WEBSITE THÔNG LUẬN BỊ TIN TẮC TẤN CÔNG

Thông Luận – Thông báo khẩn

talawas

22/08/2010 | 1:12 chiều

http://www.talawas.org/?p=23850

.

Web Thông Luận khẩn thông báo đến toàn thể bạn đọc cùng thân hữu khắp nơi,

Từ khoảng nửa đêm 21/08/2010 (giờ Việt Nam), trang nhà Thông Luận (thongluan.org) bị tin tặc tấn công. Khi mở vào trang Thông Luận, bạn chỉ thấy hình dưới đây:

Bấm : http://www.talawas.org/wp-content/uploads//2010/08/thong-luan-400×189.jpg

.

Theo chương trình phòng thủ tấn công mạng cho biết thì bọn phá hoại đã cài đặt vào trang nhà Thông Luận những chương trình đánh cắp tài liệu cá nhân, và sẽ sử dụng chính máy tính của bạn để tấn công các máy tính khác trên mạng toàn cầu cũng như  sẽ gây ra những thiệt hại không thể phục hồi cho máy của bạn.

.

Hiện nay, trang nhà Thông Luận đã được khoá lại để tránh tình trạng nguy hại đến máy tính cá nhân của bạn đọc và thân hữu. Tuy vậy, nếu các bạn nhận thấy những triệu chứng bất thường khi vào internet thì hãy ngừng mọi truy cập, và nên làm sạch máy bằng cách khởi động chương trình chống virus ngay.

.

Thông Luận xin cáo lỗi về tình trạng bị gián đoạn thất thường trong thời gian “ngày lễ lớn” lần này.

Thay mặt Ban Biên Tập Thông Luận

Phạm Đỉnh

.

.

Tin tặc “lạ” hay tin tặc “quen”?

talawas blog

22/08/2010 | 3:58 chiều

http://www.talawas.org/?p=23871

.

Lập thành tích chào mừng Cách mạng tháng Tám , Quốc khánh mùng 2 tháng Chín, và kỷ niệm 65 ngày thành lập Công an Nhân dân Việt Nam, tin tặc (“lạ” thì “lạ” mà “quen” thì “quen”) lần lượt đánh phá nhiều trang mạng.

.

Ngoài Tiền VệThông Luận, các trang web Free Lê Công Định và Thư viện Hà Sĩ Phu online cũng đều bị tấn công.

.

Trong bài “Việt Nam muốn kiểm soát bùng nổ mạng”, phóng viên Rachel Harvey thuật lại cuộc gặp gỡ với nhà bất đồng chính kiến Lê Thị Công Nhân:

“…cho dù có thể gặp rủi ro, Lê Thị Công Nhân vẫn đồng ý gặp tôi, chỉ vào buổi tối và với điều kiện tôi phải cắt đuôi người hướng dẫn mà chính phủ chỉ định.

Đường kết nối internet của Công Nhân bị cắt, nhưng bằng cách nào đó, cô vẫn sử dụng được email, mặc dù cô không tiết lộ với tôi bằng cách nào.

Cô bảo tôi rằng tình trạng kiểm duyệt internet chỉ là phiên bản mới của một vấn đề cũ.

Cô nhấn mạnh: “Điều cơ bản nhất của nhân quyền là quyền tự do ngôn luận. Chúng ta sẽ chẳng có gì nếu không được tự do ngôn luận”.

Mạng internet có vẻ giúp thúc đẩy nhu cầu đó, một phần bởi vì kiểm soát dòng thông tin trên mạng ngày càng khó khăn hơn.

Điều có vẻ không thể tránh khỏi là căng thẳng giữa một nhà nước kiểm soát tập trung với một thế giới toàn cầu hóa sẽ còn tiếp tục gia tăng.”

.

.

.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d người thích bài này: