ĐOẠN VIDEO HS-TS-VN : AI NỠ MỪNG 1000 NĂM THĂNG LONG?

Đoạn Video HS-TS-VN : Ai nỡ mừng 1000 Năm Thăng Long ?

Đàn Chim Việt

09:33:am 08/10/10

http://www.danchimviet.info/archives/19054

Kính thưa quí vị,

Trong khi Hà Nội tưng bừng tổ chức đại lễ Ngàn Năm Thăng Long, với những trang trí đầy màu sắc và hoành tráng, nhưng cũng đầy tốn kém và phung phí, thì ở khắp các miền đất nước, những người dân nghèo khổ vẫn tiếp tục cuộc đời hẩm hiu của họ, trong một xã hội đầy bất công và hủ hóa.

 

Hà Nội mừng Ngàn Năm Thăng Long trên một đất nước đang có những hiểm họa to lớn. Trong buổi lễ khai mạc quy tụ tất cả những nhân vật cao nhất của đất nước này, không biết có ai nghĩ đến hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đang bị Trung Quốc chiếm đóng? Không biết có ai nghĩ đến số phận của các ngư dân Việt Nam thường xuyên bị tàu của “nước lạ” tấn công, bắt bớ? Không biết có ai nghĩ đến vùng Tây Nguyên đang bị đe dọa bởi sự đào xới vô tội vạ để khai thác bô xít?

 

Là những người đang đau nỗi đau của dân tộc, nhóm chúng tôi không thể không cảm thấy bất mãn trước sự phung phí của Nhà Nước cho những ngày lễ hội Ngàn Năm Thăng Long. Chúng tôi không thể không bất mãn trước thái độ thờ ơ của tuyệt đại đa số đảng viên, cán bộ đảng và nhà nước trước hiểm họa xâm lăng của phương bắc.

 

Với những nỗi bất mãn đó, chúng tôi đã cố gắng hành động bằng những phương cách có thể được. Trong khi Hà Nội mừng Ngàn Năm Thăng Long, chúng tôi cũng âm thầm ghi nhớ ngày lịch sử này bằng việc đi khắp nơi ở thành phố Sài Gòn và các tỉnh lân cận, để phổ biến các tờ rơi nói lên tinh thần đấu tranh bất khuất của dân tộc Việt Nam trong suốt 4000 năm lịch sử.

 

Từ những hình ảnh này, chúng tôi đã thực hiện một đoạn video ngắn, trong đó, quí vị sẽ thấy những người nghèo khổ ở Nam Bộ chào đón Ngàn Năm Thăng Long ra sao.

Kính mong quí vị giúp phổ biến rộng rãi đoạn video này.

 

YouTube :

Ai nỡ mừng 1000 Năm Thăng Long ?

http://www.youtube.com/watch?v=OgrivywPVos&feature=player_embedded#!

Xin cám ơn quí vị.

Thay mặt nhóm thanh niên hành động vì đất nước
Nguyễn Văn Tân

.

.

.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d người thích bài này: