CHỊ TẠ PHONG TẦN gửi THƯ KIẾN NGHỊ lên CHỦ TỊCH ỦY BAN CÔNG LÝ & HÒA BÌNH

 

THƯ KIẾN NGHỊ GỞI ĐỨC CHA PHAOLÔ NGUYỄN THÁI HỢP

Tạ Phong Tần

14/06/2011

http://taphongtan.wordpress.com/2011/06/14/3697/

 

Kính gởi:

 

Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp – Chủ tịch Ủy Ban Công Lý và Hòa Bình (trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam)

Về việc nhà cầm quyền Việt Nam liên tục bắt giữ người trái pháp luật, tước đoạt quyền tự do tôn giáo của công dân

 

Con là Maria Tạ Phong Tần, sinh ngày 15 tháng 9 năm 1968, quốc tịch: Việt Nam

Hiện tạm trú tại số nhà 84D Trần Quốc Toản, phường 8, quận 3, Sài Gòn, Việt Nam.

Điện thoại liên lạc: (84) 168 270 5857; Email: tan.taphong@gmail.com

Nghề nghiệp hiện nay: Nhà Báo Tự Do.

 

Kính Thưa Đức Cha!

Con được rửa tội tại Giáo xứ Mẹ Hằng Cứu Giúp (38 Kỳ Đồng, quận 3, SG) do Linh mục Chánh xứ Phêrô Nguyễn Quang Duy ban phép ngày 14/6/2009.

Từ đó đến nay, 8 giờ sáng chúa nhật nào con cũng đi lễ tại Giáo xứ Mẹ Hằng Cứu Giúp như quy định của Giáo luật.

Tuy nhiên, từ đầu năm 2011 đến nay, nhà cầm quyền Việt Nam đã 5 lần dùng lực lượng Công an (an ninh thành phố, công an phường, công an quận, dân phòng) bao vây nhà bắt và giữ con trái pháp luật nhiều giờ liền tại trụ sở công an phường 8, quận 3; trong đó có 4 lần nhằm cản trở con đến nhà thờ Kỳ Đồng dự thánh lễ.

Con xin liệt kê rõ từng lần như sau:

 

Lần thứ 1:

Chiều ngày 08/1/2011 con có cuộc hẹn đến nhà thờ Phú Trung (1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình) cùng với quý cha Dòng Chúa Cứu Thế và nhóm truyền thông Công giáo để tổ chức Đại hội giới trẻ cho Giáo xứ Phú Trung. Tin tức này đã được đăng công khai trên website Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam trước đó vài ngày.

11 giờ trưa 08/1/2011, con bị bắt giữ trái pháp luật đến 7 giờ 15 phút (19h15’).

Xin Đức Cha xem tường thuật chi tiết sự việc lần 1 ở link dưới đây:

http://taphongtan.wordpress.com/2011/01/10/3003/

 

Lần thứ 2:

Từ 8 giờ sáng ngày thứ Sáu (25/2/2011) đến 5 giờ chiều (17h) cùng ngày.

 

Lần thứ 3:

Từ 8 giờ kém 15 phút ngày chúa nhật (27/2/2011) 7 giờ 30 phút (21h30’) cùng ngày.

Xin Đức Cha xem tường thuật chi tiết sự việc lần 2 và 3 ở link dưới đây: http://taphongtan.wordpress.com/2011/02/28/3260/

 

Lần thứ 4:

Từ 7 giờ 30 phút sáng chúa nhật (5/6/2011) đến 8 giờ tối (20h) cùng ngày.

Xin Đức Cha xem tường thuật chi tiết sự việc lần 4 ở link dưới đây:

http://taphongtan.wordpress.com/2011/06/07/3663/

 

Lần thứ 5:

Từ 7 giờ 40 phút ngày chúa nhật (12/6/2011) đến 5 giờ chiều (17h) cùng ngày.

 

Như những lần trước, lần này đứng bao vây đứng ở trước cửa nhà và xung quanh nhà con có 4 công an phường mặc sắc phục xanh lá cây, 8 dân phòng sắc phục xám, 2 an ninh thành phố mặc thường phục núp ở cửa hàng rau gần đó, thêm 1 xe cảnh sát 4 bánh có còi hụ, trên xe là Thiếu úy Công an phường Nguyễn Trường Thành (lái xe) và 2 người đàn ông mặc đồng phục dân phòng. Tổng cộng nhà cầm quyền Việt Nam đã đưa ra 17 người thanh niên, đàn ông lực lưỡng để bao vây, bắt giữ con.

 

Trong lần thứ 5 này, con nhận thấy có sự chỉ đạo theo kế hoạch chi tiết nhằm mục đích nhục mạ nhân phẩm cá nhân con.

 

Khi con bị 4 người mặc đồng phục dân phòng lối kéo, xé giật áo dài đang mặc trên người và túm lấy bóp chặt tay chân không cho con chống cự thì họ nhét con vào kẽ hở ở băng ghế sau xe, bọn họ cùng lên xe đè chặt tay chân con không thể cục cựa được. Rồi tên dân phòng Đỗ Minh Thành (khoảng hơn 50 tuổi) sờ vuốt vào đùi trái của con. Con quát hắn: “Mày bỏ tay ra, không đụng vào người tao” thì Đỗ Minh Thành tiếp tục sờ vuốt và thách thứ: “Tao sờ mày làm gì được tao”, Thành còn khoe khoang rằng hắn là giáo dân và cả nhà hắn đều đi tu (???).

 

Khi đến trụ sở Công an phường 8, quận 3, cả bọn xúm lại khiêng con lên một căn phòng trên lầu 2. Thiếu úy Nguyễn Trường Thành xông tới chỉ vào mặt con nói: “Mày là con điếm, mày là đồ hèn, mày chỉ có cái miệng mà thôi, mày đếch làm gì được tao” rồi Nguyễn Trường Thành giật phắt cái túi xách da nhỏ con đang đeo trên vai. Trong túi xách có một số tiền VN, đồ vật linh tinh của phụ nữ và xâu chìa khóa cửa nhà con. Nguyễn Trường Thành lập tức đưa cho đồng bọn đem đi (không rõ chúng mang đi đâu). Đến khoảng 2 giờ sau (tức 120 phút), con quát đòi Nguyễn Trường Thành trả túi xách để con lấy thuốc uống thì Thành mới kêu người xuống lầu lấy đem lên trả con.

 

Sáng hôm sau (thứ 2, ngày 13/6/2011) con lấy xe máy của con đi công việc, xe vừa lăn bánh thì phát hiện cổ xe lỏng lẻo lắc lư rất khó điều khiển, không thể sử dụng bình thường được. Con đem xe đến tiệm sửa xe gần nhà, thợ sửa xe mở đầu xe ra, lấy đục và búa đóng mạnh nhiều lần thì cổ xe mới bình thường. Xe này mua mới hoàn toàn ngày 14/2/2011 (xin xem ảnh giấy đăng ký xe). Cách đây 2 tuần, con vừa thay mới bóng đèn chiếu xa và kiểm tra an toàn toàn bộ xe. Tối thứ 7 (11/6/2011) xe vẫn sử dụng bình thường, không có dấu hiệu lạ.

Vì vậy, con ngờ rằng hành vi của Đỗ Minh Thành và Nguyễn Trường Thành là có sự sắp xếp sẳn, đã có bàn tay đen giở trò mờ ám trên xe máy khi công an chiếm giữ trái phép chìa khóa nhà con suốt 2 giờ.

Xin xem video do người đi đường quay được ngày 12/6/2011 lúc công an VN bao vây trước cửa nhà, bắt giữ con nhét vào xe 4 bánh:

http://www.youtube.com/watch?v=QzHdp-B8ZWY

 

Kính Thưa Đức Cha!

 

Việc Đỗ Minh Thành tự xưng là giáo dân, cả gia đình đều đi tu, nhưng ngày chủ nhật không đi lễ nhà thờ, không nghỉ ở nhà mà lại tích cực tiếp tay cho quỷ dữ cản trở Ki-tô hữu đến nhà thờ, giở trò sàm sỡ với phụ nữ trong tình trạng con không thể kháng cự được hắn. Đỗ Minh Thành còn nói dối khi hắn bảo con rằng: “Lên xe (của công an) chở đi nhà thờ” nhưng con đã kiên quyết không lên xe, Thành là người tích cực nhất trong việc nhiều lần hành hung, dùng vũ lực bắt giữ con theo lệnh của đám công an.

Hành vi của Đỗ Minh Thành trái với điều răn của Giáo Hội cũng như Giáo luật.

 

Con kính mong Đức Cha hãy vì Công Lý và Hòa Bình mà làm rõ:

 

1- Đòi hỏi nhà cầm quyền Việt Nam tôn trọng quyền con người, quyền tự do tôn giáo của công dân như Hiến Pháp và các Điều Ước Quốc tế quy định mà VN đã ký kết.

 

2- Đỗ Minh Thành (dân phòng đang làm việc tại công an phường 8, quận 3, Sài Gòn) có phải giáo dân, có phải cả nhà y đều đi tu? Nếu đúng là vậy, con xin Đức Cha hãy xử lý y theo Giáo luật để làm trong sạch Giáo Hội.

 

3- Nếu Đỗ Minh Thành không phải giáo dân, bịa đặt chuyện cả nhà y là tu sĩ, tức y đã mạo xưng rồi làm chuyện xấu xa, nhơ nhớp nhằm bôi nhọ người Kitô hữu công chính, bôi nhọ người đi tu, con thiển nghĩ cần phải công khai để vạch trần âm mưu thâm độc của “người nhà nước” đối với Giáo Hội.

 

Con chân thành cảm ơn Đức Cha. Cầu Chúa Ki-tô ban cho Đức Cha sức khỏe, sáng suốt, bình an để Đức Cha chiến đấu chống lại các thế lực sự dữ, bảo vệ đoàn chiên của mình.

 

Con trân trọng kính chào Đức Cha!

 

Sài Gòn, ngày 13/6/2011

Maria Tạ Phong Tần

 

———————————

 

THƯ KIẾN NGHỊ GỞI ĐẾN CÁC ĐẠI SỨ CỦA HOA KỲ VÀ LIÊN MINH CHÂU ÂU

Tạ Phong Tần

14/06/2011

http://taphongtan.wordpress.com/2011/06/14/3684/

 

.

.

.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d người thích bài này: