BIỂU TÌNH TẠI HÀ NỘI NGÀY 21-8-2011 : TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP bởi DÂN LÀM BÁO, BA SÀM, NGUYỄN XUÂN DIỆN [1]

 

 

Thời tiết trước 8:30 sáng

Dân Làm Báo

21-8-2011

http://danlambaovn.blogspot.com/2011/08/thoi-tiet-truoc-830-sang.html

 

Bão từ biển Đông kéo mây đen khắp Hà Nội. Bão bằng những bầy đàn CA hùng hổ xông vào nhà, bằng những tờ giấy “mời”, bằng văn bản không chữ ký cấm yêu nước, bằng dọa dẫm đuổi học… Cơn bão số 8 mang tên VG2011.

 

Công an ập vào nhà Người Buôn Giócả đống” chỉ để đưa giấy “mời”. Mời anh 7 giờ 30 sáng lên đồn uống cà phê làm việc. Làm việc cái gì thông báo sau.

 

Giấy Mời :

http://2.bp.blogspot.com/-GjA-3q9bG1s/Tk_bvE90VZI/AAAAAAAACRc/Z2GGV2v7mHo/s1600/DSC_0020.JPG

 

Nguồn: http://nguoibuongio1972.multiply.com/journal/item/379/379

 

——–

 

Tổ công tác đặc nhiệm mang tên chống người biểu tình yêu nước kéo đến nhà blogger Aqua Pham yêu cầu tuyệt đối chấp hành mệnh lệnh quái đản của người vô danh nào đó của Ủy Ban VG2011 tp Hà Nội: yêu nước trong nhà, cấm ra đường yêu nước.

 

Bản Ghi Nhớ :

http://3.bp.blogspot.com/-IOSzn7XmQ7Y/Tk_dQJaGfGI/AAAAAAAACRg/3VEpgKcqrvs/s1600/DSC00456.JPG

 

—————

 

Chung quanh nhà của blogger Nguyễn Hữu Vinh, bầy đàn CA xài tiền thuế nhân dân túc trực canh gác ngày đứa con gái của anh vừa mới chào đời. Vừa dòm ngó, vừa chỉa camera vào đời tư nhân dân đóng thuế. Đại diện Mặt trận Tổ quốc VG2011 và Cựu chiến binh VG2011 cùng nhau ca bài: vận động gia đình không tham gia yêu nước.

 

VIDEO :

http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=VT7ihe88rUo

http://www.youtube.com/watch?v=dSRwIAFoEu0&feature=player_embedded

 

(Nguồn: jbnguyenhuuvinh.wordpress.com)

 

———————

 

Một sinh viên Đại học Xây dựng đã bị giữ tại công an phường Minh Khai. Bầy đoàn VG2011 kiểm tra hộ khẩu để lấy lý do giữ người và chìa công văn cấm đi biểu tình.

 

Trước đó, bầy đoàn 4 con cũng đã không mời mà đến nhà tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện, vẫn trong tay cái thông báo cấm dân yêu nước ngoài đường thành phố hòa bình, để cho đảng và nhà nước tự một mình yêu đương với thiên triều đất bắc.

 

Bão VG2011. Xuất phát từ Trung Hoa lục địa. Chỉ đang xảy ra ở Việt Nam. Nó vẫn tiếp tục hoành hành giữa ban ngày lẫn trong đêm tối.

 

 

 

Dân Làm Báo

danlambaovn.blogspot.com

 

.

.

.

 

Tường thuật tại Hà Nội, sáng Chủ Nhật, 21-08-2011

NHẬT BÁO BA SÀM

Posted by basamnews on 21.08.2011

http://anhbasam.wordpress.com/2011/08/21/tin-t%e1%ba%a1i-ha-n%e1%bb%99i-ch%e1%bb%a7-nh%e1%ba%adt-21-08-2011/

 

Về tình hình “chấp hành” bản Thông báo không số không người ký, được cho là vi hiến, trái luật của UBND Thành phố Hà Nội cấm biểu tình.

Một phản hồi của độc giả gửi lúc 1h43′ sáng 21-08-2011: “Bên DLB không thể gửi còm được, khẩn thiết thông báo anh em dù chỉ còn vài giờ:Tôi mới được anh bạn thân làm bên an ninh cho biết, sáng nay có một cuộc họp tuyệt mật do Thành ủy HN chủ trì. Các thành phần tham gia gồm Sở CA HN, Quân khu Thủ Đô (đại diện tăng thiết giáp và đặc nhiệm dù cùng dự), An ninh, Tuyên giáo, PCCC, 1 đại biểu Đảng ủy Sở Y tế HN. Có chủ trương đàn áp mạnh nếu cần thiết (khi chỉ thị trực tiếp từ BCT đến người có trách nhiệm của Hà Nội) nhưng tuyệt đối tránh gây thương vong.

Các công cụ cho phép dùng là dùi cui, hơi cay, vòi rồng, đạn cao su. Cuộc họp có nhắc rút kinh nghiệm vụ đạp mặt vì cho là không cần thiết, gây ảnh hưởng xấu. Có một xe tăng được đưa từ Ba Vì về ém trong khuôn viên Nhà khách Bộ QP số 1 Phạm Ngũ Lão (mang tính chất đe dọa). Lữ đoàn dù đặc nhiệm bảo vệ TW được quán triệt tình hình từ 1 tháng nay và được đặt trong tình trạng khẩn cấp.

Vội báo cho anh em chúng ta biết đề phòng. Đã dấn thân vì Tổ Quốc là chấp nhận thôi. Không tài nào chợp mắt nổi. Mong trời sáng mau để chúng ta bên nhau. Tổ Quốc Việt Nam anh hùng và bi thương không thể mất. Đả đảo Trung Cộng xâm lược!” Bổ sung, 7h5′, một độc giả phản hồi: “Anh Ba không nên đưa tin này lên, có khả năng công an mạng post tin này để làm nhụt chí người biểu tình. DLB còm dễ dàng.

 

6h00’: Mấy hôm nay Hà Nội có mưa về đêm, hiện vẫn mưa lác đác. Dạo một vòng quanh tòa Đại sứ Trung Quốc và Bờ Hồ, tình hình trái ngược với các Chủ Nhật trước, trong khi quanh tòa Đại sứ Trung Quốc vẫn im ắng, chưa thấy bóng công an, cảnh sát nào, … Bà con nhớ nhấn phím F5 để coi tin mới cập nhật …

 

Đặc biệt chưa từng có: Trước khuôn viên tượng Lý Thái Tổ, tượng đài Cảm tử, tòa nhà Hàm Cá Mập và Nhà hát Lớn, đều được dựng sẵn sân khấu ca nhạc ngoài trời từ đêm qua, có lẽ để mời những người biểu tình lên sân khấu “trình diễn ca nhạc” chăng!? Ha ha! Còn nói theo ngôn ngữ tư bổn thì nghe chừng sẽ có kế hoạch “phản biểu tình”.

 

6h30′ – Trời mưa nhiều hơn, Ổng khóc cho cả quan, quân, dân Việt, chỉ vì tụi Khựa gây hấn mà giờ làm khổ nhau? Tội cho mấy chú công an đang núp mưa, mấy thợ đang ráp sân khấu, mấy giàn loa ướt nhèm … Hy vọng âm thanh xập xình của phường bát âm trái gió trở trời nầy sẽ át tiếng hô khẩu hiệu yêu nước?

 

6h45′ – Các chuyên gia kỹ thuật ướt như chuột lột của mấy phường bát âm đang thử ì ùng nghe khá ấn tượng … Hình dung chút nữa, cả Hồ Gươm sẽ tựa như cái ao làng khổng lồ, dưới trời mưa, tiếng oàm oạp như ếch nhái ễnh ương rất vui tai … Một cuộc “phản biểu tình” quê mùa đang được chuẩn bị để đối mặt với cuộc biểu tình đầy chất lịch lãm Hà Thành … “Vô chiêu thắng hữu chiêu”, sự đời ai mà biết được.

 

7h – Các ca sĩ, vũ công cấp phường chắc còn chưa tỉnh giấc, thôi thì ta mở nhạc xập xình phục vụ bà con qua lại dưới trời mưa. Chỉ lo cho cụ rùa đang dưỡng bệnh, coi chừng nghe ba thứ nầy là bịnh nặng thêm.

 

7h30′ – Những bóng áo xanh của các nam nữ Đoàn Thanh niên CSHCM lượn quanh Bờ Hồ. Vậy là đã rõ kế hoạch. Thêm một chiếc xe của Đài truyền hình Hà Nội chạy qua. Chắc chỉ quay phim về rồi phát lại, chứ truyền trực tiếp … rất nguy hiểm.

 

7h45′ – Trời vẫn mưa … Quanh tòa Đại sứ Trung Quốc đã có nhiều công an, cả một xe bus chực sẵn

 

(Còn tiếp)

 

—————————

 

 

21.08: TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP TỪ THỦ ĐÔ HÀ NỘI

 

Nguyễn Xuân Diện

Chủ nhật, ngày 21 tháng tám năm 2011

http://xuandienhannom.blogspot.com/

 

Sáng 05h54′ trời Hà Nội mây xám màu chì, lác đác có vài hạt mưa.

 

Trong ngày hôm qua, các lực lượng an ninh và chính quyền cơ sở đã đến thăm rất rất nhiều công dân đã từng tham gia hay ủng hộ các cuộc biểu tình yêu nước tại Hà Nội trong thời gian qua. Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, 96 tuổi, nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Trung Quốc cũng đã được 6 người đến thăm sáng qua và sau đó còn một người nữa đến xác minh việc cụ ký bản Kiến nghị phản đối bản Thông báo của UBND Tp HN. Nhà văn Võ Thị Hảo được đoàn làm việc gồm chín cán bộ địa phương, trong đó có bí thư chi bộ, đại diện Hội phụ nữ, hội Cựu chiến binh, trưởng, phó thôn, đại diện Mặt trận Tổ quốc, nơi bà sinh sống, đã đến nhà riêng của bà hai lần trong ngày hôm qua. Các thanh niên trí thức đã tham gia biểu tình yêu nước được công an đến thăm nhà đều đã thông báo lên FB, con số này khá nhiều. Tại Đường Lâm cổ ấp (thị xã Sơn Tây, HN) nơi cha mẹ tôi sinh sống, cũng đã có hai đoàn công tác đến gặp gỡ.

 

Đêm qua, chị Phương Bích (Đặng Bích Phượng, 51 tuổi) đã thức trắng đêm để viết 01 bức thư gửi Ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND Tp và ông Chủ tịch UBND Phường Dịch Vọng. Bức thư được viết đến dòng cuối cùng trước khi ký tên vào lúc 03h57′ sáng ngày 21/8/2011.

Chị viết: nếu sau 01 ngày không có hồi âm thì NXD-Blog công bố giùm cho chị. Chị cho biết: “Ông anh trai mình nói người ta đã đến xin anh thì cô cũng vì anh mà đừng đi nữa, bà mẹ mình thì quỳ xuống lạy mình, bố mình bị vợ con ép quá đến mức lên cơn cao huyết áp. Nhưng ngày mai là một ngày quan trọng, mình không thể bỏ rơi đồng đội, vả lại đã không đi thì không đi ngay từ đầu. Vả lại sau những gì cư dân mạng đã tin yêu mình, làm sao mình có thể phụ lòng họ. Mình giận mẹ và anh trai quá, nhưng mình căm thù những kẻ đã đẩy gia đình mình vào hoàn cảnh này”(4 giờ 22 phút sáng).

Tại khu vực Hồ Gươm, được biết Hà Nội sẽ tổ chức một cuộc biểu diễn văn nghệ (hay mít- tinh gì đó) trong sáng nay. Đêm qua, khoảng sau 19h, việc dựng một sân khấu ngoài trời ở chân tượng đài Lý Thái Tổ đã được tiến hành.

Anh Ba Sàm cũng cho biết: Tin đặc biệt chưa từng có: Trước khuôn viên tượng Lý Thái Tổ, tượng đài Cảm tử, tòa nhà Hàm Cá Mập và Nhà hát Lớn, đều được dựng sẵn sân khấu ca nhạc ngoài trời từ đêm qua.

07h50: Trời mưa nặng hạt thêm. Không có dấu hiệu trời sẽ tạnh mưa. Các sân khấu và thiết bị quanh khu vực Hồ Gươm phải phủ bạt. Ngoài lực lượng an ninh, còn có cả thanh niên “áo xanh tình nguyện” làm việc trong sáng nay tại khu vực này.

Quanh vườn hoa Lý Thái Tổ (phía sau, giáp Ngân hàng TW) có khoảng 05 xe bus huy động.
Khu vực tòa nhà Hàm Cá mập cũng có 07 xe bus huy động.

Cảnh sát mặc quân phục rải rác theo từng nhóm, mỗi nhóm khoảng 10 người quanh khu vực Hồ Gươm.

Theo thông tin của một cư dân phố cổ: Các phường ở khu vực phố cổ huy động đại diện tổ dân phố, đại diện cựu chiến binh, đại diện phụ nữ và trật tự phường tập trung tại trụ sở các phường từ 07h00 sáng, để khi đoàn biểu tình đi qua phường nào thì phường ấy ra tiếp cận và vận động, giải thích để giải tán biểu tình. Mỗi người trong số họ được nhận bồi dường 30.000 đ.

Liên tục cập nhật….

 

.

.

.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d người thích bài này: