GADDAFI và GADDAFONG (Kami)

 

GaddaFi và GaddaFong

Kami

Sun, 10/23/2011 – 05:34

http://www.rfavietnam.com/node/847

 

Từ cuối giờ chiều ngày 20.10.2011, đồng loạt báo chí trong và ngoài nước đưa tin đồng chí Gaddafi đã bị quân đội của Hội đồng Quốc gia Chuyển tiếp Libya (NTC) bắt sống khi đang rúc đầu trồn trong một ống cống, mà theo mô tả như một con chuột cống. Và phải cho đến nửa đêm cùng ngày thì trên mạng internet bắt đầu loan truyền những clip video mô tả những hình ảnh người hùng Gaddafi bị bắt sống và van nài các chiến binh của NTC đừng bắn ông ta, đồng thời cũng cho thấy nhà cựu độc tài, tuy bị thương, nhưng còn sống và chỉ bước được khoảng 10 bước thì bị bắn chết.

 

Những hình ảnh tiếp theo cho thấy ông Gaddafi với thân hình đầy máu, bị một đám đông cuồng nhiệt xen lẫn phẫn nộ kéo lê đến một chiếc xe. Tiếp đến, người ta nhìn thấy xác của ông ta với khuôn mặt đầy máu, bị xô đẩy, bị giựt tóc, bị tát vào mặt, bị đánh đá đạp trước khi được đưa lên xe cứu thương đưa xác về một kho bảo quản thịt súc vật ở Misrata.

 

Ngày tiếp theo, thông tin trên mạng cho biết, ông Gaddafi bị bắt trong bối cảnh đoàn xe của ông đang trên đường tháo chạy khỏi thành phố Syrte quê hương ông và bị một chiến đấu cơ Mirage -2000 của không quân Pháp, theo yêu cầu của bộ tham mưu khối NATO, đã bắn để chặn đường đoàn xe mà trên đó có Gaddafi. Và lập tức khi quân nổi dậy nổ súng, lúc ấy Kadhafi đang ở trong một chiếc xe Jeep, rồi ông ta đã nhảy ra khỏi xe chạy trốn vào một đường ống thoát nước. Khi quân nổi dậy nổ súng lần nữa, ông ta chạy ra khỏi hầm, một tay cầm khẩu AK47 và tay kia cầm một khẩu súng lục bọc vàng. Lúc đó quân nổi dậy đã nổ súng, bắn bị thương Gaddafi ở vai, ở chân và bắt sống ông ta. Tuy nhiên, những thông tin kể trên vẫn đang bị coi là mù mờ do vậy Liên Hiệp Quốc vừa yêu cầu điều tra về cái chết của ông Gaddafi vì theo lời phát ngôn viên Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc Rupert Coville, hoàn cảnh cái chết của Kadhafi không rõ ràng, cho nên cần phải mở điều tra.Đối với con người ta thì nghĩa tử là nghĩa tận, với cái chết của bất cứ một con người bình thường nào thì ai ai cũng thương xót và tiếc thương với người đã khuất, kể cả một con vật như chó, méo có chết thì chủ nhân của họ cũng tiếc thương, đôi người còn nhỏ lệ, Nhưng cái chết của ông Gaddfi thì không riêng tôi, mà những người tôn trọng chính nghĩa thì cái chết của ông ta đã làm cho ai ai cũng vui mừng, hầu như đa số người dân ở mọi nước trên thế giới và cả các chính quyền trên thế giới đều thở phào khi được tin ông Gaddafi thiệt mạng kể cả những người dân Libya. Tất cả mọi người đều vui mừng trước sự kết thúc của chế độ độc tài ở Lybia, chế độ của ông Vua của các ông Vua. Vui mừng vì một nhà độc tài đã sụp đổ sau 42 năm cai trị, hậu quả là lãnh được một cái chết thê thảm, đau đớn nhục nhã hơn cả một con chó dại bị người ta đập chết.

 

Chắc chắn trong sự kiện cái chết ông Gaddafi, làm mọi người Việt nam liên tưởng đến một nhà báo Việt nam, đó là ông Nguyễn Như Phong hiện là Tổng biên tập của tờ báo Năng Lượng Mới (Petrotimes), cơ quan ngôn luận của Tổng công ty dầu khí Việt Nam, một cổ động viên cho nhà độc tài Gaddafi. Vì gần đây ngày 17.09.2011, trước ngày Gaddafi bị tận diệt có 33 ngày, ông Như Phong đã có bài viết với tựa đề “Sự thật về Libya và Gadhafi” trong đó có ngợi ca ông Gaddafi và chế độ độc tài của ông ta như “Kadhafi ở trong trái tim của hầu hết mọi người dân châu Phi như một con người độ lượng và giàu tinh thần nhân văn” và ” Những cuộc thăm dò trong người dân cho thấy, ông Kadhafi nhận được ít nhất 90% người dân ủng hộ tại Tripoli và ít nhất là 70% trên toàn quốc“. Đồng thời cũng để tô vẽ nhằm chứng tỏ cho sự hiểu biết của mình, và bênh vực cho một nhà độc tài, một chế độ độc tài thì ông Như Phong còn cho biết “9 tập đoàn truyền thông xuyên quốc gia đang nắm và phân phối hơn 90% lượng thông tin trên thế giới theo hướng có lợi cho bọn trùm quân sự – công nghiệp bằng những ngón xuyên tạc cực kỳ thâm hiểm trong nhiều tin tức trọng đại đối với toàn nhân loại” để nhằm mang các thông tin tính chất thời sự nóng hổi để dựng lên đủ thứ chuyện về quốc gia và xã hội Libya biến nhà lãnh đạo Muammar Kadhafi thành ma quỷ.

 

Ông Như Phong viết ra những điều nói trên trong lúc Tòa án Hình sự Quốc tế có trụ sở ở La Haye – Hà Lan đã phát lệnh truy tố và truy nã tên «tội phạm M. Gadhafi cùng với con trai và viên trùm cơ quan an ninh của Gadhafi». Đồng thời bộ máy Cảnh sát quốc tế (Interpol) đã phát lệnh truy nã Gaddafi trên toàn cầu. Theo Tòa án Hình sự Quốc tế cho biết “trước cuộc nổi dậy mùa Xuân 2011, trong 42 năm cai trị của mình, Gadhafi đã tàn sát hơn 20 vạn người dân lương thiện, phần lớn là trí thức, sinh viên, tuổi trẻ yêu nước và dân chủ. Và đầu năm nay vẫn còn 52 ngàn tù nhân, đa số là tù nhân chính trị, rên xiết trong các nhà tù, và đặc biệt trong 6 tháng qua vừa qua, chính Gaddfi đã ra lệnh bắn giết trên 20 ngàn nhân dân nổi dậy“.

 

Và hành động nói trên đã buộc những người dân Libya đã không ghìm được sự giận dữ với một tên bạo chúa bằng các hành động kéo lê trên đường, bị xô đẩy, bị giựt tóc, bị tát vào mặt, bị đánh đá đạp khi chỉ còn là một cái xác…. thì không hiểu cái mà ông Như Phong cho rằng “Kadhafi ở trong trái tim của hầu hết mọi người dân châu Phi như một con người độ lượng và giàu tinh thần nhân văn” hay ” Những cuộc thăm dò trong người dân cho thấy, ông Kadhafi nhận được ít nhất 90% người dân ủng hộ tại Tripoli và ít nhất là 70% trên toàn quốc” là sự thực hay dối trá?

 

Vậy mà ông Như Phong còn cho rằng “mà phương Tây, thông qua bọn bồi bút, bồi báo, đã không từ một thủ đoạn nào để bôi nhọ Kadhafi”, không hiểu trong sự kiện Gaddafi bị bắn chết này thì ai là kẻ bồi bút, bồi báo ? Chưa hết, theo ông Như Phong thì ” Libya có những cơ chế về dân chủ và về quyền giám sát của nhân dân: Những hội đồng công dân được bầu chọn và những cộng đồng tự trị (công xã), không thông qua danh sách kiểu Xôviết, không có thói quan liêu vô bổ, mà với một trình độ sinh hoạt và an ninh xã hội cao của công dân. Đó là một kiểu xã hội về nhiều phương diện rất giống với chủ nghĩa cộng sản.”. Xin hỏi ông Như Phong nếu như ông nói về quyền giám sát của nhân dân, về cơ chế dân chủ của người dân Libya có nhiều phương diện rất giống với Chủ nghĩa Cộng sản thì tại sao riêng gia đình ông Gaddafi lại sở hữu riêng một khối tài sản khổng lồ trị giá 75 tỷ USD? Hẳn ông chưa quên nguyên tắc cơ bản của Chủ nghĩa Cộng sản về mặt sở hữu là sở hữu toàn dân. Không hiểu do không biết hay cố ý mà ông Như Phong lại áp dụng cái chiêu sở đoản – tuyên giáo lừa , theo kiểu có 100 con gà và 100 người, một ông lãnh đạo ăn 90 con gà, 99 người còn lại ăn 10 con gà nhưng người ta tuyên truyền lập lờ rằng bình quân mỗi đầu người được 1 con gà?

 

Trong thời đại bùng nổ của truyền thông internet, bất kể chính quyền nào cũng không có một cách nào có thể bịt tai, bịt mắt, bịt mồm nhân dân như đảng CSVN và chính quyền của họ mong muốn lừa dối mãi được. Do vậy chúng ta phải cảm ơn ông Nguyễn Như Phong Tổng biên tập của tờ báo Năng Lượng Mới, cơ quan ngôn luận của Tổng công ty dầu khí Việt Nam,vốn là đại tá công an, từng là phó tổng biên tập báo An ninh thế giới, cơ quan ngôn luận của bộ Công an đã giúp cho người dân thấy ró sự dối trá một cách trâng tráo, bịa đặt và bóp méo sự thật đến mức bỉ ổi của truyền thông nhà nước độc tài.

 

Điều 19 – Khoản 2 của Công ước quốc tế về Nhân quyền đã ghi rõ “Mọi người có quyền tự do ngôn luận. Quyền này bao gồm tự do tìm kiếm, tiếp nhận và truyền đạt mọi thông tin, ý kiến, không phân biệt lĩnh vực, hình thức tuyên truyền bằng miệng, bằng bản viết, in, hoặc dưới hình thức nghệ thuật, thông qua bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào tuỳ theo sự lựa chọn của họ. “. Đó là quyền tự do của con người không có ai có quyền chà đạp, hay cấm đoán như tình trạng hiện nay ở Việt nam, đó là biểu hiện của một chế độ độc tài, độc quyền về chính trị, bưng bít về thông tin và vô luật pháp. Cái thời của truyền thông nhà nước độc quyền, tự tung tự tác bịp bợm, bưng bít thông tin ấy nó qua lâu rồi thưa ông Như Phong! Ngày nay kiểu tuyên truyền giả dối bóp méo và xuyên tạc sự thật mà hệ thống truyền thông độc tài kiểu cộng sản thường xuyên sử dụng bấy lâu nay đã phản tác dụng, nó tạo hiệu ứng ngược lại làm cho người dân ngày càng mất lòng tin vào chế độ hiện tại.

 

Thời gian gần đây, nhân loại đã được chứng kiến sự sụp đổ mang tính dây chuyền của các nhà nước độc tài ở Bắc Phi đó là Tunisia, Ai cập, Libya… và tiếp theo sẽ là Syria, Yemen…. và sự tự diễn biến đổi mới chính trị của Myanmar , từ độc tài quân sự sang chế độ dân chủ đa nguyên đa đảng. Bởi nó là vấn đề tất yếu và là điều chắc chắn đối với các chính thể độc tài trước sau sẽ phải đối mặt, vấn đề chỉ còn là vấn đề thời gian nhanh hay chậm mà thôi. Nhưng đặc biệt nhất với cái chết của nhà độc tài Gaddafi qua các thông tin và hình ảnh những ngày này là một cái tát trời giáng vào mặt ông Như Phong và hệ thống truyền thông của nhà nước Việt nam với lũ bút nô, bồi bút, bồi báo như Hữu Ước, Mạch Quang Thắng, Kim Ngọc, Như Phong … chuyên trò đổi trắng thay đen và bịa đặt vu khống. Với mưu đồ lừa bịp nhân dân để hòng duy trì cái chế độ độc tài cộng sản ở Việt nam còn man rợ gấp trăm lần chế độ độc tài của Gaddafi ở Libya, đang ở tình trạng thoi thóp, chết lâm sàng mà người ta đang đếm lùi thời gian tắt thở của nó.

 

Một điều thú vị là sự đổ vỡ của các chế độ độc tài ở các nước Bắc Phi và Trung đông thời gian qua là những sự việc được toan tính sắp đặt cụ thể, có bài bản và sự phối hợp thống nhất cao về sức mạnh của các cường quốc trên mọi lĩnh vực có liên quan về quân sự, ngoại giao, tài chính v.v… để hỗ trợ cho phong trào nổi dậy của dân chúng. Một khi đấu tranh bất bạo động không thành công thì sẽ dũng vũ lực để dánh đổ bằng mọi giá. Và không còn nghi ngờ gì nữa sự sụp đổ tiếp theo của các nhà nước độc tài sẽ là Syria, Yêmen …, khi vấn đề được giải quyết xong ở khu vực này (Bắc Phi và Trung Đông) thì sẽ là các khu vực khác ở châu Á, Mỹ latinh mà đối tượng sẽ nhằm vào ai, quốc gia nào đã quá rõ ràng. Đó là điều không thể đảo ngược được kể cả có sự hỗ trợ của Trung quốc mà Libya là một ví dụ sinh động. Và Việt nam như hiện nay nếu không có sự thay đổi cải cách cả về kinh tế và thể chế chính trị thì sụp đổ là điều chắc chắn khó mà tránh khỏi vấn đề chỉ còn là thời gian mà thôi.

 

Nhớ lại ngày xưa, khi còn bé tôi thường thấy các bác, các chú trong đơn vị bố tôi gọi mấy ông cán bộ người Việt thân Tầu bằng cách ghép tên của họ với họ của Mao chủ tịch, như đồng chí Mao trạch A, Mao Trạch B . v.v… Do đó cũng xin dùng cách này để gọi tên ông Nguyễn Như Phong, nguyên đại tá công an hiện là Tổng biên tập của tờ báo Năng Lượng Mới (Petrotimes) là đồng chí đại tá GaddaFong.

Nếu thế chắc dưới hỏa ngục (hay địa ngục) ông đại tá Gaddafi biết vậy cũng mát lòng mát dạ, và thầm cảm ơn người anh em chung thủy của ông ta, ông đại tá GaddaFong. Vì trong khi mà cả nhân loại vui mừng trước cái chết của một nhà độc tài, khi mà báo chí trên thế giới gọi ông ta là tên độc tài điên, tên độc tài chuột cống hay là con chó dại bên bờ Địa Trung Hải mà vẫn có một ông đại tá GaddaFong lẻ loi, đến phút cuối còn cho ông ta (Gaddafi) đi tàu bay làm bằng giấy.

 

Chắc đại tá GaddaFong sẽ được người đồng chí anh em đại tá Gaddafi đền ơn đáp nghĩa bằng cách cho đi theo ông ta về cùng dưới địa ngục.

 

Ngày 23 tháng 10 năm 2011.

———————-

*Đây là trang Blog cá nhân của Kami. Bài viết không thể hiện quan điểm của Đài Á châu Tự do RFA

Kami’s blog

 

————————–

 

XEM THÊM :

 

ĐIẾU VĂN TRONG LỄ TANG ĐỒNG CHÍ GADDAFI, DO TBT NGUYỄN NHƯ PHONG ĐỌC TRƯỚC LỄ TRUY ĐIỆU (Song Hà)

http://nhanquyenchovn.blogspot.com/2011/10/ieu-van-trong-le-tang-ong-chi-gaddafi.html

 

Gadhafi đền tội và một bài báo ca ngợi ông ta đến tuyệt đỉnh    (Bùi Tín) 

http://www.voanews.com/vietnamese/blogs/tin/gadhafi-den-toi-10-21-2011-132305293.html

 

CUỐI TUẦN, XEM THỜI SỰ VTV1 VÀ ĐỌC LẠI BÀI CA NGỢI “NHÀ LÃNH ĐẠO KADDAFI” TRÊN BÁO NĂNG LƯỢNG MỚI   (Mai Thanh Hải)

http://maithanhhaiddk.blogspot.com/2011/10/cuoi-tuan-xem-thoi-su-vtv1-va-oc-lai.html

 

Nguy rồi anh Nguyễn Như Phong ơi: Quân Kadhafi sắp hết nơi ẩn náu  (J.B Nguyễn Hữu Vinh)

http://jbnguyenhuuvinh.wordpress.com/2011/09/22/guinguyennhuphong/

 

.

.

.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d người thích bài này: