TIN TỨC HÀNG NGÀY ONLINE : ĐIỂM TIN THỨ BẢY 3-12-2011

 

TIN TỨC HÀNG NGÀY ONLINE   

Điểm Tin Thứ Bảy 03.12.2011

03/12/2011

http://tintuchangngay.info/2011/12/03/di%e1%bb%83m-tin-th%e1%bb%a9-b%e1%ba%a3y-03-12-2011/

 

Mời ký Thỉnh nguyện thư

V/v phản đối việc sách nhiễu gia đình họ Huỳnh gửi tới Tổng thống Barack Obama.

Gửi tới tất cả những người VN có lương tri, chúng ta hãy ký vào thỉnh nguyện thư phản đối việc sách nhiễu gia đình họ Huỳnh gửi tới Tổng thống Barack Obama. Đó là việc làm thiết thực nhất để chúng ta phản đối hành động chính phủ VN đàn áp nhân quyền tại VN và ủng hộ gia đình nhà văn Hùynh Ngọc Tuấn.

Địa chỉ ký thỉnh nguyện thư .

BREAKING NEWS

EVN đang bán điện giá rẻ cho cả đại gia (VOV) – Giá điện sản xuất ở Việt Nam rẻ hơn 15% so với các nước trong khu vực. Nhiều doanh nghiệp FDI nhân cơ hội cán thép để xuất khẩu… Vì thế, cần một…

‘Sốc’ vì vé tham quan vịnh Hạ Long tăng gấp đôi (Tien phong) – Sáng 1-12, hàng trăm du khách và các hãng lữ hành rất bức xúc vì phải mua vé tham quan vịnh Hạ Long với giá tăng gấp đôi. Giá vé mới được áp dụng theo Quyết định số 3620 của UBND tỉnh Quảng Ninh, có hiệu lực từ ngày 1-12..

Bị chỉ dẫn nhầm, máy bay suýt gây tai nạn thảm khốc (VTC News) – Một tai nạn hàng không thảm khốc đã suýt xảy ra tại sân bay Tân Sơn Nhất bởi kiểm soát viên không lưu hô khẩu lệnh nhầm.

Ý tưởng của một nhà nước mạnh (TTXVA) – Về đạo Khổng và tham nhũng, dân chủ và trịch thượng 2. Điều đấy không phải là mới. Ý tưởng về một con đường đặc biệt của châu Á đã phổ biến ở Viễn Đông

Hay là thiếu tính Tàu? (Quê Choa) – Mấy hôm nay thiên hạ bàn tán xôn xao về việc Chính quyền Sài Gòn ( Đời mới) cấm chiếu phim ” Hoàng Sa- nỗi đau mất mát” của André Hồ Cương Quyết. Lý do cấm nghe nói là phim này thiếu tính Đảng. Mình đã xem phim này trên mạng, xem xong thì ngạc nhiên quá đỗi.

Phương Tây đã hết thời? (Hiệu Minh) – Có lần, đi trên phố tới văn phòng, mình thấy một cô gái có vẻ đẹp Á Đông, chân dài, dáng đi nhún nhẩy, tựa catwalk biểu diễn trên phố. Bên cạnh là vài chị da đen, da trắng, béo ục ịch, trông thấy ngán tận cổ. Nàng gốc Á đã đẹp lại càng đẹp giữa phố phường trời tây. Người ta bảo, phương Đông đang trỗi dậy, có lẽ đúng thật..

A đây rồi ! Đ…m… thằng quy hoạch nhá , nhá , nhá , …. (Tra ham lai) – Nhân dân Thủ đô và cả nước sẽ yên tâm , không phải lo lắng về vụ mất đất lúa làm sân gôn vì biết chắc chắn kẻ gây ra việc đó là thằng QUY HOẠCH ! .

Có thể nào tin được con số HIV của Tàu? (Nguyen Van Tuan) – Con số thống kê thường được chế biến cho nhiều phát biểu mang tính định kiến. Chẳng hạn như trong bài báo trên Xin Hua của Tàu có đoạn viết [dịch]: “Theo báo cáo của UNAIDS, Việt Nam với dân số 84 triệu, có khoảng 293 ngàn người đang bị nhiễm HIV vào năm 2007”. Một quan chức y tế Trung Quốc còn nói thêm rằng tỉ lệ nhiễm HIV ở phụ nữ Việt Nam hành nghề bán dâm là 1-2%, trong khi đó tỉ lệ này ở “đồng nghiệp” Tàu là 1%. Có gì lấn cấn với kiểu trình bày con số thống kê như thế này, vì nó cho thấy một thái độ thiếu khách quan..

Cá nóc, thuyền thúng và chó (Tuanddk) – Liệu có nên mỉm cười, vỗ tay ngay cả khi ngư dân thu được ngoại tệ bằng việc xuất khẩu hàng hóa chỉ dùng một lần, chỉ xuất một lần, loại hàng hóa được chế tạo bằng chân tay to hơn là bằng cái đầu?.

Giải pháp tuyên truyền về trường kỳ lấy lại Hoàng Sa (Cu lang cat) – Bài hát này lan truyền trên mạng với lời nhạc trong trẻo, dễ thương. Được hát bởi các em bé nho nhỏ nhưng khí chất bài hát mạnh mẽ vô cùng. Mình nghĩ đây như là một cách trong nhiều giải pháp tuyên truyền về Hoàng Sa của Việt Nam thật sâu rộng và tự nhiên. .

Hồi ba: Nhị Hà Song Hiệp (CHHV) – Lời tác giả:Tôi đang viết thiên VÕ LÂM KIẾM KÝ, ghi chép lại chuyện giang hồ mấy năm trở lại đây, dự định sẽ cho ra mắt trên blog vào sáng mồng một tết sắp đến. Hôm nay đọc trên mạng biết là sinh nhật của anh Hà Vũ, mà hồi ba của Kiếm Ký lại viết về Hà Vũ Đại Hiệp có sự trùng hợp nên tôi mạo muội gởi đến anh nếu đăng được đó là món quà sinh nhật của tôi kính tặng anh Hà Vũ..

5 ngư dân Việt kể chuyện đánh cướp biển xôn xao thế giới (Vietinfo) – “Nghe tiếng kêu cứu của đồng bọn, 4 tên còn lại đã cầm súng bắn xối xả về phía chúng tôi. Đợi chúng bắn xong, 5 anh em tôi đồng loạt xông lên, đánh đấm túi bụi và cướp súng của mấy ….

Dịch loạn! Đôi lời về bản dịch «Vô Tri» của Cao Việt Dũng (Tien ve) – Khổ thế, vẫn cái trò «nhìn cây mà không thấy rừng», dịch mà không hiểu mình đang dịch gì, dịch từng từ chứ không dịch cả câu, dịch từng câu chứ không dịch toàn bộ tác phẩm… .

Nam Điếu Cầy – Bắc Tổ Yến (CTM) – Vào tháng 4/2011, khi ra phi trường đi Hồng Kông, ông bị công an chận lại và bắt giữ 81 ngày liền tại một “địa điểm miễn tiết lộ”. Lập tức làn sóng phản đối dữ dội từ các tổ chức nhân quyền quốc tế và nhiều chính phủ các nước tự do bùng lên đến độ nhà cầm quyền Bắc Kinh đành phải thả ông về nhà..

Chuyện chuột & người (Dan chim viet) – Nhà nào cũng đói. Nhà chị Cao Thị Liên đang ngồi ôm đứa con nhỏ, đói lả, bên chị là cái nồi chứa những con nòng nọc. Đó là món…

Thư gửi Thành ủy, Ủy ban Nhân dân TPHCM (X-cafe) – Chúng tôi đề nghị làm rõ: với tư cách là cơ quan lãnh đạo, cơ quan quản lý cao nhất của TP HCM, thành uỷ ĐCSVN và UBND TP HCM có chủ trương ngăn cấm việc chiếu phim này hay không?

Khế ước tan vỡ (Dan luan) – Sự bất bình đẳng xã hội là tệ nạn làm đầu mối cho nhiều tệ nạn khác. Cũng như một loại khí không mùi, bất bình đẳng xã hội đã thấm vào mọi ngỏ ngách nước Mỹ và làm suy yếu nền dân chủ nước này. Nhưng không ai tìm ra được nguồn gốc để khoá hẳn luồng khí đó lại. Qua nhiều năm, một số chính khách và học giả thậm chí không nhìn nhận sự hiện hữu của tình trạng bất bình đẳng này.

Bắt nóng kẻ chém công an rồi tử thủ (Tuổi Trẻ) – Khoảng 15g30 ngày 1-12, tại quán cà phê số 2 lô B3 chung cư Lý Thường Kiệt, P.15, Q.11 (TP.HCM), công an đã bắt giữ một thanh niên chém trọng thương một chiến sĩ công an rồi cầm dao tử thủ..

Đằng sau việc ngưng chiếu phim “HS-VN, nỗi đau mất mát” là gì? (Gocomay) -Ngay sau khi xem xong bộ phim này (bên dưới), tôi thấy tác giả Hồ Cương Quyết đã rất thành công trong việc xây dựng cái mạch xuyên suốt và nhất quán của bộ phim. Đó là mạch nỗi đau mất mát của các ngư dân và toàn gia quyến của họ… khi ngư trường Hoàng Sa của ta bị mất vào tay người láng giềng phương Bắc. .

Không có “tính Đảng” trong phim hóa ra lại hay, cớ sao cấm chiếu (Nguyễn Tây Ninh) – “‘không có tính Đảng’ trong phim chúng ta có quyền nói với họ rằng đây là phim do người dân tự làm về quê hương của mình và thực tế là vậy, chứ Chính phủ không tài trợ hay đứng ra làm phim này“.

YÊU NƯỚC KIỂU “SÁT THỦ…” (Thanh Chung) – “Ở một đất nước mà từ ‘Đảng’ được mặc định viết hoa trong mọi văn bản hành chính, pháp lý, chỉ riêng việc chọn lý do ‘thiếu tính Đảng’ đã chứng tỏ lãnh đạo Thành phố hết sức ‘cao cờ’. Hiệu ứng này còn sốc hơn tất thảy các loại ‘cướp, hiếp, giết’ đầy rẫy trên báo chí lề phải”.

BÁC HỢP DẠY 4 BIẾT (Nguyễn Quang Vinh) – “Cu Vinh hỏi nhỏ bác chút, điều dạy thứ 4 của bác í, là BIẾT ĐIỀU cụ thể nó là răng? Biết điều với dân hay biết điều với cấp trên? Ngày bác đương chức, bác dạy viết phải phân biệt lề phải, lề trái, lúc đó bác biết điều với cấp trên lắm bác hè?”.

Toàn cảnh khủng bố gia đình nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn ngày 2.12.2011 (danlambao) – Vũ Nhật Khuê (danlambao) – Ngày 2.12.2011 lại một ngày ồn ào ở Thôn Phú Quý, xã Tam Phú ngoại ô thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Công an tỉnh của Quảng Nam lại tấn công gia đình nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn.

Khi bạo lực đạp lên dân tộc, tín ngưỡng thì cướp bóc, vu vạ, lường gạt là hiển nhiên (DCCT) – VRNs (03.12.2011) – Hà Nội – Sáng qua ngày 02.12.2011 giáo dân giáo xứ Thái Hà cùng với các linh mục, tu sĩ đã đến UBNDTP Hà Nội để gửi đơn về việc chủ quyền khu đất tu viện hiện đang bị nhà nước chiếm giữ bất hợp pháp bằng sức mạnh.

Thỉnh nguyện thư gởi HĐGM và Thủ tướng Úc về Thái Hà (DCCT) – VRNs (03.12.2011) – Úc Đại Lợi – Ban Đại Diện Tuyên Uý Đoàn Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Nhiệm Kỳ 2008-2011, tại úc châu vừa phổ biến Tâm thư Tuyên uý đoàn, kêu gọi ký tên thỉnh nguyện thư gởi đến HĐGM thong qua Đức TGM Philip Wilson và Ngài thủ tướng Julia Gillard của nước Úc về Thái Hà.

Không còn nhân tính – điềm báo cho sự lụi tàn (NVCL) – Những ngày tới đây, chính quyền CSVN sẽ còn điên cuồng hơn khi đối cùng với những thối nát, ung nhọt bên trong bộ máy chính quyền đang càng nhức nhối. Một chút nhân tính làm mặt nạ cho chính quyền CSVN trước quan sát quốc tế đã rơi nốt trong ngày hôm nay, ngay tại Hồ Gươm, trung tâm của thủ đô Hà Nội, của đất nước.

Website Giáo phận Vinh xác nhận những vụ tấn công của nhà cầm quyền Nghệ An vào Giáo điểm Con Cuông (NVCL) – Thời gian qua, những chương trình phát thanh, truyền hình nhà nước vu cáo giáo dân, giáo sĩ cũng như những vụ bạo lực của nhà cầm quyền các tỉnh thuộc GP Vinh đã liên tiếp xảy ra tấn công vào giáo dân, cơ sở thờ tự. Đặc biệt, việc 15 thanh niên công giáo bị bắt như khủng bố chưa được làm rõ và vụ việc như Cầu Rầm, Ngọc Long, Lâp Thạch, Mỹ Lộc…

Vụ tham nhũng RBA: Cuộc điều tra “Hồ sơ mật” (TNTDDC) – Trong loạt bài phóng sự điều tra mới nhất của hai phóng viên Richard Baker và Nick Mckenzie được đăng trên báo Sydney Morning Herald số ra ngày hôm nay cho biết các quan chức cao cấp của Cơ quan Thương Mại Austrade của Úc đã từng gặp gỡ một tay buôn vũ khí khét tiếng người Ấn Độ và có biết về những khoản tiền dùng hối lộ một cán bộ cao cấp ngành phản gián của công an để giành hợp đồng in tiền nhựa Polymer cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Một chế độ và xã hội vô cảm!!! (TNTDDC) – Hôm 21 tháng 10, câu chuyện tai nạn thương tâm của một bé gái người Trung Hoa tại thành phố Phật Sơn thuộc tỉnh Quảng Đông đã khuấy động sự chú ý của toàn thế giới về lương tâm, đạo đức của người dân trong xã hội Tàu cộng.

Nữ trang Trung Quốc gắn mác Ý bán tràn lan (Nguoi-Viet) – Theo chủ một cửa hàng ở Việt Nam, phần lớn trang sức làm bằng vàng trắng gắn mác “Made in Italy” đều do Trung Quốc sản xuất.

Ðà Nẵng muốn có chức danh thị trưởng (Nguoi-Viet) – Ủy Ban Nhân Dân thành phố Ðà Nẵng đã chính thức đề nghị được đổi danh xưng thành “Ủy Ban Hành Chính.” Ðề nghị này được chính thức công bố tại hội nghị “tổng kết việc thực thi Hiến Pháp năm 1992” tại Ðà Nẵng ngày 30 tháng 11.

Mẹ của ký giả bị đốt đòi Bộ Công An điều tra lại (Nguoi-Viet) – Hôm 30 tháng 11, mẹ ruột của ký giả Hoàng Hùng bị đốt chết đầu năm nay chính thức đệ đơn yêu cầu Bộ Công An Việt Nam dự phần điều tra vụ án mạng làm chết con trai của bà.

Thế lực thù địch (Lê dủ Chân) (ThongLuan)– Thế lực thù địch là ai/Mà sao Bác Đảng tìm hoài không ra

Vũ Thế Phan: Cầu nguyện: ĐCS Việt Nam Muôn Muôn Năm! (ThongLuan) – Trong tỉnh tôi ở có một Nhà Thờ từ thời thực dân Pháp, cách nhà tôi độ một cây số. Bu tôi theo Công giáo, thường đến đấy cầu nguyện. Bố tôi rất sùng đạo Phật nhưng trước sau chỉ quy y Nhị Bảo nên cực chẳng đặng đừng mới bước vô Chùa, dù Chùa ở rất gần nhà. Thấy Bu tôi quá năng đi cầu nguyện, Bố tôi cho là hơi bất bình thường, một hôm Bố tôi hỏi:

Nhân Tết Nhâm Thìn, nhớ lại Hai mươi sáu ngày tang thương của Huế (DCVOnline) – Tết Nhâm Thìn 2012 đến nhắc người Việt, nhất là người Huế nhớ đến Tết Mậu Thân. Đêm mồng một Tết (rạng mồng Hai) quân đội cộng sản mở cuộc tấn công quy mô trên toàn quốc, trong đó có thành phố Huế. Đêm trước – đêm Giao Thừa – trong khi thỏa thuận ngưng bắn 36 giờ để dân ăn Tết còn hiệu lực, cộng quân đã đánh vào một số thị trấn nhưng ở một quy mô nhỏ.

Nhiều Linh mục và giáo dân Thái Hà bị bắt (DCVOnline) – Sáng nay, 2/12/2011 các giáo dân, tu sĩ, linh mục giáo xứ Thái Hà lên ủy ban nhân dân tp. Hà Nội hỏi về việc đơn từ. Sau đó các giáo dân này đã đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm cùng một số biểu ngữ phản đối được in trên các tờ giấy A-4. Công an Hà Nội xông vào bắt giữ nhiều giáo dân và các Linh mục ngay tại bờ Hồ, phía đối diện công an quận Hoàn Kiếm.

Nhật Bản trên đường đóng cửa các lò phản ứng hạt nhân (RFI) – Chủ đề mà tất cả các báo Pháp chạy tựa lớn trang nhất hôm nay là bài diễn văn tại Toulon của tổng thống Sarkozy ngày 01/12/11 về tình …

Bảo tàng Jean Cocteau tại thành phố Menton (RFI) – Bảo tàng Jean Cocteau tại thị trấn Menton miền nam nước Pháp vừa mở cửa.

Đức nỗ lực thành lập Liên hiệp Ngân sách khối euro (RFI) – Thủ tướng Đức lại nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc chuyển đổi Liên hiệp Tiền tệ châu Âu thành một Liên hiệp Ngân sách, nhằm vượt qua cuộc khủng …

Trung Quốc : không đem dự trữ ngoại tệ cứu châu Âu (RFI) – Trung Quốc đang nắm trong tay một khối lượng dự trữ ngọai tệ khổng lồ.

Quốc tế gia tăng trừng phạt Syria (RFI) – Liên hiệp châu Âu và Hoa Kỳ siết chặt các biện pháp trừng phạt Syria. Các áp lực quốc tế đối với Damas tiếp tục tăng mạnh.

Bầu cử Quốc hội Nga : Đảng cầm quyền có nguy cơ mất đa số tuyệt đối (RFI) – Theo các kết quả thăm dò ý kiến, tham nhũng và khó khăn kinh tế làm nhiều người dân Nga mất tín nhiệm đảng Nước Nga Thống Nhất của thủ tướng…

Áp lực đòi Lào đình hoãn dự án thủy điện Xayaburi tăng mạnh (RFI) – Ngày 07/12/2011, hội nghị các bộ trưởng của Ủy hội Sông Mêkông dự kiến ​​sẽ diễn ra ở Siem Reap.

Nhà sư đầu tiên tự thiêu tại Tây Tạng (RFI) – Ngày 02/12/2011, AFP dẫn nguồn tin của Hiệp hội bảo vệ người Tây Tạng cho biết lần đầu tiên trong khu tự trị Tây Tạng, một nhà sư đứng tuổi đã toan tự …

Bắc Kinh mở chiến dịch triệt hạ các « hắc ngục » (RFI) – Theo báo chí Trung Quốc, trước tình trạng các công ty an ninh giả mạo hoành hành tại Bắc Kinh, trong đó có những công ty sẵn …

Hillary Clinton và Aung San Suu Kyi cam kết thúc đẩy dân chủ ở Miến Điện (RFI) – Ngày 02/12/2011, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton hội đàm với lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi lần thứ hai trước khi kết thúc chuyến công du.

Thái Lan sẽ cấp lại hộ chiếu cho ông Thaksin (RFI) – Ngày 02/12/2011, ngoại trưởng Thái Lan chuẩn bị trả lại hộ chiếu cho cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, anh ruột của đương kim Thủ tướng Yingluck Shinawatra, hiện đang sống lưu vong.

Linh mục chánh xứ Thái Hà và khoảng 20 giáo dân bị công an Việt Nam câu lưu (RFI) – Sáng nay (2/12), các giáo dân và tu sĩ giáo xứ Thái Hà lại xuống đường lần thứ hai, đòi trả lại khu đất của tu viện Dòng Chúa Cứu Thế. Đây là cơ sở được chính quyền mượn làm bệnh viện từ lâu nhưng không trả. Công an Việt Nam câu lưu linh mục chánh xứ và khoảng hai chục giáo dân Thái Hà tham gia biểu tình.

Giáo dân Thái Hà ‘lại xuống đường’ (BBC) – Hàng trăm giáo dân Thái Hà lại xuống đường mang đơn tới Ủy ban Nhân dân Hà Nội để phản đối việc cải tạo tu viện vào sáng thứ Sáu 2/12.

Gia đình nhà báo tự do bị phạt tiền (BBC) – Ba cha con ông Huỳnh Ngọc Tuấn, người có nhiều bài viết trên mạng internet, bị chính quyền tỉnh Quảng Nam phạt 260 triệu đồng và tịch thu máy tính vì ‘vi phạm pháp luật’.

Bà Suu Kyi hy vọng cải tổ tiếp tục (BBC) – Bà Aung San Suu Kyi hy vọng Miến Điện có thể tiến tới “con đường dân chủ”, sau cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ.

Tham nhũng ‘đe dọa ổn định và uy tín VN’ (BBC) – Đại sứ Anh cảnh báo tham nhũng là một vấn đề mang tính hệ thống tại Việt Nam hơn nửa thế kỷ qua.

Gia đình blogger Huỳnh Thục Vy bị hàng chục công an hành hung (RFA) – Chiều nay 02/12/2011, một lực lượng động đảo công an Quảng Nam đã ập vào hành hung gia đình blogger Huỳnh Thục Vy.

Nông dân cà phê kiểm soát thị trường (RFA) – Các vườn cà phê ở Tây nguyên đang thu hoạch rộ, nhưng lần đầu tiên nông dân Việt Nam thể hiện việc kiểm soát thị trường đẩy giá lên cao và gây bất ngờ cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Núi nứt gây lo sợ và hoang mang cho dân Tây Trà, Quảng Ngãi (RFA) – Trong những ngày gần đây các vết nứt núi xuất hiện tại huyện Tây Trà đang ngày càng rộng ra khiến 83 hộ dân với hơn 300 nhân khẩu ở hai xã Trà Quân, Trà Lãnh, thuộc huyện Tây Trà, Quảng Ngãi rất lo sợ bị vùi lấp mỗi khi trời mưa to.

Kinh tế Việt Nam lệ thuộc quá nhiều vào xuất khẩu (RFA) – Việt Nam mong muốn Ngân Hàng Thế Giới tiếp tục hợp tác cũng như hỗ trợ trong việc chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn chính sách

Đầu tư FDI giảm 16% so với năm 2010 (RFA) – Việt Nam thu hút gần 12 tỷ 700 triệu đô la FDI tức vốn đầu tư trực tiếp từ bên ngoài nội năm 2011, giảm hơn 16% so với năm ngoái.

Khai mạc Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam lần thứ 29 (RFA) – Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam lần thứ 29 khai mạc hôm nay tại Hà Nội, phối hợp tổ chức giữa Bộ Kế Hoạch Và Đầu Tư, Tập Đoàn Tài Chính Quốc Tế IFC và Ngân Hàng Thế Giới World Bank.

Cao Ủy Nhân Quyền LHQ kêu gọi các cường quốc can thiệp vào Syria (RFA) – Lên tiếng trong cuộc họp khẩn cấp do Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc triệu tập ở Geneve, bà Cao Ủy Trưởng Navi Pillay nói rằng đã đến lúc các cường quốc phải can thiệp mạnh mẽ hơn vào tình hình Syria

Lại thêm một tu sĩ Tây Tạng tự thiêu (RFA) – Trong bản tin vừa phổ biến tại Washington, Văn Phòng Vận Động Quốc Tế Cho Tây Tạng cho biết một cựu tu sĩ phật giáo mới nổi lửa tự thiêu tại Hoa Lục

Hoa Kỳ sẽ hộ trợ bà Suu Kyi cổ võ đổi mới Miến Điện (RFA) – Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đã gặp lại lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi, trước khi kết thúc chuyến viếng thăm Miến Điện.

Syria đang ở bờ vực nội chiến (RFA) – Syri đang ở ngưỡng cửa của cuộc nội chiến, số người bị giết đã tới 4.000 người và con số binh sĩ bỏ ngũ để ủng hộ những người biểu tình chống chính phủ ngày một nhiều.

Số Phận Của Độc Tài CS (VietBao) – Liên Hiệp Quốc lên án quân đội Syria phạm tội ác chống nhân loại

Tin Ngắn Thế Giới (VietBao) – Chủ Tịch ECB: Siết Ngân Sách Để Tái Lập Niềm Tin

Ngoại Trưởng Mỹ Gặp Trực Tiếp Lần Đầu Bà Aung San Suu Kyi (VietBao) – Mỹ: Sẽ Mở Tòa Đại Sứ, Giúp Miến Điện Kinh Tế, Ngoại Giao

1.2 Triệu Người Mỹ Đang Sống với HIV (VietBao) – Ngày AIDS Thế Giới, Obama Cấp Thêm 50 Triệu MK Chữa HIV-AIDS

VNCH Dân Chủ Tự Do Gấp Triệu Lần Hơn CHXHCN (VietBao) – Người Cộng sản Việt Nam đã nhiều lần vung tay quá trán đến khi làm hỏng thì đỗ lỗi cho đủ thứ

Syria Trên Đường Bấp Bênh Khó Lường (VietBao) – Tình hình Syria căng thẳng, biến động khó lường vì có sự can dự của các tổ chức và các quốc gia bên ngoài

Không Dễ Kiểm Soát Tài Sản Của CS Hà Nội Sau Khi Chế Độ Sụp Đổ (VietBao) – Hiện tình Việt nam, dưới mắt thế giới là khá bi quan

VN Tham Nhũng Năm Nay Tệ Hơn (VietBao) – Trong khi tham nhũng nhất trong năm nay là Bắc Triều Tiên trong danh sách 182 quốc gia

PGHH Báo Nguy: Hãy Cứu Gấp Tù Tôn Giáo Nguyễn Văn Lía (VietBao) – Bản tin từ một số nhà hoạt động Phật Giáo Hòa Hảo cho biết

Trong 2 Ngày, 2 Tàu Cá VN Bị 2 Tàu ‘Lạ’ Đụng Thủng (VietBao) – Thêm một taà cá Việt Nam bị taù lạ đâm thủng

Mất Lòng Tin, Bất ổn Kinh Tế: Tư Bản Quốc Tế Chạy Khỏi VN (VietBao) – EuroCham báo nguy: bề mặt êm thắm, nhưng kinh tế VN quá bất ổn

Đề nghị xử lý một nhà báo liên quan đến vụ án hối lộ (PLTP)– Theo nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa gửi công văn cho cơ quan chức năng đề nghị thu hồi thẻ nhà báo của phóng viên Hoàng Khương (báo Tuổi Trẻ) do liên quan đến vụ án Huỳnh Minh Đức – nguyên thượng úy Công an quận Bình Thạnh nhận hối lộ.

GS NGUYỄN ĐĂNG HƯNG: TÔI TIẾP BTV TẬP SAN KHOA HỌC NATURE (Blog NXD) – Sau bài một bài xã luận chính thức đã khẳng định lập trường trên tờ báo khoa học danh giá vào bậc nhất thế giới “Nature” làm nức lòng giới khoa học trí thức Việt Nam (và có lẽ cả Đông Nam Á).

Các giáo dân, linh mục và tu sĩ bị bắt đã trở về (Blog NBG) .

Gia đình Huỳnh Thục Vy đang bị hàng trăm công an tới nhà khủng bố (Jane Hoang Fb) – Khoảng 50 Công an đã tràn vào nhà 1 cách hung bạo, lục lọi lấy tiền, 6 cái điện thoại, đánh đập Thục Vy và lấy hết máy ảnh, điện thoại. Mọi người thông báo dùm. và bắt anh họ của Thục Vy. Theo Thục Vy, chúng có thái độ rất dữ tợn và hung hăng.

 

Bài viết mới

Điểm Tin Thứ Bảy 03.12.2011

Chúng ta phải sửa soạn chi phí Quảng cáo trả cho bạn Trương Duy Nhất

“Chính phủ hậu Cộng sản” của Thủ tướng tâm thần Châu Xuân Nguyễn

Vụ tham nhũng RBA: Cuộc điều tra “Hồ sơ mật”

Blogger Thục Vy kể về cuộc bố ráp của công an

Cần lấy Hiến pháp 1946 và Tuyên ngôn độc lập làm nền tảng để sửa đổi, bổ sung Hiến pháp 1992

Linh mục Giáo xứ Thái Hà lôi kéo giáo dân biểu tình trái pháp luật: Lộ rõ tim đen

Thỉnh nguyện thư gởi HĐGM và Thủ tướng Úc về Thái Hà

Vụ nổ xe máy kinh hoàng: Nhiều chi tiết bất thường

Chuyện khó tin ở “Quán Cụ Hồ”

Politics: Chính trị Hoa Kỳ – Đảng phái và Hành pháp (2)

Lằn ranh

Bút Gà (chấp bút) Đinh Thế Huynh gởi các cô cậu Nghị

Tham nhũng ‘đe dọa ổn định và uy tín VN’

Không thể không tung ra gói kích cầu thứ 3

.

.

.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: