TIN TỨC HÀNG NGÀY ONLINE : ĐIỂM TIN THỨ TƯ 14-12-2011

 

TIN TỨC HÀNG NGÀY ONLINE

Điểm Tin Thứ Tư 14.12.2011

14/12/2011

http://tintuchangngay.info/2011/12/14/di%e1%bb%83m-tin-th%e1%bb%a9-t%c6%b0-14-12-2011/

 

Phó Chủ tịch tỉnh mua 46 nhà cho 46 tình nhân (Blog NXD) – Hoàng Thắng, quan tham Trung Quốc vừa bị “ngã ngựa”. Mấy ngày nay báo chí Trung Quốc liên tiếp đưa những thông tin gây chấn động về ông Hoàng Thắng, Phó chủ tịch tỉnh Sơn Đông tham ô tổng cộng 9 tỷ USD, và vụ lừa tình của phụ nữ U50.

Việt Nam tụt 4 bậc xếp hạng thị trường tài chính toàn cầu (VnExpress) – Mặc dù tụt 4 bậc trong bảng xếp hạng thị trường tài chính toàn cầu (từ 46 xuống 50) nhưng dịch vụ ngân hàng của Việt Nam lại xếp thứ 30 và được Diễn đàn Kinh tế thế giới đánh giá là hiệu quả..

Lãi suất cho vay vẫn cao chót vót: Nghi vấn lớn (VEF.VN) – Ngân hàng Nhà nước đã có những hành động bình ổn thị trường mạnh mẽ, nhưng còn đó những nghi vấn về nạn đầu cơ trên thị trường vàng sự tồn tại khoảng cách lớn giữa lãi suất huy động và cho vay..

Vợ bận nghỉ trưa ở khách sạn với sếp (Eva.vn) – Cơ quan gần nhà nhưng trưa nào Thắng cũng gà gật ở công ty. Bởi vợ anh đang bận làm “nhiệm vụ cao cả”…

Tiếp tục thông tin nhiều phía vụ bác kháng nghị ‘kỳ án hiếp dâm’ (Tiền Phong) – Luật sư Vũ Quang Ninh (Đoàn luật sư tỉnh Quảng Ninh), luật sư Hà Đăng (Đoàn luật sư TP Hà Nội) là những người từng tham gia giải oan cho nhiều bị can,…

Thấy gì từ việc Ngân hàng Nhà nước tăng tỷ giá? (VnEconomy) – Tính đến hôm nay, tỷ giá bình quân liên ngân hàng đã tăng tổng cộng 0,9% tính từ ngày 7/9/2011 – thời điểm cam kết bình ổn trong phạm vi 1% được đưa ra.

Nông dân tự phỏng vấn (BoxitVN) – “Nông dân là người trực tiếp sản xuất lúa gạo. Ý kiến của nông dân xuất phát từ thực tế sản xuất. Chính phủ chê nông dân có trình độ quá thấp, nên mọi việc về lúa gạo thường không thèm bàn bạc với nông dân, mà thảo luận với các chuyên gia, với các nhà khoa học, các nhà doanh nghiệp, thế là, Chính phủ đề ra được những chính sách lúa gạo ‘bất khả thi’.”.

Sự ích kỷ của làng báo (Quê choa) – “Thực hư việc Hoàng Khương là thế nào, anh ta chống tiêu cực hay lợi dụng việc chống tiêu cực để trục lợi, cần phải xem xét một cách hết sức cẩn trọng, bởi vì nó hệ lụy đến sinh mạng chính trị và cuộc sống của một nhà báo.

Việt Nam tham dự Hội nghị về Biển Đông tại Malaysia (TTXVN) – “Tại hội nghị, các học giả và các chuyên gia nghiên cứu đến từ Malaysia, Philippines, Mỹ, Anh, Trung Quốc, Australia và Singapore đã trình bày tham luận”,.

Dùng cùi tay? (Đào Tuấn) – Ngày mai, 15-12, giá vé hàng không sẽ chính thức tăng 20%. Và, dù bản chất máy bay chỉ là một loại xe bus biết bay, thì với cái giá cao nhất tới 5 triệu đồng, hoặc 8 triệu cho vé khứ hồi tuyến Hà Nội- TP HCM, phương tiện hàng không, vì thế, có lẽ đã chính thức chỉ dành cho vài % dân số nhà giàu.

Làm sao để thành đạt hơn? (Hiệu Minh) – Đầu đề là “What got you here won’t get you there – Công thành hôm qua chưa chắc giúp cho danh toại ngày mai”, lấy từ cuốn sách của Marshall Goldsmith, nghe nói hay lắm..

Vợ Cù Huy Hà Vũ và vợ Ðiếu Cày đòi tự do cho chồng (CHHV) – Hai phụ nữ, một ở Hà Nội và một ở Sài Gòn, đang sốt ruột về tình trạng tù tội hoặc biệt tích của chồng, gửi thư tới Tòa Án Tối Cao Việt Nam và các cơ quan ngoại giao, nhân quyền quốc tế, mong tự do cho người thân của họ…

Những điều cần biết khi xin quốc tịch Ba Lan (Vietinfo) – Đương sự phải tự viết đơn xin quốc tịch Ba Lan, tự kê khai lý lịch, viết tiểu sử… Trong thực tế, do trình độ tiếng Ba Lan hạn chế nên trước khi nộp đơn đương sự cần nhờ phiên dịch viên ….

Tìm hiểu Nghị định Chính phủ về việc đưa vào cơ sở giáo dục (Boxit) – Nghị định của Chính phủ về việc quy định đưa người vào các cơ sở giáo dục từ lâu đã được nói đến với những bất cập sau nhiều lần sửa đổi, bổ sung.

Hà Nội lội ngược dòng: phản đối Đài Loan trao giải nhân quyền cho BPSOS (CTM) – Cơ quan đại diện của Việt Nam tại Đài Loan đã phản đối giải nhân quyền mà Tổng thống nước này trao cho một tổ chức thuyền nhân. Việt Nam coi giải thưởng mà Quỹ Dân chủ của Đài Loan dành cho tổ chức Thuyền nhân SOS là “hành động sai trái”.

Nối Vòng Tay Lớn và những Hội chứng Thời đại (Đàn chim Việt) – Nếu có thể tự xét mình, chính ra tôi không phải là một người bi quan yếm thế (?) nhưng thiết tưởng, đúng hơn – là một người…

Dân Nam Hàn gọi ngư dân Trung Quốc là ‘bọn hải tặc’ (Người Việt) – Dân chúng Nam Hàn hôm Thứ Ba phẫn nộ gọi các ngư dân Trung Quốc là “bọn hải tặc,” trong khi Tổng Thống Lee Myung-bak có quyết định sẽ gia tăng tuần tiễu hải phận Nam Hàn sau khi xảy ra việc một thuyền trưởng tàu cá Trung Quốc đâm chết một nhân viên Tuần Duyên Nam Hàn. .

Đảng: bộ tộc thứ 56 (Thong luan) – “ …Chính phủ đảng nhân danh chủ nhân ngồi trên đầu chính phủ chính quyền. Chính phủ chính quyền nhân danh chủ nhân ngồi trên đầu Quốc hội. Quốc hội thì chỉ biết hoặc bấm nút và vỗ tay hoặc nhân danh chủ nhân… mơ giữa ban ngày!…” .

Associated Press: Việt Nam bỏ tù Phật tử vì “lạm dụng quyền tự do dân chủ” (DCV) – Nguyễn Văn Lia và Trần Hoài An đã bị kết án về tội “lạm dụng quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích của nhà nước,” báo giới nhà nước đưa tin hôm thứ ba. .

Bắt người biểu tình yêu nước, chính quyền được gì và mất gì? (Dan luan) – Cuối cùng thì những lời đồn đoán về tình trạng hiện tại của chị Bùi Hằng cũng đã có câu trả lời chính thức từ phía nhà cầm quyền Hà Nội, nhưng sự thật này lại gây sốc không kém những cuộc bắt bớ hết sức vô lý đã xảy ra: tập trung cưỡng bức vào trại giam không cần thông qua một tòa án.

Chủ nghiã Marx có phải là “Cánh Chung Luận “ hấp dẫn không ? (NVCL) – Ngày 20/11/2011, nhân dịp lễ Chúa Kito Vua Vũ Trụ, Đức cha Phêro Nguyễn Khảm – giám mục phụ tá Tổng giáo phận Sài Gòn, đã khẳng định với cộng đồng tín hữu về một “cánh chung luận của chủ nghĩa cộng sản”. Lời khẳng định ngay lập tức đã gây nhiều tranh luận trong cộng đồng tín hữu..

Kiểm tra người lạ đăng nhập tài khoản Facebook của bạn (TTXVA) – Bạn muốn bạn kiểm soát hoàn toàn Facebook của mình? Bạn muốn xem có một ai khác ngoài mình đăng nhập vào tài khoản, thậm chí cả thời gian, địa điểm? Bạn muốn tránh tình trạng kẻ gian xâm hại

Thủ tướng: Đang xem xét xử lý trách nhiệm vụ Vinashin (VNN) – “Tập đoàn Vinashin đã hoàn thành việc kiểm điểm trách nhiệm và đang xem xét để đưa ra các hình thức xử lý với các tập thể, cá nhân có sai phạm”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu trong văn bản giải trình chất vấn gửi cho các đại biểu sau kỳ họp Quốc hội thứ hai.

Nhân viên xe buýt lại đánh hành khách (Tuoi tre) – Chiều 12-12, bà Trần Thị Hạnh (46 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai) phản ảnh bà bị một nhân viên soát vé xe buýt đánh gây chấn thương nhưng không được giải quyết..

Hoa Kỳ chú ý đến gián điệp mạng Trung Quốc (X-cafe) – Các cơ quan tình báo đã xác định chính xác được nhiều nhóm người Trung Quốc chịu trách nhiệm về việc do thám mạng ở Mỹ, hầu hết đều được tài trợ bởi quân đội Trung Quốc..

Thanh Trà:TẠI SAO CHÚNG TA KHÔNG THỂ “KHOAN DUNG” VỚI NHAU? Nhịp cầu TG) – Phải chăng chúng ta nên dành nhiều thời gian tận hưởng những lợi ích mà sự hòa trộn văn hóa đem lại và cùng nhau giải quyết các vấn đề xã hội dựa trên nền tảng của lòng khoan dung, thay vì cố gắng khắc sâu sự phân biệt vùng miền dù vô tình hay hữu ý?.

Việt Thắng:VĂN TẾ “TỆ SỸ” THAO TÚNG GIẢI THƯỞNG XUÂN HƯƠNG (Thắng xòe) – Hỡi ôi!/ Nghệ thuật bốc mùi/ Văn chương hũ nút./ Mấy chục năm cạo giấy chưa chắc còn danh nổi tựa phao/ Một giải thưởng chưa trao, tuy là thối tiếng vang hơn mõ!….

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lợi ích quốc gia, dân tộc là ưu tiên cao nhất. (Qũy NCBĐ) – Trả lời báo chí về việc gần đây trên báo chí Trung Quốc vẫn xuất hiện một số bài viết đòi giải quyết vấn đề biển Đông bằng vũ lực, Đại sứ VN tại Trung Quốc Nguyễn Văn Thơ khẳng định các bài viết đó không đúng với tinh thần thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước.

Áo vàng mồm cá ngão (Dan lam bao) – “Đói thì giở trò lưu manh, kiếm đọạn đường vắng vẻ vác biển báo hạn chế tốc độ cắm đấy, hết ca nhổ biển vứt lên xe mang về, mai lại cắm chỗ khác. Thủ đoạn kém cạnh gì maphia, tuyệt chiêu bẩn thỉu!”.

PHẪN NỘ (Nguyễn Quang Vinh)“Thưa các đồng chí…Xin lỗi…Tôi đang rất xúc động…Tôi phẫn nộ…Quá phẫn nộ…Tham nhũng làm tôi phẫn nộ các đồng chí ạ…Tham nhũng, đó là một hành vi không và không bao giờ được phép tồn tại trong Tổng công ty của ta, không được phép, thưa các đồng chí”.

HỌC TẠI CHỨC MÀ LÊN CHỨC LÀ THỜI CỦA TAO (Nguyễn Quang Vinh) – “Nếu thực sự muốn loại bỏ những người học tại chức, dân lập ra khỏi bộ máy công chức Nhà nước, thì phải 5 năm nữa, và ngay lúc này phải ra quyết định xóa sổ hệ thống tại chức, dân lập, chứ không thể cứ sướng lên cái, thông báo không”.

Sự ích kỷ của làng báo (Quê choa) – “Thực hư việc Hoàng Khương là thế nào, anh ta chống tiêu cực hay lợi dụng việc chống tiêu cực để trục lợi, cần phải xem xét một cách hết sức cẩn trọng, bởi vì nó hệ lụy đến sinh mạng chính trị và cuộc sống của một nhà báo. Cái cách sút tung lưới đồng nghiệp quá nhanh của báo Tuổi trẻ và Hội nhà báo khiến người ta nghi ngờ, không biết mấy ông này làm báo hay làm bồi bút, bảo vệ đồng nghiệp hay bảo vệ cái ghế của mình?”

Vì sao CA TP HCM chưa bắt Hoàng Khương? (Bút Lông) – Theo điều luật này thì “tố giác của công dân” và “tin báo trên các phương tiện thông tin đại chúng” có giá trị pháp lý ngang nhau, không cái nào “to” hơn cái nào. Hoàng Khương là nhà báo và vị này đã báo tin tội phạm thông qua việc thực hiện nhiệm vụ của mình, nên không thể phê phán anh ta…

Thủ tướng: “Không cho phép cấp dưới có quyền không báo cáo” (DT) – “Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định bản thân luôn coi trọng kỷ luật, kỷ cương trong công tác chỉ đạo, điều hành, không cho phép cấp dưới có quyền không báo cáo Chính phủ“.

Quan chức năm 2011: Phát ngôn ‘choáng’, hành động ‘hoảng’ (DĐDN) – Có thể nói, sau khi Quốc hội khóa XIII bầu ra một loạt thủ trưởng mới của các bộ ngành vào tháng 8/2011, xã hội đã được chứng kiến một luồng gió đổi mới từ các tân bộ trưởng với những phát ngôn và hành động thực sự gây ‘sốc’ trong năm 2011.

Nhớ Bạn (Đinh Tấn Lực) – “Nghĩa, Trội, Hoàng, Tần, Hải/ Hiền, Bảy, Tỉnh, Anh, Sơn/ Thành, Tâm, Oanh, Phong, Nhật…/ Cùng bị án thương nòi”.‎.

Cờ Palestine được chính thức thượng lên tại Paris (RFI) – Vào sáng nay 13/12/2011, lễ trương cờ Palestine trước trụ sở UNESCO ở Paris đã được long trọng tổ chức.Tổng thống Palestine, Mahmoud Abbas, tổng giám đốc UNESCO, …

Chính quyền Nga nao núng trước người biểu tình (RFI) – Bất chấp những răn đe của chính quyền, hôm 10/12 hàng chục ngàn người tại Matxcova và các thành phố khác ở Nga đã đồng loạt xuống …

Một nhà đối lập cánh tả lên làm tổng thống đầu tiên của chế độ mới tại Tunisia (RFI) – Gần một năm sau khi chế độ độc tài Ben Ali bị cách mạng hoa lài lật đổ, Tunisia đã chọn một tổng thống mới.

Những người Ấn Độ từ tiện dân trở thành doanh nhân (RFI) – « Tiện dân … và doanh nhân » là một đề tài xã hội tại Ấn Độ được báo Les Echos số ra hôm nay 13/12/2011 đặc biệt quan …

Liên Hiệp Quốc : Hơn 5000 thường dân Syria bị chết trong các vụ đàn áp biểu tình (RFI) – Phát biểu trước Hội Đồng Bảo An vào hôm qua, 12/12/2011, Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, bà Navi Pillay, đã xác định là có hơn …

Thủ tướng Nga Putin không xét lại kết quả bầu cử quốc hội (RFI) – Chính quyền Nga đã dứt khoát bác bỏ yêu cầu của đối lập xét lại kết quả bầu cử với lý do là dù có gian lận, nhưng quy mô …

Đối lập Nhật Bản kêu gọi lập tiền đồn trên đảo tranh chấp với Trung Quốc (RFI) – Phát biểu tại viện Hudson Institute vào hôm qua, 12/12/2011, nhân chuyến viếng thăm Washington, dân biểu Nobuteru Ishihara, Tổng thư ký đảng Tự do Dân …

Hoa Kỳ vẫn giúp đỡ Irak sau khi rút quân (RFI) – Trong cuộc họp báo chung tối qua, 12/12/2011 với thủ tướng Irak, Nouri al Maliki, mà ông vừa tiếp tại Nhà Trắng, tổng thống Mỹ Obama đã long trọng cam kết …

Báo chí Miến Điện bắt đầu được hưởng làn gió tự do (RFI) – Chỉ cách đây vài tháng, không ai dám ngờ là báo chí ở Miến Điện có thể đăng trên trang nhất ảnh của nhà đối lập …

Canada quyết định rút ra khỏi Nghị định thư Kyoto (RFI) – Bộ trưởng Môi trường Canada, ông Peter Kent, vào hôm qua, 12/12/2011, đã thông báo là nước ông rút ra khỏi Nghị định thư Kyoto …

Kỷ lục đáng sợ tại Trung Quốc : 4000 người bị xử tử hàng năm (RFI) – Từ năm 2007 đến nay, số vụ hành quyết đã giảm bớt 50% theo chỉ đạo của Tòa án tối cao Trung Quốc.

Một cựu đại tá Pháp tự sát để tỏ tình đoàn kết với người Hmong tại Lào (RFI) – Một sĩ quan Pháp hồi hưu đã dùng súng bắn vào đầu tự tử trước tượng đài tử sĩ Đông Dương ở thành phố Dinan, miền tây nước Pháp.

Đảng của nhà đối lập Miến Điện Aung San Suu Kyi được hợp pháp hóa (RFI) – Tờ nhật báo chính thức New Light of Myanmar hôm nay 13/12/2011, cho biết là Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ, đảng của nhà đối lập Aung San …

Một nhà hoạt động Phật giáo Hòa Hảo bị kết án tù ở Việt Nam (RFI) – Một tòa án ở tỉnh An Giang (miền nam Việt Nam) vào hôm nay, 13/12/2011, đã tuyên án 5 năm tù ông Nguyễn Văn Lía, với tội danh …

Tấn công chết người tại Bỉ (BBC) – Vụ nã súng và ném lựu đạn tại trung tâm thành phố Liege đã khiến ít nhất ba người thiệt mạng, hàng chục người bị thương.

Phó chủ tịch Trung Quốc sắp thăm Việt Nam (BBC) – Tin cho hay ông Tập Cận Bình sắp sang thăm Việt Nam, trong khi gần đây Hà Nội tỏ thái độ cứng rắn về vấn đề chủ quyền.

HRW lên tiếng về vụ tín đồ Hòa Hảo (BBC) – Tổ chức theo dõi nhân quyền kêu gọi trả tự do cho nhà vận động Phật giáo Hòa Hảo Nguyễn Văn Lía, người vừa bị tòa tuyên án 5 năm tù giam.

Đại tá Pháp tự sát ‘vì người Hmong’ (BBC) – Một cựu binh từng chiến đấu cùng người Hmong Đông Dương đã tự sát để đánh động về số phận của họ.

VN phản đối giải nhân quyền (BBC) – Việt Nam phản đối giải nhân quyền Tổng thống Đài Loan trao cho tổ chức cứu trợ thuyền nhân.

Một phần ba dân Anh mắc nợ vì Giáng sinh (BBC) – Có tới chừng một phần ba dân Anh sẽ bị mắc nợ trong mùa Giáng sinh, một cuộc khảo sát mới đây nói.

Vụ kiện Vinashin ra tòa ở London (BBC) – Vụ quỹ đầu tư Elliott Advisors kiện tập đoàn đóng tàu Vinashin của Việt Nam lên Tòa London có thể bắt đầu.

Đối lập Nhật Bản cứng rắn với TQg (BBC) – Lãnh đạo phe đối lập tại Nhật Bản nói nước ông nên cân nhắc việc xây căn cứ quân sự ở vùng đảo tranh chấp với Trung Quốc.

4 người chết trong vụ tấn công ở nước Bỉ (VOA) – Tin cho hay một người đàn ông duy nhất có vũ trang đã ném lựu đạn và nổ súng vào một trạm xe buýt tại quảng trừờng Saint Lambert.

Các nhà ngoại giao LHQ gọi con số người chết ở Syria là ‘đáng ngại’ (VOA) – Phó đại diện thường trực Hoa Kỳ nói cuộc khủng hoảng nhân quyền ở Syria là một mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh quốc tế.

Mỹ yêu cầu Iran trả chiếc máy bay không người lái (VOA) – Iran cho hay họ đang khai thác công nghệ từ chiếc máy bay và sẽ chế tạo nhiều bản sao của máy bay này.

TQ bày tỏ ‘hối tiếc’ về cái chết của nhân viên tuần duyên Nam Triều Tiên (VOA) – Thông cáo của Bộ Ngoại giao Trung Quốc được công bố giữa lúc công chúng Nam Triều Tiên ngày càng tỏ ra tức giận vì vụ việc.

Thất nghiệp tăng tại các nền kinh tế lớn (VOA) – Mức thất nghiệp vẫn kéo dài liên tục ở mức cao tại các nước có nền kinh tế phát triển nhất thế giới, khiến các nhà hoạch định chính sách, đang cố sức tránh một cơn suy thoái thứ hai, bị đau đầu thêm.

Tổng thống Nga loan báo phiên họp đầu tiên của Hạ viện Nga (VOA) – Tổng thống Nga Dmitri Medvedev đã loan báo phiên họp đầu tiên của quốc hội vừa được bầu xong, bất chấp những lời tố cáo gian lận trong cuộc bầu cử được tổ chức vào thượng tuần tháng này.

Hoa Kỳ: Mức bán lẻ kém lạc quan (VOA) – Mức bán lẻ tại Mỹ chỉ nhích lên chút ít ở mức 0,2% vào tháng 11, kém hơn so với tháng trước, và ít hơn mức trông đợi của hầu hết các kinh tế gia.

Đối thủ của Thủ Tướng Putin của Nga, Mikhail Prokhorov là ai? (VOA) – Nhà tài phiệt Nga Mikhail Prokhorov, người đã loan báo hôm qua rằng ông sẽ ra tranh chức Tổng Thống với Thủ Tướng Nga Vladimir Putin, là một trong những người giàu có nhất nước Nga, và là chủ nhân có phần hùn lớn nhất của Đội Bóng Rổ New Jersey Nets ở Hoa Kỳ.

Các binh sĩ đào ngũ giết 7 thành viên của lực lượng an ninh Syria (VOA) – Các nhà hoạt động cho nhân quyền nói các binh sĩ từ bỏ hàng ngũ quân đội Syria hôm nay đã giết chết 7 thành viên của lực lượng an ninh Syria, trong một cuộc đột kích vào một toán tuần tiễu, tiếp theo sau trận càn quét của quân đội, giết chết 11 thường dân sớm hơn trong ngày.

Miến Điện công nhận đảng của lãnh tụ dân chủ Aung San Suu Kyi (VOA) – Giới hữu trách Miến Điện chính thức công nhận đảng Liên đoàn Toàn quốc Đấu tranh cho Dân chủ (NLD) của lãnh tụ Aung San Suu Kyi, và cho phép đảng này tái tham gia chính trường trước cuộc bầu cử quốc hội sắp tới.

HRW kêu gọi Việt Nam trả tự do cho nhà vận động Phật giáo Hòa hảo (VOA) – Tổ chức nhân quyền quốc tế Human Rights Watch kêu gọi Việt Nam trả tự do cho ông Nguyễn Văn Lía, một nhà vận động Phật giáo Hòa Hảo bị bắt hồi tháng tư và bị truy tố về tội gọi là “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước.”

Việt Nam phản đối tổ chức ở Ðài Loan trao giải thưởng cho BPSOS (VOA) – Chính phủ Việt Nam phản đối việc một tổ chức bất vụ lợi ở Đài Loan trao giải thưởng nhân quyền cho Tổ chức Báo nguy cứu người vượt biển (Boat People SOS), một tổ chức thiện nguyện của người Việt có bản doanh ở Mỹ.

TQ cứu xét việc dùng quần đảo Seychelles để tiếp tế các tàu hải quân (VOA) – Trung Quốc cho hay có thể dùng quần đảo Seychelles như một trạm dừng chân và để tái tiếp tế các tàu hải quân của họ, trong khi thi hành các sứ mạng chống hải tặc.

Trung Quốc hành quyết 4.000 người một năm (VOA) – Một tổ chức bênh vực nhân quyền có trụ sở ở Hoa Kỳ nói rằng Trung Quốc đã đạt được những “tiến bộ đáng kể” trong việc giảm thiểu án tử hình, tuy nhiên, hiện nước này vẫn hành quyết nhiều người hơn bất cứ nước nào khác trên thế giới.

Việt Nam: Miền đất hứa của các hoạt động rửa tiền (RFA) – Việt Nam được cảnh báo như là miền đất hứa cho hoạt động rửa tiền, một loại tội phạm rất phổ biến ở những quốc gia phát triển. Việt Nam đối phó như thế nào với loại tội phạm này trong thiết chế pháp luật hiện nay

Phiên tòa xét xử ông Nguyễn Văn Lía và Trần Hoài Ân (RFA) – Sáng nay, phiên tòa xét xử những người theo đạo Phật giáo Hòa Hảo là ông Nguyễn Văn Lía và ông Trần Hoài Ân với tội danh “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước” theo điều 258 BLHS Việt Nam vừa kết thúc với bản án lần lượt là 5 năm và 3 năm tù giam.

Vì sao nói khác làm trong Tự do Tôn giáo? (RFA) – Kỳ trước, Hùng ở Hà Nội, Tiến và Hiếu ở Sài Gòn và thầy Chơn Minh đến từ Cà Mau kể về sự khác biệt trong thực tế so với những tuyên bố của nhà nước về vấn đề tự do tôn giáo.

Việt Cộng Bạo Ác Hơn Trung Cộng (VietBao) – Vi Anh – So sánh hành động Việt Cộng trù dập Blogger Huỳnh Thục Vy bằng tiền phạt rất lớ và thời hạn nộp rất ngắn với hành động TC

LĐ Dân Chủ Miến Đổi Biểu Tượng (VietBao) – Liên đoàn Quốc gia Vì Dân chủ của nhà đối lập Aung San Suu Kyi đã thay thế chiếc nón tre bình dị bằng hình ảnh chiến đấu của con công

Iran Khoe Lấy Được Dữ Liệu Từ Phi Cơ Robot Của Mỹ (VietBao) – TEHRAN – Đài truyền hình chính phủ đưa tin : chuyên gia Iran đang ở vào giai đọan cuối của việc thu hồi dữ liệu của phi cơ không người lái Hoa Kỳ

Yemen: Phá Khám Đường, 5, 6 Tù Khủng Bố Đào THoát (VietBao) – SAN’A – Tù đào hầm đã thoát ngục hồi rạng sáng Thứ Hai ở miền nam Yemen

Syria Tổ Chức Bầu Cử Địa Phương (VietBao) – BEIRUT – Dân chúng Syria tham gia cuộc bầu cử cấp địa phương ngay cả khi bạo động tiếp diễn

Đối Thủ Tranh Cử TT Nga Kình Putin Là 1 Tỉ Phú 18 Tỉ Đô (VietBao) – MOSCOW – Tỉ phú Nga 45 tuổi Mikhail Prokhorov sẽ tranh cử TT năm tới chống lại lãnh tụ Vladimir Putin

Mexico: Gặp Đường Hầm Vào Arizona (VietBao) – MEXICO CITY – Quân đội Mexico loan báo khám phá 1 đường hâàm dài gần 50 mét chạy từ Mexico qua thị trấn bên kia biên giới Arizona

Occupy Tìm Cách Đóng Cửa Thương Cảng Oakland (VietBao) – OAKLAND – Các nhóm tranh đấu thuộc phong trào Occupy Wall Street tại bờ tây Hoa Kỳ phối hợp nỗ lực gây gián đọan hoạt động

S.F.: Thành Phố Đầu Tiên Ra Lương Tối Thiểu Trên 10 MK (VietBao) – SAN FRANCISCO – Anh David Frias làm 2 công việc trả lưong ở mức tối thiểu tại 1 trong các thành phố đắt đỏ nhất nước

Boeing 757 Chở 125 Khách, Chết 1 Máy, Hạ Cánh Khẩn (VietBao) – GRAND JUNCTION – Chết 1 trong 2 máy, phản lực cơ Boeing 757 của hãng United buộc phải hạ cánh khẩn cấp

Nông Sản 2011 Kỷ Lục Lịch Sử: Thu 200 Tỉ (VietBao) – Trong khi thành thị Hoa Kỳ suy thoái, lợi tức nông sản năm 2011 tăng 28%

Tòa Tối Cao Sẽ Xét Đơn Kiện Chống Luật Di Trú Arizona (VietBao) – WASHINGTON – Toà tối cao đồng ý phân xử đơn kiện của chính phủ Obama chống lại luật di trú của Arizona

New York: Phe Chống Occupy Mở Hội Chợ Việc Làm Tại chỗ (VietBao) – NEW YORK – Ông John Tobacco cảm thấy hoang mang với sự gián đoạn do cuộc biểu tình của Occupy Wall Street

Chứng Khoán VN Vẫn Mất Giá Liên Tục (VietBao) – Hơn 50% công ty chứng khoán sẽ lỗ năm nay;

CSVN Khiếu Nại Hội Đài Loan Về Giải Nhân Quyền, Bị Bác (VietBao) – TAIPEI (VB) — Bản tin từ thông tấn Đài Loan CNA cho biết viên chức đại diện chính phủ VN tại Đài Loan hôm Thứ Hai đã mạnh mẽ phản đối

Ly Nước Uất Hận Đã Đầy
(TNTDDC) – Chuyện một thường dân đột nhiên bị bắt mất tích là chuyện thông thường, xảy ra hàng ngày trên đất nước Việt Nam nơi mà Đảng Cộng Sản đang triệt để thực thi chính sách khủng bố của họ. Trong thời chiến tranh chống Pháp và chiến tranh xâm lăng miền Nam, hàng đêm, bọn Việt Minh sau này là Việt Cộng, mò vào các làng mạc bắt cóc bất cứ ai mà chúng nghi là chống đối.

Việt Nam: Cần trả tự do cho nhà vận động Phật giáo Hòa Hảo (TNTDDC) – (New York) – Hôm nay, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền phát biểu chính quyền Việt Nam cần thả ngay lập tức nhà vận động Phật giáo Hòa Hảo Nguyễn Văn Lía và hủy bỏ mọi cáo buộc đối với ông. Phiên xử ông Lía được dự kiến sẽ diễn ra vào buổi sáng ngày 13 tháng Chạp, 2011 tại Tòa án Nhân dân huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Thư yêu cầu trợ giúp (Dương Thị Tân) (ThongLuan) – “…Đã 14 tháng trôi qua người thân của chúng tôi vẫn bặt vô âm tín, mọi cố gắng của gia đình cũng như của luật sư đều bị cản trở mặc dù trong một lần tiếp xúc…”

Du học sinh và lao động xuất khẩu từ Việt Nam (Lâm Văn Bé) (ThongLuan) – “…Họ hay thân nhân họ phải bán nhà, bán đất hay thế chấp tài sản cho ngân hàng (danh từ sổ đỏ dùng để chỉ tiền nợ ngân hàng với tài sản thế chấp) để đóng tiền lệ phí cho cơ quan tuyển dụng…”

Thư ngỏ gửi Đại biểu Quốc hội – Nhà Sử học Dương Trung Quốc(ThongLuan) – đấu đá nội bộ vô cùng phức tạp, bởi ai mà chẳng ít nhiều tai tiếng), chưa kể người ta sẽ buộc phải chi ra một số tiền lớn để mua sự im lặng của Ban Chuyên án mới, điều khó khả thi vào lúc này…”

Thấy gì từ phiên tòa xử hai thành viên Phật Giáo Hòa Hảo ở Chợ Mới – An Giang? (danlambao) – Quang Minh Dũng (danlambao)- Ngày 13.12.2011, Tòa án huyện Chợ Mới – An Giang đã xét xử hai thành viên của Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo là ông Nguyễn Văn Lía và ông Trần Hoài Ân. Tội danh mà phía nhà cầm quyền Việt Nam áp dụng để phạt tù là: “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”

Thư cảm ơn những người đã tham gia và ủng hộ đòi trả tự do cho blogger Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải. (danlambao) – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm)- Sau hơn một tháng vận động chữ ký gửi ông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu trả tự do cho blogger Điếu Cày, bức thư ngỏ và toàn bộ (số chữ ký) đã được gửi bằng đường bưu điện đến Văn phòng Chủ tịch nước.

Vì sao CA TP HCM chưa bắt Hoàng Khương? (DCCT) – VRNs (14.12.2011) – Ngày 28/11, Công an TP.HCM có văn bản đề nghị “kiểm điểm và thu hồi thẻ nhà báo của phóng viên Nguyễn Văn Khương” (tức PV Hoàng Khương), người thực hiện bài “CSGT giải cứu xe đua trái phép”. Hiện ban biên tập báo Tuổi Trẻ đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với phóng viên Hoàng Khương, đồng thời ngày 3/12 thông báo trên mặt báo về việc này.

Bắt khẩn cấp hạt trưởng kiểm lâm Pù Huống (VNN) – Lúc 10h sáng ngày 13/12, Công an Nghệ An ra lệnh bắt khẩn cấp thêm Trịnh Thanh Long, Phó Giám đốc Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống kiêm Hạt trưởng hạt kiểm lâm Pù Huống vì liên quan đến vụ lật xe gỗ thảm khốc làm 18 người chết và bị thương..

Cô gái bị cạo trọc, xăm quái vật chỉ vì… thầy bói (Nguoiduatin.vn) – Chỉ vì ông thầy bói phán “chồng bà có dan díu với một cô giúp việc ở trong nhà…”, bà chủ đã bắt cô gái trẻ phải cạo trọc đầu, xăm hình quái vật lên mặt và ngực, chị gái nạn nhân cho biết.

Sẽ có “vụ nổ BigBang” tại TTCK Việt Nam? (Vietstock) – Giới tài chính tỏ ra cực kỳ đồng thuận về việc không thể có một “vụ nổ BigBang” tại TTCK Việt Nam sau ngày 12/1/2012 (thời điểm TTCK Việt Nam hội nhập toàn diện WTO) như đã từng xảy ra cách đây 5 năm..

Phương Bích: Gió rét về (Chim wiki) – Thường thì thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng. Trong thời buổi bây giờ, những người dám nói thẳng đều chẳng được mấy người ưa. Tôi cũng chẳng được mấy người ưa vì cái tính thẳng thừng của mình. Nhưng tôi không có được cái dũng mãnh, cái gang thép như của Bùi Hằng…

 

Bài viết mới

Sự ích kỷ của làng báo

Trung Quốc: Những thay đổi to lớn đang đến gần

Thêm vụ vỡ nợ hàng chục tỷ đồng tại Hà Nội

Trông mong gì được!

Bắt người biểu tình yêu nước, chính quyền được gì và mất gì?

Sau sự sụp đổ của Gaddafi tới lượt Putin?

Bài học cho doanh nghiệp Việt Nam?

Vì sao ngày nay người Kh’mer vẫn ghét người Việt nam?

Điểm Tin Thứ Tư 14.12.2011

Tài liệu về trận Hải chiến Hoàng Sa do Trung Quốc công bố

DCCT từ chối tiếp Ban tôn giáo – Dân tộc đến mừng lễ Giáng Sinh

Công An TP. Hà Nội: Thông báo về lý do quyết định đưa bà Bùi Hằng vào Cơ Sở Giáo Dục

Iran giải mã máy bay không người lái của Mỹ

Nên đọc – Hippocrates: “Tử thần ở trong đường ruột già”

Vì sao dân Nga phản đối Putin?

 

.

.

.

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d người thích bài này: