NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ BA 3-1-2012

 

NHẬT BÁO BA SÀM 

Tin thứ Ba, 03-01-2012

Posted by basamnews on 03/01/2012

http://anhbasam.wordpress.com/2012/01/03/tin-thu-ba-03-01-2012/

 

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

 

Nhật ký Trường Sa: Neo giữa muôn trùng sóng dữ (Lâm Đồng). – “Đặc nhiệm” An Bang (Trường Sa) vật lộn với sóng biển(Tin tức). – Tiếng vọng của đất liền…(TT). – Ngoại giao và chủ quyền lãnh thổ (Xã Luận). – “Cho con ôm một chút cho đỡ nhớ mẹ” (TT).

= GS Phạm Quang Tuấn.Thuyết phục Science đăng thư phản đối đường lưỡi bò thế nào? (Bee).

– Tân Hoa xã: Giới chức cao cấp Việt Nam sẽ đi thăm Trung Quốc – (VOA). – Phó Chủ tịch Quốc hội VN, bà Tòng Thị Phóng, sẽ đi thăm Trung Quốc: Vice President of Vietnamese Parliament to Visit China (Prensa Latina). – Tập Cận Bình và những chiếc mỏ neo trên cà vạt của ông ta – (DLB). Cũng chuyện cà-vạt: Chiếc cà-vạt của ông Chirac và chính sách «ngoại giao hợp đồng» của Bắc Kinh (Thụy My). – Báo Trung Quốc: “Việt Nam lại trở mặt, Bắc Kinh không còn đường thoái lui ở Nam Hải” (Sina/ Ba Sàm). Mời xem tin liên quan: Bức công hàm ngày 14-9-1958 – (DLB).

Đại Vệ Chí Dị(Người buôn gió). “Năm đó quan quân nhà Sản bắt nhiều người lắm, trải từ Nam ra Bắc đủ mọi thành phần, con cháu công hầu khai quốc công thần đến thanh niên, học trò nhiều vô kể. Tất cả chung quy đều là tội yêu nước không đúng cách”.

Thư kiến nghị tập thể – một xu hướng mới – (RFA).

Đài Truyền hình Quốc gia mở hàng đầu năm bằng bài rao giảng đạo đức và văn hóa của kẻ ăn cắp – (NVCL).

Góp ý xây dựng, chỉnh đốn Đảng: Kỳ vọng một bước chuyển mạnh mẽ (PLTP). – GS Ngô Vĩnh Long: Chỉnh đốn đảng để tránh ‘sụp đổ – (BBC). – Bùi Công Tự: CHỈNH ĐỐN ĐẢNG CẦN THANH LỌC(Nguyễn Xuân Diện). “Theo mình Đảng cần phải đuổi ra khỏi Đảng những kẻ ngồi trên pháp luật, coi thường pháp luật, khinh miệt nhân dân, lạm quyền, bòn rút công quỹ, hãm hại người chính trực, câu kết bọn lưu manh. Trong bọn này không loại trừ có kẻ cam tâm làm tay sai cho ngoại bang bán rẻ đất nước”. – CHỈNH ĐỐN HAY HƯ ĐỐN HAY ĐỐN TẤT?(BS Huy). – Trị đảng (Trương Duy Nhất).

– Liên quan đến nhà báo Trương Duy Nhất, cách đây ít ngày, một độc giả gửi email: “Hôm nay tôi có đọc lời Tom Cat cảnh báo Trương Duy Nhất. Tháng trước cũng đọc lời cảnh báo tương tự với blog Người Buôn Gió. Tôi thấy giọng điệu này rất quen. Tôi sực nhớ ra có một lần tôi cũng đã nghe giọng này nói chuyện với tôi gửi lời cảnh báo đến nhà báo Huy Đức. Người này tên là G.T.L., PA25, lính của ông … Phòng này phụ trách mảng an ninh báo chí của TP.HCM. Nhưng bây giờ đội này đã đổi tên nên tôi quên, chắc anh biết hơn tôi. Tôi nghĩ TomCat chính là người này. Hắn rất thích chơi trò mèo vờn chuột. Nhưng thực chất hắn chẳng có quyền hành và làm nên trò trống gì, nhưng có thể hắn biết những thông tin trong những cuộc họp giao ban…”. Mời xem thêm: Trả lời Tom Cat (Trương Duy Nhất).

Tiến sĩ Trần Nhơn – Chào Xuân Mới Nhâm Thìn – (Dân Luận). “Nhân dân không đòi giải tán Đảng/ Chỉ cần dẹp đảng trị lai căng/ Đảng với dân như cá với nước/ Nước không còn, Đảng có còn chăng?/ Chào xuân mới, vào mùa Dân Chủ/ Chúc cộng đồng Hùng Dũng, Trọng Sang!/ Hết “trí trá”, không còn “trí ngủ”/ Tiễn Mèo đen, nghinh đón Rồng Vàng!” – Vũ Văn Thái: Những suy tư bên thềm năm mới 2012 (Thông Luận). TS Trần Nhơn. Photo: ledinh.ca. =>

– Bài không chỉ điểm tin mà rất đáng bình: Bài viết của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhân dịp năm mới 2012 (VTV). – Thông điệp 2012 của Thủ tướng (VNN). – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường (NLĐ). – Chuyển từ can thiệp trực tiếp sang kiến tạo phát triển (VTC). – Đưa đất nước vào quỹ đạo phát triển bền vững(VNE). – Chuyện lạ đầu năm 2012 : Đống rác cũ được tái chế lại? – (DLB).

Nhà kinh doanh tư nhân: từ cấp 5 lên cấp 4 – (VOA’s blog). “Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng công nhân đang được xếp loại 1, nông dân xếp loại 2, trí thức xếp loại 3, doanh nhân xếp thứ 4. Thật ra nói vậy mà không phải vậy. Công nhân không có công đoàn độc lập, chỉ có công đoàn quốc doanh, không có quyền tự do bãi công, nông dân bị cướp đất tơi bời, lại không có quyền sở hữu tư nhân về ruộng đất, kém xa thời phong kiến thực dân; trí thức bị cấm phản biện, như bị dán keo vào mồm; nhà kinh doanh tư nhân bị bóp nghẹt, phá sản hàng loạt.”

– Phỏng vấn chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan: ‘Nhà nước phải thực sự kiến tạo phát triển’ (ĐV).

Bộ trưởng Công Thương, Y tế đối thoại trực tuyến (PLTP).

Việt Nam: phóng viên báo Tuổi Trẻ bị tạm giam(RFI). – Tạm giam nhà báo Hoàng Khương (NLĐ). – Tạm giam phóng viên báo Tuổi Trẻ – (BBC). – Tuổi Trẻ đưa tin về việc bắt Hoàng Khương (Bút lông). – CHUYỆN NHÀ BÁO(Mẹ Nấm). – Bản tường trình của nhà báo Hoàng Khương (Ba Sàm). – Tôi đã từng có thể bị bắt như Hoàng Khương – (Dân Luận). “Nhưng có điều, với vụ HK, mình cũng thấy lạ: Báo Tuổi trẻ sao hăng hái, nhanh chóng hợp tác với cơ quan chức năng để họ khởi tố phóng viên của mình đến thế mà chẳng có dòng nào trên báo để nói cho bạn đọc, cho đồng nghiệp hiểu? Nếu Pv có sai thì sai ở đâu? Sai như vậy liên quan đến ông nào trong tòa soạn, trong ban biên tập ? Bởi vì, HK viết về mãi lộ đâu chỉ một lần…”. – Bùi Quang Minh – Cuối năm bàn chuyện “đồng chí”… – (FB Bùi Quang Minh/ Dân Luận).

CHE NHANH CÁI ẤY CỦA SẾP LẠI (Nguyễn Quang Vinh).

Thêm phí, đường vẫn tắc! (NLĐ). – Chi 430 tỉ đồng để kéo giảm kẹt xe, tai nạn (PLTP). – 5 KM/ GIỜ (Nguyễn Quang Vinh). “Tốc độ này đến 10 Bộ trưởng như Đinh La Thăng cũng bó tay, không nhúc nhích thúc đẩy, tiến lên tiến liếc gì đâu”.

– Cho thuê trái phép khu đất “vàng” 8A Mạc Đĩnh Chi, quận 1: Một cán bộ phải bồi thường 400.000USD (CATP). “Người phải móc tiền túi là ông Nguyễn Thế Phong – cán bộ Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia”.

“Rồng lửa” Trung đoàn 257 luôn canh trời (PLVN).

– Asean chào đón Hoa Kỳ trở lại tham gia trong khu vực: ASEAN welcomes US re-engagement in the region (CNA). – Lê Ngọc Thống: Khi sự thống trị thế giới của Mỹ bị thách thức – (viet-studies).

Janine di Govanni – Bản vẽ cho cuộc cách mạng(Sóng đời). – BIỂU TÌNH ÐẦU NĂM: CUỘC “THỬ LỬA” CỦA CÁC NHÓM ÐỐI LẬP (NCTG). – Bài dịch: Tình trạng bất ổn tại các nước dân chủ – (Foreign Affair/ BoxitVN). BTV: Chỉ “bất ổn” thôi, chưa “giãy chết” hả?

Dân Ninh Hạ xung đột với công an Trung Quốc(RFI). – Dân Trung Quốc biểu tình chống đầu tư lừa đảo ở Hà Nam(RFI). – Bất ổn ở TQ do phá đền thờ Hồi giáo(BBC). – Trung Quốc: Cảnh sát, người Hồi giáo đụng độ tại đền thờ bị phá dỡ – (VOA).

Hồ Cẩm Đào : nguy cơ “Âu hoá” văn hoá Trung Hoa(RFI). – Chủ tịch Trung Quốc cảnh báo về nguy cơ bị “Tây hóa” (NLĐ).

Nam Triều Tiên nhìn thấy cơ hội cải thiện quan hệ với miền Bắc(VOA). – Hàn Quốc cảnh báo CHDCND Triều Tiên (PLTP). – Hàn Quốc để ngỏ “thời đại mới” trong quan hệ với Triều Tiên (Gafin). – Hàn Quốc khuyên Bình Nhưỡng nên mở đối thoại(RFI). BTV: Bình Nhưỡng chỉ muốn “đối thụi” thôi! Photo: danchimviet.info. =>

Các chính khách đi thăm Miến Điện, khuyến khích cải cách chính trị – (VOA).

14h:

Đưa hàng Tết đến An Bang, Trường Sa (CAND). – Giới trẻ nhìn Tổ quốc từ biển (TP).

VN tăng cường năng lực hải quân(BBC).Việt Nam sẽ có 24 chiếc Sukhoi-30 trong năm 2012 (NV).Su-30 Việt Nam diễn tập hiệp đồng với lục quân – (Cu Làng Cát). – Gordon G. Chang: Liệu Đảng Cộng sản Trung Quốc có sụp đổ trong năm 2012? (Phamvuluaha). BTV: Năm nào ông Chang cũng dự đoán nó sụp thì thế nào cũng trúng, không sớm thì muộn.

Việt Nam, năm mới, những vấn đề cũ!(NV).Những sự kiện xã hội được quan tâm nhất năm 2011 (DT).

Châu Á ra sao trong năm 2012? (VNN). – Thế giới 2012: Đổi thay bất ngờ và nhanh chóng (TVN).

– Tô Văn Trường: Xem lại từ móng (TVN). “Nếu “mổ xẻ” thấy rõ hiện nay đang loạn ngôn hai cụm từ: “tái cơ cấu” và “phát triển hạ tầng”, song cái tư duy hiện nay không “tái cơ cấu”, thử hỏi khác gì xây nhà không xem lại nền móng”.

– Lê Doãn Hợp: Gặp đồng chí, ít gặp đồng bào (VNN).

Bảng cước phí lưu hành phương tiện cá nhân (Petrotimes). – Đề xuất thu phí lưu hành và phí lưu thông giờ cao điểm: Chọn sai phương pháp (TN).

Bắt em vợ nhà báo Hoàng Khương (TN). – Luật sư Phan Trung Hoài sẽ tham gia bảo vệ quyền lợi cho Hoàng Khương (PLTP).

– Phỏng vấn PGS.TS Trần Ngọc Vương: Quan đánh cờ bạc tỷ: Sự tha hóa của quyền lực (Bee).

 

KINH TẾ

 

– Phỏng vấn TS Nguyễn Quang A: 2012, một năm đầy thách thức đối với kinh tế Việt Nam(RFI).

Hai kỳ vọng lớn đối với các nhà lãnh đạo (VEF).

– Trần Hữu Dũng – Amartya Sen: Lương tâm của kinh tế (TBKTSG).

Lượng kiều hối chuyển về Việt Nam tăng 11% trong năm 2011(RFI). – Kiều hối chuyển về Việt Nam tăng 11% trong năm 2011(VOA).

Năm mới nói chuyện cũ: Khó giảm lãi suất (VnEconomy).

= Chủ tịch tập đoàn C.T Group Trần Kim Chung. – Chủ tịch thưởng Tết nhà 8 tỷ: ‘Cơ hội có trong khủng hoảng’ (VNE). – TIỀN TẾT (Nguyễn Duy Xuân).

Việt Nam tăng thuế nhập khẩu xăng dầu(VOA).

Giới trẻ nhiễm thói tích cóp vàng (VEF). – Tiệm vàng tranh thủ đẩy giá (NLĐ).

Chứng khoán nghỉ tết đến tháng 6? (NDHMoney). – Ai ăn Tết và ai “ăn” cổ phiếu? (NDHMoney). – Chủ tịch UBCK: ” Năm 2012, thị trường sẽ có những yếu tố thuận lợi… (Gafin).

Đầu năm, Việt Nam đối phó hai vụ kiện phá giá (PLTP).

45.000 chỗ làm trong hai tháng đầu năm (TT).

Mua sắm tăng mạnh (TN).

Hỗ trợ hàng Việt tại nước ngoài (TT).

Ngành dệt may VN được kêu gọi tập trung dùng năng lượng sạch(VOA).

Xuất khẩu thủy sản ĐBSCL đạt 4 tỉ USD (NLĐ). – 22 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu 1 tỉ USD (NLĐ).

Giá nước sạch tăng thêm 10% (NLĐ).

Đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn (NLĐ).

Giá lúa giảm mạnh (NLĐ).

Tết này sẽ không có sốt giá (PLTP).

Châu Âu 2012: Chông gai ngập lối (VEF).

Dân Mỹ hy vọng kinh tế phục hưng trong năm 2012(RFI). – Thị trường việc làm của Mỹ có dấu hiệu cải thiện – (VOA). – Cạnh tranh khốc liệt (NLĐ).

14h:

Đẩy nhanh thủ tục đăng ký lại và rút vốn Vinashin (TTXVN).

Vốn Đầu Tư Quốc Tế Vào VN Giảm Còn 74% So Với 2010(VB).

Giá vàng tăng cả triệu đồng mỗi lượng (NLĐ). – Giá vàng, USD tự do đồng loạt tăng mạnh sau kỳ nghỉ lễ (VnEconomy).

Ngân hàng hợp nhất tung khuyến mại “khủng” (VOV).

Tây Ban Nha cảnh báo thâm thủng có thể tăng(VOA). – Đức, Pháp sẽ đàm phán về kỉ luật ngân sách châu Âu (DVT/Reuters).

 

VĂN HÓA-THỂ THAO

 

– Triệu Từ Truyền: Tại sao văn học Việt Nam tụt hậu?(Lê Thiếu Nhơn).

GIẢI THƯỞNG HỘI NHÀ VĂN LƠ TƠ MƠ (Nguyễn Trọng Tạo).

– Lê Thanh Dũng Về bài “Rất nên quan tâm tới… lưu manh” (Quê Choa). “Bọ Lập nói: Đối với trí thức, không có gì nguy hiểm bằng lưu manh. Nói đi thì cũng xin nói lại: Đối với lưu manh, không có gì nguy hiểm bằng trí thức. Phải không hai bác?

Lễ mật ở miến Đụ Đị – (Cu Làng Cát).=>

Kết thúc lặng lẽ, Lễ hội hoa 2012 không bị cướp hoa (VTC).

Đắm say với cảnh sắc nơi phát tích Phật giáo Việt (ĐV).

Cô gái đánh bật đối thủ đầu bếp Âu Mỹ (VNN).

Đã có quy chế mới cho ca Huế (TT).

Vietnam’s Got Talent: Việt Nam có bao nhiêu “Susan Boyle”? (GDVN).

Những sự cố truyền hình ‘nhớ đời’ (ĐV).

Chiêu mới trong công nghệ tổ chức sô Việt (TN).

Hoài niệm bún thang xưa (TN).

“Cách mạng” truyền hình bóng đá (SGGP). – BẢN QUYỀN TRUYỀN HÌNH BÓNG ĐÁ NỘI: Không phải của riêng VFF (NLĐ).

Một tay đua mất mạng ở chặng đầu tiên Dakar Rally (TN).

14h:

– Giải thưởng Văn học nghệ thuật Hồ Xuân Hương lần thứ 4: Nghệ sĩ kiện quyết định của chủ tịch UBND tỉnh (TN).

Người làm vườn đào được trống đồng cổ (VNE).

– Đau đớn! Ngỡ ngàng quán nhậu Diễm xưa, Hạ trắng… ở phố Trịnh (GDVN).

Văn hóa – thay đổi bắt đầu từ những cá nhân (TTCT).

Làm người nhà quê giờ không đơn giản (DV).

Phố hoa Hà Nội 2012 gây thất vọng (VNE).

Hài Tết không dễ mua được tiếng cười (ĐĐK). – Vui Xuân Tết Nhâm Thìn 2012 (ĐĐK).

Xâm phạm bản quyền có thể bị phạt nửa tỷ đồng (TP).

Hội Nhà văn Việt Nam công bố giải thưởng 2 năm 2010 – 2011 (ĐĐK).

 

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

 

Thêm cơ hội trúng tuyển (NLĐ).

Chuyện về lớp học thinh lặng(NV).

Nghịch cảnh trong đào tạo và tuyển dụng (TN).

Có vội vã chăng? (PLTP).

Lo tết cho sinh viên nghèo (TT).

Dạy con trẻ tiêu tiền (PLTP).

Hành trình Thiện Nhân – Kỳ 9: Bác sĩ Roberto (TT).

‘Chiến thắng thật sự là người không cạnh tranh’ (VNN). – Những điều người Mỹ lẫn tránh khi nói về kỳ tích của giáo dục Phần Lan (Lê Văn Út).

200 xác ướp dị dạng nghi người ngoài hành tinh (VTC).

Vé tàu tránh đại họa 2012 (NLĐ).

Những kỳ tích về y học sẽ xuất hiện trong năm 2012 (ĐV/My Health News Daily).

Vệ tinh thám hiểm GRAIL của NASA bay quanh quỹ đạo mặt trăng(VOA).

14h:

Thầy giáo trẻ tình nguyện “cõng chữ” ra Trường Sa (CAND).

“Phẫu thuật” những vi phạm trong đào tạo đại học (ĐĐK).

Đằng sau hào quang học sinh giỏi quốc gia – Kỳ 2: Luyện “gà chọi” cấp tốc (TT).

Nghịch cảnh những nẻo đường đến trường (VNN).

SỰ THẬT ĐẰNG SAU QUYẾT ĐỊNH CỦA HIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TPHCM(Tâm Sự Y Giáo).

Kỷ luật 100 học sinh gây gổ đánh nhau (TN).

Phương pháp chống lão hóa bằng hormone có an toàn không?(VOA).

Tinh tinh biết nhóm lửa và nấu ăn – (ĐCV).

Ý tưởng điên rồ: Thay đổi quỹ đạo thời gian? (VNN).

Tại sao thế giới không tận thế ngày 21/12/2012? (VNN). – 5 ‘kịch bản tận thế’ trong năm 2012 (VNE).

 

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

 

Chậm trễ cứu nạn tàu Vinalines Queen? (NLĐ). – Sự cố tàu Vinalines Queen: Chậm thông tin khi tàu mất tích? (PLTP). – Tiếp tục tìm kiếm thuyền viên tàu Vinalines Qeen (VOV).

Cháy xe, tại… trời?! (ĐV).

Giấy nghỉ bệnh giả từ đâu ra? (NLĐ).

Đường phố đồng loạt xuống cấp (TT).

Dân nhập cư: Sợ tết (VEF).

CHUYẾN XE THỒ TẤT NIÊN (blog Thành). – HÀNG LÊN PA CHEO – (Mai Thanh Hải).

21h NGÀY 1 TẾT DƯƠNG LỊCH NĂM 2012 (FB Dũng Mai/ Nguyễn Xuân Diện).

Đón Giao Thừa kiêm làm từ thiện ở DC (Hiệu Minh).

Phụ cấp cho bác sĩ phẫu thuật tăng lên gấp 4 lần (DT).

Ong độc đốt người: Chết như chơi! (NLĐ). – Bình yên Em nhé – (RFA).

Khi bò Kobe bị săn đuổi – (RFA).

Bình Định: Đã đắp lại bờ cơi hồ thủy lợi bị vỡ (PLTP).

Một công ty xả thải trực tiếp ra môi trường (TN). – Công ty bảo vệ môi trường xả thải trái phép (NLĐ). – Mất ngủ vì nhà máy bốc mùi hôi (TT).

Hàn Quốc siết luật mai mối sau thảm án cô dâu Việt (VTC).

7 cú lừa ‘ngoạn mục’ của tội phạm nước ngoài khi đến VN (VTC).

H5N1: Trung Quốc trấn an dư luận sau ca tử vong đầu tiên(RFI).

Thuyền lật ngoài khơi đảo Kenya, 7 người thiệt mạng(VOA).

Indonesian giải cứu tàu kéo khỏi tay cướp biển (NLĐ).

– Vụ cháy xe trong những ngày qua: Mỹ: cứ 96 giây 1 xe hơi bị cháy (TT). – Cháy xe bí hiểm ở Los Angeles (TN).

14h:

Tìm thấy phao bè, xuồng cứu sinh của tàu Vinalines Queen (TN). – Chủ tàu Queen giãi bày (VNN). – Vì sao không chủ động cứu nạn sớm tàu chìm? (TP). – Vinalines thuê tàu để tìm các thuyền viên mất tích (TTXVN).

Xăng kém chất lượng ở đâu ra? (TN).

Tham gia bắt kẻ trộm chó và… bị phạt (TT).

Nỗi lo mang tên… thuỷ điện (CAND).

Bắt hai nghi phạm đốt xe hàng loạt ở Hollywood (NLĐ). – Mỹ: cứ 96 giây 1 xe hơi bị cháy (PLTP). – Mỹ khởi động mùa bầu cử sơ bộ (PLTP).

 

QUỐC TẾ

 

Iran tiếp tục thách thức phương Tây(RFI). – Iran quyết thách thức phương Tây (TN). – Iran thách thức phương Tây (PLTP). – Iran bắn tên lửa tầm xa (NLĐ). – Iran bắn thử thành công hai loại tên lửa tầm xa(RFI). – Iran thử thành công lửa hành trình đất đối hạm Ghader (NLĐ). – Đồng bạc Iran sụt giá vì lo ngại về chế tài mới – (VOA). – Bộ trưởng Quốc phòng Israel: “Iran đang lo sợ” (VOV).

= Các quan sát viên của Liên đoàn Ả rập (áo xanh) tại Syria. Photo: Reuters Tv/Handout. – Liên đoàn Ả Rập kêu gọi rút quan sát viên khỏi Syria(RFI). – Liên đoàn A-rập: Bắn sẻ vẫn còn đe dọa các thành phố Syria – (VOA). – Con số tử vong ở Syria tác động đến sứ mạng của Liên đoàn Ả Rập(VOA). – Liên đoàn Ả-rập kêu gọi Syria ngừng bắn(BBC).

Ai Cập bênh vực cho việc bố ráp các nhóm xã hội dân sự(VOA).

Ấn Độ – Pakistan trao đổi thông tin về cơ sở hạt nhân(RFI). – Ấn Độ đã nhận tàu ngầm nguyên tử Nerpa (QĐND).

4 người thiệt mạng trong một vụ nổ ở Thổ Nhĩ Kỳ(VOA). – Dân Thổ Nhĩ Kỳ biểu tình, thủ tướng hứa điều tra vụ oanh kích lầm(NV).

Libya kêu gọi các nước giao nộp quan chức thời Gaddafi (VOV).

Đức Giáo Hoàng viếng thăm Cuba cuối tháng Ba(RFI). – Giáo hoàng Benedict XVI sắp thăm Cuba (NLĐ).

Một ủy ban đề nghị phục hồi lại quân đội Haiti(VOA).

Nam Sudan. LHQ triển khai binh sĩ để ngăn đụng độ sắc tộc(VOA).

Cựu Tổng thống Macedonia Kiro Gligorov từ trần(VOA).

Cuộc bầu cử tổng thống Ðài Loan ảnh hưởng Mỹ, Trung Quốc(NV).

Mỹ cảnh báo mối nguy vũ khí sinh học (NLĐ). Photo: forum.nationstates.net. =>

Nước Mỹ…năm 2011 (Hiệu Minh).

Cuộc đua theo dõi toàn cầu (TN).

Đồng minh cùng đối thủ (TN).

Chiến tranh 140 từ trên Twitter (NLĐ).

14h:

Iran bắn thêm ba quả tên lửa(BBC).Iran “đóng 5 tàu khu trục hiện đại” (NLĐ). – Iran tuyên bố chế tạo tàu khu trục hiện đại (TT). – Vì sao Iran liên tiếp thách thức phương Tây ngay đầu năm (DT).

Liên đoàn Ả Rập nhận thấy tiến bộ trong nhiệm vụ ở Syria(VOA). – Syria: Xe tăng rút đi, bắn giết tiếp diễn (NLĐ/AP, BBC).

Hàng chục ngàn người Hungary biểu tình chống hiến pháp mới(VOA).

Các công tố viên kết thúc hồ sơ vụ án Mubarak(VOA). – Ông Mubarak đến tòa trên cáng cứu thương (TT).

Nhóm chính trị gia Nhật thăm đảo tranh chấp với Trung Quốc (DT).

Thiếu nữ Afghanistan bị tra tấn sẽ sang Ấn Độ chữa trị(VOA).

Tin tặc “tặng quà” năm mới cho Philippines (NLĐ).

Pháp truy lùng nghi can vụ tấn công giới chức Congo(VOA).

 

* VTV1: + Thời sự 19h – 01/01/2012; + Chào buổi sáng – 02/01/2012.

* RFA: + Sáng 02-12-2011

+ Tối 02-01-2012

* RFI: 02-01-2012

 

Bài viết mới

614. Bản tường trình của nhà báo Hoàng Khương

 

613. Báo Trung Quốc: “Việt Nam lại trở mặt, Bắc Kinh không còn đường thoái lui ở Nam Hải”

 

612. Thư Đỗ Trung Quân gửi Hạ Đình Nguyên

 

611. Không phải là bò nhưng “có còn là con người nữa không”?

 

610. Báo Trung Quốc lại đe dọa Việt Nam

.

.

.

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d người thích bài này: