TIN TỨC HÀNG NGÀY ONLINE : ĐIỂM TIN THỨ HAI 16-1-2012

 

TIN TỨC HÀNG NGÀY ONLINE 

Điểm Tin Thứ Hai 16.01.2012

16/01/2012

http://tintuchangngay.info/2012/01/16/di%e1%bb%83m-tin-th%e1%bb%a9-hai-16-01-2012/

 

THÔNG TIN ỦNG HỘ GIA ĐÌNH ANH ĐOÀN VĂN VƯƠNG

Theo gợi ý của KTS Trần Thanh Vân và nhiều độc giả, tôi – Nguyễn Xuân Diện quyết định công bố tài khoản để tiếp nhận quà tặng bằng tiền của mọi người, như sau:

Tên tài khoản: NGUYỄN XUÂN DIỆN

Số tài khoản: 0021001727479

Tại: Phòng giao dịch số 4, Ngân hàng Ngoại thương Hà Nội (Vietcombank) -36 Hoàng Cầu, Hà Nội, Việt Nam.

(Thông tin đối với người gửi từ nước ngoài: CIF Number: 315801 – SWIFT Code: BFTVVNVX002)

 

BẢN CẬP NHẬT MỚI NHẤT CHIỀU 16/01: QUÀ TẾT BIẾU GIA ĐÌNH ANH VƯƠN(Blog NXD) – Tổng cộng: 80.189.000 đ (Tám mươi triệu, một trăm tám mươi chín ngàn đồng).

BREAKING NEWS

Gái mại dâm Việt gia tăng hoạt động ra ngoại quốc (Nguoi viet) – Không chỉ hoạt động trong nước, các cô gái mại dâm ở Việt Nam nay đang tìm đường hoạt động ở ngoại quốc, trong đó đa số là các quốc gia vùng Ðông Nam Á và Trung Quốc..

Đức giám mục Hải Phòng hiệp thông với gia đình ông Đoàn Văn Vươn (Đàn Chim Việt) – Trong những ngày qua, vụ cưỡng chế đất đai ở Tiên Lãng trở thành tiêu điểm của…

Độc ác và thú tính (DCV) – Bàn tay kẻ khác, kẻ thù truyền kiếp phương Bắc tán tụng và điều khiển bầy thú. Dân tộc Việt Nam vẫn phải chìm đắm trong hỗn mang của một nông trại, trại súc vật! .

Nên hay không nên phá thai? (X-cafe) – Cứu cánh của con người là hạnh phúc. Đức Phật, Chúa Giê Su, các triều đại, chế độ cổ kim cũng nhắm vào hạnh phúc cho nhân quần. Đạt được hay không là chuyện khác. Nếu chúng ta tách được thành kiến tôn giáo, cá nhân chủ nghĩa ra khỏi tư duy, và nếu chúng ta tôn hạnh phúc của chính gia đình bé nhỏ của chúng ta là tối thượng, chúng ta sẽ “ngộ đạo”..

Tô Văn Trường – Có phải tại vì lỗi hệ thống? (Dan luan) – Nhớ lại trong một lần trò chuyện với ông Sáu Dân (Thủ tướng Võ Văn Kiệt) chính nhờ tâm hồn rộng mở, biết lắng nghe, không có “vùng cấm” của ông, tôi đã mạnh dạn trải lòng mình, phản ánh ý kiến chung của nhiều trí thức trăn trở lo âu về vận nước.

LÃNH ĐẠO TIÊN LÃNG: ĐỪNG HÒNG BIẾN SAI THÀNH ĐÚNG (Nguyễn Quang Vinh) – “Viết tới đây lại nhớ cái miệng choen choét của tay Chánh văn phòng ủy ban huyện Tiên Lãng nói với phóng viên: Ai bảo người dân phản đối cưỡng chế, đó chỉ là một số người.”.

Dân tộc, đất nước hay chế độ? (Trần Minh Thảo) – “Như vậy, chủ trương chỉnh đốn Đảng nhắm đến lợi ích dân tộc, hợp với lòng dân thì đụng đến anh bạn đồng chí 4 tốt, 16 chữ vàng. Do đó, dù là “tập hợp tinh hoa nhất của dân tộc” thì Ban Chấp hành Trung ương cũng chỉ dừng ở “Đảng và chế độ”. Mà hiện thực cho thấy, dừng ở mục tiêu ấy thì sẽ còn xuất hiện nhiều, rất nhiều Đoàn Văn Vươn khác.”.

Nghi lễ nhân văn (Phan Mai) – ” Vì thế, lời dặn dò của Chủ tịch nước với các tân thẩm phán rằng phải tiếp tục rèn luyện hơn nữa để nâng cao nghiệp vụ, tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp của người thẩm phán, công tâm, thượng tôn pháp luật, dũng cảm đấu tranh vì công lý, vượt qua mọi cám dỗ, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư”, “gần dân, học dân, hiểu dân và gúp dân” thật là nhân văn, kịp thời và cần thiết“.

TỔ CHỨC THÀNH ỦY HẢI PHÒNG: TẮC TRÁCH HAY BAO CHE ( ?!) (Nguyễn Quang Vinh) – Vua chết, nước tan cũng vì để lọt trong Hoàng triều quá nhiều lũ cơ hội. Hy vọng Thành ủy Hải Phòng sẽ phải xem lại nghiêm túc kết luận về lý lịch Đảng của Lê Văn Hiền.

QUAN CHỨC THỜI NAY (Quê choa) – “Cái câu “quan nhất thời dân vạn đại” xem ra không còn hợp thời nữa rồi. Vị thế quan-dân ngày nay đã đảo chiều cho nên câu nói ấy phải sửa lại, thành ra “dân nhất thời, quan vạn đại” ?”.

ĐÔI LỜI VỚI ÔNG TÁO (BS Hồ Hải) – “Chỉ mong Ông Táo tâu với Ngọc Hoàng Thượng Đế khai tâm, mở tánh cho đảng, cho quan biết đúng, biết sai, biết nhìn vấn đề ở cái gốc mà giải quyết. Vì giải quyết nghèo đói không khó nếu có quyết tâm và chỉ cần thời gian chục năm. Nhưng giải quyết cái nghèo về văn hóa và dân trí thì không phải giàu là có thể giải quyết được”.

Đất mới Tiên Lãng (Tuoi tre)“Đến mới biết ở đây có gần 1.000ha đất nuôi trồng thủy sản. Chuyện thu hồi đất của ông Đoàn Văn Vươn không cá biệt … Một điều rất lạ, khi huyện có quyết định thu hồi, các chủ đầm có đơn khiếu nại, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng Lê Văn Hiền đã ký các quyết định ‘đình chỉ giải quyết khiếu nại’”.

Cần sớm sửa Luật đất đai (Tuoi tre)“… luật sư Trần Hữu Huỳnh (trưởng ban pháp chế Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam) nhận định: ‘Vụ việc cưỡng chế, thu hồi đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) là trường hợp điển hình cho thấy đã đến lúc cần có cách tiếp cận mới về đất đai’”.

Một tàu cá bị đâm chìm, 9 ngư dân may mắn thoát nạn (VOV) – “Gần đây, đang xuất hiện tình trạng tàu cá trong nước bị “tàu lạ” tấn công. Trước đó, một tàu cá của tỉnh Cà Mau cũng bị “tàu lạ” đâm chìm khiến 10 ngư dân mất tích“.

Doanh nghiệp Việt và niềm tin “vượt khó” (VEF) – Kết quả công bố VNR 500 còn cho thấy: các Tập đoàn, Tổng công ty và các công ty có vốn Nhà nước chi phối tiếp tục chiếm tỷ lệ cao trong bảng xếp hạng năm 2011 với tỷ lệ 41,6% .

Pháp: An toàn hạt nhân còn nhiều khe hở (RFI) – Vấn đề an toàn hạt nhân tại Pháp là đề tài được tờ Le Nouvel Observateur đặc biệt quan tâm đến.

ASEAN chuẩn bị cho ra đời bản Tuyên Ngôn Nhân Quyền (RFI) – Trong cương vị chủ tịch Hiệp hội các nước Đông Nam Á – ASEAN, chính quyền Cam Bốt cho biết đang soạn thảo bản Tuyên Ngôn và văn bản này sẽ được công bố trong năm 2012.

Một phi thuyền thăm dò của Nga sắp rơi xuống Trái đất (RFI) – Cơ quan không gian Nga không thể dự đoán được là cụ thể phi thuyền thăm dò Phobos-Grunt sẽ rơi xuống TrÁi đất hôm nay, 15/01/2012, ở địa điểm …

Vụ tàu chìm ở Ý : Thuyền trưởng và thuyền phó bị câu lưu, vẫn còn 17 hành khách mất tích (RFI) – Do rời tàu trước khi mọi hành khách được sơ tÁn, trÁi ngược với nguyên tắc hàng hải, hôm nay, 15/01/2012, thuyền trưởng và thuyền …

Pháp bị hạ điểm tín nhiệm tài chính : Tổng thống Sarkozy kêu gọi cải tổ thêm (RFI) – Hai ngày sau khi nước Pháp bị hãng Standard and Poor’s hạ điểm tín nhiệm về tài chính, tổng thống Nicolas Sarkoky, hôm nay 15/01/2012, đã bảo …

Chính quyền Syria ra lệnh ân xá cho những người tham gia nổi dậy (RFI) – Dưới áp lực quốc tế ngày càng tăng, tổng thống Bachar Al Assad hôm nay (15/1) đã ban hành lệnh tổng ân xÁ cho những người có tham gia phong trào phản khÁng đã làm rung chuyển Syria từ 10 thÁng qua. Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc cũng yêu cầu ông Assad chấm dứt sÁt hại người dân Syria.

Trung Quốc cam kết hợp tác với tổng thống Đài Loan tái đắc cử (RFI) – Cử tri Đài Loan tái tín nhiệm tổng thống mãn nhiệm Mã Anh Cửu. Người chủ trương hòa dịu với Hoa Lục được 51,6% phiếu trong cuộc bầu cử thứ Bảy 14/01/2012.

Tổng thư ký LHQ yêu cầu tổng thống Syria chấm dứt sát hại thường dân (RFI) – Hôm nay, 15/01/2012, tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon đã lên tiếng yêu cầu tổng thống Bachar Al Assad chấm dứt việc sát hại …

Tổng thống Đài Loan Mã Anh Cửu đứng trước nhiệm kỳ thứ hai nhiều thử thách (RFI) – Sự kiện một vị tổng thống Đài Loan có chủ trương cải thiện quan hệ với Hoa Lục tái đắc cử làm cho cả Bắc Kinh và Washington hài lòng.

Giới bảo vệ nhân quyền kêu gọi Trung Quốc chừng mực hơn trong vấn đề Tây Tạng (RFI) – Tổ chức International Campaign for Tibet (ICT) có trụ sở tại Washington hôm nay, 15/01/2012, kêu gọi Bắc Kinh cần có thái độ chừng mực hơn.

Kazakhstan : Bầu cử Quốc hội trước thời hạn (RFI) – Hôm nay, 15/01/2012, cử tri tại quốc gia Trung Á Kazakhstan tham gia cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn.

Ngoại trưởng Pháp tuyên bố châu Âu sẽ đáp lại những cải tổ ở Miến Điện (RFI) – Ngoại trưởng Pháp Alain Juppé đã tuyên bố như trên sau cuộc gặp gỡ đầu tiên với nhà đối lập Aung San Suu Kyi hôm nay, 15/01/2012, tại …

Tìm thêm xác hành khách trên tàu Ý (BBC) – Người ta vừa tìm thấy thêm hai thi thể trên tàu du lịch Costa Concordia, nâng số người chết trong vụ lật tàu lên 5 người cùng 40 người mất tích.

Đụng độ sau vụ người Tây Tạng tự thiêu (BBC) – Tin cho hay đã xảy ra đụng độ giữa cảnh sát và người dân sau vụ tự thiêu mới nhất của người Tây Tạng ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Tàu TQ lại bị tấn công trên Mekong (BBC) – Tin cho hay một tàu thương mại của Trung Quốc vừa bị các tay súng không rõ danh tính tấn công trên sông Mekong, đoạn thuộc Lào.

2011: Năm của quần chúng (phần 2) (VOA) – Người trẻ bình chọn nhân vật của năm, sự kiện của năm, chuyện hàng đầu trong năm, và chia sẻ mong ước trước thềm Nhâm Thìn 2012

Cứu được người thứ ba trên tàu du lịch Italia bị lật (VOA) – Giới hữu trách cho hay ít nhất 40 người còn mất tích và một số thành viên thủy thủ đoàn có thể vẫn còn bị kẹt bên trong con tàu

Tổng thư ký LHQ: Tổng thống Syria nên ngưng tàn sát nhân dân (VOA) – Trong bài diễn văn tại hội nghị tập trung bàn về nền dân chủ của thế giới Ả Rập, ông Ban Ki-moon nói đàn áp là ngõ cụt, không lối thoát

Phiến quân tấn công trụ sở cảnh sát ở miền tây Iraq, 3 người chết (VOA) – Phiến quân đã tấn công khu trụ sở an ninh của chính phủ ở Ramadi, khiến ít nhất 3 cảnh sát thiệt mạng và 14 người khác bị thương.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ thảo luận với các lãnh đạo Miến Ðiện (VOA) – Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói Miến Điện có thể cải thiện quan hệ với Hoa Kỳ nếu Miến Ðiện phóng thích tất cả tù nhân chính trị còn lại, ngưng tấn công các phe thiểu số, và cắt đứt quan hệ quân sự với Bắc Triều Tiên.

Phi thuyền thăm dò Hỏa tinh của Nga bị hư sẽ rơi trở lại trái đất (VOA) – Một phi thuyền thăm dò của Nga định phóng lên Hỏa tinh bị hư sẽ rơi trở lại trái đất.

Tàu chở nhiên liệu của Nam Triều Tiên phát nổ (VOA) – Giới hữu trách hàng hải cho hay ít nhất 3 người chết và 8 người mất tích sau khi một tàu chở nhiên liệu của Nam Triều Tiên phát nổ.

Iran treo cổ 12 phạm nhân (VOA) – Truyền thông Iran loan tin nhà chức trách Iran đã cho treo cổ 12 phạm nhân ở thành phố Shiraz ở miền Nam nước này.

Tổng thống Đài Loan cam kết quan hệ tốt đẹp hơn với TQ trong nhiệm kỳ hai (VOA) – Tổng thống Đài Loan, Mã Anh Cửu, tuyên bố thắng lợi bầu cử trong nhiệm kỳ thứ hai của ông sẽ giúp Đài Loan có quan hệ tốt hơn với Hoa lục.

Trung Quốc phản đối biện pháp chế tài của Mỹ đối với công ty dầu (VOA) – Trung Quốc hết sức bất bình trước quyết định của Mỹ ban hành các biện pháp chế tài đối với một công ty dầu của nhà nước bị tố cáo cung cấp xăng dầu số lượng lớn cho Iran.

TQ muốn được tiếp cận các nguồn tài nguyên dầu khí của Ả Rập Xê-út (VOA) – Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đã tới Ả Rập Xê-út hôm qua trong chặng dừng chân đầu tiên của sứ mạng ngoại giao mà qua đó ông cũng ghé qua Qatar và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Iran cảnh cáo các nước Ả Rập chớ nên tăng sản lượng dầu thô (VOA) – Đại diện của Iran tại OPEC (Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu) cảnh cáo các nước Ả Rập láng giềng chớ nên tăng sản lượng dầu thô nhằm thay thế dầu của Iran trong trường hợp Iran bị các chế tài của Tây phương.

Bom nổ ở Pakistan, 16 người thiệt mạng (VOA) – Giới hữu trách Pakistan cho hay một vụ nổ đánh trúng một lễ rước tôn giáo của người Hồi giáo Shia, khiến 16 người thiệt mạng.

Hải tặc Somali phóng thích 21 thủy thủ Ấn Độ (VOA) – Giới hữu trách hàng hải Ấn Độ cho hay tất cả 21 thành viên thủy thủ đoàn người Ấn Độ trên chiếc tàu chở dầu hóa học bị hải tặc Somali bắt cóc làm con tin từ tháng 8 năm ngoái đã được phóng thích.

Nam Phi bố trí thêm nhân viên kiểm lâm để chống nạn săn trộm tê giác (VOA) – Nam Phi đang bố trí thêm 150 nhân viên kiểm lâm tới công viên quốc gia nổi tiếng Kruger trong nỗ lực ngăn chặn nạn săn trộm tê giác.

Tết của người Việt tỵ nạn chính trị tại Thái Lan (RFA) – Trong những ngày Tết dù sống ở đâu thì người Việt có mặt khắp nơi trên thế giới vẫn cố gắng tổ chức những nghi thức truyền thống để khẳng định căn cước của mình.

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị mua lại (RFA) – Năm 2011 đã qua đi nhưng hệ lụy từ chính sách tiền tệ thắt chặt nhằm đối phó với lạm phát vẫn còn lưu lại, nhất là đối với các doanh nghiệp thiếu vốn.

Hơn 10 người thiệt mạng mỗi ngày vì tai nạn giao thông (RFA) – Trong hai tuần đầu năm 2012 trung bình mỗi ngày tại Việt Nam có hơn chục người thiệt mạng vì tai nạn giao thông.

TQ: 2 Triệu Gián Điệp Hơn Điệp Viên Cả TG (VietBao) – TQ: Dùng Cuba Làm Đầu Cầu Theo Dõi Mỹ

TC Móc Nối Các Tướng Pakistan Để Phá Vòng Vây Ấn-Mỹ (VietBao) – TC đang tăng cường móc nối với tướng lãnh quân đội Pakistan

Bỏ Qua Cuộc Chiến Kiểm Duyệt, Google Vào Hoa Lục Sâu Hơn (VietBao) – Với khối dân số khổng lồ, Trung Quốc có một thị trường quyến rũ

Ngăn Cách Giàu Nghèo: Nguy Cơ Cho Thế Giới 10 Năm Tới (VietBao) – Sự thụt lùi ngược lại với gia tăng không quân bình

Ấn Độ: 42% Trẻ Em Suy Dinh Dưỡng, Thiếu Cân (VietBao) – Thủ Tướng Ấn Độ Manmohan Singh gọi việc thiếu dinh dưỡng tại đất nước Ấn là “một tủi hổ quốc gia”

Úc: Chi 115 Tỉ MK Xây Dựng Hải Cảng, Đường Xe Lửa (VietBao) – Úc đang bùng nổ xây dựng hạ tầng cơ sở với 115 tỉ đô la

74% Mục Sư: Adam và Eve Là 2 Người Lịch Sử Có Thật (VietBao) – 46% mục sư: địa cầu mới 6,000 tuổi; khoa học: có 4.5 tỷ năm tuổi

Nhiều Công Ty Xuất Khẩu VN Sẽ Vỡ Nợ Vào Quý I Năm 2012 (VietBao) – Giá nguyên liệu tăng, giá bán phải giữ, nợ quá nặng, trên đà vỡ nợ…

Đức giám mục Hải Phòng hiệp thông với gia đình ông Đoàn Văn Vươn (DCCT) – VRNs (15.01.2012) – Hải Phòng – Trong những ngày qua, dư luận Việt Nam xôn xao về sự việc cưỡng chế, chiếm đoạt đất của chính quyền huyện Tiên Lãng với dân cư vùng biển này. Trong đó, ông Phêrô Đoàn Văn Vươn vừa bị bắt giam được đánh giá là người tốt việc đạo lẫn việc đời.

Nạn buôn người – buôn bán tình dục (DCCT) – VRNs (16.01.2012) – Sài Gòn – Chị Riêng, một phụ nữ bị lừa bán vào đường dây mãi dâm ở Mã Lai, đã được giải cứu kịp thời bởi cảnh sát nhờ một “khách hàng” còn lương tri. Cơ quan liên chính phủ International Organization for Migration (IOM) đã phối hợp với Liên Minh CAMSA để giúp chị hồi hương an toàn và giúp chị phục hồi cuộc sống.

CẬP NHẬT DANH SÁCH GỬI QUÀ TẾT ĐẾN GIA ĐÌNH ANH ĐOÀN VĂN VƯƠN (NXD) – Trong khi gia đình Anh Đoàn Văn Vươn (3 hộ) đang phải chịu cảnh tù tội, tan nát. Hoàn cảnh của anh khiến rất nhiều người bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ và mong muốn được góp chút tiền để gia đình anh ăn Tết Nhâm Thìn 2012. .

VPF (Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam) đã xuyên tạc ý kiến chỉ đạo của Chính phủ (CAND) – Các Đài truyền hình có thể vào sân ghi hình các trận đấu cấp CLB của BĐVN, mà không cần thông qua AVG – đấy là thông tin được nhiều tờ báo loan tải trong 2 ngày hôm nay. Và những thông tin này trích dẫn lời của những nhân vật quyền lực trong HĐQT VPF nói rõ, đấy là chỉ đạo của Chính phủ. Sự thực, Chính phủ có chỉ đạo như thế hay không? .

Bắt lại 3 thanh niên trong vụ “kỳ án hiếp dâm” (GDVN) – Thông tin mới nhất trong vụ “kỳ án hiếp dâm”, Viện Kiểm sát NDTC đã quyết định bắt trở lại ba thanh niên nhà Nguyễn Đình. Theo đó, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đã tống đạt quyết định bắt trở lại đối với Nguyễn Đình Tình, Nguyễn Đình Kiên và Nguyễn Đình Lợi.

CÔ GIÁO QUÁ LỜI, NỮ SINH TỬ NẠN (Quê choa) – Cô nữ sinh lớp 12A7 của một trường THPT tư thục ấy giữa giờ học đã chạy ra khỏi lớp rồi lao từ lầu hai xuống và vĩnh viễn ra đi dù được đưa vào bệnh viện cấp cứu ngay sau đó

 

 

Bài viết mới

Sửa đổi chính sách đối ngoại của Đặng Tiểu Bình

Điểm Tin Thứ Ba 17.01.2012

3 câu hỏi trong vụ cưỡng chế đất ở Hải Phòng

Hàng chục chủ đầm nơm nớp lo bị cưỡng chế đất

Đào Tuấn – Tam đoạn luận nhà băng

Cán Bộ Mê Xe Xịn

Năm mới, người mới

Có hay không chuyện đánh đập?

“Hi sinh đời bố, củng cố đời con”

Lễ tưởng niệm chiến sĩ VNCH hy sinh tại Hoàng Sa

SỰ ĐỐI ĐẦU MỸ-IRAN CÓ THỂ DẪN ĐẾN CUỘC CHIẾN TRANH TOÀN CẦU

THÂN NHÂN ANH VƯƠN ĐANG SỐNG THẾ NÀO?

‘Ông Vươn có thể được giảm tội’

Có không chuyện các “đại gia” bóng đá mời cơm Thủ tướng ?

.

.

.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: