TIN TỨC HÀNG NGÀY ONLINE : ĐIỂM TIN THỨ NĂM 26-1-2012

 

TIN TỨC HÀNG NGÀY ONLINE

Điểm Tin Thứ Năm 26.01.2012

26/01/2012

http://tintuchangngay.info/2012/01/26/di%e1%bb%83m-tin-th%e1%bb%a9-nam-26-01-2012/

 

Giá vàng vượt 1.700 USD/oz lần đầu tiên trong 7 tuần (Gafin.vn) – Fed sẽ giữ lãi suất ở mức thấp đến hết năm 2014 góp phần thúc đẩy nhu cầu tích trữ kim loại quý như một công cụ đối phó với lạm phát.

Đôi lời cùng Ngô Bảo Châu (Hà Hiền) – Có lẽ trong khi khuyên mọi người phải tỉnh táo thì NBC lại mất đi sự tỉnh táo cần thiết khi bị Tuổi Trẻ “khiêu khích” bằng câu: “Thậm chí người ta còn cho rằng người lao động trí óc sẽ chưa đạt tầm của một trí thức nếu chỉ biết làm công việc chuyên môn của mình mà chưa bộc lộ được năng lực phản biện xã hội.”.

Về văn hóa tranh luận (Duong Phi Anh) – GS Ngô Bảo Châu nói: “Nếu không có phản biện thì xã hội coi như chết lâm sàng”. Cách đây 5 năm, TS Dương Ngọc Dũng thì cho rằng: “VN chúng ta thiếu văn hóa tranh luận, cái quan trọng để làm động lực cho sự sáng tạo, phát triển!”.

Nguyễn Trọng Vĩnh: Trăn trở đêm Giao thừa (Blog NXD) – Giao thừa suy ngẫm chuyện gần xa/ Và cũng điểm qua chuyện nước nhà/ Xuân tới chờ xem trời có hửng?/ để xua tan mây xám, sương mờ..

TÔI ÂN HẬN VÌ ĐÃ VÀO ĐẢNG, NHƯNG… (PVĐ) – Lời bộc bạch của một đảng viên 15 tuổi đảng không dám viết đơn xin ra khỏi Đảng ? Lâu nay tôi không viết blog, không comment vì tôi sợ. Tôi nghe được những thằng bạn làm bên an ninh nói rằng đang thực hiện những chỉ thị của cấp trên rất quyết liệt để tìm ra dấu vết tông tích của những blogger “có vấn đề” để có cách xử lý thích đáng.

Đầu xuân đi chúc Tết (Người Buôn Gió) – Đầu năm người khách đầu tiên đến nhà mình là Lê Quốc Quân, hắn gọi cửa lúc mình còn đang ngủ. Quân kể một thôi một hồi về chuyện mấy ngày Tết hắn ở nhà làm đầu bếp, vợ hắn mới sinh đứa thứ ba hôm 24 Tết. Được lời như cởi tấm lòng, hắn phắn ngay đến mình rủ đi đến nhà thầy giáo Phạm Toàn chúc Tết..

“Con người tự do” thành “chú cừu thông thái”? (CHHV) – “Làm toán” cần đến kiến thức toán học, còn “tính toán” thì cần tới cái láu lỉnh ở đời. Và có lẽ hai thứ này kết hợp với nhau đã làm nên điều kỳ diệu, để, chỉ trong vòng có mươi tháng thôi, biến một Ngô Bảo Châu từng gây xôn xao dư luận với bài viết ngắn gọn, khúc chiết, mạnh mẽ mà vẫn khéo léo đến lạ, bàn “Về sự sợ hãi”, thành một con người khác hẳn.

Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt tại Hungary ra tòa vì tội đưa người (Vietinfo) – Tòa án trung tâm Budapest hiện đang xét xử vụ án đưa người Việt nam trái phép sang nước Anh liên quan đến Phạm Ngọc Chu,.

Cái Chết Của Tito (Da màu) – Một chương trong The Book of Revenge. Cuốn hồi ký đầy màu sắc về một thời kỳ xáo trộn ở một quốc gia không còn hiện hữu. Random House Canada xuất bản năm 2006…

Dân biểu Mỹ đòi đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC (CTM) – Chiều hôm 24/1/2012, một số nhà tranh đấu nhân quyền và một nạn nhân nạn buôn người đã ra trước một cuộc điều trần ở Hạ Viện Hoa Kỳ do Dân biểu Christopher Smith chủ tọa..

Mẹ Việt Khang: Hy vọng gia đình sớm đoàn tụ (Đàn Chim Việt) – Anh được biết đến qua hai bài hát “Anh là ai?” và “Việt Nam tôi đâu?…

Tây phương biểu dương sức mạnh quân sự tại Vùng Vịnh (Nguoi Viet) – Sức mạnh quân sự gần eo biển chiến lược Hormuz vừa được lực lượng của quân đội Anh tăng cường thêm. Trong khi đó Iran tỏ vẻ thách thức trước lệnh cấm vận về dầu hỏa Liên Âu mới ban hành, đồng thời tiến hành kế hoạch diễn tập hải quân dọc theo đường chuyển vận của các tàu dầu họ từng đe dọa phong tỏa..

Tầng lớp trí thức Việt Nam vẫn cần sự lãnh đạo của đảng? (Thong luan) – “…xin giáo sư giải thích vì sao tầng lớp này lại chưa hình thành, đúng hơn là bị biến mất và không được hình thành ở nước ta từ những thời điểm đó đến nay?…” .

Cái lồng và cánh cửa tự do (Dan lam bao) – Nhiều người thường nói: đất nước ta là một nhà tù. Khi bạn ta trở về từ chốn ngục tù, ta chào đón bạn từ nhà tù nhỏ trở lại nhà tù lớn. Tất cả chỉ để diễn tả hình ảnh: Việt Nam là một nhà tù. Nếu như vậy thì ai dựng nên nhà tù vĩ đại đó?.

Màu cổ tích(DCV) – Mùa Xuân đang về trên quê hương Việt Nam, nhưng ở đây mùa Đông lạnh, như chính lòng tôi đang lạnh.

ĐẢNG, người là ai? (Dân Luận) – “Rồi lại có người bảo: Không biết ĐẢNG nằm trong hay nằm ngoài vùng phủ sóng của luật pháp? Giả sử thôi, nếu nằm trong, thì khi bị trọng tội, ai lãnh đạo để buộc tội ĐẢNG? Rồi ĐẢNG có ở tù không? Và nhà tù nào đủ lớn để ĐẢNG ở”?.

Cái bánh vẽ (KHMT) – “Bill Gates là một cái tên không cần giới thiệu. Từ năm 2007 đến nay ông đã hiến ít nhất 25 tỉ đô la làm từ thiện, theo một nguồn thống kê đã cứu được gần 6 triệu mạng người, khỏi viêm gan siêu vi B, sốt xuất huyết, SIDA, v.v. .

Ai của Chế Lan Viên và bài viết của Thái Bá Tân về trận Mậu Thân (TTXVA)“Mậu Thân, 2.000 người xuống đồng bằng/ Chỉ một đêm, còn sống có 30/ Ai chịu trách nhiệm về cái chết 2.000 người đó?/ Tôi!/ Tôi – người viết những câu thơ cổ võ/ Ca tụng người không tiếc mạng mình/ trong mọi cuộc xung phong”.

Hải quân Việt Nam đang xây dựng ‘thành phố quân sự’ (Đất Việt) – “Theo tôi, mức lương 35 triệu đồng cho một trung úy và 55 triệu đồng cho một đại tá phục vụ dưới tàu ngầm (gấp hơn hai lần so với lương chuẩn đô đốc của tôi) đủ cho một sĩ quan yên tâm lo cho một gia đình nhỏ để phục vụ quân đội và quân chủng lâu dài”.

Cương lĩnh tái tranh cử của ông Obama nhân bài Diễn văn về Tình hình Liên Bang (RFI) – Ngày 24/01/2012, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã trình bày trước Quốc hội Lưỡng viện Hoa Kỳ bài Diễn văn về Tình hình Liên bang cuối …

Lần đầu tiên từ hơn 30 năm qua, Nhật Bản bị thâm thủng thương mại (RFI) – Theo số liệu bộ Tài chính công bố hôm nay 25/01/2012, nền thương mại Nhật Bản trong năm 2011, đã bị thâm thủng 2.492,7 tỷ yen (25 tỷ euro). Khiếm hụt mậu dịch đầu tiên từ năm 1980 đến nay là hậu quả của thiên tai động đất vào tháng 3 năm ngoái, dẫn đến tai nạn nhà máy điện hạt nhân Fukushima, cộng thêm với tình trạng giá đồng yen cao.

Cấm vận dầu hỏa Iran có nguy cơ dẫn đến chiến tranh (RFI) – Hôm thứ hai, ngày 23/01/2012, Liên Hiệp Châu Âu đã thông qua các biện pháp trừng phạt Iran, cụ thể là cấm vận dầu hỏa và phong tỏa tài khoản Ngân hàng Trung ương của nước này. Libération hôm nay có bài phỏng vấn ông Gary Sick, nguyên cố vấn Nhà Trắng dưới thời hai tổng thống Ford và Carter. Bài viết chạy tựa : ‘Iran : cấm vận có thể dẫn đến chiến tranh’.

Tân đại sứ Mỹ tại Nga bị chỉ trích vì tiếp các đại diện đối lập (RFI) – Giới chính trị cầm quyền ở Nga đã tỏ thái độ khá gay gắt trước việc đại sứ Mỹ Michael McFaul vừa mới được bổ nhiệm tới Matxcơva đã tiếp các lãnh đạo phong trào phản kháng chống ông Putin. Tân đại sứ Hoa Kỳ Michael McFaul đã lên tiếng bác bỏ chỉ trích của báo chí nhà nước và của các dân biểu Nga.

Gọng kềm tài chánh : vũ khí lợi hại của phương Tây đối với Iran (RFI) – Hôm thứ hai 23/01/2012 vừa qua, Liên Hiệp Châu Âu đã quyết định một số biện pháp trừng phạt ngoạn mục nhắm vào Iran để buộc nước này từ bỏ chương trình hạt nhân. Hai biện pháp chủ chốt của được đề ra là cấm vận dầu hỏa song song với cấm vận tài chánh, nhắm vào ngân hàng trung ương Iran.

Ai Cập bãi bỏ một phần bộ luật về tình trạng khẩn cấp (RFI) – Theo AFP, hôm qua 24/01/2012, trước ngày kỷ niệm một năm cuộc nổi dậy của người dân lật đổ chế độ Hosni Moubarak, lãnh đạo chính quyền quân sự Ai Cập đã thông báo bãi bỏ bộ luật về tình trạng khẩn cấp. Tuy nhiên luật này vẫn được áp dụng trong trường hợp để trấn áp tội phạm bạo lực.

Mã Anh Cửu : Trung Quốc nên học tập từ mô hình bầu cử Đài Loan (RFI) – Tổng thống Mã Anh Cửu đã đưa ra nhận xét trên đây trong một bản thông báo được của Phủ tổng thống Đài Loan công bố hôm nay, 25/01/2012. Theo ông Mã Anh Cửu, cuộc bầu cử tổng thống vừa qua là ‘món quà tốt nhất’ mà Đài Bắc tặng cho Bắc Kinh, vì cuộc bầu cử ở Đài Loan có khả năng vạch ra con đường dân chủ cho Trung Quốc.

Diễn đàn Kinh tế Davos khai mạc trong viễn ảnh kinh tế ảm đạm (RFI) – Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos mở ra hôm nay 25/01/2012, tại Thụy Sĩ với trọng tâm làm thế nào vực dậy kinh tế, đối phó với khủng hoảng đè nặng lên mọi khu vực trên thế giới. Kéo dài đến Chủ nhật, cuộc hẹn hàng năm này sẽ đón khoảng 2.600 người tham dự, từ giới hoạt động kinh tế, tài chính, chủ xí nghiệp, cho đến các tổ chức phi chính phủ.

Hoa Kỳ đòi Miến Điện tiến bộ hơn nữa để được gỡ bỏ trừng phạt (RFI) – Theo AFP, mặc dù đánh giá cao những cải cách mới đây tại Miến Điện, nhưng hôm qua, 24/01/2012, các Thượng nghị sĩ Mỹ vẫn yêu cầu chính quyền Miến Điện tiếp tục phải có những tiến bộ hơn nữa để có thể được xem xét giảm nhẹ các biện pháp trừng phạt đã được Quốc hội Mỹ thông qua từ năm 1990.

Bạo lực lan khắp các vùng tự trị của người Tây Tạng (RFI) – Đụng độ giữa người biểu tình và chính quyền bước sang ngày thứ ba và tiếp tục lan rộng trong các vùng tự trị của người Tây Tạng tại miền tây nam Trung Quốc. Có thêm ít nhất một người biểu tình bị công an bắn chết. Trong khi đó chính phủ Tây Tạng lưu vong kêu gọi quốc tế can thiệp để chấm dứt bạo lực.

RSF : Việt Nam nằm trong 10 nước vi phạm nặng nề tự do báo chí (RFI) – Hôm nay 25/01/2012, tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) đã bày tỏ nỗi quan ngại trước sự kiện công tác của báo giới trong năm 2011 bị cản trở mọi nơi, kể cả tại các nước nổi tiếng là dân chủ như Mỹ, Pháp hay Ý. Trong bản xếp hạng về mức độ tôn trọng quyền tự do báo chí, Việt Nam đã bị tổ chức này liệt vào danh sách 10 nước có tình trạng tự do báo chí bị xâm phạm nghiêm trọng nhất.

Kỷ niệm một năm cách mạng Ai Cập (BBC) – Hàng nghìn người Ai Cập tuần hành tại Quảng trường Tahrir ở Cairo để kỷ niệm một năm cuộc nổi dậy lật đổ chính quyền Hosni Mubarak.

Lương sỹ quan tàu ngầm 1.600 đôla (BBC) – Báo Việt Nam dẫn lời phó Tư lệnh Hải quân nói mức lương mới cho sỹ quan tàu ngầm là 35 triệu đồng đối với trung úy và 55 triệu đồng đối với đại tá.

Điều trần về nhân quyền tại VN (BBC) – Một cuộc điều trần về tình hình nhân quyền ở Việt Nam vừa diễn ra tại Hạ viện Hoa Kỳ dưới sự chủ tọa của dân biểu Chris Smith.

Ông Tập Cận Bình sắp thăm Mỹ (BBC) – Phó Chủ tịch TQ Tập Cận Bình sẽ gặp Tổng thống Mỹ Obama ở Washington DC ngày 14/02.

Apple kinh doanh có lãi kỷ lục (BBC) – Apple có lợi nhuận ròng kỷ lục 13.06 tỷ đôla trong giai đoạn ba tháng tính tới 31 tháng 12 năm 2011.

Phản ứng của Quốc hội sau bài diễn văn của Tổng thống Obama (VOA) – Phản ứng tại Quốc Hội đối với bài diễn văn về tình trạng liên bang của Tổng thống Barack Obama mang tính đảng phái

Lực lượng đặc nhiệm Mỹ giải cứu con tin ở Somalia (VOA) – Một cuộc hành quân của Hoa Kỳ đã giải cứu 2 nhân viên cứu trợ, bị các tay súng bắt cóc tại miền trung Somalia cách đây 3 tháng

Các cường quốc Tây phương lên án việc mua bán vũ khí giữa Nga-Syria (VOA) – Gần đây có tin rằng chính phủ Nga đã ký một thỏa thuận bán co Damascus 36 phản lực cơ chiến đấu trị giá nửa tỷ đôla

Ai Cập kỷ niệm 1 năm cuộc nổi dậy lật đổ Tổng thống Mubarak (VOA) – Hàng ngàn người Ai Cập tập trung tại Quảng trường Tahrir ở Cairo kỷ niệm 1 năm ngày diễn ra phong trào nổi dậy lật đổ ông Mubarak

Nữ dân biểu Giffords từ nhiệm (VOA) – Nữ dân biểu Gabrielle Giffords bị thương nặng trong vụ nổ súng tại bang nhà Arizona năm ngoái, nhận được sự giã từ cảm động của Quốc hội Mỹ hôm thứ Tư khi bà từ nhiệm.

TV Nga phát chương trình nói chuyện của Wikileaks (VOA) – Ông Julian Assange, người sáng lập ra trang mạng Wikileaks, sắp chủ trì một chương trình nói chuyện sẽ được phát trên truyền hình nhà nước Nga.

Biểu tình sau đợt tự thiêu trong khu vực của người Tây Tạng ở TQ (VOA) – Các chuyên gia phân tích về Tây Tạng và giới tranh đấu cho nhân quyền cho rằng các vụ biểu tình lan rộng trong những khu vực của người Tây Tạng ở Trung Quốc là dấu hiệu mới nhất của sự bất mãn ngày càng tăng trong số người Tây Tạng đối với các chính sách của chính phủ Trung Quốc.

Campuchia khẳng định lập trường trung lập trong vấn đề Biển Đông (VOA) – Trong một cuộc gặp gỡ với các nhà ngoại giao cao cấp hôm thứ Ba, Thủ Tướng Campuchia Hun Sen nhắc nhở rằng Campuchia sẽ duy trì lập trường trung lập trong các cuộc tranh chấp khu vực, kể cả cuộc tranh chấp tại Biển Nam Trung Hoa, mà Việt Nam gọi là Biển Đông, và cuộc tranh chấp trên bán đảo Triều Tiên.

Dân biểu Mỹ đòi đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC (VOA) – Chiều hôm 24/1/2012, một số nhà tranh đấu nhân quyền và một nạn nhân nạn buôn người đã ra trước một cuộc điều trần ở Hạ Viện Hoa Kỳ do Dân biểu Christopher Smith chủ tọa. Dân biểu Smith là thành viên cao cấp của Ủy Ban Hạ viện đặc trách các vấn đề đối ngoại.

Hoa Kỳ thay đổi chính sách về hợp tác hạt nhân với Việt Nam, Jordan (VOA) – Bản tin của AFP cho biết Washington đã rút lại đòi hỏi, rằng Jordan và Việt Nam phải từ bỏ quyền được chế tạo nhiên liệu hạt nhân.

Thâm hụt mậu dịch của Nhật Bản: Bài học cho các nền kinh tế Châu Á (VOA) – Nhật Bản đã ghi nhận thâm hụt thương mại lần đầu tiên trong hơn 30 năm nay và là mức thâm hụt lớn thứ nhì từ trước tới nay. Tình trạng này một phần là do hậu quả của trận động đất và sóng thần năm ngoái. Nhưng các nhà kinh tế nói rằng cũng do nhiều nguyên nhân khác và những gì xảy ra cho nền kinh tế dựa vào xuất khẩu của nước Nhật đem lại nhiều bài học cho các nước láng giềng.

Đất chuồi giết chết ít nhất 40 người tại Papua New Guinea (VOA) – Một vụ đất chuồi xảy ra tại một vùng thôn quê ở miền trung Papua New Guinea khiến ít nhất 40 người thiệt mạng.

Tổng thống Obama: Iran bị cô lập hơn bao giờ hết (VOA) – Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tuyên bố thế giới đoàn kết trong phản ứng với Iran, khiến nước này bị cô lập hơn bao giờ hết và giới lãnh đạo Iran đang đối mặt trước các biện pháp chế tài ‘gây tê liệt’.

Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích luật ‘diệt chủng’ ở Pháp, Armenia hoan nghênh (VOA) – Một người phụ tá của Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy cho hay trong vòng 2 tuần tới, Tổng thống sẽ ký đạo luật về tình trạng người Armenia bị diệt chủng thành luật, bất chấp đe dọa chế tài của Thổ Nhĩ Kỳ.

Đảng Cộng hòa lên án sách lược chia rẽ của Tổng thống Obama (VOA) – Một đảng viên Cộng hòa hai lần giữ chức thống đốc nói rằng Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã vận dụng “chủ nghĩa cực đoan” với điều mà ông gọi là chính sách chống lại tăng trưởng và một sách lược chia rẽ người dân Mỹ thay vì đoàn kết họ với nhau.

Tổng thống Pakistan gặp bà Aung San Suu Kyi (VOA) – Kết thúc chuyến công du 2 ngày tới Miến Điện nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại và kinh tế, Tổng thống Pakistan Asif Ali Zardari hôm nay đã hội đàm với lãnh tụ dân chủ Miến Điện Aung San Suu Kyi.

Mong ước của giới blogger cho năm mới (RFA) – Những ngày đầu năm Nhâm Thìn, khi lòng người dân Việt hẳn chan chứa nỗi niềm dù không giống nhau, nhưng hầu như khó tránh khỏi tâm trạng bâng khuâng, xao xuyến của mỗi độ Xuân về.

Mẹ Việt Khang: Hy vọng gia đình sớm đoàn tụ (RFA) – Trước dịp lễ Giáng sinh, anh Võ Minh Trí, người được biết đến với tên gọi Việt Khang, đã bị bắt giam.

Ngư dân Việt Nam bị bắt vì vi phạm vùng biển Thái Lan? (RFA) – Hai mươi sáu ngư dân Việt Nam bị bắt ngoài khơi tỉnh Narathiwat của Thái Lan hiện đang bị giam giữ chờ cơ quan chức năng giải quyết.

Không có Tết cho nhóm Bảo Vệ Sự Sống (RFA) – Tết đã và đang đến với mọi người Việt trong và ngoài nước. Khắp nơi dù nghèo hay giàu cũng cố chuẩn bị một cái Tết rôm rả để đón chào năm mới.

Dùng Máy Vi Tính: Làm Phái Nam Tuyệt Giống (VietBao) – BUENOS AIRES – Các kiểm nghiệm của khoa học gia Argentina ám chỉ: việc sử dụng máy vi tính xách tay (laptop) nối mạng internet bằng bằng sóng vô tuyến có thể ảnh hưởng khả năng truyền giống của đàn ông.

WB Báo Động: Nguy Cơ Suy Thoái Kép (VietBao) – NEW YORK – Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đã hạ thấp dự báo về tăng trưởng kinh tế của thế giới, và báo động mối đe dọa là khủng hoảng tại eurozone.

Taleban Phát Video Xử Tử 15 Binh Sĩ Của Pakistan (VietBao) – ISLAMABAD – Taleban phát video hôm cuối tuần ghi lại hình ảnh hành quyết 15 binh sĩ Pakistan, như là “trừng phạt” các trận tấn công của lực lượng chính phủ.

GOOGLE XÀI KỶ LỤC CHO CHÍNH TRỊ (VietBao) – SAN FRANCISCO – Công ty Google đã xài tới 3.76 triệu đôla trong quý 4 để vận động chống lại thay đổi trong luật về chống sao chép bất hợp pháp, và tìm cách ảnh hưởng nhiều vấn đề khác có thể sẽ ảnh hưởng tới việc kinh doanh của Google.

Việt Nam và các công ty Hoa Kỳ hỗ trợ nạn buôn người? (RFA) – Một phụ nữ Việt Nam đã cáo buộc Việt Nam và các công ty Hoa Kỳ hỗ trợ nạn buôn người hôm thứ ba. Cô Vũ Phương Anh nói trước Quốc Hội Hoa Kỳ rằng cô đã bị tấn công và làm việc như một nô lệ ở Jordan.

Lực lượng đặc nhiệm Mỹ xâm nhập sào huyệt cướp biển Somali (RFA) – Hoa kỳ đã dùng trực thăng thâm nhập thẳng vào sào huyệt của cướp biển Somali và giải cứu hai con tin đang bị bọn cướp giam giữ.

Nga trao đổi với Mỹ về vấn đề Syria (RFA) – Nga đề nghị đường hướng mang tính xây dựng về vấn đề Syria và tỏ rõ quan điểm chống lại các lệnh trừng phạt đơn phương áp đặt cho Syria mà Liên Hiệp Quốc đưa ra.

Kinh tế thế giới ‘lún sâu vào nguy hiểm’ (BBC) – Nền kinh tế thế giới đang “lún sâu vào vùng nguy hiểm” do rủi ro từ khu vực dùng euro, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết.

Obama kêu gọi công bằng kinh tế (BBC) – Tổng thống Barack Obama chỉ trích tình trạng bất quân bình về thu nhập trong Thông điệp Liên bang lần thứ ba, vạch nghị trình tranh cử.

Nhiều tổ chức nhân quyền kêu gọi Cam Bốt ngưng các vụ trưng thu đất đai hàng loạt (RFI) – Trong một bức thư ngỏ gởi thủ tướng Hun Sen hôm nay, 24/01/2012, năm tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế, trong đó có Human Rights Watch và Ân xá Quốc tế, đã kêu gọi chính quyền Phnom Penh chấm dứt các vụ trưng thu đất đai hàng loạt ở Cam Bốt.

Đại tướng Lê Đức Anh: “Bệnh thành tích thực chất là bệnh giấu dốt” (GDVN) – “Bệnh thành tích trong giáo dục nói cho nhẹ chứ thực chất là bệnh nói dối và giấu dốt. Mà những người nói dối thì không thể tiến bộ được”.

 

Bài viết mới

Tin nóng: Công an Bắc Giang lại vô cớ đánh chết người (cập nhật liên tục)

Những người không có mùa Xuân

Hàn lâm…liệt truyện

‘Tôi không nghĩ kiều bào còn lấn cấn’

Một góc nhìn về tính pháp lý trong việc giao đất cho ông Vươn

Dân Chủ Suy Trầm

Gọng kềm tài chính : vũ khí lợi hại của phương Tây đối với Iran

Cụ Hương Miền Nam

Yêu Nước: Không Cứ Trẻ Già

Câu Chuyện Đầu Năm Về Tình Yêu Của Ông Mike Murray

Ai sẽ là những “hiệp sĩ thời đại mới”?

Duyên lành

Về một bài viết của nhà văn Phạm Thị Hoài

Đất nước đột quỵ nếu không trị nổi tham nhũng

.

.

.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: