TIN TỨC HÀNG NGÀY : ĐIỂM TIN THỨ BẢY 11-2-2012

TIN TỨC HÀNG NGÀY 

Điểm Tin Thứ Bẩy 11.02.2012

11/02/2012

http://tintuchangngay.info/2012/02/11/di%e1%bb%83m-tin-th%e1%bb%a9-b%e1%ba%a9y-11-02-2012/

 

VỤ TIÊN LÃNG- KỲ 6: 8 HÀNH ĐỘNG SAU KẾT LUẬN CỦA THỦ TƯỚNG (Nguyễn Quang Vinh) – “Một hành động đánh trống bỏ dùi, hình thức, hoặc giả vờ hành động, giả vờ xử lý, hoặc xử lý không nghiêm, xử lý để cho tồn tại như đã từng xảy ra nơi này nơi kia thì rất dễ lại châm ngòi cho nhiều quả bom Đoàn Văn Vươn khác. Chính phủ không muốn như thế Người dân không muốn như thế. Phải hành động“

CHÍNH QUYỀN HẢI PHÒNG: NHỮNG “LÍNH CHỮA CHÁY” TỒI (Mai Xuân Dũng) – “Thành ủy, UBND thành phố hoa phượng đỏ đã tỏ ra là những ‘lính chữa cháy’ tồi, thiếu chuyên nghiệp trước một đám cháy nhỏ khởi đầu từ phát đạn hoa cải để từ đó bùng lên ngọn lửa lớn có nguy cơ lan rộng về quy mô dữ dội về cường độ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới thể chế chế vốn được dựa vào luật pháp và đạo lý”

NHẸ NGƯỜI (Trần Kỳ Trung) – “Cũng một chế độ, một nhà nước giải quyết thỏa đáng những nguyện vọng của dân, nhất là vấn đề đất đai thì thể chế đó, nhà nước đó được dân đồng lòng ủng hộ, giữ vững được bản lĩnh độc lập của mình, không phải hạ mình luồn cúi trước ngoại bang”.

Kết luận của Thủ tướng vụ Tiên Lãng: Diệt cỏ phần ngọn(VietCatholic) – Sẽ còn nhiều điều khác nữa nhưng chỉ điểm sơ qua vài nội dung trong kết luận của Thủ tướng cũng như cách trình bày trong họp báo cho thấy kỳ này đảng cầm quyền ra tay vụ Tiên Lãng như là cách chữa cháy, xoa dịu dư luận. Sẽ không có một quan chức cường hào nào bị xử lý thỏa đáng như mong đợi của người dân.

Một ngày sau một ngày mai (Nguyễn Xuân Diện) – “Tiếng súng Đoàn văn Vươn thức tỉnh đến cả những người bi quan nhất. Và rồi Thủ tướng đã bước ra, như một sự bảo đảm. Đã đến lúc phải thay đổi. Một ngày sau ngày mai, người ta sẽ chờ đợi để xem người dẫn đầu Chính phủ làm cái việc mà người ta kỳ vọng ở ông”.

Vị tướng tài và phân tích rất mới về xử lý cán bộ vụ Đoàn Văn Vươn (GDVN) – “Trước tiên là trên thành ủy vì Thành ủy không thể không biết, lãnh đạo của thành phố không thể không biết. Và có thể có hai trường hợp: Một là quan liêu không biết, hai là biết nhưng mà lại bao che để né tránh, không muốn vào để làm rõ”

Xã xin huyện giao đất ông Đoàn Văn Vươn cho người khác (GDVN) – Tại tờ trình số 01/TTr-UBND, ngày 3.1, của UBND xã Vinh Quang về việc tiếp nhận và đưa vào quản lý, sử dụng đầm nuôi trồng thủy sản của ông Vũ Văn Luân và ông Đoàn Văn Vươn sau cưỡng chế, UBND xã Vinh Quang đã “mong” UBND huyện tạo điều kiện để cho người khác nhận giao khoán đất của ông Đoàn Văn Vươn.

GS. Đặng Hùng Võ: Thủ tướng kết luận rất sắc… (GDVN) – “Đây là một kết luận rất sắc sảo trong hệ thống hành chính, bởi vì đó chính là ‘cây gậy’ để giám sát việc ban hành quyết định ở địa phương, nếu không…”.

Gia hạn sử dụng đất nếu sử dụng đúng mục đích (Tamnhin) – nông nghiệp hộ gia đình đang sử dụng theo đúng mục đích, không vi phạm Luật đất đai và trong khi chưa ban hành Luật đất đai mới, người dân hết hạn sử dụng đất…

Những con chó trong vụ Tiên Lãng (Truong Duy Nhat) – Đó là những “chiến sĩ” chó nghiệp vụ của lực lượng công an tham gia cưỡng chế vụ Tiên Lãng và 2 con chó nhà anh Vươn.

Thủ tướng gọi là nhà Đại…Ca gọi là chòi (Cu lang cat) – Vụ Tiên Lãng, Thủ tướng kết luận: “Việc Lãnh đạo chính quyền địa phương chỉ đạo phá nhà của ông Đoàn Văn Vươn là có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự cần phải được khởi tố, điều tra làm rõ và xử lý nghiêm minh”. Thủ tướng gọi là nhà một cách đường hoàng minh bạch, nhưng ông Ca trước đó vẫn ông ổng trên truyền hình là chòi.

Người Việt sẽ trở thành một dân tộc thiểu số tại Séc? (Vietinfo) – Với số lượng đông đảo thứ ba trong số các cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống tại Séc, đã nhiều năm nay Hội người Việt cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Séc làm việc và vận động để cộng …

Mấy hiện tượng tâm lý lộ ra từ “Vụ Tiên Lãng” (Boxit) – Nghiên cứu tâm lý con người khó nhất là làm sao qua những hiện tượng biểu hiện ra bên ngoài mà chẩn đoán đúng được bản chất của nó. Cụ tổ Mạc Đĩnh Chi nhà tôi từng nói “Họa hổ họa bì nan họa cốt, Tri nhân tri diện bất tri tâm”. Còn dân ta thì đành kiên trì chờ đợi “Cái kim bọc giẻ lâu ngày cũng lòi ra”…

Bắc Phong: Cảm ơn sự ngớ ngẩn (Tien ve) – thành ra cái câu tuyên bố ngớ ngẩn kia / mới khiến nhiều cây bút trong và ngoài nước phản biện dữ dội / mới gây nên sóng gió đàm trường / về vai trò chân chính của trí thức / nhờ thế biết đâu nhiều anh trùm chăn phản tỉnh / soi gương đặt lại vấn đề / thấy không thể tiếp tục theo voi ăn bã mía / theo đóm ăn tàn…

SBTN: 25 ngàn chữ ký trong 30 ngày (CTM) – Đài SBTN cùng một số tổ chức và các thân hữu đã bắt đầu launch một chiến dịch vận động với tổng thống OBAMA về vấn đề nhân quyền cho VN. Chúng ta cần 25,000 chữ ký trong vòng 30 ngày để được thư trả lời chính thức của tổng thống.

Tuổi Trẻ ‘đổi hướng’ vụ Hoàng Khương? (Đàn Chim Việt) – Báo Tuổi Trẻ vừa lên tiếng xác nhận ‘loạt bài viết về mãi lộ và giải cứu xe đua là theo chủ trương của ban biên tập báo Tuổi Trẻ’ phân công cho nhà báo Hoàng Khương…

Các công ty Nhật đến Việt Nam ‘tính chuyện đường xa’ (Người Việt) – Càng ngày càng có thêm nhiều công ty Nhật đầu tư sản xuất ở Việt Nam vì họ nhắm đường xa hơn là nhìn vào những bất như ý trong hiện tại để than vãn.

Âm mưu của Thủ tướng (danlambao) – Uy tín của ông Thủ tướng xuống dốc từ trong nhà ra đến sân. Tiên Lãng là cơ hội ngàn vàng cho Thủ tướng và ông đã biết nắm bắt vụ việc từ đầu để biến thành một kế hoạch. Một tháng im lặng là một sự im lặng có tính toán, có chủ mưu.

Chúng ta có nhiều chuyên viên và thợ làm việc bằng trí óc nhưng có quá ít trí thức (Thong luan) – “…Người trí thức là người hướng dẫn xã hội tìm kiếm những phương cách tốt nhất để phục vụ con người với mục đích bảo vệ quyền làm người cho mọi người…”

Nên có sở hữu tư nhân về đất đai (NLĐ) – Về hướng sửa Luật Đất đai, TS Thang Văn Phúc, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, hiện là thành viên Ban Biên tập sửa đổi Hiến pháp, đề xuất nên chấp nhận sở hữu tư nhân về đất bên cạnh sở hữu Nhà nước, sở hữu tập thể.

Chủ tịch HĐQT EVN nhận lương 51 triệu đồng/tháng (Thanh nien) – Chiều 10.2, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) chính thức công bố kết quả kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động về tiền lương, thu nhập tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Hà Nội: Truyền Đơn Tuổi Trẻ Yêu Nước xuất hiện (VAO) – Thông báo của Tuổi Trẻ Yêu Nước Hà Nội ngày thứ Sáu 10 tháng 02, 2012 Với tấm lòng thiết tha của những người trẻ yêu nước, sự ra đời của Tuổi Trẻ Yêu Nước chỉ với mục đích một dân tộc Việt Nam được…

Mafia hướng về Tiên Lãng (2) (Tin khó tin) – Nhiều người Việt Nam đã và đang biết đến Đặc khu kinh tế Tiên Lãng, Hải Phòng với cơ chế hoạt động thông thoáng, các quy chế quản lí đất đai chặt chẽ với hàng trăm điều luật chồng chéo, các kì tập quân sự đột xuất thường kì, và dịch vụ san phẳng

World Press Photo của năm 2011 (Pro&contra) – Ảnh của Samuel Aranda (sinh năm 1979, sống tại Barcelona), chụp ở một thánh đường Hồi giáo tại Sana’a, thủ đô Cộng hòa Yemen ngày 15.10.2011, trong xung đột đẫm máu giữa những người biểu tình phản kháng và chính quyền của Tổng thống Ali Abdullah Saleh

Những điểm đáng suy ngẫm từ kết luận của ông Thủ Tướng Dũng về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất tại Tiên Lãng (Dan luan) – Kết luận của ông Thủ Tướng Dũng phần nào cho thấy giới lãnh đạo Việt Nam đã nhận thức được sự nghiêm trọng của vấn đề đất đai hiện nay cùng những hậu quả của nó. Dù vậy những biện pháp ông Dũng nêu ra chỉ là một phản ứng cấp thời, có tính cách chắp vá. Giải pháp trường kỳ phải là nỗ lực xây dựng một nền pháp luật tiến bộ hơn

Hoàng Xuân Phú: Đừng đuổi ân nhân (VHNA) – “Những gánh hàng rong/ Gánh cả nỗi đau nhà nông không đất/ Những trai làng thờ thẫn đợi người thuê/ Trôi dạt thị thành vẫn giữ nét quê/ Nhoẻn miệng cười khi công an rượt đuổi/ Đừng đuổi! Xin đừng rượt đuổi!/ Họ chỉ là nạn nhân/ Đô thị mở rộng họ mất nơi cày cấy/ Đô thị văn minh họ không chốn nương thân”.

Vụ Đoàn Văn Vươn: Ai là tội phạm? (J.B. Nguyễn Hữu Vinh) – “… một bên các quan chức thì ‘chối tội đến cùng’ chỉ đến khi nhân dân, báo chí đấu tranh khôn khéo và có những bằng chứng thuyết phục mới chịu cúi đầu nhận tội và ‘tâm phục’ mà thôi. Còn ‘tên tội phạm Đoàn Văn Vươn’ đã ‘tự giác nhận tội’ mà còn vượt thành tích là không chỉ nhận tội trước pháp luật mà con với đảng, với nhà nước”

Vì sao bác Tư vẫn giận? (Dr. Nikonian) – “Để chờ xem mấy ổng có làm đúng như đã nói chiều nay hông đã chú Hai ơi! Cái vụ nói mà hổng làm, đánh trống bỏ dùi này tui rành sáu câu hồi còn ở miệt dưới mà!”.

Luật gia TRẦN ĐÌNH THU: CẦN BÃI MIỄN TƯ CÁCH 2 THẨM PHÁN XÉT XỬ VỤ ĐOÀN VĂN VƯƠN NGAY LẬP TỨC (Quê choa) – Cuối cùng thì quyết định thu hồi đất của UBND huyện Tiên Lãng chính thức bị kết luận là trái pháp luật. Như thế cũng có nghĩa là bản án của Tòa án nhân dân huyện Tiên Lãng tuyên bác đơn của ông Đoàn Văn Vươn để cho UBND huyện Tiên Lãng thắng kiện là một bản án trái pháp luật. Đây không phải là một sai sót nghiệp vụ thông thường mà là một sự cố ý ra bản án trái pháp luật.

Để luật không phải là cạm bẫy (Đào Tuấn) – “…để Luật đất đai không còn là “cạm bẫy” đối với nông dân, có lẽ, việc sửa đổi sẽ không thể chỉ dừng ở vấn đề thời hạn 20 năm, 50 năm hay 99 năm, mà phải đặt ra cái gốc: Chế độ sở hữu“.

CÁI NHẼ TỪ ĐỀ BÀI TOÁN SAI? (Cua rận) – “Vậy vụ Tiên Lãng, Thủ tướng đã kết luận là Ủy ban huyện cưỡng chế trái luật. Cưỡng chế trái luật thì không phải là công vụ. Mà là gì nhỉ…? Nói trắng ra là cướp. Vậy phải đối xử với hành động ấy như thế nào? Phải tự vệ! Đúng không nào. Lôgic đấy chứ. Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh cơ mà. Vậy cho nên tớ nghĩ nên tha bổng anh em nhà Vươn. Ấy là tớ cứ nghĩ thế…”.

Kiến nghị xem xét giảm nhẹ cho ông Vươn (Tuoi tre) – “Kiến nghị các cơ quan tiến hành tố tụng xem xét tình tiết giảm nhẹ đối với bị cáo do các quyết định không đúng pháp luật của UBND huyện Tiên Lãng”, kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về vụ cưỡng chế đất đai ở Tiên Lãng có ghi như vậy.

Ông Vũ Phạm Quyết Thắng, nguyên Phó Tổng thanh tra Chính phủ: Cần xin lỗi nhân dân (LĐ) – “Điều lãnh đạo TP. Hải Phòng cần phải làm bây giờ là xin lỗi nhân dân chứ không phải là nhận trách nhiệm tập thể một cách chung chung”.

Vụ Tiên Lãng: Phá nhà dân thì phải đền (NLĐ) – Hành vi chỉ đạo phá nhà ông Vươn là hành vi vi phạm pháp luật hình sự cần được xử lý theo quy định của pháp luật. Và khi xử lý theo quy định của pháp luật thì đương nhiên sẽ phải có trách nhiệm liên quan đến bồi thường theo kết luận của cơ quan bảo vệ pháp luật.

Bão từ lòng người(Dan viet) – Mìn nổ. Súng bắn đạn hoa cải nổ. 6 cán bộ, chiến sĩ công an và bộ đội bị thương. Hàng trăm người thuộc nhiều lực lượng bao vây, cưỡng chế một khu đầm. Một sự kiện quá nóng áp Tết Nhâm Thìn…

Châu Âu tiếp tục chìm trong băng tuyết : Gần 600 người chết vì giá lạnh (RFI) – Đợt không khí lạnh tràn vào qua châu Âu tư hơn 2 tuần qua không hề thuyên giảm, tiếp tục gây thêm nạn nhân mới.

Thủ tướng Putin trừng phạt các đại gia Nga làm ăn bất chính, nhưng một cách chọn lọc (RFI) – Báo Le Figaro chú ý đến bài diễn văn ngày 09/02/2012 của ứng cử viên tổng thống Nga, Vladimir Putin : Trước cử tọa toàn những doanh nhân, …

Bất chấp khủng hoảng, thị trường nghệ thuật năm 2011 bội thu (RFI) – Thị trường nghệ thuật năm qua không biết tới khủng hoảng.

Pháp có nguy cơ bị phạt về tội « ngược đãi » gà đẻ trứng (RFI) – Mười bốn bị cáo, trong đó có Pháp, đã bị chứng minh là phạm tội ngược đãi gà đẻ trên đất nước của mình.

Một nhà dân chủ Trung Quốc làm thơ kêu gọi biểu tình bị án 7 năm tù (RFI) – Bị bắt giam từ tháng 03/2011, bị truy tố vì tội làm thơ kêu gọi dân chúng đấu tranh vì tự do, nhà dân chủ Trung Quốc Chu Ngu Phu …

Quân đội Syria triển khai rầm rộ trước các đền thờ Hồi giáo để ngăn chận biểu tình (RFI) – Hôm nay 10/02/2012, quân đội chính phủ Syria đã được triển khai đông đảo trước các đền thờ Hồi giáo trên cả nước, và bắn vào …

Châu Âu ra tối hậu thư cho Hy Lạp trước khi hỗ trợ tài chính (RFI) – Hôm qua 09/02/2012, các nước khu vực đồng euro đã hạn định cho Hy Lạp là trong vòng chưa đầy một tuần nữa phải đáp ứng nhiều yêu sách trước …

Hai người Tây Tạng bị công an Trung Quốc truy tầm và bắn chết (RFI) – Hôm qua 09/02/2012 tại Tứ Xuyên, lực lượng an ninh Trung Quốc đã truy lùng và bắn chết hai người Tây Tạng từng tham gia cuộc biểu tình phản …

Liên Hiệp Châu Âu dự tính viện trợ cho Miến Điện trước bầu cử Quốc hội (RFI) – Ngày hôm qua (09/02/2012), trước chuyến đi Miến Điện để bàn về viện trợ cho nước này, Ủy viên châu Âu về phát triển, ông Andris Piebalgs …

Đối lập Cuba tố cáo chính quyền tiến hành hàng trăm vụ câu lưu tùy tiện (RFI) – Một nhóm đối lập Cuba hôm qua 09/02/2012 đã lên tiếng tố cáo chính quyền nước này vừa tiến hành hàng trăm vụ băt bớ.

Trung Quốc cũng sẽ có hành động xác quyết chủ quyền ở vùng biển sát Nhật Bản (RFI) – Viện Quốc gia Nghiên cứu Quốc phòng của Nhật Bản hôm nay, 10/02/2012, vừa ra báo cáo cho biết là những hành động của Bắc Kinh nhằm xác quyết …

Thủ tướng Việt Nam nhìn nhận vụ cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng là trái luật (RFI) – Hôm nay 10/02/2012, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã họp với các bộ, ngành và lãnh đạo thành phố Hải Phòng về vụ cưỡng chế thu hồi đất ở …

Lãnh đạo Hải Phòng chỉ phải ‘kiểm điểm’ (BBC) – Quyết định cưỡng chế ở Tiên Lãng bị Thủ tướng Dũng coi là ‘không đúng pháp luật’ nhưng lãnh đạo Hải Phòng chỉ phải kiểm điểm.

Tiềm ẩn bất ổn đằng sau vụ Phú Yên (BBC) – Chuyên gia nhân quyền nói an ninh cố gắng ngăn cản khả năng nổi dậy trong dân chúng.

Kỹ sư Nga bị tù vì hợp tác với CIA (BBC) – Một kỹ sư Nga tại trạm không gian Plesetsk bán dữ liệu tên lửa cho CIA bị xử tù 13 năm vì tội phản quốc.

Quảng Châu ‘đề nghị cấm diễn văn dài’ (BBC) – Thị trưởng muốn chấm dứt tình trạng đọc diễn văn dài khiến người dự ngủ gục.

Đức đạt mức xuất khẩu kỷ lục (BBC) – Thặng dư mậu dịch của Đức đạt 158 tỷ euro năm 2011 với xuất khẩu đạt mức kỷ lục.

Diễn viên Anh đóng Diana (BBC) – Naomi Watts vào vai Công nương Diana trong phim mới về cuộc tình với bác sỹ Hasnat Khan.

Tổng thống Obama và Phó chủ tịch TQ sắp gặp nhau tại Tòa Bạch Ốc (VOA) – Tổng thống Barack Obama sẽ tiếp phó chủ tịch Tập Cận Bình của Trung Quốc tại Tòa Bạch Ốc vào ngày thứ ba 14 tháng 2 tới đây

Nhà hoạt động nhân quyền tường thuật cuộc họp về Trung Quốc tại Tòa Bạch Ốc (VOA) – Các nhà hoạt động hối thúc Tòa Bạch Ốc tập trung vào vấn đề nhân quyền trong chuyến thăm sắp tới của Phó chủ tịch Trung Quốc

Nổ bom ở miền bắc Syria giết chết 25 người (VOA) – Những vụ nổ này nhắm vào một tòa nhà của tình báo quân đội và một căn cứ của lực lượng an ninh tại thành phố thương mại chính của Syria

Việt Nam cảnh báo nguy cơ bùng phát cúm gia cầm trên diện rộng (VOA) – Cục Thú y Việt Nam cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm nếu không có biện pháp phòng ngừa quyết liệt trong những ngày tới

Tu sĩ bất đồng chính kiến Miến Điện bị câu lưu (VOA) – Giới hữu trách Miến Điện đã bắt giữ một tu sĩ Phật giáo vừa được thả khỏi tù vì đã lãnh đạo các cuộc biểu tình chống chính phủ hồi năm 2007.

Đức Đạt Lai Lạt Ma, TGM Tutu lên án Trung Quốc đàn áp tại Tây Tạng (VOA) – Đức Đạt Lai Lạt Ma hôm thứ Năm yêu cầu người được giải Nobel Hòa Bình như Ngài, Đức Tổng giám mục Desmond Tutu, tiếp tục cầu nguyện cho người Tây Tạng:

Việt Nam muốn được ADB hỗ trợ thêm (VOA) – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam mong muốn phát triển thêm nữa quan hệ với Ngân hàng Phát triển Á Châu ADB trong nhiều lĩnh vực.

Nhà hoạt động dân chủ Trung Quốc lãnh án 7 năm tù vì một bài thơ (VOA) – Ông Chu Ngu Phu, một nhà hoạt động dân chủ kỳ cựu ở Trung Quốc, đã bị tuyên án 7 năm tù sau khi làm một bài thơ kêu gọi dân chúng đứng lên đòi tự do.

Giải lướt ván diều KTA châu Á diễn ra tại Mũi Né (VOA) – Giải lướt ván diều KTA Asia Kiteboard Tour vòng hai năm 2012 sẽ diễn ra tại bãi biển lộng ở vùng biển miền trung Việt Nam vào tuần tới. Ông Willy Kerr, Giám đốc KTA Tour Asia, trong cuộc trao đổi mới đây với đài VOA, cho biết khoảng gần 100 vận động viên lướt ván diều từ khắp nơi trên thế giới sẽ tham gia cuộc tranh tài hấp dẫn từ ngày 15 đến ngày 19 tháng 2 này tại trung tâm lướt ván diều C2Sky ở Mũi Né.

Việt Nam có 44 triệu tấn chất thải rắn vào năm 2015 (VOA) – Lượng chất thải rắn ở Việt Nam vào năm 2015 được dự báo lên tới khoảng 44 triệu tấn, so với con số 28 triệu tấn hồi năm 2008.

EU gây sức ép lên Ấn Độ về chương trình hạt nhân của Iran (VOA) – Liên hiệp Âu châu đã đề nghị Ấn Độ sử dụng ảnh hưởng của họ để đưa Iran quay trở lại với các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Iran.

Việt Nam nằm trong số 4 ứng viên hàng đầu đăng cai tổ chức ASIAD 2019 (VOA) – Việt Nam nằm trong số 4 ứng viên hàng đầu trong danh sách đăng cai tổ chức đại hội thể thao Châu Á 2019, gọi tắt là ASIAD 2019.

Việt Nam nói không bán phá giá sản phẩm trụ điện gió sang Mỹ (VOA) – Các doanh nghiệp Việt Nam không bán phá giá mặt hàng trụ điện gió vào thị trường Hoa Kỳ. Đó là tuyên bố của phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Việt Nam, Lương Thanh Nghị, tại cuộc họp báo ngày 9/2.

Tối cao Pháp viện Pakistan bác đơn chống án của Thủ tướng Gilani (VOA) – Tối cao Pháp viện Pakistan đã bác đơn chống án của thủ tướng đối với cáo trạng khinh mạn tòa án.

Tổ chức nhân quyền kêu gọi quốc tế điều giải vụ tranh chấp dầu khí giữa Sudan, Nam Sudan (VOA) – Tổ chức tranh đấu quốc tế Global Witness (Nhân chứng Toàn cầu) kêu gọi cộng đồng quốc tế giúp chấm dứt vụ tranh chấp kịch liệt về dầu lửa giữa Sudan với Nam Sudan.

Với lương tâm trong sáng, tỉ phú Warren Buffett cổ vũ cho công bằng xã hội (VOA) – Thưa quí vị từ trước đến nay chúng ta chỉ thường nghe người dân than phiền là bị trả thuế quá nhiều, và nghe nhiều về những thủ đoạn gian lận, trốn thuế, chứ chưa hề thấy ai nói là tại sao “Uncle Sam” (chính phủ Mỹ) lại đánh thuế lợi tức của họ thấp quá như vậy. Nhưng mới đây, nhà tỉ phú giàu thứ ba của thế giới, và thứ nhì của Hoa Kỳ, ông Warren Buffett, đã lên tiếng trước công luận về sự bất công trong luật thuế khóa và một dự luật mang tên ông nhắm chỉnh đốn lại hệ thống thuế khóa đang được đệ trình trước quốc hội.

Kết luận của Thủ tướng về vụ Tiên Lãng (RFA) – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chiều hôm nay 10-2 đã về Hải Phòng họp với các bộ ngành và cơ quan chức năng địa phương để có kết luận về vụ cưỡng chế đầm và phá nhà ông Đoàn Văn Vươn tại Tiên Lãng.

Xuất khẩu gạo giảm 50% ảnh hưởng nông dân (RFA) – Xuất khẩu gạo quí I/2012 sẽ giảm gần 50% so với cùng thời gian năm ngoái, theo thông báo chính thức của Hiệp hội lương thực Việt Nam (VFA). Sự kiện này sẽ dẫn tới dư cung lúa gạo nội địa, nông dân đầy lo lắng.

Phái viên khoa học Mỹ kết thúc chuyến thăm VN (RFA) – Phái viên khoa học của chính phủ Hoa Kỳ, tiến sĩ Rita Colwell, hôm nay kết thúc chuyến đến làm việc đầu tiên tại Việt Nam trong cương vị này.

Thái Lan sẽ trục xuất 26 ngư dân Việt (RFA) – Hai mươi sáu ngư dân Việt Nam đang bị phía Thái Lan giam giữ tại nhà tù tỉnh Narathiwat sau khi mãn hạn tù sẽ được đưa lên Bangkok làm thủ tục trục xuất.

Bashar al-Assad liệu có lùi bước? (RFA) – Tình trạng giết hại thường dân ở thành phố Homs của Syria trở nên đặc biệt trầm trọng từ hôm chủ nhật và thứ hai, sau khi ít nhất trên 6 ngàn người đã thiệt mạng trên khắp nước Syria từ đó đến nay. Liệu quốc tế có khiến bàn tay sắt Al-Assad lui bước?

Dư luận về việc thông qua Dự luật nhân quyền VN (RFA) – Dự thảo luật cấm Hoa Kỳ viện trợ cho Việt Nam nếu chánh quyền Hà Nội không cải tiến quyền làm người, vừa được Hạ viện Mỹ thông qua.

ADB giúp điện lực Việt Nam hằng trăm triệu đô la (RFA) – Khoản tiền đầu tiên trong số 730 triệu đô la để giúp ngành điện lực Việt Nam đã được chuyển giao cho Việt Nam ngày hôm qua.

Việt Nam đang tìm mua khí cụ của Tây Phương (RFA) – Trước những diễn biến khó lường đang xảy ra ở Biển Đông, chính phủ Việt Nam đang tìm mua khí cụ của những nước Tây Phương và cả với Israel.

TT Nguyễn Tấn Dũng: vụ Tiên Lãng là trái luật (RFA) – Vào 5 giờ chiều ngày hôm nay, chủ nhiệm văn phòng chính phủ Vũ Đức Đam có cuộc họp báo thông tin kết luận của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về vụ Tiên Lãng là trái luật.

Kim Jong-nam: Jong-un quá trẻ, chế độ lâm nguy (RFA) – Trong email gửi cho một nhà báo Nhật Bản, anh trai của tân lãnh tụ Bình Nhưỡng nói rằng dân chúng Bắc Hàn không tin tưởng vào người lãnh đạo quá trẻ mà không có kinh nghiệm, đồng thời tệ nạn tham nhũng, hối lộ sẽ khiến chế độ đương thời lâm nguy.

Vatican bác bỏ tin Đức Giáo Hoàng là mục tiêu ám sát (RFA) – Tòa thánh Vatican lên tiếng bác bỏ tin nói rằng Đức Giáo Hoàng Bênêđictô thứ 16 là mục tiêu của một âm mưu muốn ám sát Ngài.

Nhật cần quan tâm sức mạnh hải quân TQ (RFA) – Cũng ngày hôm nay, Viện Nghiên Cứu Quốc Phòng Nhật Bản lên tiếng cảnh báo chính phủ cần quan tâm đến sức mạnh của lực lượng hải quân Trung Quốc.

Australia: 1 tỉ đô la xây trại tạm cư (RFA) – Bộ Trưởng Di Trú Australia, ông Chris Bowen nói rằng trước tình trạng thuyền nhân tìm cách nhập cảnh bất hợp pháp vẫn còn nhiều, chính phủ sẽ phải bỏ ra tới 1 tỷ dollars để xây và điều hành các trung tâm tạm cư dành cho người nhập cư bất hợp pháp.

Phải Trả Quyền Sở Hữu Đất Lại Cho Dân (VietBao) – Vụ Tiên Lãng là một dấu chỉ cho thấy phong trào Dân Oan VN đang tiến tới tình trạng tức nước bể bờ

Singapore: Mỹ Cần Dè Dặt Với TQ (VietBao) – Bản tin VOA viết rằng, Singapore đã kêu gọi Hoa Kỳ nên thận trọng trong các lời bình luận đối với Trung Quốc

Anh, Qatar Bí Mật Gửi Vũ Khí Cho Quân Nổi Dậy Syria (VietBao) – Anh, Qatar: Mở Đường Cho Thổ Nhĩ Kỳ Can Thiệp Bí Mật Tại Syria

Miến Điện: Dân Chủ Để Hài Hòa (VietBao) – Bản tin RFI hôm Thứ Năm ghi rằng, Miến Điện đã «thành thực» lựa chọn dân chủ hóa

Hy Lạp: Liên Minh Cầm Quyền Thỏa Thuận Cắt Giảm Chi Tiêu (VietBao) – Trước hội nghị các bộ trưởng tài chính của 17 nước eurozone

Pakistan: Phi Cơ Robot Mỹ Giết 1 Chỉ Huy Taleban (VietBao) – Phi cơ không người lái đã xạ kích 1 ngôi nhà trong vùng bộ tộc tây bắc Pakistan, diệt 5 tình nghi Taleban

Ấn Tượng Khó Quên Từ Úc Châu (VietBao) – Trong ba bài trước đây, tôi đã trình bày chi tiết về sinh họat của bà con trong thân tộc và của bạn hữu thân thiết tại Úc châu

Tiên Lãng Nhìn Từ Mỹ: Đau Lòng, Lợm Giọng (VietBao) – Quốc hội bất động – Đòan Đại biểu Hải Phòng Quay Mặt

Tan Hoang Đường Cao Tốc (VietBao) – Theo báo Sài Gòn, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, đường cao tốc Liên Khương (huyện Đức Trọng)

Airbus Kiểm Tra 68 Phi Cơ A-380 Tìm Đường Nứt Ở Cánh (VietBao) – Cơ quan hàng không dân sự châu Âu (EASA) ra lệnh kiểm tra tất cả 68 phản lực cơ chở khách A-380

17h00 chiều nay (10.2) Chính phủ họp báo về vụ Tiên Lãng (SGTT) – Ngày 10.2, ông Nguyễn Kinh Quốc, Vụ phó Vụ tổng hợp của Văn phòng Chính phủ cho biết Chính phủ sẽ tổ chức họp báo về vụ việc Tiên Lãng lúc 17 giờ cùng ngày.

Tiên Lãng xa mà gần (SGTT) – “Theo luật sư Nguyễn Tiến Lập, vụ Tiên Lãng, suy cho cùng là vấn đề tha hoá của những người thi hành công vụ nhân danh Nhà nước. Bởi Nhà nước không có lợi ích gì riêng của mình ngoài bổn phận phục vụ lợi ích của nhân dân. Khi lợi ích của người dân không được bảo đảm thì Nhà nước có vấn đề.

Chó nhưng không Chó (Mai Thanh Hải) – “Tuy là chó nhưng chúng biết phân biệt phải trái, biết tình nghĩa – ơn sâu, còn hơn khối thằng, cứ tự xưng là người giỏi hơn những người thường!”

TIN MỚI, TIN MỚI (Trần Nhương) – “Đài Truyền hình Việt Nam bị 2 quả phạt tiền: 1- Phạt 24 triệu đồng vì vụ phát tin có cờ Trung Quốc 6 sao. 2- Phạt 14 triệu đồng vì quảng cáo băng vệ sinh chị em vào giờ ăn cơm buổi tối…”

ĐÔI ĐIỀU VỀ SƯ VIỆC TIÊN LÃNG (Trần Nhương) – “Nổ súng, thì quả không nên/ Nhưng không nổ súng, ai thèm đoái trông?/ Chỉ e súng lại nổ đùng/ Dân ta còn lắm anh hùng, chịu chơi!”

 

 

Bài viết mới

Tin mới nhất từ Tiên Lãng: Bắt giữ tất cả những cán bộ huyện, xã vừa bị đình chỉ

Vụ Hải phòng, một bài học cay đắng

Nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh nói về kết luận của Thủ tướng

Nhà riêng của Chánh án TAND huyện bị ném mìn

Trò hề: Hải Phòng lập tổ công tác thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng

Xin cảm ơn nhạc sĩ Việt Khang, Trúc Hồ Và Nhật Ngân

Vụ Đoàn Văn Vươn: Ai là tội phạm?

Giáo trình tư tưởng Hồ Chí Minh khẳng định Trần Dân Tiên là Hồ Chí Minh

Thẳng tay đàn áp Phật Giáo Hòa Hảo

Những điểm đáng suy ngẫm từ kết luận của ông Thủ Tướng Dũng về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất tại Tiên Lãng

Con người càng ngày càng nhân đạo hơn?

Trung Quốc cũng sẽ có hành động xác quyết chủ quyền ở vùng biển sát Nhật Bản

Báo Ba Lan phỏng vấn Tôn Vân Anh

Để luật không phải là cạm bẫy

.

.

.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: