NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ HAI 20-2-2012

NHẬT BÁO BA SÀM 

Tin thứ Hai, 20-02-2012

Posted by basamnews on 20/02/2012

http://anhbasam.wordpress.com/2012/02/20/tin-thu-hai-20-02-2012/

 

Bài viết mới

747. Tướng Thước: đích thân Thủ tướng phải về Tiên Lãng giám sát công việc

746. Sự trưởng thành của ngành báo chí Việt Nam

745. Việt Nam – Trung Quốc tìm hướng tháo gỡ đột phá cho vấn đề biển Đông

744. Từ Chiếu Lập học của hoàng đế Quang Trung nghĩ về nền giáo dục nước ta hôm nay

743. NHỮNG KHÁC BIỆT GIỮA NHẬT BẢN VÀ MỸ TRONG VẤN ĐỀ DI CHUYỂN CĂN CỨ FUTENMA

742. TRUNG QUỐC: CUỘC CHIẾN QUYỀN LỰC GIỮA CÁC PHE PHÁI TRỞ NÊN QUYẾT LIỆT

741. QUAN HỆ NGA-MỸ TRƯỚC THỀM BẦU CỬ TỒNG THỐNG NGA

 

Tin thứ Hai, 20-02-2012

 

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

 

GIÁ NHƯ… “ĐÂY BIỂN VIỆT NAM”(Cua rận). “Sao cái ‘Láng giềng gần’ lại được Đài Trung ương của ta hạ mình phối hợp với đài tỉnh Quảng Tây (Khu tự trị dân tộc Choang) của Tàu?” Còn “một hoạt động tuyên truyền lòng tự hào về đất nước về biển đảo, khẳng định chủ quyền đất nước; là công sức trí tuệ của nhân dân, của văn nghệ sĩ cả nước” như “Lễ Trao giải Thi Ca ‘Đây biển Việt Nam’ … lại nỡ bị đưa xuống tầm để đài Tỉnh thực hiện!”. Liệu có bàn tay của … “các thế lực thù địch”? Không nghi sao được khi ngó đây nữa: KỲ LẠ CHƯA TỪNG THẤY: TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP CUỘC THI THƠ NHẠC “ĐÂY BIỂN VIỆT NAM” TRÊN SÓNG ĐÀI TRUYỀN HÌNH HÀ NỘI KHÔNG CÓ BẢN ĐỒ TRƯỜNG SA – HOÀNG SA? (Văn chương +). Rồi đây nữa để vui mừng cho bước phát triển hữu nghị giữa hai … “tỉnh lẻ”: Quảng Tây thúc đẩy xây dựng Khu Hợp tác du lịch quốc tế Trung-Việt (CRI). – NGOMINH ĐOẠT GIẢI THƯỞNG THƠ “ĐÂY BIỂN VIỆT NAM”(Ngô Minh). DANH SÁCH TÁC GIẢ, TÁC PHẨM ĐOẠT GIẢI CUỘC THI THƠ, NHẠC “ĐÂY BIỂN VIỆT NAM” (Văn chương +). VÌ SAO BÁO VIỆT NAM NÉT LẠI BẢO MẬT DANH SÁCH TÁC GIẢ, TÁC PHẨM ĐOẠT GIẢI CUỘC THI “ĐÂY BIỂN VIỆT NAM”? Bổ sung, hồi 10h50′, độc giả cho biết không vào được trang blog Văn chương + (http://vanchuongplusvn.blogspot.com) . Kiểm tra thì thấy đúng là nó tự nhiên “biến mất”. Mời bà con tạm coi bài “Vì sao …” ở đây.

– Trung Quốc không thể đứng trên luật pháp quốc tế (Lê Văn Út).

– Phỏng vấn ông Mai Thái Lĩnh: Thác Bản Giốc của Việt Nam hay của Trung Quốc (Phần I) – (VOA). Mời xem lại: Mai Thái Lĩnh – Sự thật về Thác Bản Giốc (Phần I); (Phần II). = >

Cột thiêng nơi địa đầu Tổ quốc – Kỳ 3: Áp lực trên vai người cắm mốc (TN). Kỳ 4: Dù chỉ vài centimet…

“NƠI PHÊN DẬU TỔ QUỐC – NGƯỜI LẠ NHÌN SANG, KHÔNG THỂ ĐỂ TRẺ CON THIẾU BÁT CƠM NGON, MANH ÁO ẤM!”(Mai Thanh Hải/Trần Đăng Tuấn).

– Phương Bích: Nhà nào của các anh? – thăm Bùi Hằng lần thứ 5 (Quê choa/PB-FB).

Hải quân TQ vươn lên cạnh tranh với Mỹ – (BBC). Tương quan lực lượng 2 bên: “Trung Quốc: 75 tàu chiến loại lớn, hơn 60 tàu ngầm, 55 tàu đổ bộ loại vừa và nặng cùng 85 tàu cao tốc tấn công bằng tên lửa. Hoa Kỳ: 285 chiến hạm, trong đó có 11 hàng không mẫu hạm, hơn 70 tàu ngầm nguyên tử và 22 tuần dương hạm”.

Dân đòi “cách chức” Bí thư Hải Phòng – (BBC). – Phỏng vấn ông Lê Văn Thinh, Đại tá quân đội đã về hưu: “Dưới làm thì trên cũng phải kiểm tra” – (BBC). Mời bà con bấm vào đây nghe audio. – Dại dột vu khống báo chí? – (Cu Làng Cát). – Tự diệt thân khi lừa các bô lão. – Ông Thành đã dựa vào đâu để phán xét báo chí trong cuộc nói chuyện với cán bộ hưu trí Hải Phòng?(Da vàng). “Nếu khi rút hình hay bất kỳ một sự thay đổi nào đó, các báo có ghi chú, đính chính cụ thể thì làm gì có chuyện bị ông Thành đổ lỗi …” Hãy học tập Ba Sàm, mọi thay đổi/chỉnh sửa trong nội dung tin, bài đều loan báo, cáo lỗi với độc giả, thậm chí nội dung (được cho là) nhầm, sai vẫn được lưu lại để đối chiếu. – Bí thư Hải Phòng thông tin trái kết luận của Thủ tướng (Dân Việt). – Một số cán bộ lão thành phản ứng với phát biểu của bí thư Thành ủy (PLTP). – Bí thư Hải Phòng thông tin trái kết luận của Thủ tướng (VNN). – Cựu quận trưởng công an Hồng Bàng-Bí thư thành ủy Hải Phòng bị kiến nghị ‘xử nghiêm’ (ĐV).

Bổ sung, hồi 10h20′, một độc giả email: “Ông Nguyễn Tấn Dũng đã bị bắt thóp nên dám chắc sẽ không có phản ứng gì trước thái độ của ông “bí thư” Thành. Đây là một sự thách thức trắng trợn mang tính chất mafia giữa các “công bộc” của dân. …”

Cũng nhân đây BS xin nhắc các báo, blog nhớ lại vụ PMU18 năm nào, đề phòng một cú “phản pháo” lật ngược thế cờ, hoặc nếu không đến nỗi “ngược” thì cũng sẽ có những cú trả đũa những ai sơ hở.

NẾU ĐÚNG NHƯ ĐƠN TỐ CÁO NÀY THÌ KHÔNG CÒN GÌ ĐỂ NÓI(Văn Công Hùng). “Ngoài ra nếu những gì trong đơn này là đúng thì không thể để HP tự giải quyết vụ Tiên Lãng nữa, mà cần phải rút lên Trung ương và thành lập một bộ phận độc lập để xử lý. Chứ ai lại đồng chí Điền chấp thuận cưỡng chế giờ lại đi xử cưỡng chế đúng sai. Đồng chí Ca chỉ huy cưỡng chế giờ lại đi tìm “thằng nào bắn vào nhà dân”. Đồng chí thành đội trưởng có quân đi trấn áp dân giờ lại đi truy tại sao mày là bộ đội cụ Hồ mà lại đi cưỡng chế...”

– TRẦN BÌNH MINH (Nhật Bản): Lãnh đạo, Truyền Thông và Người Dân! (Quê choa). “…nói uy tín Thủ tướng lên cao khi giải quyết vụ Tiên Lãng là nói lên sự bất lực của hệ thống pháp luật hiện có! Người dân sẽ không tin vào công lý , pháp luật khi mà mọi cơ quan hành pháp, tư pháp đều bị vô hiệu hóa bởi người đứng đầu cấp ủy!”.

– Lê Hồng Hiệp: Vụ Tiên Lãng và vấn đề “pháp luật qua điện thoại” – (BBC). “Việc xây dựng một hệ thống tư pháp hoàn toàn độc lập và minh bạch rõ ràng mang ý nghĩa quan trọng về mặt phát triển kinh tế đối với Việt Nam”.

Nguyễn Ngọc Già – Chị Thương và chị Hiền cần cẩn trọng trước cái bẫy & một cuộc thanh trừng ??? – (Dân Luận). – Tiên Lãng, những diễn tiến không thể tiên liệu – (RFA). – “Nói phá lều không chỉ là phá lều” hay sợ hội chứng đám đông ? (Đông Hải Long Vương). “Trong quá khứ và hiện nay, ĐCSVN đã bao đồng tất thảy từ chuyện nhỏ cho đến chuyện to, từ chuyện con cá lá rau cho đến chuyện quốc gia đại sự. Nếu như năng lực, đạo đức của người cầm quyền từ cơ sở đến trung ương có thực tài, vì nước vì dân, vì tiền đồ dân tộc đâu có xảy ra hàng loạt những chuyện tiêu cực như ngày hôm nay? Xã hội đâu có điên đảo, băng hoại trên mọi lĩnh vực và tai hại nhất là trong hệ thống giáo dục? …”

Xin được nhắc lại một tình tiết về “căn lều” của gia đình ông Vươn mà tối 18/2 BS đã đề cập, đó là “Ngôi lều được bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Vươn) dựng lên để ở tạm cũng được yêu cầu tháo dỡ để phục công tác khám nghiệm hiện trường“ (Khởi tố vụ án phá nhà ông Vươn, ông Quý -Tuổi trẻ, 8/2/1012), “Lực lượng chức năng đã đề nghị chị Nguyễn Thị Thương, Nguyễn Thị Hiền (vợ của anh Vươn và anh Quý) tạm thời tháo dỡ ngôi lều tạm nhằm phục vụ quá trình kiểm tra, khám nghiệm hiện trường” (Thành ủy Hải Phòng và 3 ngày nóng bỏng trong vụ cưỡng chế ở Hải Phòng – Giáo dục VN, 10/2/2012). – Vợ ông Vươn chưa đồng ý nhận nơi ở tạm (TN). – Về vụ cưỡng chế đất đai ở Tiên Lãng – Bà Thương không đồng ý chỗ ở mới (SGGP). – Vợ con ông Vươn từ chối nhà ở tạm của huyện (TP).

– Mấy bữa trước BS có nhắc tới chuyện tờ báo mang danh “đại biểu của dân” mà cả tháng trời không có một tin bài nào về vụ Tiên Lãng, thì bữa nay vô coi thử, thấy có thêm đúng một tin về kết luận của Thủ tướng. Không biết đám nhà báo “ăn hại đái khai” của tờ nầy ngồi đó ăn (bằng) tiền của ai?

ĐÃ CÓ 1.000 CHỮ KÝ VÀO BẢN KIẾN NGHỊ VỤ ÁN TIÊN LÃNG(Nguyễn Xuân Diện). – PHƯƠNG HÀ: PHI LÝ ĐẠO LÝ VÀ PHÁP LÝ (Quê choa).

– Bá Tân: Vương về thăm Vươn(Nguyễn Thông). “Ấy thế mà khi về Tiên Lãng, đặt chân lên khu đầm nhà Vươn, Vương bâng khuâng xúc động như lần đầu hẹn hò gặp người yêu. Mến phục và thương cảm. Oán trách và căm giận. Hiện thực đau lòng của một chủ thể với những trục trặc (thậm chí là bất ổn) của một thể chế”.

Phục Hưng – Xin hỏi Tổng Bí Thư – (Dân Luận). “Kính thưa ông Tổng Bí Thư/ Chuyện ở Tiên Lãng, thực hư thế nào?/ Làm dân, tôi biết vì đâu…/ Mà sao không thấy, ý nào của ông… Chủ trương,chính sách ra sao?/ Hay chỉ ‘Chỉnh Đảng’ hô hào cho vui”.

Lời hay ý đẹp (4): Thua dân chẳng có gì phải xấu hổ cả !(Nguyễn Thông).

Vụ Đoàn Văn Vươn qua tục ngữ (PHAIR ZIOS).

Tản mạn về Cu (Nhà văn Nguyễn Quang Vinh) (Phạm Ngọc Tiến). Cu hút thuốc lào trước cửa trụ sở huyện Tiên Lãng = >

– Bữa qua độc giả HTT email cho biết: “Sáng nay Truyền hình An ninh, khoảng 8-9 giờ, có đưa tin một vụ tương tự còn trắng trợn hơn vụ Tiên Lãng, cách đây đã 10 năm, có đưa ảnh quyết định có chữ ký của ông Thành, Bí thư Hải Phòng (lúc đó là Phó Chủ tịch TP), tra google thì ra cái này: Hành vi xem thường pháp luật (CATP, 8/12/2011) – Cát Hải, Hải Phòng: Hành vi xem thường pháp luật (Kỳ 2). Nạn nhân của vụ việc là “những người lính, thương bệnh binh trở về sau chiến tranh”.

Hà Sĩ Phu: Hãi hùng “sở hữu toàn dân”! (bauxitevn). – TS Phạm Sĩ Liêm: Phải đánh giá hết hậu quả trước khi sửa đổi Luật Đất đai (ĐĐK).

Đừng đọc báo, hãy đọc blog!– (Vatinam +). Bổ sung phản hồi của độc giả Quang Dũng: “Một lời kêu gọi lố bịch từ một blog lố bịch. Vatinam+ này bắt chước TDN kêu gọi đừng đọc báo, hãy đọc blog. Vậy tôi hỏi ông bà Vatinam+ blog của ông bà lấy tin tức ở đâu ra? Không phải từ báo ra à?” Bổ sung tiếp, 10h35′, kỹ thuật viên của trang BS cho biết Vatinam+ đã ăn cắp “bài” này trên blog Trương Duy Nhất rồi chỉnh sửa chút ít. Tệ quá! Kỹ thuật viên cũng nhắc chủ trang Trương Duy Nhất: do (có lẽ) mua tên miền của FPT, thuê máy chủ bên Mỹ, đặt quảng cáo để có thu nhập, nhưng các công ty quảng cáo lại cài phần mềm gián điệp (spyware) trên cửa sổ quảng cáo popup (nếu dùng phần mềm chống virus Kaspersky sẽ biết) nên sẽ ảnh hưởng không tốt đến độc giả khi truy cập. – Việt Nam có 23 triệu người dùng internet (SGTT).

Khoe danh – (Nguyễn Tây Ninh). – Tự sướng, tự phê và tự nâng – (Nguyễn Tây Ninh). – Tính trẻ con (TTVH). “… tôi lại nhớ ra một ông quan cấp huyện học cùng trường thời phổ thông: Từ đòi cấp đất làm nhà rồi lại xoay xở xin thêm phần cho con, lại có cả phần dành cho cháu. Ông mang ra đủ thứ bằng, thứ thẻ kể cả rởm, để đòi quyền lợi. Kiếm đầy đủ cả rồi mà ngồi trò chuyện ông ấy bảo vẫn thiệt đơn thiệt kép“.

Chất vấn trong Đảng, cần làm ngay! (TN). – Chống tham nhũng – sát hạch bản lĩnh đảng cầm quyền (SGGP).

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại Thanh Hóa (TN).

MIỄN NHIỆM BAN GIÁM ĐỐC NXB ĐHSP TPHCM LÀ DỰA TRÊN THÔNG TIN BỊA ĐẶT? – (Tâm sự Y giáo).

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đến Harvard – (BBC).

– TRẦN HUY THUẬN: CÒN MỘT CHỮ “ĐỒNG” NỮA (Nguyễn Trọng Tạo).

PVN dưới thời anh Đinh La # ??? (Mạnh Quân).

Yêu cầu báo cáo khó khăn, bất cập từ việc cấm giữ xe (TT).

Ngộp với “sắc màu” công vụ (TN).

Nâng chất cán bộ bằng thi tuyển cạnh tranh(PLTP). – Xét tuyển công,viên chức:“Nhập nhằng” trong công tác tuyển dụng viên chức? (kỳ 2) – (Người Ba Đồn). – Công chức không sống bằng lương: Ẩn họa lớn (VnMedia).

LĐLĐ Cần Thơ: Kiểm điểm người tố giác là không khách quan (PLTP).

Bị kỷ luật, phó chánh án tự khen và được nâng lương (NLĐ).

Xem xét xử lý cán bộ bao che cho “vàng tặc” phá rừng (ANTĐ).

71. TRẦN NHÂN TÔNG – NHIỀU TRONG MỘT (Việt sử ký). Tham luận của PGS-TS Trần Ngọc Vương tại Hội Nghị Giải thưởng Quốc tế Trần Nhân Tông về Hoà giải và Yêu thương.

Chuyện nước Đức và một tổng thống phải từ chức (bauxitevn).

Sư Miến Điện có thể bị truy tố – (BBC). – Miến Điện: Một nhân vật tiêu biểu của “Cách mạng áo cà sa” sẽ phải ra tòa – (RFI). – Alexander Dluzak – Cuộc nổi loạn của giới Punk ở Myanmar – (Der Spiegel/ Dân Luận). – Tăng sỹ hàng đầu của Miến Điện bị bắt, có thể bị truy tố – (VOA).

Pháp triển lãm ảnh của nghệ sĩ Trung Quốc Ngải Vị Vị – (RFI).

Trung Quốc : Đấu đá trước thềm Đại hội Đảng – (RFI).

Trung Quốc tiếp tục đàn áp các nhà hoạt động Tây Tạng – (VOA). – Trung Quốc bắt giam một nhà văn Tây Tạng – (RFI). – Thêm một người Tây Tạng tại Trung Quốc chết vì tự thiêu – (VOA).

Philippines gấp rút hiện đại hóa quân đội (TN). – Philippines hiện đại hóa quân đội trong 2 năm tới (NLĐ/AFP).

Nguyễn Minh Cần – “Cứt” lại được trưởng ban vận động bầu cử Putin khuấy lên… khi viện dẫn Lê Nin – (Dân Luận). – Dân Nga lại biểu tình đòi bầu cử tự do – (VOA). – Nga: Phe thân và chống Putin vẫn « đọ sức » trên đường phố – (RFI).

Kim Jong-un lên bìa tạp chí Time (TN).

14h15:

– Chương trình Thời sự-12h trưa nay của VTV1 cũng không thấy đưa chút tin tức gì về chương trình “ĐÂY BIỂN VIỆT NAM” tối qua. Tìm trên mạng cũng toàn thấy nói “sẽ” diễn ra, tức là toàn tin đưa từ trước tối qua, còn bữa nay chưa có. Sực nhớ tới chuyến thăm 6 ngày của ông Tô Huy Rứa sang Trung Quốc, tới hôm nay mới kết thúc. Có lẽ tất cả lý do là ở đây? Vậy mai các báo nhớ đưa tin, bài, ảnh nha! À! Hình như đây: – “Đây biển Việt Nam”: Trao trọn trái tim cho Tổ quốc (VNN). – Còn đó một tình yêu nước nồng nàn! (VNN). – Thêm được một tiếng nói nữa về Trường Sa (VNN). – “Đây biển Việt Nam” – Mùa màng nghệ thuật trên cánh đồng Biển đảo Quê hương (Tạp Chí Nhà Văn). Có lẽ anh Rứa đã lên máy bay nên thả giàn luôn? Mời xem thêm tin này có hình: Truyền hình trực tiếp “Đây biển Việt Nam” không có bản đồ Hoàng Sa-Trường Sa ? (Viday) cóp từ trang Văn chương + bị biến mất nhưng giờ lại cũng hiện ra rồi. Đúng là như ma trơi. Không lẽ sợ anh Rứa chưa rời Bắc Kinh, dễ bị tụi nó xài xể nên phải chơi trò này?

Bổ sung, hồi 14h45′, quản trị trang Văn chương + vừa gửi emai: “Tin vui: Cảm ơn Những Độc Giả tình nghĩa của anh Ba đã thông tin và chia sẻ! Sau nhiều giờ chiến đấu với bọn “hàng . s-ó-m”. Văn chương +, tạm thời đã kiểm soát trở lại và sẽ mạnh mẽ hơn với em web mới non nõn trong thời gian tới. Tối nay, chư vị sẽ no bụng và mãn nhãn với lời bông cùng những bức ảnh độc, tiếng nói trầm hùng từ thủ đô khẳng định “Đây biển Việt Nam”. Cuống họng đã khởi nghĩa. Hoàng Sa – Trường Sa đập mãi trong túi ngực mỗi công dân! Tri ân Quý Vị nhiều (Văn chương +).”

Hải quân Việt Nam tiến vượt bậc với tên lửa đạn đạo (PN Today). – Lưới lửa bảo vệ bầu trời Tổ quốc (DV).

Mỹ – Trung không thể thiếu nhau (VOV). – Cấp cao Washington cọ xát trí lực Mỹ-Trung (TQ). – Mỹ vẫn bối rối sau chuyến thăm của Tập Cận Bình (VNN).

Tin nóng hổi: Tổng Thống Obama và Quốc Hội Mỹ sẽ điều trần Thỉnh nguyện thư FREE VIỆT KHANG ngày 5 và 6/3/2012 (TTXVA).

Hôm nay, UBND Tiên Lãng thu hồi các quyết định sai luật (VTC). – “Bí thư Hải Phòng thông tin trái kết luận của Thủ tướng vụ ông Vươn”(GDVN). – Một số lão thành kiến nghị ‘xử nghiêm’ lãnh đạo Hải Phòng (ĐV). – Phỏng vấn ông Nguyễn Đình Lộc: ‘Vụ Tiên Lãng là bài học lớn về tư duy pháp luật đất đai’ (VNE). – Luật sư của ông Đoàn Văn Vươn thừa nhận có nhiều phức tạp (GDVN).

Gia đình ông Vươn được đề nghị ở nhà công vụ bỏ hoang (ĐV). – Vợ ông Vươn chưa đồng ý chỗ ở do chính quyền bố trí (LĐ). – Vợ con ông Vươn từ chối nhà ở tạm (VOV).

– Rút giấy phép trông giữ xe tại hơn 260 tuyến phố: Chỉ khổ dân (TP).

Lương ở EVN: bất cập ở đâu? (TBKTSG).

– TS Diệp Văn Sơn: Từ chức không dễ! (ĐV).

– Bùi Văn Bồng: ĐẠI GIA BỊ STRESS(Người lót gạch).

Vụ “Phá sòng bài tại nhà Phó Bí thư xã”: Phó Bí thư không bị khởi tố vì… đánh ít (NNVN).

Một bí thư phường bị tố là thương binh giả (ĐV).

Công an xã bị tố đánh dân (TP).

16h40′ – CHƯƠNG TRÌNH “ĐÂY BIỂN VIỆT NAM” – QUÁ THẤT VỌNG! – (Nguyễn Xuân Diện).

20h35:

“Ngày hội Diên Hồng” của thi ca yêu nước (TN).

Cứu 10 thuyền viên gặp nạn trên biển Trường Sa (TN). – Ngư dân Việt Nam cứu hộ hai công dân Trung Quốc (TTXVN). – Quảng Ninh: Bàn giao tàu của ngư dân Trung Quốc gặp nạn (Petrotimes).

Cha Nguyễn Văn Lý vẫn tuyệt thực để phản đối bản án bất công (Chuacuuthe).

Nên chăng thành lập “tổ Hải Phòng”? (DT). – Tiến hành kiểm điểm tập thể, cá nhân trong huyện Tiên Lãng (ĐĐK). – Sao không thấy ai từ chức? (TP).

Bí thư Hải Phòng bị tố thông tin trái kết luận của Thủ Tướng (TP). – Phát biểu của bí thư Hải Phòng gây xôn xao dư luận (NĐT). – Bùi Văn Bồng: ÔNG THÀNH ĐÃ SAI LẦM CÓ HỆ THỐNG(Người lót gạch). – Tô Văn Trường: Còn gì ngu hơn(Người lót gạch).

VỤ TIÊN LÃNG- KỲ 18: CÁN BỘ ĐIỀU TRA CÔNG AN HẢI PHÒNG PHẠM LUẬT (Nguyễn Quang Vinh). “Cho đến nay, ý kiến của Đoàn Văn Vươn ký không chấp nhận mời bất cứ luật sư nào ngoài luật sư Hùng đang khiến các chuyên gia luật, giới luật sư, dư luận đặt nhiều nghi vấn. Và với cái cách điều tra viên ép chị Thương, chị Hiền ký giấy cam kết không mời luật sư, dư luận được quyền đặt câu hỏi, phải chăng ý kiến này của Đoàn Văn Vươn cũng có sự tham gia ép buộc của điều tra viên?”. – Vụ Tiên Lãng: Cấp giấy chứng nhận bào chữa cho LS.Triển (VTC).

Những người quai đê lấn biển ở Tiên Lãng (VNE).

– Phỏng vấn ông Đinh Xuân Thảo – viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Sửa Hiến pháp từ bức xúc thực tế (TTCT).

Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ (Chinhphu.vn) là “Trung tướng Phạm Dũng, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh II, Bộ Công an.”

– Phỏng vấn GS.TS Nguyễn Minh Thuyết: Ra quyết định và trách nhiệm cá nhân (ĐV). ”Những người đưa ra những quyết định thường giữ vị trí nhất định trong cơ quan quản lý nhà nước. Thông thường là họ thay mặt cơ quan quản lý ra quyết định nên không có ai truy cứu trách nhiệm của họ cả. Còn ở các nước, khi đưa ra những quyết định ảnh hưởng lớn đến người dân thì có thể chính họ phải chịu trách nhiệm”.

Trong thao trường của cảnh sát đặc nhiệm (TT).

PVN chậm khắc phục các sai phạm về tài chính (SGTT).

Dự án đường vành đai 2.5 đi qua quận Hoàng Mai: Hà Nội phải báo cáo Thủ tướng trong quý 1 (ĐĐK).

Phó Thủ tướng: Hà Nội phải xây dựng ngay bãi đỗ xe (DT). – Những dự án đỗ xe… biến mất (TN). – ‘Cấm trông giữ xe, cả thủ đô hưởng lợi’ (VNE).

Gọi điện thoại khi lái ôtô sẽ bị phạt 500 ngàn đồng (TT/Chinhphu.vn).

Dự án chết yểu, dân lãnh đủ (DV).

Khi các chính khách… “đăng đàn” (Petrotimes).

 

KINH TẾ

 

Niềm tin vào Đảng sẽ sụp đổ theo nền kinh tế (DĐKTVN). “Vinashin vẫn tiếp tục vay tiền ngân hàng Phát triển Việt Nam dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng. Rốt cục thì tập đoàn Vinashin vẫn thoi thóp tồn tại dưới sự bảo hộ của Nhà nước. “

“Các ‘niềm tin thần thánh, tôn giáo’ vào Đảng sẽ bị xói mòn, và nhiều Đảng viên sẽ nhận ra các giấc mơ ‘ngày mai tươi đẹp’ do Đảng vẽ ra sẽ trở thành các cơn ÁC MỘNG.”

Khánh Hoà: thương lái Trung Quốc vẫn thu mua hải sản trái phép (SGTT).

Thời gian không đợi người nơi chân cầu (TVN). – Nên để doanh nghiệp Nhà nước “lời ăn lỗ chịu” (DT). – Tái cấu trúc để hiệu quả hơn (NLĐ).

Ba nội dung tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước (SGTT).

Chỉ thị 01 và quá trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng (SGTT). – VietinBank giảm lãi suất cho vay (VnEconomy). – Những ngân hàng được phân loại đầu tiên (TN). – Ngân hàng bất ngờ tăng lãi suất huy động vàng (VnMedia). – Huy động vàng: Dân lo ‘nay mở mai cấm’ (VEF). – ‘Vàng nội và ngoại chưa liên thông’ (VNE).

Đầu tư phong trào, chết cả dây chuyền (NDHMoney). – Thần dược nào cho chứng khoán? (NDHMoney).

Hà Nội: Nhiều khó khăn trong quỹ nhà tái định cư (TTXVN). Khu chung cư dành cho công tác tái định cư Trung Hòa-Nhân Chính = >

Kẽ hở thuế bảo vệ môi trường (NLĐ). – Thuế nilon có thực sự hiệu quả? – (RFA).

Thâm nhập đường dây buôn lậu ô tô “đểu” (NLĐ).

Các hãng tàu đồng loạt tăng giá cước (TN).

Vụ mất xe tại nhà hàng My Way: Hoài nghi về “đạo đức kinh doanh” (DT).

Quảng Ninh hút đầu tư du lịch, giải trí (TN) sau khi cả bộ máy từ trung ương cho tới … làng xã cả nước lao vào “hút” bằng màn Kỳ quan … kỳ quái mà cho tới bữa nay im re không nghe kết quả ra sao. Mời xem lại để nhớ: Vịnh Hạ Long: Kỳ quan thiên nhiên mới thế giới (VTC).Danh sách cụ thể các kỳ quan chiến thắng sẽ được chính thức công bố vào đầu năm 2012.” – Đây nữa thêm chút về Hạ Long, Quảng Ninh: Khi dân cày có thêm… casino! (TVN).

– Con gái thủ tướng-Bà Nguyễn Thanh Phượng giữ chức Chủ tịch VietCapital Bank (DT). “Ngoài ra, nữ thạc sỹ 31 tuổi này còn nắm chức vụ Chủ tịch 3 tổ chức khác là công ty quản lý quỹ Bản Việt, công ty chứng khoán Bản Việt và công ty bất động sản Bản Việt.”

“Những đầu tư hấp dẫn cho thập kỉ mới” (Góc nhìn Alan).

Thủ tướng Đức ám chỉ về tương lai của Eurozone (Vietinfo). – Eurozone sắp đạt thỏa thuận về Hy Lạp – (TN). – Dân nổi loạn trước cuộc biểu quyết về tiền cứu nguy cho Hy Lạp – (VOA).

Ai Cập quyết định vay IMF 3,2 tỷ USD vào tháng 3 (TTXVN).

14h15:

HSBC: Kinh tế Việt Nam 2012 “vẫn cần kiên nhẫn” (VnEconomy).

Đổi lãi suất lấy tỷ giá và lạm phát: Hai mặt của một đồng xu! (VnEconomy). – Phỏng vấn ông Nguyễn Đức Kiên, phó chủ tịch hội đồng sáng lập NH TMCP Á Châu: Nên giảm lãi suất ngay (LĐ). – Lộ diện nhóm ngân hàng “cầm đèn đỏ” (VnMedia).

Lãi suất huy động vàng tăng mạnh lần đầu trong năm (ĐV). – Vàng trong nước tăng khá mạnh, USD tự do thấp hơn giá niêm yết (VnEconomy).

Khi doanh nghiệp bất động sản buộc phải… “thừa” vốn (VnEconomy).

Xăng vỉa hè bày bán công khai bất chấp lệnh cấm (DT).

Đề nghị cho xuất khẩu 100.000 – 150.000 tấn đường (VnEconomy). – Đồng ý kiến nghị xuất khẩu đường năm 2012 (TBKTSG).

Xuất khẩu gạo gặp khó (TQ).

Làm ăn ở Lào (LĐ).

Nguy cơ mất thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc (TP).

20h35:

Bộ Tài chính yêu cầu thực hiện việc bình ổn giá sữa (TTXVN).

Xăng trong nước có tăng theo giá dầu thế giới? (VTC).

Khánh Hoà: thương lái Trung Quốc vẫn thu mua hải sản trái phép (SGTT).

Sacombank 2012: Chông gai ngập lối? (DVT). – Eximbank đề nghị bầu lại hội đồng quản trị của Sacombank (SGTT).

448 triệu đồng tiền cháy chờ ý kiến Thủ tướng (VNE).

Áp thuế với túi nilon: Người dân thờ ơ, doanh nghiệp gặp khó (ĐĐK).

Nhật Bản, Trung Quốc cam kết giúp châu Âu giải quyết khủng hoảng (DVT/Kyodo).

Mỹ ủng hộ gói cứu trợ thứ hai của IMF cho Hy Lạp (TTXVN). – Biểu tình tại Hy Lạp trước thềm hội nghị Eurozone.

 

VĂN HÓA-THỂ THAO

 

– Phan Cẩm Thượng: Chuyện giày dép (TTVH).

NHÀ NGHIÊN CỨU VŨ NGỌC LIỄN BẠO GAN ĐẠO VĂN CỦA NHÀ THƠ XUÂN DIỆU VÀ HOÀNG TRUNG THÔNG, “ÂM MƯU GIẬT GIẢI THƯỞNG NHÀ NƯỚC 2011” !? (Văn chương +).

BÁ KIẾN THỜI HIỆN ĐẠI (Nguyễn Trọng Tạo).

Ngày xuân, viếng mộ danh nhân Nguyễn Hàm Ninh(Người Ba Đồn).

– Nhà thơ Inrasara: Thơ VN, vùng trũng hay cường quốc? – (BBC).

NHÀ THƠ NGÔ MINH: “TÔI KHÔNG NGỜ, LÊ THỊ MÂY GIANG TAY GIÁNG MỘT CÁI TÁT CỰC MẠNH VÀO MẶT TÔI” (Văn chương +). Bổ sung, hồi 10h50′, độc giả cho biết không vào được trang blog Văn chương + (http://vanchuongplusvn.blogspot.com) . Kiểm tra thì thấy đúng là nó tự nhiên “biến mất”.

Thơ vẫn sống và vẫn… ế (TT).

Những bóng hồng trong thơ nhạc – Kỳ 5: Nửa hồn thương đau (TN).

Thái Trinh lập “cú đúp” Bài hát Việt 2011 (NLĐ). – “Bài hát Việt 2011″: Thái Trinh giành giải Triển vọng (TT&VH).

VUI CÙNG TÁC GIẢ “CHIỀU RƠI TRÊN SÓNG” HAY LÀ CHUYỆN ĐỌC THƠ PHẢI NỘP TIỀN (Nguyễn Trọng Tạo).

Thử nghiệm cải lương tiếng Anh (TT).

Giới hạn của truyền hình thực tế đến đâu ? (NLĐ). – Thôi rao giảng đạo đức suồng sả! (Nghĩa Nhân). – Thiếu Quỳnh Anh và cãi vã, Got Talent lại nhạt như xưa (TT).

VPF yêu cầu chuyển giao quyền tổ chức các giải đấu (VPF).

THƯỞNG THỨC CÀ PHÊ Ở VIENNA (Phan Văn Tú).

Lễ hội Carnival ở Rio de Janeiro – (BBC).

Phim Hungary chống nạn bài xích người Tzigane đoạt giải Gấu Bạc tại LHP Quốc tế Berlin – (RFI). – Phim Ý giành giải Gấu vàng (TT).

Whitney Houston sẽ được chôn cạnh mộ cha ở New Jersey – (VOA). – Cử hành tang lễ cho Whitney Houston – (VOA). – Whitney Houston cất giọng hát lần cuối (NLĐ). – VĨNH BIỆT NGƯỜI ĐÀN BÀ HÁT – WHITNEY HOUSTON(BS Hồ Hải). – Trường độ của hơi thở (TTVH).

14h15:

Cây ở Lam Kinh cũng bị khoá (VHNA).

Sớm cứu lấy phố cổ Long Sơn! (SK&ĐS).

Dịch giả Dương Tường: Miệt mài với chữ, suốt đời kiễng chân (SGTT).

Ít chuyện về con trai cụ Nguyễn Tuân (Bee).

Tiền tác quyền ca khúc biểu diễn: Nợ khó đòi! (TQ). – ‘Nhiều nhạc sĩ đã khuất mang theo ấm ức về bản quyền’ ((GDVN).

‘Độc chiếm’ nhạc Trịnh bằng 20 triệu đồng? (ĐV).

Thử nghiệm cải lương bằng tiếng Anh: Liệu có hiệu quả? (LĐ).

Bài hát Việt 2011: trẻ và khác (SGTT).

Chương trình Đồ Rê Mí “dởm” tại Bình Dương: Cơ quan quản lý bất lực nhìn nhà tổ chức lừa công chúng? (VH).

Chuyện mua bán trần trụi đằng sau cánh gà showbiz Việt (NĐT).

Ca sĩ mặc trang phục phản cảm sẽ bị cấm biểu diễn (SGGP). – Chiếc áo dài tội đồ và những nỗi khổ chẳng biết kêu ai (TTVH).

20h35:

Đền Kinh Dương Vương – nơi thờ vị vua đầu tiên của đất nước (CAND).

Người thợ cắt tóc nửa thế kỷ “mắc nợ” với văn chương (Petrotimes).

Bài hát Việt 2011: Nghệ sỹ thành thật, MC kém duyên (LĐ).

Vietnam’s Got Talent: Sân chơi nổi tiếng và tai tiếng (TP). – Cái giá của việc muốn nổi tiếng (DV).

Cấm cởi, cấm hở, cần “trảm” để làm gương? (VNN). – Muốn nude phải có hợp đồng (Infonet).

 

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

 

Toán học và khoa học (Nguyễn Văn Tuấn).

Xây dựng phần mềm bản đồ di tích lịch sử (SGTT).

Cơ hội cho học sinh trung bình (TN).

Giáo dục mầm non tại ĐBSCL: Cần có đầu tư đột phá (SGGP).

Dạy trẻ kiểu Nhật, những chuyện đáng nhớ (VNN).

Hôm nay, hướng dẫn phụ cấp thâm niên cho nhà giáo có hiệu lực (TN).

Cẩm nang tuyển sinh năm 2012: Quà tặng cho thí sinh (TN).

Thực hiện chế độ phụ cấp thâm niên với nhà giáo (NLĐ).

Rèn tư duy, học cách chấp nhận bạn đa tính cách (PLTP).

Nhiều học sinh bỏ học đi hái bông đót (CAND).

Vụ thầy giáo cứa cổ cô hiệu phó: Nạn nhân đề nghị không xử lý hung thủ (DT).

Google bị tố bí mật theo dõi người dùng iPhone (DT).

14h15:

Blog Ngô: Giáo dục vì ai? (VOV).

Nhiều trường ĐH xin “tự quyết” mức học phí (TTVH).

Đề xuất về “Ngày chữ Quốc ngữ Việt Nam” cần gắn với Luật ngôn ngữ (TTVH).

Giám đốc Bkav “kêu ca” trường học, “phàn nàn” sinh viên (Bee).

Hợp thức hóa việc dạy thêm, học thêm? (SGGP).

Hạn chế hành vi lệch chuẩn trong giới trẻ: “Đương sự” đứng ngoài cuộc? (HNM).

Tiếp tục thụ lí vụ Trường Lômônôxốp “ăn gian” 663 triệu đồng tiền thuế (LĐ).

Sinh viên Kế toán lắp ráp điện tử: Kỳ 8: SV trường ĐHCN Việt Hung bức xúc với những phát ngôn của BGH (GDVN).

20h35:

Thủ tướng làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về CNTT (VNE) không chỉ là “sự kiện CNTT quan trọng nhất” mà còn là … “tếu nhất”, không phải chỉ “năm nay” mà phải là “xưa nay”.

FPT bị tố ăn cắp bản quyền (ĐĐK).

Đổi lại giờ học: Trường bớt khó, học sinh bớt khổ (VNN).

Hơn 1 triệu nhà giáo nhận tin vui thu nhập (VNN).

Dụ dỗ học sinh bỏ học vào Nam (TN).

Những tư thế học chồn chân, mỏi gối (VNN).

Nữ sinh tố bị bạn gái rạch mặt (VNE).

 

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

 

Thêm nhiều tàu cá gặp nạn trên biển (TN).

Lương thấp, hàng nghìn lao động dệt may ở Nam Định bỏ DN (CL).

Viện phí tăng, lương bác sỹ có tăng? (VNN).

Xin ý kiến về số tiền cháy tại chợ Quảng Ngãi (TT).

Chương trình xây dựng thí điểm mô hình nông thôn mới (Phần 2) – (RFA). Mời xem lại: Chương trình xây dựng thí điểm mô hình nông thôn mới (Phần 1).

Bán hàng cấm ở di tích quốc gia (CAND). Mèo rừng, đầu bò rừng cùng nanh vuốt các loài mãnh thú được bày bán giữa di tích quốc gia = >

Cho vay nặng lãi… hỏi cách thưa kiện ra tòa (TN).

Khởi tố hai đối tượng gây tai nạn làm thiếu úy cảnh sát tử vong (TN).

Cây ở Lam Kinh cũng bị khoá (VHNA).

Cụm công nghiệp làm dân… ngất xỉu (CAND).

Thực hư những đường link từ thiện (SGTT).

Khó kiểm soát thịt bẩn, thịt thối (NLĐ).

Ốc lạ xuất hiện trên sông Thị Vải (NLĐ). “loài ốc này mới xuất hiện vài năm nay, chúng bám vào cá, tôm dính trên lưới để rút thịt”.

Hai ngày truy tìm tên sát nhân tiệm vàng (VNE). – Tiếng sét giữa vùng quê nghèo tên sát nhân tiệm vàng (VTC).

Hỏa hoạn thiêu rụi một ngôi chợ ở Honduras – (VOA).

Kêu gọi y đức tại Trung Quốc (TT).

Sống sót sau hai tháng kẹt trong tuyết (TT).

Rò rỉ chlorine, gần 40 người nhập viện (TN).

14h15:

Giải pháp giảm tải bệnh viện: Đầu tư là đúng, nhưng đúng hơn phải là đầu tư hiệu quả (SGTT).

Piaggio LX đột nhiên bốc cháy (TP).

Súng hoa cải tràn lan vùng duyên hải (DV).

Cờ bạc “áp đảo” văn hoá lễ hội (VOV).

Người phụ nữ 10 năm không ngủ (DT).

Bi kịch của những lao động “chui” bỏ mạng trên xứ người (NĐT).

Cụ ông bị lừa 25 triệu đồng với chiêu nạp thẻ cào (VNE).

Huy động quân đội bảo vệ tê giác ở Nam Phi (VNE).

20h35:

Đề xuất mua 50 triệu liều vắcxin phòng cúm H5N1 (TTXVN). – Sắp có vaccine nội ngừa cúm gia cầm H5N1 cho người (LĐ).

Những người tạo ra phép mầu: Kỳ 1: “Lính cứu hỏa” của những bệnh nhân hiểm nghèo (TT).

Nghi án “cha dượng” hiếp dâm con gái người tình (LĐ). – Bài 2: Cơ quan điều tra có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm? (LĐ).

Nổ súng cướp tiệm cầm đồ, một nạn nhân cấp cứu (TTXVN).

Sóng dữ liên tục “tập kích”, uy hiếp gần 100 hộ dân (DT).

Xe BMW bốc cháy khi đang chạy trên đường (DT/ĐN).

Hà Nội: ‘Cụ rùa’ lại nổi vì nước bẩn? (Infonet).

Thú nuôi rồng đất… và mối nguy bệnh dại (CAND).

Vợ chồng bị núi lở đè chết: Tìm thấy xe máy nạn nhân (VTC). – Ngày thứ 5 bị sạt lở, quốc lộ 6 vẫn chưa thông (ĐV).

Rắn quý hiếm Việt sinh sản ở khu bảo tồn của Nga (TTXVN).

 

QUỐC TẾ

 

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ đến Israel – (NV/AP). – Iran đã ngừng xuất khẩu dầu sang Anh và Pháp (VOV). – Iran ngưng bán dầu cho Pháp, Anh – (VOA). – Đặc sứ Mỹ đến Israel thảo luận về vấn đề Iran – (VOA). – Liệu có xảy ra thế chiến III ? (NLĐ). – Anh và Mỹ gây sức ép lên Israel để tránh chiến tranh với Iran – (RFI). – Ngoại trưởng Anh: “Đánh Iran là thiếu sáng suốt” (TTXVN). – Iran hy vọng sẽ sớm nối lại đàm phán hạt nhân (TTXVN). – Iran tuyên bố đã ngừng bán dầu cho Pháp và Anh (TTXVN). – Iran tuyên bố ngưng cung cấp dầu thô cho Pháp và Anh – (VOA). – Giới chức an ninh cao cấp Mỹ gặp Thủ Tướng Israel – (VOA).

Máy bay do thám Mỹ trên bầu trời Syria (TT). – Lực lượng chính phủ Syria ngăn chặn thêm các vụ biểu tình – (VOA). – An ninh Syria bắn vào đám đông (NLĐ). – Ai Cập triệu hồi Đại sứ tại Syria về nước – (VOA). – Bộ Ngoại giao Ai Cập quyết định rút đại sứ tại Syria (TTXVN). – Mỹ dùng máy bay không người lái giám sát các vụ đàn áp tại Syria – (RFI). – Kinh tế Syria ‘què quặt vì cấm vận’ – (BBC). – Syria: “Đốm lửa đốt cháy cánh đồng” (Tầm nhìn/Bloomberg).

Bắc Triều Tiên dọa trả đũa cuộc diễn tập của Nam Triều Tiên – (VOA). – Tập trận Mỹ-Hàn, Bình Nhưỡng lại dọa nạt Seoul – (RFI). – Hàn vẫn tập trận, bất chấp Triều Tiên cảnh báo (TTXVN).

Hồng Kông : Ứng viên thân Bắc Kinh mất uy tín, Trung Quốc đau đầu – (RFI).

18 người thiệt mạng trong vụ tấn công tự sát ở Iraq – (VOA). – Iraq: tấn công tự sát, 19 người chết – (VOA).

Bạo loạn nhà tù Mexico làm ít nhất 44 người chết (TTXVN).

Bom nổ giết chết 6 dân quân bộ tộc ở Pakistan – (VOA). – Pakistan: Bom nổ, giết chết 8 dân quân – (VOA).

Hàng trăm nghìn người biểu tình ở Tây Ban Nha (TTXVN).

Latvia nói ‘không’ với tiếng Nga – (BBC).

Phó chủ tịch Trung Quốc thăm Ailen – (RFI).

Tổng thống Philippines đang tìm kiếm bạn đời – (RFI).

Tranh cãi về tấm bằng của vợ thủ tướng Malaysia (TTXVN).

14h15:

Lục quân Iran phô diễn sức mạnh (Tin tức). – Phái đoàn thanh sát viên IAEA đến Iran (VOV). Iran lần đầu ra đòn trả đũa các cường quốc(VnMedia).

Tướng Mỹ: Rất khó để có thể can thiệp vào Syria (TTXVN).

Hàn Quốc bắn pháo ở điểm nóng bất chấp cảnh báo của Triều Tiên (Infonet).

Kim Jong-un sắp chính thức là lãnh tụ Triều Tiên (VNE).

Đại diện Đông Đức được chọn làm Tổng thống (VTC).

Putin: ‘Trở nên mạnh mẽ là sự đảm bảo an ninh quốc gia’ (VNN).

Australia mở lại vụ án người đàn bà bị căm ghét nhất nước (TTVH/AP).

20h35:

Báo Trung Quốc: Phương Tây khuấy động nội chiến ở Syria (DT/Reuters). – Syria tang thương trong nội chiến (VNN/Time). – Tin sốc: Syria rục rịch tấn công Israel (VnMedia). – Vì sao Liên đoàn Arab quay lưng với Syria? (VOV).

Đàm phán với G5+ 1, Iran mong đạt gì? (VOV).

Người nghèo Libya chuyển đến dinh thự Gaddafi (TN).

Putin cam kết trang bị cho Nga 400 tên lửa đạn đạo (DT/Ria). – Nga rậm rịch bầu cử sớm (VNN/Ria/ RT).

Tàu Trung Quốc theo sát tàu Nhật Bản tại vùng biển tranh chấp (GDVN/AFP).

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc-Indonesia hội đàm (TTXVN).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 19/02/2012; + Toàn cảnh thế giới – 19/02/2012; + Thời sự 19h – 19/02/2012.

* RFA: + Sang 19-02-2012

+ Toi 19-02-2012

* RFI: 19-02-2012

.

.

.

 

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: