NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ BA 21-2-2012

NHẬT BÁO BA SÀM 

Tin thứ Ba, 21-02-2012

Posted by basamnews on 21/02/2012

http://anhbasam.wordpress.com/2012/02/21/tin-thu-ba-21-02-2012/

 

Bài viết mới

 

750. BÀN VỀ LUẬT SƯ TRONG VỤ ÁN ĐOÀN VĂN VƯƠN

749. Vụ Tiên Lãng: Đại biểu dân cử sao ít lên tiếng?

748. TỪ KHỦNG HOẢNG TÀI CHÍNH QUỐC TẾ ĐÁNH GIÁ NHỮNG VẤN ĐỀ CỦA HỆ THỐNG CHỦ NGHĨA TƯ BẢN ĐƯƠNG ĐẠI

747. Tướng Thước: đích thân Thủ tướng phải về Tiên Lãng giám sát công việc

 

Tin thứ Ba, 21-02-2012

 

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

 

KỂ VỚI CON VỀ NGÀY 17/2/1979, ĐỂ CHÚNG BIẾT CẢNH GIÁC! – (blog HAT/ Mai Thanh Hải). – Thơ của Hoài Giang: Bế Sơn hy sinh tại Mỏ Man gan Trà Lĩnh Cao Bằng, tháng 2 năm 1979 – TƯỞNG NHỚ SƠN (Trần Nhương). – Góc nhìn Tịt Tuốt: Bài Hoa và Quan hệ Việt-Trung (Hiệu Minh). – Nhân 33 năm chiến tranh biên giới, 17-2-1979 – 17-2- 2012, xin bật sáng một trang lịch sử: Sứ thần “bất nhục quân mệnh” năm ấy (1639), không chỉ có một Giang Văn Minh! (Trần Nhương). Giang Văn Minh đi sứ. Photo: tudienkybi.com. =>

– André Menras, Hồ Cương Quyết: Vinh danh những anh hùng bình thường của tỉnh Quảng Ngãi (BoxitVN).

Cột thiêng nơi địa đầu Tổ quốc – Kỳ 5: Vì một đường biên bình yên (TN). – Hợp tác trên cơ sở sức mạnh tại biển Đông (TVN). – Tài trợ ít nhất 1.000 USD cho nghiên cứu về Hoàng Sa-Trường Sa (PLTP).

TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP CUỘC THI “ĐÂY BIỂN VIỆT NAM” CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH HÀ NỘI NHƯNG KHÔNG CÓ HÌNH ẢNH TRƯỜNG SA, HOÀNG SA CÓ THỂ LÀ PHẠM PHÁP? (VC+). – “Đây biển Việt Nam” thổi bùng tình yêu Tổ quốc (TN). – “CỰC SÓNG”, BÀI THƠ HAY VỀ THỦY QUÂN “ĐOÀN TÀU KHÔNG SỐ” – KHÔNG ĐOẠT GIẢI CUỘC THI “ĐÂY BIỂN VIỆT NAM” CỦA NHÀ THƠ NGUYỄN THỤY KHA ( Nguyễn Trọng Tạo/ VC+). – “ĐÂY BIỂN VIỆT NAM” CUỘC THI THƠ NHẠC ĐẦY PHẤN KHÍCH (Trần Nhương). – CUỘC THI THƠ, NHẠC “ĐÂY BIỂN VIỆT NAM” PHÔ TRƯƠNG THÌ TO NHƯNG KẾT QUẢ RẤT KÉM (Văn chương +).

Tàu cá Việt Nam cứu sống 2 công dân Trung Quốc (VOV). – Tin cuối ngày: Ngư dân Việt Nam cứu 2 người Trung Quốc (VTC). – Ngư dân Việt Nam cứu 2 người Trung Quốc (TN).

Trung Quốc ‘răn đe’ châu Á? (Đất Việt). – Tàu Trung Quốc lại gây sự với tuần duyên Nhật Bản tại biển Hoa Đông – (RFI). – Tàu Nhật và Trung Quốc đối mặt trên biển (VNE/ PLTP). – Nhật – Trung lại tranh chấp trên biển (VOV). – Tàu Trung Quốc, Nhật lại chạm mặt (TN).

Chuyến thăm Hoa Kỳ của ông Tập Cận Bình giúp giảm nhẹ căng thẳng Mỹ Trung – (RFI). – Trung Quốc ca ngợi chuyến đi Mỹ của Phó chủ tịch Tập Cận Bình – (VOA).

Khối ASEAN giảm thiểu nhân quyền trong bản dự thảo: tài liệu rò rỉ cho biết – (x-café). Dịch từ bài: Asean waters down human rights draft: leaked document (Mizzima).

Tình trạng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam được nêu lên tại LHQ – (VOA). – Nhà Trắng sẽ tiếp xúc người Việt ở Mỹ về nhân quyền VN – (RFA). – Nhà hoạt động nhân quyền Võ Văn Ái cho biết, các tôn giáo thiểu số bị đàn áp ở Việt Nam: Vietnam religious minorities face persecution says activist (AFP/ MSN). BTV: Bài viết sai tên của Hòa thượng Thích Quảng Độ và Thanh Minh Thiền viện, thành “Thich Quang Go” và “Thanh Minhh Zen monastery”. – Công an sách nhiễu gia đình dân oan Dak Nông – (RFA). – Công an tỉnh Đắk Nông: Bắt đối tượng chống phá Nhà nước (NLĐ).

Cơ sở giáo dục Thanh Hà: Giáo dục hay phản giáo dục? (Nguyễn Tường Thụy). “Minh Hằng bị đưa đi cải tạo, vẫn còn quyền công dân. Vậy mà một bước đi của Minh Hằng vẫn có công an áp giải, rồi điều kiện thăm nuôi, cưỡng bức lao động, xem ra chẳng khác gì tù nhân”. – TÔI KHÔNG TIN – (Huỳnh Ngọc Chênh). “Tôi lại hoàn toàn không tin rằng việc hành hạ để trả thù chị Bùi Hằng là xuất phát từ chủ trương của cấp cao nào đó của nhà đương quyền. Hành vi ấy tương đương với hành vi đạp đổ chòi tạm trú của vợ con anh Vươn để trả thù của bọn xã hội đen đê tiện ở Tiên Lãng, nên không thể nào xuất phát từ chủ trương của nhà đương quyền cao quý. Tôi không tin. Và phải cố gắng không tin”.

– Về cái chết của anh Nhựt ở đồn công an: Nguyễn Thị Thanh Tuyền – TẠI SAO? – (Dân Luận). – Trịnh Kim Tiến – Người chết hai lần – (FB Trịnh Kim Kim/ Dân Luận).

– Bài dịch: QUYỀN LÀM NGƯỜI (phần 1) (Da Màu).

BÍ THƯ THÀNH ỦY HẢI PHÒNG “CÓ BỊ GÌ KHÔNG’? – (Faxuca). “Về đức, tôi không bàn, chỉ về trí, một người xuất thân từ một trưởng Công an quận, leo lên đến chức Bí thư Thành ủy, ‘lẻn’ vào tận Trung ương không thể nói là không có trí, nếu không nói là mưu lược đầy mình, không ngoan hết mực. Trí lực như vậy chả lẽ ông không hình dung được hậu quả những lời nói của mình đối với cử tọa trực tiếp, những cán bộ, đảng viên lão thành của CLB Bạch Đằng?

– Tô Văn Trường: NGU NÀO NGU HƠN (Trần Nhương). “Hải Phòng tuy thế mà tồ/Sông thì Lấp lại còn Đồ đem Sơn/Cảng thì Cấm, chợ thì Con/Lại thêm chợ Đổ còn buôn bán gì/Cầu thì Rào lại không đi/Lại đi cầu Đất còn gì ngu hơn.” Và BS xin thêm đoạn tiếp: “Nên dân mới quyết phải Vươn/Dập đầu quan đểu chẳng Liêm, không Hiền.”Hề hề!

HOAN HÔ BÁO TIỀN PHONG VÀ NHÀ BÁO LAM KHÊ – (Huỳnh Ngọc Chênh). – Bác Chênh hoan hô bài này: Bí thư Hải Phòng bị tố thông tin trái kết luận của Thủ Tướng (TP). – Hải Phòng có thực thi quyết định của Thủ tướng? – (RFA).

Thông báo: sáng qua có điểm bài trên VNN “Bí thư Hải Phòng thông tin trái kết luận của Thủ tướng”, nhưng link đó hiện không còn, chỉ thấy 1 phần của bài đó tại đây. Cả bài trên trang Giáo dục VN điểm chiều qua cũng bị gỡ triệt để. Nhưng trên Dân ViệtTiền phong thì vẫn còn. Như BS đã nhắc chiều qua, hãy nhớ lại kinh nghiệm vụ PMU18.

Vụ Tiên Lãng: Người Hải Phòng vẫn chờ biện pháp của Trung ương (Dân Trí). “Đi Hải Phòng mấy ngày, được chứng kiến tận mắt và nghe tận tai những ý kiến của nhân dân Hải Phòng thì mới biết, 100% đều bày tỏ không tin lãnh đạo Hải Phòng sẽ là những người thực hiện nghiêm kết luận của Thủ tướng”. – VỤ BÍ THƯ THÀNH ỦY TP HẢI PHÒNG PHÁT NGÔN TRÁI VỚI KẾT LUẬN CỦA THỦ TƯỚNG – Trung ương cần có ý kiến (NLĐ). – 747. Tướng Thước: đích thân Thủ tướng phải về Tiên Lãng giám sát công việc (TVN/ Ba Sàm).

Huyện Tiên Lãng thu hồi quyết định cưỡng chế (TN). – Thu hồi các quyết định sai luật của UBND huyện Tiên Lãng (Chinhphu.vn). – Vụ cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng, Hải Phòng: Thu hồi 3 quyết định sai luật của huyện Tiên Lãng (SGGP). Thu hồi quyết định cưỡng chế đầm của ông Vươn (VOV). – Vụ ông Vươn: Lãnh đạo Tiên Lãng xử lý‎ [cái gì?] (Tin tức/ 24 giờ). – Thu hồi quyết định cưỡng chế đối với nhà ông Vươn‎ (Lao động).

Tiên Lãng, Hải Phòng: Một vụ cưỡng chế có dấu hiệu trái luật khác cần tiếp tục được làm rõ (Thanh Tra).

– Hoàng Kim: Vụ án Tiên Lãng: tình tiết mới chứng tỏ ông Vươn vô tội. – Hà Văn Thịnh: 1.000 chữ ký, muôn vạn tấm lòng… (BoxitVN).

Lập hội đồng định giá căn nhà bị phá của ông Vươn (PLTP). Ông Phạm Văn Vương, Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng bênh vực Bí thư Thành ủy: “Có thể đồng chí bí thư muốn các cụ hiểu rõ hơn và thông cảm cho tình hình của địa phương nhưng một số cụ lại hiểu rằng như vậy là chưa thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng”. – Phó ban tuyên giáo Hải Phòng “đấu tố” các bô lão bằng khái niệm triết học – (Cu Làng Cát). “…ông phó ban tuyên giáo Hải Phòng, Phạm Văn Vương lên tiếng một cách hỗn hào: ‘Ba cán bộ lão thành viết đơn kiến nghị gửi lãnh đạo Đảng và Nhà nước là nóng vội‘. Rất rõ ràng, bằng cách ứng dụng quan điểm triết học một cách láu cá, ông Vương xơi ngay khái niệm ‘nóng vội’ và chụp lên đầu ba vị bô lão viết đơn kiến nghị lên trung ương“.

Vụ Tiên Lãng: Đại biểu dân cử sao ít lên tiếng? (TT). “Điều tối thiểu một đại biểu Quốc hội hay đại biểu HĐND, nhất là những đại biểu ứng cử ở Tiên Lãng, có thể làm trong trường hợp này là đến với người dân để thăm hỏi, động viên”. – Trách nhiệm trước dân (Thanh Tra). “Trái luật là trái tai rồi. Nhưng, lại có được sự ‘đồng thuận’ từ nhiều cấp ngành và khi dân không có phản ứng vậy là… xong! Cứ như là ‘đánh úp’. Nói thẳng băng là ‘dối dân’…

ĐOÀN LÃNH ĐẠO CAO CẤP TP.HẢI PHÒNG THĂM LONDON, 2/2011 – (Mai Thanh Hải). Một độc giả vừa nhắn: “Bà Trần Thị Hoàn, Phó Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ, Công an Thành phố này là phu nhân bí thư Thành đấy”.

– Thơ của Nguyễn Thị Thúy Ngoan: XUÂN NÀY TIÊN LÃNG (Trần Nhương). – Thơ của Hồ Bá Thâm: NGỌN LỬA ĐỒNG NỌC NẠN LẠI CHÁY LÊN… (Trần Nhương). – Tống Văn Công: Đoàn Văn Vươn (BoxitVN). “Khi tòa án đánh lừa thần công lý/ Khi bạo quyền giả danh cưỡng chế/ Cả nước đầy những tiếng dân oan./ ‘Cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan’/ Câu ca dao đã chết, đột nhiên sống lại./ ‘Người cày có ruộng!’, ước mong giản dị,/ Tưởng đã giành được, hóa ra mơ hồ!

– Có lẽ không phải chỉ blogger này nghĩ tới một KỊCH BẢN PHIM TIÊN LÃNG (Jasmine), mà cả Nhà văn Nguyễn Quang Vinh, người đang rất có lợi thế về chất liệu, cũng đã nghĩ tới. “Trong kịch bản phim về Tiên lãng, mình ước được vào vai chị Thương hoặc chị Hiền, ở kịch bản phim mình muốn một trong hai chị – là mình – mình sẽ là người cầm súng bắn vào những tên quan tham – những con thú nghênh ngang, hống hách…

Vụ Tiên Lãng buộc Việt Nam phải nhanh chóng sửa đổi Luật đất đai – (RFI). – Bất ổn chính trị ngày càng sâu sắc ở Việt Nam: Quyền sở hữu đất đai của người dân và vấn đề đất nước: Vietnam’s Deepening Political Destabilization: Rights of Land & Country (The Fish Egg Tree).- Phạm Hồng Sơn: Hóc búa Tiên Lãng (Pro&Contra). – Tháng 6/2012, trình Chính phủ dự thảo Luật Đất đai sửa đổi (Thanh Tra).

Kinh nghiệm Tiên Lãng (Tin khó tin). “Kinh nghiệm lớn nhất rút ra từ vụ việc này là thời điểm là quan trọng. Các đại biểu đều nhất trí là lần tới khi cưỡng chế nhà đất của dân không nên làm vào dịp cuối năm, vì thời điểm đó thường các ngành nghề khác không có thông tin gì quan trọng, nên công chúng dễ tập trung vào sự kiện này…”

“Ông Kim Ngọc” ở Hải Phòng và ngoại giao Ba Đình (TVN).

Cơ quan chức năng “đánh lận Quyền sử dụng đất” của người dânPhường 7, quận 8, TP. Hồ Chí Minh: Cần xem xét cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho bà Tươi – Lại chuyện đất đai: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất chưa đồng bộ. (Thanh Tra). – Nhức nhối dân oan bị cưỡng chế đất đai – (Nguyễn Thiện Nhân).

Cần có quy hoạch mềm trong công tác cán bộ (PLTP). – Hồ Quang Lợi, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội: Phẩm chất cán bộ, đảng viên được “thử lửa” trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng (SGGP). – TTXVN: Hàng loạt vụ cháy xe ở Đồng Nai là do sự cố điện, hổng phải do lái xe gần mấy ông đảng viên “thử lửa” này. – Xác định nguyên nhân 6 vụ cháy xe (TN). – Nhiều vụ cháy xe ở Đồng Nai là do chập điện (NLĐ).

Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải: Phát hiện 11 vụ tham nhũng (Thanh Tra). “Trong 5 năm (giai đoạn 2006 – 2011), Thanh tra Bộ đã phát hiện 11 vụ, đề nghị khởi tố 44 cá nhân về tội tham nhũng…. Số vụ tham nhũng xử lý hành chính là 9 vụ, xử lý kỷ luật về hành chính 119 người. Tài sản bị tham nhũng được phát hiện gần 4 tỷ đồng, đã thu hồi hơn 2 tỷ đồng”. BTV: Hoan hô thanh tra Bộ GTVT, mỗi năm phát hiện tới… hơn 2 vụ tham nhũng!

– Lại Nguyễn Văn Minh: Làm thất bại chiến lược “Diễn biến hòa bình” – Phía sau câu chuyện “trí thức nhân dân” (QĐND). BTV: Báo QĐND nhìn đâu cũng thấy “diễn biến hòa bình”, “thế lực thù địch” , nhìn dân mà tưởng “địch”, nên mới có chuyện huy động lực lượng bộ đội, CAND, tới “woánh” dân một trận te tua như vụ Tiên Lãng. – Trí thức và cựu lãnh đạo bị nhắc nhở – (BBC). Từ cái tựa cho tới nội dung, xem chừng BBC hơi đề cao cây viết cùn Nguyễn Văn Minh và đám bảo thủ mù quáng trong tờ QĐND. Họ chỉ là vài tiếng nói yếu ớt trong hơn 700 tờ báo, tạp chí, chuyên lải nhải đề tài hoang tưởng “diễn biến hòa bình”. – Mời xem thêm: TRÍ THỨC KHÔNG BẰNG CỤC PHÂN (Vietworld).

Đổi mới từ việc “nhiệt liệt kính thưa” (Bút Lông). – Đẩy nhanh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (TTXVN).

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương chặn dịch cúm gia cầm (PLTP).

– Sau 1 thời gian thực hiện các phương án thí điểm của Bộ trưởng Đinh La Thăng, như đổi giờ học, đổi giờ làm, Việt Nam đành nhận Viện trợ 3,5 triệu USD cải thiện giao thông Hà Nội (TTXVN). – Hà Nội khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp giảm ùn tắc tai nạn giao thông (ND). BTV: Tai nạn giao thông bị ùn tắc, nên phải “giảm ùn tắc tai nạn giao thông”?

Hà Nội phải lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè (SGGP). – Hà Nội thúc tiến độ đầu tư các bãi xe (DT).

“Làm Bộ Công an”, lăng mạ nhân viên công lực (Người Đưa Tin).

Có vụ “chạy án” cho ông trùm (TP).

Xét tuyển công, viên chức: Trúng tuyển vẫn không được tuyển dụng (kỳ3) – (Người Ba Đồn).

Thi hành án lố hơn 3,6 tỉ đồng (PLTP). – Kiên Giang: Tranh chấp tiếp tục xảy ra khi bản án đã có hiệu lực pháp luật (DT).

Con gái thủ tướng lãnh đạo bốn công ty – (BBC). “… với cương vị mới này, người phụ nữ vừa qua tuổi 30 tuổi đã nắm giữ vị trí cao nhất ở cả bốn công ty trong các lĩnh vực ngân hàng, bất động sản, chứng khoán và đầu tư tài chính – tất cả đều mang thương hiệu Bản Việt (Viet Capital)”. Độc giả P.P.Q. bình: “Cái thương hiệu Bản Việt nếu căn cứ theo tên tiếng Anh Vina Capital thì phải hiểu nó là Tư bản Việt Nam gọi tắt là Bản Việt. Cái logo nó cũng hay, Chữ Capital màu đỏ. Như vậy nó là Tư bản đỏ Việt Nam rồi“. – Những tổng thống Mỹ giàu có nhất trong lịch sử (DT). BTV: Hổng biết mấy vị tổng thống Mỹ này – tư bản thiệt – có giàu bằng các tư bản đỏ xứ mình không?

Đại sứ Việt Nam tại Đức và ngôi nhà Việt-ViethausPhần 3: Đại sứ Đỗ Hòa Bình và mối quan hệ tay ba (Vietinfo). Mời xem lại: Phần 1: Từ vụ ‘nuốt đất’ tại Vĩnh Phúc đến Viethaus ở BerlinPhần 2: Những mảng tối trong ‘Ngôi nhà Việt’.

– Trần Thị Băng Thanh: TRẦN NHÂN TÔNG, SỰ NGHIỆP ĐỜI VÀ ĐẠO (Việt Sử ký).

Văn Nguyên Dưỡng – Cái chết của Sử gia Phạm Văn Sơn (phần 1) – (DĐTK). – Văn Nguyên Dưỡng – Cái chết của Sử gia Phạm Văn Sơn (phần 2) – (DĐTK).

Hậu duệ chúa Trịnh hơn 30 năm làm Thứ Trưởng (Nguoiduatin).

Hợp tác đánh bắt Việt Nam – Indonesia: Mừng & Lo (Thanh Tra).

An ninh Cam Bốt nã súng, ba công nhân bị trúng đạn – (RFI).

Trung Quốc : Hàng trăm người Tây Tạng tụ họp để giữ thi hài tu sĩ tự thiêu – (RFI). – Trung Quốc – Chỉ có tự thiêu mới có thể đòi được quyền tự do tôn giáo: China: Self-Immolation ‘Only Possible Recourse’ (Eurasia Review). Bài có nói về Hòa thượng Thích Quảng Độ ủng hộ Tây Tạng.

Bắc Triều Tiên cứ đe dọa, Hàn Quốc vẫn tập trận – (RFI). – Nam Hàn tập trận bắn đạn thật – (BBC). – Nam Triều Tiên thao dượt trọng pháo bất chấp đe dọa của miền Bắc – (VOA). – Đảng cầm quyền Triều Tiên dự kiến mở hội nghị đặc biệt vào tháng 4 – (VOA). – Hàn Quốc tập trận bất chấp đe dọa (TN). – Triều Tiên “khó mà tàn nhẫn” như đe dọa (NLĐ).

Đảng của Aung San Suu Kyi tố cáo chính quyền hạn chế tự do tranh cử – (RFI). – Miến Điện nới lỏng một số hạn chế với đảng của bà Suu Kyi – (VOA). – Myanmar dỡ bỏ hạn chế tranh cử (TT). – Chính quyền Myanmar dỡ bỏ các hạn chế tranh cử (TTXVN).

12h15′ – Trang Tuần Việt Nam đã gỡ bỏ bài phỏng vấn tướng Thước mà bữa qua Ba Sàm đã đăng lại. Nhưng trên mạng thì tới lúc này vẫn vô được bằng đường link của TVN.

14h:

Doanh nhân xin tài trợ nghiên cứu Hoàng Sa – Trường Sa (Bee).

Anh hợp tác Trung Quốc khai thác dầu khí ở Biển Đông (TQ).

Kết quả 10 ngày đầu thực hiện kết luận của Thủ tướng về vụ Tiên Lãng (Chinhphu.vn). – 10 ngày Hải Phòng thực hiện kết luận của Thủ tướng (VnMedia). – Vụ cưỡng chế thu hồi đất tại Tiên Lãng: Kết quả bước đầu Hải Phòng thực hiện kết luận của Thủ tướng (DV). – Hải Phòng công bố 10 ngày thực hiện kết luận của Thủ tướng (ĐV). – Người dân mong “Tổ Hải Phòng” sớm được thành lập (DT).

Thu hồi quyết định cưỡng chế ở Tiên Lãng (VNN). – Thu hồi quyết định cưỡng chế đất với ông Vươn (Bee). – Rút quyết định thu hồi, cưỡng chế đất của ông Vươn (DT). – UBND Tiên Lãng ra quyết định thu hồi cưỡng chế (TTXVN). – Thu hồi quyết định cưỡng chế đất với ông Vươn (VNE).

Vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng, Hải Phòng: Án chồng lên án‎ (CAND).

Khi thể chế kinh tế và đất đai không đồng nhất (TBKTSG).

Thành lập Hội đồng Thẩm định giá tài sản nhà của ông Vươn (VOV).

Đúng là đảng Hải Phòng! (Quê choa). – – Đạn hoa cải từ Cống Rộc (Lê Thiếu Nhơn). – TRÒ CHUYỆN VỚI NGƯỜI VIẾT KỊCH BẢN PHIM ĐỒNG NỌC NẠN (Nguyễn Trọng Tạo). – Vẫn chỉ là Chủ tịch hội đồng bộ trưởng. Người buôn gió). – Giới hạn niềm tin (Tuanddk).

Quản lý đất đai: Dễ làm sai, khó sửa (TP).

Tổ quốc là trên hết (ĐĐK).

TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP TỪ HÀ NỘI: BÀ CON KHIẾU KIỆN ĐẤT ĐAI TỤ TẬP (Nguyễn Xuân Diện).

– Kornai János: Tập trung hóa và nền kinh tế thị trường tư bản chủ nghĩa (Phần 1) (TS).Viện sĩ Kornai János, nhà kinh tế học người Hungari, giáo sư danh dự của Đại học Harvard. Ông từng sang thăm và đóng góp ý kiến với giới chức VN quanh vấn đề chuyển đổi một nền kinh tế kế hoạch hóa kiểu XHCN sang kinh tế thí trường. Mời xem thêm: K.Marx dưới con mắt của một trí thức Đông Âu, 10. Điểm sách – Bằng Sức Mạnh Tư Duy trên Ba Sàm và Bằng Sức Mạnh Tư Duy – Kornai János (Thư viện số).

Thủ tướng, Bộ trưởng làm việc theo chế độ trách nhiệm cá nhân (DT).

Đặng Hùng Võ, cám ơn nhà hoạt động xã hội! (Tầm nhìn).

Hà Nội muốn mua lại trụ sở các bộ ngành (TT). – Chủ tịch HN:“Dời trụ sở mà làm chung cư, tôi không ký” (Bee). – Đi tìm thứ… đã mất?! (Bút lông).

– Hic! Bee chơi cái tựa nghe nóng giãy đành đạch: Trung tướng Công an làm Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ.

Bộ trưởng Đinh La Thăng: “Hy sinh lợi ích thiểu số để Hà Nội thông thoáng” (VNN). – Cấm đậu xe, tiểu thương gặp khó (TT). – Giải bài toán chỗ đậu ô tô (TN). – Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Hà Nội phải xây ngay bãi đỗ xe (TP).

Sở GTVT Hà Nội báo tang bằng văn bản có đóng dấu (TT). – Bố Phó giám đốc Sở mất, báo tang bằng văn bản (VNE). – Tại sao vẫn tái diễn tình trạng khoe chức? (VnMedia).

Lâm Đồng: Xôn xao vụ đánh bạc trong tòa án huyện (Bee).

– Còn Dân Việt thì giựt cái tựa ngó muốn … ói: “Chiếm đoạt… nhà vệ sinh”, Phó trưởng phòng dân tộc bị cách chức. Quan tham hết ăn “mồ mả” liệt sĩ, giờ tới ăn “phân” nhân dân.

Thanh Hóa & 65 năm “kiểu mẫu” (Trương Duy Nhất).

ƯỚC MƠ NÀO CHO NHAU. (Mẹ Nấm).

– He he! Tuổi trẻ chơi được! Bê bối trên chính trường Hong Kong. Trong khi các “đại gia” Thanh niên, VNN, PLTP,… không thấy đưa chuyện này.

Ông ‘Tập’ Đi Mỹ (HoalaiVN).

40 năm Tổng Thống Nixon đến thăm Trung Quốc – (RFA).

20h30:

Chuyện về những “chú lính chì” ở Trường Sa (CSTC).

Trung Quốc thử tàu tác chiến ven bờ mô phỏng chiến hạm của Mỹ (GDVN/Lenta).

Ông chủ tịch huyện Tiên Lãng bị đề nghị cách chức (TTXVN).

Hải Phòng: Lão thành cách mạng bức xúc với ông Nguyễn Văn Thành, Bí thư thành ủy Hải Phòng (ĐĐK). – Lá đơn “khẩn” của các cán bộ lão thành (PLXH). Nghe tin vỉa hè là có chỉ thị trên Ban Tuyên giáo yêu cầu các báo ngưng mổ xẻ vụ bí thư Thành này. Thực hư chắc phải đợi coi tin tức sáng mai mới rõ.

Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng: Đề nghị Chủ tịch Thành phố Hải Phòng ba việc (TP).

Tội danh gì cho 6 người trong gia đình ông Vươn? (NNVN). – Luật sư Lê Đức Tiết: ‘Chỉ có thể buộc tội ông Vươn cố ý gây thương tích’(VNE).

Đất nông nghiệp và quyền lợi của người nông dân (ĐĐK). – Đất đai, pháp luật và người dân. – Mong là do trình độ hạn chế (SK&ĐS).

– VTV1-Thời sự 19h: tại Phủ chủ tịch, CT nước Trương Tấn Sang làm việc với Bộ Công an về chương trình công tác năm 2012. “… Có những cán bộ chiến sĩ do thiếu tự rèn luyện và tu dưỡng bản thân nên thoái hóa biến chất, tham nhũng, … hối lộ, suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, làm tổn hại uy tín của đảng và thanh danh của ngành và làm cho nhân dân bất bình và là điều kiện để các thế lực thù địch chống phá …”

Khai mạc phiên họp thứ hai Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 (SGGP). “Chủ tịch Quốc hội cũng nhấn mạnh, dự thảo Hiến pháp 1992 sửa đổi cũng cần tiếp tục khẳng định địa vị pháp lý, làm rõ thêm vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và sự gắn bó giữa Đảng với nhân dân.” Hiến pháp mà lại phải nêu cả “sự gắn bó” … Bó tay!

Nổ bất thường trước cửa nhà Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Điện Biên (ĐBP).

Bị can chết tại nhà tạm giữ do bệnh phù phổi cấp (CAND).

21h10′ – Cách chức hai lãnh đạo huyện Tiên Lãng (TN). – Cách chức, kỷ luật, cảnh cáo nhiều cán bộ huyện Tiên Lãng (TP).

 

KINH TẾ

 

HSBC dự báo kinh tế Việt Nam: Năm 2012 tăng trưởng 5,7% (SGGP). – Chi tiêu thận trọng, xuất khẩu sụt giảm (TBKTSG).

Thêm ngân hàng giảm lãi suất cho vay (TT). – ANZ hỗ trợ lãi suất cho vay mua nhà (TBKTSG).

Phân loại ngân hàng: Tốt khoe, xấu che! (NDHMoney). – Năm hạn của ngân hàng Sacombank (NDHMoney).

Vựa lúa của Việt Nam bị đe dọa trầm trọng – (VOA).

TP.HCM: CPI tháng 2-2012 tăng 1,32% (TT). – TPHCM: CPI tháng 2 tăng 1,32% (TBKTSG).

Chứng khoán tăng khá (NLĐ).

BIDV khai trương Công ty Cho thuê tài chính BLC (TTXVN).

Viettel đặt mục tiêu doanh thu trên 140.000 tỷ đồng (TTXVN).

Hub Culture-Cơ hội hiện thực ý tưởng kinh doanh (TTXVN).

Vinalines giảm 1-5% chi phí (TTXVN).

Doanh nghiệp tư nhân tăng trưởng nhanh (TN).

Yêu cầu kềm giá sữa (TT). – Xử lý nghiêm DN tăng giá sữa bất hợp lý (TN). – Kiểm soát chặt giá mặt hàng sữa (SGGP). – Siết việc tăng giá sữa bột, sữa nước (TBKTSG).

Casino: Nỗi lo từ vấn nạn sân golf (VEF).

Thâm hụt mậu dịch mức kỷ lục ở Nhật – (BBC).

Lũ lụt cuốn trôi 10 % GDP của Thái Lan trong quý tư 2011 – (RFI).

Vấn đề thương hiệu của Apple thêm phần phức tạp ở Trung Quốc – (VOA). – Công nghiệp ô tô Trung Quốc tìm cách thâm nhập châu Âu – (RFI). – Trung Quốc cam kết hỗ trợ khu vực sử dụng đồng Euro – (VOA).

EU dự kiến sẽ chấp thuận kế hoạch cứu nguy mới cho Hy Lạp – (VOA). – Hy Lạp kỳ vọng nhận được gói hỗ trợ 130 tỷ euro – (RFI). – Biểu tình lớn ở Tây Ban Nha, Hy Lạp (SGGP).

Giá dầu tại Mỹ tăng cao nhất trong vòng 9 tháng qua (VOV).

14h:

Bao giờ Ngân hàng Trung ương thay thế Ngân hàng Nhà nước? (Petrotimes).

Sai số thống kê FDI lên tới… 10 tỷ USD (VnEconomy).

Đua giành quyền kiểm soát Sacombank (TT).

Thị trường vàng tạm “lặng sóng” (DT). – Vụ bán “vàng tấn” ở Cà Mau: Trưởng Chi cục thuế bị buộc rời nhiệm sở (DT).

Thuế nhập khẩu xăng còn 0% (VEF). – Giá thế giới tăng, xăng dầu kêu lỗ nặng. – Giá điện, xăng, than theo cơ chế thị trường từ năm sau (DT).

Chống chuyển giá từ “trứng nước” (TN).

Làm gì để “buộc” doanh nghiệp chia cổ tức tiền mặt (VnEconomy).

Vụ tranh chấp ở hệ thống bán lẻ mỹ phẩm Shiseido: Giá đắt khi hợp tác chỉ bằng lòng tin (SGTT).

Định vị hàng Việt ở chợ (SGTT).

Giới trẻ hào hứng với phong trào đồ cũ (VEF).

Mua bán qua mạng: Sập bẫy lừa như chơi (VEF). – Mua bán trực tuyến: Thật, giả lẫn lộn (ĐV).

Eurozone vừa thông qua gói cứu trợ cho Hy Lạp(TTXVN).

Giá dầu tăng cao trên thị trường New York – (VOA).

20h30:

– Huỳnh Thế Du: Kỳ vọng gì về đầu tư gián tiếp trong năm 2012 (TBKTSG).

Eximbank yêu cầu những gì với Sacombank? (NLĐ). – Trên bàn cờ Sacombank: Lợi ích đi về phía ai? (DT). – Sacombank và giả thiết không có màu hồng (VnEconomy).

Sẽ công khai lỗ lãi tất cả các ‘ông lớn’ Nhà nước (VNE).

Kêu lỗ lớn, doanh nghiệp xăng dầu lỗ thật bao nhiêu? (VTC).

EVN cam kết rút khỏi kinh doanh ngoài ngành (TQ).

Eurozone quyết định “cứu”, Hy Lạp vẫn chưa “thở phào” (DT/AP, AFP). – Hy Lạp sẽ rời khỏi khu vực Eurozone? (CAND).

Bốn rủi ro đối với nền kinh tế toàn cầu năm 2012 (TTXVN).

 

VĂN HÓA-THỂ THAO

 

Got Talent: Câu khách bằng cách xúc phạm thí sinh? (13/2/2012) – Vietnam’s Got Talent: Chen nhau lên ngôi thảm họa (14/2/2012) – Vietnam’s Got Talent: ‘Đừng xem, sẽ đứt ruột vì cười’ (15/2/2012) – VN’s got talent tối qua: Đa số là văn nghệ cấp phường (VTC – 20-2-2012). Độc giả T.P gửi link trên kèm lời bình “Hổng biết VTC này ‘trâu buộc ghét trâu ăn’ với VTV hay sao mà leo lẻo chửi VNGTL suốt! Mà VTC hình như trực thuộc VTV mà? Hay là trong truyền hình cũng có tình trạng trên bảo dưới không nghe?”. VTC thuộc Bưu chính viễn thông Bộ Thông tin & Truyền thông, không thuộc VTV.

Đọc lịch sử từ gia phả (PLTP).

– Dành cho những người mới tập cầm bút: Vũ Thụy Hoàng – Chọn Ðề Tài – (DĐTK).

Triển lãm ảnh của một nhà báo quân đội (TT).

CHÚC MỪNG NHÀ THƠ LÊ THỊ MÂY – (Hai Giỏi).

NHÀ VĂN NGUYỄN HUY THIỆP GIAO LƯU VỚI BẠN ĐỌC NHÂN DỊP RA MẮT TÁC PHẨM “VONG BƯỚM” (Văn chương +). – Nguyễn Huy Thiệp làm thơ lục bát trong kịch bản chèo (Nguyễn Trọng Tạo).

THƠ PHẢI LÀM GIÀU VĂN HÓA CHỨ KHÔNG ĐƯỢC CHỐNG LẠI VĂN HÓA (VNT/ VC+).

“PHÍA KHÁC CỦA MẶT TRĂNG” VÀ MỘT THẾ GIỚI NHẢ MÀU TƯỢNG TRƯNG, SIÊU THỰC TRONG THƠ NGUYỄN BÌNH PHƯƠNG (Văn chương +).

Xăm cằm thiếu nữ Mảng (DV). Thiếu nữ Mảng hôm nay không cần xăm mặt vẫn đảm đang, hiền thục. =>

Bất ngờ Nguyên Thảo và đáng tiếc Tấn Minh (VTC). – Công bố đề cử giải thưởng âm nhạc Cống hiến 2012 (SGGP).

Giao lưu với nhà văn Nhật Masatsugu Ono (PLTP).

Các trường đào tạo samba diễu hành trong lễ hội đường phố ở Brazil – (VOA).

AVG lòng vòng với báo chí (TN). – AVG muốn ‘ba mặt một lời’, VPF vắng mặt (Đất Việt).

14h:

Võ Phiến- Ðọc bản thảo của Nhất Linh Võ Phiến – Ðọc bản thảo của Nhất Linh Võ Phiến- Ðọc bản thảo của Nhất Linh – (DĐTK).

– Nguyễn Hưng Quốc: Thăm Thái Lan – (VOA’s blog).

Cải biên di sản để… bảo vệ khẩn cấp (TT).

Chuyện lạ lùng không mới tại các rạp Hà Nội (VNN).

Giang Trang: lênh đênh nhớ Trịnh (SGTT).

Thơ Trần Đăng Khoa trong tranh của họa sĩ Pháp (TTXVN).

Những bóng hồng trong thơ nhạc – Kỳ 6: Ảo ảnh cuộc tình (TN).

Giới hạn của truyền hình thực tế đến đâu?: “Thực tế” không phải “trực tiếp” (NLĐ).

Ca sĩ “gợi cảm” không quan tâm tới”cấm hở” (VNN). – Thô tục và lố bịch lại lan tràn showbiz (VnMedia).

– Trịnh Hội: Chạy – (VOA’s blog).

Các đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ tại Viện bảo tàng lịch sử quốc gia – (VOA).

20h30:

Nước biển mặn nghĩa tình đất Việt (VNN).

Bản quyền âm nhạc: Giọt nước tràn ly (NNVN). – NS Nguyễn Tài Tuệ: ‘Tôi mong Bộ trưởng Văn hóa quán triệt…’ (GDVN).

“Rì tua” phim Tết 2012: Sau chơi vơi là… chới với? (TTVH).

Những câu thơ “ký ức thế giới” (LĐ).

“Công phu” thất truyền (NNVN).

Hát rối Ối lỗi chùa Đại Bi: Nguy cơ mai một (ĐĐK).

Christopher Plummer “ngóng” Oscar đầu tiên ở tuổi 80 (TTVH).

 

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

 

Tăng hợp tác giáo dục giữa hai nước Việt Nam-Bỉ (TTXVN).

Hơn 1 triệu nhà giáo được nhận phụ cấp thâm niên (GDVN).

Bé hạt tiêu và năng lực tư duy toàn cầu (TVN).

Để không lãng phí “tinh hoa” của đất nước (GDVN).

Gần 2.000 chỉ tiêu vào ĐH Công nghệ, Khoa học Tự nhiênHơn 1.300 chỉ tiêu dự kiến vào ĐH Văn hóa TPHCM (TP). – Những thông tin quan trọng về tuyển sinh khối Công an năm 2012 (DT). – Tuyển sinh khối A1 – không dễ dàng (Lao Động). – Các trường đại học công bố tuyển khối A1 (Dân Việt).

Học bổng nghiên cứu khoa học xã hội tại Anh (TT). – Cơ hội săn học bổng, tìm thông tin du họcBí quyết dành học bổng EliteDu học Nga cần có bao nhiêu tiền? (GDVN).

Một cô giáo dạy 3 lớp trong một phòng học (GDVN).

Đình chỉ nhiều cơ sở tin học, ngoại ngữ sai phạm (PLTP).

Quảng Ngãi: Tổ chức Hội thi làm đồ dùng dạy và học ngành học mầm non (GDVN).

Dùng thơ, nhạc để học tiếng Anh (TT).

Có thể không còn chương trình tài năng (TN).

TransViet Training đào tạo nhân lực cho ngành hàng không (VNE).

TẤN CÔNG BLOGSPOT BẰNG DDOS? – (Hồ Hải).

Kỷ niệm 50 năm ngày người Mỹ đầu tiên bay quanh quỹ đạo Trái đất – (VOA).

14h:

Thầy của chúng tôi – GS. Trần Quốc Vượng (Tia sáng). – Cổ tích Trần Quốc Vượng

Nước Nam ta mai sau này hay dở cũng ở chữ Quốc ngữ (Tầm nhìn).

Trường yếu vẫn muốn tuyển nhiều (TT).

“Con cháu các cụ” thì chả cần phải học… (Bee).

– Quảng Ngãi: Chuyển công tác hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh (VTC).

Đại học Mỹ dạy môn chính theo sở nguyện của sinh viên – (VOA).

Sinh viên Tàu: học vẹt, biết ít (Nguyễn Văn Tuấn).

Những bài học mẫu giáo của người Nhật (VNN).

Giật mình “áo trắng” nhuốm màu “du côn” (DT).

Nga làm sống dậy cây 30.000 năm tuổi (DT).

20h30:

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2012: “Loạn” quy chế thi (ĐĐK).

Dự thảo điều chỉnh quy hoạch mạng lưới các trường đại học, cao đẳng (Chinhphu.vn).

Anh em song sinh ẵm HCV quốc tế (DT).

Cải cách giáo dục, đào tạo nghề tại Việt Nam: Tụt hậu và “thừa thầy thiếu thợ”? (ĐĐK).

Lần đầu tiên ở đại học VN: Phòng học tình yêu (VTC).

Chuyện khó tin Trường Xiếc: Chánh thanh tra Bộ lên tiếng (Infonet).

SGK lịch sử Hàn Quốc bổ sung tư liệu về Kim Jong-un (GDVN/Yonhap).

 

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

 

9 trẻ tử vong, bệnh tay chân miệng lại “nóng” (DT). – Nhiều ca tử vong do bệnh tay chân miệng phức tạp hơn (ANTĐ). – “Đuôi dịch” tay chân miệng vắt sang năm 2012 (Lao động). – Bệnh tay chân miệng tăng mạnh (TT). – Bệnh tay chân miệng tăng gấp 7 lần (TN). – Bệnh tay chân miệng tăng nhanh (SGGP).

Thống nhất phác đồ điều trị bệnh não mô cầu (PLTP).

Một phụ nữ có hàng nghìn khối u kín người (DV). =>

Đoàn siêu xe trong đám cưới hot girl Sài Gòn (VNE). – Con trai ‘đại gia nợ tiền cá của dân’ đón dâu với dàn xe siêu khủng (Dân Việt). Mời xem lại: Đại gia bị nông dân đến nhà đòi nợNông dân kiện “đại gia” đòi tiền bán cá.

Hạnh phúc nhân đôi đến với bé gái người dân tộc ChứtXót xa cảnh 4 con thơ thiếu bàn tay mẹ (Dân Trí).

Bị ong đốt hơn 100 vết, bé 1 tuổi may mắn sống sót (DT). – Bị ong đốt hơn 100 vết, bé 11 tháng tuổi thoát chết (PLTP).

Cứu nhiều tàu cá và ngư dân (NLĐ). – Còn 15 ngư dân mất tích (TN). – Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông đang suy yếu dần (TTXVN).

Hàng xóm nói gì về sát thủ giết người, cướp vàng tại Thường Tín? (GDVN). – Cảnh báo về giáo dục nhân cách (TP).

Nam thanh niên mang xăng lên núi tự thiêu (TP).

Nghi án xe tông chết người, lấp đất chôn: Tài xế thừa nhận xe ben lật (PLTP).

Nhật chỉ còn 2 trên số 54 lò phản ứng hạt nhân hoạt động – (RFI).

14h:

Hôn nhân đồng tính: Cần cái nhìn thấu đáo (NLĐ).

Nghệ An: Taxi bốc cháy ngùn ngụt trong sân nhà (DT).

Những người tạo ra phép mầu – Kỳ 2: Bà tiên của trẻ suy tim (TT).

Vô tù vì không có tiền cấp dưỡng cho con (TT).

Khi các ông trùm chơi “hàng nóng” (DV).

Bắt được cá sấu ở suối (TT). – Phát hiện cá sấu trong khu dân cư đông dân cư (TTXVN).

Liều mạng trước hiểm họa lở núi (TN). – Hòa Bình: Huy động chó nghiệp vụ tìm vị trí 2 vợ chồng bị núi lở vùi lấp (DT). – Lở núi ở Hòa Bình: Hiểm hoạ được báo trước (ĐV).

Cận cảnh rừng phòng hộ tại Gia Lai bị “xẻ thịt” (VOV).

VỀ MỘT THỜI…HÀ NỘI (8) (Nhật Tuấn).

– Nguyễn Hoàng Đức: Chúng ta đang phá vỡ tín ngưỡng của mình (Lê Thiếu Nhơn).

Sông Mekong trước thách thức về nước, lương thực và năng lượng (Petrotimes).

Tokyo có thể gặp động đất trong mấy năm tới – (VOA). – Các nhà báo thăm nhà máy điện hạt nhân bị hư hại của Nhật Bản – (VOA).

Ẩu đả trong vũ trường New York, hoàng tử Monaco bị thương – (NV)

20h30:

Sập dàn giáo chung cư tại Hà Nội, 5 người chết tại chỗ (Zing). – Sập dàn giáo kinh hoàng tại Hà Nội, nhiều người bị chôn vùi (GDVN). –Sập giàn giáo tại Mỗ Lao, nhiều người thương vong (TTXVN).

Bệnh nhân tay chân miệng tăng cao đột ngột (TN). – Bệnh tay chân miệng gia tăng trở lại (SGTT).

Người chết vì cháy nổ liên tục gia tăng (TN). – Một bé trai bị thiêu cháy vì bom xăng ở Bình Phước (TTXVN).

Hà Nội bùng phát bãi đỗ xe “vô phép” (VnMedia).

Hãi hùng họp chợ trong “thành phố” chết (ANTĐ).

Những phận già “mồ côi” và bữa cơm chan nước mắt (DV).

Chuyện lạ Việt Nam: Cụ bà gần 50 năm không cần ăn cơm (ANTĐ).

Hôn nhân nội tộc đe dọa sự tồn vong của người Đan Lai (CAND).

Nước ngầm ngoại thành TP.HCM tăng ô nhiễm kim loại nặng (SGTT).

Hàng chục ngôi nhà tái định cư thủy điện Sông Tranh 2 bỏ hoang (VOV).

Con trai cán bộ kiểm lâm phá rừng? (NLĐ).

Đã tìm thấy nạn nhân bị vùi lấp trên Quốc lộ 6 (VTC).

– Nhật Bản: Phát hiện một gia đình bị chết đói từ 2 tháng trước (TN).

 

QUỐC TẾ

 

Thanh tra Liên Hiệp Quốc trở lại Iran để thảo luận về hạt nhân – (VOA). – Thanh sát viên LHQ có mặt tại Iran để điều tra chương trình hạt nhân – (VOA). – Trung Quốc muốn đắc lợi ở Trung Đông (TN). – “Cuộc không kích của Israel vào Iran sẽ khó khăn” (TTXVN). – Trung Quốc phản đối sử dụng vũ lực tấn công Iran (Công Lý). – Iran khai hỏa cuộc tập trận rầm rộ với tên lửa (VnMedia). – Giới chức Iran “dập” Internet trước thềm bầu cử (TTXVN).

Iran ngừng bán dầu cho Anh, Pháp – (BBC). – Giá dầu tăng tại châu Á sau khi Iran ra lệnh ngừng bán dầu cho Pháp và Anh – (RFI).

Báo Trung Quốc: Phương Tây xúi giục bất ổn ở Syria – (VOA). – Jordan chuẩn bị 11.000 tay súng đổ bộ vào Syria (Gafin).

“Putin sẽ chiến thắng tại bầu cử Tổng thống Nga” (TTXVN). – Ông Medvedev gặp phe chống đối (TN). – Thủ tướng Putin thẳng tiến đến ghế tổng thống (VnMedia).

Thủ tướng Nga cam kết hiện đại hoá quân đội – (RFI).

52 nhân viên gìn giữ hòa bình bị bắt giữ tại Darfur (TTXVN).

Pháp triệu hồi đại sứ tại Rwanda để bàn tình hình (TTXVN).

Giải cứu 41 trẻ em chuẩn bị đánh bom tự sát (Zing).

Tai nạn phi cơ ở Djibouti, 4 nhân viên quân sự Mỹ thiệt mạng – (VOA).

Mỹ, Afghanistan thảo luận quan hệ đối tác chiến lược – (VOA).

– Bài dịch: Đối lập ở Belarus: Trong cái bẫy của Lukashenko (Spiegel/ Phan Ba).

– Bài dịch về cách mạng Arab: Daron Acemoglu – Tại Sao Có Quốc Gia Lại Thất Bại? – (Dân Luận).

Cuba thay nhân sự cấp cao đầu tiên sau ĐH Đảng (TTXVN).

Lái súng quốc tế đổ dồn về châu Á (VEF).

Libya bầu cử địa phương lần đầu tiên thời hậu Gaddafi (Gafin).

Phiến quân liều mạng tấn công nhà tù Philippines (TTXVN).

Bạo loạn đẫm máu ở nhà tù Mexico (TN).

Tổng thống Pháp Sarkozy chính thức vận động tranh cử nhiệm kỳ hai – (RFI).

Hoa Kỳ nghỉ lễ vinh danh các vị tổng thống – (VOA).

14h:

Phiến quân Darfur tuyên bố bắt giữ 50 binh sĩ Liên Hiệp Quốc – (VOA). – Phiến quân Darfur thả các binh sĩ giữ gìn hòa bình quốc tế – (VOA).

Hội Chữ Thập Đỏ thương thảo về ngưng bắn nhân đạo ở Syria – (VOA).

Iran – Ngoại giao chạy đua với súng ống (VNN/AP, BBC, Guardian).

Thái Lan, Malaysia họp về tình hình biên giới – (VOA).

– Libya bầu cử lần đầu, hậu Gadhafi (VNE).

Arập Xêút sẽ chấm dứt bạo lực bằng “bàn tay sắt” (TTXVN).

Bạo động tại Yemen trước cuộc bầu cử Tổng thống – (VOA).

Nín thở xem phản ứng của Triều Tiên (VNN).

Thượng Nghị sĩ McCain: Ai Cập tích cực giải quyết vấn đề các nhà hoạt động Mỹ – (VOA).

Pakistan: Hàng trăm người biểu tình chống Hoa Kỳ – (VOA).

Sarkozy: Bầu cho tôi hoặc hủy diệt (VNN/Guardian).

Đánh bom đẫm máu ở Nigeria làm 30 người chết (TTXVN).

20h30:

Iran tăng cường hiện diện tại vùng biển quốc tế (DT). – Tàu chiến Iran rời khỏi Syria (LĐ).

Nga đề xuất Liên hợp quốc cử phái viên tới Syria (TTXVN). – Phương Tây và AL tiếp tục gia tăng sức ép với Syria (VOV). – Trung Quốc từ chối dự họp “Các bạn của Syria” (TTXVN). – Nga không tham gia cuộc họp “Nhóm những người bạn Syria” (VOV/Ria). – Người Syria khốn khổ trong bạo loạn (VNE). – Giải pháp nào cho cuộc khủng hoảng ở Syria? (VnMedia). – Syria trước tương lai đầy bất trắc (ĐĐK).

Biểu tình phản đối binh sĩ Mỹ, NATO đốt Kinh Koran (TTXVN).

Hàn Quốc: Bắt 3 người loan tin đồn về sự cố hạt nhân Triều Tiên (VNN/Asia1). – Mỹ-Nhật-Hàn sẽ trao đổi về vấn đề Triều Tiên (VOV).

Thái bác tin lập phòng tác chiến chống đảo chính (TTXVN).

Tỷ phú Nga cứu căn cứ tàu ngầm hạt nhân (VNE).

 

* VTV1: + Chào buổi sáng – 20/02/2012; + Tài chính kinh doanh sáng – 20/02/2012; + Cuộc sống thường ngày – 20/02/2012; + Thời sự 19h – 20/02/2012.

* RFA: + Sáng 20-02-2012

+ Tối 20-02-2012

* RFI: 20-02-2012

 

.

.

.

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d người thích bài này: