NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ HAI 27-2-2012

 

NHẬT BÁO BA SÀM  

Tin thứ Hai, 27-02-2012

Posted by basamnews on 27/02/2012

http://anhbasam.wordpress.com/2012/02/27/tin-thu-hai-27-02-2012/

 

Bài viết mới

767. Vụ Tiên Lãng cần giải quyết thấu tình đạt lý

766. Những điều chưa biết về vị Phó Chủ tịch Tiên Lãng vừa bị cách chức

765. TÂM TÌNH VỚI ÔNG QUÁCH

Tin thứ Hai, 27-02-2012

Tin Chủ Nhật, 26-02-2012

764. Bàn định tội danh giết người

 

Tin thứ Hai, 27-02-2012

 

Kính cáo: Do bị chi phối nhiều thời gian cho các sự kiện sôi động 2 tháng qua, bữa nay Ba Sàm mới hoàn thành phần chép sử tháng 12/2011 trên trang Việt sử ký. Để thuận tiện hơn cho công việc này, từ tháng 3/2012, việc chép sử sẽ được thực hiện gần như từng ngày trong tháng, nội dung được mở công khai ngay trong thời gian ghi chép, bổ sung. Kính mời quý độc giả theo dõi và góp ý. Xin cám ơn.

Breaking News: Mời bà con xem truyền hình trực tiếp Lễ Trao giải Oscars 2012 tại một trong các địa chỉ sau: E! OnlineĐài ABCUS StreamLivestreamJustinTV vào lúc 7h sáng nay.

Tin thứ Hai, 27-02-2012

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

Trung Quốc bác bỏ chuyện bắn vào tàu Việt Nam: China Denies Shooting at Vietnamese Boat (CRI English). Mời bà con xem lại: Tàu chiến Trung Quốc tấn công tàu đánh cá Việt Nam – (RFI). – Ngư dân VN bị tàu tuần tra TQ ‘uy hiếp’ – (BBC). Một tàu cá bị tàu Trung Quốc uy hiếp, tịch thu đồ đạc (TP). – Nỗ lực đưa 7 ngư dân bị nạn về đất liền (TN). – Huy động tàu cá đưa bảy ngư dân về đất liền (PLTP). Vết đạn trên tàu = >

ĐẤT ĐAI VÀ TỔ QUỐC – trích Hoàng Sa vạn lý (Nguyễn Quang Vinh).

Hình ảnh đặc công Hải quân Việt Nam luyện tập phi thường (PNTD).

CÂU LẠC BỘ BÓNG ĐÁ No-U RA SÂN LẦN THỨ 14(Blog Thành). – Thị Nở với đội bóng No_U (Nguyễn Tường Thụy).

= Chị Hiền, ( đang là bị can) tại sao vẫn cười tươi như thế với nhân dân mình?VỤ TIÊN LÃNG- KỲ 25: BÌNH LUẬN VỀ 1.800 BÌNH LUẬN (Nguyễn Quang Vinh). BTV: Để sòng phẳng, có lẽ các tờ báo, các blogger đã viết bài, đưa tin liên quan đến cụm từ “thằng Vươn”, cần có lời đính chính, xin lỗi độc giả và cả bí thư Nguyễn Văn Thành, trong đó có RFA, giật tít: Các đồng chí lãnh đạo “hùa vào thằng Vươn luôn”: Bí thư Thành Uỷ Hải Phòng. Các blogger thì có thể châm chước vì tai nạn này, nhưng các cơ quan truyền thông “quốc tế” cần cẩn thận hơn trong khâu kiểm chứng thông tin, trong trường hợp này, cần nghe lại video khi viết bài, thay vì chỉ căn cứ vào thông tin trên blog Nguyễn Quang Vinh. Khi đưa tin nhanh thì chấp nhận rủi ro về tai nạn nghề nghiệp, và khi tai nạn xảy ra cần nhận lãnh trách nhiệm.

Đây rồi, hoan hô blogger Hiệu Minh đã có lời “xin lỗi Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Thành và bạn đọc vì đã đưa tin không kiểm chứng”: Tiên Lãng và lề trái sảy miệng (Hiệu Minh). Đã thấy thông tin đính chính và lời xin lỗi của nhà văn Tô Vĩnh Hà xuất hiện trên mạng, liên quan tới bài này: Bí thư thành uỷ Hải Phòng Nguyễn Văn Thành có bôi nhọ Đảng? (VHNA). Blogger Cu làng cát cũng đã cáo lỗi bạn đọc. Hôm nay có thêm 2 bài liên quan tới cụm từ “thằng Vươn”: Khi đầy tớ gọi ông chủ bằng “thằng” (Gocomay). – TỪ “THẰNG VƯƠN” ĐẾN “GÚC-GỜ CHẤM TIÊN LÃNG” (Thanh Chung).

Riêng trang Ba Sàm, BTV thấy anh Ba Sàm đã đưa tin bổ sung, đính chính từ blog Nguyễn Quang Vinh ở đầu bản tin ngày 24/02/2012, ngay sau thông tin video phát biểu của ông Bí thư Nguyễn Văn Thành, có lẽ sẽ khó cho bà con theo dõi, thay vì cho thêm vào bản tin mới nhất, nên BTV xin mang thông tin đó về đây:

Bổ sung, hồi 23h55′ ngày 26/2/2012: trên blog của nhà văn Nguyễn Quang Vinh có đính chính đoạn ghi âm trên: “Nói thêm cho rõ: – Trong lần rã băng ghi âm đầu tiền, Cu Vinh viết ra lời có câu hùa về thằng Vươn luôn, sau đó nghe lại thấy chưa đúng, lại nhờ một bạn đọc có thiết bị tốt nghe lại, tạm ghi ra là bắt đầu từ đó luôn, nhưng ngay cả mấy chữ này cũng không thật rõ lắm, vì chỗ này tiếng nghe rất khó nhưng tạm chấp nhận. Dùng bắt đầu từ đó luôn cũng có nghĩa là từ cái vụ việc Đoàn Văn Vươn, ý nghĩa phê phán của Bí thư Thành về cái gọi là ‘một chiều’ không thay đổi. Chỉ có một chữ thằng Vươn có thể không đúng như lời nhân vật nói. Nếu thực sự Bí thư Thành không dùng từ ‘thằng Vươn’ thì Cu Vinh xin lỗi Bí thư Thành”.

Tiên Lãng: bí thư Hải Phòng nói gì? – (BBC).

Tiên Lãng và Nghị Quyết 4 – (RFA).

Những điều chưa biết về vị Phó Chủ tịch Tiên Lãng vừa bị cách chức (GDVN).

Yêu cầu huyện Tiên Lãng giải quyết khiếu nại của dân (NLĐ).

Chấp nhận mất để xã hội được – (DLB).

Tội giết người không có người chết: Tiến sĩ Nguyễn Sỹ Phương nhầmmôi trường!(Lê Nguyên Hồng).

Tại sao Hải Phòng? Bàn tròn với Nhà báo Đào Tuấn và tiến sĩ Phạm Ngọc Cương (Trương Duy Nhất).

– Trương Tuần: MỘT CỐT MỘT ĐỒNG (Trần Nhương).

TÂM TÌNH VỚI ÔNG QUÁCH – (Hồ Như Hiển). “ Thành phố hoa phượng đỏ tưởng là đất lành chim đậu, ai ngờ với ông đất không lành đất nhậu chim luôn… Tôi rất ngưỡng mộ ông vì ý chí phấn đấu, vì khả năng học tập tiến bộ như đường lộ của ông.” – Chí Phèo thời @ – (Dân làm báo).

TIÊN LÃNG HUYỆN SỬ DIỄN CA (Hãy dành thời gian).

– LÊ VĨNH TÀI: CÁNH ĐỒNG BẤT NHÂN – Kỳ 2 (Lê Thiếu Nhơn). – Trường ca cho Tiên Lãng: Cánh Đồng Bất Nhân – Kỳ 1

– NGUYỄN THÁI SƠN: Hải Phòng chối phăng: không phải quê ta Phỏng Hài (Lê Thiếu Nhơn).

Thêm một câu chuyện tiếu lâm thời hiện đại (J.B. Nguyễn Hữu Vinh).

Người của ông Thành và tam đoạn luận quan hư – (Cu làng cát).

Thành lập đoàn kiểm tra đất bãi bồi (NLĐ).

MÙA XUÂN &NỖI ĐAU CÒN LẠI (Nguyễn Thị Hồng Ngát).

LĂN LỘN TẠI TIÊN LÃNG NHỮNG NGÀY CẬN TẾT, PV NGUYỄN HƯNG ĐÃ VƯỢT QUA NHỮNG ĐE DỌA TẠI HIỆN TRƯỜNG VÀ CẢ NỖI MONG CHỜ ĐƯỢC NHÌN THẤY CON GÁI CHÀO ĐỜI (VNE/VC+).

Nóng trong tuần: Xử lý vụ Tiên Lãng (VNN).

 

= Một cuộc đối thoại giữa chính quyền, UBMTTQ với dân về đền bù giải tỏa đất đai tại TP.HCM Đừng để người dân đơn độc (PLTP).

Một “Diên Hồng” về xây dựng, chỉnh đốn Đảng (VOV).

Nguyên Tổng bí thư: Bệnh đã chẩn, ai uống thuốc trước tiên? (VNN).

Sự kiện Nguyễn Bá Thanh(Tuanddk). ” ‘Nói phải đi đôi với làm’, nhưng trước hết, làm quan cũng cần phải nói, và nói công khai, để chí ít đảm bảo được quyền được biết của dân cái đã”. – Đà Nẵng: Tòa xử ẩu vì cán bộ sợ… chó cắn! (Infonet).

Vẫn chỉ là “một cửa liên thông” (NLĐ).

Hà Tĩnh: Lại chuyện chính quyền đối với dân thế nào? (Tầm nhìn). “Trong khi tranh cãi về nilon che phủ mạ, một Phó Chủ tịch UBND xã đã đánh dân tóe máu”.

Đẩy mạnh hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào (TN). – Lào muốn Việt Nam hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực (NLĐ).

Đường chưa sửa xong, phí đè “gãy cổ (VNN). – Quyền lựa chọn (TN).

Đình chỉ công tác của Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa (ANTĐ).

Cáo buộc dân trốn thuế, cục Thuế Vĩnh Long bị kiện (SGTT).

Tổ chức & quản lý xã hội ở nước Việt nam thời trung đại(Vương Trí Nhàn). – ‘Tận mục’ Vua Gia Long tàn sát dòng dõi Tây Sơn (ĐV).

Phe Putin nhắm vào cử tri ‘trinh nữ’ – (BBC). – Phe chống Putin lại xuống đường ở thủ đô Nga – (RFI). – Về phong trào chống và ủng hộ Putin ở Nga – (RFI). – Đời tư ông Putin : Một bí mật quốc gia tại Nga – (RFI). – Moscow: Peter Đại đế đã giành chiến thắng tại các cuộc bầu cử thử nghiệm (Kichbu/Lenta.ru). – Thách thức thật sự của Putin (Đất Việt). – Nga: Diễn tập bầu cử Tổng thống (VTV). – Hàng ngàn người nắm tay nhau biểu tình chống ông Putin – (VOA). – Hàng người dài 16 km phản đối Thủ tướng Putin (TTXVN).

Kim Jong Un đi thị sát đơn vị từng pháo kích vào Hàn Quốc – (RFI).

Tường lửa bị hở, cư dân mạng Trung Quốc đổ xô vào thăm trang Google+ của Tổng thống Mỹ Obama – (RFI). – Cư dân mạng Trung Quốc “thăm” ông Obama (TT).

Giới truyền thông lưu vong Miến Điện toan tính hồi hương – (RFI). “Chủ tịch Hiệp hội truyền thông Miến Điện – BMA, ông Maung Maung Myint, nói thẳng: ‘Các phương tiện truyền thông lưu vong sẽ biến mất khi Miến Điện trở thành một xã hội thực sự dân chủ’. Ông kêu gọi các nhà tài trợ quốc tế, hiện mới chỉ quan tâm đến các dự án tại Miến Điện, cần tiếp tục ủng hộ mong muốn hồi hương của giới truyền thông lưu vong”. BTV: Việt Nam mình mà làm như Miến Điện, giới truyền thông gốc Việt ở hải ngoại chắc sẽ về nước phục vụ bà con, giúp chính phủ chống tham nhũng, xây dựng VN thành một nước dân chủ thật sự, giúp đưa đất nước đi lên, hóa hổ, hóa rồng! Lúc đó, không cần thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn chiêu dụ, cũng không cần tốn tiền thuế của dân để thực hiện nghị quyết 36 ở hải ngoại, bà con cũng sẽ về mà.

12h5′ – VTV1-Thời sựtrưa đưa tin sáng nay khai mạc “Hội nghị cán bộ toàn quốc về triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4, khóa XI về một số vấn đề cấp bách về xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong giai đoạn hiện nay“, đầy đủ Bộ chính trị, ủy viên trung ương, lãnh đạo địa phương, ban ngành. Chương trì sẽ diễn ra trong 3 ngày đến hết 29/2. Vụ Tiên Lãng chắc sẽ góp phần giúp hội nghị sống động chớ không … buồn ngủ? Hề hề! Có đoạn nói về sự cấp thiết phải ban hành nghị quyết là do có “sự chống phá điên cuồng, quyết liệt của các thế lực thù địch đối với đảng, với đất nước ta …”. Không biết tụi nầy có chun vô bộ máy quyền lực ở Hải Phòng để chống phá không mà hơn tháng nay dưới đó ồn ào dữ vậy, làm trung ương cũng điên đầu luôn? – Mới có thêm VOVNews cũng đã có tin lúc 11h30′: Mở nhiều con đường đưa Nghị quyết TW 4 vào đời sống. “Sau Đại Hội XI, đây là một hội nghị lớn chưa từng có, chỉ chuyên bàn về việc triển khai Nghị quyết TƯ 4. Điều đó cho thấy tầm quan trọng và tính cấp bách của vấn đề xây dựng, chỉnh đốn Đảng…”

14h15:

Sức mạnh của lục quân Việt Nam (VNE/QĐND).

Hải quân Trung Quốc và dự tính “chia đôi Thái Bình Dương” (TQ).

GS TRẦN QUỐC VƯỢNG – MẤY VẤN ĐỀ VỀ VUA GIA LONG (Khoahocnet).

MỘT BÀI VIẾT “GHÊ RĂNG” TRÊN BÁO QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN(Phạm Viết Đào).

Gia đình ông Vươn sẽ được thuê đất (PLTP).

Kỳ 1: Tiêu cực đất đai – Muôn hình vạn trạng (ĐĐK). – Được bồi thường sau gần 20 năm bị cưỡng chế trái luật (VNE). – Lùng bùng ở vùng đất khó: Mười năm không… sửa được sai!; – Lùng bùng ở vùng đất khó – Bài cuối: Nước mắt một miền quê (ĐĐK). – TP.Cần Thơ chỉ đạo kiểm tra vụ “đua nhau “xẻ thịt” đất công” (DV).

Cạnh tranh và cán bộ (TVN).

Thị trưởng nên để người dân bầu trực tiếp (TP).

Hạn chế xe cá nhân theo cách nào? (TT). – Hà Nội xuất hiện nhiều bãi gửi xe trái phép (VNE).

Được gặp bác Lập(Cu làng cát).

Nghẹt thở bắt cán bộ đăng kiểm “diễu” xe điên (TTXVN).

Công an xã thừa nhận ‘bạt tai’ dân (TP).

Phương Tôn – Hố giàu nghèo gây bất ổn tại Trung quốc (Khoahocnet).

14h50′:

Họp mặt truyền thống bộ đội Trường Sa (ĐV).

Làm rõ vụ tàu cá báo cáo bị tấn công (TN).

– Vụ chìm tàu, bảy ngư dân tá túc trên đảo: Gia đình ngư dân tự thuê tàu về đất liền‎ (Phú Yên) – Tàu cá bị chìm, 7 lao động cần hỗ trợ (LĐ).

‘Cơn đói’ của Trung Quốc làm Trung Đông biến dạng? (ĐV).

Ngạc nhiên trước lời Bí thư Thành ủy HP (24H).

Cảnh báo đảng viên quân đội về Tiên Lãng (BBC).

Chỉ cần báo chí được tự do‎ (NV).

Hải Phòng dừng thu hồi đất nuôi trồng thủy sản từ 25/2 (Thiên nhiên).

Hội nghị lớn về chỉnh đốn Đảng (BBC).

– Lữ Phương: Ai xây “chủ nghĩa tư bản man rợ” ở VN? (BBC).

Đừng coi bổn phận như cổ tích (HNM).

Để dân nhớ mình đã làm được gì (ANTĐ).

Hà Tĩnh: Nhiều công chức bị bắt trên chiếu bạc (ĐV).

20h30:

Quê nhà Trường Sa – Kỳ cuối: Những ngư dân thi sĩ (TP).

TQ tăng chi tiêu quốc phòng: châu Á-TBD lo (VNN/South China Morning Post).

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI CỦA CHỊ BÙI HẰNG(Nguyễn Xuân Diện).

Đề nghị Giải Nobel Hoà Bình cho Hoà thượng Thích Quảng Độ và ông Trần Huỳnh Duy Thức(DLB). – Binh nhì Bradley Manning được đề cử giải Nobel Hòa bình (TN). – Ông Bill Clinton được đề cử giải Nobel Hòa bình (VOV/TTXVN).

BỊ “TRẤN LỘT” BỞI “CƠ QUAN TRẤN LỘT HỢP PHÁP THEO QĐ CỦA PHÁP LUẬT”(Mẹ Nấm). “Bước xuống sân bay Tân Sơn Nhất “họ” chặn bạn lại, lục tung hành lý, TRẤN và LỘT bạn. Chẳng có gì!? Họ niêm phong thẻ nhớ máy ảnh, USB, laptop của bạn”.

Vụ Tiên Lãng cần giải quyết thấu tình đạt lý (Ba Sàm/CCB). – Bộ Tài nguyên kiểm tra việc giao đất ven biển (VNE). – HẢO HỚN ĐẤT CẢNG (kỳ 1)(Sơn Thi Thư).

Gọi “thằng” Vươn, thì đã sao(Lý Toét).

Vụ hai thôn của thủ đô tranh giành đất: Sẽ đối thoại với dân (DV).

Phát biểu của TBT tại hội nghị quán triệt NQTW 4 (TTXVN). – Quyết liệt chỉnh đốn Đảng: Người dân đặt nhiều kỳ vọng (VOV). – Hai năm không được tín nhiệm sẽ bị thôi chức (VNN). – Lấy phiếu tín nhiệm hằng năm với chức danh trong Đảng (TTXVN).

Công khai số điện thoại riêng của lãnh đạo các cấp (TBKTSG).

Đạo làm “quan” (DV).

Xử lý vi phạm về môi trường: Cần trao thêm quyền cho dân (DV).

Giảm biên chế để có nguồn cải cách tiền lương (VNE).

Lãnh 2 năm tù vì chèn link sex vào web của tỉnh (TT).

8 quốc gia có nguy cơ đổ vỡ chính trị (Tầm nhìn/Foreign Policy).

 

KINH TẾ

 

Lãi suất kích lạm phát: Ai đang lũng đoạn nền kinh tế? (Tầm nhìn). Siêu thị dùng túi sử dụng nhiều lần để bảo vệ môi trường = >

Băn khoăn vốn ngoại (SGGP). – Vốn đầu tư nước ngoài đạt hơn 1,2 tỉ USD (TT).

Vàng và dầu tiếp đà đi lên? (DT). – Dấu hiệu của cơn sốt vàng? (VEF).

Bĩ cực ngân hàng nhóm 4 (VnEconomy). – Ngân hàng giảm lãi suất, vẫn lo ế khách vay (SGTT).

Quỹ tiết kiệm nhà ở: Cửa sáng người nghèo sở hữu nhà? (VTC). – Đón làn sóng đầu cơ nhà giá thấp (VEF).

Chỉ số chứng khoán chịu tác động mạnh bởi yếu tố vĩ mô nào? (NDHMoney). – Nỗi lo thâu tóm bao trùm sàn chứng khoán (PLTP).

Tôn vinh doanh nghiệp có sản phẩm chất lượng (SGGP).

Xăng dầu chịu sức ép lớn về việc tăng giá (SGTT). – Giá cao, gas dội hàng! (NLĐ).

Hai bộ phản đối đề xuất miễn thuế nhập khẩu xe buýt (SGTT). – Thu hồi ba dự án ximăng vì sai quy hoạch.- Hải quan không xử phạt một công ty Vinashin.

Tìm giải pháp cho túi ni lông (NLĐ).

– Phỏng vấn TS Nguyễn Đình Cung về cắt giảm chi phí ở các DNNN: Nghi ngờ tính hiệu quả (NLĐ). – Nói và làm: Cam kết đừng để treo tường cho oai (VEF).

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản ước đạt 3,6 tỷ USD (TTXVN).

Mua 3,8 triệu tấn gạo vụ đông xuân (TT). – Sắn ế ẩm do giá giảm (TN). – Ngành mía đường VN năm 2012: Nỗi lo dư thừa (DĐDN).

Điêu đứng vì tôm hùm chết hàng loạt (TN).

Lớp “ngụy trang” của hàng Trung Quốc (TN).

Trung Quốc mang siêu thị vào Bắc Hàn (SGTT/AP).

Kinh tế Trung Quốc 2012 – những viễn cảnh thuận nghịch (TQ).

Tranh cãi về “bức tường lửa” ngăn khủng hoảng nợ công (SGGP).

Các thị trường mới nổi lấy lại niềm tin vào đồng euro (Gafin). – Tranh chấp EU-TQ “hủy hoại nỗ lực cứu trợ Eurozone” (TTXVN).

Phố Wall chờ đợi tín hiệu hồi phục rõ ràng hơn của kinh tế Mỹ (Gafin).

14h15:

Thanh khoản, lãi suất và tái cấu trúc ngân hàng (SGTT).

Giá vàng trong nước tăng nhẹ, USD tự do “bất động” (VnEconomy).

Nông dân găm cà phê: Tín hiệu tốt (DV).

Chuyển cao ốc văn phòng sang căn hộ: Lợi năm năm, hại lâu dài (SGTT). – Hà Nội sẽ không biến “đất vàng” thành chung cư?(VnEconomy).

Cú trượt dài của ôtô nhập khẩu (VnEconomy).

Người Thanh Hóa, Nghệ An bị ngầm tẩy chay (ĐV).

Khó vì thuế môi trường (TBKTSG).

Nông dân trồng lúa sẽ được hỗ trợ tiền hằng năm (TP).

20h30:

Cắt giảm chi phí: Bước khởi đầu cho tái cấu trúc doanh nghiệp (DV).

Vấn đề cần làm rõ khi tái cấu trúc hệ thống ngân hàng là gì ? (Tầm nhìn).

Theo dõi thi hành pháp luật của Ngân hàng Nhà nước (VnEconomy).

– Tô Văn Trường: ĐI TÌM LỜI GIẢI CÔNG NGHIỆP MŨI NHỌN?(Người lót gạch).

Nhìn lại “thế trận” hàng không Việt Nam (Tầm nhìn).

Kinh tế Đức sẽ lấy lại phong độ trong năm 2012? (TTXVN).

Giai đoạn tồi tệ nhất của Eurozone có thể chưa tới (TTXVN).

 

VĂN HÓA-THỂ THAO

 

– PHAN HỒNG GIANG: Một bậc trưởng lão của làng văn hóa Việt (Lê Thiếu Nhơn/VNCA).

Dạy sử qua tên phố, khuyến khích dân phạm luật? (VNN).

Thầy bói đã “gãi đúng chỗ ngứa” (VNN).

Nhạc sỹ Hạnh Nhân: Cô đơn với nhạc Chèo (TQ).

Đọc lại bản dịch nổi tiếng “Chinh Phụ Ngâm” (TC Nhà văn).

NHÀ THƠ NGUYỄN KHOA ĐIỀM: “TÔI CÓ MỘT HÌNH DUNG VUI VUI, MÌNH NHƯ CON DƠI, CHUỘT KHÔNG NHẬN LÀ CHUỘT, CHIM KHÔNG COI LÀ CHIM” (NTM/VC+).

PHAN THỊ THANH NHÀN KỂ CHUYỆN VUI VỀ CÁC NHÀ VĂN NHÀ THƠ NỮ (Văn chương +).

Đặng Thái Sơn trả lời phỏng vấn của Elijah Ho (phần I); – Đặng Thái Sơn trả lời phỏng vấn của Elijah Ho (phần II) (Nguyễn Đình Đăng).

Chưa xong cuộc đấu tác quyền (TN).

Những giai nhân “bỗng thành bất tử” trong âm nhạc Đoàn Chuẩn (NĐT). Nhạc sĩ Đoàn Chuẩn

Giám đốc Bảo tàng tỉnh Quảng Nam: “Sếp” có lấy được chất xám của người khác (PLXH).

Cô bé khiến cộng đồng mạng phát khóc (TTVH). – Cô bạn “xương thủy tinh” khuấy động cả khán phòng VN’s Got Talent (Kênh 14).

Nghịch lý ca khúc trẻ (NLĐ).

Phát hiện mới trong tranh của danh họa Caravaggio (TTXVN).

’48 giờ ở Hà Nội’ và sự cẩu thả – (BBC). “Chuyên trang Du lịch của tờ The Guardian ở Anh vừa có bài dài quảng cáo cho du lịch tới Hà Nội nhưng một số chi tiết có thể khiến người ta nghi ngờ tính xác thực của bài báo có thể được xem là hấp dẫn”. Đó là bài này: 48 hours in Hanoi, Vietnam (The Guardian).

Hội nghị toàn thể MOB: MỘT NGƯỜI GỐC VIỆT ÐƯỢC BẦU LÀM THÀNH VIÊN (NCTG).

Australia dùng máy bay không người lái để bảo vệ người đi tắm biển – (VOA).

Hải Nam: Nơi nghỉ ngơi thần tiên hay một cái bẫy du khách? – (VOA).

Tỉ phú Murdoch chính thức phát hành The Sun Chủ nhật (TT).

The Artist đoạt giải Independent Spirit – (BBC). – “The Artist” đoạt 4 giải Tinh thần Độc lập (TTVH).

Bao nhiêu khán giả sẽ theo dõi Oscar qua truyền hình? (DT).

Lễ trao Giải Oscar sắp diễn ra tại Hollywood – (VOA). BTV: Khi bản tin này lên mạng lúc 2h sáng, còn 5 tiếng đồng hồ nữa thì lễ trao giải Oscar sẽ diễn ra, lúc 4h chiều, giờ địa phương, tức 7h sáng ngày 27/02 giờ VN, tại Hollywood, California. Mời bà con bấm vào đây xem truyền hình trực tiếp trên mạng tại trang E! Online. Nếu trục trặc thì vào đài ABC, hoặc US Stream, hay Livestream, hay JustinTV. – Những điều còn ít biết về bức tượng vàng Oscar (TTXVN).

14h15:

Theo dấu tích vương triều Tây Sơn (TN).

Tiếp chuyên đề về các nhà hát hoạt động sai chức năng: Sở VHTTDL “đá bóng” trách nhiệm về các rạp HN? (VNN).

Duyệt phim nhập: Khán giả thiệt thòi (PLTP).

Chung kết Giải thưởng Trần Hữu Trang: Thí sinh hát thật, nghệ sĩ hát nhép (TTVH).

Truyền hình trả tiền: Bão “đại hạ giá” cước đang tới?

Những phụ nữ Tây Nguyên hồn hậu ngực trần (DT).

Xăm hình nghệ thuật: Cơn “sóng ngầm” trong giới trẻ (TTVH).

Sài Gòn-Góc nhìn của thằng nhà quê Cu Làng Cát(Cu làng cát).

Xôn xao clip “vạch trần” “sự thật về vụ scandal Quỳnh Anh Got Talent” (Kênh 14).

Ghi ở chợ nổi Bangkok (TTVH).

Cuốn kinh Thánh viết tay 1.500 năm tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ (TTVH).

Oscar 2012: The Artist chiến thắng (TT). – Meryl Streep giành tượng vàng Oscar sau 29 năm chờ đợi (VNN). – Những phi vụ “mua” tượng Oscar (Bee). – Lịch sử giải thưởng Oscar và những ‘phi vụ’ thú vị nhất (VTC).

20h30:

Cục Nghệ thuật Biểu diễn nhún đi một tí! (VNN). – VCPMC bao lần… “lơ mơ”? (TTVH).

TINH KHÔI TRẮNG TRÊN CAO NGUYÊN BIÊN CƯƠNG(Mai Thanh Hải).

Đạo diễn Công Hậu: Phim của tôi như rau luộc, mắm kho quẹt (TTVH).

Trò chuyện với Phương Anh ‘Got Talent’ (VNN). – Quốc hội không giải quyết riêng vụ Quỳnh Anh ‘Got Talent’ (VNE). – Đưa mẹ con ‘cô Ngọ’ vào hài: Nhà đài đang ‘trả đũa’? (Infonet). – Ứng xử trong thời đại gameshow (TQ).

Chặng đường chinh phục Oscar của “The Artist” (TN).

 

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

 

– Kim Dung: Già cỗi và… trẻ trung! (TVN).

Tuyển sinh ĐH-CĐ: Ngành hot vẫn dễ đậu (NLĐ). – Tuyển sinh ĐH-CĐ: Chỉ áp dụng điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực (SGGP). – Tuyển sinh ĐH, CĐ 2012: Khối ngành kinh tế vẫn hấp dẫn (PLTP). – Xét tuyển và tuyển thẳng (TN).

PGS Văn Như Cương: Ai cần chúng ta, các trường ngoài công lập? (GDVN). – Nhiều trường tư sắp phá sản (TP).

Có từ 50 trẻ mới được mở trường mầm non (NLĐ).

Chàng trai 23 tuổi giành 3 học bổng du học tiến sỹ toàn phần (DT). Nguyễn Tiến Vũ đã giành được 3 suất học bổng tiến sỹ = >

Thêm một trung tâm đào tạo nhân lực trẻ (TT).

Điều kiện xét tuyển giáo viên THPT? (DT).

Ước mơ nhỏ của cậu học trò mồ côi học giỏi (GDVN).

Chưa tìm được sinh viên mất tích bí ẩn (NLĐ).

Đi dã ngoại, 4 học sinh, sinh viên chết đuối (VOV).

Nội soi cắt ruột thừa qua “chỗ ấy” (NLĐ).

14h15:

Đặc cách cho trường “đặc thù”: Vẫn phải chờ! (TTXVN). – Miễn thi đại học cho thí sinh thuộc huyện nghèo (TTXVN). – Các trường Quân đội không tuyển thí sinh có hình xăm (DT).

Học Đại học xong rồi sẽ làm gì đây? (GDVN).

Bỏ hệ trung cấp trong trường đại học: Vòng luẩn quẩn mới? (KTĐT).

Học sinh nhập viện vì trần lớp học rơi trúng đầu (VNE).

Bà lão bán báo yêu ngoại ngữ (TT).

Hà Nội: Học sinh ẩu đả sau giờ học, một em tử vong (VTC).

Đã xác định thủ phạm tấn công Bkav Forum (TT). – Bkav lên tiếng về vụ phát tán ’8 sai lầm bảo mật’ (VNE).

20h30:

Vài lỗi không nhỏ trong sách giáo khoa sử (SGTT).

Một số ý kiến về Luật giáo dục đại học (ĐĐK).

Bỏ điểm cộng với học sinh dân tộc thiểu số (DV).

Hậu khảo sát giáo viên tiếng Anh: Trăm dâu đổ đầu… thầy (PNO).

Nhặt được 10 triệu đồng, HS lớp 10 trả lại người đánh mất (Tin tức).

Bé trai 5 tuổi bị nhốt trên xe chở học sinh gần 7 giờ (TN).

Phát hiện phần mới của Vạn Lý Trường Thành (VNE).

 

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

 

Bệnh nhân cúm H5N1 thứ ba đang nguy kịch (VNE). – Đà Nẵng: Bệnh nhân tay chân miệng tăng cao (NLĐ). – Hà Nội lo ngại dịch viêm màng não mô cầu – (RFA).

Các tổ chức quốc tế giúp tỉnh An Giang khắc phục hậu quả thiên tai (Tintuc).

Phóng sự của đài CNN: Thân phận của trẻ em nhặt rác Việt Nam – (DLB/NKYN).

Kinh hoàng heo siêu nạc (TN).

Mòn mỏi chờ bồi thường (TT).

Khánh Hòa: Bệnh viện mất điện gần 20 phút ngay trong ca mổ (NLĐ). – 5 giải pháp chống quá tải bệnh viện (TN).

NHỮNG NGƯỜI GIEO HẠT TRƯỚC GIÓ – BÀI 1 Giúp hàng ngàn người tránh bệnh (PLLTP).

– GS Trần Hữu Dũng viết về BS Trần Hữu Nghiệp: Ba tôi, một trí thức yêu nước (SGTT). – BS. Trần Hữu Nghiệp, Nhà giáo nhân dân – nhà văn – nhà báo: Tấm gương cho nhiều thế hệ thầy thuốc (SKĐS).

Hà Tĩnh: Chuyện lùm xùm xung quanh ‘ghế’ GĐ bệnh viện (VNN).

‘Xe ôm Tây phục vụ’ trở thành ‘hot’… trên mạng (ĐV).

Đường cao tốc TPHCM – Trung Lương: Giảm 50% xe lưu thông (NLĐ). – Sợ đường cao tốc! (NLĐ).

Hơn 70.000 người bị mắc bẫy “du lịch… kiếm tiền” (TTXVN).

Ông cụ 82 tuổi bị PV truyền hình giả danh lừa (PLTP). – 2 cụ già bị phóng viên dỏm lừa đảo (TN).

Bà Đẹp dùng chiêu độc (NLĐ).

ÐIỆN THOẠI (NCTG).

Những kiểu ghen “rùng rợn” của giới trẻ (NLĐ).

Huyền thoại vùng đất “con ngựa tiên” (DV).

Ngày nước thế giới 22/3/2012: NGÀY NƯỚC THẾ GIỚI 2012 VÀ AN NINH LƯƠNG THỰC LƯU VỰC SÔNG MEKONG (Nguyễn Văn Tuấn).

– Hong Kong Airlines bị chỉ trích về việc gửi 5 con cá heo từ Osaka đến Hà Nội: Hong Kong Airlines criticised over dolphin cargo (Bankok Post).

14h15:

Hệ lụy việc khai thác titan ven biển miền Trung – (RFA).

Động đất mạnh ở Đài Loan, Nga (TN). – Động đất mạnh ở Nga, Đài Loan (NLĐ).

Ngày thầy thuốc, lật lại chuyện y đức (TT). – Làm nghề phụ nuôi nghề y (TT). – Chuyện về những bác sĩ đặc biệt (DT).

Đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương, không đi cũng phải đóng phí: Không có cơ sở từ pháp lý đến thực tiễn (SGTT).

Truy tìm lao động nữ hơn 2 năm bặt tin ở Ả rập Xê út (DT). – Lao động trở về từ Libya ngập trong nợ nần (VNE).

Những người tạo ra phép mầu – Kỳ 8: Mỗi phút giây sống đều quý giá (TT).

Tứ bề thịt bẩn, gia cầm lậu (TP).

Lại vấn đề “quy hoạch” thiếu “tầm nhìn” trại lợn “mọc” cạnh chùa thiêng! (Tầm nhìn).

Ba người Việt bị ‘sờ gáy’ vì buôn lậu sừng tê giác ở Mỹ (ĐV).

14h50′:

Thu hồi kho báu nằm 200 năm dưới đáy biển (ĐV).

Hà Nội: Bố bổ đầu con lúc đang ngủ (ĐV).

Loạn “sổ đỏ” giả: Bỏ tiền tỷ mua đất “ảo” (DV).

Lấy nước bẩn từ hồ nước thải để… bán cho dân (DV).

20h30:

KHÁM BỆNH TRÊN NÚI CAO(Blog Thành).

“Thu phí quốc lộ 1A để tạo sự công bằng” (TN). – Không thể lấy thu phí Quốc lộ 1A bù cho cao tốc Trung Lương (VNE).

Xe Air Blade bốc cháy, vợ chồng trẻ thoát nạn (TN). – Đến lượt xe ben chở đất bốc cháy (TT).

Nghi ăn nhầm bả chó, bé 2 tuổi chết thương tâm (VTC/ĐTO).

Hà Nội: Người đi bộ khó “đòi” được vỉa hè (VnMedia).

Hé lộ tung tích lao động nữ mất tích hơn 2 năm (DT).

“May quá, vẫn được là hộ nghèo”! (CAND).

Rùng rợn cầu treo (DT).

Nghệ An: Phát hiện cánh đồng thuốc phiện hơn 1000m2 (VNN). – Phát hiện cây thuốc phiện trồng chen với… rau cải! (Bee). – Cuộc chiến trên lãnh địa hút chích: Thâm nhập “thiên đường đen” (DV).

Tên trộm trên thùng xe tải (VNE).

Nhật Bản: Nỗ lực phá bỏ sự phụ thuộc điện hạt nhân (TTXVN). – Cuộc sống trong vùng đất chết ở Nhật Bản (VNE).

 

QUỐC TẾ

 

Chính quyền Syria trưng cầu dân ý về Hiến pháp mới – (RFI). – Syria trưng cầu dân ý về Hiến pháp – (BBC). – Syria trưng cầu dân ý trong căng thẳng (TN). – Dân Syria biểu quyết về 1 hiến pháp mới giữa lúc số tử vong gia tăng – (VOA). – Syria trưng cầu về hiến pháp mới (NLĐ).

Afghanistan: Lại biểu tình phản đối đốt Kinh Koran (TTXVN). – Hoa Kỳ phàn nàn về vụ 2 sĩ quan Mỹ bị bắn chết trong Bộ Nội vụ Afghanistan – (VOA). – NATO rút nhân viên khỏi các cơ quan ở Afghanistan – (VOA). – NATO rút nhân viên khỏi chính quyền Afghanistan – (RFI). – Afghanistan truy lùng nghi can bắn chết 2 sĩ quan Mỹ – (VOA). – Tổng thống Afghanistan lên tiếng sau vụ lính Mỹ đốt kinh Koran (VOV). – “Hai cố vấn Mỹ đã bị đồng nghiệp sở tại bắn chết” (TTXVN).

Cận cảnh các cơ sở hạt nhân của Iran (VNN). – Israel: Iran là đề tài hàng đầu tại hội nghị thượng đỉnh Tòa Bạch Ốc – (VOA).

Ấn Độ cần cùng với Trung Quốc nổ lực chung để bảo vệ hòa bình và bình yên tại các khu vực biên giới (Kichbu/russian.news.cn).

Pakistan phá hủy dinh thự của Bin Laden – (VOA). Lực lượng an ninh Pakistan phá hủy khu nhà của Osama bin Laden trong thành phố Abbottabad = >

Qatar kêu gọi điều tra về “Do Thái hóa” Jerusalem (TTXVN).

Bom tự sát giết chết 3 người ở Nigeria – (VOA). – Bạo động tôn giáo ở Nigeria, 3 người thiệt mạng – (VOA).

Ngoại trưởng Mỹ công du Bắc Phi để thúc đẩy tiến trình dân chủ – (RFI).

Cử tri Senegal đi bầu tân tổng thống – (VOA). – Sénégal bước vào cuộc bầu cử tổng thống trong căng thẳng – (RFI).

Vụ án xét xử các nhà hoạt động cho dân chủ khởi sự tại Ai Cập – (VOA).

Tổng thống Mỹ chuẩn bị gặp các thống đốc – (VOA).

Campuchia gửi công hàm phản đối Thái Lan bắn chết dân – (RFA). – Cáo buộc phó thủ tướng Thái say xỉn tại quốc hội (TT).

Cựu Tổng Thống Nam Phi Nelson Mandela xuất viện – (VOA). – Cựu tổng thống Nam Phi Mandela xuất viện (TT).

Pakistan phá hủy nhà ở của Osama bin Laden (SGGP).

Hàng ngàn người tại Malaysia biểu tình phản đối một nhà máy đất hiếm – (RFI). – Biểu tình chống nhà máy chế xuất đất hiếm ở Malaysia – (BBC).

Thủ tướng Nhật Bản tới Okinawa để thuyết phục về kế hoạch dời căn cứ Mỹ – (RFI).

14h15:

Trừng phạt Iran mở đầu cho chiến tranh dầu? (VNN/presstv). – Iran – Mỹ: Muỗi có đốt được voi? (VNN/Fpif). – Dân Israel ‘cam chịu’ cuộc tấn công vào Iran? (TVN/Washingtonpost).

Syria kết thúc trưng cầu dân ý (VOV).

Oan nghiệt phận nữ ở Afghanistan (DV).

“Tàu chiến Mỹ gần như vô dụng” (NLĐ).

Mỹ – Hàn bắt đầu tập trận quy mô lớn (DT/AFP). – Triều Tiên triển khai các dàn phóng rocket tầm xa (TTXVN).

Thủ tướng Australia giành chiến thắng áp đảo (VNN/AP).

WikiLeaks công bố thêm hàng triệu thư tình báo (TTXVN).

20h30:

Mỹ kêu gọi người Syria từ bỏ tổng thống Bashar al-Assad (TT/AFP, Reuters).

Đập tan âm mưu ám sát Thủ tướng Putin (NLĐ/AFP). – Clip phá tan âm mưu ám sát Putin (VNN/RT).

Ông Putin cảnh báo Mỹ về mưu đồ bá chủ thế giới (TTXVN).

Đánh bom liều chết tại sân bay Afghanistan (VNN/BBC).

Yemen: Chính thức chuyển giao quyền lực tổng thống (TTXVN).

Thái Lan bắt thêm 3 nghi can đánh bom ở Bangkok (TTXVN).

 

* VTV1: + Chào buổi sáng – 26/02/2012.

* RFA: + Sáng 26-02-2012

+ Tối 26-02-2012

* RFI: 26-02-2012

.

.

.

 

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d người thích bài này: