NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ NĂM 1-3-2012

 

NHẬT BÁO BA SÀM 

Tin thứ Năm, 01-03-2012

Posted by basamnews on 01/03/2012

http://anhbasam.wordpress.com/2012/03/01/tin-thu-nam-01-03-2012/

 

Bài viết mới

 

779. Gặp gỡ đầu xuân Nhâm Thìn 2012: phát biểu của GS Vũ Khiêu

778. Khi chúng ta ngủ thì Trung Quốc chuẩn bị chiến tranh

777. AI LÀ BẠN, AI LÀ THÙ CỦA ĐẢNG?

776. TRIỂN VỌNG THÀNH LẬP LIÊN MINH ẤN ĐỘ-MỸ-ÔXTRÂYLIA

775. Lời nhắn anh Vinh & anh Lập cùng ván bài cần lật ngửa qua vụ án Đoàn Văn Vươn

774. VẤN ĐỀ BIỂN ĐÔNG VÀ QUAN HỆ VIỆT-TRUNG

773. NGA: LUẬT RỪNG CỦA PUTIN

772. NHỮNG PHÁT TRIỂN VŨ KHÍ GẦN ĐÂY VÀ CUỘC “CHIẾN TRANH THẾ HỆ THỨ SÁU” CỦA NGA

771. BẤT ĐỒNG GIỮA MỸ VÀ IXRAEN XUNG QUANH VẤN ĐỀ HẠT NHÂN IRAN

 

Tin thứ Năm, 01-03-2012

 

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

 

Phản đối Trung Quốc đánh đập ngư dân Việt Nam (Đất Việt). – Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt uy hiếp ngư dân Việt Nam (TN). – Phản đối Trung Quốc đánh đập ngư dân Việt Nam (VNE). – Chủ tịch Việt Nam sẽ thăm TQ để phản đối tiếp? – (BBC).

– Huỳnh Ngọc Tuấn: Hiểm họa từ Trung Cộng – (ĐCV). – Khi chúng ta ngủ thì Trung Quốc chuẩn bị chiến tranh (TSW/ Ba Sàm). “Mặc dù nói rằng Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đang trải qua giai đoạn ‘trỗi dậy hòa bình’ là cách nói phổ biến và đúng đắn về mặt sử dụng ngôn từ chính trị, nhưng lịch sử nước này cho thấy một câu chuyện khác hẳn. Suốt hơn 2500 năm, Trung Quốc trải qua hai thiên niên kỷ chiến tranh, và chỉ có hòa bình trong khoảng 500 năm – quả thật là xã hội hài hòa”.

SÔNG ĐỖ CHÚ: BIÊN GIỚI LỊCH SỬ QUA TƯ LIỆU VIỆT – HOA (Văn chương +).

TQ, Philippines giữ vững lập trường trong vụ tranh chấp lãnh hải – (VOA). – Philippines và TQ đấu khẩu về Biển Đông – (BBC). – Philippines kiên quyết mở rộng hoạt động thăm dò dầu khí ở Biển Đông – (RFI). “Thứ trưởng Năng lượng Philippines nói rõ là 3 lô khai thác bị Trung Quốc tranh chấp chỉ nằm cách bờ biển Palawan 72 và 80 hải lý, trong khoảng cách với bờ biển Trung Quốc lên đến 575 hải lý”.

Đô đốc Mỹ R.Willard: Trung Quốc giảm bớt các đối đầu tại Biển Đông – (RFI). – Đô đốc Robert Willard: Hoa Kỳ cần hiện diện ở Biển Ðông – (VOA).

Bên trong tàu ngầm C-56 – (BBC).

Trần Văn Huỳnh – Thư gửi giới chức Mỹ nhằm tìm tự do cho tù nhân chính trị Việt Nam – (Dân Luận). – Bài góp ý với nhóm người Mỹ gốc Việt chuẩn bị gặp TT Obama ở Nhà Trắng ngày 5/3 sắp tới: Trans-Pacific Partnership & Generalized System of Preferences (Dự đoán KTVN).

– Tiếp theo tin TT Obama chuẩn bị đón tiếp 100 người gốc Việt và Quốc Hội Mỹ sẽ gặp gỡ đại diện cộng đồng gốc Việt, cũng như tin Ðại Sứ Mỹ David Shear sắp gặp cộng đồng Việt Nam, tối 28 tháng 2 vừa qua, TNS TIỂU BANG QUEENSLAND RON BOSWELL (đảng LNP Úc) LÊN TIẾNG VỀ NHẠC SĨ VIỆT KHANG TRƯỚC THƯỢNG VIỆN ÚC (CXN). “… Hôm nay, tôi lên tiếng để ủng hộ người dân nước Việt Nam. Đã quá lâu, họ đã bị nhà cầm quyền CSVN tước bỏ mọi quyền làm người căn bản. Tôi muốn đặc biệt kêu gọi sự chú ý đến một nhạc sĩ can đảm có tên là Việt Khang, người chống lại sự đàn áp của đảng Cộng Sản qua những bản nhạc của anh, và anh đã phải trả giá cho việc làm này”. – Trần Trung Đạo: “Việt Nam tôi đâu?” câu hỏi của nhiều thế hệ – (DLB). – Ngọn lửa Việt Khang – (DCVOnline). Việt Khang. Photo: SBTN. =>

“Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vừa công bố bài xã luận phản ánh quan điểm chính thức nhân chuyến đi thăm Hà Nội mới đây của Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell”: Hoa Kỳ muốn có quan hệ tốt đẹp với Việt Nam – (VOA). “Muốn Hoa Kỳ và Việt Nam tiến đến một tầm mới thì cần phải có những bước có ý nghĩa về phía Việt Nam, giải quyết những quan ngại về nhân quyền, những thách thức có hệ thống liên hệ đến tự do bày tỏ ý kiến và tự do tổ chức”. Có tin cho biết Ban Tuyên giáo đã nhắn tin chỉ đạo các báo hạn chế một số nội dung khi đưa tin về chuyến thăm này, nhất là về “nhân quyền”.

Vatican: Các mối quan hệ với Việt Nam tiếp tục được cải thiện – (VOA). – Quan hệ Việt Nam – Vatican có ‘cải thiện’ – (BBC). – Tự do tôn giáo theo kiểu của Việt Nam – (DLB). Cuộc họp này được 6 báo/trang web của nhà nước VN đưa tin: TTXVN, Đại đoàn kết, Thanh niên, Chính phủ (đăng lại của Bộ NG), Tuổi trẻ.

AI HÀNH AI? (FB Paolo Thành Nguyễn). “Tôi là một công dân, sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng theo đúng nghĩa vụ của mình. Tuy nhiên, việc xâm phạm quyền tự do công dân qua việc chép và sử dụng hình ảnh cá nhân của tôi như trên là điều không thể chấp nhận”.

Có lý nào vụ Tiên Lãng cũng sẽ chìm vào lãng quên? (Da Vàng).

– Trương Văn Dũng: Hải Phòng đó hiên ngang chỉ biết ngẩng đầu (Nguyễn Tường Thụy).

Gia đình ông Vươn dựng lại nhà bị phá – (BBC). Mời bà con nghe lại phát biểu của Đại Ca liên quan đến ngôi nhà ông Vươn bị phá: Ông Đoàn Văn Vươn, Nhà của tôi đâu rồi? (nguyenkimkong/ THHP). – Phỏng vấn chị Phạm Thị Hiền, vợ anh Đoàn Văn Quý: Gia đình ‘xin phóng thích’ ông Vươn – (BBC). Mời bà con bấm vào đây để nghe audio.

Tiên Lãng: Những cặp đôi hoàn hảo – (Cu Làng Cát). Đó là các cặp đôi: Vươn – Quý, Hiền – Thương. Bên phản diện gồm có: Khánh – Sân, Thoại – Ca, Hiền – Liêm, Nghĩa – Hoan, Chuân – Vương…

– Trần Trung Đạo: Từ “tủ lạnh, Ti vi chạy đầy đường” đến “Gú-gờ chấm Tiên Lãng” (RFA’s blog). “Và cũng khốn khổ thay cho người dân Việt trong nước hiện được ‘lãnh đạo’ bởi những kẻ có tầm cao văn hóa, tâm lý, đạo đức chỉ từ phần dưới thân thể trở xuống!” – Mời xem lại: Lại phải nói về quan trí Việt Nam (RFA’s blog).

CHỐT DANH SÁCH THAM GIA KÝ KIẾN NGHỊ VỤ ÁN TIÊN LÃNG – (Nguyễn Xuân Diện).

Sự tàn nhẫn của tòa báo Vnexpress – (Cu Làng Cát). “Thế nhưng từ đó đến nay, tòa báo này không có một lời xin lỗi nào, vẫn lặng lẽ, tự mình ‘lẻn’ mặt với mình, với độc giả. Một lần nữa toà báo này tàn nhẫn nhưng lại tự chạy tội nhẫn tâm hòng bỏ qua những vấy bẩn tự mình gây ra với đồng bào của mình”.

Tranh chấp đất đai: Cần tháo gỡ từ Hiến pháp – (RFA).

Nhấn mạnh lại 19 điều cấm Đảng viên – (BBC). – 19 điều cấm đối với đảng viên – (RFA). – Quan chức thời nay – (RFA). – Báo cáo đồng chí TBT về một vi phạm 19 điều cấm tiệt đảng viên: Chia ruộng cho quan – (DLB). – ĐIỀU CẤM THỨ 11 – (Sơn Thi Thư). – Bỏ đảng sướng hơn! – (DLB).

CHỈNH ĐỐN ĐẢNG LIÊN QUAN THẾ NÀO VỚI NHÀ MÁY GIẤY (Mai Xuân Dũng). “Cuối cùng ‘19 điều Đảng viên không được làm’, do Ban Chấp hành trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam ban hành tại quy định số 47-QĐ/TƯ năm 2012 thay cho quy định 115 bởi Bộ Chính trị ban hành năm 2007 là chuyện khá khôi hài vì hai quy định này cơ bản chỉ là hai chị em sinh đôi được đặt cho hai cái tên khác nhau… Chỉnh đốn đảng với cung cách này thì chỉ có mấy nhà máy giấy là ‘Phấn khởi, tin tưởng và nhất trí cao’ mà thôi”.

– Thơ: Trần Bì – Chỉnh và Đốn – (Dân Luận). “Tám chục năm có lẻ/ Còn bé nhỏ chi đâu,/ Sao mỗi ngày mỗi tệ/ Khiến muôn dân chán phèo/ Suốt đời lo chỉnh đốn/ Càng chỉnh càng đốn thêm,/ ‘Con cháu các cụ cả’/ Chỉnh dân, đâu chỉnh quyền”. – Nghe Tổng “Trọng” tụng kinh – (DLB).

– Nhà thơ THẠCH QUỲ: BỌ LẬP NHẦM RỒI (Quê Choa). “Luật pháp tất cả các nước không nói ‘Cấm đổ rác trên đường phố’, ‘Cấm đái bậy nơi nơi công cộng’ mà nói: ‘Đổ rác phạt 1000 đô la’, ‘Đái bậy, phạt 5000 đô la’. Tôi lại đố bọ tìm được cái biển ‘Cấm đổ rác’, ‘Cấm đái bậy’ ở Mĩ, ở Nhật! Bọ Lập thử hô khẩu hiệu ‘Cấm đổ rác’, ‘Cấm đái bậy’ vài ngàn lần xem có cấm được hai chuyện đó không nhé!

– Bữa qua BS có thắc mắc tháng 12/2007 có Quy định 115 về những điều đảng viên không được làm, rồi tháng 11/2011 lại có Quyết định 45 tương tự, chưa kịp “quán triệt” thì đã có cái Quy định 47 không hơn gì. Thế nhưng một độc giả vừa cho biết tháng 5/1999 cũng đã có Quy định 55, vẫn là “Những điều đảng viên không được làm”. Tất cả cũng vẫn loanh quanh 19 điều, nội dung gần như y chang.

60 ngày & những phát ngôn ấn tượng (Trương Duy Nhất). “1- ‘Đảng như con cá ngúc ngoắc trong ao cạn’ Nhà văn Vũ Tú Nam. 2- ‘Đất nước chúng ta đang đi trên một cỗ xe mà người lái xe không biết lùi, và trên cỗ xe phanh hỏng. Và chúng ta chỉ băm băm lao về phía trước, đầy những rủi ro’- Đại biểu quốc hội Dương Trung Quốc…”

– Phỏng vấn nhà văn Phạm Viết Đào: ‘Dùng thông tin để điều chỉnh Đảng’ – (BBC). – TỰ DO THÔNG TIN CÓ THỂ GIÚP CHỈNH ĐỐN ĐẢNG, VẠCH MẶT ĐẢNG VIÊN THOÁI HÓA, BIẾN CHẤT (Phần cuối) – (Phạm Viết Đào). – Mời xem lại Phần 1: VẪN DUY Ý CHÍ VÀ DUY TÂM CHỦ QUAN TRONG CÁC GIẢI PHÁP CHỈNH ĐỐN ĐẢNGPhần 2: CHỈNH ĐỐN ĐẢNG” HAY LIÊN HOAN “NGHỆ THUẬT CHỈNH ĐỐN ĐẢNG”.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư gương mẫu thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Chinhphu.vn). – “Tự phê bình phải bắt đầu từ cán bộ lãnh đạo, quản lý”(DT). – Kiểm điểm, tự phê bình và phê bình là khâu mở đầu, mấu chốt (TN). – Chỉnh đốn Đảng: Nghiêm túc, quyết liệt nhưng bình tĩnh, khách quan (TP). – Toàn cảnh phiên bế mạc Hội nghị (VnMedia).

= Tranh vẽ “các thế lực thù địch” của Gustav Klimt, năm 1902. – AI LÀ BẠN, AI LÀ THÙ CỦA ĐẢNG? – (Huỳnh Ngọc Chênh/ Ba Sàm). “Đọc kỹ đoạn văn đó chúng ta thấy rõ kẻ thù là các thế lực thù địch, phản động với những âm mưu cực kỳ xảo quyệt của chúng nhưng lại hoàn toàn không biết bọn chúng là ai, ở đâu, đe dọa đến sự an nguy của Đảng và chế độ từ phương trời nào?

Phen này ông quyết đi buôn mũ (Trần Nhương). “Phen này ông quyết đi buôn mũ/ Vừa chửi vừa rao cũng đắt hàng”. – Thế lực thù địch đến từ đâu? – (DLB). – Mời xem thêm: Đừng nghe những lời bịa đặt, sai sự thật (paveldunghd). – Tranh: Quan soi gương (Trần Nhương). “Cán bộ: Mình là cán bộ gương mẫu, liêm khiết, trong sạch, kiên định mà soi gương thấy mình như quỷ dữ. Thôi đúng là thằng gương thù địch, diễn biến, thằng này láo…!

– Tiến sỹ Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện nghiên cứu Lập pháp, thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Quốc hội sẽ giám sát chỉnh Đảng – (BBC). “Có một lợi thế quan trọng của Quốc hội, đó là Quốc hội có quyền giám sát tối cao đối với tất cả các cơ quan Nhà nước…” BTV: Trong khi “Đảng lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối và triệt để”, mà “Quốc hội sẽ giám sát chỉnh đảng” thì coi bộ hơi căng à…

– LS Trần Lâm: Việt Nam phải thay đổi! Thời gian không thể chờ đợi! – (DLB). – QUÁN TÍNH TƯ DUY – (Hồ Hải).

Thực chất của đợt Chỉnh đốn đảng lần này – (DLB).

Tại sao phải công an hóa Ban Tôn Giáo Chính Phủ? – (RFA). Tướng Phạm Dũng, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ. Ảnh: PetroTimes.=>

– Nguyễn Quang Duy từ Melbourne, Úc: Hiến pháp phải gắn liền với con người Việt Nam – (ĐCV).

– Nhật Tuấn: Người gặp trắc trở vì chê thơ Tố Hữu – (BBC). Về bài đã điểm hôm qua trên blog của nhà văn Nhật Tuấn.

– Song Chi: Người Việt không bình an (RFA’s blog).

– David Pickus: GS Mỹ luận bàn vai trò trí thức (TVN).

Đôi điều muốn kiến nghị với Bộ trưởng GTVT (DT). “Tôi cũng như nhiều người dân Việt Nam ủng hộ Bộ trưởng GTVT vì ông là người dám nghĩ, dám làm. Nhưng trước khi đưa ra các quyết sách, ông nên cân nhắc thấu đáo mọi mặt nhằm tránh những hệ quả ngoài mong muốn”. – Điều chỉnh lệch giờ: Bệnh viện cũng phải thực hiện (PLTP).

Bất cập thu phí đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương: Đi hay “né”, là quyền của dân (ANTĐ). – Đường cao tốc vắng tanh (TN).

Hà Nội xử lý các vi phạm tại khu đất B6 Đầm Trấu (Tintuc).

Luật sư phân tích vụ doanh nghiệp “tố” Hải quan CK cảng Đà Nẵng (GDVN).

Viên chức chính phủ VN bị tù vì chèn ảnh khiêu dâm vào website tỉnh – (VOA).

Cảnh cáo Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Khánh Hòa (ANTĐ).

Nghị án vụ hỏa hoạn tại quận Hoàng Mai: “Sốc” với đối đáp của kiểm sát viên (ANTĐ).

Ném mìn vào nhà công an xã (NLĐ).

Phải làm bị can suốt… 22 năm ròng (DT).

Mô hình thị trưởng của Đà Nẵng – Hy vọng và lực cản (TVN). – Quy định của Đà Nẵng trái luật (TN).

76. TRƯỚC VÀ SAU CUỘC GẶP CẤP CAO TRUNG-VIỆT Ở THÀNH ĐÔ (Việt sử ký). Tiết lộ đáng ngờ của viên cựu đại sứ TQ tại VN về những cuộc tiếp xúc bí mật với TBT Nguyễn Văn Linh và bộ trưởng quốc phòng Lê Đức Anh tháng 8/1990.

Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội tiếp khách (SGGP). – Việt Nam muốn phát triển quan hệ hữu nghị với Italy (TTXVN).

Lãnh đạo đối ngoại EU thăm Việt Nam (TN). – EU cam kết cung cấp 1 tỉ USD vốn ODA cho Việt Nam (NLĐ). – Ông David O’Sullivan (VnMedia). =>

Thái Lan tiếp tục xây đập Xayaburi bất chấp thỏa thuận khu vực – (VOA).

Theo chân bà Aung San Suu Kyi trên đường vận động tranh cử – (VOA).

Mỹ ‘gắn hạt nhân với cứu trợ Bắc Hàn’ – (BBC). – Mỹ đã trợ giúp lương thực với điều kiện Bình Nhưỡng nhượng bộ hạt nhân – (RFI). – Triều Tiên đồng ý ngưng hoạt động hạt nhân để đổi lương thực của Mỹ (Dân Trí). – Triều Tiên đồng ý ngừng chương trình hạt nhân (VOV). – Mỹ hoan nghênh quyết định của CHDCND Triều Tiên (VOV). – Triều Tiên tạm đổi hạt nhân lấy 240.000 tấn gạo (VTC). – Diễn biến quan trọng từ Triều Tiên (TN).

Bạo động ở Tân Cương làm 12 người thiệt mạng – (RFI). – Trung Quốc tố cáo các phần tử ly khai tại Tân Cương gây chết người – (VOA). – Bạo loạn Tân Cương ‘làm 12 người chết’ – (BBC).

Thêm một trường hợp “Ô Khảm” khác xuất hiện tại Trung Quốc – (RFI). “Noi gương làng Ô Khảm, ở tỉnh Quảng Đông, người dân một số làng khác tại Trung Quốc đã vùng lên phản đối chính quyền, đòi trả lại đất đai bị trưng thu, và nhất là đòi tổ chức bầu cử địa phương minh bạch, để thay đổi các quan chức lãnh đạo tham nhũng”. – Ô Khảm, phòng thí nghiệm dân chủ (L’Express/ Thụy My).

Nga: tiến lên quá khứ (phần 1) (Der Spiegel/ Phan Ba).

14h:

Việt Nam có chủ quyền không tranh cãi đối với Hoàng Sa và Trường Sa (QĐND). – Tự hào hơn với Trường Sa, Hoàng Sa (TT). – Trao tặng quà cho chiến sỹ DK1 (TT). – Hợp tác phát triển du lịch thác Bản Giốc (NLĐ).

Việt Nam thực hiện đầy đủ các quyền của người dân (TTXVN).

– Phỏng vấn ông Vũ Mão ‘Nên công khai chất vấn trong Đảng’ (VNE). – Triển khai thực hiện nghị quyết trung ương 4: Muốn hết bệnh phải chịu đau (TT). – ‘Lần này Bộ Chính trị có quyết tâm rất cao’ (ĐV).

– GS Tương Lai: THUỐC ĐẮNG DÃ TẬT – (Người Lót Gạch). “Thực trạng đã nặng lắm rồi, như căn bệnh ung thư. Thực ra, thực trạng này Đảng đã thường xuyên ngăn chặn nhưng làm không đến nơi đến chốn khiến căn bệnh ngày càng trở nên trầm trọng”.

– Tống Văn Công: Để thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 phải làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh: “CHỐNG THAM Ô, LÃNG PHÍ, QUAN LIÊU LÀ DÂN CHỦ”! (BoxitVN).

Đoàn ĐBQH Hải Phòng giám sát tại Tiên Lãng (VTC). – LS Lê Đức Tiết: Bài học phản diện từ vụ Tiên Lãng (ĐĐK). – Tiên Lãng và bài học Thái Bình! (NB&CL). – Tiên Lãng và Nguyễn Mạnh Tường (Pro&Contra).

Nhức nhối những bất cập của Luật Đất đai 2003 (VnMedia). – Cần sửa đổi gì trong luật Đất đai? Tồn đọng những điểm nhạy cảm (TN). – Vấn đề đất đai trong quá trình thực hiện Hiến pháp năm 1992 (Tiếp) (Tầm nhìn). – Cán bộ địa chính bán đất khống cho dân (TP). – Hà Nội chỉ đạo quyết liệt việc giao đất dịch vụ cho dân (ĐĐK).

Tận thu phí giao thông (NLĐ).

Đà Nẵng hạn chế nhập cư là trái luật (NLĐ). – Nghị quyết 23 của Đà Nẵng trái luật (TT). – Đà Nẵng hạn chế nhập cư là trái pháp luật (SGTT).

Kiểm tra cây xăng có nghi vấn về chất lượng (NLĐ).

“Chế độ riêng” của thành ủy cho quan chức? (Bee).

Cán bộ Sở Tư pháp nhận ‘lót tay’ hơn 4 tỷ đồng (VNE).

Hoãn xử vụ thướng (thượng) tá công an bị tố lừa tiền, tình (Bee).

Kiểm điểm lãnh đạo 8 tỉnh báo cáo không đúng thiệt hại thiên tai, dịch bệnh (Bee).

– Vụ đưa người đi cai nghiện trái pháp luật ở Kiên Giang: Công an TP.Rạch Giá vẫn khẳng định làm đúng (DV).

Nga: Ông Putin sẽ có những chọn lựa khó khăn nếu đắc cử – (VOA). – Putin: Đối thủ dùng “thủ đoạn bẩn thỉu” phá hoại bầu cử Nga (DT).

– Viết Lê Quân: Bùng nổ bạo loạn ở Tân Cương: Nguồn cơn và ám ảnh (TN).

Người Tây Tạng biểu tình tại New Delhi, Ấn Độ – (VOA).

Triều Tiên bất ngờ dừng chương trình hạt nhân (NLĐ). Triều Tiên bất ngờ ngừng hạt nhân để đổi lương thực: 5 câu hỏi lớn (DT). – Trung Quốc hoan nghênh quyết định của Triều Tiên (PLTP/TTXVN). – Mỹ, Nhật, Trung hoan nghênh quyết định hạt nhân của Triều Tiên (Bee). – Quốc tế thận trọng trước tuyên bố của Triều Tiên (PLTP/TTXVN).

20h40:

Vùng 5, Vùng 2 Hải quân tiếp nhận các tàu Hải quân HQ-264; HQ-265; HQ 272 (QĐND). – Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân tiếp nhận tàu chiến hiện đại (TN). – Cận cảnh tàu chiến hiện đại nhất ‘made in Vietnam’ (VNN).

7 ngư dân chìm tàu vẫn đợi ở đảo Song Tử Tây (ANTĐ). – Dựng làng trên biển (ANTĐ).

Việt – Trung sẽ mở thêm cửa khẩu (VNE).

Sở hữu toàn dân và vấn đề uỷ quyền, phân quyền (TTHN/Viet – studies).

Yêu cầu giải trình vụ cưỡng chế thu hồi đất gia đình ông Vươn (NLĐ). – Đoàn ĐBQH Hải Phòng giám sát thực hiện Kết luận của Thủ tướng (Chinhphu.vn). – Đoàn ĐBQH Hải Phòng giám sát tại Tiên Lãng (VTC). – Vụ Tiên Lãng: Bí thư, Chủ tịch xã xin nghỉ 1 tháng (VNN). –Vụ Tiên Lãng: Bí thư và Chủ tịch xã Vinh Quang nộp đơn tạm nghỉ (GDVN).

Chính quyền lợi dụng vét mương để… bán đất (DV).

Vụ “mất tích phôi sổ đỏ” ở thị xã Sơn Tây: Thất lạc vì sai sót quy trình (ANTĐ).

Thủ tướng Chính phủ đối thoại với học sinh, sinh viên (TP).

Bộ trưởng ơi! Đường vẫn tắc (Bee). – Sau một tháng đổi giờ: Hiệu quả chưa rõ (VnMedia). – Cao ốc – thủ phạm gây ùn tắc – Bài 1: Tắc vì vẫn bám trụ nội đô (TP). – Chuyện vỉa hè: Chuyện của N. (TTVH). – 8 hành vi đi đường bị TP.HCM đề nghị tịch thu xe (VTC). – Hà Nội cấm trông xe: Phạt nhiều, vi phạm vẫn lắm (VTC).

Vì sao ông Đặng Thành Tâm bị đình chỉ chức vụ Chủ tịch HĐQT? (GDVN). – Cuộc đời và sự nghiệp của ông Đặng Thành Tâm (GDVN).

Nợ 1000 đồng, phải trả 47,88 triệu đồng (NĐT).

Vì sao Triều Tiên quyết định “Đổi hạt nhân lấy lương thực”? (Bee). – Phản ứng về tuyên bố Triều Tiên ngừng hoạt động hạt nhân (TQ). –Những ‘con mắt thần’ Mỹ do thám Triều Tiên (VNE). – Hạt nhân Triều Tiên và vấn đề xây dựng lòng tin (VOV).

 

KINH TẾ

 

Việt Nam thu hút xí nghiệp nước ngoài chuyển sản xuất – (RFI).

Những dấu hiệu tích cực về thu hút FDI từ đầu năm (TTXVN).

Việt Nam sẽ sáp nhập các ngân hàng thương mại nếu nợ xấu gia tăng – (RFI). – Chia sẻ hạn mức tín dụng? (TN). – Ngân hàng nhóm 4: Cơ may trong cuộc chơi mới (VEF). – Nhà đầu tư ngoại “nhắm” ngân hàng Việt (VIR).

Cổ phiếu ngân hàng được giao dịch mạnh (TN). – Vì sao cổ phiếu HBB tăng cao? (NLĐ).

– Ảnh – Ngân hàng Bò Xã Cán Cấu: MỘT NGÂN HÀNG MỚI THÀNH LẬP – (Mai Thanh Hải).

Sắp tới mốt đầu tư bạch kim? (VEF).

Xăng dầu muốn tăng 800 – 1000 đồng/lít (VEF).

Giá gas tăng 52.000 đồng/bình 12 kg (TN). – Nửa triệu đồng một bình gas (TBKTSG).

Buôn bán hi vọng? (Nguyễn Văn Tuấn). – Năm 2030, thu nhập người Hà Nội đạt 17.000 đôla (VNE).

Jetstar Pacific khẳng định tiếp tục mô hình giá rẻ (TN).

Lật mặt chiêu chuyển giá của DN nước ngoài (VEF).

Hy Lạp thông qua một kế hoạch khắc khổ mới dưới sức ép của các chủ nợ – (RFI).

14h:

Tháng 2, kinh tế Việt Nam “chạy êm” (Petrotimes).

Bắt tay hoạch định chính sách tài chính và tiền tệ (VnEconomy).

Lãi tiền gửi đô la và vàng có thể xuống 0% (VTC).

Giá vàng đột ngột lao dốc (DT). – Việt Nam xếp thứ 8 thế giới về tiêu thụ vàng (DT).

Nhiều mặt hàng tăng giá từ tháng 3 (TT). – Giá dầu còn tăng mạnh trong thời gian tới (DT). – Doanh nghiệp muốn tăng giá xăng dầu thêm 800 – 1000 đồng/lít (DT). – Giá gas sẽ tiếp tục tăng mạnh (DV).

Ngành giết mổ sạch điêu đứng (TN).

Tỉ phú “cá tây” trên hồ Đắk R’tíh (NLĐ).

Gạo xuất chậm, giá lúa giảm mạnh (DV). – Khi các nông sản đồng loạt bị rớt giá ở miền Tây (SGTT). – Phỏng vấn Giáo sư, tiến sĩ Bùi Chí Bửu – Viện trưởng Viện Khoa học nông nghiệp miền Nam: Vì sao gạo việt không có thương hiệu (TP).

Sau 5 năm gia nhập WTO: Việt Nam còn nhiều rào cản về cạnh tranh (DV). – Nhìn lại 5 năm gia nhập WTO: Bài học đàm phán (VnEconomy). – 5 năm hội nhập: Việt Nam đang ở đâu ? (VnMedia)

Jetstar Pacific thay Tổng giám đốc (Bee).

Ấn Độ có thể giúp ổn định giá gạo trên thế giới – (VOA).

Kinh tế Trung Quốc trước nguy cơ sụp đổ (TQ).

Kinh tế Mỹ tăng trưởng nhanh hơn dự báo – (VOA).

20h40:

Chính sách tài khóa và tiền tệ: 5 vấn đề cần “bắt tay nhau” (DT).

Hạ lãi suất, bài toán khó cho ngân hàng Nhà nước (SGTT). – Hệ lụy sở hữu chéo cổ phần ngân hàng (TBKTSG). – Mớ bòng bong khó gỡ.

Một thành viên Hội đồng Quản trị Techcombank xin từ chức (VnEconomy).

Hoàng Anh Gia Lai, Vinashin bị “điểm danh” vì nợ thuế (VnEconomy).

Đã biết “mánh” chuyển giá ở doanh nghiệp trong nước (VOV).

6 lĩnh vực trọng điểm có dấu hiệu thất thu thuế lớn (TTXVN).

Khủng hoảng, “đại gia” cũng khất nợ (DT).

Quỹ tiết kiệm nhà ở: Dân sợ tiền chảy túi doanh nghiệp (VTC).

TT-Huế: Nhà máy rác triệu đô xây xong rồi… bỏ hoang (DT).

5 năm gia nhập WTO:Rụt rè, sợ hãi và vươn lên (TQ). – Sau 5 năm Việt Nam gia nhập WTO: Cần cải thiện tính minh bạch (TP).

Những tay chơi mới trên thị trường Myanmar (SGTT/WSJ).

 

VĂN HÓA-THỂ THAO

 

– Dương Danh Dy: Người Hoa tại Mỹ (VHNA).

– Song Chi: Người Na Uy giản dị (RFA’s blog).

– Hồ Tấn Nguyên Minh: Thơ chiến trận của Trần Nhân Tông (VHNA).

Tọa đàm thơ Bùi Giáng (TN).

Bệnh tật và cái chết của 4 văn nhân: Tản Đà, Nguyễn Văn Vĩnh, Phạm Quỳnh, Nguyễn Tường Tam[2] – (ĐCV).

– Bùi Chí Nhân: Lễ hội đền Quan Lớn Bùng Bùi Thế Đạt (VHNA).

Tác quyền âm nhạc: Không ai nhường ai (TT). – MCPMC TRẢ LỜI VÀ LÀN SÓNG TÁC QUYỀN (VH/ Nguyễn Trọng Tạo). – Về văn bản các nhạc sĩ gửi Cục NTBD liên quan đến tác quyền âm nhạc: Có những vấn đề “không bình thường”VCPMC nói gì về hợp đồng thu tác quyền của ca sĩ Chế Linh ? (Văn Hóa). – VCPMC: Người đầu tiên sáng lập Hội Nhạc sĩ Việt Nam cũng trăn trở hoài nghi (NTBD).

– Thạch Linh: Giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội năm 2011 (Trần Nhương

Hà Nội có một góc phố “Cà-phê người già” (ANTĐ).

– Thúy Hoa: Nét mới Hưng Nguyên (VHNA).

– Nguyễn Thị Anh Đào: TẠ VĂN SỸ – NHÀ THƠ XE ÔM PHỐ NÚI (Nguyễn Trọng Tạo).

– Trao đổi thơ – bản sắc, tự do và toàn cầu hóa trên báo VNT: ĐỖ QUYÊN: KHÔNG THỂ CÓ SẮC MÀU CHUNG CHO CÁC LÁ CỜ THƠPHAN HOÀNG: THƠ VIỆT CẦN BỨT PHÁ, VƯỢT THOÁT KHỎI TÌNH CẢNH NÔ LỆ HÓA VỀ THÔNG TIN TOÀN CẦU – (VNT/Văn chương +).

MỘT NHÀ THƠ KIÊM NHÀ BÁO Ở ĐẤT CẢNG HẢI PHÒNG KHÔNG BIẾT ĐI XE MÁY, KHÔNG DÙNG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG – (Văn chương +).

Lễ hội Hai Bà Trưng của cựu nữ sinh Trưng Vương ở Nam Cali – (RFI).

– Mai Anh – Con Cuông: Những nỗ lực bảo tồn dân ca, nhạc cụ dân tộc Thái (VHNA).

San ủi di tích quốc gia để… trồng keo! (TN).

Phát hành hơn 40 triệu bản sách và văn hóa phẩm (TN).

Mộng tơ đồng còn mãi (ND).

Cởi trói cho ảnh khỏa thân nghệ thuật (TT).

Ngày 29/02 : truyền thống thời xưa, ý nghĩa thời nay – (RFI).

Tìm thấy bộ sưu tập tranh quý của Hitler (TT). =>

Ấn-độ du ký: Rajasthan – Xứ sở của thần thoại, người, thú và rác (phần 2) (Da màu). Phần 1.

Giải vô địch Vovinam châu Âu lần II: 11 quốc gia tham dự (TN).

Váy hở chân của Angelina ‘gây sốt’ – (BBC).

LHP Cannes tôn vinh biểu tượng sex Marilyn Monroe (VNN).

Bầu Kiên “đuối lý” với cầu thủ Thanh Trung (Infonet/ Bee). – Bóng đá Việt Nam: Đinh Thanh Trung trở thành cầu thủ tự do (TT).

14h:

Bản quyền âm nhạc: Chỉ thu tiền, không bảo vệ (NLĐ).

Yersin – trái tim sống mãi nơi này – Kỳ 2: Vào “thành phố chết” (TT).

Ý tưởng về Viện Trần Nhân Tông (TP).

Khai mạc Hội thảo quốc tế về khảo cổ học (PLTP).

Ninh Bình bảo tồn và phát triển nghệ thuật hát Xẩm (TTXVN).

Về xứ Đoài xem nông dân thi thơ (DV).

Tìm cách quản lý “ảnh nóng” (DV). – “Cởi trói” cho ảnh nude? (TQ).

Lãnh đạo nhà đài: VTV tầm quốc gia nên không có chuyện ném đá (DV). – Đỗ Trung Quân: Làm gì trước thất bại của con? (SGTT).

Nhà của John Lennon và Paul McCartney trở thành di sản (TT/AP).

Những bức ảnh bí ẩn của Michael Jackson (NLĐ).

Chọn HLV đội tuyển Việt Nam: Không thể hiểu nổi! (DV).

Anh sẵn sàng cho Olympic 2012 – (VOA).

20h40:

Hé mở bí mật ngôi mộ Vũ An Hoàng đế Mạc Toàn (Bee). – Cận cảnh súng ống của vua chúa Việt (ĐV).

– TRẦN HUY THUẬN: SAU 3 THÁNG, SAO “KỲ QUAN THIÊN NHIÊN HẠ LONG” VẪN CHƯA ĐƯỢC TRAO BẰNG? (Nguyễn Trọng Tạo).

Nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc: Tôi nợ với rừng, biển Việt Nam (TTVH).

Nghệ sỹ hài Văn Hiệp: Nổi tiếng nhờ vai phụ (ANTĐ).

Cánh diều 2011: Cởi mở hơn và bí mật hơn (TQ).

Giới trẻ thờ ơ với lễ hội truyền thống: Thực tế buồn (TTXVN).

 

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

 

Giáo dục Việt Nam trước thềm hội nhập: Cái nhìn của thầy lang (Viện Nghiên cứu TLVN). “Góp ý về cái nhìn của Nghiêm Hồng Sơn và bài phỏng vấn của BBC với nhà phê bình văn học Vương Trí Nhàn“.

Thi học sinh giỏi quốc gia 2012: Tỉ lệ học sinh đoạt giải đạt 49,85% (GDVN).

Tuyển sinh 2012: Trường Cao đẳng công nghệ Thủ Đức cập nhật chỉ tiêuTuyển sinh 2012: Tăng chỉ tiêu hệ dân sự tại các trường quân độiTuyển sinh 2012: Những điểm cần lưu ý ở trong các quy định mớiÔn thi Đại học: Bí quyết học khối C của Thủ khoa Học viện Hành chính (GDVN).

Kiến nghị tạm ngừng tuyển sinh Trường ĐH Hùng Vương (TN).

Đại học Việt Nam đầu tiên cho phép SV… hôn nhau (VNN).

<= Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga và ngài Ranjit Rae, Đại sứ Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam đã ký Bản ghi nhớ. Ảnh Xuân Trung. <- Chính phủ Ấn Độ tài trợ siêu máy tính PARAM cho ĐH Bách khoa Hà Nội (GDVN).

Bị nghi ăn cắp, một nữ sinh trường chuyên thắt cổ tự tử trong KTX (GDVN).

Nhân chuyện Quỳnh Anh, nghĩ về cách giáo dục con trẻ… (GDVN).

Ngồi lâu dễ tiểu đường (TN).

Nhà khoa học nguyên tử Mỹ từng… đạp xích lô ở Việt Nam (DT).

Kẻ hủy diệt trái đất? (TT).

Tài tình nông dân Trung Quốc tự chế máy bay (DT). Giống chuyện “Hai Lúa” chế tạo máy bay ở xứ mình.

14h:

Đâu mới là chữ Quốc ngữ của dân tộc Việt? (Petrotimes).

Bộ GD&ĐT đã “tuýt còi”, hơn 70 trường vẫn vượt chỉ tiêu (VTC).

SAI PHẠM TẠI TRƯỜNG ĐH HÙNG VƯƠNG: Đình chỉ chức chủ tịch HĐQT với ông Đặng Thành Tâm (NLĐ).

Ngành lịch sử, lưu trữ: Nhu cầu nhiều, thiếu người có kỹ năng (PLTP).

Bỏ hàng ngàn tỷ xây trường vẫn bị “chê” (DT).

– Du học Anh quốc 2012-2013: Lượng sức chọn trường để mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất (DT).

Những “ông trời con” trong gia đình (PLTP). – Tôi lại buồn khi con tự lập (VNN).

Tắm sông, 3 nữ sinh chết đuối (NLĐ).

Tin tặc đánh sập trang web của Interpol (DT).

20h40:

Trao giải Kovalevskaia 2011 cho 2 nhà khoa học nữ (TTXVN).

‘Bộ quá hà khắc với các trường ngoài công lập’ (ĐV).

Dạy, học thêm: chưa thể dẹp được bệnh “ép… tự nguyện”? (NĐT).

Biến giảng đường thành chợ? (VNN).

“Loạn” cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh 2012 (DT).

Hồn nhiên như trẻ con xách cặp lồng đi học (DV).

Vì sao một học sinh lớp 8 chưa “đọc thông, viết thạo”? (NLĐ/AGO).

Nữ sinh lớp 7 có bầu, nhà trường chẳng hay (DV).

 

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

 

Dập dịch cúm gia cầm, ngăn cúm A/H5N1 trên người (SGGP). – Cân nhắc đóng cửa lớp học do dịch (TN). – Lơ là Phòng chống dịch ở gia súc, gia cầm: Chưa có cán bộ nào phải chịu trách nhiệm? (ANTĐ).

3 nữ sinh chết đuối thương tâm ở bờ sông (TT). – Sụp hố sâu, ba nữ sinh chết đuối (Dân Việt).

Cô dâu trẻ tủi nhục vì hai chữ “trinh tiết” (DT). “Việc tôi cưới lầm cô dâu vì tin tưởng chỗ bạn bè. Tôi xin đề nghị Tòa án giải quyết cho tôi lấy lại tiền cưới và vàng vòng đã tặng cô dâu”.

Nữ trinh sát trổ tài bắt tội phạm trên in-tờ-nét (Tin khó tin).

Sử dụng vũ khí trái luật tràn lan ở VN – (RFA).

Bắt “trùm” buôn thuốc Viagra, Cialis (NLĐ).

Sinh viên bịt mặt ‘tấn công’ ký túc xã lúc rạng sáng (VTC).

BIA HÀ NỘI 2 – (blog Thành).

CHỈ LÀ MÓN ĐỒ CHƠI CŨ – (blog Thành). =>

Thu hồi tiền hỗ trợ thiệt hại thiên tai, dịch bệnh năm 2009 (VOV). – Yêu cầu kiểm điểm lãnh đạo 8 tỉnh (TN).

Bạn đọc ủng hộ tiền cho 2 phụ nữ mắc bệnh “lạ” (Bee).

“Hiệp sĩ” Sài Gòn bắt nóng đối tượng cướp giật (TT).

Sao Yoga tạo ra quá nhiều kẻ hám gái? (VNN).

Hoang tàn chợ nông sản lớn nhất Tây Nguyên(ANTĐ).

Chuyện đời nữ Thủ tướng đầu tiên kết hôn với…phụ nữ (Bee).

Tin đồn ở vùng thiên tai Nhật Bản (TN).

– TS Tô Văn Trường: TỪ THẢM HỌA FUKUSHIMA ĐẾN ĐIỆN HẠT NHÂN Ở VIỆT NAM – (Người Lót Gạch).

14h:

Một tháng đổi giờ, Hà Nội tắc vẫn hoàn tắc (VTC).

Tại sao xe cháy? Ai trả lời? (NLĐ).

“Siêu đám cưới” một thiếu gia gây rúng động phố núi (DT). – Toàn cảnh đám cưới đình đám bậc nhất Hà Tĩnh (Hatinhnews). – Dâu, rể ‘đeo’ 60 cây vàng tại đám cưới ‘siêu sang’ ở Hà Tĩnh(ĐV). – 1 ĐÁM CƯỚI VÀ 208.333 “MẦM NON ĐẤT NƯỚC”… – (Mai Thanh Hải). BTV: Mấy năm trước, BTV có dịp đi dự đám cưới của 1 người bạn, cô dâu và chú rể là người nước ngoài, chú rể là CEO của 1 công ty, cô dâu là CFO của 1 công ty đối tác. Mặc dù 2 nhân vật chính rất giàu có và thành đạt, và đám cưới được tổ chức tại Venetian, khách sạn 5 sao ở Las Vegas, nhưng đếm tổng cộng bạn bè, người thân và gia đình hai bên, kể cả 2 đứa bé mang hoa và nhẫn trong ngày cưới (Flower Girl và Ring Bearer) là 28 người!

Khác với người VN, đám cưới của nhiều người nước ngoài thường được tổ chức kín đáo và thân mật, chỉ những người thật thân với 2 nhân vật chính mới được mời tới dự. Thêm 1 điều khác biệt nữa là, với người phương Tây, đám cưới không phải là dịp để đáp lễ hay khoe khoang sự giàu có. Quà cưới thường là những món đồ dùng trong gia đình cho đôi vợ chồng mới cưới, hoàn toàn không có phong bì hay món quà nào có giá trị lớn về vật chất.

Giang hồ vùng giáp ranh- Bài 3: Nghi án “bắt tay” chủ địa ốc (PLTP).

Vật dụng sinh hoạt thời bao cấp (VNE).

Giữ lại chứng nhân (TT).

O bế rồng đất (TTCT).

Lốc xoáy dữ dội càn quét nước Mỹ(NLĐ).

Mỹ: Cảnh báo ghê rợn chống thuốc lá bất hợp hiến – (VOA).

20h40:

Nguy cơ dịch chồng dịch (TP). – Tăng năng lực ứng phó cúm gia cầm độc lực cao (TTXVN).

Quản lý trông giữ xe: Ai sai phải ‘gõ’ được ngay (VNN).

Sập giàn giáo ở tòa nhà 10 tầng, 1 công nhân nguy kịch (TN).

Bước qua định mệnh (SGTT).

Chuyện thắt lòng của những bà mẹ điên (TTVH).

‘Tập đoàn’ mua bán người đưa vào ổ chứa (VNN).

Làng “kiểm lâm” dưới rừng Trút (CAND).

Giận nhà chồng, trút chảo dầu sôi vào cháu trai lên 4 (VTC).

Rò rỉ khí ga tại Philippines, 99 người đi cấp cứu (TTXVN).

 

QUỐC TẾ

 

Trung Đông tiếp tục tăng nhiệt (TN). – Mỹ đoán hành động đáp trả của Iran (VNN). – Tấn công Iran đẩy Mỹ trở lại suy thoái (TVN/Forbes).

Lực lượng an ninh Syria mở cuộc tấn công trên bộ ở Homs – (VOA). – Mỗi ngày hơn 100 thường dân Syria thiệt mạng (NLĐ). – Chính phủ Syria xóa sổ những ổ kháng cự ở Homs (TTXVN). – Xung đột vũ trang tại Syria ngày càng dữ dội (VnMedia). – Cơ quan nhân quyền LHQ đả kích chính phủ Syria – (VOA). – Quốc tế thúc giục Damas hợp tác với Hội Hồng Thập Tự – (RFI).

Cuộc chiến ngoại giao Belarus – EU (NLĐ). – Belarus “tố” EU gây căng thẳng quan hệ song phương (TTXVN).

Chỉ huy cấp cao Al-Qaeda bị bắt tại sân bay Cairo (TTXVN). – Ai Cập bắt nhầm người được cho là thủ lĩnh của Al Qaeda (TT). – Ai Cập ấn định ngày bầu cử Tổng thống (Gafin).

‘Binh sĩ NATO tỏ ra hết sức kiềm chế ở Afghanistan’ – (VOA).

Trung Quốc muốn hàn gắn quan hệ ngoại giao với các nước Ả Rập – (VOA).

= Ứng cử viên tổng thống phe đối lập Idrissa Seck và Cheikh Bamba Dieye tại một cuộc biểu tình chống chính phủ ở trung tâm Dakar, Senegal, ngày 22/2/2012. – Ðối lập Senegal tìm cách liên kết trước cuộc bầu cử tổng thống vòng 2 – (VOA).

Hải tặc cướp tàu trên biển Nigeria, bắt cóc 2 thủy thủ – (VOA).

Lãnh đạo phe Áo Vàng Thái Lan bị 20 năm tù – (RFI).

Khách sạn 5 sao đắt khách trong vùng chiến trận (VEF).

Anonymous đánh trang web Interpol sau vụ bắt giữ (TTXVN). – 25 nghi phạm tin tặc sa lưới (NLĐ). – 25 hacker Anonymous bị Interpol bắt giữ (TT).

Ông Romney thắng 2 cuộc bầu cử sơ bộ ở bang Michigan, Arizona – (VOA). – Mitt Romney thắng lớn ở Arizona, nhưng sít sao ở Michigan – (RFI). – Ông Romney thắng ở Arizona và Michigan – (BBC). – Các ứng cử viên TT Mỹ xác định lập trường trong các cuộc tranh luận – (VOA).

Ngũ Giác Ðài: Hài cốt nạn nhân 11/9 đã được đưa tới bãi thiêu hủy – (VOA).

14h:

Israel “không ngán tên lửa Iran” (NLĐ/AP, Tân Hoa Xã, Wall Street Journal). – Iran: Không có hoạt động hạt nhân tại căn cứ quân sự (DT). – Lực lượng an ninh Syria mở cuộc tấn công trên bộ ở Homs – (VOA).

Syria bên bờ vực chiến tranh (VOV). – Syria: Quân đội “quét sạch ổ kháng cự ở Homs” (NLĐ). – Algeria, Trung Quốc kêu gọi chấm dứt bạo lực ở Syria (PLTP/TT).

Ai Cập bãi bỏ lệnh cấm di chuyển đối với nhân viên xã hội Mỹ – (VOA).

Căng thẳng mới giữa chính phủ Anh và Argentina (PLTP/TTXVN).

Ấn Độ tăng cường tập trận (PLTP/TT).

Sinh viên biểu tình trở thành bạo động (TT/AP).

Tìm thấy kinh thánh chứa “mật mã khủng bố” tại hang ổ của Bin Laden (DT).

Nhật doạ huỷ mua chiến đấu cơ F-35 đắt đỏ của Mỹ (DT).

Bắt kẻ tình nghi đe dọa ám sát Tổng thống Mỹ (DV).

Hải quân Mỹ sắp chế tạo thành công siêu pháo điện từ (Bee).

20h40:

Không quân Mỹ sẵn sàng “chờ Iran” (NLĐ). – Israel có thể không kích Iran bằng cách nào? (DT/BBC). – Trung Quốc kêu gọi sớm nối lại đàm phán hạt nhân (TTXVN).

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ-Israel gặp nhau giữa căng thẳng (VNN/Presstv, Bloomberg). – Bóng đen bao phủ chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Israel (VOV).

Quân đội tinh nhuệ Syria sẵn sàng quyết chiến (VnMedia).

Ả Rập Xê Út dính líu đến vụ khủng bố 11.9? (TN). – 9 lãnh đạo tổ chức khủng bố đã bị Tổng thống Obama tiêu diệt (Tầm nhìn/Foreign Policy).

Thổ Nhĩ Kỳ: Nổ bom ở gần trụ sở đảng cầm quyền (TTXVN).

Binh lính NATO tiếp tục bị giết ở Afghanistan (TTXVN).

Tìm thấy kinh thánh ở khu nhà của Bin Laden (TT).

Bầu cử Tổng thống Nga sớm tại Nha Trang (DV).

Vatican lần đầu tiên mở cửa Mật khố (NLĐ).

 

* VTV1: + Chào buổi sáng – 29/02/2012; + Tài chính kinh doanh sáng – 29/02/2012; + Cuộc sống thường ngày – 29/02/2012; + Thời sự 19h – 29/02/2012.

* RFA: + Sáng 29-02-2012

+ Tối 29-02-2012

* RFI: 29-02-2012

.

.

.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d người thích bài này: