NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ HAI 5-3-2012

NHẬT BÁO BA SÀM 

Tin thứ Hai, 05-03-2012

Posted by basamnews on 05/03/2012

http://anhbasam.wordpress.com/2012/03/05/tin-thu-hai-05-03-2012/

 

Bài viết mới

 

785. Dự án hạt nhân Việt Nam quá tham vọng?

784. TRUNG QUỐC VỚI CÁC MỐI ĐE DỌA AN NINH PHI TRUYỀN THỐNG

 

 

Tin thứ Hai, 05-03-2012

 

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

 

Những trận chiến không bao giờ quên: Hải chiến Trường Sa 1988 (Người Ba Đồn).

GIAO HỮU BÓNG ĐÁ No-U (Blog Thành). – CÂU LẠC BỘ BÓNG ĐÁ No-U RA SÂN LẦN 15, 04/03/2012.

Trung Quốc: Ngân sách quốc phòng năm 2012 tăng mạnh – (RFI). – Trung Quốc tăng chi tiêu quân sự trong năm nay lên 11,2% – (VOA). – TQ chi tiêu 100 tỷ đô cho quân đội – (BBC). – Ngân sách quốc phòng Trung Quốc vượt 100 tỉ USD (TT). – Trung Quốc: Tiếp tục tăng ngân sách quốc phòng (SGGP). – Báo Phương Đông: Chiến hạm đổ bộ 071 Trung Quốc có sức mạnh đa năng (GDVN).

Tập trận đa quốc gia ở biển Đông (TN)

Con người của Tự Do và lòng yêu nước- Bùi Hằng (Nguyễn Tường Thụy/FB Trịnh Kim Kim). – HẰNG ƠI! (Nguyễn Tường Thụy). “Tội em là tội biểu tình/ Đấu tranh cho Tổ quốc mình, vậy thôi/ Người canh biển đảo xa khơi/ Giữ bờ cõi có em tôi góp phần”. – Ca sĩ Vũ Khanh – Ai trở về đất Việt ?(Người buôn gió). “Nếu anh hát được bài này tặng chị Bùi Minh Hằng nhân ngày 8/3 thì cảm động quá”.

– Độc giả P.X.G. méc, video: Kỹ sư Vũ Văn Tĩnh, học viên Pháp Luân Công kể chuyện bị giam 30 ngày trong các trung tâm bảo trợ xã hội trá hìnhAnh Vũ Văn Tĩnh nói về Pháp Luân Công (hyvong111/ youtube).

BTV: Về buổi gặp gỡ giữa phái đoàn người Mỹ gốc Việt với chính phủ Obama ngày 5 tháng 3 sắp tới, chúng tôi đã nhận được nguồn tin từ những người làm việc tại Nhà Trắng cho biết, do TT Obama bận đón tiếp ông Benjamin Netanyahu, TT Israel, để thảo luận vấn đề hạt nhân của Iran, nên chỉ có đại diện của TT Obama sẽ tiếp xúc với phái đoàn. Được biết, người sẽ tiếp phái đoàn là một người còn rất trẻ, ông Edward Y Lee, thuộc Văn Phòng Asia Americans and Pacific Islanders (AAPI), đón tiếp khoảng 165 người gốc Việt, tại White House Eisenhower Executive Office Building, South Court Auditorium. Đã nhận được một số thông tin từ hai phía về các vấn đề sắp đưa ra thảo luận trong buổi gặp này, chúng tôi sẽ thông tin tới quý độc giả trong những ngày tới.

TRIỆU LAM CHÂU chùm thơ thứ hai cho Tiên Lãng (Lê Thiếu Nhơn).

Dấu lặng Tiên Lãng – (Cu làng cát).

– Video Clip quảng cáo của báo The Guardian đang lan truyền trên mạng. BTV: Có lẽ tờ báo này mượn ý tưởng từ sự kiện Tiên Lãng, vì phần đầu rất giống câu chuyện của anh em Đoàn Văn Vươn. Trong clip, ba chú Heo bảo vệ tài sản của mình, chống lại con Sói tới phá nhà, và đã tóm được Sói cho vào nồi nước sôi. Cảnh sát hay tin, trang bị vũ khí kéo tới bố ráp và phá nhà Heo, bắt ba chú Heo đưa ra tòa. Cư dân mạng bàn tán xôn xao: “Điều này không đúng. Ba chú Heo là nạn nhân”; “Con Sói giật sập 2 cái nhà, nó đáng bị xử như vậy”; “Các chú Heo đã đi quá đà”; “Anh có đầy đủ quyền để bảo vệ tài sản của mình”; “Nếu ai đó cố giựt sập nhà của tôi, tôi cũng sẽ làm như vậy”… Rồi họ còn đưa ra câu hỏi trưng cầu dân mạng: “Liệu có chính đáng khi giết kẻ xâm nhập cư gia?” Mời bà con (mới lên mạng 6 ngày mà đã có hơn 270 ngàn lượt ghé coi, 370 phản hồi, 3.500 người thích/43 không thích):

BẤM : http://www.youtube.com/watch?v=vDGrfhJH1P4&feature=player_embedded

.

NHỮNG THẰNG MẤT DẠY…(Cua rận).

BÌNH ĐỊNH: Nhiều địa phương sai phạm về quản lý đất đai (NLĐ).

– Còn đây, cũng từ Bình Định, nhưng là lời “tố”: BÁO TIỀN PHONG “TIÊN PHONG” VI PHẠM QUY ĐỊNH SỐ 47-QĐ/TW VỀ NHỮNG ĐIỀU ĐẢNG VIÊN KHÔNG ĐƯỢC LÀM – (Võ Ngọc Thọ).

MẸO CỨT GÀ (Nguyễn Quang Vinh).

MỘT BỘ PHẬN KHÔNG NHỎ(Sơn Thi Thư).

Người đàn bà vác tù và hàng tổng (PLTP). Tiếp bước bà Lê Hiền ĐứcBà Lê Thị Mai quyết chống tiêu cực đến cùng =

Minh bạch các thủ tục, quy định (TN).

Góc khuất nào trong ngành Giao thông? (Nguyễn Vĩnh).

Quyết dẹp nạn gây phiền hà cho dân (NLĐ). – Cải cách hành chính: Dứt khoát bớt nhũng nhiễu, nhiêu khê (PLTP). – Cải cách hành chính tại TPHCM – Tạo chuyển biến từ khâu cán bộ (SGGP). – TPHCM nghiên cứu thi tuyển lãnh đạo cấp sở, quận/huyện (Gafin).

Bồi thường gần 1 tỷ đồng cho ‘dân oan’ – (BBC). BTV: Sai phạm của Viện Kiểm sát Thái Bình nhưng lấy tiền thuế của dân khắc phục hậu quả: “Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao được cho là đã yêu cầu Bộ Tài chính cấp hơn 990 triệu đồng để Viện Kiểm sát Thái Bình bồi thường cho bà Phùng Thị Thu”. Có vẻ giống những quả mìn tự tạo được tìm thấy trong nhà anh Đoàn Văn Vươn: “Tội danh cuối cùng xuất phát từ việc thu hồi được lựu đạn, vốn về sau được chứng minh là vỏ nhựa, lõi cát, từ xưởng sản xuất của công ty Thành Công”.

– Phỏng vấn GS Nguyễn Minh Thuyết: Nên trưng cầu dân ý về dự án Ninh Thuận – (BBC). Mời bà con bấm vào đây để nghe audio. – Ninh Thuận nên dừng lại nếu vẫn còn kịp – (BBC). Mời nghe lại bài phỏng vấn GS Nguyễn Khắc Nhẫn, cựu Giáo sư về điện và năng lượng tại Đại học Grenoble của Pháp: “Vẫn chưa muộn để dừng lại” – (BBC) và bài tóm lược được BS đăng lại: 785. Dự án hạt nhân Việt Nam quá tham vọng? Trong bài có nhiều phản hồi đáng đọc của độc giả, đặc biệt có kỹ sư Lê Quốc Trinh ở Canada. – ‘Hết sức thận trọng với điện hạt nhân’ – (BBC).

Dung Nhan Của Đảng & Diện Mạo Kẻ Thù (III) (Đinh Tấn Lực).

Chỉnh đốn Đảng: Đạo đức đảng viên và tiếng nói dân chúng – (RFA).

– Lữ Phương: “Phản biện mạnh mẽ thật đáng mong mỏi” – (BBC). “… không có sự lớn mạnh của xã hội công dân này thì mọi sự chuyển biến trong Đảng, có tính tới áp lực nội tại của thành phần phản biện nói trên, vẫn chỉ loay hoay trong những hứa hẹn”. Nhưng nếu để cho xã hội công dân lớn mạnh, thì lại sợ là đảng sẽ chẳng còn kịp có “chuyển biến”, mà sẽ … “biến” luôn, thì sao? Hu hu!

Nguyên phó trưởng Ban Tổ chức trung ương Nguyễn Đình Hương: Phê và tự phê – ít ai tự nhận lỗi của mình (SGTT). – TP.HCM: nghiên cứu thi tuyển lãnh đạo cấp sở, quận/huyện.

– Chiều qua ở mục GD-KH có điểm tin Thủ tướng hỗ trợ 10 tỉ đồng cho Quỹ Giải thưởng tài năng nữ (PLTP), một độc giả gửi email “Anh Ba ơi, 10 tỷ Thủ tướng cho là từ tiền túi Thủ Tướng hay từ công quỹ. Tin tức chẳng phân minh, rành mạch gì hết. Anh Ba bình mấy câu nha …”. Trong bản tin có đoạn “… trao tiền hỗ trợ 10 tỉ đồng của Thủ tướng Chính phủ cho Quỹ Giải thưởng tài năng nữ Việt Nam”. Đúng là có 3 điều đáng bình (nhưng có bình trời đất gì thì cũng vẫn … yên tâm, vì thấy có sự góp mặt và phát biểu của cả ông Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương đảng mới ghê chớ). 1- Nếu đây là tiền ngân sách thì báo đưa vậy nguy quá, dễ gây hiểu lầm cho TT giữa lúc đang “chỉnh đốn” mà chưa kiếm ra cây nào “đốn” để “đốn” bỏ (hic!). 2- Nếu tiền ngân sách mà chi bạo vậy thì cũng cần coi lại trong lúc đang đẩy mạnh “xã hội hóa”. 3- Nếu tiền của TT tiết kiệm được từ những đồng lương còm cõi, từ làm thêm … hì hì! … thì cũng rất nên biểu dương. Lại nhớ tới chuyện ông Lê Đức Thúy, hồi còn làm thống đốc ngân hàng, bị théc méc tiền đâu xây sửa nhà, ổng có giải trình là trong đó có phần từ tiền làm thêm … dán hộp cạc tông. Chuẩn không cần chỉnh! Và không thể bị “đốn”.

BA TRIỀU ĐẠI VIỆT NAM THỜI CẬN ĐẠI NỐI TIẾP ĐÒI LẠI VÙNG ĐẤT TẠI 10 CHÂU BỊ MẤT BỞI TRUNG QUỐC – (Văn chương +).

Sắp tăng phí cấp biển ô tô, xe máy (PLTP).

Cựu Bộ trưởng Nội vụ thời Cộng sản Hungary bị truy tố về tội ác chống nhân loại – (RFI). “Viện Kiểm sát Thủ đô Budapest ngày 29/02/2012 đã khởi tố ông Biszku Béla, cựu Bộ trưởng Nội vụ Hungary thời kỳ 1956. Năm nay 91 tuổi, người từng được mệnh danh là ‘nắm đấm cứng nhất của thể chế độc tài mềm’ bị truy tố về vai trò của ông trong các cuộc thanh trừng, đàn áp sau cuộc cách mạng dân chủ 1956”.

Kissinger: Không nhất thiết xảy ra xung đột Mỹ – Trung (TVN).

Bắc Kinh tuyên bố sẽ hạn chế các vụ giam giữ bí mật – (RFI). – CHND Trung Hoa: cuộc đấu đá nội bộ đảng hay sự suy giảm kiểm duyệt? (Newsland/ Kichbu).

– Hoan hô Tuổi trẻ tiếp tục đề tài nóng: Người dân Ô Khảm tập làm dân chủ. – Trung Quốc: Xã Ô Khảm bầu Chủ tịch mới – (VOA). BTV: Sau khi đuổi các quan tham, dân Ô Khảm đã lấy lại quyền làm chủ của họ thông qua lá phiếu: Dân làng Ô Khảm kết thúc hai ngày bầu cử lãnh đạo tự do đầu tiên – (RFI). “Một dân làng ghi nhận: ‘Đây là một điều thực sự quan trọng. Chúng tôi hy vọng chính quyền huyện Lục Phong (cấp chịu trách nhiệm làng Ô Khảm) sẽ xuống đây để liên hệ nhằm giải quyết các vấn đề đất đai’.”

– Hề hề! Thanh niên coi chừng cái tựa nầy, tuy để trong dấu móc những rất dễ bị thổi còi, ai lại biểu xứ “thiên đường” là: “Địa ngục” ở Trung Quốc. Vậy xứ ta còn đi sau nó thì sao? Lý Vân Hoa bắt người lao động ăn chung với chó = >

Bắc Triều Tiên : Kim Jong Un đi thị sát bộ Tư lệnh Tên lửa – (RFI). – Bắc Triều Tiên tố cáo Mỹ ‘hai mặt’ – (VOA).

Bài học lịch sử (Drugoi/ Kichbu).

Nga: tiến lên quá khứ (phần 3) (Der Spiegel/ Phan Ba). Mời xem lại Phần 1Phần 2.

Nước mắt Putin – (Cu làng cát). – Các phòng phiếu ở Nga đã mở cửa – (VOA). – Bầu cử ở Nga: Số cử tri đi bỏ phiếu đạt tỷ lệ cao (TTXVN). – “Trung tâm Levada”: Putin sẽ thu được 62-66% phiếu bầu (VOA/ Newsland/ Kichbu). – Kết thúc bầu cử tổng thống Nga – (BBC). – Bầu tổng thống Nga : Cử tri đi bầu với ám ảnh cuộc bỏ phiếu bị gian lận – (RFI). BTV: Nga đã bỏ chủ nghĩa cộng sản để đổi lấy chủ nghĩa độc tài không cộng sản: Ông Putin tìm cách nắm lại chức Tổng thống Nga – (VOA). – Điều gì sẽ xảy ra khi ông Putin thắng cử? (Tin tức). – Bầu cử tổng thống Nga ở Việt Nam – (BBC). – Nga: các cô gái-cốt cán của phong trào FEMEN gây khiêu khích tại điểm bỏ phiếu của Putin (Kichbu/izvestia.ru). – Hoa Kỳ và phe đối lập đã thỏa thuận trước không công nhận bầu cử ở LB Nga (Livejournal/ Newsland/ Kichbu). – Nước mắt rưng rưng, ông Putin tuyên bố đắc cử Tổng thống Nga – (VOA). – Putin tuyên bố thắng cử – (BBC). – Bầu cử tổng thống Nga: Ông Putin tuyên bố thắng lợi (TTXVN). – Ông Vladimir Putin tuyên bố chiến thắng (VnEconomy). – Putin bật khóc khi thắng thuyết phục cuộc bầu cử Tổng thống (Đất Việt). – Cựu Đại sứ VN tại Nga: Putin chiến thắng là điều có lợi (VTC). – Ông Putin có thể đắc cử với 57-58% số phiếu (NLĐ). – Video: Nhóm FEMEN ngực trần đòi xông vào nơi ông Putin đã bỏ phiếu (GDVN).

 

KINH TẾ

 

Nói và Làm: Đầu xuôi đuôi lọt (VEF).

Cải tổ ngân hàng: Mới chỉ ‘chữa cháy’ (VEF). – Thắt vốn trên OMO, lãi suất trái phiếu, liên ngân hàng thấp lạ thường (NDHMoney). – Agribank vẫn sẽ do Nhà nước nắm cổ phần chi phối (Dân Việt). – IFC rót vốn cho VIB 50 triệu USD (VEF). – Mạnh tay xử lý ngân hàng yếu kém (NLĐ).

Đầu cơ chứng khoán: Coi chừng trắng tay trong tăng trưởng (VEF). – Chứng khoán giao dịch thêm buổi chiều (NLĐ). – Thị trường chứng khoán:Dòng tiền đang chảy về (Tin tức).

Giá vàng tuần này sẽ vượt qua ngưỡng bao nhiêu? (VTC).

Nhìn lại 10 năm “tranh chấp” thương mại Việt – Mỹ (VnMedia).

Vì sao có chuyện nợ tiền bán cá? (TBKTSG).

DN vẫn vay lãi suất cao (NLĐ). – Vì sao các doanh nghiệp chây ì không chịu trả thuế?(Người Ba Đồn).

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ Nâng cao hiệu quả hoạt động của các khu kinh tế, khu công nghiệp (Tin tức). “Cao” đâu chưa thấy, chỉ thấy cái tựa quá dài, mà lại khẳng định ngon lành quá.

– TS Ngô Trí Long, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học thị trường giá cả, Bộ Tài chính: Tăng giá xăng lúc này là đổ dầu vào lửa! (PLTP).

Cơ hội trở lại Hàn Quốc cho lao động Việt Nam (SGGP).

Làm thế nào để ổn định thị trường gas? Bài 1: Khi thị trường hỗn loạn… (SGGP). – Thời của bếp từ…. – Cân nhắc khi né gas dùng điện (TT). – Giá gas biến động: DN lợi dụng kiếm đậm (VEF).

Siêu đám cưới và siêu nợ(Tuanddk).

Website giảm vé du lịch giờ chót (TT).

Thất nghiệp “ảo” (NLĐ).

Doanh nghiệp ngoại lũng đoạn cà phê Việt (Dân Việt).

Châu Âu: thất nghiệp tăng kỷ lục châu Âu (VEF).

 

VĂN HÓA-THỂ THAO

 

Giáo sư Ngô Bảo Châu và “tiểu thuyết toán hiệp” (PLTP). – Thực và hư trong “tiểu thuyết toán hiệp” (PLTP).

Bị ‘cắn’, Cục Nghệ thuật Biểu diễn ‘trả miếng’ (Đất Việt).

Nghe hát chèo ở Paris (SGGP). Ảnh giới thiệu về vở chèo Quan Âm Thị Kính trên website của liên hoan =

ĐẾN VÙNG ĐẤT PHẬT 4 (Huỳnh Ngọc Chênh). – ĐẤT PHẬT MYANMAR: Chợ đá quý Bogyoke Aung San (NLĐ).

Tác phẩm: Nét đẹp của Phong Trào Nhân Văn – The Beauty of Humanity Movement – (DLB).

Thăm nhà bạn Thanh Khàn gặp người đẹp Lê Khanh (Gocomay).

MỘT NGÀY Ở THÁI NGUYÊN (Nguyễn Quang Vinh).

– LÊ VĨNH TÀI: THƠ HỎI THỞ (2) (Lê Thiếu Nhơn).

Đồng Chuông Tử: Thơ Việt hôm nay, dòng chảy từ các tác giả trẻ Chăm (Inrasara).

– Nhà văn Hoàng Thái Sơn: ĐÒ DỌC SÔNG GIANH(Người Ba Đồn).

PHẠM CÔNG THIỆN, CON CHIM LẠ LẠC MIỀN HOANG LƯƠNG – (Văn chương +).

VÌ SAO CÓ NHIỀU SÓNG GIÓ Ở CÁC HỘI VĂN NGHỆ ĐỊA PHƯƠNG? – (Văn chương +).

Đã sai còn ác! – (DLB). – VÀI NHẬN XÉT VỀ VIETNAM’S GOT TALENT 2012 (Hồ Hải). – Thầy giáo “ôm đàn” lại quyến rũ giám khảo Tài năng Việt (NLĐ). – Xem Võ Trọng Phúc thể hiện tại bán kết Got Talent (VTC). – Bán kết 1 VN’s Got Talent: Loãng và hụt hẫng (VnMedia).

“Cởi mở” cho tranh, ảnh khỏa thân nghệ thuật đến đâu ? (NLĐ). – Ảnh nude ít nhiều luôn có tính kích dục (TTVH).

Làn sóng Hallyu trên thị trường giải trí Việt (VNE).

Quang Liêm trở lại cuộc đua (TN). – Quang Liêm lên nhì bảng giải cờ HDBank (VNE).

Bóng đá và suy thoái kinh tế (TTVH).

Nỗi buồn chiến tranh ra mắt ở Iran (TT).

Kết thúc lễ hội xì-gà Cuba – (VOA).

Leonardo da Vinci “đạo” tranh của bạn thân? (Báo KH).

Pháp : Giải Victoires de la Musique 2012 vinh danh các ca sĩ kỳ cựu – (RFI).

 

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

 

– 9h sáng ngày kia Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo đối thoại trực tuyến với nhân dân (CP).

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2012 – Bát nháo cẩm nang, sách hướng dẫn (SGGP). – Tuyển sinh ĐH, CĐ 2012: Trường lớn ít tuyển khối A1(PLTP). – Buông và thả (Tin tức). “…không hiểu vì sao, năm nay Bộ lại “buông” việc phát hành cuốn “Những điều cần biết”. Nhưng Bộ “buông” không có nghĩa là sĩ tử “không cần”.”. – Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2012: 21 tỉnh thuộc diện ưu tiên khu vực 1 (TN). – Tuyển sinh ĐH-CĐ 2012 – Bát nháo cẩm nang, sách hướng dẫn (SGGP). – ĐH Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 2 đợt (LĐ). – Lưu ý khi thi vào ngành công an, quân đội (TN). – Nhiều trường đào tạo ngành điều dưỡng (NLĐ).

Lo! (SGGP). “Thông tư quy định về việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh năm 2012 do Bộ GD-ĐT ban hành, trong đó nêu rõ yêu cầu các trường ĐH, học viện không đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp…”

Tuyển sinh đào tạo tiến sĩ 2 đợt/năm (TN).

Được tuyển bổ sung học sinh vào trường chuyên (TT).

Nhân rộng công nghệ giáo dục trong môn tiếng Việt (TN).

Ông Đặng Thành Tâm bị đình chỉ chức Chủ tịch ĐH Hùng Vương (VNE). Mâu thuẫn trong nội bộ ban lãnh đạo Đại học Hùng Vương khiến thanh tra thành phố phải vào cuộc = >

Sinh viên cần phải được đào tạo lại sau khi ra trường? – (RFA). – Thiếu thực tế, yếu kỹ năng (NLĐ).

Gặp cô bạn miền đất võ giành giải nhất HSG quốc gia môn Sinh (DT).

Chịu hỏi mới biết dùng thuốc (NLĐ).

Phần mềm Unikey bị cài virus (Xôi thịt).

 

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

 

Cháy tại Vườn quốc gia Hoàng Liên – Sa Pa (TN). – Cháy Vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn: 3 ngày chưa dập được lửa (SGGP). – Cháy lớn tại Vườn Di sản ASEAN Hoàng Liên (NLĐ).

Vụ phá rừng lớn chưa từng có tại Hà Tĩnh (VNN).

An Giang: Sạt lở đất nghiêm trọng (SGGP). – An Giang: Sạt lở nghiêm trọng bờ sông Hậu (VOV). – Sông ngoạm đất liền, 22 nhà dân bị nhấn chìm (VNE). – Di tản dân khẩn cấp vì sạt lở lan rộng (SGTT).

– Mặc dù từ gần 2 tháng trước, Thủ tướng đã có công điện hỏa tốc yêu cầu những 4 bộ tìm nguyên nhân cháy xe, nhưng … vẫn thêm rất nhiều vụ cháy, rồi thêm nữa: Liên tiếp hai vụ cháy ô tô (TP). Sáng nay nghe như trên VTV lại có tin TT có thêm chỉ đạo nữa.

Bệnh tay chân miệng tại TP.HCM gia tăng (SGTT).

Cận cảnh ổ dịch H5N1 đầu tiên ở Hà Nội (VNN). – Nghệ An: Gà chết do dịch bệnh vứt đầy trên sông (VOV/CATPHCM).

Xử lý nghiêm các trường hợp đổ rác xuống kênh (TN).

NGƯỜI THỢ KHÂU GIÀY CHỢ ĐỒNG VĂN (Blog Thành). – EM ĐANG SỐNG, TRÊN ĐỊA ĐẦU HÀ GIANG(Mai Thanh Hải).

Mưu sinh dưới đáy biển (VNE). – Bốn lão hoa tiêu “gàn” (NLĐ).

– Vụ heo siêu nạc: Sao không xử hình sự? (TN). – Thợ mổ đóng dấu thú y (TN).

Thu giữ gần 3.000 kg thịt gà thối (TN). – Hơn ba tấn gà, heo “đột nhập” TP.HCM (PLTP).

Nhìn cảnh này, không ai còn dám ăn miến (Infonet).

Sống phô trương gây nhiều hệ lụy (TT).

Trạm cân Dầu Giây liên tục trục trặc (TN). – Trạm cân Dầu Giây tê liệt hơn 10 ngày qua (PLTP).

Choáng thu nhập khủng của ăn xin chùa Bái Đính (VNN).

Thêm 1 Tổng giám đốc bị bắt vụ lừa tiền tỷ Hoa hậu Biển (ANTĐ). – Bắt khẩn cấp một đồng phạm vụ “đại gia lừa hoa hậu “ (TN).

Người gốc Việt được Nữ hoàng Anh vinh danh (VOV News).

Được huấn luyện, gấu vẫn “quên” rừng! (NLĐ).

Động đất 5,8 độ Richter làm chấn động Hong Kong (TTXVN).

15 người thiệt mạng trong tai nạn tàu hỏa ở Ba Lan – (VOA). – Đâm xe lửa gây tử vong cao tại Ba Lan – (BBC). – Số thiệt mạng trong tai nạn tàu hỏa ở Ba Lan tăng lên 16 người – (VOA).

Tìm thấy 1 em bé sống sót sau các cơn lốc xoáy dữ dội tại Mỹ – (VOA).

 

QUỐC TẾ

 

Syria “bắt 118 người Pháp” giúp phe nổi dậy (TN). – Nga không viện trợ quân sự nếu Syria bị tấn công (NLĐ). – Chính trường Mỹ ‘nổi sóng’ vì Syria (Đất Việt). – Quân đội Syria pháo kích dữ dội thành phố nổi dậy Rastan gần Homs – (RFI). – Phẩm vật cứu trợ được chuyển giao cho dân Syria bị thất tán gần Baba Amr – (VOA).

TT Obama khuyến nghị nên cho vấn đề Iran thêm thời gian – (VOA). – Mỹ sẽ không ngại ngần sử dụng vũ lực đối với Iran (TTXVN). – Israel đã không còn nghe lời Mỹ (VTC). – “Trò chơi chiến tranh” giữa Israel và Iran (SGGP). – Israel khẳng định có toàn quyền quyết định cách đối phó với Iran – (RFI).

Phe Tổng thống Ahmadinejad thất thế trong cuộc bầu cử quốc hội Iran – (VOA).

3 vụ nổ làm rúng động thủ đô nước Cộng hòa Congo – (VOA). – Nổ kho vũ khí ở Congo, 150 người thiệt mạng (VOV). – Nổ kho đạn ở CH Congo, 200 người chết (TN). – Số tử vong tăng vọt trong các vụ nổ ở Cộng hòa Congo – (VOA).

Giao tranh tại Yemen, nhiều binh sỹ và quân al-Qaida thiệt mạng – (VOA).

Ai Cập: Thực trạng kinh tế dường như đang thắng các lý do chính trị – (VOA).

Tổng thống Venezuela xác nhận cắt khối u tái phát (TTXVN).

Indonesia: “công chồng, của vợ” (TT).

Ông Romney dễ dàng thắng lợi trong cuộc bầu cử ở bang Washington – (VOA). – Bầu cử sơ bộ đảng Cộng hòa Mỹ: M.Romney về đầu tại Washington – (RFI). – Ông Romney dễ dàng thắng lợi trong cuộc bầu cử ở bang Washington – (VOA). – Mỹ: Tiểu bang Washington chọn ứng cử viên Cộng hòa – (VOA). Cuộc thăm dò mới nhất của tổ chức Gallup cho thấy ông Mitt Romney được 35% người ủng hộ = >

 

* VTV1: + Chào buổi sáng – 04/03/2012; + Toàn cảnh thế giới – 04/03/2012

* RFA: + Sáng 04-03-2012

+ Tối 04-03-2012

* RFI: 04-03-2012

 

.

.

.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: