TIN TỨC HÀNG NGÀY : ĐIỂM TIN THỨ NĂM 14-3-2012

 

TIN TỨC HÀNG NGÀY 

Điểm Tin Thứ Năm 15.03.2012

15/03/2012

http://tintuchangngay.info/2012/03/15/di%e1%bb%83m-tin-th%e1%bb%a9-nam-15-03-2012/

 

Bài viết mới

Chấn chỉnh đảng hay khủng bố đảng viên?

Tại sao BT Đinh La Thăng tích cực giải quyết tình trạng kẹt xe?

Tin mừng: Trung Quốc thâm thủng mậu dịch

Đấu đá trong giới lãnh đạo Trung Quốc cho thấy sự chia rẽ

Bỏ phiếu và Dân chủ

Thôi! Đừng lừa dân nữa!

Thủ Tướng Trung Quốc: cấp bách cải tổ kinh tế và chính trị

Tiếng Hoa hay đất mẹ Trung Hoa?

Tôi xin đồng bào 2 nhiệm kỳ 5 năm là 10 năm để giải quyết nền KT Việt nam

Gửi Quê Choa: Hoa cho Bùi Hằng

Trung Quốc cần ‘cải cách khẩn cấp’

Nguyễn Thành Trung – Phía sau ánh hào quang: Từ hai chiếc máy bay bị cướp

1 bài báo và 1.200 bài báo

Học tiếng Hoa để bồi dưỡng tình cảm yêu quý tiếng Hoa !

Hậu trường sứ quán

Thân phận bọt bèo của người nông dân Việt Nam

Ở Việt Nam, đối với một số người, có rể xứ Hàn là một sự thành công, phát đạt

14.3.1988 – Vì sao họ không dạy tôi?

Chân dung “ông trùm“ thích sưu tầm… vợ

Đảng CSVN đang đưa đất nước đi về đâu?

Giờ đây, Việt nam … Còn Hay Đã Mất !!!??

Tại sao Trung Quốc vẫn nên đi theo con đường của Đặng Tiểu Bình

Một quan chức cấp tỉnh mua liền một lúc…5 biệt thự Hà Nội

Từ Tiên Lãng, nghĩ về công tác chỉnh đốn Đảng

Thủ tướng Trung Quốc cảnh báo nguy cơ một cuộc “Cách mạng văn hóa”

Trung ương Đảng kỷ luật cán bộ

Tòa án Điện Biên xét xử vụ Mường Nhé

Xuân muộn

 

Điểm Tin Thứ Năm 15.03.2012

TS Nguyễn Quang A:Chỉ trọc phú mới hợm tiền như vậy! (PN today) – “Kinh tế của chúng ta chưa đâu vào đâu nhưng chúng ta đã để cho những mặt xấu có cơ hội nảy nở”… – TS Nguyễn Quang A, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam – Hungary, nguyên Tổng Giám đốc Công ty 3C chia sẻ với Phunutoday xung quanh việc đốt tiền chơi ngông của một số đại gia đang gây xôn xao dư luận.

Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ Bianfishco nợ tiền nông dân (VnExpress) – Sau khi báo chí đăng tải vụ nữ đại gia thủy sản nợ hàng trăm tỷ đồng tiền mua cá của nông dân, đến nay không trả được, Thủ tướng yêu cầu UBND TP Cần Thơ kiểm tra, xử lý và báo cáo trước ngày 25/3.

Suy nghĩ về một lời hứa của bộ trưởng (SGTT) – Hơn hai tháng trôi qua, kể từ ngày bộ trưởng Giao thông vận tải (GTVT) lên tiếng nhận trách nhiệm về việc tìm hiểu nguyên nhân và xử lý các vụ xe bỗng dưng bốc cháy, câu trả lời cụ thể đến nay vẫn chưa có. Trong khi đó, nạn cháy xe vẫn tiếp diễn, thậm chí còn lan rộng từ khu vực xe máy cá nhân và ôtô nhỏ đến các xe chở khách, và chưa cho thấy có dấu hiệu dừng lại.

Ông lớn địa ốc trần tình chuyện nợ thuế trăm tỷ (VnExpress) – Trong khi các doanh nghiệp phân trần phải nợ thuế hàng trăm tỷ đồng vì ‘lý do khách quan, lỗi quy hoạch’, giới chuyên gia cho rằng đây có thể là một chiêu chiếm dụng vốn.> Doanh nghiệp địa ốc nợ thuế hàng trăm tỷ đồng> Doanh nghiệp nợ thuế nghìn tỷ

Chủ tịch nước: “Tránh xung đột, tránh bị lệ thuộc” (Cu lang cat) – Tại buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: “Cần xây dựng quân đội có sức mạnh chiến đấu cao”.

Tàu Trung Quốc áp sát giàn khoan và kho nổi chứa xuất dầu thô của Việt Nam (Bauxite) – Một nguồn tin đáng tin cậy cho Bauxite Việt Nam biết lúc 3 giờ chiều ngày 9 tháng 3 vừa qua, hai tàu hải giám Trung Quốc áp sát kho nổi chứa xuất dầu thô FPSO Lewek Emas của Việt Nam đang neo đậu tại vị trí giàn khoan mỏ Chim Sáo, ở lô 12W, thềm lục địa Việt Nam.

Nhà cầm quyền âm thầm chuyển Paulus Minh Nhật ra Hà Nội (CTM) – Nhà cầm quyền CSVN đã âm thầm chuyển anh Paulus Trần Minh Nhật, một trong số những thanh niên công giáo bị bắt tại Sài Gòn trong đợt càn quét hồi năm ngoái, ra Hà Nội cả tháng nay mà không thông báo cho thân nhân.

Chiến thắng của Dư Luận: Bộ Giáo dục phải bẻ lái (Dân Làm Báo) – Trước tình hình đó, chỉ chưa đầy một ngày sau Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã ra thông báo “đính chính”: (1). Chương trình tiếng Hoa cấp tiểu học và trung học cơ sở được sử dụng để biên soạn tài liệu dạy và học cho học sinh dân tộc Hoa ở Việt Nam. (2) Môn tiếng Hoa là môn học tự chọn dành cho học sinh dân tộc Hoa.

Nghịch lý Putin đang chấm dứt (Tổ Quốc) – “…Ngày trước ông được ủng hộ vì được nhìn như con người của sự ổn định mà nhân dân Nga mong muốn, ngày nay ông bị chống đối vì bị nhìn như trở ngại của một đổi mới bắt buộc…”

Ai là anh em của Cồn Dầu? (NVCL) – Cồn Dầu “lại nóng” lên thu hút sự quan tâm của dư luận, mọi người chăm chú theo dõi diễn biến các động thái của những người trong cuộc. Nhưng ai là “người trong cuộc” và ai là “người ngoài cuộc”? Ai là những người thật sự có lòng với Cồn Dầu và liên đới, hiệp thông như câu tục…

Nhân quyền cho Việt Nam (DCV) – Nhạc sĩ Trúc Hồ trình bày kết quả của thỉnh nguyện thư về Nhân Quyền cho Việt Nam với chính phủ Hoa Kỳ trên đài SBTN, và những chuẩn bị kế tiếp.

63% dân Trung Quốc muốn thể chế dân chủ kiểu Tây phương (Đàn Chim Việt) – Bài phân tích của thông tín viên nhật báo cánh tả Libération tại Bắc Kinh, mang tựa đề « Trung Quốc : Dân chủ được đặt lên hàng đầu ».Theo cuộc…

Vận động nhân quyền: Đâu là mục tiêu khả thi? (X-cafe) – Rất tiếc là trong những tập tài liệu do ban tổ chức Chiến Dịch Thỉnh Nguyện Thư Nhân Quyền (BTC) phổ biến không có một chi tiết nào về đề nghị này cả. Một số người trong Tòa Nhà Trắng và tại Quốc Hội Hoa Kỳ cũng không rõ TPP và GSP là cái gì. Các cơ quan truyền thông Việt ngữ không hề nhắc nhở đến mục tiêu chính của thỉnh nguyện thư.

Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang [chỉ] bị cảnh cáo (Dan luan) – Khẳng định ông Cao Minh Quang đã vi phạm tiêu chuẩn đảng viên, gây ảnh hưởng đến đoàn kết nội bộ, làm cho uy tín của cá nhân giảm sút, Ủy ban Kiểm tra trung ương quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Quang.

10 “Kỷ Lục” ngược của Việt Nam (VAOL) – Thông thường, kỷ lục được thiết lập thì đó là niềm vinh quang, tự hào của một cá nhân hay cộng đồng. Bởi đó là sự nỗ lực và thành tích phi thường được cộng đồng, thế giới công nhận và tôn vinh.

Hãy để hot gơn sống đúng với năng lực của mình (Tin khó tin) – “Tập đoàn hot gơn Việt Nam HIV chỉ hi vọng giá mà báo chí và công chúng tập trung vào những vấn đề cấp bách trên và để yên cho hot gơn phấn đấu làm tốt công tác chuyên môn thì tốt biết mấy. Trong khi đó, được biết báo chí Việt Nam cũng đang say sưa làm chuyên môn nhưng chưa có thành tích quốc tế nào”.

Chuyện mạng méo thời nay-3. Email và blog (Quê Choa) – “… nghe chúng nó bảo mày có cái blog Quê choa hay lắm à, gửi cho anh đọc đi. Mình nói anh vào gu gồ gõ hai chữ Quê choa là ra ngay thôi. Anh nói guk gồ guk gheo làm gì cho phức tạp, dạo này anh bận lắm. Mày chịu khó ra bưu điện gửi cho anh”.

Trong vòng vây của phí đường bộ (Tuoi tre) – “Phí tăng thì cước vận tải sẽ tăng, chi phí cuối cùng sẽ đổ dồn lên đầu từng người dân. Bất hợp lý của việc thu phí đường bộ, nếu không sớm được giải quyết hợp lý, sẽ lan nhanh thành những bất bình lớn không phải chỉ của các chủ xe”.

Vụ lấp trộm hơn 100 ngôi mộ trong đêm: Chỉ có một ngôi mộ bị vùi lấp? (PLTP) – “Ông Phùng Trung Hải, Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai (Hà Nội), cho rằng không có chuyện hàng trăm ngôi mộ tại làng Tứ Kỳ bị vùi lấp như báo chí phản ánh”.

Đảng viên, nhưng đàng hoàng (Người Lót Gạch) – “Hãy tự xem mình mang cái danh ấy, ngồi ở cái ghế ấy có còn xứng đáng hay không? Đừng để bị dân đấu tố, nhục lắm đấy, đừng tưởng có quyền lực là hội đủ mọi quyền năng để yên lành được mãi được đâu. Điều nhục nhã nhất trong cuộc đời là bị người đời khinh thường”.

Chế độ thối nát (Người Buôn Gió) – “Thế nhưng cuối cùng thì chúng vẫn bị các chiến sĩ cách mạng cùng nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Chủ Tịch Hồ đã quét sạch bọn thối nát. Lập nên một chế độ tuyệt vời trong sạch như ngày nay, một chế độ mới không có cảnh mua quan, bán chức, không có bằng cấp giả, không có bọn báo chí ùa theo kẻ mạnh để bưng bít sự thật nhằm bảo vệ một chế độ đang thối nát, không có cảnh chạy án…”

Học tiếng Tàu (Nguyễn Thông) – “Nhiều người trách ông thượng thư bộ Học, Phạm Vũ Luận. Tôi cho rằng một việc nhớn như thế này, lại nhạy cảm như thế chắc cái bộ của ông ấy và cá nhân ông ấy không thể quyết được. Cứ liều cho rằng, phải có sự chỉ đạo của cấp cao hơn, ít nhất là ban Bí thư, sau nữa là bộ Chính trị của đảng CS. Ông Luận thách kẹo cũng chả dám tự ý làm”.

Trường sa trong lòng bảy bà mẹ Hòa Cường (Hồ Trung Tú) – “Tôi không biết nước biển trên thế giới ở nơi đâu là mặn nhất. Nhưng những giọt nước mắt chắt từ nỗi đau đớn vô biên của những người mẹ liệt sĩ Trường Sa tôi thấy có lẽ là mặn nhất trên đời”.

Xin đốt 64 nén hương cho 64 liệt sỹ hy sinh trên đảo Gạc Ma (14.3.1988) (Người Ba Đồn) – Xin dâng lên hương hồn các anh hợp xướng trầm hùng, dưới đây như một nén tâm nhang của thế hệ hôm nay. Các anh mãi mãi sống trong trong lòng con em Việt.

Hôm nay Gạc ma (Nguyễn Quang Vinh) – “Gạcma của Phương mãi lưu giữ trong nhiều thế hệ người Việt yêu nước. Đảo có thể mất nhưng tên đảo còn, tên những người giữ đảo còn, mãi mãi như thế”.

Rượu vang: Mỹ vô địch thế giới về tiêu thụ, Pháp bợm rượu số một (RFI) – Theo một nghiên cứu thực hiện cho Hội chợ Triển lãm Rượu Vinexpo, mở ra cuối tháng 5/2012 tại Hồng Kông, trong năm 2011, Hoa Kỳ là quốc gia tiêu thụ rượu …

Nhật Bản trên tuyến đầu trực diện với Trung Quốc (RFI) – Sự lớn mạnh của quân đội Trung Quốc và tình hình căng thẳng trên Biển Đông trong thời gian gần đây, buộc Mỹ phải thay đổi chiến lược quân sự, …

Miến Điện : Lần đầu tiên, lãnh đạo đối lập Aung San Suu Kyi phát biểu trên truyền hình Nhà nước (RFI) – Điều không tưởng cách đây chỉ mới một năm thôi đã trở thành hiện thực vào tối nay 14/03/2012.

Cúp C1 châu Âu : Olympique de Marseille Pháp vào tứ kết sau 20 năm chờ đợi (RFI) – Mặc dù thất bại ở trận lượt về 2-1 trước câu lạc bộ Ý Inter Milan tối qua, 13/03/2012, trên sân khách, câu lạc bộ Pháp Olympique de Marseille – …

Miến Điện: Lãnh đạo nổi dậy của sắc tộc Karen bị kết án 20 năm tù (RFI) – Một lãnh đạo cao cấp của lực lượng nổi dậy người Karen vừa bị chính quyền Miến Điện kết án 20 năm tù.

Syria: Bầu Quốc hội vào tháng 5 (RFI) – AFP dẫn nguồn tin của thông tấn xã chính thức Syria Sana cho biết, hôm qua, 13/03/2012, tổng thống Bachar al Assad đã thông báo tổ chức cuộc bầu cử …

Philippines: Tống giam cựu tổng thống Arroyo bị nghi nhận hối lộ của Trung Quốc (RFI) – Từng là nhân vật bất khả xâm phạm tại Philippines trong cương vị tổng thống từ năm 2001 đến năm 2010, bà Gloria Arroyo cùng phu quân và hai …

Pháp: Đạo diễn phim “Điện Biên Phủ” P.Schoendoerffer qua đời (RFI) – Gia đình nhà văn, nhà làm phim tên tuổi của Pháp Pierre Schoendoerffer ra thông báo cho biết, ông đã qua đời sáng sớm …

Bầu cử tổng thống tại Nga : Thêm một tiếng nói tố cáo gian lận (RFI) – Sau nhiều tổ chức giám sát bầu cử, hôm qua 13/03/2012, đến lượt Hội đồng Cố vấn về Nhân quyền cho điện Kremlin, lên tiếng chỉ trích diễn tiến cuộc bỏ phiếu.

Thủ tướng Trung Quốc cảnh báo nguy cơ một cuộc « Cách mạng văn hóa » (RFI) – Trong một cuộc họp báo sau khi bế mạc kỳ họp toàn thể Quốc hội ngay tại Đại lễ đường Nhân dân Bắc Kinh, hôm nay, 14/03/2012, thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo …

Pháp: Các cuộc thăm dò dự định bầu tổng thống có kết quả trái ngược (RFI) – Cùng trong ngày hôm qua, 13/03/2012, sau khi viện IFOP công bố một kết quả thăm dò cho thấy, lần đầu tiên ứng viên tổng thống Nicolas Sarkozy qua mặt …

Việt Nam: Tám người Hmong bị kết án tù vì tội « phá rối an ninh » (RFI) – AFP dẫn nguồn tin báo chí tại Việt Nam hôm nay, 14/03/2012, cho biết, 8 người Hmong tham gia vào các cuộc biểu tình kéo dài nhiều tuần tại …

Bầu cử sơ bộ đảng Cộng Hòa Mỹ : Rick Santorum thắng ở cả Alabama và Mississipi (RFI) – Trong hai cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng Hòa, Mỹ, diễn ra hôm qua 13/03/2012, ứng cử viên theo xu hướng cực kỳ bảo thủ Rick Santorum đã về đầu tại cả hai tiểu bang miền …

Tổng thống Mỹ ban hành luật áp thuế “chống trợ cấp”đối với hàng nhập từ Trung Quốc và Việt Nam (RFI) – Đúng như dự kiến, tổng thống Mỹ, vào hôm qua, 13/03/2012, đã nhanh chóng ký ban hành đạo luật cho phép bộ Thương mại Hoa Kỳ áp đặt …

Đâm xe ở Thụy Sỹ làm chết 22 trẻ em (BBC) – Có 28 người, gồm 22 học sinh tiểu học tuổi chừng 12 bị chết trong vụ tai nạn xe thảm khốc ở đường hầm tại Thụy Sỹ.

‘Lo cho 5 thanh niên Công giáo ở Vinh’ (BBC) – Chín tổ chức quốc tế gửi thư cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ lo ngại về năm thanh niên Công giáo.

Dân Mê Linh phá trụ sở ủy ban xã (BBC) – Dân làng Phú Mỹ huyện Mê Linh, Hà Nội đập phá trụ sở ủy ban xã và đốt cả đồ đạc nhà của chủ tịch.

Hai miền Triều Tiên ẩu đả ở LHQ (BBC) – Ẩu đả xảy ra ngay tại LHQ sau khi đại diện Bắc Hàn bác bỏ báo cáo về nhân quyền.

Lạm phát ở Việt Nam có tăng trở lại? (BBC) – Giới quan sát nói kiểm soát giá để kiềm chế lạm phát là khó thực hiện ở Việt Nam.

Anh bắt sáu người vụ nghe lén tin (BBC) – Cảnh sát Anh bắt thêm sáu người trong vụ nghe lén điện thoại để moi tin của News International.

Hiệp định FTA Hoa Kỳ-Nam Triều Tiên sẽ được thực thi vào ngày mai (VOA) – Những người ủng hộ tại Nam Triều Tiên tiên đoán hiệp định này sẽ giúp gia tăng gần 6% GDP của Nam Triều Tiên trong vòng 10 năm tới.

Ông Santorum thắng các cuộc bầu sơ bộ ở bang Alabama, Mississippi (VOA) – Ông Rick Santorum đã giành thắng lợi trong các cuộc bầu sơ bộ của Đảng Cộng hòa tại hai bang miền nam là Alabama và Mississippi

Lãnh đạo Mỹ, Anh sẽ thảo luận về vấn đề Syria, Afghanistan, Iran (VOA) – Syria, Afghanistan và Iran nằm trong nghị trình thảo luận giữa Tổng thống Hoa Kỳ và Thủ tướng Anh

Tổng thống Obama đón tiếp Thủ tướng Anh tại Tòa Bạch Ốc (VOA) – Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama vừa tiếp đón đồng minh thân cận nhất của ông – Thủ tướng Anh David Cameron tại Tòa Bạch Ốc.

Azerbaijan phá vỡ âm mưu khủng bố chống Israel, Hoa Kỳ (VOA) – Azerbaijan cho hay họ vừa phá vỡ một âm mưu do Iran hậu thuẫn nhằm tấn công đại sứ quán của Hoa Kỳ và Israel ở Baku

EU bỏ chế tài với con trai tài phiệt Miến Điện (VOA) – Ông Pye Phyo Tay Za lý giải là ông không có liên hệ gì với các doanh nghiệp của cha mình hoặc công việc làm ăn của giới quân đội

Tổng thống Iran bênh vực thành tích trước cuộc điều trần tại quốc hội (VOA) – Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đã bênh vực thành tích của mình trong một cuộc thẩm vấn của các nhà lập pháp

Thủ tướng Trung Quốc thừa nhận cần cải cách chính trị (VOA) – Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo tuyên bố cải cách chính trị là cấp thiết nếu đất nước muốn tiếp tục cải cách kinh tế

Động đất làm rung chuyển Tokyo và đông bắc Nhật Bản (VOA) – Một loạt các trận động đất làm rung chuyển thủ đô Tokyo và đông bắc Nhật Bản ngày hôm nay

Thủ tướng Ôn Gia Bảo kêu gọi cải cách chính trị ở Trung Quốc (VOA) – Ông Ôn Gia Bảo nhấn mạnh tới nhu cầu cần cải cách chính trị để bảo đảm tiến bộ kinh tế và ngăn chặn những mối đe dọa về bất ổn xã hội

Vấn đề buôn người ở Thái Lan vẫn tiếp tục bị giám sát (VOA) – Thái Lan có thể bị Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hạ cấp bậc trong danh sách theo dõi các nước có thành tích tệ hại nhất về chống nạn buôn người

Tai nạn xe buýt ở Thụy Sĩ giết chết 28 người (VOA) – Một xe buýt chở các du khách Bỉ về nhà sau khi đi đi trượt tuyết đã bị tai nạn làm 28 người thiệt mạng, trong đó có 22 trẻ em

Bạo động liên quan đến ma túy lan tràn khắp Trung Mỹ (VOA) – Hai tư lệnh cấp cao Hoa Kỳ cho hay cuộc chiến chống các băng đảng ma túy của Mexico đã chuyển sang các khu vực khác ở Trung Mỹ.

Từ điển Bách Khoa Toàn thư Britannica sẽ chỉ phát hành trên Internet (VOA) – Cuốn từ điển bách khoa lâu đời nhất bằng tiếng Anh, cho hay từ nay họ sẽ chỉ tập trung vào việc phát hành phiên bản trên Internet.

Bà Clinton hứa tiếp tục ủng hộ các nhóm tranh đấu cho nhân quyền (VOA) – Ngoại trưởng Clinton nhắc nhở các nhà ngoại giao Hoa Kỳ về sự cần thiết phải ủng hộ xã hội dân sự và các tổ chức nhân quyền

Nhân viên y tế Kenya trở lại làm việc sau cuộc đình công (VOA) – Người phát ngôn Alfred Mutua của chính phủ Kenya nói rằng các nhân viên y tế chuyên môn “trốn tránh nhiệm vụ” là trái đạo lý

Lãnh chúa Congo bị ICC kết tội trong phán quyết đầu tiên (VOA) – Lãnh chúa Congo Thomas Lubanga bị tòa hình sự quốc tế (ICC) kết tội đưa trẻ em ra chiến trận.

Al-Shabab nhận trách nhiệm về vụ tấn công chết người ở Mogadishu (VOA) – Nhóm chủ chiến Hồi giáo al-Shabab nhận đã thực hiện một vụ tấn công đẫm máu ở thủ đô Mogadishu của Somalia ngày hôm nay.

Bà Clinton: Hoa Kỳ sẽ vẫn là một cường quốc ở Thái Bình Dương (VOA) – Bà Clinton nói rằng tương lai của châu Á sẽ vẫn vô cùng quan trọng đối với lợi ích của Hoa Kỳ

Ngân hàng TQ rút ra khỏi thỏa thuận ống dẫn khí đốt Iran-Pakistan (VOA) – Trước lệnh trừng phạt, Ngân hàng Trung Quốc rút ra khỏi thỏa thuận ống dẫn khí đốt Iran-Pakistan

Ân xá Quốc tế: Các vụ tra tấn tù nhân lan tràn ở Syria (VOA) – Tổ chức Ân xá Quốc tế nói rằng cách đối xử với những người bị bắt giữ ở Syria đã lên tới mức độ tội ác chống lại loài người

Việt Nam bỏ tù 8 người Hmong vì vụ rối loạn sắc tộc (VOA) – Một tòa án Việt Nam tuyên những án tù lên tới 30 tháng cho 8 người sắc tộc Hmong vì vụ rối loạn hiếm có ở vùng cao nguyên tây bắc

VN chưa khắc phục được ‘tình huống gay go’ của các ngân hàng yếu (VOA) – Việt Nam chưa giải quyết “tình huống gay go” mà các ngân hàng yếu đang phải đối mặt

Hải quân Miến Điện kết thúc chuyến thăm lịch sử tới Việt Nam (VOA) – Hải quân Miến Điện kết thúc chuyến ghé cảng Việt Nam đầu tiên sau chuyến viếng thăm 3 ngày của hai khu trục hạm.

ADB tài trợ 800,000 đôla cho một dự án phát triển thủy lợi ở Việt Nam (VOA) – ADB tài trợ 800,000 đô la cho một dự án phát triển thủy lợi trong vùng đồng bằng Sông Hồng.

Dịch bệnh tay chân miệng bùng phát giết chết 11 người ở VN năm nay (VOA) – Ðợt bộc phát bệnh tay-chân-miệng đang tiếp diễn đã gây tử vong cho 11 người và làm ngã bệnh hơn 12,000 người, phần lớn là trẻ em

Đài Loan phản đối kế hoạch thăm dò dầu khí ở Biển Đông của Philippines (VOA) – Đài Loan phản đối việc Philippines lập kế hoạch thăm dò dầu khí ở Biển Đông có tranh chấp chủ quyền.

Việt Nam, Lào tăng cường hợp tác quân sự (VOA) – Hai nước cũng đồng ý đẩy mạnh công tác tìm kiếm hài cốt của bộ đội Việt Nam thiệt mạng ở Lào qua các thời kỳ chiến tranh

<a Tổng Thống Syria đồng ý ngưng bắn và thảo luận? (RFA) – Tổng Thống Bashar Al-Assad của Syria đã gửi thư trả lời đề nghị ngưng bắn và nói chuyện hòa bình cho Đặc Sứ Liên Hiệp Quốc là ông Cựu Tổng Thư Ký Kofi Annan.

<a Hoa Kỳ đang gặp trở ngại tại Afghanistan? (RFA) – Lên tiếng khi đặt chân đến Kabul, ông Tổng Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Leon Panetta nhìn nhận quả có những trở ngại liên quan đến quân đội Hoa Kỳ và NATO đang xảy ra ở Afghanistan

<a LHQ kêu gọi xét lại lệnh cấm vấn đối với Miến Điện (RFA) – Một viên chức cao cấp của Liên Hiệp Quốc kêu gọi Hoa Kỳ và những nước EU nên duyệt xét lại các điều khoản cấm vận đang áp dụng với Miến Điện.

<a Thủ Tướng Trung Quốc: cấp bách cải tổ kinh tế và chính trị (RFA) – Cải tổ kinh tế và chính trị là những điều cấp bách cần làm, nếu không muốn thấy tình trạng xáo trộn xã hội tương tự như những thảm họa cùa thời cách mạng văn hóa tái diễn.

<a Mỹ, EU và Nhật kiện TQ về kiểm soát đất hiếm (RFA) – Hoa kỳ, Liên Hiệp Châu Âu và Nhật Bản cùng hợp tác mở cuộc tấn công đối với việc kiểm soát của Trung Quốc về xuất khẩu đất quý hiếm, là một loại nhiên liệu quan trọng trong sản xuất công nghệ cao.

<a Kang Guek Eav sẽ làm chứng trước tòa xử Khmer đỏ (RFA) – Một cai ngục Khmer đỏ bị kết án tù chung thân ở Campuchia sẽ ra làm nhân chứng trong lần xét xử 3 lãnh đạo của tổ chức này.

Một Hoàn Cảnh Đơn Chiếc Khó Khăn Cần Chia Sẽ Giúp Đỡ (VietBao) – GARDEN GROVE, Ca. – (VBMN) Theo tin phổ biến trên Internet của các cựu quân nhân QLVNCH cư ngụ tại California cho biết ông Nguyễn Trịnh Tiến, một cựu quân nhân đến Hoa Kỳ theo diện H.O. đã đột ngột tử trần vào ngày 3/3/2012 tại nhà ở Garden Grove, California, hưởng thọ 64 tuổi.

2 Tháng: 3, 100 Hãng SG Giải Thể (VietBao) – Thông tin từ CafeF cho biết, TP. Sài Gòn đã có hơn 3.100 doanh nghiệp giải thể hoặc ngưng sản xuất chỉ trong 2 tháng đầu năm 2012.

Ai đã âm thầm mua gần 40% vốn điều lệ Sabeco? (ĐTCK) – Không có thông tin chuyển nhượng cổ phần, nhưng hiện Bộ Công thương chỉ còn nắm 51% vốn điều lệ của Sabeco, thay vì 89,59% trước đó.

Diễn biến đáng quan ngại trên biển Đông (Thanh Niên) – Giữa lúc Mỹ và Trung Quốc hội đàm về châu Á – Thái Bình Dương, một số bên lại có động thái vi phạm chủ quyền Việt Nam trên biển Đông.

Slovakia: Bắt 3 người Việt chở cần sa trị giá 90 nghìn eur (Vietinfo) – Tổng cộng gần 15 kg cần sa đã được cảnh sát và hải quan Bratislava tìm thấy sau khi tiến hành kiểm tra hai xe ô tô do người Việt Nam điều khiển. Ba người này lập tức đã bị bắt.

Tui là ai? (Dự đoánKTVN ) – Dậy mà đi. Hoàn cảnh khác nhau, không gian khác nhau, chiến tuyến khác nhau, người trong nước cùng đồng lòng đứng lên như các dân tộc ở Bắc Phi, trên mặt trận kinh tế dân hải ngoại cùng không du lịch VN, cùng ngưng chuyển tiền, ngưng bơm máu cho CSVN để làm họ suy yếu hòng hổ trợ cho người dân trong nước

.

.

.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: