TIN TỨC HÀNG NGÀY ONLINE : ĐIỂM TIN THỨ SÁU 16-3-2012

 

TIN TỨC HÀNG NGÀY ONLINE

Điểm Tin Thứ Sáu 16.03.2012

16/03/2012

http://tintuchangngay.info/2012/03/16/di%e1%bb%83m-tin-th%e1%bb%a9-sau-16-03-2012/

 

Bài viết mới

Đôi điều cùng bác Châu Xuân Nguyễn

Cuộc đua khép kín

Tranh đua tiếp tục sau vụ Bạc Hy Lai

Thực hư vụ san lấp mộ ở Hoàng Liệt?

Người Hmong hải ngoại nghĩ gì về phiên tòa xử 8 đồng hương ở Mường Nhé

Khi Việt Nam hợp pháp hóa kinh doanh bài bạc

Cộng Sản Việt Nam Rúng Động Trước Tin Tức Dân Oan Sẽ Tổng Biểu Tình 2 Ngày

Trung Quốc: hiếu hoà hay hiếu chiến?

Bạc Hy Lai ‘bị hạch tội’

Chiến Tranh Bắt Đầu Từ Trên Không

Chống học tiếng Hoa thế nào cho đúng?

Chính trị Mỹ, nhân quyền Việt

Cập Nhật Đấu đá trong giới lãnh đạo Trung Quốc: Bạc Hy Lai bị thanh trừng

Trung Quốc có Phát triển Hài hòa không?

Tôi xin đồng bào 2 nhiệm kỳ 5 năm là 10 năm để giải quyết nền KT Việt nam

Khi dân tố quan

Những kẻ núp bóng nhân quyền để xuyên tạc

Không đảng viên cũng không được làm

Nước Nhật – phi thường từ những chuyện cỏn con

Đức Huỳnh Phú Sổ Chủ Trương Tòan Dân Chánh Trị

Dũng cảm lên các đồng chí Cộng sản chân chính ơi !

Nhìn từ Singapore, tại sao dân chủ kiểu Mỹ không hiệu quả, và điều gì khiến Việt Nam bứt phá

GS Nguyễn Đăng Hưng “Tôi hoang mang với phát điện bằng nước”

Tẩy chay!

Thân phận “cử tri” và “Đại biểu Nhân dân” ở Việt Nam

Philippines: Tống giam cựu tổng thống Arroyo bị nghi nhận hối lộ của Trung Quốc

Quan điểm mới trong hợp tác phát triển của Thụy Điển

Cựu binh Trường Sa họp mặt

Nhìn lại những vận động cho nhân quyền

Xây dựng lòng tin của đạo Tin Lành

Trung Quốc đấu đá nội bộ: Bí thư thành ủy Trùng Khánh bị cách chức

Hàng trăm người dân tập trung khiếu nại dự án Ecopark

Kỹ nghệ du lịch của Trung Quốc

 

Điểm Tin Thứ Sáu 16.03.2012

Bé 2 tuổi rưỡi bị cô giáo mầm non quất tím mặt (VnExpress) – Cho rằng bé Khánh Linh không chịu ngủ, cô giáo mầm non đã dùng thước đánh bé học sinh 2 tuổi rưỡi đến thâm tím mặt mày.

Sẽ trình Quốc hội thu phí lưu hành xe (Gafin.vn) – Theo Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ sẽ ủng hộ thu phí lưu hành phương tiện và phí vào trung tâm thành phố nhằm hạn chế xe cá nhân.

Đằng sau cái gọi là “hiện thực Syria” của phương Tây (VTC News) – Một đoạn video đầy nghi vấn về hiện thực Syria gần đây đã thổi bùng lên những câu hỏi về vai trò của những hãng thông tấn lớn trong việc kích động…

Vụ Tiên Lãng: Luật sư tiếp xúc đồng phạm ông Vươn. (Cu lang cat) – Chiều nay, Luật sư Phạm Xuân Nga, Văn phòng Luật sư Kinh Đô – Đoàn Luật sư TP.Hà Nội, đã tham dự buổi lấy cung giữa Cơ quan CSĐT Công an TP.Hải Phòng với bị can Đoàn Văn Vệ, đồng phạm với bị can Đoàn Văn Vươn.

Hôm nay, ngày 16-3-2012, sẽ có cưỡng chế đất ruộng tại xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên, Hà Nội (Blog NXD) – Chiều qua, bà con đã đến văn phòng tiếp dân của trung ương đảng và nhà nước kếu cứu nhưng không có hy vọng.

Đến tưởng nhớ các anh cũng phải thầm nhớ trong lòng (Phương Bích) – Tôi nhớ lần đầu tiên bước vào Hỏa Lò, tôi đâu có khóc. Chỉ khi quản giáo hỏi chuyện, tôi bắt đầu kể về Gạc Ma 1988, thế là nghẹn lời, rồi thì khóc không thành tiếng. Các quản giáo một nam, hai nữ cứ im lặng nhìn tôi.

Đối thoại với độc giả xung quanh dự án Nhà máy Điện hạt nhân ở Ninh Thuận (Tien ve) – Khi có họa hạt nhân, 30km bán kính bao gồm cả hai cụm tháp thiêng trên sẽ thuộc vùng cấm. Các nhà khoa học cho biết, phải mất vài thập kỉ mới có thể rửa sạch đất nhiễm xạ (nếu con người quyết tâm tẩy rửa). Không ai lai vãng, tháp sẽ thành tháp hoang (Bimong bhaw), và hàng trăm Kut, Ghur (nghĩa trang tộc mẫu) cũng sẽ thành hoang (jwa)!…

Khổ quá chú phỉnh ơi! (Hoàng Nguyễn) – Các bác cứ lấy giá thế giới ra để mà so sánh rồi đẩy giá cả ở Việt Nam cũng tăng cho bằng anh, bằng em với các nước trên thế giới, vậy không biết khi nghĩ đến đồng lương của người dân Việt Nam hiện nay, các bác có bao giờ mang ra so sánh với thế giới không nhỉ?

Trí thức là một khái niệm chính trị (Nguyễn Gia Kiểng) – “…Trí thức phải là người phản kháng hoặc sẵn sàng phản kháng. Không thể khác, chức năng của trí thức là cải thiện và đổi mới, nghĩa là phản bác cái hiện có để cổ võ cho cái phải có hoặc nên có…”

Cựu thống đốc Illinois vào tù, 14 năm (Nguoi viet) – Cựu thống đốc tiểu bang Illinois, ông Rob Blagojevich, hôm Thứ Tư đã có một cuộc gặp gỡ truyền thông lần cuối cùng trước khi đến trình diện một nhà tù liên bang để thụ án 14 năm.

Varanasi, đêm nghe sông Hằng hát (Trần Trung Đạo) – Khi chiếc ghe đưa chúng tôi trở lại Ghat thiêu người, khoảng mười giờ tối, xác người đàn bà quấn vải trắng không còn nằm trên bờ sông nữa. Bà có thể vừa…

Phan Tất Thành – Những người đã hy sinh để bảo vệ vẹn toàn lãnh thổ (X-cafe) – Những chiến binh dũng cảm ấy đến nay vẫn sống – dù là sống âm thầm – chứ đâu có chết. Và cùng những người thân họ vẫn tự hỏi rằng sự hy sinh đó sao chưa được ghi nhận là chống ngoại xâm???

Lão Phạm – Khi dân tố quan (Dan luan) – Án tù cho những luật sư giúp dân soạn đơn tố cáo ông Bí thư Huyện ủy Từ Liêm, một tiền lệ xấu, đủ để dập tắt mọi ý định chống tham nhũng của người dân.

Đức Hùynh Phú Sổ Chủ Trương Tòan Dân Chánh Trị (VAOL) – Nghĩ đến Đức Thầy ta thường nghĩ đến vị Giáo chủ Phật Giáo Hòa Hảo, một tôn giáo phát sinh trong lòng dân tộc với hơn 7 triệu tín đồ lấy giáo lý nhà Phật làm căn bản hành đạo. Ít người biết được Đức…

Chính sách đè đầu cưỡi cổ (Tuanddk) – Không một chính sách nào có thể làm vừa lòng tất cả dân chúng. Nhưng không thể có một chính sách đổ trách nhiệm lên đầu dân, đè đầu cưỡi cổ dân, không thể có một chính sách bất chấp dân chúng, hoặc sinh ra là để “răn đe” dân chúng. Bởi một chính sách không được lòng dân chúng, không thực sự vì dân sẽ nhanh chóng chết yểu ngay trên giấy.

Đường dây 500KV Bắc – Nam: Chuyện bây giờ mới kể (Bee.net) – Đường dây 500KV Bắc – Nam hoàn thành đã nối liền hệ thống điện trong cả nước, giải quyết được bài toán thiếu điện liên miên ở khu vực miền Trung và miền Nam. Đây cũng là công trình đầu tiên và duy nhất trong ngành điện thu hồi vốn nhanh nhất, tính đến thời điểm này. Thế nhưng, để có được những dấu mốc quan trọng ấy là cả một câu chuyện dài mà không phải ai cũng biết.

Thu hút FDI: Vì sao địa phương “thích” dự án tỷ USD? (VnEconomy) – Diện tích chiếm đất lớn, sử dụng vốn vay trong nước, trốn thuế đất hàng trăm tỷ đồng một dự án, hay tiêu tốn năng lượng, công nghệ thấp… là những “hệ lụy” từ không ít dự án FDI có vốn tỷ đô.

Chủ động phòng tránh (Mr. Do) – Nếu diễn tả cho nó mấu một tí, thì cái thông tư của Bộ Giáo dục và Đào tạo là một đòn “chống đại Hán tích cực” và cần thiết.

Lặng lẽ hành động: Trung Quốc hoàn thành bố trí quân sự tại Biển Đông (NCBĐ) – Bài trên trang China.com cho rằng trong vấn đề Biển Đông, tuy bề ngoài Trung Quốc chưa có hành động, nhưng thực chất nước này đang âm thầm lặng lẽ bố trí lực lượng quân sự để tăng cường răn đe và kiểm soát tình hình khi có xung đột.

Tẩy chay! (Nguyễn Vạn Phú) – “Người tiêu dùng, phẫn nộ trước những bài báo kiểu ‘tôi có nên lấy bố chồng không?’, có thể kêu gọi, gây áp lực để doanh nghiệp buộc phải rút quảng cáo của họ khỏi những trang web chuyên đăng bài loại đó. Đó là sức mạnh của người tiêu dùng, tại sao không tận dụng”.

Có nghị quyết rồi (Dongngan) – “Hôm qua chỗ hiệu cắt tóc, có người hỏi chuyên Đoàn Văn Vươn thế nào, sao ầm ĩ được mấy hôm giờ lại yên lặng thế. Lập tức một vị khách đạo mạo: Các ông cứ lắm lời, chuyện ấy Thủ tướng nói rồi, quyết định rồi, còn nói làm gì. Lát sau ông ta về. Chủ quán cắt tóc nhìn theo giải thích: ông ấy là bí thư đảng ủy…đấy”.

Có phải chúng ta càng hèn, địch càng lấn tới? (Phair Zios) – Một nguồn tin đáng tin cậy cho Bauxite Việt Nam biết lúc 3 giờ chiều ngày 9 tháng 3 vừa qua, hai tàu hải giám Trung Quốc áp sát kho nổi chứa xuất dầu thô FPSO Lewek Emas của Việt Nam

Anh Tư ơi, buồn trông cửa bể chiều hôm… (Quê Choa) – “A, đúng rồi! Tàu TQ là tàu CNXH anh em nên ta mới phải ngậm bồ hòn làm ngọt. Nếu đó là tàu của bọn tư bản giãy chết, đời nào ta để cho chúng dám trâng tráo làm càn cỡ đó, phải không anh Tư? Anh Tư ơi, hu hu, bây giờ mới hiểu vì sao độc lập dân tộc phải gắn liền với chủ nghĩa xã hội!”

Bạn vàng (Nguyễn Thông) – Mình vừa viết bài (Học tiếng Tàu) trên blog này, trong đó có nhắc đến “tâm lý bài Hoa” của một số người trong chúng ta hơi nặng, nay lại đọc thông tin trên cổng thông tin điện tử Chính phủ đàng hoàng, tự dưng áy náy. Chả biết những người lâu nay cứ săm soi nhắc nhở mình phải thế này thế nọ nghĩ gì khi đọc bản tin dưới đây. Mình chỉ đề nghị, cái tít của “cổng chính phủ” yếu quá,

Trung Quốc : Thủ tướng sắp mãn nhiệm hối thúc đảng Cộng sản cải tổ chính trị (RFI) – Nhiều báo Pháp chú ý đến một diễn biến đặc biệt nhân lễ bế mạc kỳ họp Quốc hội Trung Quốc vào hôm qua 14/03/2012. Thường được kiểm soát chặt chẽ và không có gì gây ngạc nhiên, phiên bế mạc lần này đã khác. Theo Le Monde, thủ tướng Trung Quốc không chỉ có một cuộc trả lời phỏng vấn báo giới, được truyền hình trực tiếp, dài tới 3 tiếng đồng hồ, và đặc biệt là ông Ôn Gia Bảo đã đề cập đến nhiều vấn đề được coi là « nhạy cảm », với một phong cách được đánh giá là « tự do »

iPad3 giúp Apple củng cố thế thống trị trên thị trường máy tính bảng (RFI) – Như thông lệ, mỗi lần Apple tung ra sản phẩm mới, các fan của tập đoàn “quả táo” sẽ lại nô nức sắp hàng chầu chực trước các cửa hiệu …

Báo chí Anh Quốc tiết lộ nhiều thư điện tử về đời tư gia đình Assad (RFI) – Tổng thống Syria Bachar Al Assad đã nghe theo những khuyến cáo của Iran trong việc đàn áp đối lập, giả vờ hứa hẹn cải cách, trong khi vợ ông tiếp tục mua sắm nữ trang và nhiều loại hàng hiệu. Đó là nội dung của các thư điện tử lấy trộm được từ địa chỉ email cá nhân của ông Assad, được tờ báo Anh The Guardian công bố hôm qua 14/03/2012.

Đối lập Cuba chiếm đóng một nhà thờ để áp lực lên Đức Giáo Hoàng (RFI) – Các nhà đối lập Cuba từ hôm qua 14/03/2012 đã chiếm đóng một nhà thờ công giáo tại thủ đô La Habana. Họ hy vọng Đức Giáo Hoàng Benedicto 16 sẽ đưa ra lời đề nghị chính quyền Cuba cải cách chính trị, nhân chuyến viếng thăm Cuba vào cuối tháng này.

Tổng thống Mỹ khuyên Iran nắm lấy cơ may đàm phán để tránh bị trừng phạt nặng hơn (RFI) – Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm qua 14/03/2012, đã đề nghị Iran nắm lấy cơ may đàm phán đa phương trên chương trình hạt nhân để tránh bị trừng …

Syria : 200 tổ chức phi chính phủ đòi Liên Hiệp Quốc và Nga hành động (RFI) – Trong một thông cáo chung được công bố hôm nay 15/03/2012, hai trăm tổ chức bảo vệ nhân quyền đã kêu gọi Liên Hiệp Quốc và Nga cần …

Trung Quốc đấu đá nội bộ: Bí thư thành ủy Trùng Khánh bị cách chức (RFI) – Ông Bạc Hy Lai, cựu bí thư thành ủy Trùng Khánh, một nhân vật được lòng dân nhưng đồng thời cũng gây nhiều tranh cãi, đã bị …

Mỹ và Anh khẳng định không thay đổi kế hoạch rút quân khỏi Afghanistan (RFI) – Mặt dầu tình hình rất căng thẳng tại Afghanistan, phong trào bài Mỹ gia tăng sau một loạt hành động của lính Mỹ, từ đốt kinh Coran đến vụ thảm sát …

Các chế độ độc tài Châu Mỹ La Tinh lần lượt bị lôi ra trước công lý (RFI) – Không hẹn mà gặp, hôm qua 14/03/2012, 4 cựu dân quân và một cựu quân nhân tại Guatemala đã phải ra tòa về một vụ thảm sát thổ …

Miến Điện : Hai tổ chức phi chính phủ Pháp tố cáo những vụ bức hại thường dân ở vùng Kachin (RFI) – Hai tổ chức phi chính phủ Pháp, CCFD – Terre Solidaire và Secours Catholique, vào hôm qua 14/03/2012, đã lên tiếng tố cáo những vụ bức hại …

Hàn Quốc chuẩn bị tập trận quy mô ở Hoàng Hải (RFI) – Hàn Quốc sẽ tiến hành một cuộc thao diễn quân sự quy mô ở gần vùng biển tranh chấp Hoàng Hải vào cuối tháng này, trong thời gian diễn …

Một nhà sư Tây Tạng tự thiêu nhân kỷ niệm bốn năm vụ nổi dậy Lhassa (RFI) – Tình hình tiếp tục căng thẳng tại các khu vực Tây Tạng ở Trung Quốc.

Trung Quốc cách chức bí thư thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai (RFI) – Sáng nay, 15/03/2012, đảng Cộng sản Trung Quốc ra thông báo ngắn gọn cho biết là đã quyết định không để cho ông Bạc Hy Lai, bí thư thành …

Anh Mỹ tính mở kho dầu dự trữ? (BBC) – Lo ngại về tình hình Trung Đông, lãnh đạo Anh và Mỹ thảo luận khả năng mở kho dự trữ dầu nhằm bình ổn giá cả.

Bí thư Trùng Khánh bị cách chức (BBC) – Ông Bạc Hy Lai, một trong các chính khách tham vọng và nổi bật nhất Trung Quốc, bị cách chức.

Nga làm máy bay không người lái cho Việt Nam (BBC) – Hãng chế tạo máy bay quân sự Irkut sẽ sản xuất máy bay không người lái cỡ nhỏ cho Việt Nam.

Số người chết ở Syria ‘lên đến 8000′ (BBC) – Liên Hiệp Quốc nâng số người chết ở Syria lên 8000 trong lúc quốc tế tìm giải pháp.

Dân Mê Linh phá trụ sở ủy ban xã (BBC) – Dân làng Phú Mỹ huyện Mê Linh đập phá trụ sở ủy ban xã và đốt đồ đạc nhà của chủ tịch.

Dung Quất muốn sớm tìm đối tác (BBC) – Các công ty nước ngoài cân nhắc việc mua 49% cổ phần của nhà máy lọc dầu.

Cảm xúc về gia đình sau tsunami (BBC) – Các đoạn phim ngắn 3’11” về gia đình nhằm tưởng niệm nạn nhân sóng thần Nhật Bản.

Ngoại trưởng Clinton tái xác nhận cam kết chống buôn người (VOA) – Ngoại trưởng Clinton nhắc đến tháng 9 năm nay đánh dấu 150 năm Tuyên ngôn Giải phóng Nô lệ của Tổng thống Abraham Lincohn

Số người chết gia tăng giữa lúc Syria đánh dấu 1 năm cuộc nổi dậy (VOA) – Ít nhất 23 người đã thiệt mạng khi lực lượng Syria tiếp tục cuộc trấn áp nhắm vào người bất đồng chính kiến ngày hôm nay

Nga có thể cho phép NATO sử dụng một phi trường trên sông Volga (VOA) – Nga có thể cho phép NATO sử dụng một phi trường trên sông Volga làm trung tâm trung chuyển binh sĩ và hàng hóa quân sự

Ông Karzai: Binh sĩ Mỹ nên rút quân khỏi các làng mạc ở Afghanistan (VOA) – Ông Karzai kêu gọi binh sĩ Mỹ rút quân khỏi các làng mạc của Afghanistan và dời về các căn cứ của họ sau vụ sát hại thường dân

Hàn Quốc mở trường dành cho con em các gia đình đa văn hóa (VOA) – Em Liang nói em rất thích trường này và đã kết bạn với các học sinh từ Nhật Bản, Hong Kong và Việt Nam

Nhật Bản truy tố thuyền trưởng tàu đánh cá Trung Quốc (VOA) – Nhật Bản truy tố thuyền trưởng tàu đánh cá Trung Quốc người đã gây nên một vụ việc khiến quốc tế chú ý hồi năm 2010

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ cáo buộc Trung Quốc vi phạm nhân quyền (VOA) – Các nhà lập pháp Hoa Kỳ cáo buộc Trung Quốc vi phạm nhân quyền trong vụ người đào tị Bắc Triều Tiên

Cảnh sát Italia bắt giữ một nghi can khủng bố (VOA) – Cảnh sát Italia đã bắt một người đàn ông Marốc bị nghi hoạch định một vụ tấn công vào một nhà thờ Do Thái ở Milan

Các con tin Thụy Sĩ ở Pakistan được tự do (VOA) – Một cặp vợ chồng người Thụy Sĩ giờ đã tự do sau khi bị các phần tử chủ chiến Taliban ở Pakistan bắt làm con tin trong hơn 8 tháng.

Các nghệ sĩ Triều Tiên biểu diễn lần đầu tiên với dàn nhạc phương Tây (VOA) – Pháp chủ trì buổi hòa nhạc lịch sử với buổi trình diễn lần đầu tiên của một dàn nhạc phối hợp giữa Bắc Triều Tiên và Pháp

Đảng đối lập chính của Zambia bị giải tán (VOA) – Ðảng đối lập chính, nắm quyền ở Zambia trong hai thập kỷ qua, đã bị giải tán vì không trả khoản tiền đăng ký

Bangladesh thắng vụ tranh chấp lãnh hải với Miến Điện (VOA) – Một tòa án của Liên Hiệp Quốc đã ra phán quyết có lợi cho họ trong một vụ tranh chấp biên giới trên biển kéo dài lâu nay với Miến Điện

Công tố viên ICC tìm cách buộc lãnh chúa Congo phải chịu án tù dài hạn (VOA) – Công tố viên trưởng ICC nói sẽ tìm cách buộc lãnh chúa Congo Moreno-Ocampo phải chịu mức án tù “gần tối đa”

Con trai ông Rupert Murdoch kêu gọi Ủy ban Hạ viện Anh khoan hồng (VOA) – Vai trò lãnh đạo của ông James Murdoch tại BskyB có thể tùy thuộc vào phúc trình cuối cùng của ủy ban

HRW kêu gọi thay đổi luật hội họp ôn hòa của Miến Điện (VOA) – Một tổ chức nhân quyền hàng đầu nói rằng luật mới của Miến Điện về việc hội họp ôn hòa chưa phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế

Giới chức cấp cao TQ bị cách chức vì vụ bê bối ở Trùng Khánh (VOA) – Ông Bạc Hy Lai đã bị cách chức sau một vụ bê bối có liên quan đến cựu trợ lý của ông

‘Triều Tiên nhượng bộ vì lập trường cứng rắn của chính quyền Obama’ (VOA) – Ông Bader nói với đài VOA rằng Bắc Triều Tiên là thách thức có thể là nguy hiểm và khẩn cấp nhất đối với chính sách ngoại giao của Mỹ

LHQ ca ngợi Việt Nam về các chính sách nông nghiệp chống nạn đói (VOA) – Người đứng đầu Tổ chức Lương Nông LHQ khen ngợi các chính sách nông nghiệp của Việt Nam trong việc phòng chống nạn đói

Anh-Mỹ tái khẳng định liên kết chặt chẽ (VOA) – Sau khoảng 2 giờ bàn thảo, trong đó có 1 buổi nói chuyện riêng tại Phòng Bầu Dục, 2 nguyên thủ đã gặp các ký giả tại Tòa Bạch Ốc

Các tổ chức nhân quyền tố giác chuyện tra tấn tù nhân ở Syria (VOA) – Theo một phúc trình được đưa ra hôm thứ Tư, Hội Ân xá Quốc tế nói hằng chục người Syria cho biết họ đã bị ngược đãi hay tra tấn trong tù

Mỹ đưa nghi can giết người ra khỏi Afghanistan (VOA) – Hôm thứ Tư, quân đội Mỹ cho biết họ đã di chuyển binh sĩ được xem là thủ phạm vụ giết 16 người Afghanistan ra khỏi nước này

Việt Nam, Trung Quốc lại tranh cãi về vấn đề chủ quyền (VOA) – Việt Nam và Trung Quốc tố cáo nhau vi phạm chủ quyền trên lãnh hải có tranh chấp ở Biển Đông

Việt Nam-Campuchia đạt thỏa thuận về biên giới (VOA) – Việt Nam và Campuchia ký thỏa thuận về việc hoàn tất 70% các cột mốc dọc theo đường biên giới chung dài 1270 cây số.

Nga chế tạo máy bay không người lái cho Việt Nam (VOA) – Hãng sản xuất máy bay quân sự Irkut của Nga vừa ký hợp đồng chế tạo máy bay không người lái cỡ nhỏ UAV cho Việt Nam

Quản lý đất trồng lúa, giảm quyền chủ tịch UBND tỉnh? (RFA) – Quản lý sử dụng đất trồng lúa, giảm bớt quyền hành của chủ tịch uỷ ban nhân dân tỉnh, là những quan điểm mà Bộ Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn đề xuất trong việc sửa đổi Luật Đất Đai sắp tới của Việt Nam.

Tiếng Hoa chỉ dạy cho học sinh dân tộc Hoa? (RFA) – Chương trình dạy tiếng Hoa chỉ áp dụng cho học sinh dân tộc Hoa là thông tư của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo Việt Nam đưa ra ngày hôm qua, nói rằng tiếng Hoa là môn học tự chọn dành cho học sinh dân tộc Hoa.

Khai mạc Hội Nghị vùng Châu Á TBD lần của FAO tại Hà nội (RFA) – Hội Nghị vùng Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 31 của FAO tức Tổ Chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc, khai mạc tại Hà Nội sáng nay, có sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Trung Quốc tiếp tục xâm phạm lãnh hải Việt Nam (RFA) – Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt những hành động có tính cách xâm lấn vào chủ quyền của Việt Nam trên vùng quần đảo Hoàng Sa và hãy đóng góp thiết thực vào việc duy trì hoà bình ổn định trên biển Đông

Hoa Kỳ tiếp tục gặp rắc rối tại Afghanistan (RFA) – Các đại biểu quốc hội Afghanistan đã bày tỏ phản ứng bực tức trườc tin tối hôm qua Hoa Kỳ đã đưa binh sĩ bị cáo buộc bắn chết 16 thường dân Afghanistan sang Kuwait.

Tổng Thống Syria đồng ý ngưng bắn và thảo luận? (RFA) – Tổng Thống Bashar Al-Assad của Syria đã gửi thư trả lời đề nghị ngưng bắn và nói chuyện hòa bình cho Đặc Sứ Liên Hiệp Quốc là ông Cựu Tổng Thư Ký Kofi Annan.

Hoa Kỳ đang gặp trở ngại tại Afghanistan? (RFA) – Lên tiếng khi đặt chân đến Kabul, ông Tổng Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Leon Panetta nhìn nhận quả có những trở ngại liên quan đến quân đội Hoa Kỳ và NATO đang xảy ra ở Afghanistan

LHQ kêu gọi xét lại lệnh cấm vấn đối với Miến Điện (RFA) – Một viên chức cao cấp của Liên Hiệp Quốc kêu gọi Hoa Kỳ và những nước EU nên duyệt xét lại các điều khoản cấm vận đang áp dụng với Miến Điện.

Thủ Tướng Trung Quốc: cấp bách cải tổ kinh tế và chính trị (RFA) – Cải tổ kinh tế và chính trị là những điều cấp bách cần làm, nếu không muốn thấy tình trạng xáo trộn xã hội tương tự như những thảm họa cùa thời cách mạng văn hóa tái diễn.

Chuyến Hành Hương, Đảnh Lễ Đức Đạt Lai Lạt Ma và Thăm Viếng Thủ Đô Tây Tạng Lưu Vong, Dharamsala – Ấn Độ (VietBao) – Lần đầu tiên, Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ thuyết pháp cho Phật tử Việt Nam Hải Ngoại tại Tu Viện Namgyal vào ngày 19 tháng 11, 2012

9 Tổ Chức NGO Đòi Phóng Thích Các Nhà Bảo Vệ Nhân Quyền Và Blogger Tại Vinh (VietBao)(Sau đây là thư của 9 tổ chức NGO đòi Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng phải trả tự do các nhà hoạt động nhân quyền.)

79,000 Hãng VN sụp Tiệm 2011, Năm 2012 Sẽ Còn Bi Quan Hơn, 52% Công Ty Giữ Y Quy Mô Kinh Doanh 2012; Các Công Ty Khó Vay Vốn (VietBao)HANOI/SAIGON — Bản tin từ thông tấn VNE cho biết, đã có hơn 79.000 doanh nghiệp giải thể năm 2011.

Santorum-Gingrich: Sẽ Chung Liên Danh, Để Loại Bỏ Sự Đề Cử Ứng Viên Romney? (VietBao)WASHINGTON – Cựu nghị sĩ Rick Santorum là “ứng viên TT không chết” sau các sơ tuyển của 2 tiểu bang Alabama, Mississppi.

FED: 15/19 Ngân Hàng Lớn Đủ Vốn Dù Thất Nghiệp Tới 13%; FED Chấm Điểm Các Ngân Hàng Lớn: Citigroup Thiếu Điểm (VietBao)WASHINGTON – Đa số ngân hàng lớn vượt qua cuộc trắc nghiệm về khả năng ứng phó áp lực thị trường của Quỹ dự trữ liên bang.

Nhật: 2 Vụ Động Đất 6.1 Và 6.8 Độ Gần Tokyo (VietBao)TOKYO – Thông tấn AP báo tin: động đất phát sinh tại vùng thủ đô nước Nhật mấy giờ sau động đất mạnh 6.8 độ Richter tại miền bắc – địa chấn mạnh nhất, 6.8 độ, được ghi nhận tại bên ngoài đảo lớn Hokkaido.

Viêm Tụy Cấp Tính (VietBao)Viêm tụy cấp là tình trạng tụy tạng (một bộ phận nằm sau dạ dày (bao tử) ) bị viêm.

Tôi Đi Vận Động Quốc Hội Hôm 6 Tháng 3: Hơi Hỗn Độn Nhưng Vui (VietBao)Trong bài trước, tôi đã kể chuyện đi vào Toà Bạch Ốc hôm thứ Hai, 5 tháng 3, 2012. Đánh giá buổi gặp gỡ đó, có người cho rằng ta chỉ nên coi đó như là một vụ chạm ngõ, chưa phải là một đám hỏi và đặc-biệt không thể coi đó là một đám cưới.

TS Nguyễn Quang A:Chỉ trọc phú mới hợm tiền như vậy! (PN today) – “Kinh tế của chúng ta chưa đâu vào đâu nhưng chúng ta đã để cho những mặt xấu có cơ hội nảy nở”… – TS Nguyễn Quang A, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam – Hungary, nguyên Tổng Giám đốc Công ty 3C chia sẻ với Phunutoday xung quanh việc đốt tiền chơi ngông của một số đại gia đang gây xôn xao dư luận.

Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ Bianfishco nợ tiền nông dân (VnExpress) – Sau khi báo chí đăng tải vụ nữ đại gia thủy sản nợ hàng trăm tỷ đồng tiền mua cá của nông dân, đến nay không trả được, Thủ tướng yêu cầu UBND TP Cần Thơ kiểm tra, xử lý và báo cáo trước ngày 25/3.

Suy nghĩ về một lời hứa của bộ trưởng (SGTT) – Hơn hai tháng trôi qua, kể từ ngày bộ trưởng Giao thông vận tải (GTVT) lên tiếng nhận trách nhiệm về việc tìm hiểu nguyên nhân và xử lý các vụ xe bỗng dưng bốc cháy, câu trả lời cụ thể đến nay vẫn chưa có. Trong khi đó, nạn cháy xe vẫn tiếp diễn, thậm chí còn lan rộng từ khu vực xe máy cá nhân và ôtô nhỏ đến các xe chở khách, và chưa cho thấy có dấu hiệu dừng lại.

Ông lớn địa ốc trần tình chuyện nợ thuế trăm tỷ (VnExpress) – Trong khi các doanh nghiệp phân trần phải nợ thuế hàng trăm tỷ đồng vì ‘lý do khách quan, lỗi quy hoạch’, giới chuyên gia cho rằng đây có thể là một chiêu chiếm dụng vốn.> Doanh nghiệp địa ốc nợ thuế hàng trăm tỷ đồng> Doanh nghiệp nợ thuế nghìn tỷ

 

.

.

.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: