TIN TỨC HÀNG NGÀY ONLINE : ĐIỂM TIN THỨ NĂM 22-3-2012

 

TIN TỨC HÀNG NGÀY ONLINE 

Điểm Tin Thứ Năm 22.03.2012

22/03/2012

http://tintuchangngay.info/2012/03/22/di%e1%bb%83m-tin-th%e1%bb%a9-nam-22-03-2012/

 

 

Bài viết mới

Về vấn đề Tôn giáo ở Việt nam hiện nay

Châu Á chuyển hướng quan hệ với Trung Quốc

Vụ Bạc Hy Lai & bóng ma Mao Trạch Đông

Một giải pháp cho Việt Nam – Phỏng vấn Giáo sư Vũ Quốc Thúc

Không điên tiết thật không phải con người

Truyện ngắn: Người Bán Liêm Sỉ

Nỗi Buồn của của cuộc vận động Thỉnh nguyện thư và thực tế của buổi tiếp kiến Tòa Bạch Ốc.

Đường Phía Bắc

Một người Việt tỵ nạn đoạt giải di dân hàng đầu của Canada

Lại chuyện sách điện tử

Báo TQ lên án VN gửi chư tăng ra đảo

Tác hại của hóa chất tạo nạc trong chăn nuôi heo

Nhà thơ Trần Mạnh Hảo và cuộc tranh chấp “Nếu Tổ quốc tôi không còn Biển”

Cải cách chính trị nên bắt đầu từ đâu?

Nhà thơ Trần Mạnh Hảo và cuộc tranh chấp “Nếu Tổ quốc tôi không còn Biển”

Cải cách chính trị nên bắt đầu từ đâu?

60 công nhân Việt bị lừa, bị bỏ đói tại Malaysia

Những phản ánh về Việt Nam

100 triệu đồng của ông Trưởng phòng và ngôi biệt thự của ngài Thị trưởng

Bàn về lực lượng hậu thuẫn của các tổ chức chính trị

Với giá năng lượng tăng cao, lạm phát năm 2012 sẽ đi về đâu?

Ông Tập lại mị dân?

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI) : Đặt lợi ích của nhân dân lên hàng đầu

Thông tin sai về ‘biệt thự Thủ tướng’

Vì sao Cộng sản lại thích màu đỏ?

Kiểm soát quyền lực Nhà nước: Ta kiểm soát mình sẽ không hiệu quả

Giấy mời của công an và ý kiến cụ Lê Hiền Đức

Trung Quốc lại bắt 2 tàu cá Việt Nam tại khu vực Hoàng Sa

Hãy khen, và tự khen mình (học tập đạo đức Hồ Chí Minh)

Mỹ hối thúc giải quyết tranh chấp Biển Đông một cách hòa bình, thực tế

Blogger Nguyễn Tường Thụy nói về vụ bắt bớ hôm 8/3

Bao giờ mới hết những vụ cưỡng chế trái luật

Phỏng vấn giáo sư Vũ Quốc Thúc về quan hệ Việt – Trung

Nhà khoa học hay nhà ảo thuật?

Trung Quốc : Người Tây Tạng vẫn tiếp tục biểu tình và tự thiêu

 

Điểm Tin Thứ Năm 22.03.2012

 

Hà Nội ô nhiễm nhất Đông Nam Á (Tiền Phong) – Hà Nội là thành phố có mức ô nhiễm không khí cao nhất Đông Nam Á, theo nhiều ý kiến đánh giá tại Hội thảo Cải thiện chất lượng không khí và giao…

Con gái nhà báo Hoàng Hùng xin giảm án cho mẹ (VnExpress) – Hai con gái của nhà báo Hoàng Hùng từng gửi đơn lên TAND tỉnh Long An xin giảm án cho bà Trần Thúy Liễu. Lá đơn cũng kể về cuộc sống gia đình này trước…

Lão đại gia lấy thiếu nữ 19: nụ hôn đầu (?) (ĐVO) – Có rất nhiều ý kiến khuyên lão đại gia nên bình tĩnh trước những giọng lưỡi khích bác của thiên hạ nhưng ông đều lắc đầu từ chối.

‘Kiểm ngư sẽ tham gia giải quyết tranh chấp trên biển’ (VnExpress) – Sáng nay, Bộ trưởng Nông nghiệp Cao Đức Phát khẳng định, sau khi thành lập, lực lượng kiểm ngư sẽ phối hợp, hỗ trợ ngư dân khi gặp khó khăn trên biển và tham gia…

Kiến nghị Bộ Tài nguyên hướng dẫn giao đất cho ông Vươn (VnExpress) – Mặt trận tổ quốc Hải Phòng vừa kiến nghị Bộ Tài nguyên hướng dẫn cụ thể bằng văn bản việc tiếp tục giao đất cho gia đình ông Đoàn Văn Vươn để UBND huyện Tiên…

Lạm bàn về bốn chữ I (HM Blog) – Tiếng Anh và tiếng Việt thú vị, I là tôi và tôi cũng là “ai” (I). Nền kinh tế thị trường có ba chữ I khác: (I)nstitutions – thể chế, (I)ncentives – cơ chế khuyến khích, và (I)nformation – Thông tin. Đối với một quốc gia đang phát triển như Việt Nam thì có lẽ cần cả bốn chữ I để hội nhập.

Thư Tố Cáo Ông Nông Đức Mạnh, Ông Nguyễn Tấn Dũng và Ông Hoàng Trung Hải (VAOL) – Kính thưa quý vị, Xin trân trọng gửi tới quý vị phần NHẬT KÝ BỔ SUNG II về những gì đã xẩy ra với chúng tôi kể từ ngày 18/11/2011 đến nay. Đây là một vụ việc vô cùng nghiêm trọng, tố cáo những tội…

Nếu không xử lý vết nứt, thuỷ điện Sông Tranh 2 có thể vỡ (Cu lang cat) – Hàng ngàn người dân vùng hạ lưu thuỷ điện Sông Tranh 2 (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) lo lắng vì xuất hiện đến bốn điểm nứt, rò rỉ nước ở thân đập chính của công trình có dung tích lên đến 730 triệu mét khối nước này.

Thấy gì qua chuyện ông Ngọc bị “ném đá?” (Hoàng Anh) – Người tổ chức buổi thuyết trình với chủ đề “Vấn đề Chủ quyền của Việt Nam ở Trường Sa và Hoàng Sa,” GS Nguyễn Quang Ngọc, ngày 17/03/2012, hẳn đã rất khó xử. Có lẽ ông không chỉ khó xử vào trước thời điểm đăng đàn thuyết trình mà còn thấy khó xử hơn gấp bội sau hàng loạt những phản ứng kể từ khi buổi thuyết trình diễn ra.

RadioCTM Phỏng vấn Ô Đỗ Hoàng Điềm (CTM) – Vào đầu tháng 3/2012 trong chuyến công du tại Âu Châu, ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch Đảng Việt Tân đã có cơ hội tiếp xúc với các tổ chức quốc tế hoạt động nhân quyền, cũng như các giới chức Liên Hiệp Âu Châu và một số quốc gia.

Đền bù giải tỏa: Luật nào cho dân? (Dân cà phê Gia Lai) Tám mươi phần trăm dân số Việt Nam sống bằng nghề nông, tài sản của nông dân tuy ít ỏi nhưng là cơ ngơi của cả một đời người. Cái cơ ngơi ấy nó lại gắn liền với đất đai, một tài sản thuộc chủ sở hữu khác là Nhà nước, vì thế người nông dân không thể nào an tâm với cái tài sản mà mình gây dựng.

Cảnh sát Pháp chuẩn bị tấn công tại Toulouse (DCV) – Cảnh sát Pháp đang bao vây chung cư của người tình nghi đã nổ súng giết chết ba trẻ em, một giáo sĩ Do Thái và ba binh sĩ trong vòng hai tuần qua tại Toulouse.

Chiến đấu cơ Mỹ rớt tại Nam Hàn (Nguoi Viet) – Một phi cơ chiến đấu F-16 của Không Quân Mỹ rớt tại Nam Hàn hôm Thứ Tư trong một phi vụ huấn luyện, nhưng phi công may mắn nhảy dù thoát nạn.

Nếu hủy bỏ hết lòng tham ở Wall Street thì tất cả chỉ còn lại vỉa hè: Vì sao lời buộc tội của ông Greg Smith quá giới hạn (Nguyễn-Khoa Thái Anh) – Wall Street chỉ nên đổ lỗi cho chính mình. Đáng lý họ nên hoan nghênh quy chế tài chính mới như là một phương cách khôi phục lại niềm…

Vì ít tiền, nhiều cụ già phải hiếp dâm (Người Buôn Gió) – Dạo này đọc báo mạng lề phải, thấy giật tile khiếp quá. Mình cũng phải bon chen giật quả tile này để cạnh tranh với báo lề phải: Vì ít tiền, nhiều…

Vì sao Cộng sản lại thích màu đỏ? (X-cafe) – Những lá cờ đỏ là biểu tượng cho sự đứng lên chống lại hệ thống chính quyền, khi họ bắt đầu bằng việc giương cờ đỏ ở Pháp và lan sang các nước như Đức, Đan Mạnh, Ý, Áo và Ba Lan. Bản Tuyên ngôn Cộng sản cũng đã được phát hành trong cùng năm, và những người đi theo nó đã chiến đấu dưới cùng ngọn cờ đỏ với những người chủ trương dân chủ và những người theo chủ nghĩa vô chính phủ.

Đã có bao nhiêu doanh nghiệp giải thể? (Nguyễn Vạn Phú) – Doanh nghiệp dừng nộp thuế nhưng chưa đăng ký giải thể: Tức đối chiếu số liệu với bên thuế. Nhiều hơn số doanh nghiệp ngừng hoạt động nhiều lần. Không có số liệu cho cả năm 2011 (9 tháng đầu năm 2011 là 31.477).

Kiến nghị trả tự do cho nhà báo Hoàng Khương (Dan luan) – Ngày 21-3, Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ cho biết Văn phòng Luật sư Phan Trung Hoài (Đoàn Luật sư TPHCM) đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng, đề nghị đình chỉ điều tra vụ án, đình chỉ điều tra bị can và trả tự do cho ông Nguyễn Văn Khương, tức nhà báo Hoàng Khương (phóng viên Báo Tuổi Trẻ).

Phất cờ Hồng cờ Xanh (Mai Xuân Dũng) – “Ông sản lớn Ôn Gia Bảo kêu gọi Đảng cải tổ triệt để nhưng trước sau vẫn phát động học tập Lôi phong phất cao cờ hồng. Việt nam hô hào toàn đảng quán triệt nghị quyết trung ương 4 để chỉnh đốn đảng kèm theo phương pháp bí truyền: Học tập và làm theo…nhưng chưa yên tâm nay mời Thên Sên sang chơi như là một cách vừa phất cờ hồng vừa phất cờ xanh vậy. Thì mấy chục năm trước cờ Mặt trận dân tộc giải phóng cũng nửa đỏ nửa xanh đó sao?”

Về cái gọi là “Thông tư quản lý tiền công đức” sắp được ban hành (Chùa Phúc Lâm) – “… đặt vấn đề quản lý ‘tiền công đức’ đối với các tôn giáo không khéo sẽ lợi bất cập hại. Vì sao, vì tiền công đức là một loại tiền đặt biệt, được đóng góp một cách tự nguyện, không chịu bất cứ một ép buộc nào. Một khi tín đồ thấy số tiền công đức của mình cúng vào các cơ sở tôn giáo bị ‘nhòm ngó’, thì họ sẽ tìm mọi cách để bảo vệ nó.

Phương tiện hay cứu cánh? (Hữu Nguyên) – “Thậm chí, khi người dân bỏ tiền ra để đóng phí, có nghĩa là mua dịch vụ, họ có quyền yêu cầu nhà cung cấp dịch dụ giải trình cơ chế sử dụng nguồn tiền và đảm bảo chất lượng dịch vụ, cũng như bồi thường thiệt hại khi chất lượng dịch vụ không đạt yêu cầu gây thiệt hại cho người tiêu dùng. Nếu nhà chức trách không làm rõ được những việc này thì sẽ rất khó tìm kiếm được sự ủng hộ và chia sẻ của người dân”.

Chét chét vá vá (Nguyễn Vĩnh) – Khán giả xem truyền hình cả nước chứng kiến cái màn chét chét vá vá đập nước thủy điện Sông Tranh 2 tỉnh Quảng Nam chắc ai cũng lo lắng. Nhìn mấy người công nhân, tay vốc xi măng hoặc miếng bao tải dứa cứ hì hụi vá víu trước những đợt nước cứ chảy vọt từ cái thân đập cao như tòa nhà gác chục tầng kia không khỏi khiến mọi người thót tim.

Người dân mất đất khiếu kiện: “BÁN ĐẤT CHO DOANH NGHIỆP NƯỚC NGOÀI LÀ BÁN NƯỚC” 21/3/2012 (TTXVA) – Sáng nay, người dân mất đất đã tập trung tại 46 Tràng Thi để khiến kiện. Người dân đến từ các vùng Văn Giang, Đông Anh, Đại Bái… Khẩu hiệu của người dân xã Đại Bái nói: ” BÁN ĐẤT CHO DOANH NGHIỆP NƯỚC NGOÀI LÀ BÁN NƯỚC “

Yêu cầu Trung Quốc thả ngay 21 ngư dân Việt Nam (TTXVN) – “Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp Đại Sứ quán Trung Quốc trao công hàm nêu rõ lập trường của Việt Nam và đang tiếp tục đấu tranh để giải quyết vụ việc, bảo đảm lợi ích chính đáng của ngư dân Việt Nam”.

70 nghìn tệ (Nguyễn Thông) – “Đã thành lệ, một thứ lệ rất xấu, cứ mỗi lần Trung Quốc bắt giữ tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam là chúng lại ra điều kiện phải nộp 70.000 tệ (nhân dân tệ, đồng tiền Trung Quốc) để chuộc thì chúng mới thả tàu về. Có tiền thì tha, kiểu ‘có ba trăm lạng việc này mới xuôi’.”

Hỏi láng giềng gần (Sơn Thi Thư) – “Tôi muốn hỏi anh ‘láng giềng gần’:/ Sao cướp tàu tôi, bắt ngư dân?/ ‘Chữ vàng’ anh hứa là vàng mạ/ ‘Bốn tốt’ tôi chờ quá lệch cân! Hữu nghị phải chăng là cướp bóc…”

Trung Quốc : Người Tây Tạng vẫn tiếp tục biểu tình và tự thiêu (RFI) – Tìm hiểu nguyên nhân của các vụ biểu tình và tự thiêu tại các vùng Tây Tạng, báo Le Monde số ra hôm nay có …

Pháp: Manaudou trở lại với chức vô địch bơi 100 mét (RFI) – Sau hai năm nghỉ thi đấu để sinh con, nữ vận động viên bơi lội Laure Manaudou đã trở lại đường đua với danh hiệu vô địch Pháp 100 mét bơi ngửa, đồng thời …

2012 : Năm báo hiệu khó khăn đối với ngành hàng không (RFI) – Khủng hoảng kinh tế và giá dầu lửa tăng cao, đó là hai yếu tố đè nặng lên doanh thu của ngành hàng không quốc tế trong năm nay.

Đặc nhiệm Pháp bao vây khu nhà có nghi phạm vụ thảm sát Toulouse và Montauban (RFI) – Rạng sáng nay, 21/03/2012, lực lượng đặc nhiệm của Pháp – RAID – đã tiến hành bao vây một khu nhà ở Toulouse, miền nam nước Pháp, sau khi xác …

Bầu cử sơ bộ đảng Cộng hòa: M.Romney về đầu tại Illinois (RFI) – Ứng cử viên ôn hòa của đảng Cộng hòa Mỹ, Mitt Romney lại có thêm chiến thắng nữa trong cuộc bầu cử sơ bộ.

Mỹ hối thúc giải quyết tranh chấp Biển Đông một cách hòa bình, thực tế (RFI) – Các tranh chấp chủ quyền tại vùng Biển Đông đang gây trở ngại cho việc khai thác nguồn dầu khí dồi dào mà các quốc gia châu …

Nhật Bản cam kết giảm nhập khẩu dầu lửa Iran (RFI) – Trong cuộc họp báo hôm nay 21/03/2012, bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Jun Azumi khẳng định Tokyo sẽ tiếp tục nỗ lực giảm lượng dầu nhập từ Iran.

Cựu điệp viên Cuba chịu án tại Mỹ có thể được về thăm gia đình (RFI) – Hôm qua 20/03/2012, trả lời phỏng vấn AFP, luật sư của ông René Gonzalez – cựu điệp viên Cuba hiện đang trong thời gian bị quản chế tại Hoa Kỳ, cho biết, thân …

Mỹ và Trung Quốc sẽ can ngăn Bình Nhưỡng phóng tên lửa đẩy vệ tinh (RFI) – Theo AFP, hôm nay 21/03/2012, tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-Bak khẳng định Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ tìm cách can ngăn Bình Nhưỡng tiến hành …

UB Tự do Tôn giáo Quốc tế Mỹ lại đề nghị đưa Việt Nam vào danh sách đen (RFI) – Như thông lệ, từ hơn một chục năm nay, vào hôm qua, 20/03/2012, định chế tham vấn cho chinh phủ Mỹ về tự do tôn giáo là USCIRF lại yêu cầu Washington …

Trung Quốc lại bắt giữ tàu cá và ngư dân Việt Nam tại Hoàng Sa để đòi tiền chuộc (RFI) – Chính quyền Trung Quốc vừa bắt giữ hai tàu cá Việt Nam cùng với 21 thuyền viên thuộc huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, khi các tàu …

Lào đóng cửa casino tại đặc khu kinh tế Boten (RFI) – Hôm nay 21/03/2011, theo báo Vientiane Times, Lào sẽ cấm các sòng bạc tại đặc khu kinh tế Boten do Trung Quốc đầu tư, vì lý do « an ninh ».

Vây bắt nghi phạm bắn súng ở Toulouse (BBC) – Cảnh sát Pháp tiếp tục bao vây một căn hộ ở Toulouse và đang điều đình với Mohammed Merah bị nghi bắn chết bảy người.

TQ lại bắt tàu cá VN, đòi tiền chuộc (BBC) – Việt Nam yêu cầu Trung Quốc thả ngay và vô điều kiện 21 ngư dân Lý Sơn đang bị giam giữ và đòi tiền chuộc tại Hoàng Sa.

Lo ngại thủy điện Sông Tranh 2 ‘bị nứt’ (BBC) – Bộ Xây dựng xác nhận rò rỉ nước do vết nứt hành đập thủy điện là vì ‘lỗi thiết kế’ nhưng chủ tịch huyện trấn an.

Cuba bắt giữ hàng chục người bất đồng (BBC) – Chính quyền Cuba đã bắt giữ hàng chục phụ nữ biểu tình đòi thả các tù nhân chính trị.

Người Việt đòi nợ thuê ở Singapore (BBC) – Một nhóm cho vay nặng lãi ở Singapore bị nói thuê người từ VN sang đòi nợ.

Sáp nhập hai doanh nghiệp di động? (BBC) – Hai công ty VinaPhone và MobiFone với nhiều đăng ký thuê bao có thể sẽ sáp nhập.

Hai đường khác biệt (BBC) – Người Công giáo chia sẻ cảm giác tín ngưỡng hồi sinh khi Cuba chờ đón Giáo Hoàng Benedict XVI đến thăm.

Cảnh sát Pháp thương lượng để nghi can vụ xả súng ra đầu hàng (VOA) – Cảnh sát Pháp đang thương lượng việc đầu hàng của nghi can bắn chết 7 người tại một trường học ở Toulouse

TQ, Philippines cam kết cải thiện quan hệ tuy có tranh chấp lãnh thổ (VOA) – Manila và Bắc Kinh đang tìm cách cải thiện quan hệ sau khi có những căng thẳng vì vụ tranh chấp chủ quyền ở biển Ðông

Bắc Triều Tiên cảnh cáo về hội nghị thượng đỉnh hạt nhân ở miền Nam (VOA) – Bắc Triều Tiên cảnh cáo các lãnh đạo thế giới không được nêu vấn đề vũ khí hạt nhân của họ tại hội nghị thượng đỉnh ở Nam Triều Tiên

Người sử dụng internet bối rối vì chính sách mới của TQ về mạng xã hội (VOA) – Người sử dụng bối rối vì Trung Quốc áp dụng chính sách yêu cầu sử dụng tên thật trên mạng xã hội

Pháp: Người Do Thái, Hồi Giáo bàng hoàng sau vụ nổ súng ở Toulouse (VOA) – Những vụ giết hại này làm rúng động cả nước. Chính phủ Pháp đã nâng mức độ báo động khủng bố tại vùng Toulouse lên đến mức cao nhất

Ông Mitt Romney thắng cuộc bầu cử sơ bộ ở Illinois (VOA) – Ứng cử viên Tổng Thống của Đảng Cộng Hòa Mitt Romney đã giành được một thắng lợi rõ rệt trong cuộc bầu cử sơ bộ ở bang Illinois

Cảnh sát Pháp: Nghi can vụ xả súng ở trường học sẽ đầu hàng (VOA) – Cảnh sát Pháp xác định nghi can vụ xả súng tên là Mohammed Merah, 24 tuổi, người Pháp gốc Algeria

Hội đồng Bảo an LHQ cân nhắc tuyên bố về Syria (VOA) – Phát biểu tại một hội nghị ở Jakarta, ông Ban Ki-Moon nói rằng thế giới phải hành động để giải quyết tình hình Syria

Tổng thống Obama sẽ đi thăm Khu Phi Quân sự Triều Tiên (VOA) – Tổng thống Obama sẽ đi thăm Khu Phi Quân sự Triều Tiên khi đi dự Hội nghị Thượng đỉnh An toàn Hạt nhân

TQ phản ứng thận trọng về việc đánh thuế tấm thu năng lượng mặt trời (VOA) – Có những phản ứng khác nhau từ phía Trung Quốc sau khi Hoa Kỳ loan báo sẽ áp thuế phát lên mặt hàng tấm thu năng lượng mặt trời

Mối lái mờ ám giúp sinh viên Trung Quốc làm hồ sơ vào các đại học Mỹ (VOA) – Nhiều người Trung Quốc đã quay sang các cố vấn hướng dẫn ghi danh không lương thiện để giúp họ giả mạo các giấy tờ

Trung Quốc: Giá xăng dầu tăng cao có thể gây bất ổn xã hội (VOA) – Trung Quốc cảnh báo giá cả xăng dầu đang tăng cao trên thị trường nội địa có thể đe dọa đến ổn định xã hội

Miến Ðiện mời Mỹ, EU đến quan sát cuộc bầu cử bổ túc ngày 1/4 (VOA) – Cùng một lúc, Miến Ðiện đã trục xuất điều phối viên của Mạng Lưới Á Châu vì Bầu cử Tự do

Ít nhất 1 người bị thương trong vụ đánh bom xe ở thủ đô Somalia (VOA) – Những người chứng kiến tại Somalia cho hay ít nhất một nhân viên an ninh bị thương khi một chiếc xe bom nổ tại thủ đô Mogadishu

Thông tin mâu thuẫn với lời khai của tay súng bắn chết người ở Florida (VOA) – Hung thủ Zimmerman cho đến giờ chưa bị bắt giữ, và điều này khiến những người Mỹ gốc Phi khắp nước phẫn nộ

Giám đốc USAID bênh vực Ngân quỹ Viện trợ Nước ngoài năm 2013 (VOA) – Ðề nghị ngân sách năm 2013 của USAID, thấp hơn năm trước đó đôi chút, sẽ cắt giảm hoặc hủy bỏ 165 chương trình trên toàn cầu

Phụ nữ người Anh bị bắt cóc ở Somalia được phóng thích (VOA) – Những kẻ bắt cóc ở Somalia đã trả tự do cho một phụ nữ người Anh bị họ bắt cóc cách đây 6 tháng tại một khu du lịch bên bờ biển Kenya

Hoa Kỳ miễn trừ 11 nước khỏi lệnh cấm vận dầu hỏa Iran (VOA) – Hoa Kỳ cho hay 11 quốc gia đã ‘giảm thiểu đáng kể’ việc mua dầu hỏa của Iran, và sẽ không phải tuân thủ lệnh cấm vận do Hoa Kỳ áp đặt

Hoa Kỳ bác đòi hỏi của Pakistan về máy bay không người lái (VOA) – Thượng nghị sĩ Graham nói ông muốn thấy Pakistan áp dụng chủ quyền theo cái nghĩa không nên chứa chấp thành phần cực đoan ở Pakistan

Quan hệ Mỹ-Afghanistan vững mạnh dù có những bước lùi (VOA) – Đại tướng Hoa Kỳ John Allen nói vẫn còn nhiều việc rất khó khăn phải làm, nhưng có tiến bộ thực sự và bền vững ở Afghanistan

TT Medvedev: Nga phải có khả năng đáp trả tên lửa Mỹ (VOA) – Tổng thống Medvedev nói Nga phải vũ trang đầy đủ vào năm 2017-2018 để có thể đối phó với lá chắn tên lửa của NATO do Hoa Kỳ dẫn đạo

Trung Quốc bắt giữ 21 ngư dân Việt Nam ở biển Đông (VOA) – Một giới chức Việt Nam cho hay Bắc Kinh đang đòi 11.000 đôla tiền chuộc các ngư dân này

Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế đề nghị đưa VN trở lại danh sách CPC (VOA) – Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế USCIRF đề nghị đưa Việt Nam và một số nước khác vào danh sách các nước cần đặc biệt quan tâm (CPC)

Một giải Pháp cho Việt Nam – Phỏng vấn Giáo sư Vũ Quốc Thúc (VOA) – Giáo sư Vũ Quốc Thúc nói Việt Nam không thể để cho Trung Quốc làm mưa làm gió như chốn không người

Miến Điện quyết tâm tăng 200% kim ngạch thương mại với Việt Nam (VOA) – Tổng thống Miến Điện Thein Sein cam kết sẽ tăng 200% kim ngạch thương mại với Việt Nam lên 500 triệu đôla trước năm 2015

TT Chile bắt đầu chuyến công du châu Á-Thái Bình Dương tại Việt Nam (VOA) – Tổng thống Chile Sebastian Pinera bắt đầu chuyến công du châu Á bằng chuyến thăm Việt Nam nhằm tăng cường quan hệ song phương

Nhiều khe nứt trên đập thủy điện Sông Tranh 2 (RFA) – Đập thủy điện Sông Tranh 2 xuất hiện nhiều vết nứt, thấm nước và rò rỉ tới mức thành vòi xối xả qua thân đập, khiến người dân vùng hạ lưu lo sợ.

Tổng thống Chile thăm các nước châu Á (RFA) – Tổng thống Chile Việt Nam Sebastian Pinera bắt đầu chuyến thăm chính thức các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam, nhằm tăng cường mối quan hệ giữa 2 quốc gia trong bối cảnh cả 2 nước đang có những đàm phán gia nhập vào Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương.

TT Obama tố cáo Iran sử dụng “bức màn điện tử” (RFA) – Tin Washington, tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tố cáo Iran sử dụng “bức màn điện tử” để ngăn cản những tư tưởng tự do du nhập vào quốc gia Hồi giáo này, ông cũng hứa sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp cho người dân Iran dễ dàng truy cập mạng Internet.

Dân Hồng Kông sẽ biểu tình phản đối không bầu cử (RFA) – Hàng chục ngàn dân Hồng Kông sẽ xuống đường biểu tình vào Chủ nhật này để phản đối việc Bắc Kinh đặt để cho họ một nhà lãnh đạo mới, mà họ không hề bầu chọn, mặc dù đất nước này được Trung Quốc công nhận quyền tự do, dân chủ, từ khi được Anh Quốc bàn giao cho Hoa Lục, năm 1997.

HRW: Miến Điện tàn bạo với thường dân vào năm 2011 (RFA) – Quân đội Miến Điện đối xử tàn bạo với thường dân trong các cuộc càn quét, hồi tháng 6 năm ngoái, khiến hàng chục ngàn người sắc tộc phải bỏ nhà cửa đi lánh nạn. Tổ chức nhân quyền quốc tế Human Rights Watch cho biết như vậy vào ngày hôm qua.

Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo, Nhân Quyền Việt Nam Mời Dự: Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương, Tưởng Niệm Quân Cán Chính VNCH (VietBao)Sau đây là Thư Mời của Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo, Nhân Quyền Việt Nam.

Đại Hội Văn Chương Phụ Nữ Việt Nam Toàn Cầu kỳ III Khai Diễn tại California tháng 8 Năm 2013;Ấn Hành Tuyển Tập Văn Chương Phụ Nữ VN dày trên 500 trang (VietBao)Sau đây là Thư Mời của Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo, Nhân Quyền Việt Nam.

Tìm Chiến Hữu Vnch, Tìm Thân Nhân Thất Tung Tích (VietBao)Tìm HQ Trung tá VŨ HỮU SAN (HQ229&HQ4)Tôi là Đỗ Văn Thọ, Serial number: 62A700121.Đơn vị HQ 4/Trần KhánhDư.

Thượng Viện Idaho: Đòi Khám Siêu Âm Trước Khi Phá Thai (VietBao)SALMON, Idaho – Thượng Viện tiểu bang Idaho chấp thuận đề nghị đòi hỏi phụ nữ muốn phá thai phải khám siêu âm trước.

1 Sĩ Quan Cấp Tá Bị Bắt Vì Dọa Giết Vợ Và Cấp Chỉ Huy (VietBao)Một sĩ quan Lục Quân Mỹ bị Sở Cảnh Sát Quận Pierce bắt hôm thứ Hai, 12/3 vì đe dọa giết vợ và cấp chỉ huy của ông.

Nga: Đưa 1 Đội Quân Chống Khủng Bố Đến Giúp Syria (VietBao)TARTUS – ABC News dẫn tin của thông tấn Nga cho biết 1 tàu chở dầu đã đưa 1 đội chống khủng bố của TQLC Nga đến Syria.

Phim “Hoàng Sa Việt Nam – Nỗi Đau Mất Mát” đến Đức, Séc và Ba Lan (Vietinfo) – “Hãy tới xem bộ phim, đừng cúi đầu” là thông điệp mà ông André Hồ Cương Quyết muốn nhắn gửi tới đồng bào xa xứ- những đứa con đẻ của mẹ Việt Nam- trong những chia sẻ dưới đây.

“Chưa thấy công trình nào như thuỷ điện Sông Tranh 2″ (Bee net) – “Tôi đã đi hàng trăm đập nước khắp nơi trên thế giới nhưng chưa thấy công trình nào như thế này”, GS.TS Nguyễn Thế Hùng – Phó chủ tịch Hội Cơ học thủy khí Việt Nam, tổ trưởng bộ môn cơ sở kỹ thuật thủy lợi khoa xây dựng thủy lợi thủy điện ĐH Bách khoa Đà Nẵng nhận xét sau khi đi thực tế tại công trình thủy điện Sông Tranh 2 (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) ngày 19/3.

Với cụ Lê Hiền Đức (TTXVA) – Cụ Lê Hiền Đức mình gặp đầu tiên trong lần vừa rồi đi thăm chị Bùi Hằng. Ấn tượng đầu tiên mình thấy là cụ còn khỏe và minh mẫn, cụ nói sang sảng cả tiếng đồng hồ mà không

Liên Minh – Đường vào tây Tạng (VAOL) – Trong đấu tranh chính trị, hai ý niệm “ NƯƠNG THẾ ” và “ CẤY THẾ ” là hai ý niệm quan trọng, không thể lơ là coi thường. Một ai đó tự hào “ tay trắng tạo dựng sự nghiệp” là những tự mãn…

.

.

.

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: