HAI TRANG BLOG “QUAN LÀM BÁO” & “CHÂU XUÂN NGUYỄN” BỊ TIN TẶC CƯỚP ĐOẠT (Dân Làm Báo)

 

 

Thực thi công văn 7169 của Thủ tướng: Bộ Tin tặc và những hành động hạ cấp

Dân Làm Báo

10-10-2012

http://danlambaovn.blogspot.com/2012/10/thuc-thi-cong-van-7169-cua-thu-tuong-bo.html

 

Ngày 12 tháng 9 năm 2012, Văn phòng Chính phủ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra công văn số 7169, chỉ thị “Bộ Công an chủ trì phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan chức năng tập trung chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật”.

 

Ngày 9 tháng 10, 2012 trang Quanlambao bị cướp. Các ban ngành chủ quản theo lệnh của Thủ tướng bao gồm Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông hóa ra là Bộ… Tin tặc.

 

Chính phủ của một nước, nắm trong tay hơn 700 tờ báo, 67 đài phát thanh và truyền hình; chỉ huy một lực lượng công an “còn đảng còn mình”, “thanh kiếm và lá chắn của chế độ”, cuối cùng rồi cũng hạ mình, đào tường, khoét vách, bò hầm, chui cống để vào ăn cướp nhà blog của người khác.

 

Hành vi đạo tặc tự nó đã thấp hèn. Nhưng những gì mà Bộ Tin tặc của Thủ tướng phóng uế sau đó mới cực kỳ lùn.

 

Lùn về tư cách.

Lùn về văn hóa.

Lùn về đạo đức.

Lùn về nhân phẩm.

Lùn về bản lãnh.

 

Bộ Tin tặc của Thủ tướng đã để lại một bài viết bôi đen cựu Dân biểu Quốc Hội Đặng Hoàng Yến một cách dơ bẩn trên trang blog vừa mới ăn cướp xong.

 

Điều này đã nói lên được bản chất trước sau như một của một ông Thủ tướng “không diệt được tham nhũng sẽ từ chức” khi so sánh với những gì từ công văn 7169 của Thủ tướng: Giao Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo các cơ quan cung cấp thông tin khách quan, đúng sự thật… Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường cung cấp thông tin kịp thời, chính xác và chủ động phản bác các thông tin không đúng sự thật, xuyên tạc.

 

Tất cả những cái gọi là “thông tin khách quan, đúng sự thật, kịp thời, chính xác, chủ động” bởi một loạt các cơ quan từ trung ương đến địa phương, từ bên đảng sang phía nhà nước đã được gom lại, thể hiện cực kỳ tài tình trong một bài viết bởi Bộ Tin tặc của Thủ tướng sau khi hạ mình, đào tường, khoét vách, bò hầm, chui cống để vào ăn cướp nhà blog của người khác.

 

Bài viết mang nhan đề: Yêu cầu bà Đặng Thị Hoàng Yến dừng ngày các hành vi bôi nhọ, bịa đặt, vu khống nhằm đẩy đất nước Việt Nam vào nguy cơ nội chiến một lần nữa. Những hành động của bà đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế trong đó có luật pháp Hoa Kỳ, nơi bà đang tỵ nạn.

 

Bộ Tin tặc vừa mới ăn trộm, ăn cắp, ăn cướp chưa kịp chùi mồm đã mở miệng ngay: Những hành động của bà đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế. Vậy chứ giở trò Tin tặc, thế giới gọi là Hacker là hành vi gì? Tôn trọng luật pháp quốc tế?

 

Bộ Tin tặc yêu cầu bà Đặng Thị Hoàng Yến dừng ngày các hành vi bôi nhọ, bịa đặt thì ngay chính bài viết mà Bộ Tin tặc đưa lên lại chứng minh ngay lập tức đẳng cấp bôi nhọ, bịa đặt đến thượng thừa, tầm cỡ đỉnh cao của loài lùn: sau khi hạ mình, đào tường, khoét vách, bò hầm, chui cống vào ăn trộm thông tin, đã tung lên mạng hình ảnh sinh hoạt riêng tư của một gia đình bao gồm nhà cửa, con cái. Vậy trò này là trò gì? Đây có đáng gọi là thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch như công văn 7169 đã gán cho các trang blog tự do? Không. Nó cũng không thể là thủ đoạn thâm độc. Phải nói đó là hành vi thấp hèn và ti tiện.

 

Điều đáng ghê tởm, đáng phỉ nhổ hơn hết là Bộ Tin tặc đã đăng tải hình con gái của bà Yến với những sinh hoạt riêng tư trong gia đình, cộng thêm với những bức hình ráp ghép với mục tiêu bôi bẩn cá nhân một cô con gái hoàn toàn vô tư và vô tội.

Thấp hèn và ti tiện cần có một định nghĩa mới!

Nếu phải bỏ qua những đánh giá hành vi về phạm trù đạo đức, hành động của Bộ Tin tặc khi tấn công gia đình và cụ thể là con gái của bà Đặng Thị Hoàng Yến là một hành động xâm phạm, đe dọa đời tư cá nhân một cách nghiêm trọng, vi phạm những điều luật quốc tế lẫn của pháp luật của nước CHXHCNVN về quyền riêng tư.

 

Công văn 7169. Tư cách của một Thủ tướng. Tất cả lại được chứng minh ở một mức độ mà người dân ước ao: phải chi đừng đừng biết thì còn đỡ nhục.

 

Dân Làm Báo

danlambaovn.blogspot.com

 

7 Comments

 

 

————————————-

 

‘Quan Làm Báo’ bị tấn công

CTV Danlambao

9-10-2012

http://danlambaovn.blogspot.com/2012/10/qua-lam-bao-bi-tan-cong.html

 

* Trang blog Quan Làm Báo và Châu Xuân Nguyên cùng bị tấn công trong ngày.

 

Chiều nay, 09/10/2012, trang blog từng gây xôn xao dư luận là ‘Quan Làm Báo’ đã bị tấn công. Tên miền của trang blog này đã bị chuyển sang một địa chỉ khác, tin tặc cho đăng tải một bài viết tấn công vào gia đình cựu đại biểu quốc hội Đặng Thị Hoàng Yến bằng những thủ đoạn hết sức bỉ ổi.

 

Nhiều khả năng cơ quan an ninh Bộ CA đã đứng sau vụ tấn công này. Tạm thời, bạn đọc không nên truy cập vào trang ‘Quan Làm Báo’ đề phòng mã độc được cài cắm.

 

Cho đến thời điểm này, tức 08 giờ tối ngày 9/10, Quan Làm Báo chưa lên tiếng gì về vụ việc.

 

Một địa chỉ khác của Quan Làm Báo là trang Vua Làm Báo cũng không thể truy cập được.

Theo tìm hiểu, có thể tin tặc đã dùng kỹ thuật để chuyển địa chỉ đường link của QuanLamBao sang một địa chỉ giả mạo khác.

Tên miền mà tin tặc đang sử dụng để bôi nhọ gia đình bà Yến được mua sẵn từ hôm 15/09 – chỉ sau 3 ngày Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ban hành công văn tuyên chiến với các blog chính trị. Như vậy, kế hoạch tấn công ‘Quan Làm Báo’ đã được chuẩn bị sẵn ít nhất là 1 tháng trước.

 

Có thể thấy, sau khi được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo, cơ quan an ninh Việt Nam đã gia tăng tấn công các trang web, blog chính trị bằng nhiều thủ đoạn phải nói là rất đê tiện và hạ cấp.

 

Trong cuộc trả lời phỏng vấn gần đây trên BBC, bà Đặng Thị Hoàng Yến đã phủ nhận tin đồn về việc bà và em trai mình là ông Đặng Thành Tâm đứng sau ‘Quan Làm Báo’.

Nhóm tin tặc tấn công và viết bài bôi nhọ gia đình bà Yến tự nhận là những ‘việt kiều yêu nước’ đang sống ở nước ngoài.

Ngoài ra, trang Blog của ông Châu Xuân Nguyên cũng đã bị tấn công cùng ngày.

Thông tin liên quan đến vụ việc sẽ được cập nhật thêm.

 

 

CTV Danlambao

danlambaovn.blogspot.com

 

 

115 Comments

 

 

 

 

 

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: