15 NGÀY KIỂM ĐIÊM TW ĐÃ HẾT ? (Trần Kính Nghị)

 

 

15 ngày kiểm điểm TW đã hết?

Trần Kinh Nghị

Chủ nhật, ngày 14 tháng mười năm 2012

http://trankinhnghi.blogspot.com/2012/10/15-ngay-kiem-iem-tw-het.html

 

Sáng nay ngồi cafe với mấy người bạn nghe được một tin “hơi hót”: Tại phiên họp tối hôm qua, thứ Bảy (ngày 13/10) Hội nghị Trung ương 6 đã chính thức bỏ phiếu tín nhiệm đối với Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng với kết quả lên tới 3/4 thành viên TW. Phải nói tin này hơi bất ngờ vì mới hôm qua vẫn còn dự luận khá phổ biến cho rằng ông Dũng sẽ bị hạ bệ…

 

TW làm việc ròng rã không ngơi nghĩ…, lẽ nào phó thường dân như mình lại tiếc ngày CN (?) Vậy nên về nhà mở máy search internet và gọi điện thoại hỏi thêm một số bạn bè…. Kết quả thấy thông tin trên cũng đã được loan truyền khá nhanh… Tuy chưa thể khẳng định, nhưng thấy nhiều khả năng tin đó là có thật,. Các nguồn tin còn dẫn ra số phiếu cụ thể là 129/175 (tức khoảng 73,71% ý kiến ủng hộ). Trong số hơn 20 ý kiến công khai ủng hộ có Đại tướng Phùng Quang Thanh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Kim Ngân và các nhân vật cấp bộ /thứ trưởng khác. Những người ủng hộ còn lên án và bác bỏ “trò mèo” của những người muốn lật đổ Thủ tướng Dũng. Điều khá lạ lẫm là, số ý kiến công khai chống ông Dũng tại Hội nghị TW lần này đếm không quá ngón của một bàn tay và lại là của những nhân vật ít quan trọng như Huỳnh Ngọc Sơn, Nguyễn Tuấn Khanh và vài người khác.

 

Đến lúc này còn hơi sớm để “bình loạn”. Nhưng nếu tin trên là đúng thì đó là điều đáng buồn và thất vọng. Chỉ khổ cho các bác Tổng và Chủ cùng đại đa số lớp cán bộ hưu trí cũng như tất cả nạn nhân của nạn tham nhũng và các nhóm lới ích mà nhân dân và đất nước phải chịu đựng trong nhiều năm qua . Phong trào phê và tự phê của Bác Tổng coi như đã kết thúc mà không đem lại kết quả mong đợi. Không những thế nó giống như một gáo nước lạnh dội lên đầu những người hâm mộ và dân chúng nói chung khiến họ như đang khát nước mà không uống được hớp nào! Đó là chưa kể không biết điều tai ương gì sẽ đến với họ sau đợt “trâu bò đánh nhau” lần này mà rốt cuộc trâu vẫn là trâu, bò vẫn là bò ?; và nền kinh tế đang èo uột của đất nước sẽ đi về; cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo sẽ nghiêng sang hướng nào? Thế mới biết thêm thế nào là vai trò của Trung ương và các ủy viên của nó – nơi tập hợp tinh hoa của dân tộc (!). Thế mới biết thế nào là sự khác nhau giữa các tầng nấc và nhóm lợi ích trong xã hội nước ta thời kỳ ‘hậu cách mạng giải phóng dân tộc” và đang tiến thẳng lên CNXH.

Liệu còn gì để hy vọng nữa không? Coi như Hội nghị đã kết thúc trước thời hạn, và việc còn lại có thể làm là hãy đón nghe bài tổng kết của Tổng Bí.thư xem sao./.

 

 

Trần Kinh Nghị

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: