DÂN HỒNG KÔNG ĐÒI GIẢI TÁN ĐẢNG CỘNG SẢN – BAO GIỜ ĐẾN DÂN VIỆT NAM ? (Sao Hôm Sao Mai)

 

 

Dân Hồng Kông Đòi Giải Tán Đảng Cộng SảnBao giờ dân VN dám đòi

saohomsaomai.wordpress.com

Posted on 14.10.2012

http://saohomsaomai.wordpress.com/2012/10/14/dan-hong-kong-doi-giai-tan-dang-cong-s-an-bao-gio-dan-vn-dam-doi/

 

Ngày 1-7-2012 nhân buổi lễ nhậm chức của chính quyền mới Hồng Kông có sự hiện diện của Chủ Tịch Quốc Gia Hồ Cẩm Ðào từ đại lục qua tham dự ,đã có tới trên 400 ngàn người dân Hồng Kông tụ tập tham dự với những biểu ngữ “phục hồi danh dự cho những nạn nhân bị đàn áp trong vụ Thiên an Môn “, ” nhất đảng là độc tài ” ,”giải thể đảng cộng sản ” “trả lại Dân Chủ” ” Trời diệt trung cộng ” ….Chính quyền Hồng Kông huy động trên 6000 cảnh sát, và phải dùng vòi phun nước để giải tán mà không đuợc, tất cả những người biểu tình không một ai cầm cờ Trung Quốc hay cờ đảng cộng sản (cờ đỏ sao vàng và cờ búa liềm) để chứng tỏ họ không chấp nhận chính quyền Trung Quốc và đảng cộng sản .Theo tin từ nhà cầm quyền Hông Kông thì số người biểu tình là 550 ngàn người .

 

Xem video cuộc biểu tình chống cộng đại quy mô này ở link dưới :

http://www.ntdtv.jp/ntdtv_jp/society…915682021.html
http://www.epochtimes.jp/jp/2012/07/html/d60045.html

 

Dân Hồng Kông có ý thức và trình độ yêu nước đúng đắn vì đã từng đuợc sống trong Tự Do Dân Chủ nhiều năm, nên mới có những cuộc biểu tình quy mô to lớn như vậy được .

 

Nguồn : http://www.ntdtv.jp/ntdtv_jp/society/2012-07-01/557720238809.html

 

—————————–

 

Hồng Kông rầm rộ xuống đường chống Bắc Kinh

Tú Anh

http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php?t=21753

 

Vào giữa ngày hôm nay, ngày kỷ niệm 15 năm nhượng địa trở lại chủ quyền Trung Quốc, chủ tịch Hồ Cẩm Đào đã rời Hồng Kông về lại Bắc Kinh sau hai ngày thăm viếng bị chống đối mãnh liệt.
Trong khi đó, người dân Hồng Kông tiếp tục hành động biểu lộ bất mãn đối với chính sách của Bắc Kinh bị xem là « đang cướp đoạt quyền tự do và dân chủ », là làm « đời sống » dân Hồng Kông trở thành đắt đỏ.

 

AlJazeera: Protests against Hu Jintao’s Hong Kong visit  –  You Tube

http://www.youtube.com/watch?v=WXUhL5iGlfE&feature=player_embedded
AFP mô tả vào lúc 17 giờ chiều, tức là hơn một giờ sau khi đoàn biểu tình tuần hành, nhiều chục ngàn người vẫn còn chờ đến phiên mình tại địa điểm tập trung. Họ mặc y phục màu tang đen trắng và có người mang cờ của Anh Quốc. Họ lên án chế độ Trung Quốc « phá hoại Hồng Kông và quyền dân chủ của người dân ».
Hàng năm, ngày 01/07 vẫn có biểu tình nhưng năm nay lòng bất mãn của dân chúng Hồng Kông lên rất cao. Sự kiện tân lãnh đạo đặc khu hành chánh Lương Chấn Anh tuyên thệ nhậm chức trước sự chứng kiến của chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào được xem là hành động « can thiệp thô bạo ». Diễn văn của chủ tịch Trung Quốc đã bị gián đọa nhiều lần vì lời hô to của một người trong cử tọa « chấm dứt chế độ độc đảng » và « phản đối đàn áp Thiên An Môn ». Ở bên ngoài hội trường, người biểu tình đốt chân dung của Lương Chấn Anh với khẩu hiệu « bài trừ đảng Cộng sản ».

 

BBC: China Face Protests In Hong Kong 15 Anniversary   –   You Tube

http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=cmcTyWHOXjI

 
Động thái đầu tiên của lãnh đạo Trung Quốc khi đến Hồng Kông là viếng thăm và dự lễ duyệt binh tại căn cứ của lực lượng quân đội Trung Quốc, được xem là đã nổ súng đàn áp phong trào sinh viên năm 1989, càng làm dân Hồng Kông bất bình thêm.
Theo AFP, dân chúng tại đặc khu hành chánh lên án dân có tiền tại Hoa Lục chạy qua Hồng Kông làm giá nhà đất leo thang, giành chổ của con em địa phương ở trường học và nhà giữ trẻ.

 

Reuters: Heckler Interrupts Hu Jintao in Hong Kong   –   You Tube

http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=-znYC9Y5JmU

 
Cuối cùng, chính quyền Bắc Kinh bị tố cáo là đang tiến hành chính sách trấn áp tự do ngôn luận, tự do báo chí bằng biện pháp kiểm duyệt gian trá « chỉ đạo qua điện thoại

 

 

 

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: