NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ HAI 22-10-2012

 

 

NHẬT BÁO BA SÀM 

Tin thứ Hai, 22-10-2012

Posted by basamnews on 22/10/2012

http://anhbasam.wordpress.com/2012/10/22/tin-thu-hai-22-10-2012/

 

Bài viết mới

1316. Tại sao tôi không được phép là tôi?

1315. LÃNH ĐẠO MỚI CỦA TRUNG QUỐC: HOẶC LÀ CẢI CÁCH, HOẶC LÀ TRỞ THÀNH “VỊ HOÀNG ĐẾ CUỐI CÙNG”

 

Tin thứ Hai, 22-10-2012

 

NÓNG! 22h30′ – Động đất mạnh chưa từng thấy ở Sông Tranh 2 khiến tất cả các huyện lân cận bị rung lắc mạnh”(VTC). Ông Trời cảnh báo đúng vào ngày họp Quốc hội! Hay là ông Trời lắc đầu khi nghe thủ tướng “nhận lỗi”?

 

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

 

<- München với “Một Ngày cho Tổ Quốc Việt Nam” (RFA). – Biểu tình tại München khẳng định lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam (BVN). – CLB BÓNG ĐÁ No-U RA SÂN LẦN THỨ 42, CHIỀU 21/10 (blog Thành).

Cùng tiến ra vùng biển của Tổ quốc (TN). – Khởi công xây dựng 3 trường tiểu học tại Trường Sa (LĐ). – Thị trấn Trường Sa chờ đón trường mới (PLTP).

Sinh viên quan tâm đến biển, đảo quê hương (NLĐ). – Sinh viên thủ đô viết thư, gấp hạc giấy gửi chiến sĩ Trường Sa(TN). Cùng một sự kiện, hãy so sánh cách đưa tin chi tiết, với nhiều hình ảnh sinh động của NLĐ và TN với cách đưa tin lèo tèo vài chữ trên báo ND, ghi nguồn là TTXVN: Ngày hội sinh viên với biển, đảo quê hương. Thế nhưng, để yên tâm, thử tìm bên trang của TTXVN thì không hẳn như thế, nhiều … “chữ” hơn, dù cũng khá buồn tẻ khi không có lấy một hình ảnh nào: Thanh niên, sinh viên giao lưu “Nhật ký Trường Sa”. Có phải đây chính là chủ trương của đảng, chính phủ này từ cấp cao nhất trong tuyên truyền, nhằm giữ “tình hữu nghị” với Trung Quốc, hay vẫn là những âm mưu ngấm ngầm, thâm hiểm “tự diễn biến hòa bình” với giặc ngoại xâm, nhưng được ngụy trang bằng “16 chữ vàng”, “4 tốt”? Không lẽ lại đòi đổi tên tờ báo thành … “Phản Dân”, sợ lại bị chụp ngay cái mũ “phản động” như với em sinh viên Phạm Lê Vương Các mới đây.

Một thời trong ngoại giao (Trần Kinh Nghị). “Gần đây, ngoại giao VN nổi lên một đặc điểm lớn, đó là nền ngoại giao ‘giao thiệp’ – với TQ… Thật là một nền ngoại giao kỳ lạ, chưa từng có trên thế giới. Và ông cha ta lại càng không bao giờ làm như vậy. Các ông Vua ngày xưa lo nhất là nhục quốc thể. Trả lời chậm: nhục quốc thể. Không lý giải nổi một câu đố của sứ thần họ: nhục quốc thể. Đối đáp kém với họ: nhục quốc thể. Rụt rè không thể gọi là ngoại giao được”. – Trò chuyện với chị Phương Ngơ (Phọt Phẹt).

Thủ tướng Lý Hiển Long: Vấn đề biển Đông đã có dấu hiệu tích cực (PLTP). – Giang Trạch Dân, Cựu chủ tịch kêu gọi TQ vươn ra biển (BBC). – Báo Trung Quốc lại lên giọng hiếu chiến (TN).

‘TQ dùng máy bay không người lái tranh chấp đảo’ (VNN). – “TQ không coi Điếu Ngư là lợi ích quốc gia cốt lõi” (TTXVN). – Trung Quốc – Philippines nỗ lực cải thiện quan hệ (ANTĐ). – “Bắt tay” Philippines ở biển Đông: Trung Quốc gây sức ép với Nhật? (LĐ). – Tuần duyên Nhật Bản cứu 64 thủy thủ Trung Quốc (RFI). – “Cần 40 năm để khôi phục lại quan hệ Nhật – Trung” (TTXVN).

Các nước Đông Nam Á hối hả sắm vũ khí (TVN). – Vũ khí “thay đổi cuộc chơi” trên biển (TN). – Mỹ, Úc tập trận ở Đông Nam Á (TN).

Lại bắt cóc(Quê Choa). “Chống Trung Quốc xâm lược mà tội a? Nếu chống quân xâm lược là có tội thì bán bố nước Nam này cho xong, khỏi phải cãi nhau mệt!”. Chẳng biết nước Nam này có còn là của dân Nam nữa không để mà bán!? – NẾU ĐÚNG NHƯ THẾ NÀY THÌ NGUY THẬT, THƯA CHỦ TỊCH NƯỚC (Văn Công Hùng). – Hà Văn Thịnh: 20.10: Thầy cảm ơn các em! (BVN). – Thông Báo: Về Nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên Bị Công An Bắt Đưa Đi Mất Tích ngày 14/10/2012Hãy Đốt Lên Ngọc Lửa (Đảng làm báo). – Hà Sĩ Phu: Ừ thì, có thể tôi sẽ bị bắt!? (BVN).

6 dân biểu Hoa Kỳ kêu gọi chính quyền VN thả tù nhân lương tâm (RFA). Nó ép quá thì ta thả bớt ra đi, rồi sau đó tiếp tục bắt mấy người khác (bây giờ “phản động” nhan nhản, lo gì không có mà bắt), để còn có cái gì đó mà thương lượng khi đàm phán với bọn chúng.

– Phạm Lê Vương Các: Tại sao tôi không được phép là tôi? (Ba Sàm). “Không phải tôi mà nhiều người đọc bài viết của ông cũng tin như tôi rằng, bài ông đã viết chỉ nhằm ‘duy trì nỗi sợ hãi cho một người trẻ như tôi’. Người khác như thế nào, tôi không biết, riêng tôi, xin thú nhận là đọc xong bài ông viết tôi có sợ. Sở dĩ tôi có thể ngồi viết thêm bài này, gửi nó cho ông là vì tôi ráng tựa vào lương tri, dằn nỗi sợ xuống. Tôi nghĩ rằng ông đọc nhiều, hiểu rộng nên chắc ông nhớ, gần đây, Giáo sư Ngô Bảo Châu từng chia sẻ: ‘Không thể lấy sự sợ hãi làm phương pháp bảo vệ chế độ’.”

– Phỏng vấn TS Vũ Quang Việt: Định nghĩa của “phản biện” (RFA). “Phản biện có nghĩa là phải làm ra phải để cho công chúng biết chứ không phải chỉ được gởi cho người đưa ra đề án đó cho họ đọc và họ vất vào thùng rác. Mà thông thường ở Việt Nam toàn bộ những ý kiến của trí thức hay của dân chúng là họ vất vào thùng rác hết…Tức là không phải cái quyền tự do ăn nói. Quyết định 97 nhằm cho đám trí thức ấy không được mở miệng nữa, một hình thức bịt miệng rồi”.

– Nguyễn Thanh Giang: Bàn về kết quả Hội nghị Trung ương 6 với những “mạnh dạn đề xuất” được tự nhận ngay là “có thể rất ngô nghê” (DLB) và đánh giá hai ông TBT, TT chỉ qua vài hiện tượng bề nổi. – Sao không viết về HNTW6? (Nguyễn Vĩnh). Trương Tấn Sang: người dang dở(DLB).

Thủ tướng tiếp xúc cử tri (TN). – Hôm trước Nhà văn Phạm Đình Trọng phê: ÔNG THỦ TƯỚNG KHINH TRÍ TUỆ, TRỌNG BẠO LỰC, thì hôm qua thủ tướng đã chứng minh bằng … lời nói, là Thủ tướng Dũng đề cao lòng tự trọng (BBC). “Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu công chức nhà nước phải có lòng tự trọng để khỏi rơi vào tình trạng tham nhũng”. – Má ui! Thủ tướng: ‘Chú trọng giáo dục nhân cách, lý tưởng cho HSSV’ (VNN). – Tiếp tục bôi tro, trát trấu vào bộ mặt vốn nhem nhuốc của đảng: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Phòng, chống tham nhũng: Cần giáo dục lòng tự trọng (PLTP).

Nhớ lại chuyện thủ tướng đăng đàn đối thoại trực tuyến với dân khi mới nhậm chức, thủ tướng nói: “Tôi yêu nhất, quý nhất là sự trung thực, ghét nhất, giận nhất là sự giả dối”. Nói và làm như thủ tướng nên mới có chuyện con c. được Hai lần vinh danh (Nguyễn Tường Thụy). – HẺM “BUÔN” CHUYỆN (KỲ 30) – Xủ quẻ mông lung (!) tìm “đồng chí X” (Nhật Tuấn). “cô Phượng thử hỏi thày có biết đồng chí X. là ai không , bói thử một quẻ coi ?” =>

– Nguyễn Bá Chổi: Phượng yêu(DLB). – Những nữ đại gia Việt lao đao vì nợ nần (VTC). Nữ đại gia nào lao đao, ngoại trừ đại nữ đại gia này: Xin hỏi ‘Quốc vụ khanh Chính phủ’ Nguyễn Thanh Phượng?(QLB).

Hôm nay khai mạc kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 13: Cử tri yêu cầu xử nghiêm tham nhũng (TN). – Cử tri lo lắng “lợi ích nhóm”, tội phạm trong lĩnh vực ngân hàng (TP). – Cử tri hoan nghênh Bộ Chính trị nghiêm túc tự phê bình (VnEco). – Cử tri rất bức xúc về tham nhũng (NLĐ). – Cử tri mong xử nghiêm cán bộ biến chất (VNN). – Lời dân trước kỳ họp Quốc hội (TT). – Chống tham nhũng và trách nhiệm người đứng đầu (VnEco). – Phải xử lý nghiêm cán bộ chạy chức, chạy quyền (PN).

– TS Nguyễn Sĩ Dũng- Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội: “Kỳ họp Quốc hội lần này có thể sẽ rất nóng”(TP). – Chính phủ trình dự án luật phòng, chống tham nhũng: Lập ban chỉ đạo chống tham nhũng trực thuộc Bộ Chính trị (SGTT). Nếu ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng không là cơ quan độc lập thì chống tới Tết… Congo cũng không giảm.

Quốc hội họp sau Hội nghị 6 (BBC). “Nếu đã bỏ phiếu tín nhiệm mà không đạt 50% thì thôi thứ, tại sao lại còn kéo dài thêm một năm nữa”. – Ba điểm cộng cho Quốc hội (VNN). – Phỏng vấn LS Trần Quốc Thuận, audio dài 23 phút: Bình về bỏ phiếu tín nhiệm và kỷ luật (BBC). “Một số ông trong Bộ Chính trị ‘bẻ cò’… Nếu quả thật, đảng muốn chống tham nhũng thì đảng phải công khai, để cho mọi người dân tham gia, báo chí đưa tin đầy đủ, thì tự nhiên tình hình diễn tiến thiết thực ngay“. – Năm trường hợp Quốc hội tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm (SGTT). – Tại sao cần phải kỷ luật? (Đông A).

Nhìn lại lời hứa của các bộ trưởng (LĐ).

TRÙ ÚM hay TÀN PHÁ? (Bùi Văn Bồng). – Đang làm rõ những đối tượng liên quan đến “bầu” Kiên (DT). – Vụ “đánh” ông nghị Đặng Thành Tâm: “Hơn 600 tỉ đồng đi đâu?” đã có kết luận rõ ràng (CCB). Mời xem lại: Hơn 600 tỷ đồng chạy đi đâu? (kỳ 3), Kỳ 2, Kỳ 1.

Sớm kết thúc điều tra vụ Dương Chí Dũng (VNN).

Kiến nghị gửi BCT của 12 tướng lĩnh và lão thành cộng sản (Đối Thoại). Phần cuối của thư kiến nghị có một chi tiết không đúng về mối quan hệ cũ của ông NQT với bà ĐTHT, có lẽ dựa vào bài: Cựu TBT Nông Đức Mạnh đã tuyên bố từ ông Nông Quốc Tuấn con trai của mình (viet-studies). Trong bài này, chi tiết ĐTHT “nhiều lần kết hôn và li hôn” là không đúng, kể cả cái gọi là “tuyên bố từ ông NQT“, thực ra chỉ là một câu nói bộc phát khi nóng giận cực độ giữa hai cha con.

<- MÙA VÀNG TRÊN CÁNH ĐỒNG VĂN GIANG(Tễu). – Dụ thảo Luật Đất đai: Chưa thấy có những điểm đột phá thực sự (NĐT). – Thiếu đất, dân bỏ làng tái định cư (TN).

“Cưỡng chế” đất đai ở Czech (Nguyễn Tường Thụy).

– Video: Dân hỏi Bộ trưởng trả lời: Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang trả lời về phòng chống tội phạm (VTV). – Khiếu nại tố cáo đông người tăng 22,6% (TN).

Nhát dao chọc vào Cát Tiên (NLĐ). – Làm thủy điện, phải tính kỹ thiệt hơn (SGGP). – Dắk Nông: người dân khổ sở vì thuỷ điện (SGTT).

Hiện tại hoàn toàn chưa phải là đáy (LĐ/ Đào Tuấn).

Tranh chấp lao động: Hiểu luật để không “bắt chẹt” nhau (PLTP).

Phát hiện nhiều vụ gian lận thuế xuất nhập khẩu (TN).

Ủy ban Tài chính – Ngân sách QH giám sát công trình báo Nhân Dân nêu tại Hà Giang (ND).

Cảnh báo nhập siêu toàn diện từ Trung Quốc (TP).

– D.A nâng cấp tỉnh lộ 281 tại Bắc Ninh: UBND huyện Lương Tài bị “lôi” ra tòa! (Thanh tra).

Khi các đại nhà báo quyết tiêu diệt 1 bà ăn mày (Khải Đơn).

– Minh Diện: MỘT NÉT KHẮC HỌA KẺ “BUÔN VUA” (Bùi Văn Bồng). “Thuận còn trâng tráo khoe, rằng đợt đi Mỹ vừa qua, Thuận chữa bệnh cho cựu Tổng Mỹ Jimmy Carter được ông ấy trả 1.000.000 đô la”.

– Phạm Trần Anh: Tổng kết cuộc chiến tranh việt nam (AVTC). – Cựu TNS Mỹ phản đối chiến tranh Việt Nam qua đời (TTXVN). – Cựu ứng cử viên tổng thống McGovern qua đời (VOA).

– Loạt bài về Cách mạng Văn hóa của Mao Trạch Đông: Cuộc chiến của những đứa trẻ con (phần 7) (Epoche/ Phan Ba).

Dân Tây Tạng lại tự thiêu để phản đối chính sách đàn áp của Trung Quốc (RFI). – Bắc Kinh sẽ tiếp tục mạnh tay với người Tây Tạng (RFI). – Trung Quốc chưa biết tự do kinh doanh: Trường hợp Hoa Vi(RFI). – Sự sụp đổ của Bạc Hy Lai – di sản của Mao (Thụy My RFI).

13h30′:

“Tròn 100 bản đồ cổ khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam” (TTVH). – Giữa lòng Hà Nội, bạn trẻ gặp lại biển, đảo Trường Sa (DT). – “Kiên quyết bám biển, bảo vệ chủ quyền” (VOH). – Đo được… nghĩa tình (LĐ). – Thẳm xa đảo Trần (NNVN).

TQ ráo riết tăng cường khả năng vận tải trên biển vì biển Đông? (GDVN). – Trung Quốc xây thêm căn cứ UAV theo dõi biển (ĐV).

Nhật cứu 64 thủy thủ Trung Quốc (TT). – Tàu Trung Quốc lại tiến vào vùng tranh chấp với Nhật (VnMedia). – Trung, Nhật hủy đường dây nóng về tranh chấp biển đảo (VNE).

Biển Đông và Indonesia: Song trùng lợi ích (TP).

Thủ tướng Singapore: Vấn đề Biển Đông đã có dấu hiệu tích cực (Petrotimes).

Báo chí nước ngoài nói gì về chuyến “du lịch” Biển Đông của tàu sân bay Washington? (Petrotimes). – Biển Hoa Đông dậy sóng và “Gió đổi chiều” Obama (Petrotimes).

Sẵn sàng ứng phó các tình huống bạo loạn, khủng bố (ĐĐK).

Bầu trời Tự Do cho Phương Uyên – (DLB).

Dân NO-U gặp Quang Tèo (Nguyễn Tường Thụy).

Lời bộc bạch của Chủ tịch nước và phút nghẹn ngào của Tổng bí thư (DT). – Lê Diễn Đức: Úm ba la, chúng ta tha chúng mình!Phe hay đảng? (RFA’s blog). “Lớn nhất nước như ông Trọng mà còn run khi nhắc đến ‘người ấy’ đủ cho thấy phe cánh mà ‘người ấy’ đang nắm có thể tiêu diệt gọn gàng một cái đảng từng tự phụ không có ai mạnh và cao quý bằng mình”.

Thủ tướng xin lỗi vì những yếu kém của Chính phủ nhưng vẫn không chịu tiết lộ “đồng chí X” là ai (VNE). – Đừng ‘ăn cắp’ ngôn từ của Nhân dân! – (VLB). – Thủ tướng nói lời “xin lỗi” trước nhân dân (Đào Tuấn). “Nhận lỗi về chỉ đạo, điều hành, tuy nhiên, báo cáo chính phủ về tình hình KT-XH lại toàn màu hồng, lại tràn đầy sự lạc quan và rất nhiều hứa hẹn”. Thủ tướng yêu cầu mọi người phải có lòng tự trọng, ngoại trừ thủ tướng, bởi nếu còn một chút tự trọng nào sót lại trong con người thủ tướng thì ông ta đã từ chức từ lâu rồi, chứ không còn ở đó mà rao giảng đạo đức cho mọi người theo kiểu “gái đĩ rao giảng trinh tiết”. – Thủ tướng: Tôi nghiêm túc nhận trách nhiệm chính trị (VNN). – Thủ tướng: Phòng chống tham nhũng còn ở vấn đề con người (DV). – Ai tin Thủ tướng [giơ] tay lên? (Quê Choa). – NHÂN DÂN TỪ CHỨC ĐI (Mai Xuân Dũng).

Tư liệu: Doanh nhân Nguyễn Thanh Phượng, ‘Nên làm nhiều và nói ít thôi’ (ĐV/TT).

– TS Nguyễn Sĩ Dũng- Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội: ‘Kỳ họp Quốc hội lần này có thể sẽ rất nóng’ (TP). – Quốc hội sẽ xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng (VOV).- Quốc hội họp và những vấn đề nóng từ thực tiễn (VOV). – Bức xúc gửi tới Quốc hội qua những… cái tên (DT). – Quốc hội tập trung trí tuệ, đáp ứng mong đợi của dân (VOV). – Lấy phiếu tín nhiệm và lòng dân (TT). – 1.396 ý kiến, kiến nghị của cử tri cả nước gửi tới Quốc hội (Infonet). – Xin đừng hứa suông! (ĐĐK).

“Các Bộ trưởng trước khi hứa nên suy nghĩ kỹ” (GDVN). – “Soi” lời hứa của 2 Bộ trưởng “nóng” nhất nền kinh tế (Infonet).

Đang làm rõ những đối tượng liên quan đến ‘bầu’ Kiên (DT). – Bộ trưởng Công an nói về vụ “bầu” Kiên, Dương Chí Dũng (Petrotimes). – Đã phát hiện người che giấu cho Dương Chí Dũng bỏ trốn (Petrotimes). – Truy nã một con tốt ảo (Xuân VN). – Hé lộ hậu trường thương vụ Sacombank (VnEco/ĐTCK).

– Giáo sư Trần Văn Thọ: Đâu người anh hùng thời nay? (SGTT).

VIỆT NAM CÓ TRONG TỐP CÁC QUỐC GIA LUÔN SAI LẦM, THẤT BẠI? (VHNA/ Phạm Viết Đào).

Dân vẫn khổ, chửi có thay đổi được gì đâu! (DĐCN).

Cái gì đè bẹp cái lý? Đồng tiền hay sự ngu dốt? (Phương Bích).

Thơ Thuận – thơ Rắn, thơ Chim (Bùi Văn Bồng). – GS.TS Hoàng Quang Thuận và những vần thơ “thiên giáng” (Kỷ lục).

Rút kinh nghiệm đối với nguyên Giám đốc Công an tỉnh Long An (VOV/TTXVN).

Hệ lụy hoãn tăng lương (TP). – Tăng lương: Chính phủ sẽ xem xét thực hiện ngay khi có điều kiện (VIR). – Không được hoãn tăng lương (VIR).

Rao bán rừng dự án (LĐ).

Thein Sein vượt qua ‘nỗi sợ truyền thông’ (BBC). – TT Miến Điện: Dự luật về đầu tư nước ngoài sẽ sớm hoàn tất (VOA).

Hàn Quốc tuyển cô dâu nước ngoài làm giáo viên (DT). – Tan giấc mơ XKLĐ Hàn Quốc (NNVN).

Mua Đất Trồng Cao Lương Đỏ Ở Quê Mạc Ngôn (RFA’s blog). “Hiện nay Mạc Ngôn đang lo vì bị những áp lực sùng bái của các ‘con nhang’ dưới quê hơn là tận hưởng hạnh phúc. Ông đã nói điều này trên đài truyền hình trung ương”.

TQ: 7 ủy viên thường vụ Bộ Chính trị khóa mới là ai? (Khampha). – Trung Quốc công bố sách trắng cải cách tư pháp (kỳ 1) (PLVN). – Người ghi chép góc tối chốn quan trường (TT).

Đằng sau mối quan hệ đối tác thương mại Trung – Triều (SGTT).

Hàn Quốc tăng cường an ninh vì đe dọa từ Triều Tiên (TTXVN). – Trưa nay Hàn Quốc thả truyền đơn, Bắc Hàn sẽ nã pháo trả đũa? (GDVN).

Fidel Castro ‘vẫn khỏe và minh mẫn’ (BBC).

19h55′:

– Ông Khanh là người phản đối phản đối vụ cưỡng chế, bây giờ ông Khanh bị bắt trước: Bắt nguyên Phó Chủ tịch huyện Tiên Lãng (VNN). – Mời xem lại: Những điều chưa biết về vị Phó Chủ tịch Tiên Lãng vừa bị cách chức (GDVN). – Gia đình ông Vươn: ‘Ông Khanh là cán bộ tốt’ (ĐV). – Những điều chưa biết về vị Phó Chủ tịch Tiên Lãng vừa bị cách chức (GDVN). – Đề nghị giảm mức kỷ luật cho nguyên Phó chủ tịch Tiên Lãng (NNVN).

Phó Chủ tịch Tiên Lãng bị bắt vì phá nhà ông Vươn (ĐV). – Vụ phá nhà ông Đoàn Văn Vươn: Khởi tố bốn bị can (TN).

20h30′:

Chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam tranh tài đấu võ (PN Today).

Hạm trưởng tàu sân bay ‘muốn người Việt hiểu Mỹ hơn’ (VNE).

Nhật-Trung nối lại thảo luận đánh cá ở quần đảo tranh chấp (VOV). – Tàu Trung Quốc tiến gần đảo tranh chấp với Nhật (VNE). – Trung Quốc tăng cường máy bay giám sát Senkaku (NLĐ). – Trung Quốc khó ‘mềm’ với Nhật nhưng ngại thách thức Mỹ? (Petrotimes).

Hàn Quốc sẽ trình tuyên bố chủ quyền lên Liên Hiệp Quốc (TN). – Nhật kêu gọi các nghị sĩ Hàn không thăm Takeshima (TTXVN).

‘Truông Bồn, huyền thoại và tri ân’ (TP).

– Quảng Nam: Ngăn chặn 23 “quả bom nước” chậm triển khai (DT).

Cựu cán bộ hải quan bị nghi che giấu ông Dương Chí Dũng (VNE). – ‘Sẽ công bố quá trình truy bắt Dương Chí Dũng, bầu Kiên’ (ĐV).

– Đáp lại lời của bọ Lập, ai tin Thủ tướng giơ tay lên? các ĐBQH giơ tay đây: Đại biểu Quốc hội nhận xét về phát biểu của Thủ tướng (VOV). “Lời xin lỗi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng trước Quốc hội về những yếu kém, khuyết điểm của Chính phủ trong lãnh đạo, quản lý điều hành đã thực sự khiến các đại biểu tin vào sự thẳng thắn, cầu thị của Chính phủ“.

Hồi âm loạt bài liên quan đến ĐBQH Đặng Thành Tâm: Công bố kết luận thanh tra Ngân hàng TMCP Phương Tây và ông Đặng Thành Tâm; đại biểu quốc hội khóa XIII (NCT).

‘Tham nhũng nghiêm trọng, gây bất bình trong xã hội’ (VNE). – Tổng thanh tra Chính phủ: ‘Muốn chống tham nhũng, cần bỏ cơ chế xin cho’ (Petrotimes). – Chính phủ thừa nhận chống tham nhũng chưa đạt yêu cầu (TBKTSG).

Báo cáo Chính phủ về phát triển kinh tế-xã hội 2012 (TTXVN). – Chủ tịch Quốc hội: Sự trì trệ của nền kinh tế đang hiển hiện (VnEco).

Tháng 5/2013 mới trình QH chuyện tăng lương (VNN).

Bộ trưởng Thăng giữ lời hứa nhỏ (PN Today).

Lấy cắp giấy tờ đất của dân, hai cán bộ xã vào tù (TT).

– Vụ khám người, thu giữ phương tiện hành nghề của phóng viên NTNN ở Tiền Giang: Bài 1 Công an Mỹ Tho có luật riêng? (DV).

Đà Nẵng: Làm rõ cán bộ lem nhem về đất đai để trục lợi (Phần 1) (Infonet).

Vụ Huawei: Vì sao Mỹ e dè các công ty Trung Quốc? (TTXVN).

 

KINH TẾ

 

IMF: Việt Nam có thể tăng trưởng cao hơn trong trung hạn (SGGP).

Vốn đầu tư từ ngân sách ngày càng hụt hơi (VnEco). – Nhiều quỹ đầu tư ngoại “thoát hiểm” (TN). – Siết hậu kiểm dự án FDI (NLĐ).

Các khuyến nghị cứu ngân hàng(LĐ). – Cần xem xét lãi suất của Quỹ Tình thương ở Nghệ An (ND). – Doanh nghiệp xù nợ, ngân hàng sợ cho vay (SGTT).

Cục bộ (NLĐ). “các DN Nhà nước vẫn được ưu ái khi các bộ chủ quản đề xuất những cách giải cứu bằng cơ chế đặc thù”.

Hàng loạt công ty chứng khoán thua lỗ (TN). – Khối ngoại không khoái cổ phiếu giá rẻ (VnE).

– Phỏng vấn ông Huỳnh Trung Khánh, chuyên gia nghiên cứu về vàng: Đừng kéo dài độc quyền vàng! (NLĐ). – “Không nên tính chuyện huy động vàng!” (VnEco).

Cân nhắc dừng dự án chưa giải phóng mặt bằng (VnMedia).

Phiên chợ Tây bên hồ Tây (SGTT). Chợ này do ông Patrice Gautier, giám đốc công ty cổ phần dịch vụ Chăn nuôi thú y châu Á lập năm 2009. Chợ Tây nên ban đầu do chính Tây bán hàng, Tây mua hàng =>

500.000 tấn thép cuộn Trung Quốc vào Việt Nam (KTĐT).

Rà soát tổng thể cung – cầu bất động sản (CP). – Chính phủ: “Thị trường bất động sản chưa có khả năng phục hồi” (VnEco).

Chế biến, xuất khẩu dăm gỗ ở Quảng Ngãi: Hậu quả do đầu tư tràn lan? (Thanh tra).

Miền Tây Nam bộ: thất mùa, tôm nguyên liệu tăng giá (SGTT).

Thị phần của MobiFone: “Đánh xuống” vì bài toán sáp nhập? (LĐ).

Hàng nội ??? (Xôi thịt).

Ngân hàng “ông Sàng” (DV).

Hàng nghìn hộ dân ôm hận vì sắn (DV).

Tháo gỡ vướng mắc thủ tục xuất khẩu gỗ (TT).

Bi kịch đường và muối: Sắp hết thời tự sướng (VNN).

Rượu Cognac bán hạn chế, tạo khan hiếm, để chinh phục thị trường châu Á (RFI).

13h30′:

Không tăng tín dụng bằng mọi giá (VIR). – Câu hỏi với tín phiếu (SGTT). – Lãi suất huy động: Đến hẹn… lại căng (ĐĐK). – Ngân hàng SeAbank cho vay vượt trần? (NNVN). – Ưu đãi hay lách trần lãi suất? (PN).

CPI TP.Hồ Chí Minh tháng 10 tăng 0,18% so với tháng 9 (DĐDN).

Nói và làm: Bộ vẫn tiếp tục ‘quản’ DN? (Vef). – DN tố bị Bộ Tài chính đẩy vào ranh giới “còn, mất“ (PLVN). – Doanh nghiệp nhà nước: Chưa là tấm gương (ĐĐK).

Ma trận sở hữu chéo: “Nội soi” Sông Đà và Xây lắp Dầu khí (DĐDN).

Vinaconex thoái vốn tại hàng loạt DN và dự án (Vef).

Hội chứng “đại gia” ngã ngựa (bài 9) (SGĐT).

PVD hút khách nhờ lợi nhuận khủng (VIR).

Chung cư cao cấp: Bán không nổi, cho thuê không được (Vef). – ‘Giải mã’ kiện cáo bùng phát trong BĐS (TP/DT). – “Nghĩa địa chôn” 140.000 tỷ đồng ở Hà Nội, TP HCM? (DĐDN). – Khuyến mãi mạnh, hội chợ BĐS vẫn “vắng như chùa bà Đanh” (Infonet).

Tàu mua bạc tỉ được bán giá sắt vụn (SGTT).

Cuộc chiến “sinh tử” với DN nước ngoài (NNVN).

Thị trường vật liệu xây dựng có xu thế ổn định về giá (Vietstock).

Lo giữ giá hàng tết (TT).

20h30′:

DNNN: Đầu tư dễ, thoái vốn nhập nhằng (TQ).

Tổng quan Tài chính – Ngân hàng 22-10-2012: “của thiên trả địa” (VF).

Siết chặt kinh doanh, giá vàng sẽ thế nào? (VnEco). – Giá vàng trượt mạnh về gần 46 triệu đồng/lượng (VnEco). – Vàng miếng “ế” vì đắt hơn thế giới trên 3 triệu đồng/lượng (VnEco).

Toàn cảnh kinh tế 22-10-2012: Nội soi sức mua (VF). – Vào chợ mỗi ngày TTCK 22-10-2012 (VF).

Lạm phát có nguy cơ tăng trở lại (TBKTSG).

Doanh nghiệp bất động sản đầu tiên tại Hà Nội bị kiện phá sản (VnEco). – “Tồn kho” bất động sản: Cái lõi của “cục máu đông”? (QĐND).

Doanh nghiệp Việt thiếu kinh nghiệm phòng vệ rủi ro (Petrotimes).

Bán tàu tiền tỷ với giá… phế liệu (VEF).

Khi Trung Quốc “hắt hơi”… (Stox).

 

VĂN HÓA-THỂ THAO

 

181. MỘT BÀI THƠ LIÊN QUAN ĐẾN LĂNG MỘ VUA QUANG TRUNG (Việt Sử ký).

Độc đáo ngôi làng lưu giữ ngôn ngữ từ thời Âu Lạc? (NĐT).

VĂN KHẤN LỄ ĐỘNG THỔ XÂY LĂNG MỘ (Kha Trà Phương).

Độc đáo biệt thự đá (TN).

Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh: Con người hiện đại không thể chỉ nghĩ cho mình (TN).

Thơ mới và văn xuôi Tự lực văn đoàn – Hướng tiếp cận mới (SGGP).

– Phạm Xuân Dũng: THƠ CHÂN DUNG MỚI (Nguyễn Trọng Tạo).

– Đường Yên: WEBSITE VĂN CHƯƠNG, XIN ĐỪNG LÀ CON TÀU MẮC CẠN (Nguyễn Trọng Tạo).

Âm nhạc dân tộc với cuộc sống con người hôm nay (SK&ĐS).

‘Xẩm tàu điện’ sắp tái hiện tại Hà Nội (KTĐT).

Live concert của ca sĩ Bằng Kiều sẽ có những bất ngờ (LĐ).

<- Ba gương mặt nhà văn nữ thành danh (SK&ĐS).

– Trần Trương: MẸ ƠI ĐỪNG KHÓC NỮA (Trần Nhương).

– PHẠM XUÂN NGUYÊN: Câu chữ dọc đường (PLTP).

“NGỦ ĐÒ” SÔNG HƯƠNG, SAO LẠI KHÔNG? (Ngô Minh).

Ca sĩ Đoàn Phi (RFA).

Công chúng mạng: Dao hai lưỡi (NLĐ).

Miền Tây thành đại phim trường (TN).

Liên hoan phim quốc tế Tokyo: Đi tìm sức mạnh điện ảnh hôm nay (TT).

Ghé thăm những thành phố đẹp nhất châu Âu (DT).

U21 Việt Nam mất ngôi vô địch về tay Malaysia (DT). – Khán giả phá cửa tràn vào, sân Pleiku suýt vỡ trận (NLĐ). – V-League: Bầu Hiển khó xử, V.HP phải chơi ở hạng Nhất? (Bóng đá). – Lắc đầu với V.HP, N.SG sẽ chuyển về Hà Tĩnh (Thể thao số). – “Tôi không còn đủ tiền lo cho gia đình” (TT).

Đức Giáo Hoàng phong thánh cho 7 vị tân hiển thánh (VOA). – Philippines tưng bừng mừng vị thánh tử đạo thứ hai (RFI). – Tín đồ Hồi Giáo hành hương về thánh địa Mecca (VOA).

13h30′:

Quốc Chiêm: 30 năm vẫn gây sốt vé (TTVH).

NSND Trà Giang vẽ tranh vì trẻ khuyết tật (VH).

– Nhạc sĩ Dương Thụ: 35 năm cho một chuyến trở về (SGTT).

Bài hát yêu thích tháng 11/2012: “Hội tụ” các mùa Sao Mai-Điểm hẹn (TTVH).

Chuyện lạ về tiền Việt Nam (ĐV).

Phát hiện phế tích La Mã nhờ một chú mèo (TTVH).

20h30′:

Tưởng niệm 100 năm ngày sinh nhà văn Vũ Trọng Phụng (VOV). – Kỷ niệm 100 năm ngày mất của “vua phóng sự đất Bắc” (TTXVN). – Bảo tàng riêng của “ông vua phóng sự đất Bắc” (CAND).

TT-Huế: Mở quán nhậu trong khu vực I di tích Đàn Nam Giao (VH).

Trăn trở bảo tồn, phát triển văn hóa Chăm! (VH).

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh: “Hai con mèo” thành hoạt hình 3D (TTVH).

Nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ: ‘Không có kiệt tác nghĩa là không có gì’ (Petrotimes).

– TS. Nguyễn Thị Hậu: Phụ nữ đẹp bình dị như… đồ gốm (SGTT).

Cải lương Bắc tự tin đến với liên hoan (SK&ĐS). – Khai hội cải lương 201: Dựng vở hiện đại đâu có khô khan! (VH).

Thiều Bảo Trang rút lui khỏi Giọng hát Việt: Kịch bản dựng sẵn? (NLĐ). – “The Voice” xứng đáng nhận Oscar biên kịch (VNN). – Thiều Bảo Trang rút lui: Anh hùng hay nạn nhân? (VTC).

 

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

 

Bốn “trọng bệnh” của nền giáo dục Việt Nam (LĐ). – Cần thành lập Ban chỉ đạo quốc gia về cải cách giáo dục (DT). – Giáo dục đột phá đưa đất nước phát triển (NLĐ). – THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG: Nhân lực do Đại học Quốc gia TP.HCM đào tạo phải ở đẳng cấp quốc tế (PN). – Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục phổ thông trong góc nhìn từ cơ sở GD (GD&TĐ).

Đề nghị rút giấy phép nhiều cơ sở giáo dục (TT). – Bị đình chỉ vẫn tiếp tục tư vấn, tuyển sinh (PN). – Phạt nhiều trường chấm thi tốt nghiệp sai quy định (TN). – Xử phạt nhiều cơ sở giáo dục liên kết đào tạo trái phép (PLTP).

Trường học cần hướng đến học sinh nhiều hơn (GD&TĐ). – Mô hình trường học an toàn cho học sinh tiểu học (PLTP). =>

Cuộc đời giáo sư là bể khổ (Nguyễn Văn Tuấn).

Nghịch lý ngành giáo dục: Học chính trở thành… học phụ (GDVN). – Dạy thêm, học thêm: Nhiều giáo viên giật mình (NLĐ).- Giáo viên nói do phụ huynh yêu cầu (TT).

Coi chừng mất trường công! (NLĐ).

Gác lại giấc mơ Đại học trong nước mắt (VNN).

Vị đắng món “canh gà Thọ Xương” (TVN).

Bài văn hội ngộ Tấm Cám dưới âm phủ (VNN).

Cậu học trò lớp 11 sáng chế máy cắt thức ăn cho cá (VOV).

Có nên dạy các môn khoa học bằng tiếng Anh ? (TN).

Nhà khoa học mỏi mòn chờ…”cởi trói” (ĐV).

Google chuẩn bị ra “bom tấn” mới vào ngày 29/10 (VnM).

13h30′:

GS. Trần Hồng Quân gửi tâm thư tới Bộ trưởng Phạm Vũ Luận (GDVN). – Cần thành lập Ban chỉ đạo quốc gia về cải cách giáo dục (DT). – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Cần tạo sự thay đổi rõ rệt về chất lượng đào tạo (ĐĐK).

Xử phạt một loạt cơ sở giáo dục ‘thầy ngoại’ ‘giáo trình ngoại’ (Petrotimes).

Hiệu phó đánh học sinh chỉ vì nợ 6.000 đồng tiền mua sách? (DT).

Cần sự chuẩn mực! (GD&TĐ).

Chàng sinh viên khuyết tật viết ước mơ giảng đường (GD&TĐ).

Lo chất lượng bác sĩ tương lai (ANTĐ).

Rút giấy phép các cơ sở giáo dục tái sai phạm (VNN).

20h30′:

Dạy thêm từ 5h sáng, tại ai? (VNN).

Tạo công bằng cho giáo viên (TT).

Hội phụ huynh – tìm lại vai trò (TTCT).

Chấn chỉnh các trường cho HS nghỉ học ngoài kế hoạch (DT).

Kể chuyện chạy trường với trẻ con (KT).

Nữ sinh lớp 10 tự tử vì mất 500.000 đồng quỹ lớp (NLĐ).

Sinh viên “sợ” nhà tuyển dụng ưu tiên ngoại hình (DT).

Đừng hủy hoại lưng con bằng chiếc cặp nặng (VNE). – Cùng con sử dụng điện thoại (PN).

 

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

 

Thông xe đường trên cao đầu tiên của Hà Nội (TN). – Hai Tổng giám đốc ‘thắng cược’ Bộ trưởng Đinh La Thăng (TP).

570 NGÀY TRONG NGỤC TÙ CƯỚP BIỂN (KP/ Nguyễn Trọng Tạo).

Bắt được thủ phạm đâm chìm tàu cá của ngư dân (DT). – Yêu cầu đền bù vụ đâm chìm tàu cá ngư dân (PLTP). – Thừa Thiên – Huế xử lý tàu hàng đâm chìm tàu cá (VOV).

Bên hành lang bệnh viện (CATP). – Niềm vui đang trở lại (ANTĐ).

Tai nạn giao thông giảm: Đừng vội mừng! (NLĐ). – Thanh Hóa: Ba thanh niên thương vong vì bị CSGT truy đuổi? (Thanh tra).

Hơn 83.000 lao động đăng ký thất nghiệp (PN).

23.000 tù nhân viết tự truyện – Lá thư cuối của tử tù (TN).

Trả gần 1.000 gái mại dâm về cộng đồng – không khéo lại… “thả gà ra đuổi” (ANTĐ).

Loạn tin đồn về… đỉa (ANTĐ). – Những cơn sốt hiếu kì và hệ lụy “ăn theo”các hiện tượng lạ (NLĐ).

Cảnh giác với gạo nhiễm chất độc (PLXH). – Cẩn trọng với thuốc lá điện tử (NLĐ).

Heo bệnh vẫn đổ về TP.HCM (TN).

– Liều chết làm giàu: Giàu có vẫn tiêu điều (NLĐ).

<- Phú Mỡ rất nghèo! (NLĐ). – Nỗi đau ở xã có nhiều người điên nhất miền Trung (NĐT).

Áo xanh làm đẹp thành phố (TT).

Nơi hồi sinh những đứa trẻ “ma” (CATP).

Cá sấu sổng chuồng đã ra sông lớn? (KP). – Từ vụ cá sấu sổng chuồng ở Cà Mau: Quy định để nuôi cá sấu an toàn (PLTP). – Chủ nuôi không đồng ý bỏ tiền bắt lại cá sấu (TN).

“Giặc khỉ” trả thù (PLTP).

Lãng phí lương thực (NLĐ).

Trà Vinh: Tiêu hủy cỏ lạ (NLĐ).

Sẽ không dễ “bứng“ cây rừng về làm cảnh (PLVN).

Rừng trong khu bảo tồn tan hoang vì vàng (ANTĐ).

Thánh địa Lộ Đức bị lũ lụt gây thiệt hại nặng (RFI).

Hồng Kông bắt số ngà voi buôn lậu kỷ lục (BBC).

13h30′:

Tăng viện phí, tăng chất lượng điều trị (TN). – Ba trường hợp được điều chỉnh giá dịch vụ khám chữa bệnh (SGTT).

– Bóc trần những đường dây nhập lậu gà giống: Bắc Giang – “thành phố trung chuyển gà giống lậu” (NNVN). – Cả nước mới có 252 cơ sở chăn nuôi an toàn dịch bệnh (TT). – Thực phẩm bẩn, độc bủa vây người dân (Vef).

– Vụ 26 người bị lừa đi lao động ở Lâm Đồng: Muốn về phải trả tiền chuộc (SGTT).

Xử lý dứt điểm ngập trên Đại lộ Thăng Long VnMedia).

Chốn bình yên cuối đời (ĐĐK).

20h30′:

– TP.HCM: Quá tải, bệnh nhi trải chiếu nằm ngoài sân bệnh viện (VNN).

Chuyện “đỡ lắm” ở quán cơm Nụ Cười (TT).

Loạn tin thất thiệt: Sữa tươi có đỉa (VEF).

Tây Ninh: Phá đường dây bán trẻ vị thành niên qua Malaysia (PN).

Phải xóa nỗi ám ảnh cướp giật – Bài 1: Ở đâu cũng bất an (PLTP).

Cần sớm ngăn chặn hoạt động tranh giành mót, nhặt than trái phép (CAND).

Nghệ An: Rầm rộ vào cuộc vụ ‘nuôi hổ như nuôi lợn’ (VNN).

Nhân giống thành công giống chim trĩ đỏ ở Hà Tĩnh (TTXVN).

 

QUỐC TẾ

 

Syria: 13 người chết trong vụ nổ bom trong thủ đô (VOA). – Syria: Nổ bom xe ở thủ đô, 42 người thương vong (VTC). – Liên đoàn Arab hy vọng về lệnh ngừng bắn tại Syria (VOV). – Đối lập Liban kêu gọi biểu tình lớn chống Syria(RFI). – Biểu tình lớn chống Syria tại Li Băng (TN). – Phái viên hòa bình LHQ gặp ông Assad (BBC). – Tổng thống Syria gặp Đặc sứ hòa bình LHQ (VOA). – Đặc phái viên về Xyri kêu gọi ngừng bắn (Tin tức).

Thế giới 7 ngày: Tuần đẫm máu ở Trung Đông (VOV). – Libăng “nóng” sau vụ đánh bom ở thủ đô (Tin tức). – Beirut chuẩn bị đưa tang lãnh đạo an ninh (BBC). – Hàng ngàn người tham dự tang lễ tướng tình báo Libăng bị ám sát (VOA). – Biểu tình ở Li-băng sau tang lễ của Thiếu tướng al-Hassan (VOA). – Ngày quốc tang, Beirut chìm trong khói lửa (PNTP). – Ai đứng sau vụ ám sát tướng Wissam al-Hassan? (PLTP). – Libăng siết chặt an ninh trước tang lễ viên chức tình báo hàng đầu (VOA). =>

Tòa Bạch Ốc: Không có đối thoại song phương Mỹ-Iran (VOA). – Iran bác tin đồng ý đàm phán trực tiếp với Mỹ về hạt nhân (RFI). – Iran và Mỹ chưa nhất trí đàm phán song phương (PLTP). – Iran và P5+1 có thể nối lại đàm phán vào cuối tháng 11 (VOV).

2 ứng cử viên tổng thống Mỹ chuẩn bị cho lần tranh luận cuối (VOA). – Hai ứng viên tổng thống Mỹ tranh luận lần cuối về đối ngoại (RFI). – Các ứng viên tổng thống Mỹ chuẩn bị cho “hiệp đấu” thứ ba (Tin tức). – Liệu người Mỹ chọn Obama hay Romney? (Sống Magazine).Chuyện về tương quan giữa chính trị – nhóm lợi ích với công chúng ở Mỹ. Bao giờ thì những tương quan này được điều tra và phơi bày trên hệ thống truyền thông Việt Nam giống như vậy?

‘Tiêu diệt Osama: Cuộc chiến bí mật của Barack Obama’ (ĐV).

Giao tranh bùng phát tại Libya (TN). – Nguy cơ về một Somalia thứ hai (SGGP). – 1 năm “hậu” Gaddafi, Libya vẫn bất ổn (ANTĐ).

Palestine: Fatah tuyên bố giành chiến thắng bầu cử ở Bờ Tây (HNM).

Cuba: Bầu cử địa phương, giới ly khai kêu gọi tẩy chay (RFI).

Tây Ban Nha: Tiếp tục giam giữ nghi can cầm đầu mạng lưới mafia Trung Quốc (RFI).

6 người chết vì giao tranh tại căn cứ quân sự ở Guinea-Bissau (VOA).

Miến Điện chấp nhận viện trợ nước ngoài cho người Hồi giáo (RFI).

Jordan vừa phá vỡ một âm mưu khủng bố (VOV).

Nga: Quân đội hạ sát gần 50 chiến binh Hồi giáo nổi dậy (RFI). – Nga tập trận hạt nhân (NLĐ).

Ấn Độ chi 1,5 tỷ USD mua hàng vạn tên lửaTên lửa Patriot (VnMedia).

Khôi nguyên Nobel Y học Nhật Bản được máy giặt mới (VOA).

13h30′:

Syria – Thổ Nhĩ Kỳ: Tiếp tục cuộc đấu trên không (CAND).

Iran: Hàng triệu bệnh nhân khổ sở bởi cấm vận kinh tế (Infonet).

Iran sắp sản xuất vũ khí hạt nhân (VOV). – UAV Iran phơi bày sự yếu kém của phòng không Israel? (ĐV). – 3 phương án tấn công Iran của Israel (P.II) (Infonet). – Iran, Mỹ “sẽ đàm phán song phương”? (TT). – Mỹ, Israel tập trận phòng không lớn nhất lịch sử (TT).

Lebanon “nóng” sau vụ đánh bom (VOV).

Lại xả súng tại Mỹ, 4 người chết (TT).

Obama, Romney ráo riết chạy đua trước tranh luận cuối cùng (VNE). – Romney: Chiến dịch tranh cử của Obama là “tấn công nhỏ mọn” (TT). – Ông Romney “hiếu chiến” hơn Tổng thống Obama? TP). – Ứng viên Mỹ trước tranh luận cuối: Thế ngang bằng (TTXVN).

20h30′:

Tổng thư ký LHQ kêu gọi giải pháp hòa bình cho Libya (VOV). – Syria trước cơ hội ngừng bắn mong manh (VOV).

Israel kêu gọi tiếp tục tăng cường trừng phạt Iran (VOV). – Iran có thể trì hoãn chương trình hạt nhân (CAND).

Obama – Romney: Màn đấu trí cuối cùng (VNN). – Tranh luận Obama – Romney: Không còn chỗ cho sai lầm (VOV).

Lebanon tuyên bố đang rơi vào thời kỳ khủng hoảng (TTXVN).

Điểm mặt các “đại gia hạt nhân” của thế giới (Infonet).

Nga và Ukraine tìm giải pháp cho cuộc chiến khí đốt (VOV).

Đụng độ ở Philippines làm nhiều người thương vong (TTXVN).

 

* VTV1: + Chào buổi sáng – 21/10/2012; + Toàn cảnh thế giới – 21/10/2012; + Dân hỏi Bộ trưởng trả lời – 21/10/2012; + Cuộc sống thường ngày – 21/10/2012; + Thời sự 19h – 21/10/2012.

* RFA: + Sáng 21-10-2012

 

+ Tối 21-10-2012

 

267  PHẢN HỒI     

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d người thích bài này: