NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ NĂM 25-10-2012

 

 

NHẬT BÁO BA SÀM 

Tin thứ Năm, 25-10-2012

Posted by basamnews on 25/10/2012

http://anhbasam.wordpress.com/2012/10/25/tin-thu-nam-25-10-2012/

 

Bài viết mới

1321. Khi trái núi đẻ ra… “một đồng chí”

1320. NUÔI ÁN

1319. ĐẢNG ĐÃ HỌP XONG ĐẾN PHIÊN CỦA QUỐC HỘI

1318. GS Tương Lai : “Việt Nam phải có một Nhà nước pháp quyền thật sự”

1317. Human Rights Watch: tổ chức đội lốt nhân quyền

 

Tin thứ Năm, 25-10-2012

 

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

 

Một tàu cá bị tàu lạ đâm (TP).

CLB bóng đá No-U đá giao hữu tối 24/10/2012 (blog Thành). – Tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong các trường phổ thông (TQ). – Nhà nghiên cứu Phạm Hoàng Quân: Về địa danh Vạn Lý Trường Sa (BBC).

Nước Pháp với Biển Đông: Đối với Trường Sa (TQ). – Úc kêu gọi các bên tranh chấp duy trì ổn định tại Biển Đông (RFI). – Úc mong muốn sớm hoàn tất COC (PLTP).

Indonesia triển khai hạm đội miền Tây ở Biển Đông (TTXVN).

Trung Quốc và Đài Loan bắt tay trên đường “lưỡi bò” (DT). – Trung Quốc và Đài Loan sẽ hợp sức bảo vệ cơ sở pháp lý của đường “lưỡi bò” (RFI). – Học giả Trung Quốc, Đài Loan nghiên cứu ranh giới trên Biển Đông (VOA). – Phản đối nhóm học giả TQ nghiên cứu đường lưỡi bò (TTXVN).

Nhật – Trung bí mật đàm phán (TT). – Nhật – Trung thảo luận kín về quần đảo tranh chấp ANTĐ). – Nhật Bản xác nhận đối thoại với Trung Quốc về các đảo tranh chấp (VOA). – Tàu Trung Quốc lại tiến gần biển Nhật Bản (DV). – Trung – Nhật: Dồn dập “khoe” sức mạnh thị uy (VnM). – Nhật Bản sẽ chế tạo vũ khí hạt nhân để đối phó Trung Quốc? (Infonet).

Tàu hộ vệ tên lửa Úc thăm TP.HCM (TN).

Việt-Trung tăng cường hợp tác công an (VOA). “Đôi bên nhất trí rằng trong thời gian qua, công an Việt-Trung đã hợp tác chặt chẽ và có hiệu quả trong việc chống tội phạm đe dọa an ninh, trật tự hai nước“. – Trung – Việt ‘hợp tác chống tội phạm’ (BBC). – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Bộ trưởng Công an TQ (RFA).

Việt Nam: Công an xác nhận bắt giữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên vì tội tuyên truyền chống Nhà nước (RFI). – Chú Ý: Công An Đang Truy Lùng Tuổi Trẻ Yêu Nước Tại Hà Nội, Sài gòn, Long An (ĐLB). – SV Nguyễn Phương Uyên trong mắt bạn bè (RFA).- Yousafzai và Phương Uyên: “Bút và Thép” (DLB). – Gió Lang Thang – Viết cho em, cô gái bé nhỏ, em ở đâu giữa bầy sói dữ? (FB GLT/ Dân Luận).

Đừng xác định tội Phương Uyên thay công an (Nguyễn Tường Thụy). – Nuôi án (Người Buôn Gió). “Một đất nước ổn định về chính trị, cứ tưởng là không có những người phạm tội chống chế độ, tuyên truyền nói xấu chế độ, âm mưu lật đổ chế độ cơ. Chứ đã đầy rẫy những người ra toà vì tội như thế rồi mà lại còn nuôi án cả những tội đó để lấy thành tích nữa thì quá là đáng ngại”.

Làm việc với Công an Hà Nội ngày 2/7/2012 (Lê Anh Hùng). – “Đất nước không chiến tranh, sao đau thắt trong lòng” (DLB).

– Nguyễn Văn Đài: Quyền Tự do ngôn luận, Tự do báo chí (ĐCV).

VĂN HÓA XIN LỖI (Hai Lúa). – Xin lỗi dân (Trương Duy Nhất). – Khi vua đấm ngực ăn năn (DLB). “Khi vua đấm ngực ăn năn/ Nhân dân giãy chết nhăn răng cả rồi!/ Vua mà chuyên đóng kịch tồi/ Dân càng sùng sục lửa sôi căm thù!/ ‘Dân ngu’ dân trí nào ngu,/ Phỉnh phờ, dối trá, dọa hù được ai?

Tự trọng (Hữu Nguyên). Các ông quan lớn, hãy học hai chữ “tự trọng” từ em học sinh này cho thuộc, trước khi đi dạy dỗ người khác: Thư gởi vong linh cháu gái lớp trưởng (SGTT). – Tặng nhà làm sử Dương Trung Quốc: Cảm tác sau khi xem tivi (Nguyễn Thông). Nhân phát ngôn của ông nghị Dương Trung Quốc, lại nhớ lại chuyện ông nghị Hoàng Hữu Phước năm ngoái phản đối QH ra Luật Biểu tình, họ cùng mắc một tính xấu rất đáng chê trách, đó là mượn danh nhân dân. Nghị Phước nói “Đa số công dân sẽ không ủng hộ Luật biểu tình vì bản chất dễ bị tổn thương và dễ bị lợi dụng gây ra biến loạn”. Còn ông nghị Dương Trung Quốc thì “Thái độ thành khẩn của Thủ tướng làm an lòng dân”.

Dẫu cho các vị là dân biểu, nghị sĩ, tức là đại diện cho dân, song trên thực tế từ việc ứng cử, đề cử, vận động bầu cử, tiếp xúc cử tri, thực thi nhiệm vụ trong suốt nhiệm kỳ… ở xứ này hầu như đều không thể hiện tính “đại diện” đó. Thêm nữa, các vị dù có đại diện cũng chỉ cho một nhóm dân cư mà thôi. Vậy mà mỗi khi cố thuyết phục dân chúng phải tin theo mình một việc hệ trọng nào đó thì các vị lại lợi dụng cái diễn đàn “quốc doanh” để tiếp sức cho việc lợi dụng danh nghĩa “nhân dân”, nói thay nhân dân. Hành vi đó nếu không phải là một lối xảo ngôn thì cũng là một tật xấu đã ăn sâu vào tiềm thức các vị, do sống trong một môi trường quá quái dị lâu ngày, rồi tự huyễn hoặc về mình.

Từ chức, cứ từ từ! (VietQ). “Tham quyền cố vị được lì hóa như một nét văn hóa của quan trường sẽ trở thành lực cản lớn bóp nghẹt mọi sự sáng tạo, bóp nghẹt sự phát triển của một quốc gia. Nền chính trị pháp lý phong kiến ngày xưa đã bị các cuộc cách mạng dân chủ lật đổ, nay một số quốc gia có sự độc tài, chuyên quyền cũng cho thấy sự kém cỏi trong cuộc đua ra ngoài biên giới quốc gia mình trong nhiều giá trị cơ bản cần có của một dân tộc”. BTV xin tặng các quan mấy câu thơ: Quan chức ngày nay lắm kẻ “tài”/ Phá tan đất nước vẫn ngồi hoài/ Đúng, sai, phải, trái không phân biệt/ Còn không mau cút? Chớ đùa dai!

– Tiến sĩ Phạm Ngọc Cương, Canada: Lực đảng & thế nước (Trương Duy Nhất). – Nguyễn Ngọc Già – Ông Sang, ông Trọng có thể làm được…? (Dân Luận). – Còn tin đảng đến bao giờ? (ĐCV).

– Ngô Nhân Dụng: Khủng hoảng vì cơ cấu (Người Việt). “Lý do khiến Ba Dũng an toàn là vì đã tự bày trận đấu trên một sân banh khác, và theo những luật chơi khác… Cuối cùng, trận đấu giải tán; không có kết quả nào cả vì không thể tính điểm ai thắng, ai thua. Ðể khỏi mất mặt cả bầu đoàn, họ đành phải đưa ra những khẩu hiệu trống rỗng cùng với những biện pháp nửa mùa, không thể gây ra hiệu lực cụ thể nào cả. Họ lúng túng, bế tắc vì không theo một luật chơi chung. Mà họ cũng không thể quay lại, sử dụng các luật chơi kiểu Stalin hay Mao”.

– Không thấy Hy vọng từ một đổi mới (KTĐT). – Nguyễn Đình Ấm: LIỆU QUỐC HỘI CÓ “CỞI TRUỒNG“ (Huỳnh Ngọc Chênh). “Những ‘đánh giá cao, nghiêm túc, thẳng thắn, nghiêm khắc rút kinh nghiệm, đoàn kết, quyết liệt, phấn đấu, thế lực thù địch…’ đã mòn tai thiên hạ… Vì vậy lần họp này nếu không có những thay đổi đột biến về tư tương, thế, lực, không có nhiều những đại biểu có liêm sỉ, không sợ mất quyền lợi như GS Thuyết… thì đến lượt quốc hội cũng cởi sạch y siêm nốt”. – Đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ hành động (TBKTSG).

<- Chiến sĩ Thống đốc, chiến sĩ nông dân (Đào Tuấn). “… điều làm cho dư luận kinh ngạc nhất là trong danh sách 60 cái tên được đề cử thì có tới 59 quan chức, người còn lại là một nhà giáo, và không một ai là nông dân. Không vô cớ khi có người đã nhìn thấy xu hướng ‘quan chức hóa’ những danh hiệu thi đua. Không vô cớ khi có người gọi bản danh sách này là ‘quan thi đua.”

“Mạng nhện” sở hữu giữa ACB với KienLongBank, DaiABank, Eximbank, VietBank và VietABank (Vietstock).

Về phòng chống tham nhũng: “Chẳng ai tự xử mình cả!” (DV). – ĐBQH Trương Trọng Nghĩa: Hạn chế báo chí là bước lùi trong phòng chống tham nhũng (SGGP). – Sửa không khéo, luật chống tham nhũng như hổ không răng (VNN).

Quốc hội thảo luận về kinh tế-xã hội: Nghe Chính phủ báo cáo: Lo! (PLTP).

Nguyên Phó chủ tịch huyện Tiên Lãng bị bắt giam: Dân mừng vì vụ án không bị lãng quên (GĐ). – Minh Diện: LẠI LÀ ÔNG KHANH À? (Bùi Văn Bồng). “Vậy là một người được dân khen tốt thì bị bắt, kẻ tham lam, gian ác hại dân hại nước vẫn ngoài vòng pháp luật, thậm chí ngất nghểu ngồi ghế lãnh đạo phán xét như thánh tướng. Nghịch lý ấy đang hiện diện ở Tiên Lãng, Hải Phòng, nơi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ứng cử Đại biểu Quốc hội”.

Vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng: Các chủ đầm nói về việc ông Khanh bị bắt (LĐ). – “Tội” của nguyên PCT UBND huyện Tiên Lãng: Biết sai vẫn làm! (PL&XH). – Vợ ông Nguyễn Văn Khanh tìm luật sư cho chồng (NLĐ). – Vụ Tiên Lãng: Chỉ khởi tố bốn người là không thỏa đáng (PLTP). – Đề nghị truy trách nhiệm nguyên Chủ tịch huyện Tiên Lãng (DT). – Lời nói của quan và niềm tin của dân (TT). Ông Đoàn Văn Vươn chỉ được tiếp tục thuê đất 5 năm (TT).

Hàng trăm dân Văn Giang lại tập trung trước VP Quốc hội (RFA). – Dân oan khắp nơi tại Hà nội hôm nay (Xuân VN).

Bắc Trà My thêm 2 trận động đất (TP). – Động đất ở Sông Tranh 2 chưa thể gây đổ nhà! (LĐ). Chưa đổ, mới nứt, lún thôi: 850 nhà dân nứt, lún vì động đất ở Sông Tranh 2 (VNE). – Chạy động đất (TT). – Hàng chục hộ dân lên núi dựng lều ở tạm vì lo sợ động đất (TN). – Không thể đẩy nỗi sợ cho dân (NLĐ).

Một nền y tế …nhếch nhác (PV Tự do). “Tại hội nghị mới rồi ở đồng bằng sông Cửu long, chị chém gió nhiều và hầu như đổ lỗi tất tần tật cho khách quan, cho các bệnh viện, cho con bệnh. Mặc nhiên chị – người đứng đầu ngành y tế Việt nam – không có tí lỗi nào hết, như thế chị đã tự cho mình còn giỏi hơn cả Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, người vừa xin lỗi trước toàn đảng, toàn dân hôm kia“. Nhìn hiện trạng của ngành y tế hiện nay thì không còn gì nói thêm : nhếch nhác, luộm thuộm, điêu chác chả khác gì hình ảnh của chị Tiến. =>

Đừng trì hoãn tăng lương tối thiểu (NLĐ). – Đại biểu Quốc hội ‘buồn’ về đề xuất hoãn tăng lương (VNE).

Vụ nhà báo bị giữ laptop ở Tiền Giang: Khi luật bị vận dụng sai (LĐ).

Công ty phá sản, công nhân về nước (RFA).

Xử phạt bọn ba que xỏ lá (Phair Zios).

Gửi móng chân để phản đối dùng sừng tê (BBC).

Các nhà hoạt động phản đối Việt Nam định dời một khu nuôi gấu (VOA).

Xăng pha cồn: Bị dân chê, càng làm càng lỗ (VNN).

Quả đắng vì nhà thầu Trung Quốc (TP).

Người Quốc gia trong chiến tranh Việt nam (ĐCV).

Kỳ án 194 phố Huế: Bao giờ ca khúc khải hoàn? (DT).

Đằng sau sự cúng dường ‘bề trên’ trong các cấp GHPG (chùa Phúc Lâm).

Quảng Ngãi đề nghị loại bỏ 8 thủy điện (TT). – Điện hạt nhân: Bài học tồn vong từ thảm họa (Hoàng Xuân Phú). – Thế nhưng đâu cần học, nên giờ vẫn Chưa xác định giá thành nhà máy điện hạt nhân ở Việt Nam (ND).

<- Another Tibetan in west China self-immolates, dies (MSA). – Thêm một người Tây Tạng tự thiêu tại thị trấn Xiahe (RFA). – Trung Quốc tố Đức Đạt Lai Lạt Ma xúi giục người Tây Tạng tự thiêu (RFI). – Trung Quốc thưởng tiền cho những thông tin về tự thiêu (VOA).

China hints at reform by dropping Mao wording (Reuters). Lần đầu tiên kể từ khi thành lập nước CHND Trung Hoa, tư tưởng Mao Trạch Đông và tên tuổi của những nhà sáng lập ra chủ nghĩa cộng sản, Mác và Lê nin, bị loại bỏ ra khỏi văn kiện ĐH Đảng CS Trung Quốc lần thứ 18, sẽ khai mạc vào tháng 11 sắp tới. Một cuộc cách mạng đổi mới thực sự hay chỉ là sự đối phó của giới lãnh đạo TQ đối với sự bất mãn ngày càng cao của dân chúng đối với ĐCS Trung Quốc?

Huawei để Úc tiếp cận mã nguồn (BBC). – Công ty Huawei của Trung Quốc bác bỏ cáo buộc gián điệp (VOA).

Sinh viên Phật giáo Miến Điện biểu tình chống người Hồi giáo (RFI). – Hơn 1.000 nhà cửa bị đốt vì bạo động tôn giáo ở Miến Ðiện (VOA). – Miến Điện: căng thẳng gia tăng giữa Phật Giáo và Hồi Giáo (RFA). – Bạo động ở miền tây Myanmar, 3 người thiệt mạng (TT).

Bắc Hàn thanh trừng nhiều quan chức? (BBC). – Hoa Kỳ vẫn còn lo ngại về Bắc Triều Tiên (VOA). – Mỹ, Hàn sẽ “không tha thứ” nếu Triều Tiên gây hấn (TTXVN).

Nga định thêm tội danh phản quốc (BBC). – Nhà hoạt động Nga Razvozzhayev nói bị bắt cóc, tra tấn, ép cung (VOA). =>

Thủ tướng Đức tưởng niệm những người Rom nạn nhân của chủ nghĩa phát xít (RFI). – Đức khánh thành công trình tưởng niệm nạn nhân Holocaust (VOA).

Kỷ niệm 56 năm khởi nghĩa Budapest (BBC).

13h40′:

Xuồng cứu hộ Chủ quyền đến Trường Sa (Infonet). – Vinamilk ủng hộ gần 2 tỷ đồng cho Trường Sa (NNVN).

– Dương Danh Huy: Hoàng Sa, Trường Sa, Biển Đông – Biết, hiểu và hành động (neosamwoo).

Trung Quốc đóng tàu tìm cổ vật trên Biển Đông (GDVN).

Giải mã “bàn cờ” trên Biển Đông (ĐĐK). – Trung – Nhật – Hàn vẫn căng thẳng về biển đảo (Petrotimes). – Australia kêu gọi duy trì ổn định ở Biển Đông (ĐV). – Du khách Nhật “tẩy chay” Trung Quốc và Hàn Quốc (VOV). – Nhật: Tàu Trung Quốc lại tiến vào vùng biển tranh chấp (DT). – Ba tàu hải giám TQ tiến sát một đảo trong Senkaku (TTXVN). – Trung Quốc muốn Nhật “sửa chữa lỗi lầm” (VnMedia).

Chiến hạm Mỹ bất ngờ thử vãi đạn trên biển Hoa Đông (PN Today).

Bắt nữ sinh Nguyễn Phương Uyên để điều tra án an ninh (PLTP). – Người Tù Bị Bỏ Quên: Lô Thanh Thảo Bị Công An vây Bắt Vì Chụp Hình Biểu Tình ! (Vietland). Trong bài này có nhắc tới cô Lô Thanh Thảo: Đối thoại Úc–Việt Nam về Nhân quyền (HRW).

Bao che, dung túng cho bọn tham nhũng, đồng lõa với tội ác, quyết không phải là ổn định chính trị (BVN). “Bao che, dung túng cho giặc tham nhũng, là đồng lõa với tội ác. Bắt bớ giam cầm trừng phạt những người yêu nước thương dân, những người con ưu tú của dân tộc, nguyên khí quốc gia là sự xúc phạm đến lương tri con người, là sự phản bội đối với lịch sử, đối với Tổ tiên và hồn thiêng sông núi. Đó quyết không phải là sự vững mạnh của Đảng, không phải là ổn định chính trị và càng không bao giờ là sự phát triển bền vững của Đất nước, thưa ngài Tổng Bí thư kính mến!

Kiến nghị Thủ tướng kiểm điểm Tập đoàn dầu khí Việt Nam (TN). – Sai phạm ‘khủng’ ở Tập đoàn dầu khí Việt Nam (VietQ).

Trường hợp ông Trần Xuân Giá là một điển hình của “tín dụng đen” (Đào Tuấn).

Lấy phiếu tín nhiệm: Cần tập trung vào lãnh đạo Chính phủ (DT).

Quốc hội thảo luận tại tổ: Sốt ruột trước tốc độ giải cứu kinh tế (TN). – Hiến kế phát triển KT-XH (NNVN). – Quốc hội thảo luận sôi nổi về Dự thảo Luật dự trữ quốc gia (VnMedia). – Điện hạt nhân VN: Vẫn ‘nóng’ chuyện an toàn (VNN).

Chủ tịch Quốc hội đã đồng ý cho ông Đặng Thành Tâm nghỉ cả kỳ (SGTT). – “Sức khỏe yếu”, Đại biểu Đặng Thành Tâm xin nghỉ họp QH (NLĐ).

Lối nói phi thường của Cộng Sản (DLB).

Kẻ cơ hội và người chân chính! (Bùi Văn Bồng).

Công an tát dân, hàng trăm người “vây” trụ sở (NLĐ).

– Trần Chấn Uy: Nước mắt ở Tiên Lãng (Quê Choa).

Cấm giáo viên luật không được làm luật sư? (ĐĐK).

Chiêu ‘độc’ tăng giá của chủ thầu Trung Quốc (Infonet/TP).

Dự thảo Luật Hợp tác xã vẫn chưa ổn (TBKTSG).

Kết luận vụ Phó Cục trưởng Cục thuế Cần Thơ tự tử (DT).

Đảng Cộng sản Trung Quốc sắp có thay đổi lớn? (Infonet). – Những bí ẩn về phu nhân Phó chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (Infonet). – Vì sao Trung Quốc ghét bầu cử Mỹ? (Infonet). – Trung Quốc công bố sách trắng năng lượng năm 2012 (Petrotimes). – Điều gì xảy ra khi kinh tế Trung Quốc suy giảm? (Petrotimes).

‘Triều Tiên chuẩn bị thử hạt nhân lần ba’ (VNE). – Triều Tiên đang chuẩn bị thử hạt nhân lần 3 (Khampha).

Lào xây đường sắt 7 tỷ USD bằng vốn Trung Quốc (DT).

20h25′:

Mỹ tuyên bố sẽ đảm bảo “tự do hàng hải” ở Châu Á (TTXVN). – Indonesia triển khai tàu chiến ra Biển Đông (Petrotimes).

Nhật cáo buộc tàu Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Nhật (TT). – TQ xác nhận tàu hải giám đi vào gần đảo tranh chấp (TTXVN). – TQ săn cổ vật Biển Đông, xua tàu hải giám vào Senkaku (PN Today). – Trung Quốc ‘mắng nhiếc thậm tệ’ công dân đi du lịch Nhật Bản (Infonet).

Đuổi tàu cá Trung Quốc, tàu Triều Tiên lấn sang biển Hàn Quốc (NLĐ). – Nga tăng cường quân sự trên đảo tranh chấp với Nhật (TN).

“Petro Vietnam làm trái chỉ đạo của Thủ tướng” (VnEco).

Ông Đặng Thành Tâm được phép nghỉ cả kỳ QH (VNN). – Vì sao Đại biểu Quốc hội Đặng Thành Tâm vắng mặt? (Petrotimes).

Phải thay được người không còn uy tín (VNN). – ‘Bỏ phiếu tín nhiệm thì phải chuẩn bị nhân sự thay thế’ (Infonet).

ĐƠN KÊU CỨU CỦA MỘT ĐẢNG VIÊN THƯƠNG BINH GỬI TỔNG BÍ THƯ (Tễu).

Cả làng bỏ nhà trốn động đất vẫn chưa dám về lại (Infonet). – Không nên đặt niềm tin nhiều vào trạm quan trắc địa phương (NĐT). – Thủy điện Bình Điền: “Lợi bất cập hại” (DT).

Điện hạt nhân thu hút sự quan tâm của người dân (VNN).

Cưỡng chế Tiên Lãng: Tài sản bị phá trị giá bao nhiêu? (VTC).

Dự thảo Luật quản lý thuế “chặt phản cảm“ hay nhiều sơ hở? (PLVN). – Không tổ chức lực lượng “cảnh sát thuế” (TT). – Thêm chế tài với doanh nghiệp trốn thuế (VNN).

Những “cánh đồng hoang” ở quận 2, TPHCM (NLĐ).

Lệ làng cấm cửa nhà báo (VOV).

– Hà Nội: Quận Hoàn Kiếm ra quyết định cưỡng chế sai phạm tại 18 Ngô Quyền (DT).

Hai ông Diệm – Nhu và những chiến dịch “phá đám” Sihanouk (Petrotimes).

Thủ tướng Nga Medvedev thăm Việt Nam vào 6-7/11 (TTXVN).

Quân đội Trung Quốc có Tổng tham mưu trưởng mới (VNE).

 

KINH TẾ

 

Việt Nam xếp hạng 99/185 về môi trường kinh doanh (VOA).

Tái cơ cấu nền kinh tế cần quyết liệt hơn (VOV). – TS Trần Du Lịch: Đề nghị lập ủy ban quốc gia về tái cơ cấu kinh tế (TP).

Không loại trừ tiền ngân hàng cũng đổ vào “tín dụng đen” (LĐ).

Cần cắt giảm khoản chi không cần thiết để tăng lương (DT).

Dữ trữ quốc gia rối vì… ôm đồm? (DT).

Fitch: Tiến trình tái cấu trúc ngân hàng của Việt Nam còn mờ nhạt (DT). – Bóng bể, ngân hàng kẹt vốn vì nợ xấu (RFA). – Có hay không chuyện ngân hàng lãi khủng? (PLTP). – Ngân hàng kè kè giục nợ khách (VnE).

Công khai đúng nợ xấu (SGGP). – Ngại nhất nợ xấu đảo ngược (TBKTSG). – Nhiều “ma thuật” để giấu nợ xấu (DT). – Chuyên gia kinh tế Cao Sỹ Kiêm: Khó giảm nợ xấu xuống dưới 3% (KTĐT).

Việt Nam: Lạm phát lại tăng trong tháng 10 (RFI). – Lạm phát tiếp tục tăng dù có giảm tốc (BBC).

DN không muốn giãn thuế vì lo ‘mang nợ’ (VEF).

Công ty Chứng khoán Hà Nội bị đình chỉ hoạt động 6 tháng (NDHMoney).

Mạnh tay với bán khống: Chỉ e “đánh trống bỏ dùi” (TTXVN).

Việt Nam: 17% “thượng đế” bị o ép (NLĐ).

Vàng rối loạn vì… độc quyền (NLĐ). – Vàng giả, vàng nhái: Ai đen thì chịu? (VEF). – Quảng Nam: Đào được hơn 4,5 tấn vàng (VEF).

Trang trại tiền tỷ nơi ốc đảo (DV).

Bắt đầu cuộc chiến về nhà giá rẻ (VnM).

– NGHỀ NƯỚC MẮM NGẮC NGOẢI: Nhiều thương hiệu điêu đứng (NLĐ).

<= Photo: Agroviet. – Gỡ khó cho ngành thủy sản (TT).

Xót xa nghề muối (ANTĐ).

Bật mí về vụ kiện ống thép hàn cacbon VN (Khampha).

Chặn thép Trung Quốc “đội lốt” cách nào? (TT).

Thái Lan sẽ mất vị trí quốc gia xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới (RFI).

Tập đoàn sản xuất đất hiếm hàng đầu Trung Quốc tạm ngừng sản xuất (RFI).

Facebook: vẫn lỗ mặc dù doanh thu tăng (BBC).

Nhật gồng mình trước cuộc chiến tranh tiền tệ (VEF).

Apple tung ra “iPad” mini cạnh tranh với các máy tính bảng giá rẻ (RFI). – Apple rầm rộ tung ra loạt sản phẩm mới (BBC).

Ấn Độ thử nghiệm chương trình hỗ trợ tiền mặt cho người nghèo (VOA).

13h40′:

Duy trì mục tiêu kép cho kinh tế năm 2013 (VIR).

“Cần một ủy ban độc lập để cắt ‘khối u’ nợ xấu” (VnEco).

Ngân hàng kè kè giục nợ khách (TP). – Ngân hàng tăng huy động để phòng thủ thanh khoản (VIR). – Lẳng lặng tăng lãi suất cho vay (TT). – ‘So với vốn điều lệ thì lợi nhuận của ngân hàng vẫn là thấp’ (Sàn OTC). – Ngân hàng kinh doanh vàng: Bài học cũ, rủi ro mới (DĐDN).

Chỉ số giá tháng 10 tăng 0,85% (TT).

Giảm thuế cứu doanh nghiệp (TN).- Siết nghĩa vụ thuế nhưng tránh gây thêm sức ép với doanh nghiệp (SGTT).

Khó khăn, doanh nghiệp “thờ ơ” khi lao động nhảy việc (Infonet). – Chuyển sang mô hình tăng trưởng dựa vào con người (SGTT).

Sử dụng bao bì Hologram chống giả cho vàng SJC (TTXVN). – SJC đổi bao bì chống giả cho vàng miếng (Tin tức).

Chứng khoán: Liên tiếp các tín hiệu báo động (VnMedia). – Mạnh tay với bán khống: Chỉ e “đánh trống bỏ dùi” (TTXVN).

Chiêu ‘bán bia kèm lạc’ của doanh nghiệp BĐS (VTC). – Chủ đầu tư bất động sản về tỉnh tìm khách (VnEco). – Nhà đầu tư Hàn Quốc rời thị trường bất động sản Việt Nam (VNE). – Dự án BĐS đổ vỡ, người mua rơi vào bi kịch (Infonet).

Nếu không biết cách xử lý tin đồn, doanh nghiệp có thể bị “tẩy chay” (GDVN).

Sống eo hẹp bằng lương (ĐĐK). – Lao động đăng ký Bảo hiểm thất nghiệp tăng đột biến (ĐĐK).

Thủy sản chật vật trong năm “khó khăn kép” (VnEco).

Nghề vớt tiền trôi (NNVN).

Dân ngồi khóc trên đống sắn (TP).

Lạm bàn về…việc làm (Hiệu Minh).

Xăng, dầu thế giới liên tục giảm giá (VnEco).

20h25′:

– Vũ Thành Tự Anh: Nền kinh tế đang chuyển biến tích cực, đúng hướng? (TBKTSG).

– Phỏng vấn TS. Trần Hoàng Ngân – Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Nợ xấu sẽ ở mức 3% nếu tập trung xử lý (VOV).

Doanh nghiệp được “cứu” nhưng chưa “thoát” (Infonet).

Vốn FDI đăng ký năm nay vượt mốc 10 tỷ USD (VnEco). – Liên tục kêu lỗ, doanh nghiệp FDI vẫn mở rộng kinh doanh (VnEco).

Agribank thay đổi 3 lãnh đạo cao cấp (Xtox/ĐV).

Ngành điện: không để qui hoạch vừa làm xong đã hết hạn (VOV).

Hai đầu mối nhập xăng không đạt chuẩn (VEF). – Xăng sinh học:5 năm chưa tìm thấy đầu ra (TQ).

Toàn cảnh kinh tế 25-10-2012: “Đói đầu gối phải bò”. – Vào chợ mỗi ngày TTCK 25-10-2012: Kỳ lạ (VF).

Ngân hàng còn thiếu 20 tấn vàng (VNE). – Phát hiện 463 lượng vàng nhái, vàng giả hiệu SJC (TN).

Kiến nghị hàng loạt giải pháp “cứu” bất động sản (VnEco). – Bộ Xây dựng gỡ khó cho doanh nghiệp bất động sản (VOV). – Thị trường BĐS sắp chứng kiến hiệu ứng phá sản Đôminô? (GDVN).

Giá gạo tiếp tục đi lên (VnEco).

Gia Lai: dân đổ xô trồng hồ tiêu, hậu quả khó lường (VOV).

Bloomberg viết về ông Phạm Nhật Vượng (KT).

 

VĂN HÓA-THỂ THAO

 

Tại sao vua Trần Nghệ Tông bổ dụng Hồ Quý Ly? (KT).

CHÂN DUNG HAY CHÂN TƯỚNG NHÀ VĂN (KỲ 88) (Nhật Tuấn).

3 BÀI THƠ MỚI CỦA NGUYỄN MINH KHIÊM (Nguyễn Trọng Tạo).

183. BÍ ẨN VỀ 1.089 BỘ HÀI CỐT Ở BÃI ÂM HỒN (Việt sử ký).

– Trần Đông Đức: Tại Sao Phải Gọi Việt Nam Là Duê Nản (RFA’s blog).

Nghịch cảnh bảo tàng (KTĐT).

Cổ tích cải biên: Vết dằm nhức nhối (NLĐ).

Mong manh tình nghệ sỹ (GĐVN).

Hẩm hiu xướng ca nhà đám (ANTĐ).

Còn không, văn hoá trầu cau (ND). – Trầu cau kể chuyện (TT).

“Chợ ngoại” giữa lòng Hòn ngọc Viễn Đông (NĐT). =>

“Kinh đô điện ảnh Việt” – Bao giờ sẽ thành hiện thực? (NĐT).

Kém học, ít nghe, cạn nghĩ (Vương Trí Nhàn).

Những ngạc nhiên về sự gian dối của đàn ông và phụ nữ (Người Việt).

Xuân Hạ Thu Đông… rồi lại Xuân – Con người trong giả định của thiện và ác? (Khải Đơn).

Về phim Phật và Thánh chúng, TT Thích Chân Tính: “Bàn tán thì nhiều, khi làm lại chẳng thấy ai” (chùa Phúc Lâm).

– Anh chàng rapper Psy dạy ông Ban Ki-moon, TTK LHQ điệu Gangnam Style: UN Gangnam Style: PSY meets Sec-Gen Ban Ki-moon (AlgosysFx).

Google chuyển qua toàn cảnh tại Grand Canyon (VOA).

NHẬN BAN PHÚC “TIKA” TỪ TỔNG THỐNG NEPAL (Nguyễn Phú Nepal).

Trung Quốc chống tệ ” buôn thần bán thánh” (RFI).

Nhà cũ Lý Tiểu Long được phát giá 23 triệu USD (VnE).

Ðức Giáo Hoàng tấn phong 6 tân Hồng y không thuộc Châu Âu (VOA).

Kết quả Champions League: Nhiều bất ngờ khó tin (TTXVN). – Dortmund 2-1 Real Madrid: Chủ nhà mở hội (Thể thao số).

13h40′:

VUA MINH MẠNG CHỌN HOA CHO CỬU ĐỈNH (Ngô Minh).

MỘT NGÀY HÀ NỘI (Mai Xuân Dũng).

Điểm tin thế giới tuần qua (Tin khó tin).

Nhớ về văn hóa trầu cau (KTĐT).

Tạc vào thế kỷ một ngòi bút ưu tư (NNVN).

Rủ nhau làm phim nông thôn (TTVH).

Chiếu “Tâm hồn mẹ” ở IDECAF (TTVH).

Nàng Mona Lisa trên sàn diễn Ý – Việt Fashion show (TTVH).

Giám đốc NH Cải lương Hà Nội gặp “nghi án”chưa tốt nghiệp cấp 3 (TTVH).

Phim Trung Quốc vẫn xuất hiện tại LHP Tokyo dù bị phản đối (TTVH).

20h25′:

“Nghe có ý thức” để hình thành văn hóa nghe nhạc (VOV). – Nhà nghiên cứu Bùi Trọng Hiền: “Chúng ta quá bất công với nhạc dân tộc” (TQ).

Làm sao để âm nhạc dân tộc đi vào đời sống hôm nay? (SK&ĐS).

‘Nghệ nhân Then phải được quan tâm đặc biệt’ (TQ).

Bệnh nhạt (KP).

Kịch “Tội ác quyền lực”: Khi quyền lực biến thành tội ác (TTVH).

Điện ảnh Việt: ‘Dốt từ diễn viên đến đạo diễn’ (ĐV).

Ám ảnh vì bị bình chọn (VNN).

Phim đua giải Oscar xuất hiện sớm tại VN (VNN).

 

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

 

– PGS Văn Như Cương: ‘Bệnh thành tích nằm ngay ở Bộ Giáo dục (VnE). – Mở đường cho giáo dục khai phóng (VNN). – Khép lại diễn đàn “ Đổi mới giáo dục – đòi hỏi cấp thiết ”… (TT).

Đề phòng tiêu cực cả ở kỳ thi học sinh giỏi quốc gia (LĐ).

Cho trúng tuyển dưới điểm sàn (TN). – Cần tính đường xa (TN).

“Không chỉnh lương, giáo viên khó sống” (ANTĐ). – Thua cả ‘giáo Thứ’! (TVN).

Chuyện gieo chữ ở Trường Sơn Đông (SGGP).

Nhất định đến giảng đường (SVVN).

<- Nỗi day dứt từ hai vụ học sinh tự tử vì làm mất quỹ lớp… (Kênh 14). – Xót xa những cái chết phi lý (NLĐ). – “Mổ xẻ” lý do học trò phản ứng bằng… sinh mạng (DT).

Có nên dạy “Tấm Cám” trong trường? (RFA).

Lạm thu vẫn gây bức xúc (ANTĐ). – Trả lại phụ huynh những khoản thu sai (LĐ).

Bớt xén tiền ăn của trẻ, hiệu trưởng bị cách chức (DV).

– VN: Bị hiệu phó đánh, học sinh nhập viện cấp cứu (NLĐ). – TQ: Cô giáo tát học sinh mẫu giáo 120 cái (NLĐ). – Cô giáo TQ tát tới tấp trẻ 5 tuổi (BBC).

Ngày vui trên bản Cò Phày (TT).

Xã hội không-có-lần-thứ-hai (Tia Sáng).

– Phạm Thị Ly (ĐHQG TP.HCM) – Nguyễn Văn Tuấn (ĐH New South Wales, Úc): Nghiên cứu khoa học của VN tiếp tục tụt hạng: Báo động từ nghiên cứu giáo dục (TT).

Đôi chút về quy nạp và suy diễn – Đỗ Thụy Đằng (Ngô Đồng – Triều Dương).

Đọc danh sách viện trường 2012 của SCImago (Nguyễn Văn Tuấn).

Người Việt tiên phong làm búp bê… thật như người (NĐT).

Bài nói chuyện của tiến sĩ Y học Walloc (Tâm Sáng).

Phát hiện thiên thạch hơn 4 tỉ năm tuổi (NĐT).

13h40′:

Lá thư từ Pháp: 15 điểm “cốt tử” cần đổi mới của giáo dục Việt Nam (GDVN).

Blog Ngô: Bệnh thành tích- tại anh tại ả tại cả… chính quyền (VOV).

Lần đầu tiên có “Đường lên đỉnh Olympia” dành cho sinh viên (VnMedia).

400 triệu cho sinh viên NCKH xuất sắc (VNN). – Cho trúng tuyển dưới điểm sàn (TN).- Đại học y khoa tư nhân đầu tiên đang… tắc (SGTT).

Cư dân xóm trọ bẩn thản nhiên với cuộc sống bốc mùi (VTC).

Thêm nhiều sai phạm trong thu chi trường học ở Hà Nội (DT).

Không nên “lợi dụng” trường công để kinh doanh (NĐT).

Giáo viên sử dụng bằng đại học giả vẫn đứng lớp (DT).

Giáo viên mầm non ném học sinh vào thùng rác, chụp ảnh quay phim (GDVN).

20h25′:

Sự đổi mới tích cực của Giáo dục Việt Nam (CP). – Chung tay đổi mới giáo dục (TT).

Phó Thủ tướng ‘đặt hàng’ Bộ Giáo dục về nhân tài (VNN). – Tuyên dương 34 học sinh đoạt giải Olympic (SGGP).

HSSV nghèo có thể vay đến 2 triệu đồng/tháng (Petrotimes).

Có nên ép con học? (GD&TĐ).

Bi hài những kiểu mang chữ đi… cầm cố (NĐT).

Bùng nhùng thu chi ở trường trung cấp ngành GTVT (NĐT).

Đằng sau vụ cháy nhà làm một thầy giáo bị bỏng nặng (GD&TĐ).

Phát cuồng với “tàu Noah” trước “Ngày tận thế” (ANTĐ).

Trung Quốc bác tin sắp thử tên lửa phá hủy vệ tinh (TTXVN).

 

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

 

Khoảng 1,5 tấn bom đạn dưới nền nhà (TN).

Phát hiện hài cốt người trong con tàu đắm (LĐ). – Thực hư tàu đắm có 3 sọ người ở Thanh Hóa (KT).

‘Yêu là Yêu’ về người đồng giới (BBC). – Triển lãm ảnh về người đồng giới ở VN (BBC).

Bi hài đám cưới “giả toàn tập” ở Vĩnh Long (Kiến thức). – Chú rể giả và sính lễ… vàng giả (PLTP). – Xôn xao ở Vĩnh Long: Đám cưới “3 giả” (TN).

Kẻ gian đột nhập chùa, trộm pho tượng cổ hàng trăm năm tuổi (ANTĐ).

40.000 người sập bẫy “tập đoàn” lừa đảo đa cấp Tâm Mặt Trời (DT).

Phá âm mưu nổ trạm dừng chân bằng “bom” gas (PLTP).

UN Women giúp VN hoàn tất chương trình Bình Đẳng Giới (RFA).

Hôm nay, xét xử “sát thủ cuồng dâm” (NLĐ). – Hà Nội: Hôm nay, xét xử sát thủ cuồng dâm giết, hiếp 2 cháu nhỏ (DT).

Nguy cơ lây bệnh từ thú nhồi bông (NĐT).

Thịt chó trả bằng máu (KP).

Người đói khổ ở miền núi phía Bắc Việt Nam tăng vọt (Người Việt).

Nhiều thiếu nữ ở Lào Cai mất tích bí ẩn (DV). Thiếu nữ người dân tộc Mông Bắc Hà =>

Ngày 26/10, cưỡng chế di dời nhà D2 Giảng Võ (KTĐT).

Hơn 5.000 người dân có nguy cơ nhiễm độc do Công ty Dệt 19.5 xả thải bẩn (DV).

Bộ NN&PTNT yêu cầu kiểm tra vụ nuôi nhốt hổ trái phép (Thiên nhiên).

Đắk Nông: Khởi tố tám người phá 8,5 ha rừng (PLTP). – Lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh thừa nhận sai phạm (LĐ).

Khoảng tối đằng sau sự xa hoa của “Gangnam Style” (TTXVN).

Chim di trú lan truyền bệnh sốt xuất huyết (VOA).

Tìm hiểu thực chất tình trạng người nghèo ở Mỹ (VHNA). “Chuẩn nghèo với hộ độc thân năm 2012 là thu nhập 11.170 USD/năm hoặc 931 USD/tháng (ở bang Hawaii và Alaska là 12.860 và 13.970 USD/năm), tương đương gần 20 triệu VNĐ mỗi tháng. Thu nhập cao ngất ngưởng như vậy ở Mỹ gọi là nghèo ! Thảo nào họ lắm người nghèo thế”.

Hoa Kỳ đầu tư hơn 40 triệu đôla để ứng phó biến đổi khí hậu tại VN (Chuacuuthe).

Tàu Mỹ cứu năm ngư dân Philippines (BBC).

Ý phạt tù 7 chuyên gia địa chấn vì không dự báo được động đất (RFI).

13h40′:

Hà Nội: Đình chỉ 13 cơ sở khám chữa bệnh tư nhân (TTVH).

Khóc ở ‘thánh địa’ ung thư (Petrotimes).

Anh lính đảo tuyệt vọng với 2 con mắc bệnh hiểm nghèo (Infonet).

– Bóc trần những đường dây nhập lậu gà giống: Gà giống lậu tràn ngập nông thôn! (NNVN). – Kiểm soát gà nhập lậu: Không chỉ quản phần “ngọn” (KTĐT).

Hãi hùng mực khô, bò khô tẩm gia vị (NLĐ). – Coi chừng ngộ độc từ tôm ‘say’, cua ‘ngất’ (VNE). – Khẩn trương thực hiện quy hoạch giết mổ gia súc, gia cầm tập trung (VEN).

Chưa thể trục vớt con tàu chìm mấy chục năm dưới biển (DT).

20h25′:

Sát thủ hại 2 cháu bé ở Sơn Tây lĩnh mức án tử hình (TTXVN). – 2 án tử hình dành cho kẻ cuồng dâm (VNN).

13 phòng khám tư ở HN bị đình chỉ (KP). – Náo loạn bệnh viện sau cái chết của trẻ sơ sinh (GDVN). – Phong bì đổi tính mạng bà đẻ (VNN).

– Hà Nội: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi cùng “lá thư cảm tạ” (DT).

Nữ sinh bị quay lén trong nhà vệ sinh ở TP HCM (KP/ĐV).

Đột nhập “chốn ăn chơi” của công nhân (KP).

Xóa sổ taxi “mù” (TN).

Nghi trộm chó, 2 người bị đánh nhừ tử (TN). – Vụ bị bắn chết vì bắt ‘cẩu tặc’, khu phố bất an (VNN). – Kẻ trộm chó bị đánh đập và đeo biển giữa chợ (VnMedia).

– Nuôi thú dữ tại gia – Kỳ 2: Cá sấu ra lộ, vô nhà (TT).

Cảng Hải Phòng trước nguy cơ bị “hàng phế thải” xâm hại (DT).

 

QUỐC TẾ

 

Syria: Đánh bom làm hàng chục người thương vong (TTXVN). – Chính phủ Syria chấp nhận ngừng bắn vào dịp lễ Hiến sinh (VOV). – Syria đình chiến bốn ngày kể từ 26-10 (TT). – Chính phủ Syria, một số nhóm nổi dậy đồng ý ngưng bắn trong dịp lễ (VOA). – Quân nổi dậy Syria “có tên lửa vác vai” (TN). – Nga tố giác quân nổi dậy Syria có súng phòng không chế tạo tại Mỹ (VOA).

Hoa Kỳ muốn một chính phủ Liban không bị ảnh hưởng của Syria (RFI). – Thủ tướng Lebanon quyết không từ chức (VOV).

Bầu cử Tổng thống Mỹ : Tranh luận kết thúc nhưng cuộc đua chưa ngã ngũ (RFI). – Phản ứng thế giới trước tranh luận tổng thống Mỹ tối Thứ Hai (Người Việt). – Bầu cử Mỹ vào giai đoạn nước rút (BBC). – Hai ứng cử viên tổng thống Mỹ vận động tranh cử từ đông sang tây (VOA). – Hai ứng cử viên tổng thống Mỹ vận động tại các bang dao động (VOA). – Chính sách đối ngoại – Áp lực đối với các ứng cử viên tổng thống Mỹ (Reuters). – Ông Obama, Romney tiếp tục đả kích nhau sau cuộc tranh luận chót (VOA). – Dân Mỹ giữa hai con đường (VNN). – Ứng viên tổng thống Mỹ và ấn tượng “con đàn cháu đống” (DV).

Phe thân Chính phủ Libya đã kiểm soát Bani Walid (TTXVN). – Những người thân cận Gaddafi hiện nay ra sao? (DV).

Thách thức châu Á với bầu cử tổng thống Mỹ thế nào? (PLTP).

Phương Tây điều chỉnh chiến lược đối với Iran (VOV).

Afghanistan: Taliban sát hại 10 nhân viên an ninh (TTXVN).

Cảnh sát Italy bắt giữ 41 nghi can mafia (VOV).

Pháp lộ “tàu sân bay của tương lai” tại Euronaval (KT).

<- Chuyến thăm Gaza của Quốc vương Qatar là thắng lợi cho Hamas (VOA).

Máy bay không người lái giết chết 3 người tại Pakistan (VOA).

Israel sẽ đáp trả các vụ bắn rốc két của Palestine (VOV).

Bổ nhiệm vị trí đại diện thường trực Nga tại NATO (TTXVN).

Tên lửa Nga bảo vệ địa cầu (TN).

Tranh chấp biên giới khiến chiến tranh Trung – Ấn sẽ lặp lại? (Infonet).

Úc muốn kéo các tầu xin tỵ nạn ra biển? (RFA).

Campuchia trục xuất quản đốc TQ (BBC).

13h40′:

Phe đối lập Syria có tên lửa vác vai Stinger (TP). – Thổ Nhĩ Kỳ đề xuất lập trại huấn luyện phiến quân (TTXVN). – Syria trả tự do cho hơn 200 người bị giam giữ (VOV). – Hội đồng Bảo an hoan nghênh ngừng bắn tại Syria (TTXVN).

Tiêu diệt nghi phạm tấn công lãnh sự quán Mỹ tại Libya (TN). – Hoa Kỳ vẫn còn tranh cãi về vụ tấn công lãnh sự quán Mỹ tại Libya (VOA).

Quan hệ Mỹ-Trung: Đề tài nóng trong tranh luận vòng 3 (VTV). – Trưởng nam nhà Romney phải xin lỗi Obama (Khampha). – Thế giới ủng hộ ông Obama thắng cử (PN). – Ông Obama “bay show”, phe Cộng hòa lại lỡ miệng (TTXVN).

Mỹ tiếp tục mở rộng lá chắn tên lửa tại châu Á (VOV).

Tranh chấp biên giới khiến chiến tranh Trung – Ấn sẽ lặp lại? (Infonet).

Những lực lượng biệt kích ‘sát thủ’ nhất thế giới (Infonet).

Nga phóng thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (TTXVN).

20h25′:

Sắp tới ngày đình chiến, Damascus hứng bom xe (NLĐ). – Căng thẳng Syria – Lebanon thêm dầu vào chảo lửa Trung Đông (VOV). – Nhóm điều tra của LHQ muốn gặp Tổng thống Syria (TTXVN). – TQ kêu gọi tôn trọng thỏa thuận ngừng bắn ở Syria (TTXVN).

Pakistan bắt 9 nghi can liên quan vụ bắn blogger Malala (TT).

Bà Hillary kiên quyết rời ghế ngoại trưởng nhiệm kỳ tới (TT). – Tổng thống Obama muốn níu kéo bà Hillary Clinton (NLĐ). – Tại sao Trung Quốc ghét bầu cử Mỹ? (VnMedia).

Thế giới Hồi giáo đón lễ Eid al-Adha (VOV). – Cuộc hành hương đến Mecca theo quy trình thế nào? (TTXVN).

Ai Cập làm trung gian ngừng bắn tại Gaza (VOV).

Hàn Quốc chấn động vì con trai Tổng thống (VNN). – Con trai TT Hàn Quốc trình diện công tố viên đặc biệt (NLĐ).

Nga ngăn chặn kịp thời một âm mưu khủng bố lớn (TTXVN). – Chủ tịch đảng Cộng sản Nga tin vào hệ tư tưởng cánh tả (SGGP).

Thị trưởng Tokyo từ chức, lập đảng mới (TN).

 

 

* VTV1: + Chào buổi sáng – 24/10/2012; + Tài chính kinh doanh sáng – 24/10/2012; + Tài chính kinh doanh trưa – 24/10/2012; + Phỏng vấn đại biểu quốc hội – 24/10/2012; + Cuộc sống thường ngày – 24/09/2012; + PTL nước ngoài: Thế hệ thánh chiến – Phần 2; + Thời sự 19h – 24/10/2012.

* RFA: + Sáng 24-10-2012

 

+ Tối 24-10-2012

Tối 24-10-2012

 

191  PHẢN HỒI  

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: