NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ NĂM 1-11-2012

 

 

NHẬT BÁO BA SÀM 

Tin thứ Năm, 01-11-2012

Posted by basamnews on 01/11/2012

http://anhbasam.wordpress.com/2012/11/01/tin-thu-nam-01-11-2012/

 

Bài viết mới

1339. MỸ ĐANG MẤT DẦN ẢNH HƯỞNG Ở KHU VỰC BANCĂNG

1338. David Barboza trả lời câu hỏi bạn đọc về bài phóng sự tài sản Ôn Gia Bảo

1337. OBAMA CÓ TRỞ THÀNH REAGAN CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ?

1336. Ban chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng TW, hay chỉ là một “anh bưu tá” non việc?

1335. Trấn áp không dập tắt được những tiếng nói yêu nước phản kháng

1334. VÁN CỜ CHIẾN LƯỢC TRUNG-MỸ-NHẬT TẠI ĐÔNG BẮC Á

1333. HẬU QUẢ CỦA NHỮNG CHÍNH SÁCH SAI LẦM CỦA MỸ

1332. BẦU CỬ MỸ: NHIỀU THÁCH THỨC NHƯNG DỄ DỰ ĐOÁN

 

Tin thứ Năm, 01-11-2012

 

NÓNG! 9h20′ – Cụ Lê Hiền Đức vừa cho biết: “Thương binh Hà Tĩnh và dân oan biểu tình tại trụ sở tiếp dân nhà nước Ngô Thì Nhậm sáng nay. Gần trăm người căng biểu ngữ và quay phim chụp ảnh tại cổng. An ninh và công an quận gần hai chục người có mặt tại đó để ổn định trật tự. Biểu tình diễn ra trong 20 phút sau đó bà con lại vào trong trụ sở để tiếp tục khiếu kiện“.

 

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

 

Ca sĩ của Trường Sa! (VH).

Gu gồ chấm nâu iuKể chuyện sinh nhật Câu lạc bộ bóng đá NO-U (Nguyễn Tường Thụy). Một hoạt động của những người yêu nước rất đáng ngợi ca mà phải tổ chức … “bí mật”, thay đổi địa điểm vì “bên an ninh không muốn cho nhà hàng phục vụ”. Không lẽ mai sau con cháu nó lại gọi là thời “Kháng chiến chống Tàu và bè lũ tay sai”? =>

– Hà Văn Thịnh: Từ Senkaku tới Biển Đông… (boxtivn).

ASEAN đã thống nhất các thành tố COC (NLĐ). – ASEAN muốn sớm trao đổi quy tắc ứng xử Biển Đông với Trung Quốc (DT). – EU ủng hộ đàm phán hòa bình trong tranh chấp Biển Đông (VOV).

Trung Quốc đồng ý bắt tay với Đài Loan bảo vệ chủ quyền Biển Đông (RFI). – Bắc Kinh đồng ý bắt tay với Đài Loan trên Biển Đông (DT). – Đài Loan muốn can dự vào đàm phán COC (PLTP).

Philippines mua tàu, Campuchia sắm xe bọc thép (LĐ). – Philippines liên tục bổ sung tàu chiến (TN). – Philippines sẽ mua 5 tàu để tuần tra biển Đông (TP).

Tập đoàn Nhật Nissan đề cao cảnh giác đối với Trung Quốc (RFI). – Chủ nghĩa dân tộc quá khích : Kinh tế Nhật bị thiệt hại (RFI). – Mỹ, Nhật, Ấn họp bàn về tự do hàng hải : Bắc Kinh ấm ức (RFI). – Nhật – Mỹ sắp tập trận lớn (NLĐ). – Mỹ bị tố đặt “bom hẹn giờ” cho căng thẳng Trung – Nhật (LĐ). – Căng thẳng Trung-Nhật: Không bên nào chịu xuống thang (ĐV). – Tàu Nhật – Trung lại chạm trán (TN). – Diễn đàn quốc phòng Tokyo 2012: Trung Quốc không tham dự (PLTP).

Chính sách VN của Obama và Romney (BBC). – Cử tri Việt ở California bỏ phiếu cho ai? (BBC). – Cử tri người Việt và bầu cử Mỹ (BBC).

Chủ tịch Hội đồng châu Âu thăm Việt Nam (BBC). – Lần đầu tiên Chủ tịch Liên hiệp Châu Âu kêu gọi Việt Nam tôn trọng nhân quyền (RFI).

– Tuấn Khanh: Án tù cho nghệ sĩ, có sợ không? (BBC). “Đôi khi những phán quyết đưa ra, nó không chỉ làm hủy hoại đời của một con người, mà ngược lại còn có thể tạo ra một lực phản hồi, phá hủy mọi danh tiếng và sự bền vững của hệ thống đưa ra bản án đó… chưa bao giờ những kẻ bị kết án là Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình lại được quan tâm, chia sẻ như bây giờ”. – Quốc tế phản ứng trước bản án của Việt Khang, Anh Bình (VOA). – Hai nhạc sỹ bị buộc tội gì? (BBC). – Gia đình nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình lên tiếng (VOA). – LUẬT PHÁP THỤT LÙI (Mai Xuân Dũng).

Bắt hết đi, tù hết đi… (Nguyễn Văn Thiện). “Luật sư bị bắt, nhà báo bị bắt, sinh viên bị bắt, đến lượt nhạc sĩ cũng bị bắt tù nốt. Những án tù liên tiếp và rất nặng ấy nói lên điều gì không, khi mà kẻ làm đổ bể hệ thống kinh tế của quốc gia chỉ cần xin lỗi là xong và rồi vẫn đầu chày đít thớt lên diễn đàn dạy dỗ con người lòng tự trọng?

– Từ đảo Sơn Ca: Nguyễn Hàm Thuận Bắc – Hôm đến trại tạm giam Tân An mẹ khóc (Dân Luận). “Con nghe nói/ Hôm đến trại tạm giam Tân An mẹ khóc?/ Vì công an không cho mẹ gặp Phương Uyên/ Mẹ đành viết lên trên giấy gói quà ba chữ/ ‘Mẹ Yêu Con!’ rồi họ đuổi về liền/… Mẹ Nhung ơi! Viết đến đây, cặp mắt con nhòa lệ/ Phương Uyên ở trại giam không biết sống ra sao?”. Mời xem lại bài cùng tác giả: TỪ TRƯỜNG SA GỬI NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN (Nguyễn Trọng Tạo). – Nguyễn Hưng Quốc: Chiến thắng của những kẻ yếu đuối (VOA’s blog). “Nguyễn Phương Uyên thì khác. Em chỉ là một sinh viên. Em nhỏ nhắn và yếu đuối. Em hồn nhiên và còn vô tư lắm. Em chỉ có một vấn đề, như chính em thừa nhận: Em ‘ghét Trung Quốc’.”

CON ƠI ĐỪNG CÓ CHỐNG TÀU ! (Huỳnh Ngọc Chênh). “Lịch sử dường như được lặp lại. Không biết thời nầy đất nước mình có độc lập tự do thật sự hay chưa, nhà cầm quyền của mình có bị thằng Tàu bảo hộ hay không mà ai tỏ ý chống Tàu xâm lược đều cũng bị truy bức và bị đẩy vào hoàn cảnh khốn cùng”. Ngày xưa, khi VN bị Pháp xâm lăng và đô hộ, ngoài một số quan lại trong triều đình nhà Nguyễn tham gia chống Pháp, còn có những ông vua yêu nước, đã chấp nhận tù đày, đứng lên chống ngoại xâm, như vua Hàm Nghi, Thành Thái, Duy Tân. Những người yêu nước thời đó thường bị Pháp bắt và xử, không phải triều đình nhà Nguyễn. Còn thời nay, mặc dù VN chưa chính thức bị Tàu đô hộ, nhưng những người chống Tàu đã bị chính những người Việt (làm tay sai cho Tàu?) mang ra xử. Cái đau của dân tộc Việt ngày nay là ở chỗ đó!

Đến thăm Phạm Thanh Nghiên (Người Buôn Gió). “Có lẽ chính trường Việt Nam đã tôi luyện cho ông nghị Dương Trung Quốc không biết hổ thẹn để cần làm cái việc mà kẻ sĩ, người viết sử phải làm”.

<- 190. Trên ván cờ nước lớn: Từ Geneva đến Paris (TVN/ Việt Sử ký). Phần 1. “Cuộc chiến chống ngoại xâm” ư? “Bạn bè môi hở răng lạnh” ư? Đến bao giờ mới dám nhìn nhận những điều dối trá đó? Nhìn chuyện xưa cho rõ rồi ngẫm chuyện nay, công việc mà tạp chí Xưa&Nay của ông nghị-sử gia Dương Trung Quốc xưa naykhông làm được cho đúng cái tên của nó, chỉ thiên về tụng ca và gặm nhấm tự sướng cái quá khứ được đảng đúc sẵn thôi. Mong ông chóng hết nhiệm kỳ quốc hội để trở về với tờ tạp chí mang cái tên đẹp đẽ đó. – ‘Việt Nam đang chơi mọi quân bài mình có’ (TVN). Phần 2.

Báo Đảng Việt-Trung tăng hợp tác (BBC). Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh: “Hai báo phải gương mẫu tuyên truyền giáo dục nhân dân về tình cảm hữu nghị, chống lại những luận điệu tuyên truyền xấu, sai trái phá hoại sự nghiệp cách mạng của mỗi nước“. Đây rồi, đã phát hiện ra Đinh… tặc!

NGHĨ CŨNG TỘI CHO MẤY ÔNG BÀ NGHỊ XỨ TA! (Nhát sỹ Tai Hổ). “Tự chúng sẽ lật chúng nó theo… đúng như quy luật lịch sử, tay chân chúng nó sẽ, do ăn chia không đều mà đánh nhau đến chết hoặc để bảo vệ quyền và lợi thì phải ra tay bịt miệng, đàn áp, bỏ tù, thậm chí thủ tiêu bất kể ai dám có ý kiến hoặc hành động chống lại! Do gây thù thì oán trả! Quy luật ‘nhân’ và ‘quả’ sẽ rơi xuống đầu chúng có ngày…

CŨNG LÀ “TRI THIÊN MỆNH” (Bùi Văn Bồng).

– Phỏng vấn cựu Bộ trưởng Tư pháp Nguyễn Đình Lộc: Tăng quyền Chủ tịch nước để có thiết chế luôn giám sát Chính phủ (DT). – Sửa Hiến Pháp: Tăng thêm quyền cho… Nguyễn Tấn Dũng! (DLB).

1336. Ban chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng TW, hay chỉ là một “anh bưu tá” non việc? (Ba Sàm). Một vụ nho nhỏ gấp ngàn lần so với vụ Vinashin, Vinalines, nhưng lại là minh chứng rõ nhất, lộ ra bản chất cái bộ máy gọi là “phòng, chống” này, giải đáp cho kết quả bỏ phiếu của Hội nghị TƯ 6. Phải gọi nó là “Ban chỉ đạo CHỐNG phòng, chống tham nhũng TƯ” thì mới đúng bản chất sự việc . “Sâu chúa” và lũ “sâu con” cùng chung một tổ, sống cộng sinh, đương nhiên phải bảo vệ nhau rồi. – Bùi Tín: Hai đêm, 20 triệu (VOA’s blog). Về vụ bê bối tiền polymer và “đại tá tình ái” Lương Ngọc Anh.

– Tiếp tục phần bình luận hôm qua nhân bài của Nhà báo Bùi Tín. 2- Những diễn biến quanh cuộc chỉnh đốn sau Hội nghị TW6. Có một luồng thông tin cho là “đồng chí X” đã được giao thời hạn khoảng 6 tháng để “khắc phục hậu quả”. Tử huyệt của đồng chí là cô “công chúa”. Điều này lại liên quan tới một nguồn thông tin khác. Đó là nhiều khả năng sẽ phải có đại hội giữa nhiệm kỳ. Bởi ngay trong thời gian diễn ra Hội nghị TW6, đã nghe thông tin tuyên bố của ông TBT, rằng hội nghị này không xong sẽ có hội nghị khác, làm đến cùng (bắt cho kỳ được “sâu chúa”?). Bó tay chấm côm với BCHTW thì phải nhờ tới hội nghị toàn quốc-một hình thức đại hội giữa nhiệm kỳ.

Nếu làm đến như vậy mà vẫn không xong thì mở hội nghị … Diên Hồng toàn dân chống “giặc nội xâm”? Hay là tạm mở cuộc thăm dò dư luận cả nước, học theo cách trang Ba Sàm này đã làm 2 tuần qua, đã có tới hơn 6.600 ý kiến, trong đó 96% coi “Sự kiện Ban Chấp hành Trung ương đi đến quyết định không thi hành kỷ luật đối với ‘một đồng chí’ trong Bộ Chính trị” là “Đi ngược lại nguyện vọng của đông đảo dân chúng“. Như vậy, kịch bản sẽ phải là toàn thể đại hội bỏ phiếu kỷ luật toàn thể BCHTW. Nếu vẫn không xong thì hơn 80 triệu dân sẽ bỏ phiếu kỷ luật toàn đảng, hơn 3 triệu đảng viên. Tuyệt cú mèo!

Còn từ nay cho tới khi đại hội (nếu có) sẽ có nhiều thay đổi quan trọng. Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng thuộc đảng sẽ xới lại vụ Vinashin. Quả tình, chỉ cần vụ này thôi thì “đồng chí X” cũng lãnh đủ rồi, vì hồ sơ đã hoàn tất từ thời mồ ma ông trưởng Ban Nội chính cũ, nhưng ông này lại mắc cái tử huyệt, bị “đồng chí X” khai thác, nên phải “rút lui trong trật tự”. Tử huyệt đó là… “người thân”, liên quan tới vụ các quan hàng tỉnh ở Vĩnh Yên bị xử lý, mà Nguyễn Anh Quân là người đứng đầu vụ thì lại biến mất, chẳng khác gì Dương Chí Dũng vừa rồi.

Sẽ có những bổ sung nhân sự. Ông Nguyễn Bá Thanh chắc suất vào BCT, trưởng Ban Kinh tế, có lẽ sẽ khai trương vào đầu năm tới. “Bà đầm thép … rỉ sét (?)” Kim Ngân, người được tiếng rất ủng hộ “đồng chí X”, sẽ ngồi chiếc ghế nóng trưởng Ban Nội chính, thường trực ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng và đương nhiên là vô BCT ngon lành. Có thể thêm 2 ủy viên BCT nữa là ông ngoại trưởng và ông tham mưu trưởng.

Nhưng, với những gì mới diễn ra gần đây … ta cũng cứ nên coi những thông tin trên là… dỏm cả. Thời nay nó vậy! ĐCSVN là vậy!

Tham nhũng, lãng phí là hai kẻ đồng lõa thao túng quyền lực (CCB). Tờ báo bị mang tiếng hội đồng cùng Người cao tuổi, PetroTimes của đại tá an ninh Như Phong “đánh” ông nghị này, với loạt bài “600 tỉ đi đâu”, cũng đã có bản tin ngắn với lời lẽ nhẹ nhàng: Ông Đặng Thành Tâm trở lại họp Quốc hội mà không có liên hệ gì tới vụ “600 tỉ” nữa.

Nợ xấu: Thống đốc lạc quan, đại biểu hoài nghi (TBKTSG). – Nợ xấu và quyết tâm chính trị (BBC). TS Lê Đăng Doanh: “Khi thống đốc giải trình trước Ủy bản thường vụ Quốc hội trước câu hỏi của Chủ tịch hỏi rằng cuối năm 2012, 2013 là nợ xấu là bao nhiêu thì ông đã nói rằng với sự nỗ lực của toàn thể hệ thống chính trị, đến hết nhiệm kỳ này sẽ đưa nợ xấu xuống tiêu chuẩn quốc tế. Và kỳ này ông cũng nhắc lại điều đó và nói thêm là đạt 3%. Nhưng tôi không hiểu là nỗ lực hệ thống chính trị này nghĩa là gì. Vì lực lượng vật chất sẽ phải được giải quyết bằng lực lượng vật chất“. – NHẬN TRÁCH NHIỆM MIỆNG THOÁT TỘI, THẰNG TRẺ TRÂU CŨNG LÀM ĐƯỢC… – (VLB). “Học tập theo Thủ Tướng, hôm nay Nguyễn Văn Bình cũng nhận trách nhiệm’ việc không quản lý tốt thị trường vàng!” =>

Đại biểu Quốc hội đề nghị minh bạch chính sách vàng (TBKTSG). – Quản lý thị trường vàng: “Thống đốc còn né tránh” (VnEco). – Ba bước đoạt vàng (DLB).

Quốc hội cần nâng cao năng lực làm luật (BVN).

NHỮNG KHUẤT TẤT TRONG VIỆC BẮT GIỮ DOANH NHÂN LÊ ĐÌNH QUẢN (Lê Quốc Quân).

HỒ SƠ VỤ MƯỢN ĐẤT 8 NĂM CỦA CCB VÀ GIA ĐÌNH LIỆT SĨ LÀM LÀNG NGHỀ, ĐEM PHÂN LÔ BÁN NỀN Ở XÃ THANH LÃNG, H. BÌNH XUYÊN, VĨNH PHÚC (6) (Phạm Viết Đào). – Bắc Cạn: Dân kêu trời về đền bù tái định cư “trên trời” (ND). – Tam Hưng (Hà Nội): Liên tiếp vịn cớ trì hoãn giao đất cho dân (Thanh tra). – Minh Diện: Ôi, DÂN ĐƯỢC “ĐỔI ĐỜI”! (Bùi Văn Bồng). – 15% dân số VN có vấn đề tâm thần? (BBC).

– Hà Nội: “Người phụ nữ ngày ngày đi kiện” trông đợi sự công tâm của tòa án (DT). – Huyện Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên: Biến đất nhà thờ họ Đàm thành đất ở tư nhân. – Sự thật nào cho “Bao Công”? (NCT).

Đừng bắt nông dân gánh “Chủ nghĩa xã hội treo”! (BVN). “Tại sao Đảng lại chiếm quyền sở hữu ruộng đất của nông dân chúng tôi, tại sao Đảng và Nhà nước quốc hữu hoá ruộng đất của nông dân chúng tôi?”

Hết sức tránh những khoản thu gây sốc (VNN). – Bất hợp lý xe đạp điện cũng phải gánh “thuế đường”. – Thu phí sử dụng đường bộ thì phải bỏ phí xăng dầu (NĐT).

Siết nhập cư: Người Hà Nội đủ làm Hà Nội bẩn rồi (PN Today). – Thư Hà Nội: Ở đây cái gì cũng sẵn (pro&contra).

Căng kéo “miếng bánh” ngân sách (TT). – Lương tối thiểu được tăng 100.000 đồng (BBC). – Bộ trưởng Huệ đã dùng sai một chữ: tăng (Đào Tuấn). – Tìm tiền tăng lương, các bộ trổ tài nói thật (PN Today). – Lương – “miếng bánh nhỏ phải chia công bằng” (DT). – Quốc hội, Chính phủ sẽ tiết kiệm chi để nâng lương, trợ cấp (DT). – Chính phủ đề xuất tăng lương tối thiểu từ 1/7/2013 (Tin tức). – Quốc hội thảo luận về ngân sách Nhà nước và cải cách tiền lương (GD&TĐ). – Đề xuất tăng 20% lương tối thiểu tại doanh nghiệp (VnEco).

– Ách tắc xây dựng nhà ở vì Nghị định 64/CP: “Bộ đã biết và đang lấy ý kiến để tháo gỡ” (SGTT).

Chuyên gia, nhà kinh tế nói về các chỉ tiêu kinh tế – xã hội (CP). – Đừng nói không có cơ chế, hãy nói làm hay không (VNN).

4.200 người ký tên kiến nghị dừng Thủy điện Đồng Nai 6, 6A (DV). – Tiếp tục đề nghị dừng 2 dự án thủy điện kỳ lạ (NLĐ). – Thắc thỏm bên dòng Đakrông (NLĐ). – 20.000 ha rừng bị thủy điện “ngốn” (NLĐ).

Sông Tranh 2: Đã có phương án cho trường hợp xấu nhất(VTC). – Thủy điện Sông Tranh 2: Đang xây phương án phòng chống vỡ đập (VNEco). – Thủy điện Sông Tranh 2: An dân là mục tiêu số một(ND). – Giải quyết thiệt hại cho người dân vùng động đất thủy điện Sông Tranh 2 (CAND). – Sông Tranh 2 chưa có dấu hiệu mất an toàn (TP).

Bôxit Tân Rai lại lùi ngày vận hành (TT).

Lãnh đạo Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kĩ Việt Nam: Ông Hiệu trưởng chưa thật sự tiếp thu (NCT).

Gia Lai: Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng tỉnh tự tử (LĐ).

Điều tra làm rõ vụ “nhận tiền” của ngư dân (TN). – Cán bộ phường tiếp tay chiếm đoạt tiền (TP).

Cần làm rõ việc mua tháp truyền hình (TT). – Tháp truyền hình Nam Định đổ sập: Ai phải chịu trách nhiệm? (NLĐ).

Ngừng dự án Trung tâm hội nghị Bến Tre (PLTP).

Khánh Hòa: Khởi kiện 40 đơn vị nợ tiền bảo hiểm xã hội kéo dài (LĐ).

Ai có quyền ra văn bản “kết luận sai”? (PLTP).

Nghe ra có lý – ĐIỀU KHÓ HIỂU ĐÃ PHẦN NÀO ĐƯỢC “BẬT MÍ” (Lê Khả Sỹ).

<- Việt Phương: “CUỘC ĐỜI ĐAU QUÁ, LÀM TA MÊ MẢI” (Tễu).

Bạo lực phổ biến tại Việt Nam : tìm hiểu cội rễ vấn đề (RFI). Nhà dột từ nóc.

Hà Nội: Một ‘đảng viên’ kích động chiếm chùa trái phép khiến chư tăng, phật tử hoang mangPhim Phật và Thánh chúng: Hãy chung tay vì đại cuộc! (chùa Phúc Lâm).

Yahoo! Việt Nam loại bỏ chức năng bình luận vì có “quá nhiều lời bình mang tính chất lạm dụng” (TT).

– Hình như cứ mỗi kỳ họp Quốc hội là đám báo lá cải lại tranh thủ kiếm chác từ các quan “đại gia” muốn mua tín nhiệm, vừa tranh thủ câu độc giả: Bố chồng Tăng Thanh Hà và huân chương từ Bộ trưởng Thăng (PNTD). – Còn đây là một thứ “lá cải” khác: Học Bác để làm giàu cho quê hương (ND). Bác nghe bài này chắc phải đội … lăng đứng dậy?! – TuanVietNam mà lại phải xài lại một bài vớ vẩn thế này của VOV: Ai mua diễn văn ra mua!

Thời Báo Hoàn Cầu : Vì sao lương công nhân Trung Quốc thấp? (VHNA). ”là do lỗi của chế độ chính trị: người lao động TQ chưa thể tác động được tới chính trường. Thế đấy, ‘Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc’ …”

Cuộc đời chìm nổi của ông Tập Cận Bình (DV). – Cựu thủ tướng TQ tái xuất (BBC). – Cựu Thủ tướng Trung Quốc Lý Bằng vừa “tái xuất” (TTXVN). – Lãnh đạo ‘thông thái’ của Trung Quốc (BBC). – Trước Đại hội đảng, Trung Quốc cảnh giác cả với các đồ chơi điện tử (RFI). – Hoa Kỳ và Trung Quốc sau bầu cử và đại hội (RFA). – Bị bãi nhiệm vì tiền và gái (TT). “Trong bốn năm qua của nhiệm kỳ quốc hội khóa XI (2008-2013), hơn 50 ông nghị Trung Quốc đã bị bãi nhiệm tư cách đại biểu”. – VŨ HUY QUANG: CÁNH CỬA TỐI ÁM (KỲ 2) (Nhật Tuấn).

Gia tài nhiều tỉ đô la trong bóng tối của gia đình Ôn Gia Bảo (2) (NYT/ Thụy My). – David Barboza trả lời câu hỏi bạn đọc về bài phóng sự tài sản Ôn Gia Bảo (NYT/ Ba Sàm). – Ôn Gia Bảo vs. New York Times (Đoàn Hưng Quốc). “Gia đình ông Ôn Gia Bảo dĩ nhiên phủ nhận các chi tiết trong bài báo và doạ sẽ kiện tờ New York Times. Nhưng hoặc là họ chưa hiểu luật chơi trong làng báo Hoa Kỳ, hoặc chỉ doạ xuông để vớt vát chút nào thể diện rồi sau đó nhận chìm xuồng câu chuyện. Vì một chính trị gia khi kiện báo chí Mỹ là đời tư sẽ tiếp tục bị bơi móc công khai và dài dài, nói theo kiểu bình dân là từ thua đến lổ mà chẳng được chút lợi ích gì!”- VỤ 2,7 TỈ ĐÔ CỦA GIA ĐÌNH ÔN GIA BẢO: SỰ LỐ BỊCH CỦA TRUYỀN THÔNG (Tâm sự Y giáo). – Bài viết về tài sản của Thủ tướng Trung Quốc: Báo Mỹ bám giữ lập trường (LĐ).

Thống nhất 2 miền Triều Tiên “có lợi cho Trung Quốc” (NLĐ). – “Đệ nhất phu nhân” Triều Tiên mang thai? (TT). – Lộ hình ảnh vợ Kim Jong Un ’mang thai 3 tháng’ (PN Today).

Thượng viện Nga thông qua luật mở rộng tội danh “phản nghịch” (RFI). – Thượng viện Nga thông qua dự luật mưu phản (VOA).

Ông Rainsy kêu gọi Tổng thống Obama hủy chuyến thăm Campuchia (VOA).

13h30′:

Đài Loan lại ‘đòi’ tham gia đàm phán COC (Petrotimes).

Trung – Nhật và những ân oán lịch sử (Economist/ VNN). – Mỹ bị tố đặt “bom hẹn giờ” cho căng thẳng Trung – Nhật (LĐ). – Trung Quốc: Mỹ kích động chủ nghĩa quân phiệt (NLĐ). – Tranh chấp biển đảo tại Biển Đông và biển Hoa Đông: Những chiêu thức mới (Petrotimes). – Báo Mỹ: Vụ Senkaku/Điếu Ngư nguy hiểm hơn ta tưởng (Infonet).

– Nguyễn Trọng Vĩnh: Thư gửi con gái (BVN).

EU kêu gọi Việt Nam xúc tiến cải cách nhân quyền (VOA).

GS Nguyễn Minh Thuyết: “Từ khi tôi tham gia QH đến nay, chưa thấy trường hợp nào tự nguyện từ chức” (Infonet). – Nhận lỗi, sửa lỗi và đòi hỏi từ nghị trường (VnEco).

ĐBQH bật khóc vì người nghèo (TP). – Khi đại biểu được mời tranh luận (VNN). – Tám theo đại biểu của dân (Nguyễn Thế Thịnh).

Ông Đặng Thành Tâm chia sẻ lý do vắng mặt tại Quốc hội (NĐT).

Lời xin lỗi mang nhãn hiệu SJC (Đào Tuấn). – Quốc hội ‘nóng’ với vàng (TP). – Đừng động đến… vàng! (LĐ). – Loạn thị trường vàng do NHNN thông tin chưa đầy đủ? (Petrotimes).

Anh Bình và nợ xấu (Hiệu Minh). “Trong lúc nợ xấu thực sự của Việt Nam còn đang tranh cãi thì có thể nghĩ rằng, Thống đốc Bình đang mắc món ‘nợ xấu’ khác thuộc phạm trù nguy hiểm ở cả ba nhóm: Nhóm 3: dưới chuẩn về hiểu biết; Nhóm 4: khiến người ta có quyền nghi ngờ về trình độ cầm cân nẩy mực cho nền kinh tế và; Nhóm 5: khả năng mất vốn đã bỏ ra cho cái ghế”. – Những câu hỏi khó cho Thống đốc Bình! (DT).

BÁC HỒ” “ĐÉO” CÓ GIÁ BẰNG THAM NHŨNG! (Người Lót Gạch). – Hết cả hồn (Nguyễn Thông). – Sự tráo trở của ngôn ngữ (Quê Choa).

Thương binh Hà Tĩnh và dân oan biểu tình tại trụ sở tiếp dân của nhà nước (Lê Hiền Đức). – Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh chỉ đạo xử lý vụ sổ đỏ “đẻ” đất (NĐT). – Bộ trưởng Bộ TN-MT Nguyễn Minh Quang: “Sửa Luật Đất đai theo hướng có lợi cho người dân” (NNVN). – Thu hồi đất, người dân phải được hưởng chênh lệch địa tô (DT). – ‘Luật Đất đai hiện lẫn lộn quyền sở hữu và quyền quản lý’ (ĐV). – “Xót” đất bỏ hoang, dân biến dự án nhà ở thành ruộng rau (Infonet). – Minh bạch để dân an tâm (ĐĐK).

Đừng đổ hết tội lỗi cho bão! (DT).- Vụ gió thổi sập tháp truyền hình: VTC có vô can? (Petrotimes). – Giải pháp chống bão (NNVN).

TBT Đinh Đức Lập “trù úm” dã man người tố cáo ngay trước mặt Mặt Trận (NCT).

Cần quy định tỉ lệ % tăng cao hơn khi điều chỉnh lương hưu và trợ cấp (DT). – TĂNG LƯƠNG ĐỂ LÀM GÌ (Văn Công Hùng). – Lương – “miếng bánh nhỏ phải chia công bằng” (DT). – Sẽ cân đối ngân sách để tăng lương trong năm 2013(CATP). – Thuế và lương bổng (Petrotimes).

EVN vẫn thiếu 20.000 tỷ đồng cho đầu tư năm nay (TTXVN).

Hà Nội bàn cách xây dựng đường sắt đô thị (ĐĐK).

Đường đi hay đích đến? (Quê Choa).

– Hà Văn Thịnh: Vài lời với Chu Mộng Long (Quê Choa).

Thi đua (Nguyễn Xuâng Hưng).

Hoa Kỳ duyệt lại việc sử dụng trang mạng Zing của Việt Nam (VOA).

Khai mạc Hội nghị lần thứ 7 Trung ương Dảng Cộng sản Trung Quốc (SGGP). – Trung Quốc cảnh giác với đồ chơi điện tử trước đại hội Đảng (DT). – Đặc nhiệm Trung Quốc ráo riết diễn tập trước đại hội (VNE). – Trung Quốc giới hạn máy bay đồ chơi trước Đại hội Đảng (TP).

Trung Quốc từ bỏ chính sách một con vào năm 2015 (Infonet). – Trung Quốc sẽ chuyển sang chính sách hai con? (Tin tức).

20h30′:

Vọng phu thời nay (HNM).

Hội nghị thượng đỉnh ASEAN và Đông Á tại Campuchia vào tháng 11: Trọng tâm là vấn đề Biển Đông CAND).

Trung Quốc cảnh báo Nhật Bản lôi kéo bên thứ ba (TTXVN).

Đại biểu Quốc hội quyết liệt trước tham nhũng (CP). – Chống tham nhũng: Chưa bắt được “con cọp cắp con heo” (DT). – “Muốn thắng tham nhũng phải thay đổi cách đánh” (VOV). – Chống tham nhũng: Thay cách đánh, người đánh (VNN). – Quốc hội cần lập cơ quan độc lập điều tra tội phạm tham nhũng (TN). – Đề xuất mở cuộc vận động tiết chế lòng tham (VNN).

Tại sao sếp lớn tập đoàn Nhà nước liên tục bị “trảm”? (KT).

Tháo chạy khỏi thủy điện (TT).

Lại lùi thời gian vận hành Nhà máy bauxite Tân Rai (TTXVN).

Quản DNNN: Hết nâng lên lại hạ xuống (VEF).

‘Lẫn lộn quyền sở hữu và quyền quản lý’ (ĐV).

Chấn chỉnh việc thu khoản đóng góp của nông dân (KTĐT). – Xe đạp điện cũng bị thu phí? (Petrotimes). – “DN vận tải sẽ khó khăn nếu nộp phí sử dụng đường” (TTXVN).

“Tử tù” xin được chết do căng thẳng… chờ thuốc độc (DT). – “Chưa có thuốc độc nên xử bắn để giảm căng thẳng” (TT).

Bình Định thu hồi 5 dự án chậm triển khai (TT).

Siết nhập cư: Hà Nội không được vào Hà Nội? (PN Today).

Họp kín trước thềm đại hội đảng Cộng sản Trung Quốc (TN). – Các cựu lãnh đạo Trung Quốc liên tục tái xuất (NLĐ).

Bạc Hy Lai sẽ “tự vệ đến cùng” (NLĐ).

 

KINH TẾ

 

– Chuyên gia kinh tế Bùi Kiến Thành: “Ngân hàng phải tự giải quyết nợ xấu của mình!” (VNEco). – Xem thêm tin: Hải Phòng: Cán bộ ngân hàng mất tích cùng hàng trăm tỉ đồng (LĐ). – Lương nhân viên ngân hàng sụt giảm (VnE).

Tháo “nút thắt” nền kinh tế: Loay hoay tự cứu (NLĐ). – Vai trò của sức mua với nền kinh tế (RFA). – CPI thấp nhưng giá không ngừng tăng (VEF).

Vi phạm kinh doanh xăng dầu ngày càng tinh vi (TT).

Đi vào nhà ở xã hội để “phá băng” (NLĐ). – Bộ Xây dựng kiến nghị loạt giải pháp “phá băng” bất động sản (TQ). – Măng Đen – Xót xa biệt thự bỏ hoang (QĐND). =>

Độc quyền vàng miếng: Dân thiệt, SJC được lợi (PLTP). – Hạn chế giữ vàng hay đánh vào tiền tích cóp của dân? (NĐT). – Quốc hội ‘nóng’ với vàng (TP). – Đừng động đến… vàng!

Doanh nghiệp “lách” mua cổ phiếu quỹ (VNEco).

Chuyên gia BĐS quốc tế: Đầu tư casino tại VN đầy thách thức! (GDVN).

ADB công bố chiến lược Đối tác quốc gia với Việt Nam (TN).

Đầu tư của Mỹ vào Asean tăng, VN đứng cuối bảng (TT).

Chính sách mới của Campuchia gây bất lợi cho doanh nghiệp VN? (RFA).

Đua tạm trữ: Chỉ DN hưởng lợi! (PLTP).

Giám sát chặt thương lái Trung Quốc thu mua cá cơm (NLĐ).

Bắc Kinh coi đa phương là ‘con ngựa thành Troy’ (TVN/ CSIS).

Chrysler: Không chuyển hoạt động sản xuất sang Trung Quốc (VOA).

Disney mua bản quyền kinh doanh phim Star Wars (VOA).

Nỗ lực vực dậy nền kinh tế của Ấn Độ gặp khó khăn vì lạm phát (VOA).

Chứng khoán Mỹ tăng giảm trái chiều sau bão Sandy (OTC).

Vàng bất ngờ tăng mạnh (Khampha).

13h30′:

2013, ADB sẽ hỗ trợ Việt Nam khoảng 1,3 tỷ USD (VTV). – Phân bổ ngân sách 2013: Lo đầu tư ít, “xin” cho vùng khó (Vietstock/TBNH). – Nợ của Việt Nam hiện như thế nào? (VnEco).

IMF: Việt Nam cần mạnh mẽ cơ cấu lại DNNN và hệ thống ngân hàng (OTC/NHNN). – Nợ xấu ăn mòn lợi nhuận ngân hàng (VIR). – Bí thư Đà Nẵng: “Ngân hàng nâng khống giá trị tài sản để cho vay” (DT).

Doanh nghiệp khó vay vốn USD (VIR). – Cẩn trọng gói vay lãi suất thấp (TP).

Điểm mặt doanh nghiệp sống khỏe trong khủng hoảng (Vietstock).

Chủ tịch HUD bất ngờ bị thay (DT). – Địa ốc tháng 10: Từ biệt thự đến căn hộ đều mất giá (VNE). – 10 triệu/m2 nhà, đòi thanh tra: Có nghĩ đến dân nghèo? (VTC). – Hàng loạt dự án “giậm chân tại chỗ” (ĐTCK).

Giá gas lại tăng thêm 7.000 đồng bình 12kg (VTC). – Đầu tháng 11, giá gas tiếp tục tăng cao (VnMedia). – Giá xăng dầu cần có tính cạnh tranh! (Petrotimes). – Xử phạt hơn 5 tỉ đồng do gian lận xăng dầu (SGTT).

Ngành thép: “Chết lâm sàng” (ĐĐK).

XK dăm gỗ đã có lối thoát (NNVN).

DN xuất khẩu dệt may: Rối bời với thuế nhập khẩu nguyên liệu (VIR).

Tiêu thụ giấy giảm, nhiều doanh nghiệp đóng máy (TTXVN).

150 tấn cá bị cuốn trôi do sạt lở bờ sông Tiền (VNE).

Vụ Đông… công cốc! (NNVN).

Tỉ lệ thất nghiệp tại các nước khối euro cao kỷ lục (VOA).

20h30′:

Tái cơ cấu kinh tế phải căn cơ, có nền tảng (VOV).

Nợ công của Việt Nam tương đương 55,4% GDP (VNE).

Phân bổ ngân sách 2013: Lo đầu tư ít, “xin” cho vùng khó (TBNH).

Nhu cầu vay vốn cuối năm vẫn nguội (TBKTSG).

Cổ đông “ngồi trên đống lửa“ lo bị “chia lỗ“ (PLVN).

Huy động vàng trong dân: Chuyện ở… Thổ Nhĩ Kỳ (VnEco). – Giá vàng tăng tốc mạnh mẽ (DT). – Tiến sĩ Phạm Đỗ Chí: Đừng động đến vàng (VNE). – Đánh thuế với vàng: Sẽ lôi kho vàng ra khỏi… “gầm giường”? (TBNH).

Toàn cảnh kinh tế 1-11-2012: “Nới rộng khoảng cách” (VF). – Vào chợ mỗi ngày TTCK 1-11-2012.

TKV phải bán điện “nhiều giờ giá 0 đồng/kWh” (VnEco).

Giảm giá sẽ cứu thị trường bất động sản? (NLĐ).

 

VĂN HÓA-THỂ THAO

 

– Hà Văn Thịnh: – Có còn nhiều Nghị Hách, Phó Đoan…? (TVN).

ĐỖ QUYÊN: 1.000 TRƯỜNG CA VIỆT NAM (Văn chương +).

<- Phan Cung Việt: Tản bút mùa lạnh (Trần Nhương).

– Hoàng Vũ Thuật: BẢN LĨNH CỦA SỰ LỰA CHỌN(Nguyễn Trọng Tạo). – NHÀ BÁO LÊ ANH PHONG TRANH LUẬN BẰNG THƠ.

– Nguyễn Ngọc Tiến: Từ đồ Ta đến đồ Tây (Lê Thiếu Nhơn).

Tác Động Của Thời Trang Nhanh (Sống Magazine).

Phí tải nhạc: Nhiều kẽ hở gây thất thu (SK&ĐS).

Sách điện tử – lắm nỗi khó khăn (SGGP).

Sẽ công bố 1.500 tác phẩm, công trình Văn hoá Văn nghệ dân gian (VH).

Nỗi niềm nhà dài Tây Nguyên (VH).

Xuân Quỳnh – Một tình yêu để lại! (SK&ĐS).

Làng bầu sô ca nhạc và những điều không phải ai cũng biết (DV).

Từ live show Bằng Kiều: Nghệ thuật hay món hàng thời thượng (DV).

Ngạc nhiên ca khúc “ăn khách”: Ca sĩ quay mòng mòng (NLĐ).

Sếp trẻ chơi vui vẻ (TT).

Khi sao chối bỏ nghệ danh một thời (KP).

Tranh tường nhà thờ Sistine tròn 500 tuổi (BBC).

Khi tổng cục can thiệp chuyện bếp núc của VFF (LĐ). – ĐT Việt Nam: Khắc phục nỗi lo bóng bổng bằng cách nào? (Bóng đá). – Malaysia đến VN với đội hình mạnh (TN).

Thêm cáo buộc động trời với Armstrong (TN).

13h30′:

“Kỷ lục” buồn nhà Hậu Lê: 9 vua bị giết đau đớn (Bee).

Nhiều di tích trở thành phế tích (TN).

Buồn cho du lịch Đồng Văn (TQ).

Người đi cùng phù sa (NNVN).

Đừng “xé nát” những giấc mơ cổ tích (DT).

Họa sĩ Tôn Đức Lượng: Ký họa lịch sử (TTVH).

Lê Hiền Minh và triển lãm đặc biệt về cha (TTVH).

“Đêm lộng lẫy” từ những ngón tay (TTVH).

Thu phí nhạc số: Hy vọng vào ý thức người nghe (VOV). – Bắt đầu thu phí tải nhạc: Ai sẽ móc ví? (VNN).

Ngô Hoàng Quân và mùa cello mãi mãi (VNN).

Người Nghệ nói “tiếng Nghi” (TT).

007 – nửa thế kỷ vẫn hấp dẫn (TT).

Vatican xét việc hạn chế khách đến thăm nhà thờ Sistine (VOA).

20h30′:

Hà Nội: Biểu diễn tôn vinh nghệ thuật chầu văn (KTĐT). – Biểu diễn nghệ thuật chầu văn tại Hà Nội (DT).

Bắt đầu thử nghiệm thu phí nhạc số (ANTĐ). – Chính thức thu phí tải nhạc 1.000 đồng/bài (VnEco). – Nhiều trang nhạc số bắt đầu thu phí tải nhạc (TN). – “Nghe có ý thức” chính thức có hiệu lực (Petrotimes). – Chấm dứt tải nhạc số miễn phí ở Trung Quốc (NLĐ).

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần 2: Nước đến chân… chưa thể nhảy (PNTĐ). – Thiên mệnh anh hùng tham dự LHP quốc tế Hà Nội (TTXVN).

Đến bao giờ người Việt mới có văn hóa vỗ tay (ANTĐ).

Gặp “Vua chạm bạc” chuyên làm đẹp cho các sơn nữ (ANTĐ). – “Viên ngọc quý” trong nghề chạm bạc vùng cao (PLVN).

Bảo tàng Áo: Phải che ảnh “đàn ông khỏa thân” (TTVH).

 

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

 

Phải phân luồng học sinh phổ thông: Tìm cách làm phù hợp (TN). – Cho trúng tuyển dưới điểm sàn: Hy vọng cho trường ngoài công lập(DT).

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội: Có việc đẩy các “thầy già” vào thế khó? (LĐ). – Cú sốc với gần trăm nhà khoa học? (TP). – “Thầy già” xếp sau “thầy trẻ” (TT). – Đại học Bách khoa Hà Nội không dồn các “thầy già” vào thế khó (SGGP). – ĐH Bách khoa Hà Nội phản pháo vụ làm khó “thầy già” (NLĐ). GS Nguyễn Trọng Giảng, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội =>

Quảng Nam tạm dừng dạy thêm học thêm (TT).

TP.HCM: Một HS đánh giáo viên chủ nhiệm chảy máu đầu (PNTP).

Kỷ luật học sinh bằng phạt tiền (PLTP).

Ai tư vấn – Tư vấn cho ai? (Petrotimes).

75.000 đồng và bức thư cảm động của bé 10 tuổi (Infonet).

Lớp học cho trẻ em nghèo (SGGP).

– TP.HCM: Tuyển 100 giáo viên Philippines dạy tiếng Anh (CATP).

Nữ tiến sĩ- xin đàn ông đừng e dè và “kỳ thị” chúng tôi (Hai Lúa).

AIT thuyết phục chính phủ Thái Lan công nhận bằng cấp (TN).

‘Giấc mơ Mỹ’ không có lỗi (VNN).

Mỹ xem lại tài khoản trên Zing vì lo ngại bản quyền (TTXVN).

Ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc phát triển tại lưu vực sông Mê Kông (RFI). – Cuộc chiến chống sốt rét ở Đông Nam Á đối mặt với thách thức mới (VOA).

Một kinh nghiệm của người bị bệnh ung thư (Bảo Mai).

13h30′:

Có hay không việc ĐH Bách khoa Hà Nội “chê” giảng viên cao niên? (DT). – ĐH Bách Khoa Hà Nội: Trả lời tâm thư của thầy già (ĐĐK).

– GS Tương Lai: Giáo sư tiều phu (GNLT).

Không phân biệt loại hình đào tạo khi tuyển công chức (PLTP).

GS Nguyễn Ngọc Hùng: Chưa thể đưa ngoại ngữ vào chương trình từ lớp 1 (TTVH).

Thể dục trong trường học: Phải biết tình trạng sức khỏe của từng học sinh (ĐĐK).

Dạy thêm, học thêm ở bậc tiểu học: Chỉ có cầu, không có cung (?) (HNM). – Quảng Nam: Tạm dừng dạy thêm học thêm trên toàn tỉnh (Bee).

Học sinh phải đóng tiền “an ninh trực đêm” (DT).

Phát hiện thị trấn tiền sử cổ nhất châu Âu (DT).

Bệnh rò sau khi sinh (RFA).

20h30′:

Sách giáo khoa môn Lịch sử: Nhàm chán, nặng nề (PNTĐ).

– Chính sách đặc thù trong tuyển sinh đại học, cao đẳng: Giải cứu các trường? (KTĐT).

Dạy các môn khoa học bằng tiếng Anh sao cho hiệu quả ? (TN).

Học sinh cấp 1 đã được luyện nói dối (ĐV).

Nga bắt hai giáo sư “đòi” sinh viên hối lộ (TN).

Những phát minh chinh phục thế giới (TTVH).

Vệ tinh F-1 của FPT có khả năng bị… xịt (KT).

 

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

 

– Video: Siêu bão Sandy gây thiệt hại nặng nề (VTV). – Nhà tình thương ở Hải Phòng tan tành sau bão số 8 (DV).

‘Chúng tôi sẽ tìm kiếm thuyền viên đến hy vọng cuối cùng’ (VnE). – Tàu Saigon Queen chìm: Ba ngày nữa, 18 thủy thủ sống sót cập bờ (TP).

Gần 500 tỉ đồng xây bệnh viện sản nhi (TT). – Kiên Giang: 2 bệnh viện phải khắc phục ô nhiễm (TT). – Khánh Hòa: Kiểm điểm trách nhiệm bác sỹ cắt nhầm bàng quang bệnh nhi (VOV).

– Vĩnh Long: – Xuất hiện vết nứt mới trên đê bao bị vỡ (DT).

Dung dịch trong áo ngực xuất xứ Trung Quốc: Không phải silicon dùng trong y tế (TP). – Quảng Ngãi, Phú Yên thu giữ nhiều áo ngực có vật lạ (NLĐ). – ‘Áo ngực Trung Quốc chứa dung dịch lạ đã bán từ lâu (VNE). – Video: Áo ngực chứa “chất lạ” (VTV). – Thời sự trong ngày: Ra quân kiểm tra áo ngực (VNN). – Xuất hiện áo ngực “sản xuất tại Việt Nam” chứa chất lạ (TN).

Dầu diesel kém chất lượng bị nghi gây cháy xe (TN).

Xe khách chất lượng cao vận chuyển gia cầm trái phép (TN). – Nhập lậu gia cầm kèm… dịch bệnh (TT).

Công nghệ sản xuất cơm cháy chà bông “siêu bẩn” (NĐT).

– Nữ công nhân Bỏ con vào túi ni lông cột chặt, vứt thùng rác (NLĐ).

– Tiếng kêu thảm từ trong tổ ấm: Vượt qua cái chết (VNN).

<- Hành trình tìm cha Việt của một cô gái Đức (VOV).

Đã bắt hết toàn bộ cá sấu sổng chuồng (TT).

Ngập ngụa trên tuyến đường vành đai TP.HCM (VNN).

– Đắk Lắk: Giây phút kinh hoàng bị voi rừng tấn công (VNN).

Án tử với một người TQ vận chuyển 10kg ma túy (TT).

Tử hình người Philippines buôn ma túy (BBC). – Sản xuất thuốc phiện tại Miến Ðiện tăng sang năm thứ 6 liên tiếp (VOA). – Diện tích trồng cây thuốc phiện ở Đông Nam Á tăng gấp đôi (RFI).

Mỹ dần ổn định sau bão Sandy (BBC). – Thành phố New York đang cố phục hồi sau bão Sandy (VOA). – Tan hoang bờ đông nước Mỹ (TT).

Chìm thuyền, 130 người Rohingya mất tích (NLĐ).

Vụ bê bối tình dục Jimmy Savile : BBC lúng túng trong tâm bão (RFI).

Trung Quốc được khuyến cáo chấm dứt chính sách một con (VOA).

13h30′:

Khoảng khắc thuyền trưởng Saigon Queen tuột tay rơi xuống biển (NĐT).

Nhập lậu động vật gây bùng phát dịch (PLTP). – Dịch bệnh giảm nhưng tái phát cao (NNVN).

Liên tục phát hiện áo ngực có chất lạ: Bộ Y tế nói gì? (VTC).

Tận diệt thú rừng (TT).

Dân Đắk Lắk xáo động vì gỗ đổi màu (PLTP).

Cà Mau: Cá sấu lớn lại nổi đầu trên sông (Khampha).

Hé lộ ‘sát thủ thầm lặng’ gây cháy xe (TP).

75.000 đồng và bức thư cảm động của bé 10 tuổi (SGTT).

Bão Sandy ‘ném’ cả nghìn m3 dầudiesel ra biển (VTC). – Tổng thống Obama thị sát hậu quả bão Sandy (SGTT).

20h30′:

Mở rộng phạm vi tìm kiếm thuyền viên tàu Saigon Queen (VOV). – 4 thủy thủ tàu Saigon Queen có thể đang trôi dạt (Petrotimes). – Thuyền trưởng mất tích của Saigon Queen “là người rất tốt” (DV).

2 con tàu “ma” trên vùng biển Quảng Ninh (LĐ).

– TPHCM: Chị em hoang mang trước “bão” tin áo ngực độn “chất lạ” (DT). – Mối lo chất gây ung thư từ chiếc áo ngực (Petrotimes). – Quản lý thị trường siết mặt hàng áo ngực (VNE). – Cuối tuần có kết quả xét nghiệm áo ngực TQ (KP). – Dung dịch trong áo nịt Trung Quốc không phải là silicon y tế (VOV).

Báo động tình trạng nhập lậu gia cầm mang dịch bệnh (TTXVN). – Giá gà thải TQ chỉ bằng cân rau muống (KP). – Từ “tăng trọng” cho chó, đến giết mổ và ra chợ (TNO).

Vụ cháy công ty gỗ tại Đồng Nai: Nhiều nạn nhân vẫn đang nguy kịch (TN). – Cháy lớn ở Đồng Nai làm 23 người phỏng: Doanh nghiệp sẽ lo hết! (NLĐ). – Nổ hệ thống nồi hơi, 4 người bị thương (TT).

Nỗi lo ‘ra đường gặp cướp’ ở Sài Gòn (VTC). – “Hiệp sĩ” bắt cướp trên đường chở con đi học (NLĐ).

Phú Yên: Nhiều doanh nghiệp khai thác đá trái phép (PN).

New York gượng dậy sau siêu bão Sandy (TN).

 

QUỐC TẾ

 

Xy-ri tố cáo Thổ Nhĩ Kỳ hủy hoại thỏa thuận ngừng bắn (QĐND). – Những hình ảnh đau thương từ Syria (Petrotimes). – Ngoại trưởng Trung Quốc gặp Đặc phái viên LHQ về Syria (VOV). – Trung Quốc công bố gói đề xuất bốn điểm về Syria (TTXVN). – Đặc sứ Liên Hiệp Quốc : Trung Quốc phải “tích cực” trên hồ sơ Syria (RFI). – Ðặc sứ Brahimi vận động Trung Quốc ủng hộ một giải pháp cho Syria (VOA). – Trung Quốc ủng hộ giải pháp ngoại giao về Syria (VOV).

Bão Sandy gây xáo trộn lịch trình vận động tranh cử tổng thống Mỹ (RFI). – Tổng thống Obama đi thị sát thiệt hại bão ở bang New Jersey (VOA).

Ngoại trưởng Mỹ chỉ trích cuộc bầu cử quốc hội Ukraina (VOA). – Ngoại trưởng Mỹ khẳng định sự ủng hộ đối với độc lập Kosovo (VOA). =>

Taliban được phép tranh cử tổng thống tại Afghanistan (TN).

Những vụ nổ bí ẩn ở Al-Yarmouk (NLĐ).

Nghi vấn quanh cái chết nhà lãnh đạo Arafat sắp sáng tỏ (TQ).

Trung Quốc thử thành công máy bay tàng hình thế hệ 5 (VTC).

13h30′:

Lật đổ Assad, bạo lực sẽ không chấm dứt (VnMedia). – Bạo lực vẫn tiếp diễn ở Syria (VOV). – Đối lập Syria đang bị các phần tử khủng bố ‘bắt làm con tin’ (ĐV). – Syria trước sự can thiệp của nhiều cường quốc (VOV). – Hoa Kỳ ngưng ủng hộ một nhóm đối lập lớn tại Syria (VOA).

Dấu hiệu leo thang kình địch Iran – Israel (CATP). – Iraq phát hiện thiết bị do thám Israel trong chiến đấu cơ F-16 (NLĐ).

Taliban có thể tranh cử tổng thống Afghanistan (NLĐ). – Những hình ảnh chưa từng công bố từ chiến trường Afghanistan (Petrotimes).

Hơn một nửa dân số Mỹ tin Tổng thống Obama sẽ tái đắc cử (VOV). – Bầu cử tổng tống Mỹ 2012 tốn kém kỷ lục: 6 tỷ USD (DT). – Thế giới sau tháng 11/2012 sẽ ra sao? (Tin tức).

Hoa Kỳ chạm trần vay mượn cuối năm (SGĐT).

Bangladesh: chìm tàu chở hơn 130 người tị nạn (TT).

Nhật Bản nỗ lực giảm thiểu việc sử dụng năng lượng (TTXVN). – Nhật Bản ra quy định mới về an ninh hạt nhân (Petrotimes).

20h30′:

Israel không cần chờ Mỹ “bật đèn xanh” để tấn công Iran (VOV). – Israel lần đầu tiên thừa nhận ám sát thủ lĩnh PLO (TTXVN).

Đa số người Mỹ tin Obama tái cử (DT). – Chi phí cho bầu Tổng thống Mỹ 2012 cao kỷ lục (TQ).

Nga và Palestine kêu gọi nối lại đàm phán ở Trung Đông (VOV).

Tàu ngầm nguyên tử Nga bắn thành công tên lửa (TTXVN).

Rộ tin đồn về tình hình sức khỏe Putin (VNN).

Thái Lan tiêu diệt 2 phần tử chống đối chính quyền (VOV).

 

* VTV1:+ Chào buổi sáng – 31/10/2012; + Áo ngực chứa “chất lạ”; + Siêu bão Sandy gây thiệt hại nặng nề; + Tài chính kinh doanh sáng – 31/10/2012; + Tài chính kinh doanh trưa – 31/10/2012; + Tài chính kinh doanh tối – 30/10/2012; + Thế giới góc nhìn – 30/10/2012; + Cuộc sống thường ngày – 31/10/2012; + Thời sự 19h – 31/10/2012.

* RFA: + Sáng 31-10-2012

 

142  PHẢN HỒI   

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d người thích bài này: