NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ HAI 24-12-2012

 

 

NHẬT BÁO BA SÀM 

Tin thứ Hai, 24-12-2012

Posted by basamnews on 24/12/2012

http://anhbasam.wordpress.com/2012/12/24/tin-thu-hai-24-12-2012/

 

Bài viết mới

1494. Lẫn lộn bạn/ thù, tù mù chiến lược

1493. LUẬN VỀ TRUNG QUỐC PHẢI TIẾN HÀNH CUỘC CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT LẦN 2

1492. CÔNG VÀ TỘI CỦA ĐẠI TÁ TRẦN ĐĂNG THANH

1491. Một nỗi nhục quá lớn của Dân tộc!

1490. Hoàng Sa ư? Đừng mơ!

1489. Đặng Hùng Võ – lấy nhục làm vinh!?

 

Tin thứ Hai, 24-12-2012

 

Đôi lời: Ngày mai là Giáng Sinh, chúng tôi xin kính chúc quý độc giả một mùa Giáng Sinh an lành, ấm áp và tràn đầy hạnh phúc bên gia đình và người thân. Đêm nay là đêm trước Giáng Sinh (Christmas Eve), mến chúc các độc giả trẻ em sẽ nhận thật nhiều quà từ ông già Noel trong đêm nay.

Ông già Noel, với sự giúp đỡ của những người lùn (Magical Elves), đã làm rất nhiều quà và đồ chơi cho các em nhỏ trong suốt năm qua. Đêm nay ông sẽ khởi hành từ nơi cư ngụ của ông là Bắc Cực, cùng 9 con tuần lộc biết bay (Flying Reindeers), sẽ giúp ông mang quà đến cho các em nhỏ khắp nơi trên thế giới. Ông sẽ đi vào ống khói của căn nhà, hoặc sẽ chui qua các khe hở hay cửa sổ để mang quà vào nhà.

Hôm nay các em nhớ đi ngủ sớm, trước khi đi ngủ, các em nhớ bỏ những chiếc vớ ra ngoài để đêm đến ông ghé qua và bỏ quà vào đó. Vì đi đường xa nên ông rất mệt, các em nhớ đặt bánh cookies và ly sữa bên cạnh chiếc vớ để mời ông. Nhớ cho thêm vài củ cà rốt để các chú tuần lộc ăn lấy sức vì đã giúp ông già Noel chở quà đến cho các em. Các em có thể vào đây để biết khi nào ông già Noel khởi hành, hiện ông đang mang quà tới phát ở đâu và khi nào thì ông sẽ tới chỗ các em. Các em phải đi ngủ trước khi ông tới, vì nếu ông thấy nhà nào trẻ em còn thức thì ông sẽ không ghé vào.

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

<- Bóng đá: Cách mới để phản đối Trung Quốc của những người biểu tình tại Việt Nam (Reuters/ TCPT). – Những người biểu tình bị bắt với công an ngày 9/12/2012 – phóng sự video (Nguyễn Tường Thụy). – Luật gia Lê Hiếu Đằng: Người biểu tình yêu nước không phải là đối lập (RFI). – 148 quyển sách cấm nhập khẩu bị thu giữ (TN).

Việt Nam sắp có tàu ngầm mới mang tên “Hà Nội” (VnMedia). – Nga hé lộ sức mạnh vượt trội của tàu ngầm mang tên Hà Nội (GDVN).

Trung Quốc thời Tập Cận Bình: Tiếp tục lấn lướt láng giềng (RFI). – Núi Trường Bạch/Baekdu: Thêm một nguy cơ tranh chấp giữa Trung Quốc và Triều Tiên (RFI).

Cố vấn Thủ tướng Nhật: Nếu xung đột Senkaku nổ ra,Nhật sẽ đánh bại TQ (GDVN). – Tranh chấp lãnh thổ Nhật – Trung: Xung đột có bùng phát? (TVN).

Hải quân Ấn Độ đánh cược tương lai vào tàu ngầm (GDVN).

Đông Bắc Á ra sao với ba lãnh đạo mới? (VNN). – Bộ ba quyền lực mới của thế giới (PetroTimes).

Hải quân Mỹ sắp có “siêu tàu sân bay” (DT).

– Phỏng vấn Ông David Brown: ĐT Trần Đăng Thanh vô tình tiết lộ bí mật quốc gia (RFA). “Khi Trung Quốc tuyên bố chủ quyền trên gần như hầu hết khu vực Biển Đông thì rõ ràng cả hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam đều chia sẻ một mối quan tâm chung. Tôi nghĩ rằng ông Đại tá Thanh hoàn toàn sai khi nói rằng Hoa Kỳ đang tìm cách biến Việt Nam thành đối lập với Trung Quốc”.

Sao cứ nhè chú Thanh mà gõ? (Trần Hùng). “Túm lại là do cái Lỗi hệ thống mà ông Thanh chỉ là ốc vít. Chưa làm gì nổi với cái Lỗi hệ thống to đùng nên thiên hạ nhè vào ốc mà gõ mà phang. Lão thương chú Thanh lắm lắm, ăn cơm chúa là phải múa, đã lỡ trẹo hàm, còn bị búa rìu búa xua tơi tả!…

SƠN TRUNG * THẾ LÀ ĐÃ RÕ (Sơn Trung). – Khi nào thì vở kịch hạ màn? (Hai Lúa). “Đến bao giờ cái vở tuồng này mới được hạ màn? Khán giả đã quá tức giận, phẫn nộ, đã không muốn xem diễn nữa nhưng cánh cửa nhà hát vẫn đóng chặt. Bao giờ thì lịch sử Việt Nam sẽ sang trang để nhân dân được gọi đúng tên của bạn láng giềng Trung Quốc- nước lạ- là ‘nước đểu’.” – Không còn đảng nhưng vẫn còn mình (DLB).

– Võ Trung Hiếu: TRIỀU ĐÌNH (Quê Choa). “Triều đình/ Bao cuộc bể dâu/ Lòng dân vững thì cơ đồ vững/ Lòng dân là thế trận/ Không dân cũng chẳng còn triều … / Triều đình/ Thành quách ngất trời rồi cũng rong rêu/ Vua hay chúa cũng đến ngày thiên cổ…”

– BS Diên: Chủ nhật buồn (BoxitVN). “Sáng vừa ra khỏi nhà, đã thấy hai cậu công an bận thường phục đi phía sau. Đến cà phê một lát, nhìn đã thấy một góc đằng xa lù lù.”

Viết cho các thành viên Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do trước phiên tòa phúc thẩm (Quỳnh Trâm). – Blogger Tạ Phong Tần: Đây là cuộc chiến của công lý và danh dự! (DLB).

Công an Hà Nội dẹp dạ tiệc mừng Giáng sinh của CĐ [Cộng đoàn] Vinh (RFA). Ưở, mới 1 ngày trước đó có Lãnh đạo CATP chúc mừng Giáo xứ Thái Hà và Giáo xứ Hàm Long (ANTĐ. Vậy mà … “Tôi đến đó thấy họ là những sinh viên, thanh niên rất trẻ. Họ hát thánh ca, họ múa trong sự rất hòa bình. Họ chỉ hát thánh ca, những bài hát thánh thiện. Những khuôn mặt của họ rất sáng và rất bình an, rất chân thành. Không có bất kỳ một lời nào, một cử chỉ nào mà gọi là chẳng hạn như ‘kích động’ hay ‘xúi giục’ …” Một số kẻ lạ mặt lén lút đột nhập vào trong khu vực cộng đoàn sinh hoạt và điện tắt phụt. =>

Bất đồng chính kiến và xã hội cộng sản (BBC). “Trong một xã hội cộng sản được bó lại với nhau bằng keo dính của hệ tư tưởng này, ở một mức độ nào đó, tất cả các công dân được yêu cầu phải “sống trong dối trá” và chấp nhận, cổ súy những gì được yêu cầu, bất kể là niềm tin thực sự hay chỉ để a dua”.

­- Một bài văn phản ứng của sinh viên Việt Nam ngày nay về bài giảng lịch sử: “ĐẾ QUỐC MỸ XÂM LƯỢC” (Nguyễn Đăng Hưng). “Với những gì thuộc thế giới quan mà kiến thức em tích luỹ được, thì dù rất muốn hãnh diện về ‘chiến công thần thánh’ của quân dân ta chống ‘đế quốc Mỹ xâm lược cứu nước’ nhưng: Lịch sử rất cần sự ‘trung thực’ đến ‘chân thật’ (lời Cô nói). Nên: Em cũng muốn tin – nhưng không thể, thưa Cô!

Điểm lại thông điệp chính trị 2012 (VNN). Hội nghị TƯ 4: “Chỉnh đốn Đảng vì sự tồn vong của chế độ”. Sau hơn nửa năm triển khai phê bình và tự phê bình theo tinh thần Nghị quyết TƯ 4 “… vẫn ‘chưa kỷ luật được ai’ khiến không ít người dân băn khoăn, hoài nghi về hiệu lực ‘nói thật, làm thật’ của bản nghị quyết”. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục kêu gọi: nhóm lò lên”. CTN Trương Tấn Sang: “Trách nhiệm của toàn dân là phải cùng với cả hệ thống chính trị đấu tranh chống tham nhũng, không được sợ hãi hay né tránh”.

TT Nguyễn Tấn Dũng giải thích lợi ích nhóm: “Chúng tôi kiên quyết ngăn chặn lợi ích nhóm để đảm bảo sự công bằng xã hội. Việc hợp tác, liên kết để giúp nhau làm giàu chính đáng là tốt, nhưng không thể vì lợi ích của anh mà phương hại đến lợi ích của cộng đồng”. Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng có cách giải quyết tham nhũng: “… việc lấy phiếu tín nhiệm là để thăm dò ý kiến, mức độ tín nhiệm của đại biểu QH, đại biểu HĐND đối với cán bộ. Còn bỏ phiếu là để thể hiện quan điểm có giữ cán bộ đó lại làm việc tiếp nữa hay không”.

– Thêm một tay “trung tướng PGS,TS” lảm nhảm: Không thể chấp nhận quan điểm “Quốc gia hóa quân đội” (QĐND). “Cùng với việc đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với Nhà nước và xã hội được xác định tại Điều 4 Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các thế lực thù địch và những phần tử cơ hội chính trị đang ra sức truyền bá quan điểm đòi “quốc gia hóa” Quân đội nhân dân Việt Nam…”

Vụ phá nhà Ðoàn Văn Vươn: Thủ phạm chính là bí thư và chủ tịch huyện (Người Việt). – Phản kháng từ Đông Triều – Hiệu ứng Đoàn Văn Vươn chăng? (Phương Bích). “Tận thế không diễn ra trên trái đất, nhưng những cảnh này ở Đông Triều còn thê lương, ai oán hơn cả tận thế ấy chứ? Ngây thơ đến mấy cũng hiểu, chả thể chống lại quân cơ động bằng gạch đá. Vậy sao họ vẫn làm? Tại sao từng là quân nhân, quá hiểu thế trận không cân sức, Đoàn Văn Vươn vẫn liều mạng nổ súng?

Thi công trên đất chưa bồi thường (TN). – Xung quanh dự án đường vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục: Đừng để nước đến chân mới nhảy! (PetroTimes). – Vụ làm gian dối quyết định của Nhà nước: Cán bộ phường hay quận là thủ phạm? (LĐ).

KHÔNG CẦN DÂN CHỦ, CHỈ CẦN DÂN SỢ ĐỂ LẤY ĐẤT !?… (Bùi Văn Bồng).- PHIM: CHÚNG TÔI MUỐN SỐNG – WE WANT TO LIVE (Trí Nhân Media).

Những dự án ‘bánh vẽ’ lãng phí (TP). – Lãnh đạo xã tự ý chuyển nhượng đất vì… thiếu kinh phí xây dựng hạ tầng! (CafeF). – Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu kiểm tra bệnh viện thể thao (TN).

<- Đầu tư sai, EVN bắt dân gánh? (TT). – Lỗ tăng, lãi cũng tăng ! THẾ MỚI LÀ EVN CHỨ ! (Nguyễn Duy Xuân).

Kinh tế ‘không khá hơn nhờ hào quang cũ’ (BBC). “… với nền kinh tế do khu vực nhà nước chi phối đang sup sụp, các chuyên gia cho rằng tung hê những chiến thắng quân sự cách nay hàng chục năm không còn đủ sức để giúp bảo vệ chế độ trước sự giận dữ ngày càng tăng của công chúng”. Sát thủ ẩn mặt trong nền kinh tế Việt Nam (DLB). – 1- Ngày đen tối 20-8 (Đào Tuấn).

Triệt sản để… lấy thành tích (TN).

Trạm thu phí quốc lộ 51 sắp áp mức phí tăng gấp đô (TN).

Yêu cầu kiểm tra vụ phá rừng giáp ranh Lâm Đồng – Ninh Thuận (PLTP). – Phá rừng vì thiếu đất sản xuất (DV).

Cấm mang vòng hoa đến lễ tang cán bộ: Tuyên truyền là chính (DV).

Luật Lao động đang ‘bỏ quên’ nông dân (Petrotimes).

Một người bán hoa bị bắt vì mang… dao tỉa cành ! (TN).

– Minh Diện: NGƯỜI ĐÀN BÀ HÓA ĐÁ (Bùi Văn Bồng). “Trại cải tạo cũng bị tấn công, anh em bảo vệ hy sinh rất nhiều. Chúng tôi nói với người chỉ huy, hãy tin chúng tôi, cho chúng tôi cầm súng chiến đấu bên cạnh anh em bộ đội. Trong giờ phút ấy, chúng tôi quên hết quá khứ, quên hết mặc cảm, chỉ nghĩ mình là người Việt Nam, phải đoàn kết lại chống quân xâm lược Trung Quốc”. Có nên công nhận những người hy sinh vì nước như trong bài này là liệt sĩ?

Khánh thành công trình thủy điện lớn nhất Việt Nam (DT). – Quá dữ! Chuyên cơ phục vụ Thủ tướng dự khánh thành thủy điện Sơn La (QĐND). – Khánh thành nhà máy thủy điện lớn nhất Việt Nam (TN). – Thuỷ điện Sơn La hòa lưới: Những người thợ Việt Nam đã làm nên kỳ tích (LĐ).

Việt Nam: Một người Nhật bị 20 năm tù vì biển thủ 7 triệu đô la (RFI).

Trung ương GHPGVN “cấm” tổ chức cái gọi là “lễ thay trụ trì” chùa Thanh Lương (chùa Phúc Lâm).

– Peter Navarro and Greg Autry: Chết dưới tay Trung Quốc, Chương VI – Chết bởi những doanh nghiệp Hoa Kỳ phản bội: Khi màu xanh đô la che phủ màu cờ Hoa Kỳ (BoxitVN).

Vụ xử Giang Thanh – phiên tòa thế kỷ của Trung Quốc (VNE).

Một nhà hoạt động chính trị tại Hồng Kông bị bắt vì phản đối Hồ Cẩm Đào (RFI).

Cựu tù nhân chính trị Miến Điện gặp nhiều thách thức sau khi được thả (VOA).

Bắc Hàn có thể bắn tên lửa đến Mỹ? (BBC). – Triều Tiên thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa? (TT). – Quân đội Hàn Quốc: Tên lửa Bắc Triều Tiên có tầm bắn 10.000 km (RFI). – Nam Triều Tiên xác nhận miền Bắc có công nghệ tên lửa đạn đạo (VOA). – Yonhap: Có bằng chứng Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo (GDVN). – Hàn Quốc “vén màn” tên lửa Triều Tiên (TN).

Barack Obama, Vladimir Putin và trẻ em (Radulova/ Kichbu). Coi chừng “đồng chí X” sắp bế các em nhỏ.

13h40′:

Yêu cầu hỗ trợ tìm kiếm người gặp nạn trên biển (TN).

Hơn 100 sách vi phạm chủ quyền biển đảo bị thu giữ (VNE). – Phát hiện 113 cuốn sách vi phạm chủ quyền biển đảo (Infonet).

ĐQK Quảng Châu đang manh nha hình thành lực lượng Thủy quân lục chiến? (Soha). – Đội tàu ngầm HĐ Bắc Hải TQ lại kéo nhau ra biển phô trương thanh thế (Soha). – Trung Quốc mơ ‘siêu tàu sân bay 3 thân’ thống lĩnh các đại dương (Petrotimes).

Máy bay Nhật lại cất cánh cản máy bay Trung Quốc (TT). – Quần đảo Senkaku/Điếu Ngư: Mỹ tiếp tục ủng hộ Nhật quản lý (PLTP). – Nhật Bản lập “lực lượng Senkaku” 1 chọi 1 với tàu Trung Quốc (GDVN).

Lẫn lộn bạn/ thù, tù mù chiến lược (Trần Kinh Nghị/ Ba Sàm). – Phan Thành Đạt: Chủ quyền dân tộc và chủ quyền quốc gia (BoxitVN).

Biệt ly ải địa đầu Tổ Quốc (DLB). “Chú có biết tình hình lãnh thổ, lãnh hải của Việt Nam thế nào không? Đồng bọn CSVN đã bán hết rồi, chúng nó chỉ còn la làng trên giấy ‘Trung Quốc xâm lăng’, bằng cách đó đảng CSVN mới hợp thức hóa trong lòng dân! Cha Ông ta tạo lập đất Tổ này, đảng CSVN đã bán hết cho Hán triều rồi, chú em không biết hay sao, đúng là gặp ‘hèn’ không lòng không sức”. – CÁI NHỤC LỚN NHẤT CỦA MỘT DÂN TỘC (DĐCN).

Nguyễn Gia Kiểng: Đảng Cộng Sản Việt Nam đã chết (Thông Luận). “Tại sao cần hiểu là đảng cộng sản đã chết? Một kết luận là để đừng mất thì giờ và công sức cho những kiến nghị với Đảng, hay trăn trở tìm cách chấn chỉnh Đảng. Vô ích và vô duyên. Giải pháp cho đất nước chỉ có thể tìm thấy ngoài đảng cộng sản”.

Vì sao phải ra khỏi đảng? (DLB). “Hãy mau tỉnh ngộ để về với nhân dân, đừng tiếc nuối một thời trẻ đã hết mình cống hiến, đừng tiếc nuối cái danh hiệu đã ô uế vì bè lũ cầm quyền bôi nhọ, nếu thực sự mình là người yêu nước, trọng dân hãy từ bỏ cái tổ chức lưu manh đang bị dân oán ghét đó”.

Đảng CS không thể đem nhân dân mình ra làm thí nghiệm (DĐCN).

Giáng sinh, viết cho những thanh niên Công giáo và Tin lành đang trong ngục tối (DLB).

– Nguyễn Hồng Dương: VỀ CUỐN SÁCH “DẠY VỀ SỰ ĐÁNH GIẶC THIÊNG LIÊNG” (Tễu).

– Phạm Ngọc Thảo – Oanh liệt trong thầm lặng (Kỳ 5): Bị cách mạng ám sát (TN). – Trần Đỗ Cung: PHẠM NGỌC THẢO, ÔNG LÀ AI ? (Trí Nhân Media).

– Bá Tân: Ngày linh thiêng (Nguyễn Thông).

Thu hồi đất ở Quảng Ninh: tạm giữ thêm 8 người (TT).

Gia đình ông Vươn khiếu nại Kết luận điều tra (Infonet). – Nhiều kiến nghị điều tra lại vụ Tiên Lãng (DV).

Lê Minh Chí – Bộ trưởng tư pháp ở đâu? (Dân Luận). “Bộ trưởng tư pháp ở đâu? khi tôi cũng gởi khiếu nại cho ngài nhưng không được ngài trả lời. Ngài hãy xem Quyết định giải quyết khiếu nại vi phạm luật pháp của Cục thi hành án dân sự TP. HCM“. – Vì sao phải giám sát quyền lực? (TVN).

Bài học xưa mà không cũ (VNCA). “Hiện nay, trên báo chí, nhất là trên các trang mạng, chúng ta gặp nhiều ý kiến thể hiện thái độ, cách nhìn liên quan tới nhiều vấn đề đang từng ngày nảy sinh trong cuộc sống. Phải khẳng định là có nhiều ý kiến xuất phát từ lòng yêu nước, đau đáu với tương lai, vận mệnh của dân tộc. Song cũng không thể phủ nhận là ‘xen’ vào đó có cả những ý kiến xuất phát từ động cơ cá nhân, chỉ muốn xới mọi việc lên cho rối tung rối mù, cho ‘thỏa’ sự ức chế, hằn học của riêng mình…

Dự án chưa được phê duyệt đã bán nhà trên bản vẽ (Infonet).

Trị bệnh công chức “lấy cắp” giờ công (TT). – Bức tranh cán bộ – nhìn từ Quảng Ninh: 140 cán bộ và một năm thu ngân sách 20 triệu đồng (NNVN).

Loay hoay trong cái nghèo (TN). – Nhiều người tài giỏi, sao nước vẫn nghèo? (DT).

“Tắt, khi không dùng”, thói đúng sao chưa quen (TTVH).

“Cần điều chỉnh nhiều vấn đề để nghề luật sư phát triển“ (PLVN).

Cơ chế “một cửa”, lòng dân thêm thuận (VEN). – Méo miệng đọc tên cơ quan nhà nước (Khampha). – Công chức phải thuê học sinh gõ ’mổ cò’ văn bản (ĐV). – Lễ tang cán bộ phải tiết kiệm (PLTP).

Bình Phước: Làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân tham mưu sai (PLTP).

Chủ tịch “ăn dây” với Ban quản lí đẩy tiểu thương ra chợ? (VietQ).

Tổ dân phố “ôm” phí xe máy: Khó! (PLTP).

Nộp phí bảo trì, chưa mong cải thiện chất lượng cầu đường (Infonet). – Trạm thu phí quốc lộ 51 sắp áp mức phí tăng gấp đôi (TN/SGTT).

Sau ngày tận thế (NNVN).

Đường tới đỉnh cao quyền lực của ông Tập Cận Bình (VnMedia).

Hoãn thảo luận về trừng phạt Triều Tiên? (DV).

20h25′:

Tàu chiến “tia chớp” 1241RE của Việt Nam (KT).

Nhật Bản lập lực lượng đặc nhiệm bảo vệ Senkaku (TT).

Quảng Nam lại rung chuyển vì động đất (KP). – “Cơi nới”… đập thủy điện (TT).

Nỗ lực cứu hộ 5 thuyền viên nước ngoài gặp nạn (TN).

Bộ Tư pháp nhận lỗi về CMND ghi tên cha mẹ (VNN). – Bộ Tư pháp nhận khuyết điểm về CMND mới (NLĐ).

– Sở Nội vụ tỉnh Ninh Thuận: Ngỡ ngàng với website “râu ông nọ cắm cằm bà kia” (NLĐ).

Không nộp phí đường: Ai được phạt? (KP).

– Hoàng Mai, Hà Nội: Phản đối quyết định cưỡng chế, một người dân đòi tự tử (DT).

Còn 9 hộ chưa nhận đền bù Dự án đô thị Kim Sơn (TTXVN). – Vụ tấn công cảnh sát tại Kim Sơn: Có đối tượng lạ xúi giục (DV).“Ông Vũ Kiên Cường, Phó Chánh văn phòng tỉnh Quảng Ninh, khẳng định trong cuộc họp báo trưa ngày 24.12″. – Hành vi gây rối trật tự công cộng và cản trở giao thông là do thiếu hiểu biết pháp luật (ND).

Chủ tịch TP Thanh Hoá chỉ đạo mua bánh mì, nước uống tiếp dân (TP).

Vụ án 20 năm chưa có hồi kết (Thanh tra).

‘Giải cứu’ nhà máy cồn bị hàng trăm người bao vây (Xzone).

Tân Chủ tịch Trung Quốc củng cố vai trò lãnh đạo quân đội (TQ). – Ông Tập Cận Bình và bước tiến tới đỉnh cao (VnMedia). –Trung Quốc công bố Sách Vàng về tình hình quốc tế (TTXVN).

Trung Quốc sẽ sửa luật đất đai (TN).

Giang Thanh giả lú lẫn trong ‘phiên tòa thế kỷ’ (VNE).

Triều Tiên lập giải thưởng quốc tế Kim Jong-il (NLĐ).

 

KINH TẾ

 

Đấu thầu thành công gần 7.200 tỷ đồng trái phiếu tuần qua (Gafin). – Huy động trái phiếu chính phủ cả năm đạt 156.544 tỉ đồng (TN).

2012: Chứng khoán vỡ mật vì đại gia (VEF).

5 vấn đề của các Doanh nghiệp niêm yết năm 2012 (CafeF).

Khơi lại niềm tin để vực dậy thị trường bất động sản (VNE/ CafeF).

Hàng loạt DN FDI “đánh bài chuồn” do nợ khủng (SGTT).

Hạ lãi suất, ngân hàng hưởng lợi (TN). – Buông xuôi giá vàng? (DT).

Ngân hàng nào thưởng Tết 2013 ‘khủng’ nhất? (VTC). – Nhiều doanh nghiệp “làm ngơ” thưởng tết (DV).

Tết dương lịch: Ngắm nhiều mua chẳng bao nhiêu (TN). – Giáng sinh buồn của các nhà bán lẻ (PetroTimes). =>

Khô hạn, hàng chục ngàn hộ dân thiếu nước (TN).

Mưu sinh từ đồng vốn nhỏ – Kỳ 23: Bước ngoặt từ… mớ trái cây hỏng (TN).

Hải quan Hải Phòng: Phát hiện nhiều trường hợp gian lận thương mại (LĐ).

Mai Linh gặp khó khăn vì kinh doanh kiểu “bầy đàn” (SGTT).

Hàng điện tử nào bán chạy trong mùa Giáng Sinh ở Mỹ? (VOA).

Tận mắt 10 đồng tiền xu giá triệu USD (VTC).

Singapore Airlines bị phạt 3,36 triệu USD vì “làm giá” (TTXVN).

Kinh tế Pháp sẽ tăng trưởng âm 0,2% trong quý Tư (TTXVN).

“Italy đã tự thoát khỏi cuộc khủng hoảng nợ công” (TTXVN).

13h40′:

Chuyên gia quốc tế lạc quan về kinh tế Việt Nam 2013 (PLVN). – Năm 2013 sẽ kiểm toán 4 ngân hàng và 24 doanh nghiệp lớn (VietQ). – “Liều thuốc” niềm tin (Hải quan).

Để tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế: Nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp (SGGP).

“Nóng” trái phiếu, “méo mó” phân bổ đầu tư! (ĐTCK).

Tình trạng vàng “hai giá” vẫn tiếp diễn dịp cuối năm (DT). – Giá vàng trong nước vẫn ngược chiều TG (Khampha).

Thưởng Tết: Khi mức “khủng” chỉ là hy hữu (VnEco). – Hàng loạt ngân hàng cắt thưởng Tết (VNE). – Techcombank – “đại gia” không thưởng Tết (VnMedia). – Biến động Techcombank, thay người và cắt thưởng (VNN).

Chứng khoán: đón đầu chính sách cứu bất động sản (SGTT). – TTCK sẽ “nổi sóng” (ĐTCK). – Những vấn đề ‘nóng’ của chứng khoán năm 2012 (NDHMoney). – BVS tăng trần ồ ạt, nhóm chứng khoán đang được mua mạnh (CafeF).

BĐS ngoại bán rẻ để tháo chạy? (Vef/DT). – Chủ đầu tư CT6 Xa La “dọa” cư dân bằng… 2% phí bảo trì (GDVN).

– Vấn đề tăng giá điện: Nói và làm! (ĐTCK). – Tạo dựng niềm tin quá khó? (ĐĐK).

Thu hút đầu tư giảm (NNVN).

– Công nghệ thông tin: Cứng hay mềm đều không vui (SGTT).

Sự trừng phạt của người tiêu dùng (LĐ).

Vì sao phải hô biến hàng hiệu thành hàng Trung Quốc? (Petrotimes).

Từ chuyện của Mai Linh đến chuyện Thái Hòa, TNG…(CafeF).

Gần 58.000 doanh nghiệp kêu lỗ (ANTĐ).

Doanh nghiệp gặp khó, công nhân lao đao (TT). – Chất lượng suất cơm cho công nhân:Dinh dưỡng ngày càng teo tóp (ĐĐK).

Quanh chuyện vay nợ của ngành cá tra (VnEco). – Cá tra Việt Nam vào “Danh sách xanh” (DV).

Cá chình, bống tượng rớt giá (NNVN). – Khốn đốn rào cản dư lượng (NNVN).

Khoai mì hoang mang, khoai lang tức tưởi (SGTT). – Sắn mọc già, thương lái “bí ẩn” không đến mua (DV).

Phòng chống rét cho gia súc (NNVN). – Gà tam hoàng lỗ, gà lai lời (SGTT).

20h25′:

GDP tăng 5,03%, lạm phát 6,81% năm 2012 (VOV). – “GDP năm 2012 tăng 5,03% là hợp lý” (VnEco). – Lạm phát 2012: Khi “ăn” không còn là số 1 (VnEco). – “Biến động lạm phát 2012 nhiều điểm bất thường” (DT).

Doanh nghiệp vui mừng với quy định giảm lãi suất (VOV).

10 điểm nổi bật trong hoạt động ngân hàng 2012 (VnEco). – Tổng quan Tài chính – Ngân hàng 24-12-2012: “Nếm mùi…” (VF).

Độc quyền vàng miếng, dân không thiệt gì (VNN). – Độc quyền vàng miếng SJC không gây hại cho dân (TN).

TTCK năm 2013 sẽ sôi động hơn (ĐTCK). – Vào chợ mỗi ngày TTCK 24-12-2012 (VF).

“Giải cứu” bất động sản: Chứng khoán hưởng lợi nhanh hơn Bất động sản (Vietstock). – Cứu đại gia, dân có mua được nhà rẻ?(VEF).

Toàn cảnh kinh tế 24-12-2012: Thấp hơn kỳ vọng? (VF).

Giải cứu ngành cá tra: Những con số khó hiểu (DV).

Lãi 27 nghìn tỷ đồng, Viettel vượt xa VNPT; – Vì sao lợi nhuận của VNPT… “tuột dốc”? (VnEco).

Tập đoàn Mai Linh có bán hệ thống taxi để trả nợ? (VTC).

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng nhờ nhu cầu từ Trung Quốc (VnEco).

Không cho thuê được, vẫn phải trả phí tiếp thị (SGTT).

– 40 năm sau “Những giới hạn tăng trưởng”, Dennis Meadows: “Khác biệt giữa suy thoái và sụp đổ là tốc độ” (TTCT).

Trung Quốc ồ ạt đầu tư bất động sản tại Lào (VNE).

 

VĂN HÓA-THỂ THAO

 

Theo dấu người xưa: Đại Giác cổ tự và mối tình công chúa (TN).

“Đất sét văn hóa” và ấn Đền Trần (TN).

“Chìa tay” kéo khách vào di sản (LĐ).

– Trần Mạnh Hảo: BÀI THƠ “LÍNH MÀ EM” CỦA PHẠM TIẾN DUẬT HAY CỦA LÝ THỤY Ý? (Nguyễn Trọng Tạo).

Phan Thị Thanh Nhàn: Nỗi niềm ai tỏ? (DT). “… chương trình biển đảo của VTV1 vừa phát, có đọc bài thơ Chị Võ Thị Sáu của tôi, nhưng lại giới thiệu tác giả là nhà thơ Tố Hữu !

VỀ CUỐN SÁCH CHỮ NÔM “HỘI ĐỒNG TỨ GIÁO” (Tễu).

244. Phục hồi vốn cổ hát Xoan (Xưa&Nay/ VSK).

– Phải điểm lại tin này tối qua: Giải thưởng sách Việt Nam 2012: Ít hơn nhưng “chất” hơn! (VNN) vì nghe VTV nói có công trình “Lịch sử Nam Bộ kháng chiến” do PGS.TS Tô Huy Rứa làm chủ biên nhận được giải Vàng, mà nhiều bản tin không nhắc tên ông. Thời nay thật lạ, các vị lãnh đạo rất cao của đảng, nhà nước học hành giỏi, già khú đế rồi mà vẫn có được học hàm học vị danh giá, nghiên cứu thì thâm sâu, ra cả bộ sách vậy mà cứ khiêm tốn không tung hô lên cho dân noi theo. Con cái nhiều vị thì giỏi giang, còn ít tuổi mà đã được tiến cử những cương vị cao mà báo chí cũng không dám tôn vinh cho con cái nông dân nghèo mất đất biết để học theo. Hay là các vị đang “Học tập và làm theo tấm gương” khiêm tốn của bác?

Blog Ngô: Tâm tư gặp tiếng Hà Nội “xịn” ở Trung Quốc (VOV).

Phim hay là bởi cuộc đời! (LĐ).

Đêm Gọi tên bốn mùa (TN).

NGUYỄN HỮU HIỆP: THƠ RƠI, MỘT THỂ LOẠI VĂN HỌC DÂN GIAN NAM BỘNÓI THƠ: MỘT SẢN PHẨM VĂN NGHỆ DÂN GIAN ĐỘC ĐÁO CỦA NAM BỘ (VC+).

NĂM NỮ SĨ TRÊN CON THUYỀN “TẬN THẾ” (VHQN/ VC+).

YÊU THỜI…ĐỒ ĐỂU (KỲ 22) (Nhật Tuấn).

Xấu, Xóa mù và Xoắn (Nhị Linh).

Hoa Cúc và phận người (TVN).

Ly kỳ “hòn đá oán hờn” trong ngôi chùa cổ ở Bình Định (PLVN/ DV).

Đào móng nhà, phát hiện mộ một Công chúa (ANTĐ/ GDVN).

Ảnh: Kì lạ “cỗ súng máy” sát thương hàng loạt của người Việt cổ (GDVN).

“Mùa Hè Lạnh”: Đúng kiểu “noir” nhưng chưa đủ lạnh (TTXVN).

“Psy nhí” không nói được tiếng Việt (Infonet/ DV). – Sao nhí Gangnam Style nhảy bốc lửa ở công viên Phú Mỹ Hưng (Ngôi Sao/ GDVN). – Những điều chưa biết về cậu bé gốc Việt trong “Gangnam Style” (DT).

NOEL KHÔNG CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI CÔNG GIÁO! (Tễu). Đúng vậy, ở một số nước, Giáng Sinh là ngày lễ lớn của đất nước, cũng giống như ngày Tết ở Việt Nam. Chẳng hạn như ở Mỹ, Christmas là một trong 10 ngày lễ lớn ở nước này, trẻ em thường được nghỉ học 2 tuần. Hầu hết các gia đình có đạo Công giáo hay không, cũng đều trang hoàng nhà cửa, dựng cây thông Noel, và đặc biệt là có rất nhiều quà dưới cây thông, dù gia đình chỉ toàn là người lớn. Họ tặng cho nhau những món quà mà người thân của mình sẽ thích, để thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm lẫn nhau.

Thư của cháu bé răng sún gửi ông già Noel (Quê Choa). – NOEL LÀ GÌ HỞ CHÚ? (Mai Thanh Hải). – CHÚC GÌ CHO GIÁNG SINH? (Hồ Như Hiển). – Mừng Giáng Sinh hòa bình an lạc! (Gocomay).

Truyền thống Giáng sinh tại châu Âu (RFI). – Nam Triều Tiên thắp đèn cho cây Giáng Sinh ở biên giới (VOA). – Pháp: Chợ Giáng Sinh Strasburg tiếp tục thu hút du khách (VOA).

Tổng thống Mỹ Obama tới Hawaii để đón Giáng sinhCựu Thủ tướng Anh Thatcher đón Giáng sinh ở viện (TTXVN).

Những bộ phim không thể bỏ qua dịp Giáng sinh (DT).

13h40′:

THỦY HƯỚNG DƯƠNG BÌNH CHỌN NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT TRONG VĂN CHƯƠNG VIỆT NĂM 2012 (Nguyễn Trọng Tạo).

Vì sao Thanh Hóa là “cái nôi” sản sinh vua chúa Việt? (Kiến thức).

Chuyện Trường Sa giành giải Vàng sách hay (VNE). – “Thư tình Trịnh Công Sơn” giành giải Sách đẹp (TTVH).

– Con đường riêng của điện ảnh trẻ ở Việt Nam: Bài cuối: Thế hệ đi trước thừa nhận (SGTT).

Hải Phòng làm phim lịch sử “Con mắt bão” (TTVH). – “Con mắt bão” một thời hoa đỏ (SGGP).

“Đàn trời “được trao giải Vàng (TTVH).

– Phim Tết 2013: Tâm điểm phim 3D và hài nhảm (NNVN).

Lê Cát Trọng Lý: Đôi khi tôi cảm thấy cô độc (TTVH).

Phim Hay Coi Chờ Đón Năm Mới (Dân Luận).

“Chấm điểm” các ứng viên Oscar 2013 (TTVH).

Cầu thủ Việt hết “mất dạy” rồi, bầu Đức ơi! (TTVH).

20h25′:

Chuyện kể Trường Sa giành giải Vàng sách hay 2012 (TP).

Tìm lễ phục Việt Nam: Thừa khả năng, thiếu tiêu chí (VH).

Đối chất vụ ‘Lê Hoàng bị tố tráo kịch bản phim’ (VTC).

Công giáo Việt Nam hiệp thông và chia sẻ (VOV). – Hà Nội trong hơi thở Giáng sinh. – Không khí Giáng sinh tràn ngập khắp Sài Gòn (Petrotimes). – Tưng bừng đón Giáng sinh 2012 (TN). – Hình ảnh ông già Noel ngập tràn thế giới (VNN). – Giáng sinh cho người cô đơn (TTCT).

Mùi cỏ cháy để lỡ Oscar 2013 (TT). – “Mùa hè lạnh” – rườm rà, dài dòng và khó xem! (VOV).

Thị trường phim tết: “Mồi cũ” vẫn dễ… câu? (VNCA).

Cảm ơn… scandal (VNN).

Tam tòng thời nay (VH).

10 sự kiện thể thao trong nước nổi bật năm 2012 (DT).

 

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

 

Bộ Giáo dục “phớt lờ” ý kiến từ các trường ngoài công lập? (GDVN). – Những cái chết được báo trước (NLĐ). – Đổi mới kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ (TN). – Thêm nhiều ngành mới (TN).

Sẽ khó giữ chân người tài, nếu… (TN).

Thu học phí sai trong nhiều năm (TN).

Một chương trình, nhiều bộ SGK: Tạo cơ hội tối đa cho học sinh (GDVN).

Chuẩn giáo viên tiếng Anh? (NLĐ). – 5 lỗi phổ biến nhất khi học một ngoại ngữ (GDVN).

Bộ Giáo dục nên chuẩn hóa lại văn bằng tiếng Anh (GDVN).

Sai chính tả – thực tế đáng báo động (TT/ DV).

Cho trẻ đi học sớm: Đừng ngộ nhận thần đồng (GDVN).

Lớp học kỳ lạ giúp người tu tâm sửa tính (Dòng đời/ DV). =>

Thầy đã “may mắn” trượt đại học, trò ạ! (DT).

Có nên vay tiền đi du học? (DT).

“Giả thuyết và giả thiết trong nghiên cứu khoa học” (NCGDVN).

Hướng dẫn giám sát và đánh giá (M&E) dự án (1) (NCGDVN).

Cậu bé “người cá” nằm cả ngày trên nước không chìm (NĐT/ DV).

Ung thư khoang miệng tấn công người trẻ (NLĐ). – Chữa ung thư kiểu “ngựa thành Troa” (NLĐ).

NASA: Tin tốt lành cho Trái Đất sau tin đồn tận thế (VTC).

13h40′:

Những sự kiện ‘chấn động’ giáo dục 2012 (VNN).

– Lê Mạnh Chiến: HAI QUYỂN TỪ ĐIỂN RẤT CÓ HẠI CHO TIẾNG VIỆT (Phạm Viết Đào).

Trần Đăng Khoa: Mở cửa nhìn hàng xóm làm giáo dục (VOV).

Học cách chiêu hiền đãi sĩ (SGGP).

Khi teen tự viết sách cho mình (SGTT).

Kiến nghị giảm chỉ tiêu các trường công lập (SGGP). – Ai có trách nhiệm giải cứu ‘bong bóng ĐH’? (VNN).

“Người dân sợ xã hội hóa rồi” (DV).

Dây dưa học phí: Nhà trường, người học đều gặp khó (SGGP).

Giáo viên mầm non bị “vắt chanh bỏ vỏ” (GĐ).

Ông giáo làng với kho sách cổ khổng lồ (NĐT).

Bàng hoàng trước những giáo viên vô cảm (PN Today).

Sinh viên bơ phờ “săn” vé tàu xe về quê ăn Tết (DT).

20h25′:

Tân GS, PGS rạng rỡ trong ngày nhận danh hiệu (VTC). – Các tân Giáo sư, Phó giáo sư ngày càng trẻ hơn (DT). – Vì sao GS trẻ nhất Việt Nam 2012 được xét đặc cách? (VTC). – Phút ngẫu hứng của tân giáo sư 73 tuổi (VNN).

Giáo dục ngoài công lập gian nan tìm chỗ đứng (NĐT).

Dạy chữ, dạy nghề nhưng quên… dạy làm người (VH).

Thảm họa nói và viết ngọng (GĐ).

Kỳ lạ bé 3 tuổi “nghiện” đọc sách báo (KT).

‘Đánh đu’ tính mạng ‘tìm’ con chữ (Tin tức).

– Giáo dục giới tính: Phó mặc cho sách (PN).

Cháy trường học, thiêu rụi 1200 sổ học bạ (VNN).

Không làm bài tập, học sinh bị giáo viên cởi đồ (TN).

 

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

 

Làm thế nào để người dân có được bữa cơm an toàn? (PetroTimes). – Tám Sài Gòn 77 (DNSG).

Giáo sư – bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng: Không bao giờ đầu hàng cái khó (TN). – Người trẻ mắc chứng rối loạn tâm thần tăng (TN). – Đi tìm bài thuốc xáo tam phân – Bài 1: Cả làng nhập cuộc (DV).

Quýt Trung Quốc đội lốt hàng Thái, tươi cả tuần (PNTP/ DV). – Điểm nóng gà nhập lậu ở Quảng Ninh đã hạ nhiệt (TTXVN). – Thực phẩm bẩn ùn ùn vào TPHCM (LĐ). – Thuốc an thần thú y trên thị trường Hà Nội: An thần cho lợn, bất an cho người (PetroTimes).

Tổ dân phố văn hóa chìm trong bóng tối (DV).

Những chuyến đò không tên trên sông Sài Gòn (TP).

– Vụ bố giết con đẻ 10 tháng tuổi: Khám phá vụ giết người từ vết láng xi măng (TN).

Voi rừng lại về phá hoa màu (TN).

TS. Trịnh Hòa Bình: “Nhận thức của giới trẻ còn hời hợt, xô bồ” (Infonet).

Nghi án chôn con 10 tháng dưới lớp bê tông chấn động Hà Nội (PLXH/ DT). – Vụ cháu bé 10 tháng tuổi bị giết: Lời khai tàn độc của người cha (DT).

Giới trẻ Hà Nội xuống đường ăn mừng “còn sống” sau “tận thế” (DT).

<- Bắt gặp ông Tây bán xúc xích trên… vỉa hè (TT/ DV).

Voi rừng lại phá nhà dân (NLĐ). – Voi rừng phá hoa màu của gần 100 hộ dân (TN).

Người đàn ông may mắn bắt được cá tuyết “khủng” (DT).

Những khoảnh khắc 2012 (TTCT).

Nghịch lý trong dân số toàn cầu (ND).

Ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững cơ sở hạ tầng (VnMedia).

84 người chết vì thời tiết giá lạnh ở Ukraina (VOA).

13h40′:

– Quản lý rủi ro trong bệnh viện: Cần sự vào cuộc quyết liệt của bộ Y tế (SGTT).

Không giấu giếm kết quả giám sát an toàn thực phẩm (VnMedia). – Lò chế biến phụ phẩm bẩn được… tiếp tục hoạt động (PLTP).

Người Cơ Tu trên dải Trường Sơn đã có chợ phiên (VOV).

– Nghề của muôn năm cũ: Thợ cối làng Chung (NNVN).

Kinh tế khó khăn, vé số đắt khách (SGTT).

Làm rõ và xử lý nghiêm hành vi bạo hành trên mạng (LĐ). – Tệ nạn bạo hành trên mạng – nỗi lo còn để ngỏ… (LĐ).

Nghi án bố dìm chết con trai 10 tháng tuổi (TN).

Video: Lũ lụt khủng khiếp hoành hành khắp nước Anh (VTC).

20h25′:

Thiếu thuốc điều trị ung thư cho bệnh nhi (PN).

– Gia Lai: Mẹ con cùng tử vong sau khi sinh (VNN).

TP.HCM: Táo tợn đột nhập vào nhà cướp vàng (VTC). – Kinh hoàng thảm án giết cả nhà người yêu để cướp của (NLĐ). – Bắt nghi phạm sát hại 3 người trong một gia đình (TT). – Vận động viên cử tạ lãnh án 10 năm tù về tội giết người (TN).

Phạt tiền ai cản trở người cao tuổi kết hôn (VOV).

Cách tiêu diệt sinh vật lạ chặt không chết ở Quảng Bình (VTC).

Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam vẫn mở cửa tiếp nhận gấu (ND).

Voi rừng tàn phá hoa màu ở Đồng Nai (VOV).

Hai cá voi trôi dạt vào bờ biển Quảng Bình (DT).

 

QUỐC TẾ

 

Giới hoạt động Syria: Máy bay chính phủ không kích giết nhiều người (VOA). – Vũ khí hóa học Syria vẫn được kiểm soát (TN). – Nga hoan nghênh các nước cho Tổng thống Syria tị nạn (LĐ). – Syria không thấy “mùa xuân” (DV). – Syria tập trung vũ khí hóa học (TP).

Hiến pháp Ai Cập ‘đã được thông qua’ (BBC). – ‘Hiến pháp mới của Ai Cập đã được phê chuẩn’ (VOA). – Phe đối lập Ai Cập không chấp nhận kết quả trưng cầu về Hiến pháp (RFI). – Phe đối lập Ai Cập tiếp tục chống bản hiến pháp do Hồi giáo hậu thuẫn (VOA). – Ai Cập: Phe đối lập thách thức kết quả trưng cầu dân ý (VOA). – Ai Cập kết thúc 2 vòng trưng cầu dân ý (TN).

Monti từ chức, Quốc hội Ý giải tán (BBC). – Thủ tướng mãn nhiệm Ý: Không ứng cử, nhưng sẵn sàng lãnh đạo đất nước (RFI). – Thủ tướng Ý sẵn sàng lãnh đạo nhưng sẽ không ra tranh cử (VOA).

Taliban ra điều kiện để tham gia đàm phán hòa bình (TTXVN). – Taliban đòi thay đổi Hiến pháp hiện hành của Afghanistan (RFI).

Mỹ chuyển giao hai tàu hỗ trợ hải quân cho Iraq (TTXVN).

Cảnh sát Ấn Độ đụng độ người biểu tình phản đối vụ hiếp dâm (VOA). =>

Hungary không cho phép giới đầu tư ngoại quốc mua đất nông nghiệp (RFI).

‘Ông Hugo Chavez cần thêm thời gian để hồi phục’ (VOA).

Philippines ra luật chống bắt cóc và giam giữ bí mật (RFI).

Matxcơva cấm người Mỹ nhận trẻ em Nga làm con nuôi (RFI). – Tương phản (TN).

Trung Quốc cho chạy thử đường sắt cao tốc (VOA).

13h40′:

Không kích vào dân thường ở Syria, 60 người chết (VNE). – Syria không thấy mùa xuân (DV).

Hamas nã rocket vào lãnh thổ Israel (GDVN). – 45% người Israel ủng hộ đơn phương rút khỏi Bờ Tây (TTXVN).

Chỉ huy biệt kích Navy SEAL chết ở Afghanistan (TN). – Chỉ huy đặc nhiệm SEAL hải quân Mỹ tự sát (DT).

Ông Putin thăm Ấn Độ, chú ý hợp đồng vũ khí 7,5 tỉ USD (NLĐ).

Italy: Thủ tướng vừa từ chức cân nhắc việc quay trở lại (VOV).

Tổng thống Venezuela phục hồi sức khỏe tích cực (VOV).

Ấn Độ: Tiếp tục biểu tình ủng hộ nạn nhân bị hiếp dâm (PLTP).

Thủ tướng Nhật Bản sẽ khôi phục sức mạnh hạt nhân (Infonet).

20h25′:

Bạo lực xóa mờ nỗ lực chấm dứt khủng hoảng tại Syria (VOV). – Phe nổi dậy Syria bị đập tan trong nháy mắt? (VnMedia). – Báo Nga: Quân nổi dậy đầu hàng ở Damascus (NLĐ). – Nga: Assad dùng vũ khí hóa học là “tự sát chính trị” (TTXVN).

Hiến pháp mới thông qua, Ai Cập vẫn rối ren (TQ).

Ấn Độ mua hàng chục máy bay chiến đấu Nga (VnMedia).

Nữ cảnh sát Afghanistan bắn chết cố vấn Mỹ (TN).

Người Mỹ kiến nghị Tổng thống Obama trả đũa Nga (PN).

Somalia giải cứu 22 con tin bị hải tặc bắt (TN).

 

* VTV1: + Chào buổi sáng – 23/12/2012; + Toàn cảnh thế giới – 23/12/2012; + Thời sự 12h – 23/12/2012; + Thời sự 19h – 23/12/2012.

* RFA: + Sáng 23-12-2012

* RFI: 23-12-2012

 

101 PHẢN HỒI   

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: