NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ HAI 4-2-2013

 

NHẬT BÁO BA SÀM 

Tin thứ Hai, 04-02-2013

Posted by basamnews on 04/02/2013

http://anhbasam.wordpress.com/2013/02/04/tin-thu-hai-04-02-2013/

 

Bài viết mới

1593. Marx đã đúng: Chủ nghĩa tư bản đang giãy chết!

1592. RỦI RO TỪ CHÍNH SÁCH CÂN BẰNG MỀM ĐỐI VỚI TRUNG QUỐC CỦA VIỆT NAM

1591. CUBA VÀ NHỮNG ĐÒI HỎI THAY ĐỔI

1590. Điều 4 mới là vấn đề của mọi vấn đề

1589. Hai bài viết về Bên Thắng Cuộc của một nhà báo “tự do” và một “không tự do”

Việt Nam 1945-1995 – Chương 1: Quốc gia và Cộng sản

 

Tin thứ Hai, 04-02-2013

 

Tin quan trọng: 11h – Hồi 10h30’ sáng nay, thứ Hai 4-2-2013, một đoàn đại biểu gồm 16 nhân sĩ trí thức, đại diện cho 72 người đầu tiên trực tiếp ký tên và hàng ngàn đồng bào đã tham gia ký tên vào bản “Kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp 1992”, đã đến Địa điểm tiếp nhận ý kiến đóng góp của nhân dân tại 37 Hùng Vương, Hà Nội, để trao bản Kiến nghị cho Ủy ban. Thành phần Đoàn đại biểu gồm:

1- Nguyễn Quang A, nguyên Viện trưởng Viện IDS, Hà Nội

2- Phan Hồng Giang, TSKH ngành nghiên cứu văn học, Hà Nội

3- Lê Công Giàu, nguyên Phó Bí thư thường trực Đoàn TNCS HCM – TPHCM, TPHCM

4- Chu Hảo, nguyên Thứ trưởng Bộ KH & CN, Hà Nội

5- Phạm Duy Hiển, nguyên Phó Viện trưởng Viện năng lượng nguyên tử Việt Nam, Hà Nội

6- Vũ Đức Khiển, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội, Hà Nội (vắng mặt đột xuất).

7- Tương Lai, nguyên thành viên Ban nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội

8- Phạm Chi Lan, nguyên thành viên Ban nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội

9- Hồ Uy Liêm, nguyên Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH & KTVN, Hà Nội

10- Nguyễn Đình Lộc, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Hà Nội (Trưởng đoàn)

11- Huỳnh Tấn Mẫm, nguyên Chủ tịch Tổng hội Sinh viên Sài Gòn, TPHCM

12- Nguyên Ngọc, Nhà văn, Hội An

13- Hoàng Xuân Phú, GS, Viện Toán học, Hà Nội

14- Nguyễn Minh Thuyết, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa-Giáo dục & Thanh thiếu niên-Nhi đồng Quốc hội, Hà Nội

15- Nguyễn Trung, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội

16- Tô Nhuận Vỹ, Nhà văn, Huế.

Trước đó, Đoàn đã thông báo mời một số báo chí tới tham dự, đưa tin.

 

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

 

Khánh Hòa: Tuyên truyền chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa (DV). – Đại biểu Quốc hội đề nghị tổ chức đi Trường Sa (TN). Tuyệt! Rồi nếu đi … trót lọt thì kế đến bác vị trong “tứ trụ triều đình” cũng phải đi, nha! Hãy xem hình bên mà học tập.

– Vụ Wechat có bản đồ “Đường lưỡi bò”: Nguy cơ rất thật (TN).

<- GS Carlyle Thayer: Xung quanh vụ Philippines kiện Trung Quốc liên quan biển Đông (TP).

Hải quân Trung Quốc kéo vào Biển Đông diễn tập tác chiến (RFI). – Tham vọng biển của Trung Quốc : Nguy cơ chiến tranh khu vực (RFI).

Vì sao cắt bỏ “Lý do tuyên truyền, phổ biến bản đồ Việt Nam?” (FB Nguyễn Hồng Kiên/ BS). “KHÔNG LẼ BỌN VIỆT GIAN THEO TÀU BÁN NƯỚC ĐÃ ĐÔNG, MẠNH ĐẾN THẾ ? CÓ DLV NÀO CỦA BÁC LỢI VÀ BÁC DOÃN CÓ Í KIẾN GÌ KHÔNG? CỨ ‘ĐỂ ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC LO’ THẾ NÀY, AI YÊN TÂM CHO ĐƯỢC?

Tàu TQ ‘đánh cá trái phép ở biển Nhật’ (BBC). – Nhật Bản chặn bắt một tàu đánh cá Trung Quốc (VOA). – Nhật “xử” tàu cá Trung Quốc (TT). – Trung-Nhật: Sau đối đầu chiến đấu cơ sẽ là gì? (VnMedia). – Thủ tướng Shinzo Abe chiếm được niềm tin của dân Nhật (RFI). – “Chiêu” bán cá của Trung Quốc làm “sóng gió” dữ dội hơn (LĐ). – Nhật Bản đã phóng thích 13 ngư dân của Trung Quốc (TTXVN).

Đài Loan triển khai hệ thống radar cảnh báo tấn công tên lửa (RFI).

Bà Clinton cảnh báo tình hình khu vực (TN). – Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton: Tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông và Hoa Đông sẽ “diễn biến khó khăn” (PT). – “Trung Quốc gây căng thẳng Đông Á, nhưng nhằm vào Biển Đông” (GDVN).

Nhật-Ấn củng cố chiến lược quân sự (PLTP).

“Lộ” tàu ngầm hiện đại mới 100% của Hạm đội Nam Hải (KT). – Trung Quốc khoe pháo hạm trên Biển Đông, Philippines: Có gì đáng ngại! (GDVN).

CHIẾN DỊCH NĂM 1979: VẤN ĐỀ LÃNH ĐẠO VÀ TỔ CHỨC CHỈ HUY (TNM).

– Hoàng Quốc Hải: Lời điếu vĩnh biệt nhà văn Hoàng Tiến (Trần Nhương).

Chúc tết gia đình Luật sư Lê Quốc Quân (Nguyễn Tường Thụy).

– Nguyễn Hưng Quốc: Xã hội dân sự tại Việt Nam: Theo quan điểm của Gramsci (VOA’s blog). – Và có lúc chúng ta nghĩ khác nhau… (DLB).

– Huỳnh Văn Úc: Dương Nội quyết tử giữ đất (Nguyễn Tường Thụy). – Dương Nội kiên cường giữ đất (DLB). – Dũng Huy: Xuân Về đau những người dân (Nguyễn Tường Thụy). – THÔNG BÁO: treo avatar và cover CỜ NHÂN SINH MỪNG XUÂN ngày 10/2/2013 (TTXVA).

– Nguyễn Thị Từ Huy: GÓP Ý CHO DỰ THẢO SỬA ĐỐI HIẾN PHÁP 1992 (BoxitVN).

Nguyễn Tường Tâm – Sửa Hiến Pháp – Bịp có bằng chứng (Dân Luận). “Trong cuộc tọa đàm trực tuyến đó, ông Phúc đã tuyên bố, ‘… nếu chúng ta thông qua dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) vào kỳ họp tháng 5-2013 thì phải làm thế nào để quy định của dự thảo sửa đổi Hiến Pháp thông qua sau đó vào tháng 10-2013 không trái với quy định của Luật đất đai (sửa đổi)’. Lời tuyên bố đó cho thấy rõ ràng việc lấy ý kiến nhân dân trong việc sửa đổi Hiến pháp lần này chỉ là bịp bợm”.

2.178 người ký tên trên kiến nghị sửa đổi Hiến pháp do nhóm Boxitvn đề xướng (Chuacuuthe). – Chức sắc và giáo dân Công Giáo ký kiến nghị sửa đổi hiến pháp 1992 (Người Buôn Gió). TGM Ngô Quang Kiệt ký tên vào bản Kiến nghị =>

– Đóng góp ý kiến cho dự thảo sửa đổi hiến pháp năm 1992: GS Nguyễn Minh Thuyết nói về điều 71 và sự tồn tại của người đồng tính (GDVN).

– Về nhóm khởi xướng “Cùng viết Hiến pháp”: Chuyện cũ nhớ lại (Đông A). Chiều qua, chúng tôi đã kịp hoan nghênh trang Cùng viết Hiến pháp vì thấy đã có đăng bản Kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp 1992. Vậy là cũng lại có thêm những dấu hỏi và suy đoán mới khi dự tính có những bình luận về GS Ngô Bảo Châu hôm nay. Đành phải cáo lỗi, khất độc giả tới sáng mai.

TTXVN ĐƯA TIN LỄ KỶ NIỆM 83 NĂM THÀNH LẬP ĐẢNG TẠI TP HỒ CHÍ MINH ĐÃ CẮT CÂU PHÁT BIỂU NHIỀU Ý TỨ CỦA BT LÊ THANH HẢI (Phạm Viết Đào). – ĐƯA CON BẤT HIẾU BẤT NGHĨA- BÀI VIẾT MỪNG SINH NHẬT ĐẢNG 83 TUỔI (Bùi Hằng). – Ngày sinh của giả dối (DLB). – KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930 – 3/2/2013): Bác Hồ bàn về chữ LIÊM (PT).

– Nguyễn Quang Duy, Úc: ‘Tù mù về Chủ nghĩa Marx’ (BBC). – Thương nhau như thế bằng mười giết nhau (Minh Văn). “Khi xây dựng chủ nghĩa Cộng sản, họ nói là để có một xã hội bác ái, không còn cảnh người bóc lột người. Vậy mà Đảng Cộng sản phân biệt giai cấp và ý thức hệ, giết hại hàng triệu đồng bào, đưa đất nước vào vòng bể dâu. Họ thương con người đến như vậy sao? Cái khẩu hiệu tối nghĩa mà từ khi họ đưa ra đến nay chưa có nhà thông thái nào hiểu được, ấy là: ‘Đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ’. Người dân bị đảng lãnh đạo, bị nhà nước quản lý thì không hiểu làm chủ bằng cách nào? Thương nhau như thế bằng mười giết nhau mà!”. – Lạc Nam – Chẳng Duy (Dân Luận).

– Nguyễn Thanh: “XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI” CÓ LÀ CHÍNH SÁCH: “CƯỚP NƠI KHỐ RÁCH ĐỂ ĐÃI KẺ QUẦN HỒNG” ? (Phạm Viết Đào). – Ai là kẻ cướp? (Phương Bích). “Chính các anh mới là kẻ cướp đấy, hiểu chưa? Có cần tôi nói tại sao cho các anh biết không? Nếu muốn thu giữ tài sản của bất kỳ ai, các anh phải lập biên bản đàng hoàng. Khi không có biên bản thu giữ, đó vẫn là tài sản của người ta, và các anh cứ giật lấy và bỏ lên xe, thì đó là hành động của kẻ cướp. Có xin thì xin cho đàng hoàng, nhé!

Ban Nội chính có thêm hai phó ban (PLTP). – Ban Nội chính Trung ương sẽ là “cú đấm thép” vào nạn tham nhũng (GDVN). – Hôm nay, Ban Nội chính Trung ương họp phiên đầu tiên (VOV). – Ban Nội chính Trung ương họp phiên thứ nhất (NLĐ). – Hôm nay, ra mắt Ban Chỉ đạo TƯ về phòng, chống tham nhũng (LĐ). – Ông Nguyễn Bá Thanh – Trưởng Ban Nội chính Trung ương: Làm cho kẻ tham nhũng phải biết sợ (LĐ). – Viết cho Ban Nội chính ngày đầu hoạt động (Cầu Nhật Tân). Bài nói về ông Nguyễn Kỳ Cẩm – Trưởng ban Chống tham nhũng “Ông làm gì để có đống vàng to như vậy? Trong khi ông xuất thân từ thành phần bần cố nông, ‘cả đời theo cách mạng’ như ông Chánh Cẩm vẫn tự bạch. Dân thì mỉa mai: cuộc đời cách mạng của ông ăn nhau ở vài năm cuối khi ghế Trưởng ban Chống tham nhũng, tuy muộn mằn, đã kịp đưa vào tay ông cả vài nghìn lạng vàng”.

– Trong bản tin hôm qua, Chủ nhật 3/2/2013, phụ họa lời bình của chúng tôi về ê-kíp của bác Bá đem theo từ Đà Nẵng sao không có “đầu bếp”, một độc giả có nick là Người thứ Sáu có lời bình và một số thông tin thú vị liên quan. Xin trích: “Nếu đội ngũ mà anh Triệu Tử Long dẫn đi đủ 5 người thì có cả “anh nấu ăn” nữa đấy anh Bà Sàm à … Người thứ 5 là Mai Tài – Trưởng phòng quản trị ủy ban Đà Nẵng, đi chiếc BMW biển 0234. Mai Tài còn có biệt danh là Tài Râu …”

Càng ‘chạy’ phiếu càng mất uy tín (VNN).

NGUYỄN ĐĂNG TRÚC – MỘT VÀI SUY NGHĨ VỀ ĐẠO ĐỨC TRONG BỐI CẢNH VĂN HÓA NGÀY NAY (VC+/VCV).

– Nguyễn Hoàng Đức: Thông giải kỹ thuật bằng quyết tâm hội hè (Nguyễn Tường Thụy).

Theo ông Táo, SANG NHẬT CÁI COI ! (Bùi Văn Bồng). – HẺM BUÔN CHUYỆN (KỲ 60): Sàigòn, ngày ông táo chầu trời… (Nhật Tuấn). “Phong tục tập quán con mẹ gì, chẳng qua sợ Táo quân lên trời tố cáo đồng chí X. tham ô tham nhũng, khư khư bám ghế tiếp tục hại dân hại nước nên mới cấm chứ gì ?”. – TÁO QUÂN BỊ ĐUỔI VỀ (Bùi Văn Bồng). “Hứ, cái thứ làm chức Táo rồi mà cũng ưa khiếu kiện. Mặc áo đỏ, cá chép đỏ nữa. Cứ thấy đỏ rực, làm xấu cả bộ mặt nơi Thiên Triều. Không nói nhiều, về đi, chiều mát rồi, đi chậm kẻo tai nạn giao thông…”. – Chủ tịch nước cùng kiều bào thả cá tiễn ông Táo (DT). Nhân tiện, tiễn luôn các quan tham về chầu Trời luôn ông Chủ tịch ơi! – Vui vui: Bà kia đang mời bác Tư món gì thế? (FB Nguyễn Hồng Kiên).

– TS Việt kiều Trần Văn Khoát, Tổng giám đốc Tập đoàn Keystone Global: “Giấc mơ của tôi đã thành hiện thực trên quê hương” (QĐND). “Đảng và Nhà nước đã bắt kịp những mong ước của các nhà đầu tư nước ngoài cũng như Việt kiều. Từ đó có những thay đổi cho phù hợp nội dung các nghị định hướng dẫn thi hành liên quan”. Ông tiến sĩ Việt kiều coi chừng giống như ông Trịnh Vĩnh Bình, “Vua Chả Giò” ở Hà Lan, bị lột sạch rồi còn bị bắt bỏ tù. Cũng như ông Trịnh Vĩnh Bình, ông Nguyễn Trung Trực (chồng bà Trịnh Vĩnh Trinh, em gái NS Trịnh Công Sơn), Giám đốc Công ty Peregrine Capital Vietnam Ltd. cũng đã bị vướng trong vụ tranh chấp quyền lực giữa các phe phái, cũng đã bị lột sạch, bị bắt rồi trốn thoát, năm 2008 mò về VN, rồi bị bắt trở lại: Cuộc đào tẩu ly kỳ của chồng cũ Trịnh Vĩnh Trinh (VNN).

– Mới sáng ra mà đã có một nhà giáo, cũng là độc giả thân thiết, gọi điện với giọng rất phẫn nộ, văng tùm lum, … cho biết lý do là từ một bài viết mới của ông Sử gia Dương Trung Quốc: Cuốn sách nhỏ về một người vĩ đại (TT). “Đó là cuốn Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch”, “thông qua lời kể của một nhà báo có bút danh Trần Dân Tiên người đã được gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh vào những ngày đầu nước nhà độc lập…”

– Video: Hung Thần HOÀNG PHỦ NGỌC TƯỜNG Dối Trá Về Vụ Thảm Sát Huế Mậu Thân (Pastor LOUIS NGO). – Mời xem lại: HOÀNG PHỦ NGỌC TƯỜNG HUNG THẦN MẬU THÂN HUẾ 1968 (VHVN). Một nhân vật khác liên quan tới trận Mậu Thân 1968 là Nguyễn Đắc Xuân. Mời bà con xem lại bức thư của Bằng Phong Đặng Văn Âu, em chú bác với “Con hùm xám đường 4” Đặng văn Việt: Thư gửi Nguyễn Đắc Xuân (ĐCV). Hình ảnh mới nhất của Nguyễn Đắc Xuân (đội mũ) trong đám tang Phạm Duy mà cư dân mạng gọi là “Nhà huyết học“. Photo: Đốp Catherine =>

BIẾN ĐỘNG MIỀN TRUNG: NHỮNG BÍ MẬT CHƯA TIẾT LỘ – Trở lại vụ thảm sát Mậu Thân 1968, tại Quận I (HT lớp web). – Bài đã điểm trưa hôm qua: Nhân Chứng Sống Kể Lại Cuộc Thảm Sát Tết Mậu Thân 1968 Tại Huế (NKYN). – Mậu Thân 1968 – 45 năm nhìn lại – Bài 5: Tấn công, tấn công liên tục (PLTP).

– Bùi Tín: Thời cơ không thể để mất (VOA’s blog). “Cuộc tranh luận để xác định ai thắng ai thua trong cuộc chiến tranh thực tế là huynh đệ tương tàn, là Bắc chinh Nam chiến, làm quân cờ phụ cho cuộc chiến tranh ý thức hệ vừa nóng vừa lạnh giữa hai trận tuyến thế giới Dân chủ và Cộng sản, cuộc tranh luận đáng buồn ấy vẩn diễn ra dai dẳng. Kẻ thắng không phát huy được thắng, còn lao đao lo sợ, bị dân khinh ghét, thì thắng cái gì?

Sau loạt bài Thực hư về những bất thường tại một trung tâm cai nghiện: Trung tâm đã “qua mặt” (PLTP).

Điều chỉnh quy mô dự án lọc dầu Vũng Rô (TN).

Hà Nội kêu gọi công chức nói không với thịt rừng (TT).

Cán bộ bị tố đòi “chung cổ phần” (TN).

Phải khép dần sự bức xúc của bà con (PLTP).

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện uỷ Xin từ chức vì… đánh bạc (LĐ).

Một thiếu úy tông xe làm chết bốn người (PLTP). – Xe của thiếu úy Đào Vũ Lâm, thuộc Cục kỹ thuật quân khu 9, Tiền Giang: Ô tô tông chết 4 người (NLĐ).

– Trung úy công an “Làm tiền” cả người chở thuê (TN). – CẢNH SÁT GIAO THÔNG (NCTG).

<- Trung Quốc ngăn một học giả Uighur đi Mỹ (VOA).

Tin tặc Trung Quốc, cơn ác mộng đối với các công ty Mỹ (RFI). – Sếp Google: Trung Quốc sẽ là hacker phức tạp nhất thế giới (GD&TĐ). – Chủ tịch Google Eric Schmidt: Tin tặc Trung Quốc tinh vi nhất thế giới (LĐ).

Lãnh đạo Bắc Triều Tiên chỉ đạo chiến lược quân sự mới (RFI). – Bí ẩn hạt nhân Triều Tiên (TN). – CHDCND Triều Tiên không thiết quân luật (PLTP). – Vụ thử hạt nhân của Triều Tiên có thể diễn ra trước ngày 10.2 (LĐ). – “Trung Quốc không thể ngăn chặn bán đảo Triều Tiên thống nhất” (GDVN).

Triều Tiên kêu gọi tăng cường sức mạnh nội bộ (VnMedia). – Triều Tiên bất bình về ‘tiêu chuẩn kép’ của Mỹ (VNE).

Cuba: Tám triệu cử tri đi bầu Quốc hội đã được chỉ định trước (RFI).

Nga kỷ niệm 70 năm chiến thắng Stalingrad (VOA).

Nhóm lợi ích lũng đoạn chính sách quốc gia (TVN).

13h40′:

Bảo vật họ Võ ở Lý Sơn (SGTT).

Bản chất hiếu chiến mới của Trung Quốc (Diplomat/ ĐCV). – TQ trang bị tàu ngầm hiện đại cho Hạm đội Nam Hải (KT).

Nhật thả tàu Trung Quốc đánh bắt trái phép (TN). – Tàu hải giám Trung Quốc đột kích bất ngờ (NLĐ). – Tàu hải giám Trung Quốc đi vào vùng biển tranh chấp (TTXVN). – Nhật tăng cường lực lượng bảo vệ quần đảo Senkaku (ANTĐ). – Biển Hoa Đông ‘phập phồng’ trước nguy cơ đại chiến Nhật – Trung (Infonet).

Đảng CSVN phiên bản của tình báo Trung Quốc – Kỳ 13 (Huỳnh Tâm) (Thông Luận).

Nhạc sĩ Trúc Hồ nói về DVD Asia 71 bị cấm (VOA).

Tăng cường nhân sự Ban Nội chính (BBC). – Nguyễn Bá Thanh và giáo xứ Cồn Dầu (ĐCV).

SAI (Văn Công Hùng). “Lại nhớ anh cu Vươn tết này chắc chắn ăn tết trong tù. Số phận con người té ra nó mong manh chi lạ. Đi chống sự tấn công trắng trợn giữa thanh thiên bạch nhật, sự tấn công ấy chính thủ tướng kết luận là sai, rơm rạ, bình gas… chống lại vũ khí hiện đại… bị quy tội giết người, bắt giam cả năm không xét xử được. Hay như cu Mai, mấy lần tòa tuyên tử hình, rồi trắng án, rồi tử hình… vừa rồi là chung thân (cho an toàn) nhưng VKS vẫn… không tha, kháng nghị tử hình tiếp”.

Chống tham nhũng là mệnh lệnh của dân (LĐ). – Ban chỉ đạo chống tham nhũng: Vạn sự khởi đầu nan (VNN). – Phòng, chống tham nhũng sang trang mới (VnEco). – Thưởng cho táo (LĐ). – Ban Nội chính TƯ nhận nhiệm vụ, kế hoạch hoạt động (DT). – Tháng 5 – 2013: Tổ chức điều trần về phòng, chống tham nhũng (SGGP).

– Nguyễn Tiến Dũng: 10 nguyên lý cơ bản của một hiến pháp tiến bộ (Quê Choa). – Pháp quyền dưới góc nhìn từ chính sách phát triển (WB/ TCPT).

‘Giám sát chung chung như đấm vào không khí’ (VNE).

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu kỷ luật nhiều cán bộ (DT).

TP.HCM: Sẽ thận trọng khi bỏ phiếu tín nhiệm (DV).

Phải dựa vào dân mới hóa giải những vấn đề bức xúc (SGGP).

Hội chứng ngậm tăm (TP).

“Đại gia” Dubai sẽ xây khu đô thị 30 tỷ USD tại Hà Nội (DT). – Chủ dự án “Phố Wall Hà Nội” đã đầu tư gì ở Việt Nam? (VnEco).

Tàu ‘ma’ trăm tỷ bán rẻ hơn sắt vụn (TP).

Thu phí đường bộ: Bao giờ minh bạch? (Infonet).

Điều tra cái chết của học viên cai nghiện trốn trại (DV).

Mậu Thân 1968 – Bài 6: Người lãnh đạo cuối cùng của Biệt động Thành (Tin tức). – Xuân về, nhớ nhà ngoại giao tài ba làm nên “dấu ấn Paris” lịch sử (Công lý). – VỤ TẾT MẬU THÂN (1968), BÓNG TỐI LỊCH SỬ ĐÃ SÁNG DẦN ? (TNM).

Tội nghiệp cho chị vợ thằng hàng xóm (Đào Tuấn). “Tất nhiên, những người giàu cũng có cái lý của họ. Họ có tiền và họ có tiền tiêu tiền tùy sở thích. Chỉ có điều, miễn những đồng tiền khủng mua ‘đồ chơi khủng’ cho ba ngày tết khủng, không phải là đồng tiền ăn chặn trên mồ hôi nước mắt của người nghèo. Bởi cây đào khủng cho thằng hàng xóm lác mắt hoàn toàn không phải là thứ để bất cứ ai có thể khoe sự giàu có trong tâm hồn. Bởi còn có những người khoe cây đào trăm triệu của là để… khất nợ chục tỷ”.

Người Việt ăn chuột và hung hăng, bài viết của giáo sư Đại học Stanford gây phẫn nộ trên mạng (Mercury News/ Chicago Tribune/ Dân Luận).

Thâm Quyến đã thay đổi chóng mặt thế nào? (VnEco).

Nhật báo động trước vụ thử hạt nhân của Triều Tiên (DT). – ‘Chông gai’ đầu tiên của tân Ngoại trưởng Mỹ (VNE). – Hàn Quốc khẩn trương chuẩn bị đối phó Bình Nhưỡng thử hạt nhân (GDVN).

Fidel Castro xuất hiện trước công chúng sau 3 năm (TTXVN).

20h30′:

Năm bội thu của chiến sĩ Trường Sa (QĐND/VTC). – Kiều bào xúc động với “Gần lắm Trường Sa” (DT). – NSƯT Khánh Hòa gây xúc động (24h).

Dân mạng vạch trần “lưỡi bò” phi pháp trên WeChat (KT). – Mặt thật của Wechat có ‘đường lưỡi bò’ ở Trung Quốc? (PT). – Techinasia: WeChat khiến người Việt nổi giận vì có ‘đường lưỡi bò’ (GDVN).

Tàu hải giám Trung Quốc lại tiến vào quần đảo Senkaku/Điếu Ngư (TN). – Tàu Trung Quốc lại xâm nhập Điếu Ngư/Senkaku (TP). – Nhật Bản thả thuyền trưởng Trung Quốc (TT).

THX: 3 tàu chiến Trung Quốc tập trận “là cái tát vào mặt một số nước” (GDVN). – Trực thăng, tàu chiến Trung Quốc diên tập “diệt tàu ngầm” ở Biển Đông (GDVN). – Nóng: Trung Quốc tập trận chống tàu ngầm trên Biển Đông (PN Today). – Philippines: Việc Trung Quốc tập trận không có vấn đề gì (PT). – Tàu khu trục Mỹ trang bị tên lửa thăm Philippines (TTXVN).

Án chung thân cho thủ lĩnh “hội đồng công luật công án Bia Sơn” (TT). – Phạt tù chung thân kẻ tổ chức lật đổ chính quyền (NLĐ).

Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng họp phiên đầu (VnEco). – Công bố nhân sự Ban chỉ đạo T.Ư phòng, chống tham nhũng (TN). – Chống tham nhũng phải kiên trì, bền bỉ (CP). – Tổng Bí thư: Tay đã nhúng chàm, không thể chống tham nhũng (NLĐ).

Ban Nội chính có thêm hai ủy viên trung ương (VNN). – Phân công 3 Phó ban Nội chính và 3 Phó ban Kinh tế (VPG/NLĐ).

Nhà nước nên thu mua hay trưng dụng đất đai? (VnMedia).

Gương soi không thấy gáy (CAND). – Ỷ lại (DV).

Dự thảo xử phạt chọn giới tính thai nhi: Không tính sự khả thi!Chế giễu người sinh con một bề cũng bị… phạt (DV). – Thêm 3 kiểu ‘ngồi trên trời làm luật’ tại Việt Nam (VTC).

Truyền thông: Trung Quốc trả giá vì phát triển “nóng” (TQ).

Tân Ngoại trưởng Mỹ sẽ cứng rắn hơn với Triều Tiên? (VOV). – Hải quân Mỹ – Hàn tập trận: Răn đe Triều Tiên? (Infonet). – “Triều Tiên sắp thử nghiệm hạt nhân kép” (NLĐ). – Triều Tiên sẵn sàng cho “bước chuyển mình vĩ đại” (TQ). – Ông Kim Jong-un dùng điện thoại HTC (KT).

Chính phủ Myanmar và phiến quân bắt đầu hòa đàm (TTXVN).

 

KINH TẾ

 

Sau một tháng của năm 2013: Những hy vọng tốt lành (ANTĐ/ Vietstock.

Mục tiêu tham vọng 2013: Lạm phát thấp, tăng trưởng cao (VnEconomy).

– Trần Văn Thọ: Đạo đức và kinh tế thị trường (TVN).

Chính sách và phản ứng chính sách (LĐ).

Vụ việc tại TAS: Trên 15.000 tài khoản của khách hàng bị chiếm đoạt (CafeF). – Nguyên giám đốc Eximbank Bình Dương chiếm đoạt gần 140 tỷ đồng (Gafin). – Gia đình ông Trần Mộng Hùng đang nắm giữ bao nhiêu cổ phần tại ACB? (CafeF).

ATM ngưng hoạt động để ngân hàng tổng kết !? (TN).

Không nhiều cơ hội đầu tư vàng (TN). – Nhà đầu tư lạc quan vào hàng hóa, trừ vàng (CafeF).

Nới “room” nhưng hạn chế (TN). – Vốn vẫn chưa thể khơi thông (LĐ). – Mòn mỏi đợi hạ lãi suất (TP).

Thị trường bảo hiểm tăng trưởng ổn định (Vietstock).

Giá trị thương hiệu (Nguyễn Thông). – Cận cảnh những DNNN của Hà Nội – Bài 2: Doanh nghiệp ì ạch cổ phần hóa, thua lỗ liên miên (TP).

Để thắng Starbucks trên sân nhà, cà phê Việt cần sản phẩm nhạt hơn (GDVN). =>

Tập đoàn Mỹ nghiên cứu đầu tư tại sân bay Chu Lai (TN).

Nhiều công ty tăng ca sản xuất hàng tết (TN). – Gà biếu tiền triệu ‘cháy hàng’ (TP). – Hàng Việt lên ngôi ở chợ tết (DV).

Bột ngọt Trung Quốc “đội lốt” A-One (DT).

8 nhân tố khiến Trung Quốc gặp khó về nông nghiệp (DV).

Davos khuyến cáo triển vọng mong manh của kinh tế thế giới (LĐ).

13h40′:

Ngân hàng Nhà nước muốn gì? (TBKTSG).

Cuối năm hỏi nhau tiền đâu (VNN).

Giờ thì đến tỉ giá! (NCĐT). – Lạm phát 2013: Mục tiêu “dưới một con số” trong tầm tay? (ĐĐK).

Mua vàng miếng không nên biến nhà nước thành người mua tranh (VOV).

Vốn ngân hàng vẫn bất thường (ĐT). – Ai “giàu” nhất tại ACB? (DT).

Hàng loạt máy ATM tê liệt ngày “ông Công, ông Táo” (VnMedia). – Nhiều máy ATM sạch tiền sáng đầu tuần (VOV).

Năm nay nhập khẩu thêm 1 tỷ kWh điện (Tin tức).

TKV phát hành trái phiếu bằng đồng Việt Nam (PT).

Đại gia Dũng ‘lò vôi’ từ giã thương trường (TTVH).

Sức mua của người dân giảm, tồn kho ở mức cao (TTXVN).

Đời công nhân (ĐĐK). – Người lao động “gánh” trăm mối lo (ĐĐK). – Thạc sĩ bán hàng đa cấp ‘cứu’ Tết (VTC).

Có hay không việc “làm giá” thực phẩm Tết? (DT). – Nhiều hàng hóa, dịch vụ Tết tăng giá mạnh (TP).

20h30′:

Kinh tế năm 2013 có nhiều thách thức không? (ĐBND).

Bơm tiền và áp lực lạm phát đầu năm (LĐ). – HSBC: Việt Nam vẫn nên thận trọng với lạm phát (TTXVN). – HSBC: ‘Bơm tiền cho địa ốc không giúp vực dậy kinh tế VN’ (VNE).

Tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước: Cần quyết tâm cao! (VEN).

Bộ Công Thương thận trọng với dự án 27 tỷ USD (VNE).

Tổng quan Tài chính – Ngân hàng 4-2-2013: đồng loạt leo thang (VF). – Hạn chế thanh toán bằng tiền mặt: Cần và đủ (TBNH).

Thu hẹp chênh lệch giá vàng (ĐT).

Toàn cảnh kinh tế Việt Nam 4-2-2013: Giữ vững tinh thần…; – Vào chợ mỗi ngày TTCK 4-2-2013 (VF).

Siết “cứng” đầu mối xuất gạo: Thiệt cả DN, nông dân (TTXVN). – Thương nhân tham gia thị trường xuất khẩu gạo (VOV).

Chuyện ôtô và hội nhập (DĐDN).

Bầu Đức đem máy móc, vật tư sang Myanmar xây cao ốc (VNE).

 

VĂN HÓA-THỂ THAO

 

Gần 4.000 tỉ đồng bảo tồn địa đạo Kỳ Anh (TN).- Nguy cơ di tích thành phế tích (TP).

Hội An không quy tắc thanh lịch vẫn ’hot’ nhất thế giới (PN Today).

Nhiều biện pháp cải thiện văn minh lễ hội (GD&TĐ).

<= Phạm Duy và Lưu Trọng Lư.Các cuộc ‘hạnh ngộ’ của Phạm Duy (BBC). – Hàng nghìn người thương tiếc tiễn đưa nhạc sĩ Phạm Duy (RFI). – Phạm Duy trong hành trang cuộc đời tôi (TVN). – Ta sẽ thoát linh hồn giữa nẻo xa … (Anh Vũ). – SÀI GÒN ĐƯA TIỄN MỘT NGƯỜI YÊU NƯỚC VỀ VỚI ĐẤT MẸ (NCTG). – PHẠM DUY, ĐÓA HOA LÒNG THÊNH THANG.

Lưu Văn Vịnh – Từ Ma Âm tới Diệu âm- VănCao-PhạmDuy-TrịnhCôngSơn (DĐTK).

‘Tôi may mắn hơn Hàn Mặc Tử’ (TVN).

– Lê Xuân Quang: Huy Cận: “Cho đến bây giờ mặt vẫn chau”!? (Nguyễn Tường Thụy).

– Trần Mạnh Hảo: Khi hội nuôi ong trao giải thưởng cho cuốn sách viết về hội nuôi bướm (Nguyễn Tường Thụy).

NHÀ PBVH NGUYỄN HOÀNG ĐỨC ĐỌC ĐỖ HOÀNG DỊCH CHINH PHỤ NGÂM (VC+).

Võ Phiến – Đọc Thơ Cao Tần (DĐTK).

Cười đủ kiểu với phim truyền hình (TN). – Phim tết không có gì mới (TN). – Phim truyền hình tết: ít lựa chọn (TT).

Tổng đạo diễn Đỗ Thanh Hải trả lời về việc “giải trình” Táo quân 2013 (DT).

– Nguyễn Đình Chính: Suy nghĩ đầu năm về một nền nghệ thuật mới đích thực (Trần Nhương).

Ngày Tết Trong Tâm Thức Việt (TNCG). – Đón Tết Việt “Ở hai đầu nỗi nhớ” (Hiệu Minh). – Mang chút tết ta sưởi ấm đêm đông nơi xứ người (Gocomay).

KÍ ỨC TẾT (Lê Đức Thịnh). – Đi chạp (TVN). – Tái hiện tập tục dựng cây Nêu (SGGP).

Chi hội nhà văn Việt Nam tại Huế gặp gỡ đầu năm (Trần Nhương).

Công thức viết thư chúc Tết (pro&contra).

TẾT ĐỘC THÂN THỜI BAO CẤP (Nguyễn Duy Xuân). – Lá số năm Quý Tỵ (Alan Phan). – Tụ hội Mừng công (Nguyễn Vĩnh). – Lễ hội ông Công ông Táo lớn nhất Việt Nam (Tin mới). – Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ (Tin mới).

– Trần Tân: Lễ độ văn chương (Trần Nhương).

Người “không xương” chinh phục giám khảo Tài năng Việt! (NLĐ).

THÁM HIỂM THÁNH ĐỊA PHÁP SƯ ĐÔNG NAM Á – KỲ I: XÂM NHẬP ĐỈNH LỤC SƠN LINH THIÊNG .- THÁM HIỂM THÁNH ĐỊA PHÁP SƯ ĐÔNG NAM Á – KỲ 2: HỘI LUYỆN PHÉP VÀ 36 NGÔI MỘ TRÊN ĐỈNH TÀ LƠN (VC+/ANTG).

Khám phá những gương mặt Tây Tạng (DT).

Ghi chép trên xứ chùa tháp 1 – casino (Nguyễn Văn Tuấn). – Ngẫu hứng Angkor (Trương Duy Nhất).

Hoàng Nhất Phương – Amour – Love – Tình Yêu (Dân Luận).

Liên hoan văn học Jaipur: Vươn lên tầm toàn cầu (LĐ).

Triết học liên văn hóa: khái niệm và lịch sử (PBVH)

France Football lật lại hồ sơ đăng cai Cúp bóng đá thế giới của Qatar (RFI).

13h40′:

Phạm Duy và 10 bài tục ca (Nguyễn Ngọc Chính). – Viên Linh – Niệm khúc Phạm Duy (DĐTK). – Quỳnh Giao – Ngày Xuân, Nghe Lại Ca Khúc “Xuân Hành” Của Phạm Duy (DĐTK).

TIẾNG CHĂM CÓ ẢNH HƯỞNG LÊN CÁCH PHÁT ÂM CỦA NGƯỜI QUẢNG? (Huỳnh Ngọc Chênh).

Mai Kim Ngọc – Chữ Quốc Ngữ, tiếng Việt Nam, và Tu sĩ Alexandre de Rhodes (DĐTK).

Những Ca Khúc Xuân (RFA).

Quản lý lễ hội cần nâng mức xử phạt hành chính (VOV).

Chợ tết vùng cao (LĐ).

Lưu Hồng Quang và chuyến biểu diễn ở Pháp (TP).

Ben Affleck giành giải của Hiệp hội đạo diễn (TTVH).

20h30′:

Chiếc bình làm từ xác chiếc máy bay thứ 3700 rơi ở Hà Nội (TP).

Nhộn nhịp phiên chợ đồ cổ duy nhất trong năm ở Hà Nội (TN).

Quốc phục Việt: Không thể mặc mỗi yếm đào (Megafun).

“Phố ông đồ hay chợ buôn chữ”? (VNN).

Chuyện buồn hi hữu cuối năm: Nhà thơ mất vì bị tàu đụng (PNTP).

Giám đốc Nhà hát Bolshoi biết kẻ tấn công mình (PNTP).

 

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

 

‘Bộ GD&ĐT có muốn phát triển trường ngoài công lập nữa hay không’? (GDVN). – Tỷ lệ chọi ngành Kinh tế sẽ ngất ngưởng? (VNN).

Cập nhật: Chỉ tiêu tuyển sinh 2013 của 94 trường ĐH, CĐ (GDVN). – 14 ngành trúng tuyển được hỗ trợ chi phí (TT). – 10 năm vẫn chưa xong đại học (TN).

Vị “đắng” tất niên sinh viên (LĐ).

Nghỉ Tết, không nên ép trẻ học (DT).

Chàng sinh viên viết truyện đồng thoại (DV). =>

“Lá lành đùm lá rách” đón Tết (DT).

Phụ huynh lo con ăn Tết quên bài vở (DT).

Lương tháng 13 cho giáo viên: Đau đầu lắm! (VTC). – Thủ quỹ trường mầm non giữ tiền rồi biến mất (PLTP). – Thủ quỹ ôm lương, thưởng của giáo viên bỏ trốn (DV). – Cô giáo đầu tiên của tôi (GD&TĐ).

Trái dưa hấu cắn dở (TN).

Phát triển Đảng trong sinh viên: Những vướng mắc cần tháo gỡ (GD&TĐ). Tha cho các em đi, mấy ông ơi!

Ngọn lửa trên đỉnh Tà Xi Láng (GD&TĐ).

13h40′:

Chấp nhận giảm học phí để hút thí sinh (DT).

Trần Đăng Khoa: Cuối năm nhắc lại chuyện bỏ thi văn (VOV).

Báo cáo thực hiện mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới ngành GD (GD&TĐ).

Giải nhất HSG quốc gia: ‘Môn Sử kém hấp dẫn vì SGK toàn chữ’ (Infonet).

Dưới 5 tuổi không học trường quốc tế: Chưa đủ thuyết phục (VOV).

Gặp cô bạn lập trình viên ‘tí hon’ cao 70cm giàu nghị lực (Tiin).

Thiết kế sân chơi trẻ em – ngạc nhiên chưa? (TTVH).

Khoa học – công nghệ cho nhà nông vừa thừa vừa thiếu (SGTT).

20h30′:

Đổi mới SGK: ‘Sinh con rồi mới sinh cha’ (PT).

Giáo dục đại học ngoài công lập vẫn đang lúng túng? (Soha).

11 chương trình đào tạo thạc sỹ được tuyển sinh trở lại (DT).

Trẻ dưới 5 tuổi không được học chương trình quốc tế: Vô lý (KTĐT).

Việc hướng nghiệp cho thí sinh còn bỏ ngỏ (CAND).

Người thầy giáo… không tay làm hoạ sĩ (NĐT).

Sinh viên tốn tiền triệu mời thầy tất niên (VNN).

Giáo viên vùng cao Bắc Yên không một đồng thưởng Tết (Infonet/Zing).

 

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

 

Thông luồng cửa biển bị bồi lấp ở Quảng Ngãi: Ném tiền qua cửa biển (LĐ).

Bắt xe tải chở 385 kg gà thối (TN). – Hà Nội: 3 mẫu măng khô hàm lượng lưu huỳnh cao (DV).- Làm gì để hạn chế thực phẩm ‘bẩn’? (PT). – Chợ cóc chuyên bán “thịt ế, thịt ôi” ở cửa ngõ Thủ đô (GDVN).

Điệp khúc năm cũ (TN). – Vạ vật trên tàu về quê đón Tết (TP). – Trắng đêm ở phố lá dong Sài Gòn (PT).

Sập công trình nhà máy giấy, 17 công nhân thương vong (DT).

Khổ vì mua vé xe về tết (LĐ). – Xe thương hiệu còn vé (SGGP).

Bệnh viện Việt Nam “hút” bệnh nhân nước ngoài (LĐ).

Bị uống nhầm rượu, bé một tuần tuổi nhập viện (NLĐ).

Trắng đêm tìm kiếm hài cốt liệt sĩ (DV).

Mang tết đến với trẻ mồ côi (PLTP).

Rộ mùa giải hạn, cầu duyên (TP).

Lên biên giới nghe chuyện cười (TP).

Ông Táo về Trời, túi ni lông ở lại (GD&TĐ). – Đua nhau thả rác tiễn Táo quân (VNE).

<- Cụ ông 85 tuổi đánh gục 3 tên cướp trong đêm (VNE). Các cụ xem xong thì bỏ qua, đừng có thử nhé. – Kỹ năng đối phó cướp giật (TN).

Một cựu giáo viên mất tích bí ẩn (TN). – Tội phạm hình sự ngày càng hung hãn (LĐ). – Nha Trang: Nhức đầu vì khách Tây “quậy” (PLTP).

– Về “độc chiêu” quăng lưới bắt quái xế: Có sáng kiến gì? (LĐ). “Cuộc chiến với lũ điên cần những cái đầu tỉnh táo. Hy vọng CSGT Hà Nội sẽ có sáng kiến của riêng mình“.

Những câu chuyện bí ẩn về dinh thự Vương ở Sà Phìn (DT). – Gia đình “trời hành” đổi đời (NLĐ).

‘Khu đèn đỏ’ đâu đơn giản chỉ ‘ăn bánh trả tiền’ (TVN).

Chuyện lạ và “quái” bốn phương (NLĐ).

Nhật Bản hứng động đất mạnh (TN).

13h40′:

Sập giàn giáo có 50 công nhân đang làm việc (VNN).

Lạ mắt cảnh “đu dây” vượt sông giữa Thủ đô (Infonet).

Xung quanh “thần dược” xáo tam phân (NNVN).

Góp một chút để người nghèo có tết (TT).

“Sinh 2 con gái được thưởng” quạt cây: Cả thôn trầm trồ (DT).

Giúp việc nhà ‘đắt giá’ ngày Tết (PT).

Kẻ vu khống đã lãnh án tù- câu chuyện có hậu cuối năm (Infonet).

Tình trạng ô nhiễm ở Vịnh Hạ Long (RFA).

20h30′:

Tết của gia đình duy nhất trên đảo Trần (VH).

Mực, bò khô giá rẻ: Ăn hóa chất là chính (KT). – Phát hiện hơn 1 tấn nội tạng thối vô chủ bên vệ đường (LĐ).

– Thanh Hoá: Hàng chục người kêu gào thảm thiết trong xe khách bị lật (DT).

– Quảng Trị: Nhiều ngôi mộ bị xới tung, dân bức xúc chặn đường xe cẩu (DT).

Cháy rụi kho hàng Tết trị giá 1,5 tỷ đồng (VNE).

Đổ xô đi xem “máu” rỉ từ dưới nền xi-măng (NLĐ).

Nổ súng truy bắt băng trộm ô tô liên tỉnh táo tợn (TN).

– Hà Nội: ‘Chợ lao động’ ế khách cuối năm (VNN).

Rầm rộ đào vàng trái phép để có tiền tiêu Tết (KT).

Kiên quyết cấm xẻ thịt “thú rừng” tại chùa Hương (TQ).

 

QUỐC TẾ

 

Ông Assad cáo buộc Israel gây bất ổn (BBC). – Israel lên tiếng về vụ không kích ở Syria (VOA). – Nga chấp nhận mở đối thoại với đối lập Syria (RFI). – Kế hoạch của bà Clinton về Syria đã “chết” (Tin mới). – Nga tiếp xúc phe nổi dậy Syria (TN). – Israel thừa nhận không kích Syria (VOV). – Ngày tàn của Tổng thống Syria al-Assad vẫn còn xa? (TTXVN).

Đánh bom ở Bắc Iraq làm chết 16 người (BBC). – 30 người chết trong một vụ tấn công bằng bom và súng ở Iraq (VOA).

Tây Ban Nha: Biểu tình đòi thủ tướng từ chức vì bị nghi ngờ tham nhũng (RFI). Báo cáo thủ tướng VN, rằng bên đó cũng có “các thế lực thù địch xách động” bà con biểu tình chống thủ tướng. Nhờ thủ tướng giúp đưa lực lượng CA qua bên đó dẹp giúp dùm TT Tây Ban Nha. =>

Máy bay Pháp tấn công phiến quân Hồi giáo tại Mali (VOA). – Bắt thủ lĩnh số 3 của quân Hồi giáo vũ trang ở Mali (TTXVN).

Đối lập Ai Cập ủng hộ kêu gọi tổng thống Morsi từ chức (RFI).

Brazil tưởng niệm các nạn nhân vụ hỏa hoạn ở Santa Maria (VOA). – Brazil: cựu chủ tịch thượng viện tham nhũng tái đắc cử (TT).

Mỹ và NATO thất kinh trước trình độ công nghệ của Iran (PL&XH).

Thủ tướng Pháp tới Phnom Penh dự lễ hỏa táng cố vương Sihanouk (RFI).

Hạ viện Pháp thông qua nguyên tắc chấp nhận hôn nhân đồng tính (RFI).

Chính phủ Mỹ đẩy mạnh cải cách luật di dân (DNSG). – Lính bắn tỉa giỏi nhất của Mỹ bị bắn chết (TP).

5 bị cáo hiếp dâm tập thể Ấn Độ tuyên bố vô tội (LĐ). – Tổng thống Ấn Độ phê chuẩn lệnh tử hình kẻ hiếp dâm (Soha).

13h40′:

Israel lần đầu thừa nhận không kích Syria (NLĐ). – Assad: Syria có thể đẩy lùi mọi cuộc xâm lược (VnMedia). – Nga chấp nhận đàm phán với phe đối lập Syria (Songmoi). – Tướng Iran ‘kích’ Syria trả đũa Israel (VNE). – Israel gợi ý về trách nhiệm trong vụ không kích ở Syria (VOA).

30 chiến đấu cơ Pháp dội bom phiến quân ở miền bắc Mali (DT). – Pháp sẽ sa lầy ở Mali? (ĐĐK). – Chiến đấu cơ Pháp ném bom miền bắc Mali (BBC). – Phi cơ của Pháp tấn công các vị trí nhóm chủ chiến ở Mali (VOA).

Israel thừa nhận khó ngăn Iran phát triển vũ khí hạt nhân (VOV).

Ứng cử viên tổng thống Paraguay chết vì máy bay rơi (VOA).

Hội nghị thượng đỉnh Anh, Afghanistan, Pakistan (VOA).

Nữ sinh Pakistan bị phe Taliban bắn được phẫu thuật thành công (VOA).

Ngoại trưởng Iran: Đàm phán hạt nhân sẽ tái tục ở Kazakhstan (VOA).

Tân Ngoại trưởng Mỹ điện đàm với các nhà lãnh đạo trên thế giới (VOA).

Ai Cập: Cảnh sát lột trần, kéo lê người biểu tình trên phố (NLĐ).

“LHQ cần tập trung thúc đẩy xóa đói giảm nghèo” (TTXVN).

20h30′:

Israel úp mở chuyện tấn công Syria (DV). – Thủ lĩnh đối lập Syria “gặp họa” vì gặp Nga, Iran (NLĐ). – Lãnh đạo phe nổi dậy “đi đêm” với Tổng thống Assad? (VnMedia).

Mỹ ủng hộ chiến dịch của Pháp tại Mali (VOV).

Hé mở cơ hội ngoại giao cho vấn đề hạt nhân Iran (VOV).

Israel khó khăn trong việc lập chính phủ liên minh (TQ). – Quân đội Israel bắt giữ 20 thành viên Hamas (VOV).

Tổng thống Ấn Độ chuẩn thuận án tử hình tội hiếp dâm (TN).

Pháp điều động quân đến Niger để bảo vệ mỏ urani (TTXVN).

Phe đối lập Ai Cập kêu gọi Tổng thống và Bộ trưởng Nội vụ từ chức (CAND). – Dân Ai Cập đổ sang Libya tìm việc (VOV).

Cựu Chủ tịch Fidel Castro tái xuất hiện trước công chúng (VOV).

Cứu sống gần 140 ngư dân bị chìm tàu (TT).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 03/02/2013; + Thời sự 12h – 03/02/2013; + Cuộc sống thường ngày – 03/02/2013 ; + Hãy chọn giá đúng – 03/02/2013; + Siêu đầu bếp – 02/02/2013; + Gương mặt thân quen – 02/02/2013; + Mr & Miss SV 2013 – 03/02/2013 ; + Những điều khán giả nhớ về 10 năm Táo quân; + Nhịp đập 360 độ thể thao – 03/02/2013; + Thể thao 24/7 – 03/02/2013; + Toàn cảnh thế giới – 03/02/2013; + Dân hỏi Bộ trưởng trả lời – 03/02/2013; + Thời sự 19h – 03/02/2013.

* RFA: + Sáng 03-02-2013

 

+ Tối 03-02-2013

Download: toi-03-02-2013.mp3

* RFI: 03-02-2013

Download: 03-02-2013.mp3

Like this:

6 bloggers like this.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: