NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ BẢY 16-2-2013

 

NHẬT BÁO BA SÀM 

Tin thứ Bảy, 16-02-2013

Posted by basamnews on 16/02/2013

https://anhbasam.wordpress.com/2013/02/16/tin-thu-bay-16-02-2013/

 

Bài viết mới

1615. Đội du kích ba lần đánh thắng quân xâm lược Trung Quốc

1614. LỜI KÊU GỌI NHÂN NGÀY 17 THÁNG 2

1613. CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG KHẲNG ĐỊNH HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ CỦA CHÚNG TA “KHÔNG DÁM NÓI LÊN SỰ THẬT”

1612. ‘Cần có luật về sự lãnh đạo của Đảng’

 

Tin thứ Bảy, 16-02-2013

 

DANH SÁCH NGƯỜI KÝ KIẾN NGHỊ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP 1992 (TỪ ĐỢT 1 ĐẾN ĐỢT 13). Đã có 4.091 người ký tên! Có thêm 1.453 người ký trong danh sách 13, riêng mấy ngày nghỉ Tết, trong đó có 97 bà con nông dân ở Văn Giang (Hưng Yên), 286 ở Nghệ An gồm rất nhiều học sinh phổ thông và nông dân. Cư dân Thủ đô vẫn đông đảo nhất: 706.

Về mục “Trưng cầu dân mạng” (đầu cột bên tay phải), hiện đã có hơn 10.000 ý kiến, trong đó gần 93% đồng ý “Bỏ điều 4 Hiến pháp. Không chấp nhận ĐSCSVN là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội”.

Ngoài ra, trên trang web của nhà báo Trương Duy Nhất cũng có mục thăm dò ý kiến về 2 bản Dự thảo Hiến pháp. Cho tới sáng nay đã có hơn 630 ý kiến. Bản Dự thảo Hiến pháp 2013 do các chuyên gia soạn thảo, đi kèm bản “Kiến nghị 72″ của các nhân sĩ trí thức, tuy được coi như tài liệu tham khảo, nhưng đã có tới 91% ý kiến ủng hộ. Bản “Dự thảo sửa đổi hiến pháp 1992 của quốc hội” có được 3% ý kiến ủng hộ.

 

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

 

Khúc ca người gác biển đảo Trần (VOH). – Ngư dân Việt nối đuôi nhau “mở biển” vươn khơi (ĐV). – Đầu xuân “hái lộc“ biển (PLVN).- Tàu câu cá ngừ vùng Trường Sa trúng lớn dịp Tết (DV). – Người dân lấy cờ đỏ sao vàng trùm ‘đèn lồng Tam Sa’ (ĐV). – Đứa trẻ duy nhất ở đảo Trần (VNE). =>

CHIẾN TRANH BIÊN GIỚI VIỆT NAM-TRUNG QUỐC THÁNG 2/1979 (Phần 1) (Phạm Viết Đào). – Minh Diện: TẤM THIỆP CƯỚI THẤM MÁU ĐÀO (Bùi Văn Bồng). “Người dân Lào Cai gọi bọn lính Trung Quốc là thổ phỉ, gọi cuộc xâm lược chớp nhoáng của chúng là trận ‘B52 chân đất’ Chúng cướp hết, phá hết, biến thị xã Lào Cai thành một đống gạch vụn. Tại xã Hưng Đạo, trước khi rút, chúng hãm hiếp 10 cô gái trẻ rồi chặt khúc vứt xuống giếng. Cũng tại đây, chúng giết 13 phụ nữ, trong đó 7 chị đang mang thai, và 20 em thiếu nhi… Vậy mà giờ đây người ta lại cố tình quên những đau thương trong khói lửa vùng biên 34 năm trước. Đó là những trái tim vô cảm, thậm chí có những kẻ cố tình bưng bít sự thật, bôi xóa lịch sử, xòe tay phủ bộ mặt đê hèn, quên oán thù, quên ơn!” .

Bàn về sự bất ngờ trong cuộc chiến biên giới Việt – Trung (Lê Mai). – Cuộc chiến biên giới Việt – Trung (2/1979): Một cuộc chiến cố tình bị lãng quên hay là sự phản bội của đảng cộng sản VN (DLB).

Thái Bình Dương nổi sóng cồn (TVN).

Ngoại trưởng Mỹ ủng hộ Philippines đưa tranh chấp Biển Đông ra tòa án quốc tế (VOA). – Mỹ ủng hộ Philippines kiện Trung Quốc (BBC). “Ông John Kerry được nói đã ‘ngỏ ý ủng hộ nỗ lực của Philippines trong giải quyết các tranh chấp chủ quyền bằng pháp lý’.”

Tân Ngoại trưởng John Kerry và quan hệ Mỹ-Việt (RFI). “Các cuộc đàm phán về quan hệ đối tác chiến lược giữa Mỹ và Việt Nam đang bị ngưng lại do tình trạng nhân quyền xấu đi tại Việt Nam. Có nhiều khả năng là Ngoại trưởng Kerry sẽ tiếp tục gây áp lực đối với Việt Nam để lật ngược xu hướng này”.

Mỹ ủng hộ vụ kiện của Philippines (TN).- VẤN ĐỀ BIỂN ĐÔNG: Các nghị sĩ EU ủng hộ Philippines kiện Trung Quốc (PLTP). – Mỹ ủng hộ Philippines kiện Trung Quốc ra tòa quốc tế (ANTĐ).

Nghị sĩ EU: Chính sách bành trướng của Trung Quốc gây bất ổn Biển Đông (GDVN). – Chính sách bành trướng của Trung Quốc gây bất ổn và đe dọa thương mại quốc tế (PT). – Nghi vấn về máy bay Y-20 (TN).

Ba tàu Trung Quốc lại xâm nhập lãnh hải Nhật Bản (RFI). – Nhật Bản xem xét quyền đánh phủ đầu (NLĐ). – Trung Quốc và cuộc chiến tuyên truyền trên Biển Hoa Đông (VnMedia). – Rượt đuổi gần Senkaku/Điếu Ngư (TN). – Nhật phản đối tàu Trung Quốc vào vùng biển tranh chấp (VOV). – Hạm đội Đông Hải – lực lượng chủ lực đối phó Nhật (KT). – Trung Quốc ngoan cố, Nhật Bản đe sẽ giáng đòn phủ đầu (PN Today). – Nhật cử phái viên tới Trung Quốc bàn về tranh chấp (TTXVN).

<- Đồng bào Huế gửi “quà Xuân” cho nữ đạo diễn: Lê Phong Lan (DLB). – Kỷ vật Mậu Thân (Người Việt/ DLB). Mời nghe lại bài hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: Hát trên những xác người (ZeroShichibukai).

– Mời xem lại bài thơ của Chế Lan Viên: Ai? Tôi! (Làng Xitrum). “Mậu Thân 2.000 người xuống đồng bằng/ Chỉ một đêm, còn sống có 30/ Ai chịu trách nhiệm về cái chết 2.000 người đó?/ Tôi!”. – Trịnh Hoài Giang Bài thơ của một người có tội (4phuong.net). – Truyện mi-ni thứ 30 (Thái Bá Tân). “Câu hỏi tiếp: Liêu có đáng phải hy sinh ghê gớm như thế để ‘giải phóng dân tộc’ không, mà rồi, giải phóng khỏi ai? Khỏi những đồng bào Việt Nam khác ở bên kia chiến tuyến?”.

TƯỚNG CAO VĂN VIÊN KỂ LẠI 2 BUỔI HỌP LỊCH SỬ THÁNG 3/75 (Văn Tuyển/ TNM). – Nguyễn Thị Hoàng Bắc: Tại sao BÊN THẮNG CUỘC? (BoxitVN).

Hội gò Đống Đa, Hà Nội: Lưu giữ niềm tự hào, sự quật cường của dân tộc (CAND). – Hồn các ngươi không vơ vẩn ở trời Nam (ĐV/ Trần Nhương). – Trần Đức Lộc: Cùng em đến gò Đống Đa (Trần Nhương).

Cảm nghĩ sau khi đọc qua “Tôi thưa Bác Hồ” của Bác Bùi Tín (DĐCN). – Hồ Chí Minh ‘tìm lối đi sau mỗi chuyến phà’ (BBC).

DANH SÁCH NGƯỜI KÝ LỜI KÊU GỌI THỰC THI QUYỀN CON NGƯỜI THEO HIẾN PHÁP TẠI VIỆT NAM (TỪ ĐỢT 1 ĐẾN ĐỢT 24) (BoxitVN). Đã có 3.738 người ký tên. – Ngày cuối năm Tết Quý Tỵ 2013.

Hiến pháp CHXHCN Việt Nam: một vài đối chiếu (BoxitVN).

– KS Doãn Mạnh Dũng: Dân lập Hiến và Bốn quyền phân lập (BoxitVN).

– Nguyễn Phạm Kim Sơn: Nhật nhật tân, hựu nhật tân & Vì sao tôi ký Kiến nghị…”72” (1) (BoxitVN).

Các thảo luận về hiến pháp (1) (Zetamu).

Bánh vẽ của Vũ Mão (DLB). Bình luận về bài 1612. ‘Cần có luật về sự lãnh đạo của Đảng’ (TP/ BS).

Đặc Tính Bảo Chứng Trong Hiến Pháp Nhân Bản và Dân Chủ (Bài Một) (TNCG).

– Nguyễn Thanh: TẠI SAO VẬY ? (Phạm Viết Đào).

Đảng Cộng sản Việt Nam thiếu độc lập sáng tạo (BoxitVN).

Vai trò của thượng nghị viện ? (Zetamu). – Sơ đồ tổ chức quyền lực ở Pháp (5ème république) (Zetamu).

– Đoàn Hưng Quốc: Vai trò của tư bản Việt Nam trong tiến trình dân chủ (BoxitVN).

CPJ nói làm báo ở VN là ‘nguy hiểm’ (BBC). – CPJ: Việt Nam, một trong 5 nước bỏ tù nhiều ký giả nhất thế giới (VOA). “Số người thể hiện quan điểm cá nhân qua các bài viết hay trên mạng internet bị bỏ tù tại Việt Nam tiếp tục tăng. Báo chí trong nước đều của nhà nước và bị kiểm soát chặt chẽ. Còn những ai nói lên những gì nhà nước không thích thì lại bị đi tù. Đây là một xu hướng hết sức đáng quan ngại”.

Xin ủng hộ chiến dịch TẤT CẢ CHÚNG TA ĐỀU LÀ BLOGGERS NGƯỜI VIỆT ! (Quê Mẹ).

Ca sĩ Lâm Thúy Vân phản đối lệnh cấm Asia DVD 71 (VOA). – Khi Người Thân Bị Gán Tội Chống Chế Độ (TNCG). “Chính sự hãnh diện của chúng ta về người thân đang bị tù ngục góp phần ghi đậm giá trị của con người và ý nghĩa của những việc làm rất nhân bản của người thân chúng ta. Điều này khẳng định họ là người đáng được trân quí và cảm phục. Không có điều gì và không có ai có thể tước đoạt được sự cao qúy của họ. Có như vậy người thân chúng ta mới có thể bước tới dù cho chế độ có muốn mạ lị hay bêu xấu họ đến thế nào đi nữa”.

Ngày xuân về lại Xuân Quan (Nguyễn Tường Thụy). – CƯỠNG CHẾ ĐỂ CÓ ĐẤT LÀM CHÙA ? (FB Nguyễn Hồng Kiên/ Phương Bích).

– Trường Sơn: Cần cơ chế đặc thù nào cho Ban Nội chính Trung ương? (BoxitVN).

HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN VỚI THỦ TƯỚNG (Thái Bá Tân). “Ai là kẻ tham nhũng?/ Chỉ những người có quyền./ Ai có cái quyền ấy?/ Còn ai, ngoài đảng viên./ Vậy là rõ, chính đảng,/ Đảng tham nhũng, đúng không?/ Thế ai đánh tham nhũng?/ Cũng là người của ông./ Vì công an, tòa án/ Nhất thiết phải đảng viên./ Vậy là ông tham nhũng,/ Rồi đánh ông, thật phiền…”. – THƠ LÃNH ĐẠO (Faxuca).

– Về Thống đốc Nguyễn Văn Bình: The governor (Giang Le).

– BBC phỏng vấn ông Dương Trung Quốc về chuyện bị “nghị khùng” Hoàng Hữu Phước tấn công: Phản hồi về bài viết của ông Hoàng Hữu Phước (BBC). – Ông Dương Trung Quốc đáp lại chỉ trích. – Sau bài phỏng vấn ông Dương Trung Quốc, “nghị khùng” Hoàng Hữu Phước tấn công BBC: Nỗi Nhục Của BBC Và Lời Khuyên Dành Cho Người Việt (Emotino). – Huỳnh Văn Úc: Khi ông nghị bị chê là ngu (Nguyễn Tường Thụy). – Ông nghị Phước và cô gái ị đùn (Trương Duy Nhất). – KHÔNG THỂ NGỬI NỔI (Văn Công Hùng). – “Lá cải” hơn cả “lá cải” (Nguyễn Duy Xuân).

– Nhà sử học Dương Trung Quốc nói về bài viết “Dương Trung Quốc – Bốn điều sai năm cũ”: Đây là cái gì chứ không phải phản biện! (TN). =>

Chuyện ông nghị tranh luận ‘tay bo’ với bộ trưởng (VNN). Ông Ngô Văn Minh về thủy điện sông Tranh: “Nếu các lãnh đạo khẳng định an toàn thì xin mời về ở xem có thấy an toàn không?”.

Gửi các anh săm soi, dư luận viên (Nguyễn Thông).

Bốn cô gái Việt đang gặp nguy hiểm ở Nga (RFA). “Hôm trước trốn ra được thì nó kêu tui đi báo công an, tui đi rồi, bên công an liên lạc với bên Nga rồi liên lạc với đại sứ quán mà bây giờ tự nhiên người ta biết địa chỉ tụi nó trốn mà người ta bắt lại rồi. Ở bển giờ nó bị người ta khống chế người ta biểu nó rút đơn lại. Nó kêu tui lên công an rút đơn lại đó”.

Nông thôn-Thành thị cách biệt quá lớn (RFA). “… những người đất ít với giá gạo xuất khẩu bấp bênh, lạm phát đồng tiền mất giá, cái gì cũng cao chi phí cũng cao, xăng dầu cũng cao, chỉ riêng lúa gạo là thấp, cứ triền miên như vậy thì nông dân sẽ khổ”.

Cần có quy định “trói” thông tư (PLVN).

Quản lý kiểu gì? (TN).

Không nên giới hạn tuổi thi hành Nghĩa vụ quân sự (SGGP).

Trạm quan trắc động đất phải chờ thiết bị đấu nối (TN).

Bắt quả tang cán bộ QLTT trên chiếu bạc (TN). – 2 tấn tiêu “bốc hơi” tại trụ sở công an huyện? (TN).

Ép vợ chồng cụ già 89 tuổi đóng tiền thể thao (KT).

Trưởng Ban quản lý dự án huyện mất trộm 2 tỷ đồng đúng mùng 1 Tết (TN/ Sống mới). – Điều tra vụ ‘sếp dự án’ mất trộm gần 2 tỉ (VTC).

Khai trừ Đảng nguyên phó trưởng Phòng TN&MT quận Ô Môn (PLTP).

30 tuyến phố cấm đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ ở TP HCM (VNE). – Khi những quy định, đề xuất bị … “ném đá” (VnMedia).

Owen Hatherley (Guardian, Anh, 12/02/2013) – Biểu tượng búa liềm của cộng sản đã hết số rồi chăng? (Phạm Nguyên Trường).

CHỦ NGHĨA TƯ BẢN BÈ PHÁI, MỘT THỰC THỂ CỦA CHỦ NGHĨA TƯ BẢN ĐỎ (Quỳnh Trâm). – CHỦ NGHĨA TƯ BẢN VÀ CHỦ NGHĨA TƯ BẢN ĐỎ.

2012: Năm có nhiều nhà báo thiệt mạng nhất (PT).

<- Đám cưới Trung Quốc theo kiểu Pháp : Điều tra về một vụ biển thủ công quỹ (RFI). – Trung Quốc: Lễ Valentine dẫn đến tham nhũng và hủ hóa (VOA).

5 cách Trung Quốc có thể trở thành một nền dân chủ (Diplomat/ Gốc sân).

Seoul cảnh báo khó có thể thuyết phục Bắc Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân (VOA). – Tranh luận về trang bị vũ khí hạt nhân tại Hàn Quốc (RFI). – Hành động của Bắc Triều Tiên gây chú tâm về hệ thống phòng thủ phi đạn của Mỹ (VOA). – Quốc tế ủng hộ LHQ điều tra vi phạm nhân quyền ở Bắc Triều Tiên (VOA). – Hơn 100.000 người Bắc Triều Tiên mít tinh chào mừng vụ thử hạt nhân (RFI). – Nguyên soái Kim phong 48 hàm cấp tướng (BBC). – Triều Tiên lại sắp phóng tên lửa tầm xa? (GD&TĐ). – Tình hình bán đảo Triều Tiên vẫn căng (TN). – CHDCND Triều Tiên tiếp tục thử hạt nhân? (TT).

Reuters: Triều Tiên thông báo với TQ tiếp tục thử hạt nhân, tên lửa (GDVN). – Cơ sở nào để trừng phạt Triều Tiên? (VNE).- Nhật e ngại đầu đạn hạt nhân thu nhỏ của Triều Tiên (TTXVN). – Một số người Nhật, Nam Triều Tiên hô hào việc thủ đắc vũ khí hạt nhân (VOA). – Hàn Quốc và Trung Quốc thảo luận cách đối phó tình huống khẩn cấp (PT). – Hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết lên án Triều Tiên (TTXVN).

Những trận hải chiến nổi tiếng thế giới: Đại chiến Nga – Nhật ở Tsushima (PT).

13h45′:

Người Trường Sa (LĐ). – “Sẽ tập trung xây dựng Luật TNMT biển và hải đảo” (TTXVN). – Du ngoạn cảnh quan tuyệt tác của núi lửa ở Lý Sơn (TTXVN).

– Vụ đèn lồng có chữ “Tam Sa”: Truyền thông cộng đồng (PLTP).

Tàu Trung Quốc bị tàu chiến nước ngoài bám sát (VnMedia). – Video: Tàu chiến, máy bay Trung Quốc bị “máy bay nước lạ” bám theo (GDVN).

Mỹ ủng hộ Philippines kiện Trung Quốc ở tòa quốc tế (TTXVN).

Nhật Bản tạm thời chỉ bán, viện trợ tàu tuần tra cho Đông Nam Á? (GDVN). – Cảnh giác với bước xâm lấn Biển Đông kiểu mới của Trung Quốc (VnMedia).

Tàu Nhật – Trung rượt đuổi gần Senkaku (Sống mới). – Căng thẳng tranh chấp Trung – Nhật (SGGP).

Tổng thống Obama tiếp Thủ tướng Shinzo Abe ngày 22/2 (Sống mới). – Mỹ triển khai “báu vật quốc gia” B-52 , sẵn sàng đề phòng Trung Quốc (GDVN).

Mậu Thân 3: Công lao của Bác (NQ&TD).

– Phan Văn Song: TẢN MẠN ĐẦU XUÂN QUÝ TỴ – NHỮNG CUỘC HỌP THƯỢNG ĐỈNH, NHỮNG HỘI NGHỊ QUỐC TẾ ? TRÒ HỀ NGỌAI GIAO ? HAY THẬT SỰ ĐÀM PHÁN ? HỮU ÍCH ? HAY HAO TÀI, VÔ TÍCH SỰ (TNM).

Đào Trang Loan kể chuyện bị đánh và bị bắt khi tặng quà cho dân oan (II) (Nguyễn Tường Thụy). – Văn Giang tự đưa nước về đồng (Mùa Xuân).

Đặc tính Bảo Chứng trong Hiến Pháp Nhân Bản và Dân Chủ (Bài Hai) (TNCG).

– Bài đã điểm sáng nay trên blog “nghị khùng” Hoàng Hữu Phước đã bị hack mất rồi: Nỗi Nhục Của BBC Và Lời Khuyên Dành Cho Người Việt (Emotino). – Bà con có thể vào xem tại blog TTXVA.

BỘ TRƯỞNG VĂN HÓA… Ở ĐÂU, KHI HỘI XUÂN ĐÃ MỞ? (Kha Trà Phương). – Đầu năm, từ lễ hội suy nghĩ về văn hóa và tâm thế xã hội (Tễu). “Lễ hội của chúng ta đang dẫn chúng ta đi lạc đường rồi! Dân ta đang được dẫn vào bến lú sông mê, quên hết công lao và đức nghiệp của tổ tiên chúng ta rồi! Nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng buồn bã nói rằng: ‘Ở đâu mà lòng người bất an, xã hội bất trắc, thì mê tín dị đoan cũng có nhiều cơ hội, như cỏ dại gặp đất hoang vậy’. Phải rồi! Chưa bao giờ lòng người bất an, xã hội bất trắc như hôm nay! Không tìm được niềm tin nơi trần thế, dân chúng đành tìm kiếm niềm tin trong hoang mang vũ trụ”. – Nguyễn Huy Canh: CẢM NGHĨ và NỖI LO (Quê Choa).

– Hẻm buôn chuyện: THƠ CHÚC TẾT CON RẮN (Nhật Tuấn).

MỘT BÀI VIẾT VÔ DUYÊN CỦA BÁO TIỀN PHONG (Phạm Viết Đào). – Thơ về vụ Cô gái ị đùn (Kienthuc.net) (Phair Zios).

Đánh chuột cứ đánh, nhưng chớ làm vỡ bình (ĐẸP/TTVH).

Trung Quốc sẽ dịch chuyển thủ đô trong vài năm tới? (DĐDN).

Kim Jong-un bất ngờ gửi thư cho… toàn thế giới (Infonet). – Triều Tiên hé lộ ý định tiếp tục thử hạt nhân (TN). – Hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết lên án Triều Tiên (TN). – Hạ viện Mỹ: “Áp dụng mọi trừng phạt có thể đối với Triều Tiên” (TTVH). – Hàn Quốc thuyết phục LHQ cho dùng vũ lực chống lại Triều Tiên (GDVN). – Nhật lo sốt vó vì đầu đạn hạt nhân thu nhỏ của Triều Tiên (NLĐ). – Triều Tiên lại khiến các cường quốc “giật mình thon thót” (VnMedia). – Nam Triều Tiên định sử dụng biện pháp quân sự chống miền Bắc (VOA).

15hChiều qua, có điểm bài Tháng 2 trên đỉnh Pò Hèn trên báo Tuổi trẻ cùng lời bình ” … với những nhà báo HÈN (TT). Tiếp tục cố tình che đậy lịch sử! Kể về những liệt sĩ hy sinh bảo vệ tổ quốc tháng 2/1979, lại cả đền thờ nữa, mà chẳng hiểu họ chiến đấu với kẻ thù nào …” và cả phản hồi của độc giả kêu gọi tẩy chay Tuổi trẻ. Tuy nhiên, chúng tôi mới phát hiện báo này đã gỡ bỏ bài viết trên, và cũng chưa thấy đăng phần hai, nhan đề “Một ngày xuân bi tráng”. Tìm trên mạng, bài vẫn được lưu tại Yahoo Tin tức.

20h30‘:

Cuộc gặp gỡ giữa hai vùng biên viễn (HNM). – Đội du kích ba lần đánh thắng quân xâm lược (TN).

Tàu cá đồng loạt xuất quân sau Tết (PY/NĐT).

Việt Nam nhận 2 tàu ngầm Kilo trong năm nay? (KT).

Tân ngoại trưởng Mỹ ủng hộ Philippines kiện Trung Quốc (TP).

Tàu Trung Quốc lại xâm nhập lãnh hải Nhật Bản (PT). – Quan chức Nhật sắp tới Trung Quốc vì đảo tranh chấp (VNE).

Chuyện kể gốc đa: Không học anh Chí (DV). “Phải chờ đến 2013 có cuộc bỏ phiếu tín nhiệm các tướng sĩ ra sao, bây giờ còn tù mù lắm. Nói nhau thì dễ, ngồi quán cóc còn dễ hơn, lên mạng chửi nhau tự do như hàng tôm hàng cá. Phải làm gì cho nước cho dân mới đáng nói chứ”.

Phó chủ tịch phường thích bắt cướp (VNE).

Thiếu nhi tâm tư về hành vi xấu của người lớn (TT).

Công an “long dong” lễ Tịch điền không đội MBH (KT).

Ai sẽ kế nhiệm Đức Giáo hoàng Benedict XVI? (VOV). – Mật nghị Hồng y có thể bắt đầu sớm hơn dự kiến (TN).

Mỹ và đồng minh tập trận Hổ mang vàng (TP).

Bắc Kinh sẽ không còn là thủ đô của Trung Quốc? (CafeF).

Triều Tiên có thể sẽ tiếp tục các vụ thử hạt nhân (VOV). – Triều Tiên: Nhiều dấu hiệu sẽ thử vụ hạt nhân thứ tư (TTXVN). – Triều Tiên sẽ thử hạt nhân lần thứ 4, thứ 5? (TP). – Kim Jong–Un gửi thư cho nhân dân thế giới (TP). – Triều Tiên kỷ niệm sinh nhật cố lãnh đạo Kim Jong-il (TTXVN).

 

KINH TẾ

 

“Việt Nam cần cẩn trọng với tỷ lệ nợ chính phủ” (Gafin). – Bộn bề nhiệm vụ tài chính ngân sách 2013 (Vietstock).

Năm 2013: Nâng tính cạnh tranh thu hút FDI (HQ).

Đăng ký FDI đầu năm 2013 tăng: Có gì vui? (Sống mới). – FDI: Khởi đầu thuận lợi, kỳ vọng cả năm (Chính phủ).

NHNN mua bán vàng miếng thông qua các đơn vị kinh doanh (TN).

Thấy tiền mà không dám ham (VEF).

Tính kế sống lâu dài với BĐS (VEF). – Đại Thanh bán 200 căn hộ giá 10 triệu đồng/m2 (VTC). – Cơ hội cho nhà đầu tư có tiền (DNSG).

Chứng khoán năm 2013 sẽ khởi sắc và tạo tiền đề tăng trưởng (GDVN). – Chứng khoán hấp dẫn (NLĐ). – 12 năm nghiệp chứng khoán (VnEco).

Đường sắt lạc hậu – Kỳ 2: Lãng phí nguồn lực (TN). Thiếu sự quan tâm đầu tư, ngành vận tải đường sắt đã tụt hậu quá nhanh =>

Hàng ngàn tấn hàng hóa xuất nhập khẩu qua Lào Cai (TTXVN).

Xây dựng niềm tin – Việc cần làm năm 2013 (TP). – Doanh nghiệp điện tử giúp giảm gánh nặng thất nghiệp (VNE).

Chủ động kháng kiện chống bán phá giá (PLTP).

Ngành xuất khẩu cá tra 2013: Giảm sản lượng, nâng giá bán (SGGP).

Nông dân bán rẻ, người tiêu dùng vẫn mua đắt (HQ). – Ôm nợ với hoa tết (TT).

Tập đoàn Dệt may VN phải thoái 100% vốn tại 37 doanh nghiệp (GDVN).

“Bí quyết” giúp doanh nhân có thể cười trong khủng hoảng (GDVN).

Trên mặt đất đều có con đường… (ĐTCK).

Tết nhọc nhằn của doanh nghiệp (VNE).

Aeon cam kết đầu tư 1,5 tỉ USD vào Việt Nam (TN).

Hấp dẫn “miếng bánh” tiêu dùng (TT).

Hàng ngàn hộ dân bị tính thuế sai (TT).

Hà Nội: Giá nhiều loại thực phẩm tăng gấp đôi do nguồn cung khan hiếm (QĐND).

Sonadezi hoàn thành việc bồi thường cho người dân (PT).

Du khách lưu trú dài ngày hơn (TN).

Gas giả tràn lan (TN).

Đặng Lê Nguyên Vũ: ‘Công nghệ trình bày giúp Starbucsk thành công’ (VNE).

Chạy đua với thời gian (TN).

Mark Zuckerberg sở hữu gần 30% cổ phần Facebook (TTXVN).

Tỷ phú Warren Buffett mua công ty thực phẩm Heinz với giá 28 tỷ USD (Soha). Heinz là tên của công ty sản xuất ketchup (sốt cà chua) nổi tiếng của bà Teresa Heinz Kerry, bà Teresa hiện là vợ của Thượng Nghị sĩ/ Ngoại trưởng John Kerry. Bà trước là vợ góa của Thượng Nghị sĩ Henry John Heinz III, sau khi ông này mất năm 1991, bà tái giá với TNS John Kerry năm 1995.

13h45′:

Hoàn thiện thể chế kinh tế: Đầu tư ít nhất, hiệu quả cao nhất (ĐT).

Nhận diện khó khăn để vững bước (ĐTCK).

‘Chứng khoán đầu năm 2013 còn nhiều khó khăn’ (VNE). – Năm 2013, cổ phiếu ngành mía đường liệu có ‘ngọt ngào’? (NDHMoney).

Đại gia, chữ Tín và ‘cái máng sứt’ (TP).

Gian lận bán xăng dầu có thể bị tù 7 năm (TP).

‘Chiến tranh’ cafe Trung Nguyên-Starbucks,ai hưởng lợi? (VTC).

Thách thức lớn cho xuất khẩu năm 2013 (ANTĐ). – Xuất khẩu nghêu sang EU (TT).

Ngành cơ khí chế tạo: Làm sao thoát kiếp gia công? (TTXVN).

Các doanh nghiệp ra quân sản xuất đầu Xuân (CP/PT).

Bình Phước: Người trồng điều lo mất mùa (DV).

Tỷ phú Warren Buffet có vụ thâu tóm lịch sử (VnEco).

Tuần này, xăng thế giới tăng giá mạnh (VnEco).

2013, thế giới vẫn canh cánh mối lo kinh tế (Tin tức).

20h30‘:

“Nóng” chuyện bình ổn (CafeF).

Năm 2013 sẽ công nhận thêm 8 DN ưu tiên đặc biệt (TTXVN).

Thanh tra thuế sẽ “sờ gáy” nhiều doanh nghiệp lớn (TTXVN).

Nhiều ngành đang dần thoát khỏi khó khăn (VnMedia).

Năm 2013, giá năng lượng có theo thị trường? (VOV).

TTCK và phản ứng với giá xăng dầu (CafeF).

Thương hiệu thủy sản: Đừng để mất bò… (QĐND).

Nông nghiệp âm thầm là bệ đỡ (DĐDN). – Giá gạo xuất khẩu “chạm đáy” 400 USD mỗi tấn (DV).

Trung Quốc đứng đầu về nắm giữ trái phiếu Mỹ (VOV).

 

VĂN HÓA-THỂ THAO

 

Palei có gì lạ không em? PhầnI-ch7: Dường như bà con ta hết sợ Điện Hạt nhân rồi, anh yêu ơi (Inrasara).

Xót xa nhìn đình cổ chờ sập (ANTĐ).

Nguyễn Xuân Diện – Đầu năm bàn về văn hóa tâm linh hiện đại của người Việt (Dân Luận). – Tết văn nhân (TVN).

Tưng bừng khai hội Cổ Loa (GD&TĐ). – Rộn ràng Lễ hội Đền Sóc (GD&TĐ). – Hội vật “độc” làng Thúy Lĩnh (DT).

Tết ta ở miền Tây, miền Đông (Bùi Văn Phú). – Ăn Tết xa nhà (DT). – Ảnh: XUÂN ĐẸP XUÂN TƯƠI VỚI ÁO DÀI (Bùi Văn Bồng).

Ăn mặc chơi xem nghe đọc một thời (TP).

<- Hang Bua: Truyền thuyết và lễ hội (VHNA).

Lên Lào Cai xem hội “lồng tồng” đầu năm (VOA).

Yên Tử khai hội xuân sớm hơn thường niên (DV). – Du khách trèo tường, chui cổng như ninja ở chùa Bái Đính (DV). – Biến tướng lễ hội (TN). – Đã đến lúc đất Phật cần… cảnh sát môi trường (PT). – NHỮNG ĐỘC CHIÊU “BUÔN THẦN BÁN THÁNH”: ‘Chim thần’ có tài đoán vận qua lá bài (PT).

Ngẫm về “văn hóa đi chùa” (GD&TĐ).

Lãng du cùng Văn Cao (DT).

Khúc tráng ca của Nguyễn Việt Chiến (TN).

Việt Nam đoạt giải ảnh báo chí thế giới 2013 (TN). – Ảnh yêu đồng giới Việt Nam đoạt giải quốc tế (DV).

Nguyễn Viết Lãm tự bạch (Trần Nhương). – Nhà thơ Nguyễn Viết Lãm tạ thế.

Nhạc sĩ Phạm Duy nói về cách đặt lời Việt cho nhạc ngoại (RFI).

Đàm Thanh Sơn – nhà vật lý chim trời (DT).

Phim tết Quý Tỵ: Thắng nhờ diễn viên (PLTP).

– Vũ Duy Chu: Hà Nội tiếu lâm truyền kì (kì 101) (Trần Nhương).

Vài nét về ngôi Giáo hoàng (pro&contra).

85 tuổi được đề cử Oscar (NLĐ).

Ảnh đoạt giải World Press Photo 2013 (BBC). – Ảnh yêu đồng giới VN đoạt giải quốc tế (BBC).

13h45′:

– Nguyễn Thế Quang: NGÀY XUÂN VỚI NHÀ THƠ LÊ THÁI SƠN (Nguyễn Trọng Tạo).

– Lê Huy Mậu: NGÀY XUÂN ĐỌC GÌ? (Nguyễn Trọng Tạo).

Mùa đông không có tội (Nguyễn Tường Thụy).

Giật mình với báu vật dân gian (TTVH).

Tập tục sơn đầu (TTVH).

– GS.TS Trần Ngọc Thêm: “Xã hội hướng đến ổn định là xã hội không thích đi” (LĐ). – Những du khách Việt “xấu xí” (LĐ).

Lễ dâng bánh chưng tại khu mộ bà Hoàng Thị Loan (VTV).

Thót tim để tới Khu di tích quốc gia Am Tiên (TTXVN/TTVH). – Ngày Xuân, về ngàn Nưa huyền thoại (VOV).

Tái hiện hình ảnh Vua Lê Đại Hành cày ruộng khuyến nông (PT). – Mướt mồ hôi trẩy hội Chùa Hương Tích (DT). – Sôi động lễ hội vật truyền thống Thủ Lễ (DT). – Ngày xuân đến chùa Non cầu an (Tin tức). – Hội Lim 2013 sẽ chỉ còn 4 lán quan họ (VOV).

Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư: “Đi, với tôi là thở!” (LĐ). – Tạ Duy Anh: Phần lớn nhà văn ‘thiếu tiết tháo’! (TP).

LẠI TỰ SƯỚNG (Văn Công Hùng).

Kịch ma, kịch hài hút khách (PLTP). – Sân khấu Kịch Hoàng Thái Thanh dàn dựng trên 20 vở diễn (SGGP).

MỘT THOÁNG CAMBODIA (2) (Hồ Hải).

20h30‘:

Lễ hội Cổ Loa: Dấu ấn hơn 2000 năm lịch sử (HQ). – Tưng bừng khai hội Tịch điền (LĐ). – Lễ hội rước lợn độc nhất vô nhị (GDTĐ). – Về ngoại thành Hà Nội ăn Tết lại (GDTĐ). – Non thiêng Yên Tử: Lễ chưa khai, hội đã tưng bừng (CAND).

Để tiếng Then vang mãi… (CP).

Thi nhau ném tiền vào bia tiến sĩ ở Văn Miếu (VNE).

Việt Nam có giải ảnh báo chí quốc tế danh giá (VNE). – Maika ‘choáng’ khi ảnh đồng giới đoạt giải báo chí (VNN).

Bảo tàng Hà Nội – công trình đẹp bị “ngó lơ” (TT).

NSND Lan Hương: Tôi luôn nghĩ mình là người “cổ” (TTXVN).

Phim truyền hình Việt đang ‘tuột dốc không phanh’ (VNE).

 

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

 

Đào tạo phổ thông: Một hệ thống giáo dục đầy quan liêu (Freeman/ TCPT). – Tuyển sinh 2013: Hàng loạt điểm mới để đáp ứng thị trường lao động (GDVN). – Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013: Nhiều cách xác định điểm sàn (TN). – Cách học hiệu quả để vượt qua 2 kỳ thi (TN).

Vì sao Bộ GD&ĐT lại giấu kỹ phổ điểm? (GDVN).

Quy định mới về nhập ngũ cho học sinh, sinh viên (GDVN). – Công tác tuyển sinh quân sự năm 2013: Chủ động tuyên truyền, tư vấn để thí sinh chọn trường, ngành phù hợp (QĐND).

– Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Xuân Lương: Học viện Dân tộc: Mũi nhọn phát triển nguồn nhân lực khu vực dân tộc thiểu số (DT).

Học tiếng Mỹ như thế nào (phần 1) (Phan Ba). – Phương pháp dạy và học từ vựng tiếng Anh chuyên ngành hiệu quả (GD&TĐ).

Hiệp sĩ ngành toán (DT).

Khát vọng thay đổi bản thân (TN). Nỗ lực vượt lên số phận, nhạc sĩ – ca sĩ Hà Chương dần khẳng định tên tuổi của mình =>

Nghỉ Tết dài, học sinh tranh thủ bán hàng rong kiếm tiền (DV).

Chị và em học cùng một lớp (TT).

Kỹ sư Việt Nam phát minh máy chữa cháy mang sự an toàn cho thế giới (DT).

Bài học về sự thành công và hạnh phúc (RFA). “Thành công, giàu có không có gì sai trái nhưng sự lệ thuộc và không thể kìm hãm lòng ham muốn mới chính là vấn đề”.

Sách giáo dục tình dục gây xôn xao (VNN).

Nổ thiên thạch, gần 1.000 người bị thương (TP).

Dùng virus trị ung thư (RFI).

Thiên thạch đâm xuống vùng núi Ural ở Nga (VOA). – Khối thiên thạch tiến gần Trái Đất (BBC). – Ảnh: Mưa thiên thạch tàn phá nước Nga (GDVN). – Ảnh thiên thạch rơi xuống nước Nga gây cảnh đổ nát: Meteorite Crashes in Russia (ABC News). – Russian meteor explosion: Spectacular dash cam video of meteorite fireball falling in Urals (RT). – Sao chổi cháy rực bầu trời Ural của Nga (BBC). – Sao chổi gây nổ lớn ở nước Nga (BBC). – NASA theo dõi chặt chẽ hành trình thiên thạch đang « áp sát » Trái đất (RFI).

Nga: Mưa thiên thạch làm hơn 500 người bị thương (RFI). – Nga: Mưa thiên thạch kinh hoàng, ít nhất 500 người bị thương (Sống Mới). – Thiên thạch nặng khoảng 10 tấn rơi xuống trái đất với vận tốc 54.000 km/ giờ, khoảng 1.000 người bị thương do kính cửa sổ bị vỡ: Meteor explodes over Russia’s Ural Mountains; 1,000 injured as shock wave blows in windows (Washington Post). – Nga hứng mảnh thiên thạch, hơn 900 người bị thương (TN).

13h45′:

Tăng học phí các ngành kinh tế: Trường lo, trò khổ (HQ).

Quy định mới về nhập ngũ cho học sinh, sinh viên (TN/DV). – Vì sao phải nhập ngũ, kể cả thi đỗ đại học? (VietQ).

Những quyển sách từ năm châu (TT).

“Hâm nóng” việc học sau Tết (GD&TĐ).

Bạo lực nơi học đường- Bài 2: Tâm lý bạo hành và tác động của truyền thông mạng (PLTP).

Tinh tinh có trí óc giống con người, có thể tốt hơn (VOA).

Thiên thạch lớn kỷ lục đã bay sượt trái đất (LĐ). – Thiên thạch gây hoảng loạn vùng Ural của Nga (VOA). – THEO NHÀ THIÊN VĂN HỌC ROMANIA STAVINSCHI MAGDA: THIÊN THẠCH CÓ KHẢ NĂNG ĐÃ BỊ ĐÁNH CHẶN BỞI TÊN LỬA NGA (Advarul.ro/ Phạm Viết Đào).

– Ngoài thiên thạch rơi xuống nước Nga, còn có MỘT TIỂU HÀNH TINH ĐÃ BAY NGANG TRÁI ĐẤT ĐÊM QUA (NBR). Khoảng 2h30’ sáng nay, giờ VN (tức 8h30’ sáng giờ New Zealand), một tiểu hành tinh nặng khoảng 130.000 tấn đã bay ngang trái đất, cách bề mặt trái đất khoảng 17.500 dặm, nhưng khoảng 8h đêm qua, giờ VN (tức 2h sáng giờ New Zealand) thì người dân New Zealand đã bắt đầu nhìn thấy nó từ xa, dĩ nhiên bằng kính thiên văn. Các nhà khoa học ở NASA cho biết, thiên thạch rơi xuống nước Nga xảy ra không phải do tiểu hành tinh này gây ra, mà 2 chuyện xảy ra chỉ do tình cờ. – Near-miss: 150-foot-wide asteroid darts past Earth (RT). Russian meteor explosion not caused by asteroid flyby, NASA scientist says (Fox News). – Tiểu hành tinh đã bay ngang qua trái đất (VOA).

20h30‘:

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cũng gặp khó khi xin học cho con (ICTnews).

Bình Phước duy trì số học sinh sau nghỉ Tết (GDTĐ).

Thầy giáo Hoàng (QĐND).

Thợ lặn lùng sục hồ băng tìm mảnh vỡ thiên thạch tại Nga (DT). – Thiên thạch rơi tại Nga đã được rao bán trên mạng (VOV). – Diễn biến mới nhất về vụ nổ thiên thạch ở Nga (KT). – Vụ nổ thiên thạch: Số người bị thương lên đến 1.200 người (TT).

 

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

 

Khai hội chùa Hương: Du khách nghẹt thở (NLĐ). – Hàng chục vạn người đổ về, chùa Hương tắc nghẽn ngày khai hội (GDVN). – Biển người nườm nượp đổ về lễ khai hội chùa Hương (VNN). – Không kém Hà Nội, chùa Hương Hà Tĩnh cũng đông nghịt khách hành lễ (VNN). – Thịt động vật bán tràn lan tại chùa Hương (VNE). – Cận cảnh ‘chèo kéo’ khách ở miếu Bà Chúa Xứ (VTC). – Kỳ lạ chợ nện nhau, càng đánh càng may mắn, phát tài (VTC).

“Tời bời” vì nạn chặt chém đầu xuân (VNN). – Đầu năm, thiếu nữ rủ nhau ‘bơm tiền’ cho thầy bói (VTC).

Khám bệnh siêu tốc (TN).

Xử phạt chọn giới tính thai nhi: Không tính sự khả thi! (TP).

Xẻ rừng làm ao nuôi cá (TN).

Đường xuống cấp,dân kêu, chính quyền than (TN).

Thảm kịch từ mâu thuẫn gia đình (TN). – Cô gái trở về sau 4 năm “mất tích” (TN).

Lão Mông phá núi, mở đường để… tự cai nghiện (DV).

Tiền Giang: Thiếu nữ trở về sau 4 năm mất tích (VNN).

Những người trẻ ‘bỏ nhà’ lên núi (VTC).

<- Chật vật vào Nam (NLĐ).

“Đinh tặc” tái xuất trên cầu Cần Thơ (NLĐ).

Nơi đàn ông và đàn bà cùng thuần hóa rắn (VTC).

Xe lăn cho heo con tàn tật (BBC).

Người già trên xứ Mỹ (TVN). – Thầy bói ở Mỹ tất bật đầu năm (VNE).

Các đại gia thế giới hỗ trợ “cách mạng xanh” (GD&TĐ).

Người đàn ông sống 15 năm trời trong … hầm mộ (ANTĐ).

Oscar Pistorius chuẩn bị ra tòa (BBC). – Nam Phi: Nước mắt ngôi sao điền kinh khuyết tật Pistorius tại tòa (RFI). – Vận động viên Olympic Nam Phi bị khởi tố về tội cố sát (VOA). – Vận động viên Blade Runner bác bỏ cáo trạng sát nhân (VOA).

– Ấn Độ: Bé gái 6 tuổi bị cưỡng hiếp, vứt ngoài đường (TT/ VnMedia).

13h45′:

Ngư dân Bình Định cứu 1 người nước ngoài trôi trên biển (PLTP).

Nỗi niềm những người đón Tết trong bệnh viện (Infonet).

Bắt giữ trên 4 tấn gà thải Trung Quốc nhập lậu (LĐ).

Hoa Trường Sa nở lúc nửa đêm giữa Sài Gòn (TP).

Bát nháo ở núi Sam (TT). – Chùa Bái Đính, hình ảnh đẹp và chưa đẹp (VNN). – Tháng giêng mùa lễ hội – Dịch vụ ăn theo lộng hành (SGGP). – Đi lễ chùa, đề phòng mất của (ANTĐ/TTVH).

Lượng khách từ Cà Mau đi các tỉnh miền Tây tăng đột biến (Tin tức). – Căng thẳng vé tàu xe vào Nam sau Tết (VOV).

Lương y của người nghèo (TT).

20h30‘:

– Lễ hội chùa Hương 2013: Du khách có là ‘con gà béo’? (PT). – Đắk Lắk: Hàng vạn người “đổ” về Buôn Đôn cưỡi voi đầu năm (DT). – Đi chợ ‘mua may’ sớm (PT). – Hàng trăm con bò, bê bị xẻ thịt phục vụ thượng đế chợ Viềng (KT). – Nạn “chặt chém” trắng trợn ở chùa Bà (TN). – Tùy tiện nâng giá, bắt chẹt khách đầu năm – cơ quan chức năng ở đâu? (CAND).

Đêm mùng 6 tết, bắt 2 xe tải chở hơn 4 tấn gà thải Trung Quốc (DV).

Miền Trung xuất hiện dịch lở mồm long móng và lợn tai xanh (VOV). – Quảng Nam: 2 chủ lò mổ heo tử vong vì mổ heo bệnh? (DT).

Bức xúc vì mua vé nhưng… không có xe (TN).

Xe máy 600 triệu bốc cháy tại trạm xăng (VNE).

Đâm chết chồng vì bị ép sống chung với vợ bé (TT).

Tà Xi Láng ‘siêu phẩm’ giữa đại ngàn (TP).

Động đất đồng loạt xảy ra ở Philippines, New Zealand (DT).

 

QUỐC TẾ

 

Phần Lan thu giữ phụ tùng xe tăng chuyển tới Syria (TTXVN).

Các phần tử nổi dậy ở Somali tuyên bố đã hành quyết một binh sĩ Kenya (VOA). – Tòa án Kenya cho phép ông Kenyatta tranh cử tổng thống (VOA).

Tình báo Israel bị tố cáo ém nhẹm vụ « tù nhân X » (RFI).

Người Hồi giáo Sunni biểu tình đòi Thủ Tướng Iraq từ chức (VOA). – Hàng nghìn người Iraq biểu tình chống chính phủ (VOV).

Iran sắp có bom nguyên tử? (VNN).

Miến Điện bị tố cáo sử dụng chất phosphore đàn áp biểu tình (RFI).

Biểu tình ở Bahrain, một cảnh sát thiệt mạng (VOA). =>

Một binh sĩ Pakistan bị binh sĩ Ấn Độ hạ sát (VOA).

Bê bối thịt ngựa giả thịt bò: Công ty Pháp Spanghero là nạn nhân đầu tiên (RFI).

Mỹ: Đảng Cộng Hòa làm chậm lại việc đề cử bộ trưởng Quốc phòng (RFI). – Phe Cộng hòa Mỹ cản trở việc bỏ phiếu chuẩn thuận ông Chuck Hagel (VOA). – Mỹ sắp có siêu tên lửa khắc chế Trung Quốc (PN Today)

Ấn Độ, Pakistan đọ súng (TN). – Ấn Độ hủy hợp đồng mua trực thăng của Ý (RFI). – Tổng thống Pháp cổ vũ cho Hiệp định tự do mậu dịch Ấn Độ-Châu Âu (RFI).

Pháp y xác định thi hài bị cháy là của cựu cảnh sát Dorner (VOA). – Hành khách trên du thuyền trôi dạt ngoài khơi nước Mỹ về nhà an toàn (VOA).

Tổng thống Putin tuyên bố thực hiện chính đối ngoại tích cực (VOV). – Nga cáo buộc 1 nghị sĩ của Gruzia âm mưu nổi loạn (TTXVN).

Thủ tướng Nhật muốn sớm thành lập Hội đồng An ninh (VOV).

Nghị sĩ Georgia đánh nhau trên truyền hình (TN).

Venezuela công bố ảnh Tổng thống Chavez trên giường bệnh (VOV).

13h45′:

Israel và Hamas đàm phán nới lỏng phong tỏa Gaza (TTXVN).

Pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ nã đạn sang Syria (GDVN). – Phần Lan chặn phụ tùng xe tăng từ Nga đến Syria (TN).

Tổng thống Mỹ trao Huy chương Công dân của Tổng thống (VOA). – Vì sao Mỹ chưa phê chuẩn bộ trưởng quốc phòng? (TT).

Lại biểu tình ủng hộ, phản đối chính quyền ở Ai Cập (TTXVN).

Venezuela công bố ảnh đầu tiên của TT Chavez trong 2 tháng (VOA).

EU chấp thuận xét nghiệm DNA để giải tỏa vụ tai tiếng thịt ngựa (VOA).

Nội các Nhật hiện nay giàu gấp đôi nội các tiền nhiệm (TTXVN).

20h30‘:

Syria: Chính phủ và phiến quân giao tranh ác liệt ở Aleppo (VOV). – Phần Lan điều tra vụ chuyển vũ khí tới Syria (GDTĐ). – Syria tố Thổ Nhĩ Kỳ cản trở tiến trình chính trị tại Syria (VOV).

Người Sunni ở Iraq biểu tình đòi công bằng (VOV).

Chính khách Nga: Mỹ dùng “thiên thạch” để cảnh cáo Ngoại trưởng Nga (GDVN).

Ấn Độ dỡ bỏ lệnh giới nghiêm ở khu vực Kashmir (TTXVN).

Hài hước chính trị gia (TQ).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 15/02/2013; + Điểm hẹn văn hóa – 15/02/2013; + Phim tài liệu: Ơn người cõng chữ – 15/02/2013; + Nhịp đập 360 độ thể thao – 15/02/2013; + 360 độ thể thao – 15/02/2013; + Thể thao 24/7 – 15/02/2013; + Khoảnh khắc thường ngày – 15/02/2013; + Cuộc sống thường ngày – 15/02/2013; + Thời sự 12h – 15/02/2013; + Thời sự 19h – 15/02/2013.

* RFA: + Sáng 15-02-2013

+ Tối 15-02-2013

* RFI: 15-02-2013

 

 

187 PHẢN HỒI     

 

 

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: