TÍN ĐỒ PHẬT GIÁO HÒA HẢO AN GIANG BỊ CẢN TRỞ HÀNH ĐẠO (Ký giả Trương Minh Đức)

 

Tín đồ PGHH An Giang bị cản trở hành đạo  

Ký giả Trương Minh Đức  

3.4.13      2 Comments

http://danlambaovn.blogspot.com/2013/04/tin-o-pghh-giang-bi-can-tro-hanh-ao.html

 

Chiều ngày 03/04/2013 (nhằm ngày 23 tháng 3 Âm Lịch cả trăm Công an tỉnh An Giang được huy động đến bao vây nhà Anh Võ Văn Bửu và một số đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy (PGHHTT) tại ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

 

Theo lời Anh Bửu tường thuật lại cho biết Công An cùng với nhiều kẻ mặt hung tợn mặc thường phục, trong số đó có cả những côn đồ mà Anh Bửu từng biết mặt, họ nhiều lần sách nhiễu hành hung những người đồng đạo PGHHTT các lần trước đây. Lúc trời vừa sụp tối Công An họ mắc một bóng đèn cực sáng chiếu thẳng vào cửa nhà Anh Bửu, rồi họ bố trí người vây nhà để khủng bố tinh thần.

 

Theo được biết là vào ngày 25 tháng 03 Âm Lịch là ngày kỷ niệm Đức Thầy thọ nạn, đây là ngày được tổ chức thường niên của PGHHTT theo truyền thống.

 

Mục đích chính của chính quyền địa phương này là làm cản trở, đe dọa và khủng bố cho các tín đồ sợ hãi.

 

Tình hình hiện nay các tín đồ PGHHTT luôn bị bao vây, chỉ vì hành Đạo, Công An cũng đã không ít lần tổ chức cản trở cấm đoán, hành hung… rồi họ dùng quyền lực của ĐCSVN quy chụp cho nhiều Tín Đồ PGHHTT với những tội danh như gây rối công cộng, chống người thi Hành công vụ…v.v…

 

Từ đó Công An họ có cái cớ để bắt bỏ tù, Bởi vì các tín đồ PGHHTT không chấp nhận việc nhà cầm quyền độc tài cộng sản Việt Nam quốc doanh hóa theo hướng của đảng. Những tín đồ PGHHTT dù bị bỏ tù nhiều năm, nhưng tất cả đều có một tiếng nói chung là ‘Không’ nhận tội và “Không” chấp nhận việc bị Quốc doanh hóa Tôn giáo.

 

Ngày 25/03 Âm Lịch Là ngày vào hành Lễ chính thức, chưa biết điều gì sẽ xảy ra cho các Tín Đồ PGHHTT bởi những kẻ bạo quyền lúc nào cũng muốn bóp chết những tiếng nói theo tôn chỉ của Đức Thầy.

 

 

Ký giả Trương Minh Đức
danlambaovn.blogspot.com

 

 

 

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d người thích bài này: