SV NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN BỊ “ĐA CHẤN THƯƠNG” DO BỊ CÔNG AN HÀNH HUNG (RFI)

 

Thứ bảy 28 Tháng Chín 2013
 
Sinh viên Nguyễn Phương Uyên bị một nhóm công an hành hung tại sân bay Nội Bài. Ảnh Facebooker Thuy Trang Nguyen.
 
 
Sự kiện ngày 25/09/2013 công an Hà Nội tấn công vào nhà ông Nguyễn Tường Thụy, cưỡng chế bắt gia đình ông và các khách mời, trong đó có nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên dẫn về đồn công an đã được loan tải trên các mạng dân báo. Theo tố cáo của giới blogger tại Việt Nam, đặc biệt là từ blogger Nguyễn Tường Thụy, hai ngày sau khi bị công an hành hung và sàm sỡ tại Hà Nội, tình trạng sức khỏe của sinh viên Phương Uyên được xem là nghiêm trọng.
 
Sắp tới gia đình sẽ đưa Phương Uyên vào Sài Gòn để tiếp tục kiểm tra sức khỏe. Trả lời câu hỏi của RFI, từ Bình Thuận, bà Nguyễn Thị Nhung, mẹ của Phương Uyên cho biết :
 
Nghe (01:36)  :  Bà Nguyễn Thị Nhung (Bình Thuận)   28/09/2013
 
 
Bà Nguyễn Thị Nhung : « Ngày thứ Sáu, 27, đưa Phương Uyên đi bệnh viện, thì ở bệnh viện đêm đó đi tiểu ra máu bốn lần. Tại bệnh viện Hàm Thuận Bắc, nơi Phương Uyên được đến cấp cứu, thì ở đó người ta chụp X quang và làm theo điều trị bác sĩ, thì người ta nói là ‘‘đa chấn thương’’. Đến hôm nay, tình trạng sức khỏe của cháu có khá hơn. Đến hôm qua còn ăn cháo, chiều nay thì ăn được cơm.
Bác sĩ nhận định là ‘‘đa chấn thương’’, từ vùng cổ xuống đến chân, nói chung là trên cơ thể bị chấn thương hết. Theo các phim chụp X quang thì không bị gãy xương. Còn việc đi tiểu ra máu, thì họ cho rằng, vì bị tống, đạp vào xe, trúng vào phía sau lưng, nên họ cho là có thể động đến thận, nên đi tiểu ra máu.
Nơi quê nhà chúng tôi ở không có đủ các điều kiện để đảm bảo tình trạng sức khỏe, tại vì dù kiểm tra và điều trị nhưng tình trạng sức khỏe của cháu vẫn còn tồi tệ. Cháu vẫn còn rất là đau từ trên đầu xuống đến chân, và khi nằm không trở mình được. Vì như thế nên tôi đã xin cái giấy tạm vắng, hôm qua chạy tám lần mới xin được cái giấy, để ngày mai 29 lên Sài Gòn, và ngày thứ Hai 30, chúng tôi sẽ đi kiểm tra sức khỏe cho bé ở Sài Gòn, thì có lẽ tốt hơn ».
 
Các tin bài liên quan
 

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d người thích bài này: