CHÂU XUÂN NGUYỄN : TIN & BÀI NGÀY 19-11-2013

 

Posted on November 19, 2013 by chauxuannguyen
*
*
Bài viết mới
 
 
————————————————————-
 
 
Published on November 19, 2013
 
Tin Nổi Bật Trong ngày
 
——————————————————
 
 
Thứ hai, 18 tháng 11, 2013
 
Báo Economist viết về hai phó thủ tướng mới: Party People (Economist 18-11-13) — Theo báo này thì Phạm Bình Minh khó lòng trở thành thủ tướng vì ông là nhà ngọai giao chuyên nghiệp, thiếu hậu thuẫn chính trị.  Vũ Đức Đam thì có thể hơn, nhưng người nhiều triển vọng nhất là Nguyễn Xuân Phúc. (Theo tôi thì đừng nên quá tin những lời đoán mò của báo chí nước ngoài: Khi ông Nguyễn Thiện Nhân lên làm Phó Thủ tướng, rồi nhất là khi vào Bộ Chính trị, thì ai cũng bảo là ông ấy sẽ kế nhiệm ông Dũng, bây giờ thì các “quan sát viên” lại hùa nhau “đồng ý” là ông Nhân đang bị cho về hưu sớm!)
Nguyễn Sinh Hùng đã “xem ngày” (hỏi bà Bích Hằng hay cậu Thúy?) : “Tiếp thu tận cùng những ý kiến xác đáng về Hiến pháp” (VnE 18-11-13) — “28/11 theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng là “ngày đẹp”, Quốc hội sẽ thông qua dự thảo sửa đổi Hiến pháp…” (“Ý kiến xác đáng” là ý kiến gì?)
Khen Việt Nam chuẩn bị chống bão Haiyan: Why Was Vietnam Better Prepared Than the Philippines for Typhoon Haiyan? (CFR 18-11-13)
Bão Haiyan đã cho chúng ta bài học gì về Trung Quốc? What Typhoon Haiyan Taught Us about China (National Interest 18-11-13) How to Do Soft Power Right (Diplomat 16-11-13)
Tại sao chúng ta phải đo sự hòa hợp quốc gia: Why we must measure national harmony (FT 18011-13) — Daniel Bell: “The ideal is as universal as freedom, fairness, and happiness”
Cải cách Trung Quốc: China’s New Reforms in Theory and Practice (Project Syndicate 15-11-13)
 
Từ Khổng Tử đến tổng khử (viet-studies 19-11-13) ◄◄◄
Hồ sơ Trương Tửu: Nhà văn Trương Tửu- từ sáng tác đến nghiên cứu, phê bình văn nghệ  (VHQN 18-11-13) — Bài Nguyễn Hữu Sơn
Tắc đường vì… “giáo sư” (SM 18-11-13) — Ha ha ha!!!
Quá nhiều quân sư:‘Chúng ta cần nhiều Minh Sư, Chân Sư” (VNN 18-11-13)
Tuyên dương các nhà giáo tiêu biểu (ND 18-11-13) — Thấy cái tít này, nghĩ trong bụng: chắc có Nguyễn Thiện Nhân lò mò đến!  Quả y chang!!!
Quyết liệt chuẩn hóa chức danh để hội nhập với giáo dục tiên tiến (CAND 18-11-13) — Ngòai việc dẹp lọan, chống biểu tình, khủng bố, công an còn mất ăn mất ngủ vì học hàm học vị. Để tạo môi trường tốt cho công an yên tâm mà bảo vệ Đảng ta, xin đề nghị cấp bằng Tiến Sĩ, Giáo Sư cho tất cả công an cấp tướng, và Phó Giáo Sư cho tất cả công an cấp tá.
Xã hội vô giai cấp đây rồi: Khởi tố các giảng viên đánh bạc (TTVH 18-11-13) — Đọc tin này lại thấy mừng: Lãnh đạo ngồi đánh bạc với lái xe!  Còn gì thân mật, đầm ấm hơn? (Nhưng nếu các GS TS Tài chính mà bị lái xe vét túi thì hơi bị nhục!)
Nhà số 15 (TP 18-11-13) — Lê Minh Khuê viết về báo Tiền Phong
New Prize Goes to Author of Book on Vietnam (NYT 18-11-13) — Fredrik Logewall đuợc giải cho cuốn “Embers of War”
 

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: