NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ SÁU 22-11-2013

 

Posted by basamnews on November 22nd, 2013  | Comments Off
 
Bài Viết Mới
 
Tin thứ Sáu, 22-11-2013
 
CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT
 
– Mai Thị Dung là ai? – Quiet sacrifice (Phạm Hồng Sơn). “Bà Dung đang ở tù bước sang năm thứ chín (09) trong bản án tù 11 năm chỉ vì bà không muốn hành đạo Phật và làm việc thiện theo sự bày đặt của chính quyền. Hơn tám năm ở tù cùng chứng bệnh ở gan mật và tim, bà Dung vẫn nhất nhất không chịu nghe lời cán bộ trại ‘nhận tội, thành khẩn hối cải’ để được Nhà nước ‘khoan hồng’ cho về sớm hay ưu ái hơn trong việc chữa bệnh“. – Ngày mai chị Dung về (DLB). – Nếu Dung không kịp trở về (DLB).
– ANH VŨ HUY CƯƠNG (Trần Kỳ Trung). “Khổ , truy bức nhưng không hề oan than: ‘Xã hội mình nó thế, còn hoang dã lắm, vì thế, chuyện xảy ra với anh cũng là bình thường, kể lại làm gì’. Anh nói với tôi như vậy, khi tôi muốn nghe anh kể những ngày tháng anh ở trong tù, một án tù mà như nhiều người nói: ‘Không hiểu vì sao mình lại bị tù’?
– Thư cảm ơn của anh Trương Văn Dũng (Nguyễn Tường Thụy).
– Con thuyền thúng Việt Nam (HDTG). “Liên Xô chúng tôi là một cái chiến hạm đang mắc cạn, còn Việt Nam của các đồng chí là một con thuyền thúng không biết nó trôi về đâu“. – Người lao động VN bị đối xử bất công (DCCT). – Từ miếng thịt bò chết nghĩ về 30 ngàn tỷ giải cứu bất động sản (MTG).
– Nguyễn Bắc Son: Vừa ăn cướp vừa la làng (DLB).   – Việt Nam không có báo lá cải (VNN).  – Phỏng vấn TS Huỳnh Văn Thông – Chủ nhiệm Khoa Báo chí, Đại học KHXH&NV ĐHQG TPHCM: Báo chí VN: ‘Lá cải và vùng cấm’ (BBC). “Phải có một định nghĩa rõ ràng, nhất là cụ thể hóa bằng pháp lý, khung pháp lý, cho người dân biết rõ rằng cái gì được xem là vùng cấm, là thông tin bí mật, hay là những chuyện gì đấy không được nói đến và cái gì là cái có thể tự do, thoải mái nói“.  – Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: Quá nhiều đài, bắt dân nghe quá nhiều! (LĐ).
– Những kẻ giết người bằng nước lũ (Đào Hiến).  “Và đằng sau tất cả những bọn đó, bọn thủy điện, thủy lợi, giao thông,… là cả một cỗ máy khổng lồ giữ cho chúng không bị động đến lông chân.  Quân giết người. Bọn diệt chủng. Mẹ cha chúng nó“. – CHẾT KHÔNG ĐÚNG QUY TRÌNH (Nguyễn Quang Vinh). – Từ xả Thân đến xả Lũ (DLB).
– Ôi! Ông Chánh án (Quê Choa). “Nghe ông Bình trả lời những người bình thường có đọc các thông tin về vụ án oan Nguyễn Thanh Chấn đề ngao ngán đến tận cổ và không hiểu nổi vì sao đến tận lúc này mà ông Chánh án Tòa án tối cao, người chịu trách nhiệm chính trong hệ thống xét xử của nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam lại nói được như thế“.
8h55′:
– 1% hay 30%? (TN).
14h00′:
– Đảng – Đoàn cộng sản là nội thù, là lũ giặc (DLB).  – Đất mất, đảo mất, biển mất… kệ cha nó!!! (DLB). – Vè tội của đảng (DLB). “Để biển đông dậy sóng/ Đích thực Phùng Quang Thanh/  Ăn nói mà lăng nhăng/ Bà phó Doan chủ tịch/ Mở miệng câu thù địch/ Cửa miệng của Ba Dê…
– Mẫu báo cáo dành cho bè lũ sâu bọ (BVN/ Quê Choa). “Truyền thống đó cần phải được phát huy cao hơn nữa: con đường tiến lên chủ nghĩa xã hội do ‘Bác đã chọn’ – tuy chính miệng ngài Tổng Bí Trọng thừa nhận là 100 năm nữa chưa biết đã có chưa – tất nhiên là đúng quy trình; chỉ có tham nhũng – như ‘ghẻ ngứa’ hay ‘bầy sâu’ theo cách nói của ông uỷ nọ hay ông uỷ kia – là không đúng quy trình; chỉ có ông Đoàn Văn Vươn nổ súng hoa cải là không đúng quy trình, chỉ có dân oan khắp nơi ùn ùn khiếu kiện là không đúng quy trình, vân vân và vân vân“. – Hỏi nóng, đáp nguội, hứa ít, khất nhiều (VNN).
– Bộ trưởng Thăng cần một chiếc roi dâu (Đào Tuấn). “Thế ra có ‘ma’ thật, nhưng là ‘ma’ trong hình hài những tên trộm khoác áo nhà thầu. Điềm tích cực nhất trong câu chuyện ma này là một văn bản do đích thân  Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng ký, gửi tới UBND của 3 địa phương đề nghị phối hợp xử lý những ‘con ma’, được văn bản chỉ đích danh, gây ra tình trạng các con đường ‘như có ma’ này“.
– NƯỚC TA KHÔNG CÓ BÁO LÁ CẢI (Nguyễn Quang Vinh). – Son ơi là son!!! (DLB).
– Võ Văn Tạo: TÒA CÒN NGHĨ THẾ, CÒN NHIỀU OAN SAI (Huỳnh Ngọc Chênh).
– Đau các cơ vận động hàm… (Đinh Tấn Lực).
19h45′:
 
KINH TẾ
 
– Báo cáo kinh tế vĩ mô 2013 của Ủy ban Kinh tế Quốc hội: Cần giảm số lượng, quy mô doanh nghiệp nhà nước (TT).  – DN nhỏ và vừa vẫn khó tiếp cận vốn ngân hàng (DĐDN).
8h55′:
14h00′:
19h45′:
 
VĂN HÓA-THỂ THAO
 
– SÀN KỊCH THOI THÓP: Thù lao teo tóp (NLĐ). =>
– Oscar 2014, hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài: Điện ảnh Iran lặp lại thành công? (ĐBND).
8h55′:
14h00′:
– Kẻ tàng hình – 4 (Quê Choa).
– XUYÊN TRÀ – Một Mai (Du Tử Lê).
– Tóc gió thôi bay… (FB Phạm Diễm Hương).
– Khi người Anh dùng điển cố (Nguyễn Vạn Phú).
19h45′:
 
GIÁO DỤC-KHOA HỌC
 
8h55′:
– Thay đổi cách dạy và học: Chuyển bảng đen thành bảng trắng (PT).
14h00′:
19h45′:
 
XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG
 
8h55′:
14h00′:
19h45′:
– “Tẩm” trái cây mau chín, lâu hỏng: Buông lỏng quản lý (NNVN).
– Nghĩa tình Tư Lý (NNVN).
 
QUỐC TẾ 
 
8h55′:
14h00′:
19h45′:
* RFA: Audio: Tối 20-11-2013 
Sáng 21-11-2013 
Tối 21-11-2013 
 * RFI: 
 
 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d người thích bài này: