NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ BA 10-12-2013

 

Posted by basamnews on December 10th, 2013  | Comments Off
 
Bài Viết Mới
 
Tin thứ Ba, 10-12-2013
 
 
CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT
 
– Nhìn lại 2013: Khi Nga ‘trở lại’ Cam Ranh (VNN).
Báo cáo viên đặc biệt của LHQ thăm Việt Nam (RFA). – Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ đi thăm  Jerusalem, Ramallah, Ho Chi Minh City, Hanoi, Tacloban và Manila từ ngày 11-18 tháng 12/ 2013. Secretary Kerry Travel to Middle East and Southeast Asia (US State Department).
<- Sinh hoạt kỷ niệm Ngày Quốc tế Nhân quyền tại Việt Nam bị sách nhiễu (VOA).  – Tập hợp vì nhân quyền ở VN ‘bị phá rối’ (BBC). “Họ giả vờ là người mới đến để xin những tài liệu về nhân quyền và xin bóng bay nhưng lại chọc bóng cho thủng và giấu tài liệu đi còn an ninh ra mặt thì sẵn sàng giật tài liệu bỏ chạy chưa nói đến việc ném mắm tôm”.  – Phỏng vấn blogger Hoàng Dũng: ‘Chính quyền tự bôi xấu mình’.
– Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh: Chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước là bảo vệ, thúc đẩy quyền con người (QĐND).
– Đỗ Như Ly: “Thượng sĩ” tham chiến (DĐXHDS).
Đinh Tiến Việt – Ai sẽ bỏ Đảng? (Dân Luận/DĐXHDS). ”Những Công An mạng là những người có nhiều cơ hội được tiếp xúc với thế giới bên ngoài hơn là chỉ khép kín trong sự tuyên truyền của Đảng … hàng ngày họ được tiếp xúc với những tư tưởng phóng khoáng, những chân lý và sự thật không thể nào chối cải được, đầu óc và trái tim họ sẽ dần bị thay đổi và không sớm thì muộn họ sẽ nhận biết nên đứng về phía nhân dân thay vì cứ tiếp tục theo Đảng.” – Vì sao phải “từ bỏ đảng CSVN”!? (DLB). – Thư gởi bạn (DLB).   – Có chụp mũ cũng chụp vừa thôi!
Khi “Thần” đã mất thiêng (RFA). – Thôi sinh hoạt, xóa tên và bỏ Đảng (BBC). “Không nộp giấy giới thiệu sinh hoạt Đảng là hình thức tự ra khỏi Đảng ‘trong sạch’ và dễ dàng nhất mà nhiều đảng viên đang áp dụng“.
Lần đầu tiên viết hoa chữ “Nhân dân” trong Hiến pháp (NLĐ/ DL). “Trên FB có bạn nói: ‘Ôi thật mừng quá đi ngày xưa mình được làm nhân dân bây giờ mình được nâng cấp thành Nhân dân rồi :)) Cám ơn đảng, nhà nước, quốc hội đã quan tâm đến Nhân dân chúng em, hy vọng hiếp pháp lần sau em được tiếp tục nâng cấp lên thành Nhân Dân’.” – Chủ tịch nước ký lệnh công bố Hiến pháp (BBC).
Alibaba Quach – “Nghi án” Đường Tăng đưa hối lộ: Khởi tố An Nan và Ca Diếp (Dân Luận). – NHÂN PHÁT BIỂU CỦA GIÁO SƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG (Tễu). “… việc buộc Đường Tăng phải trao bát vàng trước khi nhận kinh Phật là phương pháp áp dụng trực tiếp trong hoàn cảnh cụ thể của Đường Tăng, để diệt trừ Tư tình, diệt trừ Tư sản, loại bỏ mọi của cải và danh vọng của thế tục, diệt cái cội nguồn của tham, sân, si, mạn, nghi và ác kiến, chứ không phải là vấn đề tham lam, hay hối lộ gì ở nơi nước Phật“. – Video: Những chuyển biến trong phòng chống tham nhũng (VTV).
Đại biểu HĐND lên tiếng: Đánh dân là sai! (TN).  – Phỏng vấn ông Nguyễn Hồng Hà, Phó Ban Văn hóa – Xã hội HĐND TP HCM: Không ai được phép đánh dân! (NLĐ).  – ‘Không được đánh dân trong bất cứ hoàn cảnh nào’ (Zing). – Nhân viên nhà nước hay lưu manh, côn đồ Sài gòn ? (Lê Hiền Đức).  – Chủ tịch phường báo cáo sai vụ đánh người bán dạo (VNN). – CHẢY NƯỚC MẮT KHI ĐỌC… BÁO CÁO PHƯỜNG! (Tân Châu). “Cho dù nay mai cấp quận Bình Thạnh (hay một cơ quan có thẩm quyền khác), có kiểm tra và đưa ra một phán quyết khác so với báo cáo của chủ tịch phường 25, Bình Thạnh, thì cũng cho thấy một điều: Lãnh đạo phường 25 Bình Thạnh chính là sếp của một nhóm người làm việc tại phường, kiểu một nhóm lợi ích, chứ không phải là đại diện cho người dân“. – Mời xem lại: Lực lượng trật tự phường 25, Bình Thạnh đánh người bán dạo
Giỏi toán chưa đủ (Jonathan London). “Dù mừng, tôi thấy thông tin chỉ số cao về toán ở Việt Nam đã đặt ra nhiều câu hỏi đáng lưu ý. Chẳng hạn, nếu giỏi toán, sao không giỏi các môn khác và trong những lĩnh vực khác? Nếu tham gia tích cực trong những điều tra quốc tế về toán, sao mà không tham gia vào những điều tra về các kỹ năng nhận thức khác, như tư duy phê bình, tư duy sáng tạo?” – Kết quả của PISA cũng chông chênh như tháp Pisa (Nguyễn Văn Tuấn).
8h50′:
13h55′:
Phân tích hành vi của Nguyễn Tuấn Anh dưới góc độ pháp luật hình sự (Trịnh Hữu Long). “Từ các phân tích nêu trên, tác giả cho rằng hành vi của Nguyễn Tuấn Anh là hành vi cướp giật  tài sản, được quy định tại Điều 136 của Bộ luật Hình sự…” – Đã xác định được tên cướp ba lô của Phạm Minh Vũ (Nguyễn Tường Thụy).
Thư gửi nhân dịp ngày nhân quyền (Jonathan London). “Là một người bạn, tôi chúc toàn dân Việt Nam và nhà nước Việt Nam thành công mỹ mãn trong những nỗ lực này.  Con người ai cũng có quyền được hưởng một số quyền tự do cơ bản và quyền được bảo vệ. Những quyền này bao gồm tự do ngôn luận và hội họp, tự do báo chí, và được bảo vệ tránh khỏi bạo lực và sự ngược đãi tùy tiện“. – Đaminh Lê Văn Luận, S.J: Triết Học và Nhân Quyền (NQ&TD). – Những người đi theo lương tâm mình (DLB). – Quyền con người được đảm bảo trên các lĩnh vực (ĐĐK).
– Thái Hữu Tình: Gút-bai, về với dân thôi! (DĐXHDS).
TRƯ CUỒNG (Thùy Linh).
Cưỡi 2.500 con trâu đi chơi SEA GAMES (PT). “Độc giả chắc cũng sẽ sửng sốt như chúng tôi khi biết cái giá phải trả cho mỗi tấm huy chương vàng ở SEA Games lên tới 700 triệu đồng. Tổng số tiền mà đoàn thể thao Việt Nam tiêu tốn cho cho kỳ SEA Games 27 là khoảng 50 tỷ đồng. Xin nhắc lại, tiền này là tiền ngân sách.”
– Khai mạc kỳ họp lần thứ 12 HĐND TP.Hồ chí minh khóa VIII: Viện phí có thể tăng từ 1.6.2014 (DV).
19h50′:
 
KINH TẾ
 
– Phỏng vấn TS. Võ Trí Thành – Phó Viện trưởng Viện quản lý Kinh tế Trung ương: Điều hành tỷ giá: Quan trọng nhất là tạo lập lòng tin thị trường (TBNH).  – Kịch bản cho tín dụng và tỷ giá năm 2014 (CT).  – “Khó chịu” vì tỷ giá bất định?  (VnEco).
8h50′:
13h55′:
19h50′:
 
VĂN HÓA-THỂ THAO
 
Sót lại của tháng 11 (Nguyễn Ngọc Tư).
– NHÀ THƠ PHẠM CÔNG TRỨ (Trần Mỹ Giống).
8h50′:
13h55′:
Chuyện đời lắm nẻo – 2 (Nguyễn Quang Lập).
THƠ – GIEO VÀ GẶT (Ngô Minh).
19h50′:
 
GIÁO DỤC-KHOA HỌC
 
8h50′:
13h55′:
19h50′:
 
XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG
 
– CƠ CỰC MIỀN THÙY DƯƠNG: Hồn treo cột buồm (NLĐ).
8h50′:
13h55′:
– Chương trình hành động thực hiện Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2020: Ưu tiên đào tạo con em đồng bào dân tộc thiểu số (DV).
– Trầm kha căn bệnh hình thức: Chuẩn quốc gia là đây! (NNVN).
19h50′:
 
QUỐC TẾ 
 
– Thủ tướng Anh thăm Trung Quốc: Sự điều chỉnh thực dụng (ĐBND).
8h50′:
13h55′:
19h50′:
* RFA: Audio: Tối 08-12-2013
Sáng 09-12-2013
* RFI: 
 

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d người thích bài này: