KHÁNH THÀNH KHU MỘ PHẠM DUY (Thethaovanhoa.vn)

 

Thethaovanhoa.vn
18/01/2014 16:10
 
(Thethaovanhoa.vn) – Hôm 16/1/2014 gia đình nhạc sĩ Phạm Duy tổ chức lễ kỷ niệm một năm ngày mất của ông và khánh thành khu vườn mộ hoa của nhạc sĩ tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương. Khu mộ hoa rộng khoảng 180m2 được xây dựng mô phỏng theo một số tác phẩm tiêu biểu của nhạc sĩ.

 Bên trái khu vườn mộ là con đường cái quan, ruộng lúa chín vàng cách điệu hình dáng bản đồ đất nước Việt Nam. Trong khu vườn mộ còn có ngôi mộ của vợ Phạm Duy là ca sĩ Thái Hằngvà con là ca sĩ Duy Quang.

Bức tượng đồng nặng khoảng 300kg tạc chân dung nhạc sĩ Phạm Duy do điêu khắc gia Nguyễn Văn Anh – người chưa từng gặp mặt nhạc sĩ – thực hiện trong thời gian 3 tháng. Tượng cao 1,15 m, rộng khoảng 1m được đặt trang trọng trên bục đá hoa cương ngay tại khu vườn mộ cũng được khánh thành.

Đến dự buổi kỷ niệm này ngoài các con của nhạc sĩ Phạm Duy đang sinh sống ở nước ngoài về, còn có những người bạn thân thiết nhất của nhạc sĩ, như: GS – NS Trần Văn Khê, nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, nhà thơ Phạm Thiên Thư, NSƯT Đạo diễn Lê dân và các ca sĩ Ánh Tuyết, Quang Linh, Đức Tuấn…

 
H.NHÂN
 
 
*
*
 
Citinews
17/1/2014 08:07
 
Kỷ niệm 1 năm ngày mất cố nhạc sĩ Phạm Duy, sáng 16-1, tại Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương, gia đình nhạc sĩ Phạm Duy đã tổ chức lễ kỷ niệm một năm ngày mất cố nhạc sĩ.
 
 
Đến dự buổi kỷ niệm ngoài gia đình, còn có những người bạn thân thiết của nhạc sĩ như GS-TS Trần Văn Khê, nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, nhà thơ Phạm Thiên Thư, NSƯT Đạo diễn Lê Dân… Ngày tưởng nhớ là dịp để gia đình, bạn bè, ca sĩ, những người gắn bó với cố nhạc sĩ Phạm Duy gặp gỡ, chuyện trò và hát lên những ca khúc để tưởng nhớ đến ông.
 
Khu vườn mộ hoa và bức tượng đồng của cố nhạc sĩ Phạm Duy
 
Dịp này, gia đình nhạc sĩ Phạm Duy khánh thành khu vườn mộ hoa và bức tượng đồng của nhạc sĩ tại Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương. Khu mộ hoa của cố nhạc sĩ Phạm Duy rộng khoảng 180m2 được xây dựng mô phỏng theo phong cách của nhạc sĩ, bên trái của khu vườn mộ là con đường cái quan, ruộng lúa chín vàng cách điệu hình dáng bản đồ đất nước Việt Nam. Các loại bông hoa, cây kiểng điểm tô cho khu vườn mộ thêm sinh động hơn. Trong khu vườn mộ còn có ngôi mộ của vợ và các con của nhạc sĩ, là ca sĩ Thái Hằng và ca sĩ Duy Quang
.
VĂN SƠN
 
 
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: