NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ NĂM 20-2-2014

 

Posted by News on February 20th, 2014  | Comments Off
 
Bài Viết Mới
 
Tin thứ Năm, 20-02-2014
 
CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT
 
– Trần Mạnh Hảo: Lời sáu vạn người đã hi sinh chống giặc Tàu xâm lược: Sao lại giỗ chúng tôi bằng bài khiêu vũ: “Trung Quốc chính nghĩa”? (DLB). – Thục Quyên – Những đóa hoa bong bóng màu sim tím (Dân Luận). “Đừng ngạc nhiên hay trách móc nếu thanh thiếu niên Việt Nam vật vã khóc lóc khi một ca sĩ ngọai quốc chết vì lạm thuốc, nhưng không hay biết rằng hơn 30.000 chú bác cô dì của mình đã nằm xuống, để mong bảo vệ sự sống còn, tự chủ của con cháu!  Trách nhiệm này, dân tộc và lịch sử sẽ không quên!” – Cần tưởng niệm chung cho các tử sĩ (Nguyễn Hồng Hải) (Thông Luận). – Liệt sĩ của đảng, liệt sĩ của dân (DLB).
<- HÀ NỘI, NIỀM TỰ HÀO VÀ NỖI HỔ THẸN (Phương Bích). – Ông Trần Nhật Quang chửi ai? (Blog RFA). “Đảng bị vạch mặt qua câu nói đầy ngạo nghễ của ông Quang cáo buộc rằng Ngụy và Trung Quốc giành nhau miếng đất Hoàng Sa. Trong khi đó Đảng ở đâu mà im hơi lặng tiếng?  ‘Cái ngày mà bọn bán nước Ngụy Sài Gòn đánh nhau với bọn cướp Trung Quốc. Cái ngày mà hai bọn cướp đấy đánh nhau để tranh ăn thì các ngươi lại kỷ niệm. Nhục nhã chưa?’.  Chữ ‘nhục nhã chưa?’ không dành cho Đảng thì dành cho ai đây?
Đồng Chí Với Nhau, Ai Nghĩ Sẽ Thuốc Nhau! (Đinh Tấn Lực). “Hóa ra, cái thế lực thù địch tàng ẩn ngay trên thượng tầng kia đang ra chiêu ngáng nhau bằng những lời cố vấn nhiệt tình hạ bệ lẫn nhau trước mắt nhân dân“. – Chắc gì Kamp cưa đá, nhảy đầm & chém lợn giỏi hơn VN ta?
Dương Hoài Linh – Vụ án Lê Quốc Quân dưới lăng kính thời đại (Dân Luận). – JB Nguyễn Hữu Vinh: Qua những phiên tòa cộng sản: Tư cách mõ thời đại mới (Blog RFA). “Với tư cách đó, họ đã có những hành động bất chấp sự mỉa mai, bất chấp sự thật, luật pháp một cách công khai như ở phiên tòa xử Lê Quốc Quân và các phiên tòa khác xử những người bất đồng chính kiến, xử các giáo dân Thái Hà trước đây… để ‘công khai xử kín’. Và dần dần, họ coi rằng việc họ bất chấp liêm sỉ và luật pháp là chuyện hiển nhiên của… thằng mõ“. – XƯA VÀ NAY (Phương Bích). – SAU PHIÊN TÒA BÁC BỎ KHÁNG CÁO, PHÓNG VIÊN KHÔNG BIÊN GIỚI CAM KẾT ĐƯA TIẾNG NÓI LÊ QUỐC QUÂN RA KHẮP THẾ GIỚI (RSF/ DTD).
Paulo Thành Nguyễn – Cơ hội nào cho tôi sống và phát triển trong chế độ này? (Dân Luận). “Có lẽ sống trong một chế độ bất công thì ngay cả việc tôi muốn im lặng cũng là điều không thể và tôi nhận ra rằng trước khi những quyền tự do cơ bản của con người chưa được tôn trọng thì mọi cố gắng xây dựng cuộc sống của tôi cũng giống như việc xây nhà trên cát, sẽ bị sụp đỗ bất cứ lúc nào bởi sự tùy tiện của giới cầm quyền, bởi ‘lý do an ninh Quốc gia’, bởi nghị định và những điều luật mơ hồ nhằm bảo vệ chế độ, bảo vệ lợi ích của phe nhóm“.
– Phạm Quý Ngọ chết thật hay chết giả? (DLB).  – Bùi Chí Vinh – Văn tế một cái chết bẩn (Dân Luận). “Hùm chết để da, người ta chết để tiếng/ Kẻ ác chết đi để lại đời bia miệng/ Thế thái nhân tình tưởng đục mà trong/ Thân làm tướng mà sống thua sĩ tốt/ Hèn chi triều đại suy vong…“. – Ngọ chết – Buồn buồn viết mấy dòng chơi (Phạm Thanh Nghiên).
– Phạm Chí Dũng: Mùa xuân dệt liệm (VOA).
12h30′:
– TS. Vũ Cao Phan: Mười bảy tháng hai (Quê Choa). – Nghĩ ngợi linh tinh (Quê Choa). – Đào Dục Tú: Một bài học không dễ học (Bà Đầm Xòe). – ‘Cần tưởng niệm chung cho các tử sỹ’ (BBC).
Từ đỉnh cao của sự “kiêu ngạo cộng sản” đến tận đáy của sự hèn hạ bạc nhược… (Blog RFA). “Khi một đảng cầm quyền có những người lãnh đạo vẫn thản nhiên ăn mừng một đám cưới khi hàng ngàn người lính lẫn người dân đã ngã xuống ngay trong ngày đầu tiên giao chiến với quân thù, thì cũng chẳng lạ gì nhiều năm sau, các thế hệ đàn em của họ có thể ra lệnh cho một thiểu số dân chúng nhảy múa ngay trong cái ngày nổ ra chiến tranh ấy!“. – Mời xem lại: Ký ức đám cưới ngày 17.2.1979 của con trai Tổng bí thư Lê Duẩn (TN).
Tù chính trị chỉ có tội với chế độ độc tài (Người Việt). “Ông Ðịnh nhấn mạnh, việc ‘hoãn thi hành án’ để ông chữa bệnh là do sức ép của dư luận, của cộng đồng quốc tế chứ không phải là ‘khoan hồng, nhân đạo’ như chính quyền Việt Nam muốn tỏ ra như thế“.
Tôi hoang mang tợn! (Đồng Phụng Việt). “Trong phiên xử Dương Tự Trọng, Dương Chí Dũng không chỉ khai về ông Ngọ. Các lời khai còn có một số chi tiết liên quan đến ông Trần Đại Quang, Đại tướng, Bộ trưởng Công an. Ông Quang đồng thời còn là Ủy viên Bộ Chính trị. Vậy thì càng cần phải làm rõ để bảo vệ uy tín của Bộ chính trị cũng như khẳng định quyết tâm chấn chỉnh, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh của các bác là thật, không phải nói chỉ vì… cần tuyên bố.     Ông Ngọ tuy đã chết nhưng các điều tra viên điều tra vụ ông Dương Chí Dũng chưa kịp… chết!” – Vụ án ‘Làm lộ bí mật Nhà nước’ sẽ được đình chỉ do tướng Ngọ mất (TN). – ‘Tang lễ ông Ngọ vẫn cử hành bình thường’ (BBC).
19h45′:
 
KINH TẾ
 
12h30′:
19h45′:
 
VĂN HÓA-THỂ THAO
 
12h30′:
– Gánh đừng để rơi…  (Tia Sáng).
Mây Lìa Ngàn của Ðinh Hùng (Người Việt).
19h45′:
 
GIÁO DỤC-KHOA HỌC
 
12h30′:
19h45′:
 
XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG
 
12h30′:
Vui buồn tàu lửa Việt Nam (Người Việt).
19h45′:
 
QUỐC TẾ
 
12h30′:
– Nhiều cái khó (ĐĐK).
19h45′:
* RFA: Audio: + Sáng 19-02-2014; + Tối 19-02-2014.
* RFI: 
 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d người thích bài này: