NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ TƯ 5-3-2014

 

Posted by News on March 5th, 2014  | Comments Off
 
Bài Mới Nhất
 
Tin thứ Tư, 05-03-2014
 
 
CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT
 
“Bắn tiếng” để TS Cù Huy Hà Vũ đi Mỹ “chữa bệnh” – Nhà cầm quyền CSVN cố gỡ khúc xương ngang họng? (BBC/Chép sử Việt). – Tướng công an nói TS Cù Huy Hà Vũ sẽ đi Mĩ? (DLB). “Theo bà Hà, đề xuất đưa TS Cù Huy Hà Vũ được đưa ra trong một số tiếp xúc giữa giới chức Việt Nam và Mĩ, tuy nhiên, TS Cù Huy Hà Vĩ đã khước từ đề nghị này“. – Cù Huy Hà Vũ được đi chữa bệnh ở Mỹ hay đã được trả tự do (Lương Kháu Lão).
Tản mản chuyện anh Vũ, anh Nhất (Người Buôn Gió).
– Nguyễn Trần Sâm: Trương Duy Nhất có tội gì? (Đào Hiếu). “Xin nói ngay: Có! Tội chủ yếu là yêu Đảng… không theo cách Đảng thích. Yêu theo kiểu bằng vai phải lứa. Trong khi Đảng, nhất là các đồng chí thượng cấp, cần người ta kính là chính. Kính! Và tuân phục vô điều kiện. Giống như mọi sinh linh trong vũ trụ đều phải theo ý Trời“. – THÔNG CÁO BÁO CHÍ NGÀY 4.3.2014 Việt Nam : Một blogger bị cầm tù vì tố cáo vi phạm Nhân quyền (Quê Mẹ).
– Về đám tang của cụ bà Nguyễn Thị Lợi: Tận cùng của sự hèn hạ và bẩn thỉu (Người Việt).
– Bùi Tín: Ba quả lừa đầu năm (Blog VOA).
Khuyết điểm của dân chủ là gì? (Economist/ viet-studies).
– Nguyễn Hưng Quốc: Nhìn Ukraine, nghĩ về Việt Nam (Blog VOA).
– Nguyễn Văn Khải – ông già Ôzôn: Đây không phải tượng Thánh Gióng (DLB). “Hẳn là ai là người Việt Nam, chỉ cần ở độ 6, 7 tuổi cũng đều biết chuyện này vậy những bức tượng kia là tượng của ai, đang trong tư thế gì? Cởi trần, búi tó, một tay cầm cây tre đâu phải là động tác đang cầm tre quật vào đầu quân thù!
Cách mạng Ukraine và kịch bản VN (BBC). – Viễn ảnh nào cho Việt Nam sau những biến động tại Ukraina? (VOA). – Chém gió hay chém người? (Blog RFA). “Xin được hỏi ông, một quốc gia vì lợi ích của mình mà mang quân vào nước khác một cách ngang nhiên với chiêu bài bảo vệ lợi ích thì thế giới này đang ở vào thế kỷ nào? Cái lợi ích ấy nếu có, chỉ giá trị khi không vi phạm vào chủ quyền lãnh thổ hay quyền lợi chính đáng được quốc tế công nhận của một quốc gia khác, ngoài ra mọi chống chế ngụy biện đều vô ích trước công luận quốc tế“. Mời xem lại: Chỉ vì bênh vực Nga, phản đối Mỹ, mà tướng Lê Văn Cương không thấy cái nguy hại cho Việt Nam (FB Tin Không Lề).
Thế giới ngày 04.3.2014 (DCCT). – Tikhon Dzyadko – Putin không biết mình muốn gì ở Ukraine (Dân Luận). – Viktor Yanukovich yêu cầu Nga đưa quân vào Ukraine (DCVOnline). – Hải quân Ukraine: Kẻ đào tẩu và người trung thành (Hiệu Minh). “Cựu cố vấn an ninh Brzezinski nói ‘Phương tây cần phản ứng trước xâm lược của Nga vào Ukraine’: Không cần tuyên bố chiến tranh nhưng nếu cần Mỹ và NATO sẽ giúp đỡ quân sự cho Ukraine một cách thầm lặng, nhưng cũng tín hiệu cho Putin biết mà dừng trước khi quá muộn. NATO cũng phải chuẩn bị tình huống xấu nhất“.
9h00′:
14h00′:
NO-U VÀ NHỮNG NGƯỜI BẠN KÊU GỌI THIỆN NGUYỆN XÂY DỰNG ĐƯỜNG VÀO THÁC BẢN GIỐC – CAO BẰNG – VIỆT NAM! (Thành). “Hoang Huy: Đêm nay tôi đã nói chuyện với một cán bộ Thông tin của Thành phố Cao Bằng xoay quanh về vấn đề: Tại sao lại để con đường xấu như thế vào Thác?  Các bạn biết lý do gì không? Đó là: Dân TQ sang quậy phá khi thấy bất cứ một ý đồ xây dựng đầu tư vào đây. Đó là thực tế trên đó hiện nay. Chúng tôi hy vọng ngày mai sẽ nhận được câu trả lời thiện chí của Lãnh đạo nơi này“.
– TS Trần Công Trục giải đáp về Luật Biển: Đảo, đá và các bãi cạn là gì? (Infonet).
– Tranh chấp lãnh thổ tại Biển Đông và biển Hoa Đông: Xuống thang để thôn tính (PT).
19h50′:
– Vụ “CSGT Hàng Xanh thản nhiên vạch ví lấy tiền của người đi đường”: Tạm thời không bố trí công tác 4 CSGT (MTG).
 
KINH TẾ
 
9h00′:
14h00′:
19h50′:
 
VĂN HÓA-THỂ THAO
 
– Nguyễn Hoàng Đức: TÁI CƠ CẤU TẠI SAO CHỪA VĂN HỌC ? (Bà Đầm Xòe).
Yêu nhau củ ấu hóa tròn (Lê Thiếu Nhơn).
Tường thuật tại chỗ (Nguyễn Hoa Lư).
9h00′:
14h00′:
TẠI SAO TÂN HÌNH THỨC (Nguyễn Trọng Tạo).
19h50′:
– Vụ không một vòng hoa của Quảng Bình viếng người có công lớn với Phong Nha-Kẻ Bàng: Tôi mới làm giám đốc nên không biết công lao của ông Nguyễn Quang Mỹ (MTG).
 
GIÁO DỤC-KHOA HỌC
 
9h00′:
14h00′:
19h50′:
 
XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG
 
9h00′:
14h00′:
– Trục xuất hành khách Trung Quốc ăn cắp trên máy bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines (TT/VOV).
19h50′:
 
QUỐC TẾ
 
9h00′:
14h00′:
19h50′:
* RFA: Audio: + Sáng 04-032014; + Tối 04-03-2014.
* RFI: 
* Video: +
 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d người thích bài này: