PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY SẼ “TUYỆT THỰC TẬP THỂ” (Người Việt)

 

Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy sẽ ‘tuyệt thực tập thể’

Người Việt

Thursday, March 27, 2014 5:58:30 PM

http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=185357&zoneid=2#.UzXYjFdmyJQ

SÀI GÒN (NV) .- Vì thường xuyên bị đàn áp suốt từ nhiều chục năm qua, Giáo hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy tuyệt thực tập thể như biện pháp đáp trả chủ trương đàn áp tôn giáo của chế độ Hà Nội.

Đồng đạo PGHH dự lễ kỷ niệm Đức Huỳnh Giáo Chủ bị Việt Minh Cộng Sản ám hại . (Hình: Giáo hội PGHH Thuần Túy) http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/articlefiles/185357-VN-PGHH_400.jpg

“Trước áp lực rừng rú của đảng CSVN đối với PGHH như hiện nay, chúng tôi nhất loạt TUYỆT THỰC bắt đầu từ ngày 24-3-2014 để mong đánh động đến lương tâm thế giới văn minh … đánh động đến lương tâm của Đại Hội Đồng Nhân Quyền LHQ vì tôn trọng NHÂN QUYỀN, vì yêu chuộng Tự Do, Công Lý và Hòa Bình xin mở lòng cứu vớt 7 triệu sanh linh vô tội đang lặn hụp trong bể máu tanh hôi của đảng CSVN”.

Bản tuyên bố lý do dẫn đến tuyệt thực tập thể của tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy được cụ Lê Quang Liêm, Hội trưởng trung ương của giáo hội nêu ra như trên trong bản tuyên cáo phổ biến trên internet.

Năm nay cũng như mọi năm, Giáo hội PGHH Thuần Túy tổ chức đại lễ 25/2 âl tức là ngày lễ kỷ niệm Đức Huỳnh Giáo Chủ bị Việt Minh Cộng Sản ám hại ngày 16/4/1947 ở  Đồng Tháp Mười. Tuy nhiên, nhà cầm quyền CSVN tại các địa phương luôn luôn dùng bạo lực ngăn chặn mọi cuộc tụ tập, kỷ niệm của tín đồ PGHH.

Ngày 21/3/2014 vừa qua, hơn 30 tín đồ PGHH tại xã Long Giang huyện Chợ Mới, An Giang, họp chuẩn bị cho đại lễ, đã bị một lực lượng của nhà cầm quyền đông hàng trăm người thẳng tay đánh đập, cướp bóc tại nhà một tín đồ tên Nguyễn Văn Vinh.

Cụ Lê Quang Liêm, Hội trưởng Ban Trị Sự Giáo hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy. (Hình: Internet) http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/articlefiles/185357-VN-PGHH-LQL_400.jpg

Theo tin tức được phổ biến trên trang mạng chuacuuthe.com thì “Vào ngày 21.03.2014, lúc 5 giờ chiều, trên 300 người gồm công an, cơ động, xã hội đen, có cả xe cứu hỏa tràn vào nhà ông Nguyễn Văn Vinh (địa điểm sẽ cử hành lễ) dùng vòi rồng xịt nước ngập tràn trề …, rồi bắt hết mọi người đang ở trong nhà này khoảng 30 tín đồ, bảo phải quỳ xuống rồi đánh đập một cách tàn nhẫn … Ai không quỳ thì chúng dùng gậy đập ngay chân phải té xuống. Trước hành động man rợ này, bà Trần Thị Xinh 80 tuổi, một nữ tín đồ già liền chụp lấy can xăng khoảng 10 lít tính tự thiêu để phản đối, thì toán côn đồ tràn đến đánh bà té xuống rồi lột cả quần áo và trói bà lại bỏ nằm chèo queo trong lúc bà đã bất tỉnh.”

Theo nguồn tin vừa kể, nhà ông Vinh đã bị phá tan hoang. Các vật dụng phục vụ cho buổi họp chuẩn bị lễ tại nhà ông gồm nhiều biểu ngữ, 2 máy quay phim, 3 máy ảnh, micro, ampli, điện thoại di động đã bị đám Công an cướp đi. Một nữ tín đồ, vợ ông Hà Hải (đã qua đời trong tù năm 2000) bị thương nặng phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Hiện đang có nhiều tín đồ PGHH bị án tù trong các trại giam chỉ vì họ đòi quyền tự do tôn giáo. Một số tín đồ PGHH từng tự thiêu để bày tỏ quyết tâm chống lại chủ trương tiêu diệt tôn giáo này của nhà cầm quyền Việt Nam. (TN)
————————————

PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY: TUYÊN CÁO TUYỆT THỰC  

PHẬT GIÁO HÒA HẢO
THUẦN TÚY

CỦNG CỐ GIÁO QUYỀN-THỐNG NHẤT GIÁO HỘI-XIỂN DƯƠNG GIÁO PHÁP
————————————————-

TUYÊN CÁO TUYỆT THỰC

– Xét vì: Nhà cầm quyền csVN cấm tín đồ PGHH tổ chức lễ 25/2 âl là ngày lễ kỷ niệm Đức Huỳnh Giáo Chủ bị việt minh cộng sản ám hại. . . là một hành động trắng trợn chà đạp TRUYỀN THỐNG THIÊNG LIÊNG của nhân gian, trắng trợn chà đạp NHÂN QUYỀN một cách nghiêm trọng.

– Xét vì: Nhà cầm quyền cấm tổ chức lễ lại còn giở trò khủng bố tín đồ PGHH một cách dã man như việc đập phá tan hoang nhà của ông Nguyễn Văn Vinh là địa điểm sắp cử hành lễ, đồng thời tóm thâu tất cả vật dụng để tổ chức buổi lễ như là: nhiều biểu ngữ, nhiều máy quay phim, nhiều máy chụp hình, laptop, nhiều điện thoại di động. . . cả đến việc đánh đập tàn nhẫn một số chừng 30 tín đồ PGHH đang ở trong đó phải ngất xỉu rồi lục soát lấy tiền có khoảng trên 100 triệu đồng.

Cái hình ảnh nổi bật nhất là việc công an cộng sản đánh bà Trần Thị Xinh 80 tuổi phải ngất xỉu rồi lột quần áo để bà nằm trần truồng lõa lồ dưới đất, bẻ gãy tay bà Võ Thị Gấm 80 tuổi hiện đang nằm điều trị tại bịnh viện Châu Thành (An Giang). . . là một hành động rừng rú không thấy có trong lịch sử loài người.

Ôi! Hồ Chí Minh ơi! Hồ Chí Minh! Hãy mở mắt mà xem đệ tử của ông đã hành động theo tư tưởng Hồ Chí Minh đấy! ! !

– Xét vì: Căn bản chủ thuyết cs là cướp giật. . . Từ trong rừng về các cấp cs chỉ có trên đầu cái nón tai bèo, chân mang đôi dép râu, lưng đeo một túi dết với vài bộ đồ rách. . . sau mấy chục năm cầm quyền chuyên cướp giật của dân, giựt đất, giựt vườn, tịch thu tài sản tôn giáo. . . ngày nay đã giàu có nứt đố đổ vách như vậy. . . chưa đủ sao? ? ? mà trong cuộc đàn áp, đập phá nhà ông Nguyễn Văn Vinh, đánh đập tín đồ PGHH ngất xỉu rồi còn lục soát lấy tiền tất cả trên 100 triệu đồng, tiền đó là tiền của anh em tín đồ dành dụm đóng góp để chẩn bần cho tín đồ nghèo trong ngày lễ.

Ôi! Quang vinh thay cho hành động của đảng csVN. Đây là hình ảnh “ĐỘC LẬP-TỰ DO-HẠNH PHÚC” đấy! ! !

– Xét vì: Hiện giờ trên 50 chục ngôi nhà của Trị Sự Viên lãnh đạo của Giáo Hội PGHH Thuần Túy đều bị công an đóng chốt trước cửa và “nội bất xuất, ngoại bất nhập” trong nhà dù có ốm đau bịnh hoạn thì cũng không được đi ra chữa bịnh, phải nằm chờ chết.

Ôi! TỰ DO. . . HẠNH PHÚC của tư tưởng Hồ Chí Minh là như vậy đó.

Đại Hội Đồng Nhân Quyền LHQ hãy nhìn về Việt Nam mà xem QUYỀN LÀM NGƯỜI ở VN dưới chế độ CHXHCNVN là như vậy đó! Bảy triệu tín đồ PGHH, 7 triệu sanh linh đang dở sống dở chết. Tha thiết và thành khẩn thỉnh cầu Đại Hội Đồng Nhân Quyền LHQ cử phái đoàn vào VN để điều tra NHÂN QUYỀN, vì VN là một thành viên của Hội Đồng Nhân Quyền.

Trước áp lực rừng rú của đảng csVN đối với PGHH như hiện nay, chúng tôi nhất loạt TUYỆT THỰC bắt đầu từ ngày 24-3-2014 để mong đánh động đến lương tâm thế giới văn minh. . . đánh động đến lương tâm của Đại Hội Đồng Nhân Quyền LHQ vì tôn trọng NHÂN QUYỀN, vì yêu chuộng Tự Do, Công Lý và Hòa Bình xin mở lòng cứu vớt 7 triệu sanh linh vô tội đang lặn hụp trong bể máu tanh hôi của đảng csVN.

Chúng tôi xin kính cẩn cúi đầu đa tạ.

Ngày 24 tháng 3 năm 2014.

TM Giáo Hội PGHH Thuần Túy.
Hội Trưởng Trung Ương.
LÊ QUANG LIÊM

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: