CHÂU XUÂN NGUYỄN : TIN & BÀI NGÀY 14-4-2014

 

CHÂU XUÂN NGUYỄN

TIN & BÀI NGÀY 14-4-2014

Posted on April 14, 2014 by chauxuannguyen

http://chauxuannguyen.org/2014/04/14/phong-trao-con-duong-viet-nam-cai-bay-dan-chu/

*

*

Bài viết mới

Phong trào Con đường Việt Nam- cái “Bẫy dân chủ”

CXN*_051813_2581_Tôi xin khẳng định với 90 triệu đồng bào VN rằng tôi đấu tranh chống Cộng là để thắng CS, để giải thoát 90 triệu dân tộc tôi khỏi ách CS chứ không phải để vào tù CS

CXN_041414_4676_Người dân căm thù và muốn giết Công An tới bậc nào: CSGT nhũn như con chi chi trước trai bản H’Mông

BÙI ANH TRINH – SỰ THẬT VỀ CUỘC TRIỆT THOÁI KHỎI CAO NGUYÊN NĂM 1975 – Bài 1 : TẠI SAO LẠI BỎ PLEIKU, KONTUM ?

CXN_041414_4675_Chính trị gia bẩm sinh Lê Công Định phải tự khoe là văn võ song toàn (tự khoe có khiếu làm chính trị từ hồi 7 tuổi) võ thuật, làm thơ, đàn Guitar) nhưng chưa bao giờ nói về tài kinh bang tế thế, Kinh Tế hay Chính Trị, Luật pháp thì rất mù mờ…”cộng đồng dân sự” ????

CXN_041414_4674_Chính trị gia bẩm sinh (7 tuổi đã biết làm chính trị, như chính Lê Công Định khoe khoang trên Facebook) đấu tranh dân chủ, quản trị đất nước bằng cách …làm thơ ??????

Ngày tri ân Thương phế binh: 28.04.2014

CXN_041414_4673_Người dân căm thù và muốn giết Công An tới bậc nào: Hà Tĩnh: Cán bộ phải đưa người thân đi trốn để an toàn tính mạng

CỜ QUẦN HÒE Ở MELBOURNE LÀ THỨ ” HÀNG ĐỘC” Ô UẾ HỌC ĐÀNG

30 Tháng 4 ! Ký ức một người chưa làm lính.

Tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng Tư; Cả một đời người đi trước

CXN_041414_4672_Người dân căm thù và muốn giết Công An tới bậc nào: Người dân bao vây, chặn đường kiểm soát người lạ

CXN_041414_4671_Người dân căm thù và muốn giết Công An tới bậc nào: Hà Tĩnh: Ít nhất 17 cán bộ, công an bị tấn công trong 2 tuần

CXN_041414_4670_thời nay CA còn lý tưởng chó đẻ gì nữa,chỉ mong bóc lột cho đầy túi tham nhưng lắm thằng kiếm không ra tiền nên đâm hận cấp trên,bọn này có thể trở máng phản chủ,thấy vậy nhưng không phải vậy,đảng tin tưởng là chết có ngày

CXN_041414_4669_Những gì đám cs “Hôi sữa” ẩn núp dưới danh nghĩa PT đấu tranh DC, đã “HÂN HẠNH” được AC lột trần cái mặt nạ phơi ra giữa thiên hạ, đã trÌnh diễn VỠ KỊCH VỤN VỀ trong những giờ phút tuyệt vọng, không lối thoát của đcs VN. (Lê Công)

CXN_041414_4668_: Kể từ đây tôi miễn bàn tới con người (Lê Thăng Long) bị chứng tâm thần hoang tưởng quá nặng này . Hảy tập trung toàn bộ trí tuệ và sức lực cho mục tiêu trước mắt : Giải thể chế độ độc tài cộng sản và ngăn chặn mọi âm mưu đưa bọn cộng sản đổi màu , trá hình trở lại nắm chính quyền.

CXN_041414_4667_Thật phi thường, cảm ơn AC đã bỏ thời gian, công sức tiêu diệt cs vì dân tộc Việt

CXN_041414_4666_Nhân cơ hội này, chúng ta phải nhấn chìm con thuyền của chúng nó luôn. Đắm đò giặt mẹt!

CXN_041414_4665_Nếu bạn đọc nơi nào bị chặn thì hãy nhấn vào đường link này mà xem…

CXN_041414_4664_Thằng cs rất chủ quan, coi thường dân tưởng dân sợ vì bộ máy CA, QĐ hùng hậu được nuôi béo mầm, hô một tiếng là kéo ra bảo vệ đảng liền. Nhưng ôi thôi tụi nó nhầm to….

CXN_041414_4663_Đảng CS đang tìm một hướng đi mới trước sức ép của quốc tế trong đó có TQ và trong nước có dân oan và các tù nhân LT, họ đang tìm con chủ bài ( LTL ,LCĐ,PCD…) để thay đổi màu áo cho phù hợp với thời thế (thế thời phải thế) (Lê Công)

CXN_041414_4662_Hóa ra côn an cũng là 1 loài động vật như chó mà thôi, lúc sủa hùa thì hăng lắm nhưng khi bị đá 1 cái thì cụp đuôi kêu ẳng ẳng. Cứ thế mà làm tới bà con ơi

CXN_041414_4661_không dám chắc rằng những ông chủ của chúng sẽ còn sống được bao lâu , và khi chế độ cộng sản này bị sụp đổ hay có xáo trộn lớn thì tính mạng của chúng , vợ con chúng cùng tài sản cướp được bấy lâu sẽ còn hay mất trước cơn sóng thần phẩn nộ của người dân .

Thả tù nhân: chẳng mất gì mà đạt mục đích

CXN_041414_4660_Thêm bằng chứng cho thấy Lê Thăng Long bị chỉ đạo bời Cộng nô: Có lẽ bọn ngụy quyền cộng sản này đã bắt đầu run sợ trước sức mạnh truyền thông của Chauxuannguyen.org rồi chăng ?: Chúng phải lộ con tẩy là dùng Tù Nhân Lương Tâm như Lê Công Định, Lê Thăng Long, rồi sắp tới đây sẽ là Nguyễn Tiến Trung và Trần Huỳnh Duy Thức để huy động “thành tích ở tù” mà làm động lòng nhân dân để kêu gọi đừng bạo động, đừng lật đổ Đảng Cộng Sản…he he!! Tất cả đều lộ hết rồi.

Dân mạng ‘dậy sóng’ vì CSGT cũng ‘vô văn hóa giao thông’

Vụ 4 công an bị dân bắt trói: Vì sao vùng quê bình yên bỗng dậy sóng?

Trưởng công an xã xin thôi việc sau vụ dân phá nhà, đốt xe

Hoà Bình: Phó phòng văn hoá huyện gọi nhân viên nữ vào phòng để hiếp dâm

7 học sinh bị nước cuốn trôi khi bơi qua sông đến trường

Lửa đang cháy ngang mày

Thả tù để đàm phán, vừa thả vừa run

Nữ phóng viên Truyền Thông Chúa Cứu Thế bị hành hung và cấm xuất cảnh

Thả tù chính trị, Việt Nam muốn đổi gì?

Sự thật của chống Mỹ cứu Nước

ĐÁNG SỢ

Hội đồng tôn giáo, ban phong tục người Chăm Ninh Thuận lên tiếng trước sự xâm hại và lấn chiếm mồ mả Chăm

Ba dòng thác cách mạng

Trần Khải – Tháng Tư Bi Thương

NHÀ CẦM QUYỀN CẤM XUẤT CẢNH & CÂU LƯU PHÓNG VIÊN ANNA HUYỀN TRANG, VRNs

HY VỌNG, NHƯNG QUÁ SỚM ĐỂ VUI MỪNG

CÓ MỘT NGÀY THÁNG TƯ

NẾU CHÀNG TRƯƠNG CHI ĐẸP TRAI

Việt Nam đăng cai ASIAD 18: “Cần tổ chức Hội nghị Diên Hồng”

Cuống cuồng chỉnh kế hoạch đăng cai ASIAD 18?

Tâm lý Độc tài

Gọi cho đúng tên một cuộc chiến

Phát ngôn của quan chức Việt và bức thư tâm tình của cậu bé Úc

Thấy gì qua phát ngôn gây shock của Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng

VN tôi đây

hoànglonghải – Con đường thoát

BÁO ĐỘNG VỀ TÌNH TRẠNG SỨC KHỎE CỦA TNLT NGÔ HÀO

THẦN CHẾT SỢ AI?

Nhật chuẩn bị đối đầu với Trung Quốc

CHUYỆN VỀ BÀ NGUYỄN THỊ NĂM – NGƯỜI BỊ BẮN CHẾT OAN TRONG CCRĐ

Lê Thăng Long, KẺ ĐIÊN HAY CON BÀI CỦA AI?

QLVNCH: Quân-khu I: Liên-đoàn 11/BĐQ. Các tiểu-đoàn: 68, 69, 70.

Vi Đức Hồi: Tôi sẽ tiếp tục chiến đấu

Điểm Tin Thứ Hai 14.04.2014

Tứ trụ VN có nên công khai tài sản?

BẠN ĐỌC: Vài lời nhắn nhủ đến Vũ Tiến Lộc và Phạm Văn Hoán

Đây những Tổng biên tập lá cải- Thưa ông Nguyễn Bắc Sơn

CXN_041414_4659_Những con ve sầu dân chủ cuội này nguy hiểm thật , nó đã nhận ra đường đi đánh đổ cs cực kỳ hiệu quả của AC và Anh còn lột rõ bộ mặt của bọn ve này. Chúng thực sự run sợ và tức giận nên nghĩ ra đủ trò phá rối nhằm phí thời gian của AC. Gần thành công rồi mong AC phải cảnh giác sàng lọc thông tin, bỏ qua trò bẩn thỉu dụ dỗ vớ vẩn của mấy con ve sầu khùng điên LTL này (Lê Công)

CXN_041414_4658_Anh Châu không nên lấy kẻ .”tiểu nhân để đo lòng quân tử.”Không cần biết nó bêu xấu anh cái gì chỉ nên gặp nó ở đâu đánh ở đó (Lê Công) CXN_041414_4657_Mục đích của chúng là câu giờ, chờ qua cơn sóng gió về kinh tế (đấy là chúng hi vọng thế) để lại tiếp tục sự nghiệp cắt mạng nhân dân, tiến nhanh, tiến mạnh, tiến thụt…, Chúng bị anh bóc mẽ hết đợt này đến đợt khác. Làm sao chúng không căm hận anh được. (Lê Công)

CXN_041414_4656_Cứ hết chiêu trò này, đến chiêu trò khác của bọn bịp bợm cs bị AC lật phé, chúng như chó cùn bí dậu, sủa cắn “GIÓ” tùm lum, … tức cười quá. (Lê Công)

CXN_041414_4655_Trong những cái sợ của cs thì nó sợ nhất là bạo loạn, chính vì thế mà bây giờ vào trang này còn khó hơn là dân làm báo nữa, tụi cs chỉ có cái vỏ thôi, vụ bạo loạn vừa rồi cho thấy chúng ko thực sự mạnh như mọi người nghĩ

CXN_041414_4654_Có thể nói đây sẽ là trận huyết chiến cuối cùng giữa 2 đối thủ đại diện cho 2 trường phái khác nhau: đcs đại diện cho sự nghèo đói, bất công, và tàn độc; CXN đại diện cho sự hy vọng, thay đổi và văn minh cho dân tộc Việt.

CXN_041414_4653_5 năm, khoảng thời gian ngằn ngủi để hạ gục đế chế tàn bạo khác máu cs tồn tại gần 90 năm. cs ĐANG GIẪY MẠNH, ĐẠP MẠNH, HẤP HỐI GẤP GÁP.

CXN_041414_4652_lt Long,Lê Công Định, Phạm Chí Dũng có dám viết bài nói lên tội ác của chính thể cs vn hại dân bán nước không???các ông muốn có tự do dân chủ mà vẫn còn đễ cho chế độ cs độc tài gian ác thống trị nhân dân thì tìm ở đâu ra tự do dân chủ ??? Độc giả bình thường cũng thừa biết các ông đang là cánh tay nối dài cho cs vn

Ngọc Linh Vu Gia’s TIN & BÀI NGÀY 12-4-2014

CHÂU XUÂN NGUYỄN TIN & BÀI NGÀY 13-4-2014

CXN_041414_4651_Họ đã không còn tin vào lũ thú vật mang danh cộng sản, họ cũng không còn sợ bạo quyền của chúng nữa.

CXN_041314_4650_CXN sẽ bịt lối thoát của CS lần này: Những đợt thả tù từ Lê Thăng Long trở đi sẽ giúp CS kêu gọi đám ảnh hưởng của chúng không manh động, không bạo lực để giúp CSVN (Lê Công)

——————————————–

THÔNG TẤN XÃ VÀNG ANH
Tin Nổi Bật Trong ngày

Phát ngôn của quan chức Việt và bức thư tâm tình của cậu bé Úc Thấy gì qua phát ngôn gây shock của Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng Tâm lý Độc tài 7 học sinh bị nước cuốn trôi khi bơi qua sông đến trường Hoà Bình: Phó phòng văn hoá huyện gọi nhân viên nữ vào phòng để hiếp dâm Đây những Tổng biên tập lá cải- Thưa ông Nguyễn Bắc Son Trưởng công an xã xin thôi việc sau vụ dân phá nhà, đốt xe Vụ 4 công an bị dân bắt trói: Vì sao vùng quê bình yên bỗng dậy sóng? Dân mạng ‘dậy sóng’ vì CSGT cũng ‘vô văn hóa giao thông’ Lương không cao, tài sản khủng: Lãnh đạo Thanh tra CP đừng vòng vo! Việt Nam đăng cai ASIAD 18: “Cần tổ chức Hội nghị Diên Hồng” Cuống cuồng chỉnh kế hoạch đăng cai ASIAD 18? BẠN ĐỌC: Vài lời nhắn nhủ đến Vũ Tiến Lộc và Phạm Văn Hoán Dừng đèn đỏ bị người đẹp chửi mắng Mấy suy nghĩ về truyền thông và báo chí Đồng chí 🙂 Giới trẻ Việt càng học cao càng tha hóa vì…tiền Thư cảm ơn bạn đọc Giảng viên Đại học KTQD gửi tố cáo tới Bộ trưởng giáo dục Càng lên cao, đạo đức người học lại giảm Vụ 4 công an bị dân bắt trói: Xung đột ở Hà Tĩnh đã được báo trước Con vua từ chối làm vua… Thịt ôi, cá chết chảy về nhà hàng, quán cơm Lãi Vinamilk dự kiến giảm 541 tỷ so với năm 2013 Bị bắt quả tang hãm hiếp thôn nữ, 4 trai làng trần truồng thoát thân Viết tiếp bài “Giám đốc bị tố sai phạm trong quản lý”: VCCI bao che cho sai phạm? Vụ hai xe công của công an tỉnh Thanh Hoá dùng chung biển số: Do trả thù cá nhân Nhập khẩu từ nhân công đến ốc vít Cường đô la vượt qua bầu Đức Chưa hết tồn kho nhà đất lo sốt giá “Phí chồng phí”, bắt dân đóng rồi gửi ngân hàng lấy lãi? “Quốc hội tức là dân, dân quyết sai thì dân chịu, chứ kỷ luật ai”, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh. Thu nhập Tổng TTCP chỉ 18 triệu/tháng, nhà đâu nhiều thế? Dùng ODA như thế nào? Chủ tịch VCCI: Dùng tiền “chạy tội” thanh tra chính phủ
————————————–

Viet Studies

Chủ nhật, 13 tháng 4, 2014

http://viet-studies.info/

Kinh tế Việt Nam

Vai trò của các đảng phái chính trị trong nhà nước Việt Nam DCCH (NCQT 13-4-14) — Bản dịch bài The Role of Political Parties in the DRV của David Marr mà viet-studies đã giới thiệu Về sự hình thành một nền y học quốc gia của Việt Nam: Herbs, Laboratories, and Revolution: On the Making of a National Medicine in Vietnam (East Asian Science, Technology and Society: An International Journal, March 2014) — Bài độc đao, cực kỳ thú vị!!! Thả tù chính trị, Việt Nam muốn đổi gì? (BBC 13-4-14) Vụ ‘9 công an bị đánh nhập viện’: Người dân nói gì? (TN 13-4-14) — Vì sao vùng quê bình yên bỗng dậy sóng? (MTG 13-4-14) — Sau sự cố 10-4, cán bộ xã Bắc Sơn “không dám ra đường” (TT 13-4-14) — Một ngày nào đó (không xa) sẽ có một nhóm người cố thủ ở khu Ba Đình (chỉ trừ một người nhanh chân bay tọt vào Kiên Giang)! Lương không cao, tài sản khủng: Lãnh đạo Thanh tra CP đừng vòng vo! (KT 13-4-14)  — Muốn khen báo KT đã đăng bài này nhưng sợ rằng khen thì báo sẽ bị “sờ gáy” rồi rút bài xuống! Cuống cuồng chỉnh kế hoạch đăng cai ASIAD 18? (ĐV 11-4-14) Việt Nam đăng cai ASIAD 18: “Cần tổ chức Hội nghị Diên Hồng” (DSPL 13-4-14) –Hoàng Vĩnh Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam nói: “Nếu rút lui, Việt Nam sẽ mất rất nhiều thứ, nhất là sau khi chúng ta đã mất nhiều công sức, vượt qua nhiều đối thủ mạnh mới giành quyền đăng cai và không bao giờ có cơ hội tổ chức ASIAD nữa”  Ông nay cần học một lớp kinh tế nhập môn để biết phân biệt giữa “sunk costs” (phí chìm) và “variable costs” (phí biến thiên) Hồ sơ điện hạt nhân: Bộ KHCN đòi Chính phủ quyết địa điểm xây lò hạt nhân (ĐV 12-4-14) Người vinh danh xà bông Việt Nam (TN 13-4-14) – Về Trương Văn Bền.  (Hồi còn nhỏ, tôi thường nghe ông ngoại tôi khen ông Bền là người biết chơi chữ: Ổng đặt tên biệt thự của ổng là Tout Va Bien (tiếng Pháp có nghĩa là “mọi việc đều tốt đẹp”), mà ba chữ đầu là T,V,B, như tên của ổng!) Nga bị “bệnh dầu hỏa” nên chậm cải cách? Russia’s ‘oil sickness’ erodes urgency for reform, critics say (LA Times 6-4-14) — Việt Nam cũng bị lây bệnh này? Trung Quốc ra dấu hiệu gì ở Đông Hải? Chinese signaling in the East China Sea? (WP 12-4-14) — Taylor Fravel là đồng tác giả Thất bại của chủ nghĩa tư bản: Occupy was right: capitalism has failed the world (Guardian 12-4-14) — P/v Thomas Piketty.  Bạn nào là fan của Piketty (như tôi!), nên đọc bài của Krugman về Piketty: Why We’re in a New Gilded Age (NYRB 8-5-14) — Terrific, a genuine classic! (Trong cuốn sách của Piketty — mà tôi đang đọc mê mệt! — anh ta viết như thế này: “To put it bluntly, the discipline of economics has yet to get over its childish passion for mathematics and for purely theoretical and often highly ideological speculation”.  RIGHT ON, BROTHER! But that was how THD got his tenure!)  Piketty cũng refer đến MIT là “a school near Boston”, mà không nói tên. Ha Ha Ha!!!!

Văn hóa & giáo dục

Vụ Nhã Thuyên: Đơn đề nghị & Phản hồi (Blog Nhã Thuyên 13-4-14)  — Hôm nay (13-4-14) vài trang mạng có đăng một cái gọi là “Thư Ngỏ: Vi phạm Tự do học thuật trong vụ thu hồi bằng thạc sĩ của bà Đỗ Thị Thoan” với chữ ký của hơn 30 người (trong đó có THD).  Xin lưu ý rằng đó chỉ là bản nháp, hiện còn trong giai đoạn chỉnh sửa. Sự phát tán bản nháp ấy vào thời điểm này là ngoài ý muốn của nhiều người ký tên (ngay danh sách những người này cũng là tạm thời).  VÌ THẾ, VIET-STUDIES KHÔNG ĐĂNG LẠI Ở ĐÂY.  Tôi sẽ đăng khi văn kiện đó được hoàn chỉnh và chỉ khi nào có được sự chấp thuận của những người ký. Khảo cổ học về Đền Hùng tại Phú Thọ (RFA 13-4-14) — P/v TS Nguyễn Thị Hậu Tạo thói quen đọc sách, xin đừng sốt ruột (VHQN 13-4-14) Nhà giáo hay tội phạm? (NLĐ 13-4-14) ‘Dạy và học văn đầy nghịch lý’ (VNN 14-4-14) — Ý kiến Chu Văn Sơn Cách dạy và học Sử tại Anh (VnEx 12-4-14) Lội sông đi học, một học trò mất tích (TT 13-4-14) Về cuốn sách của nhà văn Mỹ gốc Việt Andrew X. Pham: Immigration and Amnesia: Andrew X. Pham’s Catfish and Mandala (Modern Fiction Studies Spring 2014) Số sinh viên ngoại quốc ở Anh sụt giảm: English Universities Losing International Students (NYT 13-4-14) Về David Letterman (cho các bạn ở Mỹ): David Letterman seems to be marking time (Boston Globe 12-4-14) — Nhiều nhận xét rất tinh tế, công bằng về David Letterman. Về Stephen Colbert — người sẽ thay Letterman — thì bài này là hay nhất (theo ý tôi): Colbert sans ‘Colbert’? A shock for Comedy Central fans, but a smart choice for CBS (WP 10-4-14)

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: