BÀ ĐẦM XÒE PHỎNG VẤN TRẦN ĐẠI QUANG (Bà Đầm Xòe)

 

Bà Đầm Xòe phóng vấn Trần Đại Quang

Bà Đầm Xòe

Tháng Ba 11, 2016

https://badamxoevietnam2.wordpress.com/2016/03/11/ba-dam-xoe-phong-van-tran-dai-quang/

 

Bà Đầm Xòe (BĐX) tuần này được phép phỏng vấn bộ trưởng công an – đại tướng, giáo sư tiến sĩ Trần Đại Quang (TĐQ). Ban đầu ông bộ trưởng dáng bộ căng thẳng, nhưng sau ít câu xã giao, thấy BĐX cởi mở ông cũng dần dà khá thoải mái. Thành ra mặc dù cuộc phỏng vấn đề cập đến nhiều vấn đề “nhạy cảm”, nó vẫn không mất đi tính nhẹ nhàng của một cuộc nói chuyện …

BĐX: Thưa giáo sư tiến sĩ, ông vừa làm cán bộ cao cấp lại vừa lấy bằng tiến sĩ, lấy học hàm giáo sư nhẹ tựa lông hồng. Xin ông cho biết  bí quyết của sự thành công?

TĐQ:  Toàn bộ bí quyết nó nằm ở hệ thống đào tạo tại chức của ta. Có thể nói, dân ta, và đặc biệt là quan chức ai ai cũng có thể giật bằng tiến sĩ. Mình gọi nó là  “Vietnamese dream”, tựa như dân Mỹ có “American dream”: ai cũng có cơ hội trở nên giầu có, quyền lực.

Mà các cậu có thấy “vietnamese dream” hơn hẳn “american dream” không?

BĐX:??

TĐQ: “American dream” chỉ cho con người cái giầu sang về vật chất, quyền lực. “Vietnamese dream” cho ta giầu sang về trí thức, bằng cấp. Cái giầu sang của mình thuộc đẳng cấp cao hơn.

BĐX: Giáo sư có thể cho biết luận án tiến sĩ của ông viết về đề tài gì?

TĐQ: (cười) các anh lề trái phải cái toàn hỏi khó! Hỏi thế này cho phép được dùng Joker điện thoại hỏi thư ký chứ?

Nhưng mà ta nên chuyển qua đề tài khác đi và các cậu nên xưng hô đại tướng với mình.

BĐX: Đại tướng có nghĩ ta hiện đang có nạn “lạm phát” tướng tá? Dân chúng đùa rằng thời nay ra ngõ là gặp tướng. Đến ông CA phường bây giờ cũng đeo lon cấp tá.

TĐQ: Điều đó chứng tỏ ngành CA đang lớn mạnh và người dân được bảo đảm an ninh ngay từ ngoài ngõ.

BĐX: Nhà nước lấy đâu ngân sách để nuôi một lực CA đông đảo của đại tướng?

TĐQ: CA đâu cần nhà nước nuôi! chỉ mình lực lượng cảnh sát giao thông hiện nay đã đủ để trang trải chi phí trong ngành. Đấy là còn chưa kể đến các phi vụ cưỡng chế đất đai hợp tác làm ăn chặt chẽ với các tập đoàn kinh tế …

BĐX: Đại tướng có tâm đắc với khẩu hiệu của CA “còn Đảng, còn mình” không?

TĐQ: Không!

BĐX: ??

TĐQ: Câu ấy lạc hậu rồi, dùng khi lực lượng CA còn yếu kém. Bây giờ mình có thể tuyên bố  “Còn mình, còn Đảng”.

BĐX: Đại tướng đánh giá thành phần tội phạm nào nguy hiểm nhất trong XH hiện nay?

TĐQ: Số một là tụi lề trái các anh, sau đó mới đến bọn trộm cướp.

BĐX: ??

TĐQ: Trộm cướp cùng lắm chỉ lấy cái xe máy, cái đồng hồ, mất hôm trước hôm sau lại có cái mới ngay. Còn không cẩn thận với bọn lề trái các anh, coi chừng mấy toi luôn cả sự nghiệp.

BĐX: Xin cảm ơn Đại tướng đã đánh giá cao dân lề trái. Có một điều dân lề trái hết sức bức xúc là tại sao Đại tướng phải dùng tới xã hội đen để khủng bố họ. Đại tướng không sợ điều đó làm cho bộ mặt của chính quyền vốn đã nham nhở lại càng xấu xí hơn?

TĐQ: Lê-Nin đã dạy cần phải dùng khủng bố cách mạng để tiêu diệt bọn phản cách mạng. Trung Quốc cũng sử dụng biện pháp này rất thành công. Các cậu chắc còn nhớ khi sinh viên Hồng Công đòi tự do bầu cử, ban đầu họ rất mạnh, tưởng thắng tới nơi, cảnh sát, mật vụ coi bó tay. Ai dè chỉ cần một lượng nhỏ dân đầu gấu phá phách gây gổ với sinh viên, dân tình không hiểu cứ tưởng nội bộ sinh viên có vấn đề dần dà lãnh đạm với phong trào, vậy là dẹp xong vụ đinh công biểu tình.

Ở Việt Nam ta mình phát huy và nâng cao khủng bố cách mạng thêm một nấc nữa bằng cách kết hợp hài hòa việc sử dụng xã hội đen khủng bố thể xác với việc dùng Dư luận viên khủng bố tinh thần.

BĐX:  Nhưng xem ra dư luận viên của Đại tướng hoạt động không hiệu quả mặc dù có một lực lượng chuyên viên giáo sư tiến sĩ hậu thuẩn. Những bài họ viết bội nhọ các nhà dân chủ cũng khó ngửi như bọn xã hội đen ném mắm tôm vào nhà dân lề trái.

TĐQ: Dư luận viên là lực lượng mới, đang trên đường tìm tòi thử nghiệm. Nhiệm vụ cao cả của họ là tẩy não dân lề trái trong thời đại thông tin không hề đơn giản chút nào. Không vững lập trường  rất dễ bị nhiễm dân chủ, sôi hỏng bỏng không. Nhưng mình hi vọng dư luận viên sẽ mau chóng lớn mạnh …

Nhân đây mình cũng có lời muốn nhắn các anh lề trái. Cánh cửa dư luận viên với bổng lộc tương xứng vẫn luôn rộng mở cho các anh nếu các anh muốn quay về lề phải …

BĐX: Hệ thống CA chìm nổi, kết hợp với XH đen, Dư luận viên của đại tướng làm người  liên tưởng tới không khí ngột ngạt ở XH Nga với Cheka của Beria sau CM tháng 10 …

TĐQ: Cheka của Beria làm người ta sợ nhưng không phục. Mô hình STASI với anh chùm mật vụ lãng tử Wolf hay hơn – vừa  làm người ta run lại vừa nể.  Mình tin tưởng rằng khi xây dựng được một hệ thống CA mật vụ như CHDC Đức trước kia thì cách mạng Việt nam có thể yên tâm phát triển không sợ bất kỳ một diễn biến hòa bình nào.

BĐX: Ấy vậy mà CHDC Đức vẫn sụp đổ.

TĐQ: Ở Việt Nam thì không.

BĐX: Xin cảm ơn Đại tướng đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn.

Trương Cừ ghi 06/03/2016

 

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d người thích bài này: