ĐIỂM TIN NGÀY 11-3-2016

 

ĐIỂM TIN NGÀY 11-3-2016

.

Tin Tức Hàng Ngày

http://www.tintuchangngayonline.com/

Điểm Tin Thứ Sáu 11.03.2016

 • Bộ trưởng Nội Vụ Liên Hiệp Châu Âu họp về khủng hoảng di dân(RFI) – Vào lúc dự thảo về thỏa thuận nhập cư giữa Bruxelles và Ankara gây tranh cãi tại Nghị viện châu Âu, ngày 10/06/2016, bộ trưởng Nội Vụ 28 nước trong Liên Hiệp Châu Âu họp lại để xem xét những điều kiện của Thổ Nhĩ Kỳ, trong bối cảnh, Slovenia, Serbia và Croatia đã đóng « con đường Balkan », cổng vào châu Âu của hơn 1 triệu người nhập cư từ năm 2015.
 • Áo: Con đường Balkan phải đóng lại trước người di trú(VOA) – Bộ trưởng nội vụ Áo nói con đường di trú Balkan nên tiếp tục khép chặt, sau khi Slovenia, Macedonia, Serbia và Croatia đóng cửa biên giới
 • Mỹ cố gắng thành lập Liên minh thứ hai để ngăn chặn sự lan rộng của IS(VOA) – Các giới chức Hoa Kỳ đang thúc đẩy một nhóm các nước đồng minh trong một nỗ lực toàn cầu nhằm tiêu diệt tổ chức khủng bố IS
 • Lộ danh sách 22.000 chiến binh của IS ?(RFI) – Ngày 10/03/2016, cơ quan truyền thông Anh Quốc, SkyNews cho biết đã nhận được danh sách chiến binh của tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo, với tên tuổi 22.000 người thuộc 50 quốc gia khác nhau. Những thông tin trên đã được chuyển tới các cơ quan an ninh.
 • Đức điều tra ‘tài liệu về chiến binh IS’(BBC) – Cảnh sát chống khủng bố Đức điều tra các tài liệu được cho là chứa danh tính nhiều ngàn chiến binh IS.
 • ‘Chỉ huy quân sự của Nhà nước Hồi giáo chưa thiệt mạng’(VOA) – Đài Quan sát Nhân quyền Syria loan báo tay chủ chiến được mô tả là chỉ huy quân sự của nhóm IS bị trọng thương, chứ không bị thiệt mạng
 • Triển lãm ảnh về “Kỳ quan thiên nhiên”(BBC) – Triển lãm ảnh “Kỳ quan thiên nhiên: Sự thông minh của tạo hóa” được khai mạc ở Gasometer Oberhausen, Đức, và kéo dài tới 11/12/16.
 • Pin mặt trời từ chất nhựa dẫn điện(RFA) – Năng lượng mặt trời là một dạng năng lượng tái tạo dồi dào ở những vùng có số ngày nắng nhiều trong năm. Để có thể thu được nguồn năng lượng đó đưa vào sử dụng, người ta cần có ‘pin mặt trời’.
 • Xả súng chết người tại Pennsylvania(BBC) – Ít nhất năm người thiệt mạng trong vụ xả súng ở buổi tiệc barbecue gần Pittsburgh, tiểu bang Pennsylvania, Hoa Kỳ.
 • Trung Quốc phản đối Philippines thuê máy bay tuần tra của Nhật Bản(RFI) – Trung Quốc lên tiếng phản đối một hiệp định theo đó Philippines sẽ thuê 5 phi cơ của Nhật Bản để tăng cường tuần tra trên vùng Biển Đông, trong bối cảnh tranh chấp chủ quyền trên vùng biển này ngày càng gay gắt.Trong cuộc họp báo ở Bắc Kinh ngày 10/03/2016, phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Trung Quốc Hồng Lỗi tuyên bố : « Nếu những hành động của Philippines là nhằm thách thức chủ quyền và lợi ích chiến lược của Trung Quốc, thì Trung Quốc kiên quyết chống lại ».
 • Tình báo Mỹ nói về việc quân sự hóa của Trung Quốc ở Biển Đông(VOA) – Giám đốc CIA cho hay Trung Quốc đã gần hoàn tất các tiền đồn chính trên các đá hoặc đảo nhỏ nằm trong vòng tranh chấp của một số nước, trong đó có Việt Nam
 • Việt Nam chuẩn bị chuyển giao lãnh đạo(BBC) – Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam họp bàn về vị trí Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội.
 • Thêm hai tỉnh công bố tình trạng hạn, mặn(RFA) – Như vậy tính đến ngày hôm qua 10 tháng 3 có 8 trên 13 tỉnh thành tại khu vực vựa lúa của Việt Nam phải công bố tình hình thiên tai ở cấp độ 1, tức mức độ nguy hiểm, do hạn và mặn gây nên.
 • Báo cáo tác động của thủy điện trên sông Mekong(BoxitVN) – Kết thúc bản báo cáo dài 22 trang chủ đề “Các vấn đề xuyên biên giới do tác động thủy điện ở thượng nguồn sông Mekong”, PGS.TS Lê Anh Tuấn, Phó giám đốc Viện Nghiên cứu biến đổi khí hậu (ĐH Cần Thơ), nhấn mạnh: “Kết quả tính toán của MDS phải được kiểm định bằng cách so sánh những kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học trước đó. Phải tìm ra những điểm phù hợp và những khác biệt, và cần có lý giải về những khác biệt vì báo cáo MDS không thực hiện việc này”. Ông Lê Anh Tuấn kiến nghị: “Do tầm quan trọng của ĐBSCL, báo cáo MDS cần có sự đánh giá rộng rãi hơn từ cấp Chính phủ, Quốc hội, các tỉnh ĐBSCL, các nhà khoa học am hiểu về châu thổ, các nhà báo, các tổ chức phi chính phủ và cộng đồng”. Và: “Ủy ban sông Mekong Việt Nam và Bộ TN&MT cần cầu thị với tất cả phản hồi và góp ý kiến để điều chỉnh báo cáo. Không đi tiếp giai đoạn tới (đề xuất giải pháp tác động) khi những giai đoạn trước đó chưa thông”.
 • Điện hạt nhân và biến đổi khí hậu ở VN(BBC) – Nhà khoa học từ Pháp kêu gọi Việt nam thay đổi chiến lược năng lượng hạt nhân sau đúng 5 năm thảm họa Fukushima ở Nhật Bản
 • Tỉnh Thanh Hóa báo cáo trung ương việc ngư dân biểu tình(RFA) – Vụ việc ngư dân tại Sầm Sơn biểu tình phản đối địa phương giao đất bờ biển cho doanh nghiệp làm dự án du lịch tác động đến sinh kế của họ vừa được tỉnh Thanh Hóa báo cáo đến các cơ quan trung ương.
 • Đã tìm thấy 5 ngư dân Khánh Hòa mất tích ở Hoàng Sa(RFA) – Năm ngư dân Khánh Hòa mất tích ở Hoàng Sa vừa được tìm thấy. Tin do Bộ Tư Lệnh Vùng 3 Hải quân loan đi hôm nay như vừa nêu.
 • Chỉ thị 15 và cơ chế tham nhũng(BoxitVN) – Lâu nay ai cũng biết là xử lý cán bộ cấp cao là chuyện không dễ. Chẳng hạn, nhân danh “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án và công tác bảo vệ Đảng”, và tuy khẳng định “đảm bảo nguyên tắc mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật”, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Đồng Nai vẫn phải tuân thủ nguyên tắc đối với trường hợp cán bộ, đảng viên thuộc diện quản lý của Tỉnh ủy, ban cán sự đảng Viện Kiểm sát phải phối hợp với Đảng ủy Công an tỉnh báo cáo xin ý kiến tập thể Thường trực Tỉnh ủy quản lý cán bộ, đảng viên và chỉ sau khi tập thể Thường trực cấp ủy nơi quản lý cán bộ đảng viên đồng ý thì Viện Kiểm sát thực hiện việc phê chuẩn quyết định khởi tố bị can hay bắt tạm giam.
 • Đảng cộng sản VN khóa 12 khai mạc hội nghị lần thứ hai(RFA) – Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam khóa 12 hôm nay khai mạc hội nghị lần thứ hai. Nội dung chính được cho biết để xem xét giới thiệu nhân sự lãnh đạo cấp cao của các cơ quan Nhà nước.
 • Không chờ bầu cử tháng Năm, Quốc hội tháng Ba có thể ‘kiện toàn X’?(VOA) – Kỳ họp 11 Quốc hội, dự kiến khai mạc ngày 21/3/16. Như một hồi còi báo hiệu chính trường VN xung vào trận mới
 • Hội nghị Trung ương 2 họp, quyết định 3 chức danh còn lại của ‘tứ trụ’(VOA) – Hội nghị Trung ương lần 2 của Ban chấp hành Trung ương đảng khóa 12 khai mạc hôm 10/3 để bàn về việc giới thiệu nhân sự cho các vị trí lãnh đạo cấp cao của nhà nước
 • Đại hội 12, rồi sao nữa?(BoxitVN) – Những điều mà ông Tổng bí thư quy chụp là biểu hiện của sự thoái hoá tư tưởng, đáng mừng thay, lại là những điểm sáng trong hình hình đất nước. Sự phát triển tự phát, đa dạng của xã hội dân sự trong vài năm nay, trong đó các mạng xã hội chỉ là một bộ phận, là yếu tố rất quan trọng, và về lâu dài, là yếu tố quyết định cho quá trình dân chủ hoá đất nước. Việc một số người tự ứng cử trong cuộc tuyển cử Quốc hội sắp tới, trong một ý nghĩa nào đó, sẽ đánh dấu phát triển của xã hội dân sự (civil society) thành xã hội công dân (civic society). Thái độ của ĐCS trước sáng kiến lành mạnh này sẽ là (một) thước đo “trực tuyến” cho sự thực tâm (hay không) đổi mới thể chế chính trị của chính quyền – cũng như những cản trở và vu cáo đã bắt đầu, và những trò ma giáo thô lỗ có thể sắp tới sẽ phơi bày “tâm địa” cho toàn thế giới. Bất luận thế nào, các lực lượng của xã hội công dân (kể cả trong hàng ngũ đảng viên) không có lựa chọn nào khác hơn là tiếp tục phát triển, tập dượt dân chủ, khẳng định quyền công dân đối với vận mệnh đất nước. Sự lớn mạnh của xã hội công dân, và những thúc ép của tình hình khách quan, sẽ buộc chính quyền phải thay đổi. Họ sẽ cưỡng lại, bị động hay chủ động thay đổi, nhưng không thể không thay đổi.
 • Hải quân Việt Nam sử dụng ‘tàu buồm hiện đại nhất thế giới’(VOA) – Hải quân Việt Nam hôm nay đã tổ chức lễ thượng cờ, chính thức đưa vào hoạt động tàu buồm huấn luyện 286 Lê Quý Đôn
 • Trung Quốc khiến người Việt ngả về tỷ phú Trump?(VOA) – Một số người sử dụng mạng xã hội ở Việt Nam nuôi hy vọng ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump sẽ giúp ‘dẹp mộng bá quyền của Trung Quốc’
 • Nghĩ từ phong trào “tụng ca” ông Đinh La Thăng hiện nay(BoxitVN) – 1. Từ sau Tết nguyên đán đến nay, “đồng chí” Đinh La Thăng – tân Bí thư Thành ủy TP HCM một lần nữa trở thành đề tài gây “bão”, gây “sốt” trên khắp các phương tiện truyền thông chính thống nước nhà; lấn át cả đề tài quen thuộc“tháng Giêng là tháng ăn chơi” của cả dân tộc (nhất là mùa lễ hội “văn minh hay là dã man” ở các tỉnh thành miền Bắc). Thậm chí, theo bài viết đăng trên một tờ báo điện tử nọ thì …
 • Tản mạn ngày Phụ nữ Quốc tế(BoxitVN) – Ngày 8/3 là ngày quốc tế phụ nữ nhưng thực chất chỉ mấy nước đảng cộng sản lãnh đạo mới quan tâm ngày lễ này. Ngày này bắt đầu từ năm 1911 ở Mỹ, khi phụ nữ công nhân đòi quyền bình đẳng và quyền lợi lao động. Sau đó ở Nga năm 1917, phụ nữ Saint Pétersbourg đã dùng ngày này để làm biểu tình bãi công. 8/3/1921 Lê Nin đã ký sắc lệnh lấy ngày này làm Ngày Phụ nữ. Từ 1946 ngày 8/3 mới thực sự trở thành ngày quốc tế phụ nữ ở các nước Đông Âu và các nước cộng sản trong đó có Việt Nam. Mãi đến 1977 Liên hiệp quốc mới chính thức công nhận ngày này, và ở Pháp chậm hơn 1982.
 • VN, Tanzania mong đạt trao đổi thương mại 1 tỷ đôla năm 2017(VOA) – Chủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang kêu gọi phía Tanzania tận dụng chuyến thăm để xây dựng quan hệ đối tác trong một số cơ hội đầu tư
 • VN sắp hoàn thành tổng điều tra hộ nghèo giai đoạn 2016-2020(RFA) – Cuộc tổng điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo tại Việt Nam theo chuẩn giai đoạn 2016-2020 đã cơ bản hoàn thành. Đây là thông tin do thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Nguyễn Trọng Đàm đưa ra hôm nay tại cuộc họp Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về giảm nghèo bền vững.
 • Học phí ở Anh có đắt như Mỹ?(BBC) – Nhiều người nghĩ rằng học phí đại học ở Mỹ cao hơn Anh nhiều, nhưng sự thật là thế nào?
 • Aung San Suu Kyi chọn người trung thành nhất làm tổng thống(RFI) – Ngày 10/03/2016, lãnh đạo đảng Liên Đoàn Quốc Gia Vì Dân Chủ, bà Aung San Suu Kyi chính thức từ bỏ tham vọng trở thành tổng thống Miến Điện. Bà đề cử một trong những người thân cận nhất và cũng từng là tài xế của bà, ông Htin Kyaw, đại diện cho đảng ở Hạ viện ra tranh chức tổng thống.
 • Myanmar bắt đầu lựa chọn Tổng thống(BBC) – Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ Myanmar (NLD) đề cử hai ứng viên, trong đó không có lãnh đạo Aung San Suu Kyi.
 • Yangon trỗi dậy từ bàn tay sắt quân đội(BBC) – Myanmar đang chuyển mình nhanh chóng và thủ đô thương mại Yangon có những thay đổi rõ nét.
 • Bắc Hàn lại bắn hỏa tiễn(BBC) – Quân đội Nam Hàn cho hay Bắc Hàn lại vừa bắn hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn xuống biển.
 • Kim Jong Un : Từ đứa trẻ nhút nhát thành lãnh đạo chưa đầy 30 tuổi(RFI) – Từ 50 năm nay, Bắc Triều Tiên luôn có những lời lẽ hô hào suông với thế giới và cũng hay đưa ra những lời đe dọa điên khùng. Song có vẻ những lời đe dọa này ngày càng đang trở thành hiện thực kể từ khi một Kim Jong Un tàn ác lên nắm quyền. Nhưng kẻ độc tài bạo tàn và không thể kiểm soát được này trước đây lại là một đứa trẻ khá nhút nhát và kín đáo.
 • Năm năm sau Fukushima, Nhật tìm cách tránh tái diễn thảm họa(RFI) – Trận động đất và sóng thần dẫn đến thảm họa hạt nhân Fukushima, xảy ra ngày 11/03/2016. Năm năm sau, Nhật Bản vẫn cố tìm cách tránh tái diễn thảm họa này, bằng cách nâng cao khả năng đối phó với sóng thần.
 • Bà Suu Kyi đề cử ông Htin Kyaw vào chức tổng thống(RFA) – Lãnh tụ Aung San Suu Kyi của Miến Điện cùng Liên Đoàn Toàn Quốc Đấu Tranh Vì Dân Chủ do bà thành lập và lãnh đạo đã đề cử ông Htin Kyaw vào chức vụ tổng thống.
 • 5 năm sóng thần Nhật và vấn đề tồn đọng(BBC) – 5 năm sau thảm họa động đất sóng thần, Nhật Bản rút ra được bài học gì cho mình để bước tiếp ngày mai?
 • Fukushima : Cựu thủ tướng Nhật, từ ủng hộ đến chống hạt nhân(RFI) – Ngày 11/03/2016, tròn năm năm ngày xảy ra tam tai sóng thần-động đất-hạt nhân tại Fukushima Nhật Bản. Đã năm năm trôi qua, cuộc sống tại các làng xung quanh khu vực thảm họa hồi phục chậm chạp, bất chấp các chiến dịch tẩy nhiễm xạ. Trong khi đó, những người « chạy nạn hạt nhân » vẫn đối mặt với thái độ thù hằn của người dân ở những thành phố tiếp nhận lân cận chỉ vì ganh tỵ những khoản hỗ trợ mà người chạy nạn được hưởng. Libération và Les Echos gần như cùng lấy làng Naraha làm ví dụ minh họa cho bài viết, lần lượt qua hai tựa đề « Naraha, ngôi làng muốn hồi sinh từ chất phóng xạ » và « Những người trở về từ Fukushima ».
 • Nhiều người Nhật còn bị thất tán 5 năm sau vụ sóng thần(VOA) – Hội Chữ thập đỏ Nhật Bản loan báo hàng ngàn hộ gia đình và những người cao tuổi còn bị thất tán 5 năm sau trận động đất và sóng thần tàn phá
 • Lo ngại gia tăng về cải cách kinh tế của Trung Quốc(VOA) – Xuất khẩu Trung Quốc giảm mạnh 20%, làm tăng thêm quan ngại rằng Bắc Kinh có thể kéo kinh tế thế giới đi xuống nhanh hơn mức dự đoán trước đây
 • TQ kêu gọi tẩy chay hội thảo của Đức Đạt Lai Lạt Ma(RFA) – Trong công hàm ngoại giao gửi cho Liên Hiệp Quốc và nhiều quốc gia khác, chính phủ Bắc Kinh kêu gọi đại diện của tổ chức và các nước đừng cử người tham dự cuộc hội thảo của Đức Đạt Lai Lạt Ma hay trực tiếp gặp Ngài.
 • Trung Quốc tuyên truyền “Tứ Toàn” bằng nhạc Rap(RFI) – Tân Hoa Xã Trung Quốc đăng trên tài khoản YouTube New China TV của mình bản nhạc rap dài hơn 3 phút, tuyên truyền về chiến lược “Tứ Toàn” của Trung Quốc.
 • Tờ báo “Tài Kinh” trong tầm ngắm của Bắc Kinh(RFI) – Bị kiểm duyệt vì đăng bài phỏng vấn một đại biểu Quốc hội Trung Quốc chỉ trích chính sách kiểm duyệt của Bắc Kinh, tờ báo tài chính uy tín Tài Kinh đang phải đương đầu với « công an mạng » của nhà nước.
 • Singapore : Giữ vị trí là thành phố đắt nhất thế giới(RFI) – Theo một nghiên cứu của Economist Intelligence Unit công bố ngày 10/03/2016, trong ba năm liên tiếp, Singapore vẫn í là thành phố đắt đỏ nhất thế giới, trước Hồng Kông, Zurich, Geneve và Paris.
 • Philippines : Thượng nghị sĩ Grace Poe được phép tranh cử tổng thống(RFI) – Ủy ban bầu cử Philippines vừa bị một vố đau, sau khi Tối cao Pháp viện đồng ý cho thượng nghị sĩ Grace Poe ra tranh cử tổng thống. Hiện tại bà Poe được coi là ứng cử viên sáng giá nhất có thể thay thế tổng thống mãn nhiệm Benigno Aquino.
 • Indonesia sẽ không nhận được Su-35 của Nga trước 2018(VOA) – Báo chí Nga dẫn lời Bộ Quốc phòng nước này đưa tin hôm 9/3 cho hay phải đến năm 2018 Indonesia mới nhận được các chiến đấu cơ đa nhiệm Su-35
 • Hơn 1300 tê giác châu Phi bị giết vì sừng(BBC) – Hơn 1.300 con tê giác bị giết để lấy sừng trong năm ngoái ở châu Phi, theo phúc trình của Liên hiệp Quốc tế Bảo tồn Thiên nhiên.
 • Săn trộm tê giác gia tăng và ‘tinh vi’(BBC) – Số lượng tê giác bị giết hại đã tăng năm thứ sáu liên tiếp, theo thống kê mới nhất từ các nhà nghiên cứu quốc tế.
 • Head gia hạn hợp đồng với Sharapova(BBC) – Hãng sản xuất vợt tennis định sẽ gia hạn hợp đồng với mặc dù tay vợt người Nga dương tính với doping bị cấm Meldonium.
 • Ukraina : Nữ phi công Savchenko tiếp tục tuyệt thực(RFI) – Nữ phi công người Ukraina Nadia Savchenko, bị Nga bỏ tù với tội danh đồng lõa trong cái chết của hai nhà báo Nga ở miền Đông Ukraina hồi 2014, hôm nay, 10/03/2016, đã bắt đầu uống nước nhưng vẫn tiếp tục tuyệt thực.
 • Mỹ, Canada nhất trí biện pháp mới để kiểm soát khí hậu(VOA) – Mỹ và Canada nhất trí về các bước phối hợp mới nhằm kiểm soát biến đổi khí hậu trong lúc Tổng thống Obama tiếp đón Thủ tướng Trudeau tới Washington
 • Venezuela triệu hồi nhà ngoại giao hàng đầu ở Mỹ(VOA) – Venezuela triệu hồi nhà ngoại giao hàng đầu ở Mỹ về nước để phản đối một sắc lệnh của Mỹ áp đặt chế tài đối với một số quan chức cao cấp của nước này
 • Mỹ: Bé trai 4 tuổi bắn mẹ bị thương(VOA) – Vụ nổ súng xảy ra hôm thứ ba trong lúc bà Jamie Gilt, 31 tuổi, đang lái xe trên một con phố ở quận hạt Putnam, bang Florida
 • Mỹ, Canada có đường lối khác nhau về việc nhận người tị nạn Syria(VOA) – Chuyến viếng thăm Mỹ của Thủ tướng Canada làm nhiều người chú ý tới đường lối khác nhau giữa hai nước trong việc tiếp nhận người tị nạn Syria
 • LHQ: 34 nước không đủ lương thực cho dân chúng(VOA) – Một phúc trình mới của Cơ quan Lương Nông LHQ cho biết 34 quốc gia trên thế giới không đủ lương thực cho người dân cần được trợ giúp
 • Iran: Các vụ thử phi đạn không vi phạm thoả thuận hạt nhân(VOA) – Iran tuyên bố chương trình phi đạn đạn đạo và các vụ thử nghiệm phi đạn không vi phạm cam kết trong thoả thuận hạt nhân đạt được với 6 cường quốc thế giới

——————————–

ĐỐI THOẠI

https://doithoaionline.wordpress.com/

Đối Thoại Điểm Tin ngày 11 tháng 3 năm 2016

Posted on 11/03/2016 by Doi Thoai

 • Tin Ngoài Nước-Tín Châu
 • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
 • Chuyện Việt Nam-Thanh Ly

Đọc tiếp →

———————

Đài Đáp Lời Sông Núi

http://radiodlsn.com/

Thứ Sáu 11-03-2016

.

Theo dõi đài Đáp Lời Sông Núi qua:

Youtube

Twitter

Facebook

.

Youtube: THẢM HỌA ĐỎ BỘ MẶT THẬT CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

.

Youtube: Sự Thật Hồ Chí Minh

.

Youtube: Ho Chi Minh, The Man and The Myth

.

Youtube: Cải cách ruộng đất

.

Youtube: Nhân Văn Giai Phẩm

.

————————

Viet Studies

Thứ sáu, 11 tháng 3, 2016

http://viet-studies.info/

Kinh tế Việt Nam

Văn Hóa & Giáo Dục

 

 

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d người thích bài này: