CSVN NGÀY CÀNG HUNG BẠO VỚI NGƯỜI BẤT ĐỒNG CHÍNH KIẾN (Người Việt Online)

 

CSVN ngày càng hung bạo với bất đồng chính kiến

Nguoi Viet Online

February 28, 2017

http://www.nguoi-viet.com/viet-nam/csvn-ngay-cang-hung-bao-voi-bat-dong-chinh-kien/

.

https://i1.wp.com/www.nguoi-viet.com/wp-content/uploads/2017/02/Bieu-Tinh-Bien-Dong.jpg?resize=696%2C464

Những cuộc biểu tình ở Việt Nam trong đó có việc phản đối Trung Quốc bá quyền trên Biển Đông nhanh chóng bị phá, ngăn chặn và dập tắt. (Hình: Getty Images)

.

HÀ NỘI (NV) – Hành hung và tống giam những người bày tỏ ý kiến trái ngược với “chủ trương, chính sách” của nhà cầm quyền CSVN chỉ tăng chứ không giảm.

Đó là kết luận của Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam trong báo cáo về vi phạm nhân quyền tại Việt Nam 2015 – 2016.

Theo báo cáo vừa kể, đàn áp đã mở rộng đến những nhà báo có chứng chỉ hành nghề và các cơ quan truyền thông chính thống khi những nhà báo, cơ quan truyền thông này đưa những thông tin, ý kiến bất lợi cho việc duy trì đặc quyền lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối của đảng CSVN tại Việt Nam.

Việc quấy nhiễu cũng đã mở rộng từ giới tranh đấu cho tự do, dân chủ tại Việt Nam đến thường dân khi họ bày tỏ sự bất bình, nghi ngại về những bất hợp lý trong chủ trương, chính sách.

Quấy nhiễu nay không còn đơn thuần là tạm giữ, khám xét tư gia mà hăm dọa thân nhân, chặn đường, sử dụng du đãng hành hung cả ở tư gia lẫn nơi công cộng, tạo ra các vụ tai nạn giao thông,… càng ngày càng nhiều.

Bất chấp các khuyến cáo của cộng đồng quốc tế, chính quyền Việt Nam tiếp tục sử dụng luật hình sự để tống giam những người phản kháng một cách ôn hòa. Những cá nhân kêu gọi đa nguyên, đa đảng, thành lập các tổ chức chính trị độc lập thì bị khởi tố, kết án vì “âm mưu lật đổ chính quyền.” Những cá nhân sử dụng Internet để phân tích, chỉ trích “chủ trương, chính sách” thì bị khởi tố, kết án vì “tuyên truyền chống nhà nước.” Những cá nhân cung cấp thông tin, bày tỏ ý kiến làm giảm uy tín của đảng và chính quyền CSVN thì bị khởi tố, kết án vì “lợi dụng các quyền tự do dân chủ.” Tổ chức các hoạt động phản kháng một cách ôn hòa tại nơi công cộng thì bị khởi tố, kết án vì “gây rối trật tự công cộng…”

.

https://i2.wp.com/www.nguoi-viet.com/wp-content/uploads/2017/02/nv_170301_nhanquyen.jpg?resize=696%2C551

Biểu đồ mô tả hoạt động đàn áp những người bất đồng chính kiến trong ba năm từ 2014 đến 2016 của chính quyền Việt Nam. (Hình: Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam)

.

Song song với tống giam, những người bất đồng với chính quyền còn bị tống vào các bệnh viện tâm thần (Lê Anh Hùng, Nguyễn Trung Lĩnh), trung tâm “phục hồi nhân phẩm” (Bùi Thị Minh Hằng), quản chế tại gia vô thời hạn (như Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Linh Mục Phan Văn Lợi).

Gần đây, đảng và nhà cầm quyền CSVN còn gia tăng việc cách ly những cá nhân bất đồng với dân chúng Việt Nam bằng việc gây sức ép, thúc đẩy họ xin đi định cư ở ngoại quốc.

Đàn áp còn thể hiện qua việc triệt hạ sinh kế, gây sức ép để cá nhân bất đồng với chính quyền bị sa thải, khách hàng ngưng các giao dịch. Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam tố cáo, việc tước đoạt, hủy hoại tài sản của cá nhân bất đồng với chính quyền giờ “không khác gì cướp!”

Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam đã phác một biểu đồ để chứng minh đảng và chính quyền CSVN càng ngày càng hung bạo. Theo đó, trong ba năm từ 2014 đến 2016, số nạn nhân của các vụ hành hung công khai tăng liên tục: 65 vào 2014, 157 vào 2015, 202 vào 2016.

Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam đòi đảng và chính quyền CSVN chấm dứt sử dụng bạo lực tấn công những người bất đồng với chính quyền, tôn trọng nhân phẩm và nhân quyền, đặc biệt là quyền bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa tại nơi công cộng, thừa nhận và tạo điều kiện cho các tổ chức dân sự phát triển, phóng thích vô điều kiện 66 tù nhân lương tâm đang bị giam giữ. (G.Đ)

 

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d người thích bài này: