CÁC NHÀ ĐIỀU TRA LIÊN BANG KHÁM XÉT CĂN HỘ Ở MANHATTAN CỦA RUDY GIULIANI (Cali Today)

.

.

Các nhà điều tra liên bang khám xét căn hộ ở Manhattan của Rudy Giuliani

Cali Today

April 28, 2021

Các nhà điều tra liên bang đã thực hiện lệnh khám xét hôm thứ Tư tại căn hộ Manhattan của Rudy Giuliani, cựu thị trưởng thành phố New York, luật sư riêng của cựu Tổng thống Donald Trump, NBC News đưa tin

Việc khám xét là một phần của cuộc điều tra hình sự về các giao dịch của Giuliani ở Ukraine, The New York Times đưa tin hôm thứ Tư đầu tiên.

Các công tố viên liên bang ở New York năm ngoái đã xin lệnh các viên chức hàng đầu tại Bộ Tư pháp để yêu cầu một lệnh khám xét các liên lạc điện tử của Giuliani nhưng không được chấp nhận, NBC đưa tin . 

Luật sư của Giuliani, Robert Costello, cho biết nhà chức trách đã đến căn hộ Upper East Side lúc 6 giờ sáng và thu giữ các thiết bị điện tử trong quá trình khám xét, The Wall Street Journal đưa tin. Cuộc điều tra đang xem xét các vi phạm có thể xảy ra đối với các quy tắc vận động hành lang ở nước ngoài và lệnh khám xét tìm kiếm thông tin liên lạc giữa Giuliani và những người khác bao gồm nhà báo bảo thủ John Solomon.

Giuliani, Costello và một phát ngôn nhân  của Trump đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC về báo cáo. Một phát ngôn nhân của Văn phòng Công tố viên Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York từ chối bình luận với về cuộc khám xét nhà Giuliani được báo cáo.

Bộ Tư pháp đã không đưa ra bình luận ngay lập tức.

Vào năm 2019, Giuliani đã cố gắng đào bới thông tin gây tổn hại về con trai của Tổng thống Joe Biden là Hunter Biden, liên quan đến các giao dịch kinh doanh của Hunter ở Ukraine.

Những nỗ lực của Giuliani, Trump và những người khác trong nhóm của ông ta nhằm gây áp lực buộc các viên chức Ukraine điều tra Bidens – hoặc ít nhất là công bố một cuộc điều tra – đã khiến các nhà lập pháp Đảng Dân chủ Hạ viện lần đầu tiên luận tội cựu tổng thống. Các nhà lập pháp Đảng Dân chủ lập luận rằng tham vọng tái đắc cử của Trump đã thúc đẩy các nỗ lực tìm kiếm bẩn thỉu.

Thượng viện, khi đó do đảng Cộng hòa nắm giữ, đã tuyên bố trắng án cho Trump.

Các công tố viên liên bang ở Manhattan được biết là đang xem xét hồ sơ ngân hàng của Giuliani liên quan đến cuộc điều tra các hoạt động của ông ở Ukraine.

Giuliani đã phản ứng với cuộc điều tra vào mùa đông năm ngoái, khẳng định trong một dòng tweet giận dữ rằng các điều tra viên liên bang đang đóng vai trò là “cảnh sát bí mật” để giúp đỡ Biden.

“Họ muốn thu giữ các email của tôi. Không có lý do. Không có sai phạm. Đặc quyền của luật sư và khách hàng.?” Giuliani đã tweet vào ngày 22 tháng 12.

Trước đó, Cohen, từng là người trung thành với Trump cũng bị khám xét, sau đó đã quay lưng lại với ông chủ cũ của mình và nhận nhiều tội danh liên quan đến cựu tổng thống và Tổ chức Trump. 

Cohen hiện đang hợp tác với một cuộc điều tra tội phạm đang diễn ra về Trump và doanh nghiệp của ông ta do văn phòng Biện lý quận Manhattan Cyrus Vance Jr tiến hành. Cuộc điều tra đó tập trung vào việc gian lận ngân hàng và bảo hiểm có thể liên quan đến tài sản bất động sản của Tổ chức Trump

Trong một tweet hôm thứ Tư, Cohen đã phản ứng nhiệt tình trước tin tức về cuộc khám xét vào nhà  của Giuliani.

“Chúng ta bắt đầu nào mọi người !!!” Cohen đã tweet.

Andrew Giuliani, con trai cựu thị trưởng và một cựu viên chức chính quyền Trump, nói với CNN tuần trước rằng anh sẽ đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Trump ở Palm Beach, Florida, để thảo luận chiến dịch tranh cử cho Thống đốc New York.

=================================================

.

.

Trump phải ra khai trước toà trong vụ kiện hành hung người biểu tình 

Cali Today

April 28, 2021

(Bloomberg) — Donald Trump phải ra khai trong một vụ kiện của một nhóm các nhà hoạt động nhân quyền, trong đó cáo buộc toán an ninh của cựu Tổng thống hành hung họ tại cuộc biểu tình bên ngoài toà nhà Trump Tower vào năm 2015, theo phán quyết của tòa Thượng tố New York. 

Thẩm phán tòa tiểu bang ở Bronx vào năm 2019 yêu cầu ông Trump trả lời các câu hỏi hữu thệ trong vụ này, nhưng vào lúc đó, Trump dùng lập luận ông ta là tổng thống nên không bị buộc phải ra khai. Vào thứ Ba, hội đồng Phúc thẩm gạt bỏ lập luận này, vì Donald Trump không còn là tổng thống Hoa Kỳ nữa. 

Nguyên đơn cáo buộc, nhân viên bảo vệ của ông  Trump đã tấn công họ vào tháng 9 năm 2015 trong khi họ đang biểu tình chống những phát ngôn của cựu Tổng thống về di dân Mễ và phong trào Mạng sống người Da đen Có giá trị. Ba tháng trước đó, ông Trump tại sảnh Trump Tower thông báo sẽ ra tranh cử vào Toà Bạch Ốc với bài phát biểu chỉ trích làn sóng những kẻ “hiếp dâm” và buôn bán ma tuý người Mễ đang tràn vào Hoa Kỳ. 

Trump tìm cách ngăn chặn được nhiều vụ kiện chống lại ông ta khi còn làm tổng thống, nhưng bây giờ, khi trở thành dân thường, ông ta đối mặt với khả năng bị buộc phải ra khai trong một số những vụ kiện này. Hai phụ nữ tuyên bố bị ông hành hung tình dục cũng đang  tìm cách lấy lời khai của cựu Tổng thống trong những vụ kiện mạ lỵ được họ đệ đơn lên toà sau khi ông ta cáo buộc họ dối trá. Hiện các luật sư của ông Trump chưa đưa ra lời bình luận. 

Hương Giang (Theo Bloomberg) 

.

.

.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d người thích bài này: