ĐẠI BIỂU QH, CHỦ TỊCH LIÊN ĐOÀN LUẬT SƯ VN ĐỖ NGỌC THỊNH CHUYỂN ĐƠN KIẾN NGHỊ CỦA CÁC LS VỀ VỤ ÁN HDH ĐẾN CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN XUÂN PHÚC (LS. Trần Hồng Phong)

.

.

Chuyển đơn kiến nghị của các Luật sư về vụ án Hồ Duy Hải đến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Trần Hồng Phong

13/08/2021

Cách nay khoảng 2 tuần, Ls. Lê Văn Hoà cùng khoảng 40 Luật sư khác đã gửi Đơn kiến nghị về vụ án Hồ Duy Hải đến Liên đoàn Luật sư VN, nội dung đề nghị kiến nghị cấp thẩm quyền xem xét lại vụ án này.

Liên quan, mới đây tôi (Ls Trần Hồng Phong) đã nhận được Phiếu báo tin của đại biểu Quốc Hội, của đại biểu QH Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư VN, đề ngày 30/7/2021; đính kèm là Phiểu chuyển đơn của Đại biểu QH đến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Phiếu Báo Tin của Đại Biểu Quốc Hội.  Ảnh trên mạng

Gia đình Hồ Duy Hải và tôi xin gửi lời cám ơn sâu sắc và quý trọng đến LS Lê Văn Hoà và các luật sư đồng nghiệp, đã lên tiếng, đồng hành trên hành trình kêu oan cho tử tù Hồ Duy Hải – đã bước qua năm thứ 14.

Cám ơn đại biểu QH, luật sư Đỗ Ngọc Thịnh đã nhiệt tình và trách nhiệm. Cám ơn nhiều Đại biểu QH khác gần đây cũng đã chuyển đơn và báo tin cho tôi.

Về Liên đoàn luật sư VN, đây không phải là lần đầu tiên Liên đoàn Luật sư Việt Nam lên tiếng hỗ trợ tôi (Ls. Trần Hồng Phong) trong vụ án Hồ Duy Hải – Bưu cục Cầu Voi.

Trưa ngày 4/12/2014, ngay khi báo Tuổi Trẻ đưa tin Hồ Duy Hải sẽ bị thi hành án tử hình vào sáng hôm sau 5/12/2014, Lãnh đạo Liên đoàn LSVN đã trực tiếp gọi điện cho Ls. Trần Hồng Phong, đề nghị Ls. Phong gửi ngay Đơn đề nghị hỗ trợ khẩn cấp, kiến nghị tạm dừng thi hành án, theo đó Liên đoàn LSVN sẽ có văn bản khẩn cấp chuyển đơn đến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Ls. Phong đã làm và gửi ngay cho Liên đoàn luật sư. Liên đoàn luật sư đã có văn bản khẩn cấp gửi Chủ tịch nước. Cùng đó, một vài luật sư (Trần Văn Tạo, Trương Trọng Nghĩa …) cũng đã trực tiếp gọi điện cho Chủ tịch nước, góp phần quan trọng vào việc Hồ Duy Hải được hoãn thi hành án vào phút chót!

Đơn Đề  Nghị KHẩn Cấp.  Ảnh tư liệu

Tại phiên toà giám đốc thẩm, ngày 7/5/2020, sau khi Ls Trần Hồng Phong bị mời ra khỏi phiên toà (dù đã gửi đơn kiến nghị gửi Chủ toạ Nguyễn Hoà Bình nhưng vẫn bị từ chối), Ls. Phong đã gửi Đơn đề nghị hỗ trợ đến Liên đoàn LSVN, và ngay lập tức sau đó, Liên đoàn LSVN cũng đã có văn bản khẩn cấp, giao thư ký trực tiếp chạy đến gửi ngay cho TANDTC, kiến nghị Chánh án TANDTC cần cho Ls Trần Hồng Phong được tiếp tục tham gia phiên toà giám đốc thẩm và bảo đảm các quyền luật định của người tham gia tố tụng. Kết quả TANDTC đã chấp nhận, mời Ls. Trần Hồng Phong tiếp tục tham dự phiên toà vào ngày hôm sau 8/5/2020.

Trên Tạp chí LSVN cũng đã đăng nhiều bài viết, phản ánh về vụ án và quan điểm kêu oan cho Hồ Duy Hải của gia đình và Ls Trần Hồng Phong.

Có thể nói, Liên đoàn LSVN đã luôn đồng hành, hỗ trợ tôi trong suốt thời gian qua. Rất nhiều luật sư cũng vậy, đã gửi đơn kiến nghị, lên tiếng đồng hành, phân tích pháp lý, góp ý, đề xuất …vv. Tôi và gia đình Hồ Duy Hải rất cảm kích và luôn nhớ mãi.

Hiện nay, gia đình Hồ Duy Hải vẫn đang rất nôn nao chờ đợi kết quả giải quyết, phản hồi của các cơ quan thẩm quyền, vì đã quá lâu, trong khi có rất nhiều tình tiết mới thể hiện sự ngoại phạm của Hồ Duy Hải.

Hành trình kêu oan cho con của gia đình Hồ Duy Hải thật vô cùng gian nan.

24 BÌNH LUẬN  

.

.

.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d người thích bài này: