TRUMP GẶP THÊM RẮC RỐI : PHẢI RA HẦU TÒA TRONG THÁNG 10 NÀY VÌ BỊ KIỆN MẠ LỊ DI DÂN MỄ LÀ TỘI PHẠM & HIẾP DÂM (Việt Báo)

.

.

Trump Gặp Thêm Rắc Rối: Bị Quan Tòa Ra Lệnh Phải Hầu Tòa Trong Tháng 10 Vì Bị Kiện Mạ Lị Di Dân Mễ Là Những Tên Tội Phạm và Hiếp Dâm

Việt Báo

14/10/2021

https://vietbao.com/a309862/trump-gap-them-rac-roi-bi-quan-toa-ra-lenh-phai-hau-toa-trong-thang-10-vi-bi-kien-ma-li-di-dan-me-la-toi-pham-va-hiep-dam

Cựu Tổng Thống Donald Trump dùng cử chỉ ngón tay bắn súng khi nói về bạo động súng tại Chicago khi ông nói chuyện tại Câu Lạc Bộ Trump National Golf Club tại Bedminster, New Jersey, ngày 7 tháng 7 năm 2021. (nguồn: https://apnews.com)

Cựu Tổng Thống Donald Trump phải hầu tòa bằng cách ngồi trước video thu hình vào tuần tới như một phần của vụ kiện liên hệ tới luận điệu chống di dân của ông, theo một chánh án tại Quận Bronx, New York, ra lệnh, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC News tường thuật hôm Thứ Năm, 14 tháng 10 năm 2021.

Một nhóm biểu tình người Mexico nói rằng họ đã bị tấn công trong lúc tập họp bên ngoài Tòa Cao Ốc Trump trong tháng 9 năm 2015 chống lại những bình luận của ứng cử viên lúc đó rằng các di dân Mexico là những tên tội phạm và hiếp dâm.

Vụ kiện nêu tên Trump, ban vận động của ông, cựu trưởng ban an ninh Keith Schiller, và nhiều người khác.

“Donald J. Trump sẽ xuất hiện để cung khai vào lúc 10 giờ sáng ngày 18 tháng 10 năm 2021… hay, trong trường hợp bị bệnh hay cấp cứu, vào dịp khác được các bên đồng ý ngày giờ hay trước ngày 31 tháng 10 năm 2021,” theo lệnh của Chánh Án Doris Gonzalez.

Trump đối diện viễn ảnh của một cuộc cung khai khác vào cuối năm như một phần của vụ kiện phỉ báng do cựu thí sinh của chương trình truyền hình “Apprentice” của Trump là Summer Zervos, người cáo buộc rằng Trump đã tấn công tình dục cô tại Khách Sạn Beverly Hills Hotel trong năm 2007, mà Trump đã bác bỏ. Zevos nói rằng Trump đã bôi nhọ cô trong cuộc vận động tranh cử của ông khi ông nói rằng cô nói dối về vụ tấn công bị cáo buộc.

Các hồ sơ thuế và làm ăn kinh doanh của Trump cũng đang bị điều tra hình sự bởi các công tố quận Manhattan và Tiểu Bang New York.

.
==============================

.

.

Ủy Ban Điều Tra Vụ Nổi Loạn Ngày 6 Tháng 1 Hành Động Quyết Liệt Để Truy Tố Hình Sự Cựu Cố Vấn Của Trump Là Bannon Coi Thường Trát Đòi

Việt Báo

14/10/2021

https://vietbao.com/p114a309861/uy-ban-dieu-tra-vu-noi-loan-ngay-6-thang-1-hanh-dong-quyet-liet-de-truy-to-hinh-su-cuu-co-van-cua-trump-la-bannon-coi-thuong-tra

Hình chụp ngày 20 tháng 8 năm 2020 cho thấy cựu trưởng chính lược gia của Tổng Thống Donald Trump là Steve Bannon phát biểu với các phóng viên tại New York. (nguồn: https://apnews.com)

WASHINGTON — Ủy ban quốc hội điều tra vụ nổi dậy tại Tòa Nhà Quốc Hội ngày 6 tháng 1 đã hành động một cách quyết liệt chống lại người cố vấn thân cận của Trump là Steve Bannon hôm Thứ Năm, 14 tháng 10 năm 2021, nhanh chóng lập lịch trình bỏ phiếu để đề nghị các cáo buộc tội khinh thường chống lại cựu phụ tá Bạch Ốc sau khi ông này coi thường một trát đòi, theo Hãng Tin AP tường thuật hôm Thứ Năm.

Chủ tịch ủy ban đặc biệt, Dân Biểu Bennie Thompson, Dân Chủ-Mississippi, nói rằng ủy ban sẽ bỏ phiếu vào Thứ Ba tuần tới để đề xuất các cáo buộc chống lại Bannon, cố vấn cho Donald Trump nhiều năm là người đã liên hệ với tổng thống trước cuộc tấn công nghiêm trọng nhất vào Quốc Hội trong 2 thế kỷ.

“Ủy Ban Chọn Lựa sẽ không dung tha việc coi thường các trát đòi của chúng tôi,” theo Thompson cho biết trong một tuyên bố. Bannon, theo ông nói, “đang trốn sau những tuyên bố thiếu bằng chứng, che giấu và mơ hồ liên quan đến các đặc quyền mà ông đã cố tình viện dẫn. Chúng tôi bác bỏ hoàn toàn lập trường của ông ấy.”

Nếu được chấp thuận bởi ủy ban đa số là Dân Chủ, khuyến nghị về các cáo buộc tội hình sẽ đưa ra toàn thể Hạ Viện. Sự chấp thuận ở đó sẽ gửi tới Bộ Tư Pháp, mà tiếng nói cuối cùng là sự truy tố.

Ủy ban đã lên lịch hôm Thứ Năm cho lời cung khai đối với Bannon, nhưng luật sư của ông nói rằng Trump đã chỉ thị cho ông không tuân theo, trích dẫn thông tin có tiềm năng được bảo vệ bởi các đặc quyền hành pháp dành cho tổng thống. Bannon, người không còn là nhân viên Bạch Ốc vào ngày 6 tháng 1, cũng đã không cung cấp các tài liệu cho ủy ban vào hạn chót trong tuần trước.

.

=============================

.

.

Ủy Ban Điều Tra Vụ Bạo Loạn Ngày 6 Tháng 1 Đã Đưa Trát Đòi Jeffery Clark Là Đồng Minh Thân Cận Của Trump Trong Bộ Tư Pháp

Việt Báo

13/10/2021

https://vietbao.com/p114a309849/uy-ban-dieu-tra-vu-bao-loan-ngay-6-thang-1-da-dua-trat-doi-jeffery-clark-la-dong-minh-than-can-cua-trump-trong-bo-tu-phap

Hình chụp ngày 14 tháng 9 năm 2020 cho thấy Jeff Clark, lúc đó là Phụ Tá Bộ Trưởng Tư Pháp đặt trách về Phân Bộ Môi Trường và Nguồn Thiên Nhiên, phát biểu trong một cuộc họp báo tại Bộ Tư Pháp ở Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn. (nguồn: https://apnews.com)

WASHINGTON D.C.– Ủy ban Hạ Viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 tại Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ đã đựa ra trát đòi cựu luật sư Bộ Tư Pháp là người đã xác định vị thế của mình như là một đồng minh của Donald Trump và đã giúp các nỗ lực của tổng thống Cộng Hòa để thách thức các kết quả của cuộc bầu cử năm 2020, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư, 13 tháng 10 năm 2021 cho biết.

Trác đòi Jeffery Clark, được công bố hôm Thứ Tư, đến giữa những dấu hiệu về việc leo thang nhanh chóng cuộc điều tra của quốc hội. Ít nhất 3 người đã dính vào việc tổ chức và điều hành cuộc tập họp trước cuộc bạo loạn đã trao nhiều tài liệu để đáp ứng các trác đòi từ ủy ban.

Yêu cầu các tài liệu và cuộc điều trần từ Clark phản ảnh các nỗ lực của ủy ban để điều tra không chỉ cuộc nổi dậy gây chết người mà còn là vụ lộn xộn làm náo động Bộ Tư Pháp mấy tuần lễ dẫn tới đó khi Trump và các đồng minh của ông dựa vào các luật sư của chính phủ để tiến hành các tuyên bố vô căn cứ của ông rằng các kết quả bầu cử đã bị gian lận. Những người trung thành của Trump đã tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội trong nỗ lực gây gián đoạn việc chứng nhận của quốc hội đối với chiến thắng của Joe Biden.

Clark, phụ tá bộ trưởng tư pháp trong chính phủ Trump, đã nổi lên như là nhân vật quan trọng trong câu chuyện đó. Một phúc trình của ủy ban Thượng Viện đã đưa ra vào tuần trước cho thấy cách ông ấy đã ủng hộ các nỗ lực của Trump để bãi bỏ các kết quả bầu cử bên trong Bộ Tư Pháp và đưa tới dụng độ với các thượng cấp là những người chống lại áp lực, đỉnh điểm trong cuộc họp đầy kịch tính tại Bạch Ốc mà Trump đã đưa ra ý tưởng về việc đưa Clark lên làm bộ trưởng tư pháp.

.

======================

.

.

Giá Xăng Ở Mỹ Tăng Chóng Mặt Khi Cuộc Khủng Hoảng Nhiên Liệu Toàn Cầu Còn Tồi Tệ Hơn

Việt Báo

11/10/2021

https://vietbao.com/p114a309827/gia-xang-o-my-tang-chong-mat-khi-cuoc-khung-hoang-nhien-lieu-toan-cau-con-toi-te-hon

New York – Giá nhiên liệu đã rẻ mạt trong mùa xuân năm 2020 khi đường sá và phi trường trống trơn trong thời gian cao điểu của đại dịch Covid-19, theo CNN Business tường thuật hôm Thứ Hai, 11 tháng 10 năm 2021.

Nhu cầu nhiên liệu đã trở lại hôm nay khi nền kinh tế thế giới tái mở cửa – nhưng mức cung thì không bắt kịp. Đó là lý do tại sao giá dầu thô ở Hoa Kỳ đã tăng như hỏa tiễn tới $120 một thùng kể từ lúc dưới $40 một thùng vào tháng 4 năm 2020. Giá dầu thô ở Mỹ đã trên $80 một thùng hôm Thứ Hai lần đầu tiên trong gần 7 năm.

Giá dầu thô đã tăng 1.5% vào cuối ngày ở mức $80.52. Giá dầu lần trước trên $80 là vào ngày 31 tháng 10 năm 2014.

Tất cả điều này dẫn tới cú sốc đối với nhiều người Mỹ đổ xăng – vào thời điểm của năm khi giá xăng thường xuống thấp. Giá xăng trung bình toàn quốc cho một gallon ở mức cao trong vòng 7 năm với $3.27 một gallon hôm Thứ Hai, tăng 7 xu chỉ nội tuần trước, theo AAA cho biết. Xăng đã lên gần gấp đôi kể từ khi thấp nhất ở mức $1.77 trong tháng 4 năm 2020.

Giá xăng cao sẽ làm cho lạm phát gia tăng, đóng băng ngân sách của các gia đình Mỹ và gây thương tổn cho cơ may chính trị của Tổng Thống Joe Biden.

Không may, giá xăng có thể còn tăng cao hơn nữa do cuộc khủng hoảng nhiên liệu toàn cầu.

.

.

.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d người thích bài này: