FBI ĐỘT KÍCH NHÀ CHỦ MẠNG CHUYÊN ĐƯA TIN CƠ SỞ BÍ MẬT NGHIÊN CỨU NGƯỜI NGOÀI HÀNH TINH (Theo Business Insider)

.

.

.

FBI đột kích nhà chủ mạng chuyên đưa tin cơ sở bí mật nghiên cứu người ngoài hành tinh

Cali Today News  (Theo Business Insider)

November 20, 2022

CALI TODAY TỔNG HỢP – Không lực Hoa Kỳ và FBI bố ráp tư gia của người đàn ông quản trị trang mạng chuyên cung cấp thông tin về Khu vực 51 – Area 51 – một cơ sở tuyệt mật của chính phủ tập trung vào thuyết âm mưu người ngoài hành tinh.


Nhà sáng lập và quản trị trang mạng, Joerg Arnu, trong tuyên bố cho biết, trát khám xét được thực thi, và “máy điện toán, điện thoại, ổ đĩa, máy quay phim, và phi cơ không người lái của tôi” bị tịch thu vào sáng sớm ngày 3 tháng 11. Nhà của ông ta ở Rachel, một thành phố nhỏ bên ngoài Khu vực 51, đã bị “15-20 nhân viên FBI được trang bị chống bạo động từ đầu đến chân” khám xét.


“Căn cứ Không quân Nellis biết về cuộc điều tra chung của AFOSI ( Văn phòng Điều tra Đặc biệt của Không lực) và FBI liên quan đến ông Arnu,” Trung tá Bryon McGarry cho biết trong một email gởi cho Business Insider.


Las Vegas Review-Journal lần đầu tiên loan tin và xác nhận tin tức về cuộc đột kích.


Trang dreamlandresort.com được thành lập năm 1999, và lưu trữ rất nhiều loại thông tin liên quan đến căn cứ quân sự tối mật. “Bí mật của Khu vực 51 được tiết lộ,” trang mạng quảng cáo. Trong đó bao gồm các hướng dẫn đến khu vực, ảnh toàn cảnh của cơ sở, thông tin về các dự án được thực hiện tại đó, và đường dẫn đến các tần số vô tuyến được sử dụng xung quanh điểm này.


Arnu cho biết trong một tuyên bố đăng trên trang web của mình rằng nhà của anh ở Rachel, một thị trấn ngay bên ngoài Khu vực 51, đã bị khám xét bởi “15-20 đặc vụ trong trang bị chống bạo động đầy đủ.”

“Người ta phá cửa, và tôi ở Rachel, còn bạn gái của tôi đang ở tại căn nhà chúng tôi ở Las Vegas đã bị giam giữ, và bị đối xử thiếu tôn trọng nhất,” tuyên bố ghi. “Bạn gái tôi bị dẫn ra đường trong đôi chân trần và chỉ mặc độc chiếc quần lót trước sự chứng kiến của hàng xóm; tôi bị dẫn ra ngoài, bị còng tay và chỉ mặc t-shirt, mồ hôi nhễ nhại trong nhiệt độ dưới mức đóng băng.””


Arnu sau đó tuyên bố chỉ được nhà chức trách thông báo bị khám xét liên quan đến hình ảnh trên trang mạng của ông ta. Arnu bảo rằng, ông ta tìm cách làm dịu tình hình bằng cách xóa một số tài liệu được đăng trên trang mạng của mình, mặc dù tin rằng, “chúng được lấy hợp pháp và được công bố hợp pháp.”


Người đàn ông cho biết, ông ta dự tính sẽ có “hành động pháp lý” để lấy lại thiết bị và đòi bồi thường.


Hương Giang (Theo Business Insider)

.

.

.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d người thích bài này: