NHỮNG NGƯỜI VIỆT CUỒNG TRUMP : NỖI XẤU HỖ CỦA NÒI GIỐNG LẠC HỒNG (Việt Linh)

.

.

.

NỘI DUNG :

Những người Việt cuồng Trump’: Nỗi xấu hổ của nòi giống Lạc Hồng   

Việt Linh

.
Ai sẽ là Chủ tịch Hạ Viện? McCarthy hay Trump?

Việt Linh

==========================================

.

.

Những người Việt cuồng Trump’: Nỗi xấu hổ của nòi giống Lạc Hồng   

Người Viêt

November 21, 2022

Donald Trump một lần nữa ra tranh cử tổng thống, khởi động một cuộc chạy đua khác vào Tòa Bạch Ốc chưa đầy hai năm, sau khi kích động một cuộc tấn công bạo lực vào Điện Capitol của Hoa Kỳ như một phần trong nỗ lực lật đổ nền dân chủ Mỹ và duy trì quyền lực.

Trong ngày thứ Ba, 15 tháng 11, tại Mar-a-Lago, Trump đã ra tuyên bố tái tranh cử và nói rằng: “Để làm cho nước Mỹ vĩ đại và huy hoàng trở lại, tôi tuyên bố ứng cử tổng thống Hoa Kỳ,”

Chẳng lẽ Trump nghĩ như thể bốn năm tàn ác, tham nhũng và bất tài—cộng với âm mưu đảo chính— đối với ông ta là chưa đủ hay sao, mà ông ta còn muốn những người Mỹ cuồng tín, thiếu hiểu biết và những con cừu MAGA hãy tiếp tục ủng hộ ông ta tìm đường trở lại Tòa Bạch Ốc một lần nữa vào năm 2024.

Một cựu tổng thống thất bại trong nhiệm kỳ 4 năm ngắn ngủi, một cựu Tổng thống duy nhất trong lịch sử Hoa Kỳ bị luận tội đến hai lần chỉ trong 4 năm, một cựu Tổng thống Mỹ duy nhất trong lịch sử Hoa Kỳ bị FBI đến lục soát nơi ở riêng vì phạm tội ăn cắp tài liệu, hồ sơ mật của chính phủ, là một cựu Tổng thống Mỹ đã và đang bị điều tra bởi nhiều tiểu bang và cả Bộ Tư Pháp, là một lãnh đạo đảng chính trị Cộng Hòa đã bị tổn thương về mặt chính trị từ cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tuần trước, khi người Mỹ phần lớn bác bỏ danh sách các ứng cử viên từ chối bầu cử của ông ta, giờ lại có thể mặt dày đến mức tuyên bố tham gia cuộc đua tranh ghế Tổng thống năm 2024.

Nhưng dù sao thì Donald Trump vẫn có thể chứng tỏ là ứng cử viên được một số người Mỹ thiếu hiểu biết yêu thích, trong đó đa số là những thành phần da trắng tự cho họ là thượng đẳng, muốn nhờ tay Trump để đưa họ tìm lại với vinh quang ngày xưa của Liên minh Miền Nam và những thành phần MAGA người Mỹ gốc Việt, chạy trốn trối chết cộng sản độc tài, bán mạng nơi biển cả hung hiểm, rừng thiêng nước độc tìm tự do, tìm một nền dân chủ đã mất sau năm 1975 lại đi tôn thờ một tên độc tài còn gian hiểm và tàn nhẫn hơn cả cộng sản, và trong thành phần sau cùng, không hẵn là yêu thích Trump nhưng đã bị lệ thuộc vào quyền lực và sự ảnh hưởng của Trump để phải thực hành răm rắp những lệnh Trump đưa ra và cúc cung tận tụy phục vụ, bảo vệ Trump bằng chính quyền lực hợp pháp của các nhà lập pháp.

VIDEO :

‘Những người Việt cuồng Trump’: Nỗi xấu hổ của nòi giống Lạc Hồng  

Không có gì đáng chê cười hơn những kẻ làm luật lại ra tay bảo vệ một tên cướp khỏi những thứ luật lệ mà họ đặt ra chỉ bằng con số của những kẻ mạnh, bằng thế đa số hợp pháp.

Những câu hỏi lớn hiện ra xung quanh chiến dịch tranh cử năm 2024 của Trump, bao gồm cả việc liệu nó có bị ảnh hưởng bởi những tiết lộ sau 9 phiên điều trần công khai của Ủy ban điều tra ngày 6 tháng 1 tiến hành hay không, câu trả lời không thể nào chua chát hơn, rằng không, không hề ảnh hưởng gì đến Trump cả, ngay cả những tên ngưu đầu mã diện vòng trong, kề cận với Trump vẫn đang bình yên như thể không có gì ồn ào xảy ra cả.

Tuy nhiên, có một điều khá chắc chắn: Người Mỹ có thể sẽ lại thấy khuôn mặt khó ưa và đáng ghét của ông ta trên màn ảnh truyền hình của họ với tần suất thường xuyên hơn sau một thời gian nghỉ ngơi quá ngắn.

Trên nền tảng mạng xã hội Twitter của Elon Musk, người Mỹ rồi sẽ lại thấy những thuyết âm mưu sai trái được tung ra hàng ngày, những lời miệt thị cay độc, tấn công người khác hiện trên trang Twitter hàng giờ.

Nhiệm kỳ tổng thống của Trump thực sự là một thảm họa đối với nước Mỹ và nền dân chủ, đó là một nhiệm kỳ xấu xí được đánh dấu bởi sự phân biệt chủng tộc, không trung thực và thất bại — đặc biệt là khi nói đến cách giải quyết sai lầm nghiêm trọng của Trump đối với đại dịch Covid-19 đã lấy đi hàng triệu sinh mạng người Mỹ một cách oan ức vì tin lời một kẻ nói láo và coi thường khoa học.

Chỉ cần có 4 năm thôi, chỉ cần có 1.460 ngày thôi, đã đủ để Trump gây ra thiệt hại lâu dài cho nước Mỹ, những thiệt hại lớn đến mức năm bảy nhiệm kỳ Tổng thống Dân Chủ liên tục đi nữa cũng không thể nào hàn gắn và chữa lành được từ việc Trump đã thành công trong việc định hình lại các tòa án liên bang, đưa các thẩm phán Taliban lên nắm đa số trong Tòa án tối cao cho đến việc làm suy yếu các cơ quan liên bang và khiến quyền lực của các tiểu bang tăng lên để đối kháng với chính quyền liên bang dễ hơn.

Còn gì trơ trẽn hơn nữa không quý vị khi vào tối thứ Ba, Trump đã cố gắng miêu tả nhiệm kỳ 4 năm thảm hại của mình như một chiến thắng vĩ đại khi nói rằng: “Hai năm trước, khi tôi rời nhiệm sở, Hoa Kỳ đã sẵn sàng cho thời kỳ hoàng kim của mình. Đất nước chúng ta đang ở đỉnh cao của quyền lực, thịnh vượng và uy tín.” Nhưng sự thật là Trump đã rời Tòa Bạch Ốc trong sự ô nhục sau nỗ lực thất bại trong việc lật ngược một cuộc bầu cử tự do và công bằng, sau khi để lại kỷ niệm khó quên bằng cái chết của hàng triệu người Mỹ vì đại dịch Covid-19, sau khi đạp đổ uy tín của nước Mỹ trên trường quốc tế hàng mấy chục năm qua, sau khi rút nước nước Mỹ ra khỏi các tổ chức kinh tế, thương mại, môi trường của thế giới, sau khi cố tình ký kết với những tên phiến quân chân đất Taliban để tạo nên một cuộc rút quân trong vội vàng, hỗn loạn cho chính quyền kế nhiệm và rồi từ tư cách của một tên gian thương lên làm Tổng thống thất bại xuống đến tư cách hèn mạt của một tên ăn cắp tài liệu mật của chính phủ.

Con người của Donald Trump là thế mà tại sao những kẻ ủng hộ ông ta lại không nhìn ra?

Tôi vẫn nhận được hàng ngày nhiều email của những người Việt gốc MAGA cuồng Trump, họ luôn tung hô giáo chủ lên tận mây xanh, không có làm gì xấu hay thất bại nào cả và lên tiếng mạt sát thậm tệ chính quyền Biden và các đảng viên Dân Chủ và kêu gọi hãy ủng hộ sự trở lại của Trump, đóng hụi chết cho Trump và đăng ký theo dõi Twitter của Trump.

Những thành phần cuồng Trump gốc Việt này, khi tôi nói về họ trong tôi chỉ có sự phẫn nộ về những con người có cùng tiếng nói và màu da như tôi mà không chịu sống như những con người bình thường, biết ăn biết nói và suy nghĩ như con người, tại sao lại phải cam chịu làm kiếp gia súc để người khác sai khiến, điều khiển, cho gì ăn nấy, nói gì nghe nấy và sai gì làm nấy như những con zombies xác sống trong thời đại văn minh phát triển này.

Nếu họ không tin những người của đảng Dân Chủ nói, không tin những người như chúng ta nói, thì họ cũng nên tìm nghe và đọc những tin tức tức từ khắp nơi trên thế giới, Canada, Australia, Châu Âu, Châu Á, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Việt xem họ nói gì về Trump, về một kẻ bại hoại và nguy hiểm nhất nước Mỹ, có đáng để cho họ phải sùng bái, tôn thờ hơn cả cha mẹ, ông bà hay không? Có đáng cho họ phải dè xẻn từng đô la mua thức ăn để gom tiền đóng hụi chết hàng tháng cho giáo chủ hay không? Có đáng cho họ phải ủng hộ để chúng nhanh tay phá hủy và tước đoạt những thứ phúc lợi mà họ và gia đình, người thân đang thụ hưởng hay không?

Đây không gọi là “ngu không thể tả” thì còn dùng thuật ngữ, danh xưng nào tệ hơn dành cho những người đồng hương người Việt gốc MAGA của chúng ta đây quý vị?

Lời kết:

Chỉ với bốn năm tại vị của Trump đã tạo thành một mối đe dọa luôn hiện hữu đối với nền dân chủ ngay cả sau khi ông ta đã mãn nhiệm, rời khỏi Tòa Bạch Ốc. Vì vậy, việc tuyên bố tái tranh cử của Trump thực sự là một tin tức đáng buồn, đáng trách đối với Donald Trump và đối với cả các thể chế của chính quyền hiện tại, nếu họ mạnh mẽ và cương quyết hơn thì Trump đã không có cơ hội mà đường hoàng tổ chức một buổi lễ loan báo tin tranh cửa từ Mar-a-Lago ngay tại sào huyệt của đảng trưởng của một đảng luôn muốn cướp chính quyền.

Tin tức về việc tham gia đường đua tranh cử Tổng thống của Trump, nếu không muốn nói là hoàn toàn bất ngờ đối với hầu hết người Mỹ, nhất là những người đã từ chối Trump vào năm 2020, nhưng vẫn đang phải tiếp tục hứng chịu hậu quả từ triều đại ác mộng của ông ta, những chủ trương, chính sách cực đoan của đảng Cộng Hòa phát xít cùng với chủ nghĩa Trump đã và đang định hình lại xã hội một cách triệt để và có thể làm đảo lộn luật pháp, hiến pháp và nhà nước pháp quyền trong tương lai .

Tất cả những ảnh hưởng xấu xí đó đang đặt ra một mối đe dọa to lớn đối với nền dân chủ Mỹ, bất kể Trump có thành công trong việc trở lại Tòa Bạch Ốc hay không, vì như tôi đã có lần nói rằng, bất kể sớm mai này thức dậy, có nghe tin Donald Trump lên cơn đau tim bất tử, lấy “One way ticket” để đi thăm ông bà thì tôi cũng không có gì ngạc nhiên, vì dù không có Trump, nhóm MAGA vẫn tiếp tục sống, vẫn còn đó những con cừu luôn gục gặc đầu chờ lệnh, và sẽ có những Trump thế hệ tiếp nối lãnh đạo chúng. Đó không phải là thảm họa mà chính là nhân họa của nước Mỹ, một nạn tai khó tránh, một vấn đề rất khó giải quyết của nước Mỹ.

Việt Linh 21.11.2022

.

——————————————–

.
Ai sẽ là Chủ tịch Hạ Viện? McCarthy hay Trump?

Việt Linh

November 21, 2022

Trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ – khi “làn sóng đỏ” đang được các đảng viên Cộng Hòa cao cấp ở Washington đã thảo luận về số phận của Kevin McCarthy với tư cách chỉ là một chủ tịch Hạ Viện trong ngắn hạn.

Điều đó có nghĩa là ngay cả khi Kevin McCarthy được bầu, ông ta sẽ chỉ là một diễn viên đóng thế, cho đến khi McCarthy được thay thế bởi một người thậm chí còn theo chủ nghĩa Trump nhiều hơn.

McCarthy mới đây đã tuyên bố rằng ông ta đã giành được sự tin tưởng của Freedom Caucus cực hữu, những người trong nhóm này trước đây đã phản đối việc lãnh đạo Hạ viện của McCarthy.

Từ Mar-a-Lago, Trump chỉ cần điện thoại ra lệnh cho những người phụ tá đắc lực của ông ta trong Hạ Viện, bằng mọi cách những người họ phải biến Hạ Viện thành ủy ban chiến dịch tranh cử năm 2024 của Trump.

Nhưng tại sao chiếc ghế chủ tịch Hạ Viện của Kevin McCarthy lại bấp bênh, không vững chắc như vậy?

Những tên tay sai của Donald Trump mà ông ta không cần trả lương gồm những kẻ bại não trong binh đoàn MAGA và các nhóm dân quân cực hữu đã không giúp Trump lật đổ một Quốc Hội thành công trong ngày 6 tháng 1 năm 2021.

Nhưng khi Đại hội đảng Cộng Hòa lần thứ 118 sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 3 tháng 1 năm 2023, nếu nói về nghĩa bóng của một chiến thắng giành được quyền lực tại Hạ Viện lần này được ví như cuộc đảo chính lần 2 của Trump đã ngang nhiên bước qua hàng rào của cảnh sát để bước thẳng vào trong trung tâm của Điện Capitol, nơi quyền lực cao nhất của nước Mỹ.

Đó là bởi vì Trump, với mọi ý định và mục đích nham hiểm nhất, sẽ trở thành một chủ tịch trên thực tế của Hạ Viện.

Quyền lực tối cao sẽ nằm trong tay của Trump. Từ Mar-a-Lago, Trump sẽ điều hành Hạ Viện như một cơ sở trung thành vô điều kiện để khuynh đảo các thể chế của đất nước này mà không hề bị quy trách nhiệm về bất cứ đổ vỡ nào. Thực tế cây búa của chủ tịch Hạ Viện nằm trong tay Trump, Kevin McCarthy chỉ là một chiếc bóng của Trump đổ dài sau lưng ông ta.

Jason Miller, một cựu quan chức của Trump đã lên podcast Phòng Chiến tranh của Steve Bannon và tuyên bố rằng nếu McCarthy muốn có cơ hội trở thành chủ tịch Hạ Viện, ông ta cần phải tuyên bố ủng hộ Tổng thống Trump nhiều hơn, một lòng trung thành với ông ấy thì họa may, nhóm Freedom Caucus sẽ bỏ phiếu cho ông ta theo lệnh từ Mar-a-Lago.

Rỏ ràng, “bản chất lấy chủ trương MAGA làm trung tâm” của Hạ Viện và đảng Cộng hòa sẽ làm một, những chủ trương, chính sách được đưa ra từ Hạ Viện sẽ không thể đi ra khỏi vòng ảnh hưởng của chủ nghĩa MAGA do Trump điều khiển.

Donald Trump thừa biết McCarthy là một kẻ nguy hiểm, ông ta sẵn sàng thượng đội hạ đạp vì quyền lợi và danh vọng, nhưng cũng chính ông ta, cũng là kẻ sẵn sàng ra tay dứt điểm Trump không thương tiếc khi thời cơ đến cho một sự lật đổ.

Nhưng hạ mình vì lợi ích cá nhân không hề đồng nghĩa với lòng trung thành.

Trump chỉ có thể đánh giá lòng trung thành của Kevin McCarthy có đủ hay không qua những cố gắng thực hiện rốt ráo những mệnh lệnh từ Mar-a-Lago, đó là bao vây bộ tư pháp nhằm can thiệp vào các cuộc điều tra của cơ quan này về Trump. Thành công ở mức độ nào sẽ là cách để Trump đánh giá lòng trung thành của một kẻ tráo trở, nguy hiểm.

Chủ nghĩa riêng của Kevin McCarthy, bắt nguồn từ tham vọng cá nhân, Kevin McCarthy luôn biết sự dối trá của Đảng Cộng hòa đến những lời nói dối lớn của Donald Trump, dẫn đến sự hoài nghi tuyệt đối.

McCarthy chắc chắn biết rằng cuộc chiến văn hóa tàn khốc của Đảng Cộng hòa là bẩn thỉu và đạo đức giả. Khi nói đến ứng cử viên thượng viện được Trump lựa chọn cẩn thận từ Georgia, Herschel Walker – người đang phải đối mặt với cuộc bầu cử vòng run off với thượng nghị sĩ đảng Dân Chủ đương nhiệm, Raphael Warnock, là người bị cáo buộc đã trả tiền cho việc phá thai của bạn gái, bị cáo buộc bỏ rơi cả con hợp pháp và con ngoài giá thú đồng thời bị cáo buộc có hành vi bạo lực đối với vợ cũ, thì các đảng viên Cộng Hòa trong Quốc Hội lưỡng viện và cả Kevin McCarthy đã duy trì sự im lặng.

Kevin McCarthy đã tiếp tay với các đảng viên Cộng Hòa khác trong Hạ Viện và Thượng Viện để bảo vệ một cuộc chiến văn hóa, McCarthy biết rằng, nếu không đồng lòng thì ông ta sẽ bị đào thải, Trump đã đưa ra những sắc lệnh ngầm đến với McCarthy để đưa ra những sắp xếp chung cho các ủy ban mới của Hạ viện để tiến hành hàng ngàn cuộc điều tra.

Các nhóm dân chủ tham gia vào nỗ lực đòi quyền bỏ phiếu, quyền bầu cử của John Lewis sẽ bị điều tra. Các luật sư dân chủ bảo vệ quyền bầu cử sẽ bị nhắm mục tiêu. Các tổ chức phi lợi nhuận tiến bộ liên quan đến bầu cử và tư pháp hình sự sẽ bị điều tra tình trạng phi lợi nhuận của họ. Các Tổng thư ký hành chính các tiểu bang đã làm thất vọng những người phủ nhận kết quả bầu cử của Trump cũng sẽ bị điều tra. Các quan chức của chính quyền Biden, từ an ninh quốc gia đến an ninh nội địa, sẽ bị triệu tập để gây tai tiếng cho các chính sách của họ. Viện trợ quân sự và nhân đạo cho Ukraine, vốn đã bị phe Cộng hòa ủng hộ Putin tấn công, sẽ bị siết chặt hơn. Các tập đoàn và ngân hàng đầu tư vào năng lượng xanh, hoặc áp dụng các chính sách đa dạng và công bằng, sẽ bị điều tra. Các nền tảng công nghệ đã từng từ chối, ruồng bỏ Trump sẽ bị điều tra với những cáo buộc phân biệt đối xử chính trị chống lại những người bảo thủ.

Các trát đòi hầu tòa và ra điều trần sẽ được gởi đi ào ạt. Và, như dự đoán trước, một Hạ Viện dưới quyền lực của đảng Cộng Hòa sẽ tạo ra một cuộc xung đột về ngân sách liên bang để cố gắng dẫn đến việc đóng cửa chính phủ như đảng Cộng Hòa dưới thời Newt Gingrich đã làm trước đây như một chiến thuật chống lại Bill Clinton năm 1995 đến 1996 và chống lại Barack Obama năm 2013.

Sau đó, Hạ viện có thể luận tội Tổng thống Biden – và có thể là Phó Tổng thống Kamala Harris sau đó, các Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, Ngoại trưởng Antony Blinken và Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas, cùng nhiều nhân vật lãnh đạo thuộc đảng Dân Chủ.

Mục đích của Trump từ Mar-a-Lago sẽ được đàn em McCarthy tại Washington thừa hành mệnh lệnh và thực thi răm rắp sẽ tung ra các trát đòi hầu tòa và các phiên điều trần để làm suy yếu quyền lực và ảnh hưởng của tổng thống đương nhiệm trước cuộc bầu cử năm 2024.

Kevin McCarthy hiểu rõ vì sao người tiền nhiệm Newt Gingrich đã phải kết thúc sự nghiệp chính trị của ông ta sau vụ ngăn chặn trần nợ quốc gia và luận tội Bill Clinton bất thành, McCarthy chắc chắn không muốn đi theo vết xe đổ của Gingrich nhưng một khi áp lực từ Mar-a-Lago và nhóm Freedom Caucus quá mạnh thì có lẽ ông ta không còn con đường nào khác ngoại trừ phải chấp nhận làm theo mong muốn của họ cho dù điều đó có hợp lý hay không hay chỉ cần gỡ cho Trump một bàn thắng danh dự cho hai lần bị đảng Dân Chủ luận tội vì những tội nghiêm trọng.

Sau khi ủy ban ngày 6 tháng 1 bị giải tán, Ủy ban tư pháp Hạ Viện mới sẽ khởi động một cuộc chiến để điều tra các lãnh đạo của Bộ Tư Pháp không ngoài mục đích bôi xấu các cuộc điều tra của DOJ là vì chính trị, đảng phái nhằm gở gạc tiếng tăm và danh dự của Trump, những thứ đã mất từ lâu. Có thể nói chính xác hơn, là Ủy ban Tư pháp Hạ Viện đảng Cộng Hòa sẽ làm công việc thay cho một Ủy ban bào chữa cho Trump.

Khi các cuộc điều tra xung quanh Trump đến gần, từ kế hoạch đại cử tri giả cho đến vụ đánh cắp tài liệu lưu trữ ở Mar-a-Lago, Trump và các đồng minh của ông sẽ tăng cường cáo buộc rằng bộ tư pháp đang “vũ khí hóa” luật pháp. Jim Jordan đã tuyên bố rằng DoJ đang bức hại Trump một cách bất công trong khi không điều tra đúng với Hunter Biden.

Đảng Cộng hòa Hạ viện sẽ yêu cầu các tài liệu và nguồn nội bộ trong mọi trường hợp mà DoJ đang theo đuổi về Trump. Khi bộ tư pháp từ chối bàn giao tài liệu từ các cuộc điều tra đang diễn ra, trát đòi hầu tòa sẽ được ban hành cho họ và khi DoJ luôn từ chối – vì tuân thủ sẽ vi phạm luật pháp và tất cả các giao thức của nó – Tổng chưởng lý Merrick Garland sẽ bị buộc tội khinh thường Quốc Hội kể cả người phó của ông, bà Lisa Monaco, và các công tố viên trong Bộ Tư Pháp.

Mục đích của đảng Cộng hòa sẽ không nhất thiết là loại bỏ được Merrick Garland, điều này rất khó xảy ra, mà thay vào đó chỉ là làm mất uy tín của bất kỳ vụ kiện nào của bộ tư pháp chống lại Trump vì có động cơ chính trị, miêu tả Trump là nạn nhân và kích động cơ sở của đảng Cộng hòa.

Quan trọng nhất, sự can thiệp của ủy ban tư pháp Hạ Viện sẽ có thể làm tê liệt nghiêm trọng các cuộc điều tra của Bộ Tư Pháp và các tiểu bang.

Đây không phải là dự đoán mà là những điều đã và đang xảy ra, chắc quý vị vẫn chưa quên, tay dân biểu Cộng Hòa cực đoan, Jim Jordan đã gởi một lá thư với một danh sách dài có tên của những người mà Ủy ban tư pháp Hạ Viện có dự định sẽ điều tra cho Merrick Garland và giám đốc FBI, Christopher Wray , vào ngày 2 tháng 11 – một tuần trước cuộc bầu cử và dưới tiêu đề thư của ủy ban tư pháp Hạ Viện, như thể Jim Jordan đã là chủ tịch của Ủy ban này – ông ta yêu cầu Bộ Tư Pháp cung cấp thông tin và các bằng chứng trong các cuộc điều tra của Bộ Tư Pháp có liên quan đến Trump, tất cả các tài liệu và thông tin liên lạc giữa các nhân viên của Cục Điều tra Liên bang, Bộ Tư pháp và văn phòng điều hành của tổng thống đề cập hoặc liên quan đến việc phân loại các vụ án chủ nghĩa cực đoan bạo lực cho giai đoạn từ ngày 01 tháng 01 năm 2020 đến nay cũng như tất cả các tài liệu và thông tin liên lạc có liên quan đến quyết định xin lệnh khám xét nơi ở của Donald Trump cùng tất cả các tài liệu và thông tin liên lạc có liên quan đến các lực lượng dân quân cực đoan và các nhân vật cực hữu.

Các nhà lập pháp đảng Cộng Hòa trong Hạ Viện chỉ là những người làm thuê cho Trump, và phải thực hiện những gì ông chủ muốn và ra sức bảo vệ chủ nhân.

Bàn tay của Trump đã vươn đến Hạ Viện ở Washington, không đúng sao quý vị?

Nếu Kevin McCarthy thể hiện sự khó chịu dù là nhỏ nhất, hay phạm phải một lỗi nào đó hay  không đủ hiếu chiến, mạnh mẽ để báo thù thay mặt Trump thì vị trí diễn giả của ôKevin McCarthy có thể bị lật đổ bất cứ lúc nào. Những kẻ đang ở vị trí 2,3,4 trong Hạ Viện sẽ sẵn sàng tuyên thệ trung thành với Trump và chiếm lấy vị trí của Kevin McCarthy. Nào là Elise Stefanik, Marjorie Taylor Greene, Jim Jordan, Jim Bank.

Trump tuyên bố ứng cử vào vị trí ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa lần thứ ba một tuần sau thất bại giữa nhiệm kỳ của Đảng Cộng hòa, sau hai cuộc luận tội và một âm mưu đảo chính bất thành.

Lời kết:

Sẽ là một ảo tưởng lớn nếu có ai đó cho rằng Trump bằng cách nào đó sẽ biến mất khỏi chính trường nước Mỹ qua một hay nhiều vụ truy tố của các tiểu bang và Bộ Tư Pháp, không bao giờ có chuyện đó xảy ra khi Trump đang điều khiển một một Hạ Viện với 218 con cừu ở Washington từ Mar-a-Lago một cách hữu hiệu.

Cuộc đảo chính của Trump, chưa bao giờ kết thúc, giờ đây đám đông của Trump không phải là những thành viên của các tổ chức dân quân cực hữu hay các thành viên MAGA, mà cuộc đảo chính sẽ tiếp tục với những thành viên Cộng Hòa trong Hạ viện là công cụ chính trị chính thức của Donald Trump kể từ ngày 3 tháng 1 năm 2023 trở đi, kéo dài cho đến cuộc bầu cử Tổng thống năm 2024.

Việt Linh 21.11.2022

.

.

.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d người thích bài này: